Xu Hướng 4/2023 # Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn # Top 6 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cơ sở Đoàn là nền tảng, tế bào của tổ chức Đoàn, việc đề ra một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn cũng có nghĩa là nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn là một nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, có nhiều khó khăn và phức tạp. Nó thể hiện trong việc xây dựng tổ chức Đoàn, đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên vững mạnh. Quá trình nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn là một vấn đề có tính quy luật, vì thế đòi hỏi phải nhận thức và vận dụng đúng đắn, sáng tạo, việc lựa chọn các giải pháp phải hợp lý mới mạng lại hiệu quả cao, chất lượng sinh hoạt chi đoàn mới được nâng lên rõ nét. Trong tình hình hiện nay, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn cần quán triệt các quan điểm của Đảng về công tác Đoàn và phong trào thanh niên có thể khái quát trên những điểm chính sau đây:

Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn phải gắn sát với nhiệm vụ chính trị trung tâm của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương và tổ chức Đoàn các cấp như thế chi đoàn mới có phương hướng hành động đúng đắn, mới mạng lại hiệu quả thiết thực. Hơn nữa, tình hình thực tế luôn biến đổi, đội ngũ cán bộ, đoàn viên có sự phát triển nhanh chóng về chất lượng và số lượng, cả về trình độ và chuyên môn, kinh nghiệm; thì yêu cầu đòi hỏi phải nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn là hết sức cấp bách và cần thiết.

: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn cần gắn với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua xung kích trong thực hiện các nhiệm vụ của Đảng, Đoàn cấp trên. Một trong những chức năng cơ bản của tổ chức Đoàn là hoạt động xung kích thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Đoàn thông qua sinh hoạt chi đoàn mà định hướng, giáo dục cho ĐVTN có nhận thức và hành động đúng đắn, thúc đẩy ĐVTN chủ động tham gia vào các hoạt động của tập thể từ đó mà chi đoàn luôn hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng giao cho, tạo điều kiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn. Đồng thời cũng thông qua các hoạt động thi đua xung kích đó là trình độ tổ chức và kỹ năng công tác của đội ngũ cán bộ Đoàn cũng được nâng lên rõ rệt.

Quá trình nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn phải phát huy tốt trách nhiệm cũng như chủ động phối hợp với các tổ chức, các lực lượng như: Chi bộ, Hội Phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc, Cựu Chiến binh… và mọi ĐVTN trong chi đoàn. Đồng thời phải nâng cao tính chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, phải phát huy được vai trò, tính chủ động sáng tạo và màu sắc của Đoàn thanh niên.

Lựa chọn được đội ngũ BCH chi đoàn có năng lực, nhiệt tình với phong trào Đoàn, và thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ. Phải nói rằng đây là nhân tố để tập hợp ĐVTN vào tổ chức, sinh hoạt cùng tổ chức. Đội ngũ BCH chi đoàn có vai trò quan trọng còn bởi một lẽ là sự linh hoạt, sáng tạo trong sinh hoạt của BCH chi đoàn sẽ thu hút được ĐVTN.

Phát huy một cách cao nhất, tốt nhất các nguồn thông tin đại chúng từ sách báo, tờ tin của huyện, tỉnh… để phổ biến sinh hoạt, lựa chọn những nội dung, vấn đề nóng hổi mang tính thời sự, kinh tế – xã hội mà ĐVTN quan tâm để bàn luận đồng thời đó là cuốn cẩm nang cần thiết cho mỗi ĐVTN học tập và ứng dụng vào hoàn cảnh địa phương mình.

Thiết nghĩ, thực hiện được những giải pháp nêu trên tin chắc chất lượng sinh hoạt trong chi đoàn sẽ được nâng lên đáng kể đáp ứng được thực trạng trong tình hình mới.

MINH NHẬT

Phan Trọng Dũng @ 07:27 27/10/2009 Số lượt xem: 1595

Huyện Đoàn Cao Phong: Nhiều Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn

(HBĐT) – Có dịp tham dự buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong) cùng các đồng chí trong Ban chấp hành (BCH) Huyện Đoàn Cao Phong cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi cảm nhận ý nghĩa thiết thực và nhiều nét đổi mới, hiệu quả của việc các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở, Huyện Đoàn dự sinh hoạt chi đoàn dân cư. Tác dụng rõ nét nhất được ghi nhận là việc đôn đốc các cơ sở Đoàn duy trì việc sinh hoạt chi đoàn định kỳ; tạo điều kiện để các ủy viên BCH nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở cơ sở. Từ đó, có những giải pháp cụ thể, sát thực để tham mưu BCH Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở phù hợp hơn.

Đại diện BCH Huyện Đoàn Cao Phong tham dự và hướng dẫn nhiều nội dung mới tại buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong).

Tại buổi sinh hoạt chi đoàn và triển khai các nội dung “Thông tin tuổi trẻ Hòa Bình” tại chi đoàn xóm Dài, BCH chi đoàn xóm đánh giá các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tháng 7 với những việc làm cụ thể, hiệu quả như: tham gia giúp đỡ các hộ chính sách; tham gia giúp đỡ 3 hộ dân bị ngập lụt trong đợt mưa lũ vừa qua; tổ chức xây dựng quỹ chi đoàn… Cùng với đó, BCH chi đoàn nêu lên những khó khăn, hạn chế; đề ra giải pháp cho thời gian tới. Sau khi trực tiếp nắm bắt các nội dung tại buổi sinh hoạt chi đoàn, đồng chí Bí thư Huyện Đoàn có ý kiến chỉ đạo chi đoàn xóm Dài cần tổ chức sinh hoạt bằng hình thức phong phú hơn. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Huyện Đoàn tổ chức một số trò chơi cho ĐVTN và hướng dẫn cách truyền tải các nội dung trong “Thông tin tuổi trẻ Hòa Bình” cho BCH chi đoàn…

Đồng chí Bùi Thanh Nhàn, Bí thư Huyện Đoàn Cao Phong cho biết: Toàn huyện hiện có 28 cơ sở Đoàn, 113 chi đoàn. Xác định việc tham gia sinh hoạt chi đoàn tại cơ sở là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh giải pháp nâng cao hiệu quả xây dựng tổ chức Đoàn, đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn ngày một đông đảo hơn. Chính vì vậy, BCH Huyện Đoàn thực hiện việc phân công ủy viên BCH Huyện Đoàn về dự sinh hoạt tại các chi đoàn trở thành một trong những hoạt động được duy trì thường xuyên. BTV Huyện Đoàn đã ban hành văn bản hướng dẫn các chủ điểm sinh hoạt chi đoàn hàng tháng với những nội dung mới, chất lượng để đội ngũ cán bộ chi đoàn không lúng túng trước mỗi buổi sinh hoạt. Các nội dung như: theo dòng lịch sử, sổ tay nghiệp vụ cho người bí thư chi đoàn, một số trò chơi, bài hát… được triển khai đã góp phần tránh các nội dung tẻ nhạt, chỉ dừng lại ở việc đọc, nghe thụ động.

Trong 7 tháng năm nay, Huyện Đoàn đã chỉ đạo triển khai các kỳ sinh hoạt toàn Đoàn vào các ngày lễ lớn tại UBND, nhà văn hóa các xóm, xã với nhiều hoạt động như: hái hoa dân chủ, trò chơi dân gian, văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại… Bên cạnh những giải pháp nêu trên, Huyện Đoàn còn có nhiều nội dung tích cực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia như: phân công hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa chi đoàn khối xóm với các chi đoàn trực thuộc (chi đoàn trường mầm non, tiểu học, THCS…); tăng cường kiểm tra, đôn đốc và cử cán bộ tham dự sinh hoạt chi đoàn định kỳ; duy trì tổ chức tuyên dương, khen thưởng cán bộ, chi đoàn tiêu biểu trong các dịp tổng kết “Tháng Thanh niên”, “Hè tình nguyện”, tổng kết năm. Từ đó tạo động lực để các chi đoàn phấn đấu đạt các tiêu chí chi đoàn mạnh, cán bộ chi đoàn nỗ lực, tâm huyết với phong trào. Bên cạnh đó, hàng năm, Huyện Đoàn tổ chức tập huấn kỹ năng nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ chi đoàn được giao lưu, học hỏi, trau dồi nghiệp vụ…

Một Số Giải Pháp Đổi Mới Và Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ

Tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hiện nay các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đang tiến hành tổ chức Đại hội. Từ thực tiễn sinh hoạt tại các chi bộ, để có phương pháp và cách thức tổ chức sinh hoạt hiệu quả, chất lượng thì giải pháp “Đổi mới nội dung, phương pháp; nâng cao chất lượng sinh hoạt, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra” là thực sự cần thiết. Vấn đề đặt ra ở đây không mới, thậm chí nhiều chi bộ đã ban hành nghị quyết lãnh đạo chuyên đề; tuy nhiên, chất lượng sinh hoạt chi bộ chuyển biến chưa nhiều.

Chi bộ phố Cả Trọng, TT Cầu Gồ tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022

Thực tế cho thấy, để có một buổi sinh hoạt chi bộ chất lượng, hiệu quả phụ thuộc nhiều vấn đề; có vấn đề thuộc về trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy (Bí thư chi bộ); có vấn đề thuộc trách nhiệm của đảng viên dự sinh hoạt; trong đó, chất lượng dự thảo nghị quyết lãnh đạo của cấp ủy; phương pháp tổ chức, kỹ năng điều hành, dẫn dắt của chủ tọa hội nghị và chất lượng ý kiến phát biểu của đảng viên là 2 yếu tố quan trọng quyết định chất lượng, sự thành công buổi sinh hoạt. 1- Đối với cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy:  Khi xây dựng dự thảo nghị quyết lãnh đạo, Bí thư chi bộ (hoặc người được cấp ủy phân công) phải căn cứ nghị quyết Đảng ủy; căn cứ tình hình thực tế và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị hay thôn bản, tổ dân phố (gọi chung là cơ quan, đơn vị) để cân nhắc, lựa chọn, xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo và biện pháp tổ chức thực hiện. Dự thảo chỉ nêu những vấn đề chính, nội dung chính, nhiệm vụ chính cần tập trung lãnh đạo, mà không thống kê, liệt kê tất cả các đầu việc của cơ quan, đơn vị. Khi thông qua cấp ủy: Trước hết, đòi hỏi mỗi cấp ủy viên phải thật sự đề cao trách nhiệm, có quan điểm, bản lĩnh, chính kiến rõ ràng; thực sự phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ bàn bạc, đánh giá, phân tích, trao đổi, bổ sung những vấn đề mang tính chủ trương, giải pháp; những nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo nhưng dự thảo nghị quyết chưa đề cập, hoặc đã đề cập chưa cụ thể.  Cần tránh tư tưởng khoán trắng cho Bí thư, hay Bí thư nói sao cũng nhất trí; đồng thời cũng tránh biểu hiện thái độ gia trưởng, áp đặt theo ý chí chủ quan.  Khi tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết: Trước hết đòi hỏi chủ tọa phải có năng lực, kinh nghiệm tích lũy, phương pháp tổ chức điều hành và cách đặt vấn đề, kỹ năng dẫn dắt, khêu gợi, định hướng, khích lệ để đảng viên phát biểu và phát biểu đúng trọng tâm hội nghị.  Chủ tọa hội nghị cũng có thể mời (chỉ định) một đảng viên bất kì phát biểu ý kiến; điều đó sẽ làm cho đảng viên dự sinh hoạt nghiêm túc, trách nhiệm hơn và ai cũng phải suy nghĩ chuẩn bị ý kiến phát biểu (Thực ra, một khi dự thảo nghị quyết của cấp ủy đảm bảo chất lượng, đầy đủ nội dung, biện pháp thực hiện thì khi đưa ra hội nghị cũng không nhất thiết phải có thật nhiều ý kiến tham gia). 2- Đối với Đảng viên: Trước hết cần nhận thức “Đảng lãnh đạo thông qua nghị quyết…”. Do vậy, trong sinh hoạt từng đảng viên cần xác định thái độ, trách nhiệm nghiêm túc, lắng nghe, suy nghĩ và mọi đảng viên đều phải chuẩn bị ý kiến phát biểu, tránh xem việc tham gia phát biểu xây dựng nghị quyết là trách nhiệm của các “Phát biểu viên chuyên trách”.  Nội dung phát biểu cần phân tích, bổ sung, làm rõ những vấn đề cần tập trung lãnh đạo nhưng dự thảo nghị quyết chưa nêu, hoặc nêu nhưng chưa đầy đủ, cụ thể và “hiến kế” đưa ra các giải pháp, biện pháp tổ chức thực hiện khả thi, hiệu quả. Khi phát biểu, cần hạn chế loại ý kiến “Hoàn toàn nhất trí”, “Đồng tình cao”; hoặc loại ý kiến chỉ mang tính phản ánh, kiến nghị có tích sự vụ đơn thuần thuộc trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể mà ít mang tính lãnh đạo, nâng cao chất lượng nghị quyết. Thời gian sinh hoạt chi bộ: Thời gian sinh hoạt trung bình khoảng 90 phút là phù hợp. Như vậy, để đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cần xác định tình hình thực tế tại từng chi bộ và cụ thể hóa thực hiện các phương pháp “Đổi mới nội dung, phương pháp; nâng cao chất lượng sinh hoạt, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra”./.                                                                                          

Nguyễn Thanh Bình

Nhiều Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ

Sinh hoạt chi bộ tại xã Gia Vân (Gia Viễn). Ảnh: Thế Minh

Để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Tỉnh ủy Ninh Bình đã tập trung lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng đổi mới phương thức hoạt động, duy trì nền nếp chế độ sinh hoạt chi ủy, chi bộ định kỳ và sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề. Đặc biệt, bám sát hướng dẫn của Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành các kế hoạch, quyết định, quy định cụ thể, phù hợp, sát với tình hình thực tiễn của các loại hình tổ chức cơ sở đảng để tổ chức thực hiện. Năm 2014, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kết luận số 21 “Về tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng”.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy tăng cường trách nhiệm của chi uỷ, nêu cao tính tự giác, tiền phong gương mẫu của đảng viên trong lời nói, việc làm và sinh hoạt Đảng. Tăng cường công tác quản lý đảng viên, thực hiện tốt việc phân công, giao nhiệm vụ cho cấp uỷ viên, đảng viên chịu trách nhiệm trên từng lĩnh vực, địa bàn, mỗi đảng viên phải giữ vai trò nòng cốt trong các đoàn thể quần chúng, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện Kết luận số 21, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ban hành Hướng dẫn số 12 về việc “Tổ chức giao ban cụm xã, phường, thị trấn và phân công đảng viên thuộc chi bộ cơ quan xã, phường, thị trấn về dự sinh hoạt với chi bộ thôn, xóm, phố”. Cùng với đó, hàng năm, tỉnh đều mở các lớp bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ cho bí thư, phó bí thư, cán bộ văn phòng đảng uỷ xã, phường, thị trấn; bồi dưỡng bí thư đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang thuộc các đảng bộ trực thuộc tỉnh. Các huyện mở lớp bồi dưỡng cho cấp ủy viên, bí thư các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Trong bồi dưỡng, chú trọng việc cập nhật kiến thức mới, kỹ năng sinh hoạt chi bộ cho các đối tượng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ chi ủy viên, bí thư chi bộ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh việc cho đảng viên miễn công tác và sinh hoạt đảng ở một số nơi chưa đúng đối tượng do nể nang. Đồng thời yêu cầu các đảng viên giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú theo Quy định 76 của Bộ Chính trị, qua đó góp phần tăng tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ.

Thực hiện Kết luận số 21 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 12 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các Đảng bộ cấp huyện đã nghiêm túc triển khai thực hiện việc phân công đảng viên chi bộ cơ quan cấp xã; đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm xã định kỳ hàng tháng về dự sinh hoạt với chi bộ thôn, xóm, bản, tổ dân phố…, góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong sinh hoạt chi bộ. Qua việc dự sinh hoạt đã giúp cán bộ cấp huyện, cấp xã kịp thời nắm chắc tình hình ở địa phương, kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của chi bộ, đảng viên và nhân dân, không để xảy ra bức xúc, điểm nóng, đồng thời giúp cho cán bộ có thêm kinh nghiệm thực tiễn trong công tác. Nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng nhờ đó cũng có sự đổi mới. Sinh hoạt chi ủy, chi bộ theo định kỳ cơ bản được duy trì nền nếp, việc chuẩn bị của chi ủy được chu đáo hơn, chất lượng sinh hoạt được nâng lên.

Đặc biệt, xuất phát từ thực tiễn, để khắc phục tình trạng sinh hoạt chi bộ chủ yếu bàn về công việc chuyên môn, không đúng với nội dung sinh hoạt chi bộ; không bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu…, một số cấp uỷ địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã chỉ đạo và có những cách làm hay, cụ thể để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ như: Phân công cấp uỷ viên cấp trên, đảng viên thuộc chi bộ cơ quan xã, cảnh sát khu vực, công an phụ trách xã định kỳ hàng tháng về dự sinh hoạt với chi bộ thôn, xóm, phố; định kỳ hàng quý tổ chức giao ban cụm giữa cấp uỷ cấp huyện với bí thư chi bộ thôn, xóm, phố; định kỳ 6 tháng một lần cấp uỷ cấp huyện tổ chức đối thoại với bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm, phố… Những cách làm trên đã góp phần quan trọng giải quyết cơ bản nhiều vấn đề bức xúc ở cơ sở, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội, qua đó củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Đến hết quý I năm 2017, Đảng bộ tỉnh Ninh Bình có 478 chi bộ cơ sở và 3.144 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Theo đánh giá của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nhìn chung các chi bộ trong các loại hình tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh đã cơ bản thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Ban Bí thư. Nhiều chi bộ đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi ủy, chi bộ; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình; tỷ lệ đảng viên tham dự sinh hoạt chi bộ ngày càng cao hơn, bình quân đạt từ 80% trở lên; đa số đảng viên giữ gìn được phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, cơ bản thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Đoàn trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!