Xu Hướng 6/2023 # Một Số Nhiệm Vụ Cơ Bản Của Quản Trị Nhà Hàng # Top 12 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Một Số Nhiệm Vụ Cơ Bản Của Quản Trị Nhà Hàng # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Nhiệm Vụ Cơ Bản Của Quản Trị Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trở thành quản trị kinh doanh nhà hàng giỏi điều đó chẳng dễ dàng. Từ những bước đầu tiên bạn phải thiết lập kế hoạch và hoạch định từ cách trang trí, bố trí nhà hàng cho tới thực đơn, nhân viên… đều phải đúng quy chuẩn

1. Hoạch định và tổ chức thực hiện các kế hoạch

Bược đầu tiên của một quản trị kinh doanh nhà hàng chính là Hoạch định và tổ chức thực hiện các kế hoạch làm lên sự thành công của một nhà hàng.

Hoạch định chính là: Quá trình tổ chức mục tiêu lựa chọn giải pháp. Chính là công cụ hình thành kế hoạch và chi tiết cụ thể các chương trình hoạt động của một nhà hàng theo từng giai đoạn củ thể. Hoạch định cũng chính là chức năng đầu tiên trong quá tình quản trị một nhà hàng

Tổ chức thực hiện các kế hoạch, hoạch định đã đề ra một cách bài bản nhất, chi tiết nhất chính là bước đầu mang tới thành công cho một nhà quản trị kinh doanh nhà hàng.

Xây dựng được thực đơn từ đó bạn sẽ xây dựng được phong cách phục vụ cho toàn thể nhà hàng.

3. Quản lý và duy trì và phát triển nguồn nhân lực

Quản trị nhân lực làm cho những mong muốn của nhà hàng và của nhân viên tương hợp với nhau cùng đạt tới mục tiêu. Quản trị nguồn nhân lực còn là những hoạt động mà người quản trị tiến hành triển khai sắp xếp nhân lực nhằm đạt được mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp. Quy trình này bao gồm bước tuyển dụng và quản lý, trả lương, nâng cao hiệu quả hoạt động và xa thải nhân viên trong quá trình quản trị nhân lực nhà hàng.

4. Xây dựng và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật

Cơ sở vật chất là điều kiện tiên quyêt tạo nên sự sang trọng, tôn vinh vẻ đẹp tính tế cũng như tính đồng bộ, thẩm mỹ cho nhà hàng. Qua đó thể hiện phong cách và truyền tải tới khách hàng cho một nhà hàng

6. Tổ chức các hoạt động Marketing và xúc tiến kinh doanh

Hoạt động nhằm đẩy mạnh việc đưa nhà hàng tới với khách hàng. Marketing thúc đẩy quá trình tiếp cận giữa nhà hàng và khách hàng.

7. đánh giá hiệu quả kinh doanh trong từng thời kỳ

Một vấn đề rất quan trọng trong quá trình quản trị nhà hàng chính là đánh giá hiệu quả trong từng thời kỳ.

Sau khi đã hoạch định, lên kế hoạch, xây dựng thực đơn tốt, quản lý và duy trì nhân viên totor, xây dựng và khai khác cơ sở vất chất đồng bộ, tổ chức nhiều chương trình marketing quảng bá nhà hàng. Thì bước cuối cùng chính là đánh giá hiệu quả kinh doanh nhà hàng. Việc đánh giá phải thường xuyên đối với một quản trị nhà hàng.

Nếu bạn chưa thực sự nắm chắc 7 bước trên hãy tới với khóa học quản lý nhà hàng để tích góp kinh nghiệm và thực hành trong thực tế

Bài 22: Một Số Dịch Vụ Cơ Bản Của Internet

1. Tổ chức và truy cập thông tin

a. Tổ chức thông tin

– Thông tin trên Internet được tổ chức dưới dạng siêu văn bản (là tổng thể của: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video… và có liên kết đến các siêu văn bản khác).

– Trang web: mỗi siêu văn bản được gán một địa chỉ truy cập tạo thành trang web.

– Có hai loại trang web: trang web tĩnh và trang web động.

– Tìm kiếm các trang web, các tài nguyên trên Internet sử dụng hệ thống WWW (World Wide Web – Hệ thống được cấu thành từ các trang web và được xây dựng trên giao thức truyền tin siêu văn bản HTTP).

– Website: gồm một hoặc nhiều trang web trong hệ thống WWW được tổ chức dưới một địa chỉ truy cập. Ví dụ: website học trực tuyến có địa chỉ là: www.hoc24.vn

– Trang chủ (Homepgae) của một website: là trang được mở ra đầu tiên khi truy cập website đó.

– Có nhiều phần mềm soạn thảo văn bản để tạo một trang web đơn giản. Hoặc sử dụng phần mềm chuyên biệt như: Microsoft FrontPage.

b. Truy cập trang web

– Để truy cập vào các Website phải sử dụng một chương trình đặc biệt gọi là trình duyệt web.

– Trình duyệt web là chương trình giúp người dùng giao tiếp với hệ thống WWW: Truy cập các trang web, tương tác với máy chủ trong hệ thống WWW và các tài nguyên khác của Internet.

– Có nhiều trình duyệt web khác nhau, trong đó thông dụng nhất là các trình duyệt: Internet Explorer, Netscape Navigator, Fire Fox

3. Tìm kiếm thông tin trên Internet

– Có 2 cách thường được sử dụng:

Cách 2: Tìm kiếm nhờ các máy tiềm kiếm (Search Engine). Hiện nay có nhiều website cung cấp máy tìm kiếm, trong đó có thể kể đến:

– Người dùng nhập từ cần tìm kiếm và nhận được các địa chỉ chưa từ cần tìm.

4. Thư điện tử (Electronic Mail )

– E-mail là dịch vụ thực hiện việc chuyển thông tin trên Internet thông qua các hợp thư điện tử. Ngoài nội dung thư có thể kèm thêm tệp: văn bản, hình ảnh, âm thanh…

– Để gửi và nhận thư điện tử người dùng cần đăng kí hộp thư điện tử do nhà cung cấp dịch vụ thư cấp phát, gồm có: tên truy cập và mật khẩu

– Mỗi hộp thư điện tử gắn với một địa chỉ thư điện tử duy nhất có dạng:

5. Vấn đề bảo mật thông tin

– Vấn đề bảo mật thông tin rất quan trọng trong thời đại Internet.

a. Quyền truy cập website

– Chỉ cho phép truy cập có giới hạn, người dùng muốn sử dụng các dịch vụ hoặc xem thông tinphải đăng nhập bằng tên và mật khẩu.

b. Mã hóa dữ liệu

– Mã hóa dữ liệu được sử dụng để tăng cường tính bảo mật cho các thông điệp. Việc mã hóa có thể thực hiện bằng nhiều cách, kể cả phần cứng lẩn phần mềm.

– Ví dụ: Từ “bac” được mã hóa thành “dce”

c. Nguy cơ nhiễm Virus khi sử dụng các dịch vụ Internet

– Người dùng nên cài đặt một phần mềm chống virus như: BKAV, AVG,… Cần cập nhật thường xuyên các phần mềm chống virus để đảm bảo ngăn ngừa những loại virus mới xuất hiện.

Vai Trò, Nhiệm Vụ Của Ban Quản Trị Nhà Chung Cư

Theo quy định tại Điều 72 Luật nhà ở; khoản 2 Điều 12 quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Quyết định 08/2008/QD-BXD thì ban quản trị nhà chung cư có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

Luật sư Hà Kim Tâm – Giám đốc công ty Luật Hà Trần

tư vấn về việc thành lập ban quản trị nhà chung cư tại Bản tin Địa ốc 24h

1. Chủ trì Hội nghị nha chung cư; báo cáo hội nghị nhà chung cư kết quả công tác quản lý sử dụng nhà chung cư trong thời gian giữa hai kỳ hội nghị.

2. Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của những người sử dụng nhà chung cư trong việc sử dụng nhà chung cư; kiểm tra đôn đốc người sử dụng nhà chung cư thực hiện đúng Bản nội quy quản lý sử dụng và các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng nhà chung cư; tạo điều kiện để doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư hoàn thành tốt nhiệm vụ theo nội dung hợp đồng đã ký kết;

4. Ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ với doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư va hợp đồng bảo trì với doanh nghiệp có tư cách pháp nhân về xây dựng (việc lựa chọn doanh nghiệp này phải được thông qua Hội nghị nhà chung cư); theo dõi, giám sát việc quản lý vận hành và bảo trì nhà chung cư theo nội dung hợp đồng đã ký kết để quản lý vận hành và bảo trì nhà chung cư; nghiệm thu, thanh toán và thanh lý hợp đồng với với doanh nghiệp quản lý vận hành, bảo trì nhà chung cư;

5. Trực tiếp thu hoặc ủy quyền cho doanh nghiệp quản lý vận hành thu kinh phí vận hành nhà chung cư;

6. Kiểm tra các báo cáo thu, chi tài chính về quản lý vận hành và bảo trì nhà chung cư do doanh nghiệp quản lý vận hành, doanh nghiệp bảo trì thực hiện theo hợp đồng đã ký kết và báo cáo với Hội nghị nhà chung cư.

7. Phối hợp với chính quyền địa phương, tổ dân phố trong việc xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong nhà chung cư được giao quản lý;

8. Định kỳ 6 thang 1 lần, Ban quản trị lấy ý kiến của người sử dụng nhà chung cư làm cơ sở đánh giá chất lượng dịch vụ quản lý vận hành của doanh nghiệp quản lý và vận hành nhà chung cư;

9. Thực hiện các công việc khác do Hội nghị nhà chung cư giao;

10. Được hưởng phụ cấp trách nhiệm và các chi phí hợp lý khác phục vụ cho hoạt động của ban quản trị;

11. Không được tự tổ chức các cán bộ phạn dưới quyền hoặc tự bãi miễn hoặc bổ sung thành viên Ban quản trị.

Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Chức Năng, Nhiệm Vụ, Cơ Cấu Ngân Hàng Nhà Nước

Ngày 11 tháng 11 năm 2013, Chính phủ đã ban hành c Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước). Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 156/2013/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nướ Quyết định số 07/2013/QĐ-TTg ngày 24 tháng 1 năm 2013 về chế độ tài chính của Ngân hàng Nhà nước.

Ng â n hàng Nhà nước có 20 đơn vị giúp giúp Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thực hiện chức năng quản lý nhà nước và chức năng Ngân hàng Trung ương , 7 đơn vị sự nghiệp phục vụ chức năng quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước thực hiện 35 nhiệm vụ quy định tại Điều 2 của Nghị định, trong đó có nhiệm vụ:

– C ấp, sửa đ ổ i, bổ sung, thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của các tổ chức tín dụng, giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài, giấy phép thành lập văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng; cấp, thu hồi giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho tổ chức không phải là ngân hàng; cấp, thu hồi giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng cho các tổ chức; chấp thuận việc mua, bán, chia, tách, h ợ p nhất, sáp nhập và giải thể tổ chức tín dụng theo quy định của pháp l uật.

– Quyết định áp dụng biện pháp xử lý đặc biệt đối với tổ chức tín dụng vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về tiền tệ và ngân hàng gặp khó khăn về tài chính, có nguy cơ gây mất an toàn cho hệ thống ngân hàng, gồm mua cổ phần của tổ chức tín dụng; đ ì nh chỉ, tạm đình chỉ, miễn nhiệm chức vụ người quản lý, người điều hành của tổ chức tín dụng; quyết định sáp nhập, hợp nhất, giải thể tổ chức tín dụng; đặt tổ chức tín dụng vào tình trạng kiểm soát đặc biệt; thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo quy định của pháp luật về phá sản đối với tổ chức tín dụng.

– Kiểm tra, thanh tra, giám sát ngân hàng; kiểm tra, thanh tra đối với hoạt động ngoại hối, hoạt động kinh doanh vàng; kiểm soát tín dụng; xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối theo quy định của pháp luật.

– Quản lý nhà nước về ngoại hối, hoạt động ngoại hối và hoạt động kinh doanh vàng .

– Thực h i ện đại điện chủ sở hữu phần vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp có vốn nhà nước .

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26 tháng 12 năm 2013; thay thế Nghị định số 96/2008/NĐ-CP ngày 26 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bãi bỏ các quy định khác trước đây tr ái với Nghị định này (Minh Tú) .

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Nhiệm Vụ Cơ Bản Của Quản Trị Nhà Hàng trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!