Xu Hướng 6/2023 # Máy Đo Chức Năng Hô Hấp Phổi Sibelmed # Top 15 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Máy Đo Chức Năng Hô Hấp Phổi Sibelmed # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Máy Đo Chức Năng Hô Hấp Phổi Sibelmed được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Máy đo chức năng hô hấp hay còn gọi là máy thăm dò chức năng hô hấp phổi kiểm tra sức khỏe với liều lượng khí hít vào và thở ra ở mức mạnh nhất.

Máy đo kiểm tra chức năng hô hấp Sibelmed là 1 dạng máy đo điện tử đánh giá chức năng thông khí của phổi một cách chính xác và đầy đủ thể tích khí dung nạp hoặc thở ra từ phổi.

Công thức để chúng ta áp dụng vào máy thăm do chức năng hô hấp Sibelmed như sau:

Dung tích sống = thể tích khí lưu thông + thể tích khí dự trữ hít vào + thể tích khí dự trữ thở ra.

Dung thích sống thở mạnh: cũng chính là dung tích sống, như khi đo, nhân viên y tế thường yêu cầu người bệnh phải thở mạnh và nhanh hết sức.

Trong quá trình đo chức năng hô hấp phổi, yêu cầu người bệnh phải thở mạnh, máy đo chức năng hô hấp sẽ tính được thể tích khí bạn thở mạnh trong giây đầu tiên gọi là “thể tích khí thở ra tối đa trong giây đầu tiên”.

Những thể tích khí, dung tích khí và chỉ số nêu trên vô cùng quan trọng trong việc xác định chức năng hô hấp dung nạp khí vào phổi của bệnh nhân.

Những tính năng của máy đo chức năng hô hấp Sibelmed:

– Lựa chọn với 3 model khác nhau phù hợp theo nhu cầu đo chức năng hô hấp mà phòng khám hay chuyên kho mình cần.

– Đáp ứng tiêu chuẩn 2005 ERS/ATS

– Sử dụng nghiên cứu hoặc thăm dò, khám bệnh tại phòng khám, bệnh viện, gia đình.

– Bộ nhớ lớn có thể lứu.000 dữ liệu kiểm tra người bệnh.

– Chương trình kiểm tra đánh giá chất lượng kiểm tra người bệnh.

– Xuất dữ liệu sang các hệ thống quản lý khác.

– Kết nối Bluetooth và USB với PC cùng máy in ngoài.

– Có sẵn số PIN

– Màn hình chạm dễ sử dụng.

– Các chế độ hoạt động, máy chức năng hô hấp DATOPIR MICORO có 2 chế độ hoạt động. Chế độ Home cho phép bạn lập trình thiết bị để theo dõi các bênh nhân hen suyễn ngay tại nhà.

Thiết bị có đèn chỉ báo các thông số PEF, FEV1 hoặc FVC.

Khi được cài đặt ở chế độ Hospital, máy thăm dò chức năng hô hấp này cho phép bạn sử dụng DATORSPIR MICRO như một máy đo chức năng hô hấp tinh vi với nhiều cấu hình và có thể tùy chọn tùy theo tình trạng bệnh.

Về phần mềm W20 – Quản lý dữ liệu trên hệ thống Computer của máy đo chức năng hô hấp Sibelmed:

– Sibelmed W20 là chương trình windows sử dụng để chuyển giao, phân tích, lưu trữ và đăng ký các tín hiệu đo chức năng hô hấp. Chương trình tương thích với nhiều máy đo chức năng hô hâp DATOSPIR và có thể làm việc ở thời gian thực hoặc trì hoãn. Trong số các chức năng, phần mềm W20 cho phép:

+ Quản lý các cơ sở dữ liệu khách nhau.

+ Đo FVC, VC và MVV

+ Kiểm tra Posbronchodilation

+ Biểu diễn độ thị F/V và V/T

+ Chọn lựa nhiều thông số tham chiếu

+ Chọn lựa nhiều kiểu chuẩn đoán.

+ Biểu đồ tiên lượng

+ In 1 số báo cáo

+ Thích hợp cho trẻ em

+ Đo SpO2 và áp suất thở tối đa.

Các thông số kỹ thuật của máy đo chức năng hô hấp Sibelmed:

– Cảm biến lưu lượng: TUA BIN

– Dải đo: Lưu lượng 0 đến +/- 16l/s, thế tích 0 đến 10l

– Độ chính xác lưu lượng thể tích: 5% hoặc 200 ml/s – 3% hoặc 50ml (ERS/ATS)

– Trở kháng lưu lượng: <1.25cm H2O/l/s tại 14 l/s (ERS/ATS)

– Bluetooth module: Tương thích với chỉ số V.2.0

– Thời gian tối đa và số đường cong: MVV: 15s (5 đường cong)

– Nhiệt độ và độ ẩm làm việc: 10 đến 40 °C – dưới 75% không cô đọng hơi nước.

– Tiêu chuẩn an toàn: EN 60601.1, EN 60601.1.1, EN 60601.1.2

– Công suất: dưới 400mW

– Kích thước: 153.5 x 80 x 52 mm

– Trọng lượng: 250g

– Đáp ứng các tiêu chuẩn 2005 ERS/ATS

– Tay cầm + Turbine Transducer (1)

– Đĩa CD-ROM phần mềm W20 (1)

– Sách hướng dẫn tiếng Anh (1)

– Bảng dịch sử dụng tiếng Việt (1)

Tên sản phẩm: Máy đo chức năng hô hấp SIBELMED

Model: Datorspir Micro C

Hãng sản xuất: Sibel S.A – Tây Ban Nha

Nước sản xuất: Tây Ban Nha

Bảo hành 12 tháng

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

Đo Phế Dung Phổi Là Gì Khi Sử Dụng Máy Đo Chức Năng Hô Hấp

Để kiểm soát tốt căn bệnh suy tim và hen suyễn, cần phải tìm hiểu về máy đo dung tích phổi hay máy đo chức năng hô hấp hay phế dung kế để biết chắc rằng những tình trạng gây cơn hen suyễn và bệnh xơ phổi có tác động xấu đến sức khỏe các bé và người lớn

Đo phế dung phổi là 1 thử nghiệm không gây đau, nhanh chóng trong đó sử dụng 1 thiết bị cầm tay gọi là phế dung kế hay còn gọi là máy đo chức năng hô hấp kiểm tra lưu lượng không khí từ phổi ra mà người đó có thể thổi mạnh nhất trong 1 giây (thể tích khí) và tốt độ hít thở ra trong quá trình hô hấp (tốc độ dòng chảy).

Thử nghiệm này được sử dụng ở trẻ em trên 5 năm. Phế dung kế có 2 phần: 1 ống ngậm và 1 ống kết nối với máy tính, trong đó thể hiện kết quả. Hiện nay có loại máy phế dung kế cầm tay để kiểm soát căn bệnh suy tắt nghẽn phổi mạn tính hoặc bệnh hen suyễn của trẻ em và người lớn kể cả bệnh tim.

Tại sao chúng ta phải sử dụng phế dung kế để kiểm tra sức khỏe:

Đo phế dung kế là kiểm tra sát thực nhất tình trạng hay thể trạng của phổi của bạn đang được đánh giá là tốt hay xấu. Nó không có khả năng lấp liếm nói rằng tôi đang mạnh và không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Nó thể hiện rõ nét tình hình sức khỏe bạn nghiêm trọng hay không nghiêm trọng, phổi là bộ phận quan trọng nhất để biết sức đề kháng, bệnh tim, hen suyễn, bệnh xơ nang, bệnh thuyên tắt nghẽn phổi mãn tính, bệnh suy hô hấp, bệnh thận mãn, cao huyết áp, sức khỏe có chiều hướng xấu hay tốt…

Đo phế dung kế do các chuyên gia chăm sóc sức khỏe kiểm tra cho bạn. Nó được sử dụng để chuẩn đoán và theo dõi bệnh có ảnh hưởng đến phổi hay không và làm cho việc thở khó khăn, chẵn hạn như bệnh hen suyễn, bệnh xơ nang. Nó cũng có thể được sử dụng để:

– Tìm ra nguyên nhân của khó thở, hoặc hơi thở khò khè

– Theo dõi điều trị các vấn đề về đường đường hô hấp

– Đánh giá chức năng phổi trước khi phẩu thuật

Trước khi thử nghiệm, con bạn hoặc người bệnh lớn tuổi nên tránh dùng thuốc cảm, cà phê, đồ uống có ga và tiếp xúc với khói thuốc lá. Con của quý vị cũng nên tránh ăn 1 bữa ăn chính trước khi thử nghiệm.

Nếu con bạn dùng bất cứ loại thuốc nào, bác sĩ sẽ để cho con bạn tại 1 thời điểm nhất định để có thể kiểm tra đo dung tích phổi bằng máy đo chức năng hô hấp cho kết quả chuẩn xác hơn. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn phải có các bài kiểm tra nhỏ như bằng cách giả vờ thổi nến sinh nhật hoặc thổi bong bóng, thổi khí qua 1 vòng hoa.

Không nên mặc quần áo quá chặt để đảm bảo rằng con bạn không mặc quần áo có thể gây cản trở khả năng hít vào thở ra thật sâu giúp kết quả mỹ mãn và chính xác hơn.

Cần sử dụng dụng cụ điều trị hen suyễn giúp giảm cơn hen gây khó thở và làm trầm trọng thêm căn bệnh suy tim sau này cho bé và người lớn. Trong đó, cần phải thường xuyên dùng máy xông mũi họng nếu thấy bé có nhiều đờm giải là nguyên nhân gây các cơn co thắt lồng ngực của bé.

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

Máy Đo Chức Năng Hô Hấp Mir

Máy Đo Chức Năng Hô Hấp MIR được nghiên cứu và sản xuất 100% tại Ý. Sản phẩm có nhiều dòng đa dạng như:

Dòng máy đo CNHH cao cấp với model Spirolab New có màn hình cảm ứng, in kết quả trực tiếp, kết nối Bluetooth.

Máy đo chức năng hô hấp Spirodoc. Là dòng máy tích hợp nhiều công nghệ mới như: có sẵn màn hình cảm ứng, đo độc lập và kết nối bluetooh với máy tính.

Máy đo chức năng hô hấp Spirobank II sẵn sàng để kết nối không dây bằng bluetooth, đo CNHH nhanh.

Máy Phế dung kế – đo chức năng hô hấp Minispir New, là thiết bị đơn giản nhất nhưng vẫn đầy đủ chức năng, kết nối với máy tính để đo và hiển trị sóng trực tiếp.

Video Sản phẩm Máy Đo CNHH hãng MIR – Italy

Bảng So Sánh Máy Đo Chức Năng Hô Hấp MIR

Hướng Dẫn Sử Dụng và Cài Đặt Phần Mềm Winspiro PRO

6 KHÔNG của Turbine máy đo chức năng hô hấp MIR

Điểm đặc biệt làm nên sự thành công của máy đo CNHH MIR là sử dụng Turbine cảm biến. Thay vì sử dụng cảm biến dạng siêu âm Ultrasound hoặc màn rung PNEUMOTACH. Là 2 kiểu vốn đã quá lỗi thời, ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho người đo chức năng hô hấp.

Không cần định chuẩn: hãng đã chuẩn sẵn Turbine. Máy đo CNHH MIR thì không cần định chuẩn. Do bộ phận cảm biến không hề bị ảnh hưởng khi đo.

Không cần vệ sinh, tiệt trùng. Mỗi turbine đều được đóng gói tiệt trùng sẵn, chỉ cần bóc túi bảo vệ ra là dùng ngay. Giảm đi rất nhiều thời gian cho nhân viên sử dụng.

Không cần dùng lọc khuẩn khi đo. Điều đó sẽ làm giảm độ chính xác, chưa kể chi phí đầu từ cho lọc khuẩn hiện nay khá cao.

Không lây nhiễm chéo: mỗi người dùng 1 turbine, nên khả năng bị lây nhiễm chéo gần như là 0%.

Không lắng động hơi nước. Hơi thở của người đo sẽ đi xuyên qua hoàn toàn, không ảnh hưởng đến cánh quạt của turbine.

Không ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường. Vì trong mỗi thiết bị đều có cảm biến nhiệt độ, áp suất, tự động bù trừ để cho ra kết quả chuẩn xác nhất.

Thông tin thêm về sản phẩm: máy đo chức năng hô hấp

Liên hệ tư vấn, Call Me: Mr. Tâm – 0974.03.55.09

Máy Đo Chức Năng Hô Hấp Koko

Tests FVC, SVC, Pre và Post BD, MVV, Challenge

+ Thở ra (23 thông số): FVC, FEV0.5, FEV0.5/FVC%, FEV1, FEV1/FVC%, FEV3, FEV3/FVC%, FEV6, FEV6/FVC%, FEV1/FEV6%, PEFR, FEF25%, FEF50%, FEF75%, FEF25-75%, FEF0.2-1.2, FEF75-85%, Tpeak (ms), Vext%, Vext(L) MET(s), Texp(s), Veot(L)

+ Hít vào (13 thông số): FIVC, FIV0.5, FIV0.5/FIVC, FIV1/FIVC, FIV3, FIV3/FIVC, PIFR, FIF50%, FIF25-75%, FIF0.2-1.2, FIF50/FEF50, MIT(s), Tinsp(s)

Dự đoán Crapo 1981, Polgar (Pediatrics), ITS 1984, Knudson 1976/1983, ECCS 1983/1993, Hankinson (NHANES III) 2000, Toronto 1991, Morris F 1988/1971, Gore (Austrlia) 1995, Pereira (Brazil) 1996, Dejsomritrutai (Thai) 1996, Miller 1996, Eigen (pre- school pediatrics), Gulsvik (Norway), SEPAR (Spain), Forche (Austria), Hibbert (Pediatrics), Shands (mixed), Wang (pediatrics), Pereira (Brazil) 2002, Knudson 1976

Minh họa khuyến khích Tường gạch, 3 heo con, diều bay, đèn cầy, tàu buồm

Thuật toán giải thích McKay (ATS / ARRD 1991); ITS; Modified Ellis

Báo cáo Có thể trình bày nhiều kiểu, không bị hạn chế thiết kế

Thang thể tích ± 16L

Độ chính xác < ± 3% hoặc 100 ml, đánh giá tự động của chất lượng test, reproducibility and rank

Trở kháng < 1,5 cmH2O khi kiểm tra với lọc khuẩn

Tuân theo tiêu chuẩn ATS/ERS 2005, BTS, NIOSH, ACOEM, MDD

Nguồn điện Từ cổng USB của máy tính

Kích thước 18 x 10 x 5 cm, trọng lượng 0,3kg

Môi trường hoạt động 10º C- 40ºC, độ ẩm từ 0 đến 80%

EMC rating EN 60601-1-2

Tiêu chuẩn chất lượng FDA QSR, ISO 13485:2003, MMD 93/42/EEC, EN 60601-1, EN 60601-1-1,

EN 60601-1-2, EN 60601-1-4, CMDCAS/Health Canada

Thân bơm Nhôm được anode hoá (Anodized aluminum)

Hai đầu bơm Chất liệu polycarbonate

Dung sai Tốt hơn ± 0,5% hoặc ±15ml

Thể tích 3-1ít có thể điều chỉnh 0,1 lít bằng vòng đệm có khóa

Thời gian hiệu chỉnh Được đề nghị hằng năm

Môi trường sử dụng Được đề nghị từ 20-30°C

Kích thước 56 x 12cm, trọng lượng 3kg

Hiệu quả lọc Lọc vi khuẩn 99.9%, lọc vi-rút 99,9%

Trở kháng 0,4 -0,7 cm H2O/L/sec, phụ thuộc vào phương pháp test

Không gian trơ Khoảng 50 ml

Vật liệu Vỏ bằng nhựa Polystyrene, màn lọc khuẩn Technostat modocrylic-polypropylene

Cập nhật thông tin chi tiết về Máy Đo Chức Năng Hô Hấp Phổi Sibelmed trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!