Xu Hướng 3/2023 # Một Số Giải Pháp Bảo Vệ Máy Chủ Trong Hệ Thống Cntt # Top 5 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Một Số Giải Pháp Bảo Vệ Máy Chủ Trong Hệ Thống Cntt # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Giải Pháp Bảo Vệ Máy Chủ Trong Hệ Thống Cntt được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với các hệ thống CNTT, sự an toàn của hệ thống máy chủ (server) là vô cùng quan trọng, đặc biệt là các doanh nghiệp có những dữ liệu quan trọng như EVNCPC. Khả năng bảo vệ máy chủ yếu có thể mở ra cánh cửa cho những kẻ tấn công truy cập trái phép vào máy chủ thông qua một số loại phần mềm độc hại và tấn công vào hệ thống CNTT. Bài viết này giới thiệu một số giải pháp bảo vệ máy chủ (server) trong hệ thống CNTT của doanh nghiệp.

Bảo vệ máy chủ bằng SSH key:

SSH key còn được gọi là Secure Shell, là một giao thức mạng mật mã. Các SSH key cung cấp mức độ bảo mật cao hơn so với mật khẩu thông thường. Điều này là do các SSH key có thể chống lại một cuộc tấn công Brute Force tốt hơn nhiều, SSH key gần như không thể giải mã được. Ngược lại, một mật khẩu thông thường có thể bị bẻ khóa bất cứ lúc nào.

Khi các SSH key được tạo, có hai loại key là private key và public key. Private key được quản trị viên lưu, trong khi public key có thể được chia sẻ với những người dùng khác.

Không giống như mật khẩu truyền thống trên máy chủ, SSH key có một chuỗi dài các bit hoặc ký tự. Để bẻ khóa chúng, kẻ tấn công sẽ mất một khoảng thời gian cố gắng giải mã quyền truy cập bằng cách thử những kết hợp khác nhau. Điều này xảy ra vì các key (public và private) phải khớp để mở khóa hệ thống.

Thiết lập tường lửa để bảo vệ hệ thống máy chủ:

Thiết lập tường lửa là một trong những biện pháp cơ bản để bảo vệ máy chủ. Tường lửa là điều cần thiết vì nó kiểm soát lưu lượng đến và đi dựa trên một loạt các tham số bảo mật. Các tham số bảo mật này được áp dụng tùy theo loại tường lửa mà bạn sử dụng. Có 3 loại tường lửa dựa theo công nghệ của chúng: tường lửa lọc gói, lọc proxy và tường lửa trạng thái. Mỗi service này cung cấp một cách khác nhau để truy cập vào máy chủ.

Ví dụ, tường lửa lọc gói là một trong những cơ chế đơn giản nhất để bảo vệ máy chủ. Về cơ bản, nó kiểm tra địa chỉ IP, nguồn cổng, địa chỉ IP đích, cổng đích và loại giao thức: IP, TCP, UDP, ICMP. Sau đó, so sánh thông tin này với các thông số truy cập được chỉ định và nếu chúng khớp, quyền truy cập vào máy chủ được cho phép.

Một bộ lọc proxy được đặt làm trung gian giữa hai bên giao tiếp. Ví dụ, một máy tính khách yêu cầu quyền truy cập vào một trang web. Client này phải tạo một phiên với proxy server để xác thực và kiểm tra quyền truy cập của người dùng vào Internet trước khi tạo phiên thứ hai để truy cập trang web.

Về tường lửa trạng thái, nó kết hợp công nghệ của proxy và bộ lọc gói. Trên thực tế, nó là tường lửa được sử dụng nhiều nhất để bảo vệ máy chủ, vì nó cho phép áp dụng các quy tắc bảo mật bằng cách sử dụng tường lửa UFC, nftables và tường lửa CSF.

Tóm lại, sử dụng tường lửa làm công cụ bảo vệ máy chủ sẽ giúp bạn bảo vệ nội dung, xác thực quyền truy cập và kiểm soát lưu lượng truy cập đến và đi thông qua các tham số bảo mật được thiết lập trước.

Bảo vệ máy chủ với biện pháp thiết lập VPN:

Thiết lập VPN (mạng riêng ảo) là điều cần thiết để truy cập thông tin của các máy chủ từ xa theo các thông số bảo mật của mạng riêng. Nói một cách cơ bản, VPN hoạt động giống như một cáp ảo giữa máy tính và máy chủ.

Cáp ảo này tạo ra một tunnel (VPN tunnel) để thông tin được mã hóa đi qua. Bằng cách này, thông tin trao đổi giữa máy chủ và máy tính được ủy quyền sẽ được bảo vệ khỏi bất kỳ sự xâm nhập nào.

Tính năng bảo vệ máy chủ được củng cố bởi VPN, vì nó kiểm soát quyền truy cập vào các cổng cụ thể thông qua mạng riêng. Điều này có nghĩa là quyền truy cập công khai vào máy chủ vẫn bị chặn và chỉ những người dùng có quyền truy cập vào mạng riêng mới có thể trao đổi thông tin với máy chủ.

Tóm lại, VPN cung cấp các giao thức bảo mật để bảo vệ thông tin đi qua máy chủ và tạo kết nối bảo mật thông qua khả năng mã hóa dữ liệu.

Mã hóa bằng SSL và TLS:

Mã hóa SSL và TSL là một giải pháp thay thế nếu bạn không muốn sử dụng VPN tunnel. SSL (Secure Sockets Layer) là một chứng chỉ kỹ thuật số để bảo vệ việc truyền thông tin.

Mặt khác, TSL (Transport Layer Security) là thế hệ thứ hai sau SSL. TLS thiết lập một môi trường bảo mật giữa người dùng và máy chủ để trao đổi thông tin. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng các giao thức HTTP, POP3, IMAP, SMTP, NNTP và SSH.

Khi sử dụng SSL và TSL thông qua KPI (Public Key Infrastructure), bạn có thể tạo, quản lý và xác thực chứng chỉ. Bạn cũng có thể xác định hệ thống với những người dùng cụ thể để mã hóa giao tiếp.

Nói cách khác, khi bạn thiết lập chứng chỉ ủy quyền, bạn có thể theo dõi danh tính của từng người dùng được kết nối với mạng riêng của mình và mã hóa lưu lượng truy cập của họ để ngăn chặn việc quá trình giao tiếp bị tấn công và tăng cường bảo vệ máy chủ của bạn.

Sử dụng SSH key, thiết lập tường lửa, VPN, mã hóa bằng SSL và TLS là những biện pháp hiệu quả để bảo vệ hệ thống máy chủ trong doanh nghiệp. Sử dụng kết hợp các giải pháp bảo vệ máy chủ này giúp bảo vệ doanh nghiệp tránh khỏi những cuộc tấn công an ninh mạng, tránh việc bị đánh cắp dữ liệu và kiểm soát được hệ thống CNTT.

Giải Pháp Hệ Thống Cntt Cho Doanh Nghiệp

Ngày nay trong thời đại 4.0 bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đều muốn ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, đặc biệt là quản lý thông tin trong nội bộ. Có rất nhiều dạng thông tin cần quản lý chẳng hạn như thông tin về các văn bản mật (file hồ sơ thầu, kế hoạch định hướng phát triển), thông tin về dữ liệu kế toán hay thông tin về các sản phẩm trí tuệ như phần mềm hoặc bản thiết kế sản phẩm… Nếu những thông tin này lọt ra ngoài doanh nghiệp nhẹ thì mất tiền chi phí cho sản phẩm, nặng thì mất uy tín với khách hàng. Điều này sẽ càng trở nên trầm trọng hơn khi doanh nghiệp không có đủ nhân lực công nghệ thông tin để thực hiện. Rào cản đối với hệ thống CNTT phổ biến nhất là

Không kiểm soát/ giám sát người dùng và thiết bị trên hệ thống.

Các server thường lạc hậu và quá tải (hoặc không có Server).

Không bảo vệ/ giới hạn các file share…

Băng thông và tốc độ mạng chậm.

Hệ thống WIFI không bảo mật.

Không có hệ thống phòng chống virus.

Không có hệ thống backup/ restore.

Hệ thống không có độ sẵn sàng cao (HA).

Để giải quyết các vấn đề kể trên. Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai thực tế cho các khách hàng. Công ty chúng tôi đã xây dựng bộ Giải pháp hệ thống CNTT dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dữ liệu được lưu trữ tập trung nên dễ bảo mật, backup, đồng bộ.

Tài nguyên và dịch vụ được tập trung nên dễ quản lý và chia sẻ, phục vụ cho nhiều người dùng.

Kiểm soát được các hoạt động của nhân viên trên PC.

Phân quyền mềm dẻo, linh hoạt trên trên từng tài nguyên.

Trên cơ sở hệ thống Domain Controller, có thể xây dựng thêm nhiều máy chủ với các chức năng khác nhau như: Firewall server, Mail server, Web Server, Data (File) server, Tổng đài thoại … giúp hệ thống trở nên hoàn hảo hơn.

Khảo sát & ghi nhận thông tin Khách hàng.

Tìm hiểu mục đích sử dụng của khách hàng và yêu cầu về hệ thống.

Khảo sát thiết bị hiện có và các điều kiện có thể ảnh hưởng đến hệ thống.

Tư vấn giải pháp hệ thống mạng tối ưu.

Thiết kế chi tiết mô hình logic và vật lý của hệ thống.

Ước lượng thời gian triển khai dự án.

Mô hình tổng thể như sau:

1. Cài đặt HĐH Server cho máy chủ và các giao thức, dịch vụ mạng Server

2. Cài đặt Domain Controller với Các Policy thông dụng như:

Yêu cầu hoặc không yêu cầu đạt password phức tạp.

Yêu cầu độ dài tối thiểu của password.

Thời gian hiệu lực tối đa của 1 password

Phân chia các phòng ban thành các vùng (zone) khác nhau để quản lý.

Không cho sử dụng các thiết bị ngoại vi như ổ CD-ROM, USB, hay máy in.

Hạn chế truy cập Website hay sử dụng các ứng dụng như Skype, Torrent.

Kiểm soát gửi nhận, Upload file ra ngoài Internet nhằm hạn chế rò rỉ tài liệu

Ẩn My network Places trên màn hình desktop của user.

Không cho user truy cập vào control panel để tránh việc user can thiệp vào máy tính ( ví dụ xóa bớt phần mềm cài trên máy tính.

Cài đặt và cấu hình các dịch vụ: Firewall Server, Web Server, Mail Server nội bộ, DNS Server, File Server, Printer Server.

Thiết Lập danh sách phòng ban và tài khoản người dùng trong Domain.

Tạo những vùng dữ liệu và phân chia quyền hạn của từng user và phòng ban.

Cài đặt mạng dịch vụ Internet với các Policy phức tạp khác.

Để biết thêm thông tin quý vị có thể liên hệ theo kênh hỗ trợ như sau.

Số 12 Lô 2C Khu ĐTM Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội (93 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) Điện thoại: 024.37682345 – Mr Hiếu 0912899054 – Mr Thắng 0911188356

Giải Pháp Hệ Thống Máy Chủ Cho Doanh Nghiệp

Trong bất kỳ trung tâm dữ liệu nào thì hệ thống máy chủ, nơi xử lý các dữ liệu, cùng với hệ thống lưu trữ, nơi cất giữ các thông tin thiết yếu của doanh nghiệp luôn là các hệ thống quan trọng nhất. Chính vì vậy, việc lựa chọn và triển khai các giải pháp máy chủ và lưu trữ để hệ thống CNTT hoạt động ổn định, vận hành hiệu quả và có khả năng đáp ứng linh hoạt các yêu cầu kinh doanh luôn là vấn đề được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

GIẢI PHÁP MÁY CHỦ VÀ THIẾT BỊ LƯU TRỮ CAO CẤP

Cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế, triển khai các hệ thống máy chủ và thiết bị lưu trữ cao cấp:

Hệ thống máy chủ tiêu chuẩn công nghiệp: Cisco UCS, Dell PowerEdge, IBM System x, HP ProLiant, Oracle Sun x86…

Hệ thống máy chủ UNIX chuyên biệt: IBM Power System, IBM System z, HP Integrity, Oracle SPARC…

Hệ thống máy chủ dạng phiến: Cisco B-series, Dell Blade Server, IBM Flex System, HP BladeSystem, Oracle Sun Blade

Hệ thống lưu trữ tập trung: HP StorageWorks, IBM SystemStorage, EMC, NetApp

Hệ thống tích hợp sẵn: Dell vStart & Active System, EMC VSPEX, IBM PureSystem, HP VirtualSystem & CloudSystem, Oracle SPARC SuperCluster, VCE VBlock.

GIẢI PHÁP ẢO HOÁ VÀ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Là xu hướng phát triển tất yếu cho môi trường máy chủ và lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu, giải pháp ảo hoá và điện toán đám mây do ITS cung cấp sẽ giúp khách hàng xây dựng trung tâm dữ liệu vận hành hiệu quả và tối ưu hoá chi phí đầu tư dựa trên các công nghệ hàng đầu của các hãng Citrix, IBM, HP, Microsoft, VMware…

GIẢI PHÁP SAO LƯU DỰ PHÒNG VÀ NHÂN BẢN DỮ LIỆU

Dữ liệu luôn là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp, chính vì vậy việc đảm bảo an toàn, liên tục và tính tuân thủ cho dữ liệu luôn được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

Đội ngũ chuyên gia máy chủ và lưu trữ của ITS sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng và triển khai các giải pháp sao lưu dự phòng và nhân bản dữ liệu hiệu quả nhất. Các giải pháp của chúng tôi đem lại dựa trên các công nghệ tiên tiến như:

Sao lưu nhiều tầng

Thư viện băng từ ảo

Chống trùng lặp dữ liệu

Nhân bản dữ liệu từ xa

Tối ưu hoá các quy trình vận hành của doanh nghiệp

GIẢI PHÁP SẴN SÀNG CAO VÀ DỰ PHÒNG THẢM HOẠ

Giải pháp sẵn sàng cao và dự phòng thảm hoạ giúp doanh nghiệp loại trừ các rủi ro và thiệt hại do hệ thống bị gián đoạn hoạt động bởi các nguyên nhân chủ quan và khách quan. Các nguyên nhân có thể xảy ra như lỗi vận hành, hỏng hóc phần cứng hay các thảm hoạ thiên nhiên.

Thông qua việc triển khai các hệ thống có tính dự phòng và khả năng dung lỗi cao, kết hợp với các công nghệ đồng bộ dữ liệu từ xa, giải pháp của ITS sẽ mang lại cho khách hàng một hạ tầng công nghệ thông tin vận hành hiệu quả và liên tục để phục vụ tối đa cho các quy trình sản xuất kinh doanh.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ VÀ TỐI ƯU HOÁ HỆ THỐNG

Hệ thống máy chủ và lưu trữ hoạt động không như mong muốn và thường xuyên bị quá tải là một trong những vấn đề nghiêm trọng mà doanh nghiệp thường gặp phải. Đội ngũ chuyên gia ITS sẽ giúp khách hàng kiểm tra, phân tích và nhận diện nguyên nhân, đồng thời thiết kế và triển khai các phương án tinh chỉnh.

Không dừng lại ở đó, ITS sẽ tối ưu hoá môi trường máy chủ và lưu trữ của doanh nghiệp cũng như xây dựng lộ trình mở rộng và phát triển cho hệ thống. Đó cũng là cách mà chúng tôi giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí đầu tư hạ tầng máy chủ.

Các giải pháp hệ thống máy chủ và lưu trữ do ITS cung cấp mang lại cho khách hàng những lợi ích:

Xây dựng hạ tầng máy chủ và lưu trữ hoạt động hiệu quả dựa trên các công nghệ tiên tiến với chi phí đầu tư phù hợp.

Đảm bảo tính an toàn và liên tục cho hệ thống CNTT, phục vụ các hoạt động kinh doanh của khách hàng, sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.

Đơn giản hoá các quy trình quản lý, vận hành và tuân thủ chính sách cho hệ thống CNTT của doanh nghiệp.

Giảm chi phí sở hữu và tối ưu hóa chí phí đầu tư của doanh nghiệp.

Giải Pháp Hệ Thống Máy Chủ Lưu Trữ Dữ Liệu

Cùng với sự phát triển CNTT và sự bùng nổ về dữ liệu, một nhu cầu xuất hiện là việc bảo quản, lưu trữ các số liệu một cách an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy các giải pháp hệ thống máy chủ lưu trữ dữ liệu hiện đại đã ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Do dung lượng dữ liệu gia tăng không ngừng, yêu cầu ngày càng cao về hiệu năng truy xuất, tính ổn định và sự sẵn sàng của dữ liệu; việc lưu trữ đã và đang trở nên rất quan trọng. Lưu trữ dữ liệu không còn đơn giản là cung cấp các thiết bị lưu trữ dung lượng lớn mà còn bao gồm cả khả năng quản lý, chia sẻ cũng như sao lưu và phục hồi dữ liệu trong mọi trường hợp.

VDO có khả năng cung cấp các giải pháp tổng thể về hệ thống máy chủ và lưu trữ cho doanh nghiệp, đặc biệt là các hệ thống lớn, có độ phức tạp cao về thiết kế, triển khai và tích hợp. Với khả năng hiểu biết chuyên sâu các giải pháp cao cấp về máy chủ và lưu trữ của HP, IBM, Dell, Sun, EMC, Hitachi… kết hợp với các sản phẩm/ giải pháp của các hãng sản xuất phần mềm hệ thống hàng đầu khác như Microsoft, Symantec, VMware… HPT có thể: Thiết kế, lựa chọn cấu hình (sizing), triển khai cài đặt… nhằm xây dựng hệ thống máy chủ – lưu trữ phù hợp với các ứng dụng: File, mail, database, web service, e-commerce, security, billing system…, các ứng dụng chuyên biệt như core banking, core securities, core insurances… Tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp chuyên sâu như: Sẵn sàng cao (High Availability), Ảo hóa và phân vùng máy chủ – lưu trữ (Virtualization and Partition), Môi trường đa hệ điều hành (Multiple Operating Environment), các giải pháp cao cấp Điện toán Máy chủ ảo (Cloud computing), Metro cluster… Tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp máy chủ và lưu trữ chuyên dụng cho các trung tâm tính toán (sử dụng các hệ máy tính có khả năng tính toán cao – High performance computing như IBM iDataPlex, HP Cluster platforms…) và cho các hệ thống cơ sở dữ liệu…

Lợi ích của hệ thống lưu trữ máy chủ

Hệ thống Thuê máy chủ giá rẻ là nền tảng lưu trữ có thể mở rộng 3 chiều duy nhất được thiết kế cho tất cả loại dữ liệu. Nó là kiến trúc lưu trữ duy nhất thích ứng một cách linh hoạt cho hiệu năng, dung lượng và lưu trữ đa nền tảng. kết hợp với phần mềm quản trị biến đổi trung tâm dữ liệu, làm cho IT nhanh nhạy hơn:

Nền tảng lưu trữ mở rộng 3 chiều duy nhất được thiết kế cho tất cả loại dữ liệu.

Kiến trúc lưu trữ duy nhất để thích ứng một cách linh hoạt các kiến trúc lưu trữ dữ liệu cho hiệu năng, dung lượng và lưu trữ đa nền tảng để tối ưu hoá sự thu hồi vốn đầu tư tài sản lưu trữ.

Tính dễ biến đổi dữ liệu để giảm tác động đến việc kinh doanh khi thích ứng các thay đổi.

Thiết kế hiệu quả cao cho hiệu năng và dung lượng tốt nhất kết hợp với những đòi hỏi thấp nhất về điện năng và làm mát.

Phân cấp dữ liệu động cho tính lưu động dữ liệu qua các cấp lưu trữ ảo cho dữ liệu dạng block, file và content.

Sự mở rộng 3 chiều mang lại một môi trường lưu trữ đáng tin cậy, linh động và mở hơn.

Đáng tin cậy hơn với các tính năng bảo vệ dữ liệu và sẵn sàng cao dẫn đầu.

Linh động hơn, tự động hoá việc bố trí dữ liệu và bổ sung tài nguyên.

Mở hơn, hỗ trợ một phạm vi rộng lớn các hệ điều hành, kiểu dữ liệu, các môi trường lưu trữ và máy chủ.

Mục đích của giải pháp Thuê server

– Dữ liệu được lưu trữ tập trung nên dễ bảo mật, backup, đồng bộ dữ liệu.

– Tài nguyên và dịch vụ được tập trung nên dễ quản lí và chia sẻ, có thể phục vụ cho nhiều người dùng.

– Dễ quản lý các tài nguyên trong mạng.

– Kiểm soát được các hoạt động của nhân viên trên PC.

– Phân quyền mềm dẻo, linh hoạt trên trên từng tài nguyên.

– Trên cơ sở hệ thống Domain chúng ta có thể xây dựng thêm nhiều máy chủ với các chức năng khác nhau như: Firewall server, Mail server, Web Server, Data server… giúp hệ thống trở nên hoàn hảo hơn

Hệ thống mạng của công ty bạn đang cần một hệ thống tổng thể hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất của những chuyên gia về dịch vụ thuê máy chủ tốt nhất tại hà nội

giải quyết mọi vấn đề , thắc mắc cho bạn :

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất !

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM (VDO)

Địa chỉ: 61 phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Tel: 024 7305 6666

Văn phòng đại điện Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Phòng 13.09 – Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Tel: 028 7308 6666

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 0366

About admin

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Giải Pháp Bảo Vệ Máy Chủ Trong Hệ Thống Cntt trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!