Xu Hướng 2/2024 # Lắp Dựng Giàn Giáo Ngoài # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lắp Dựng Giàn Giáo Ngoài được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy trình lắp dựng giàn giáo không hề khó, chỉ cần nhà thầu làm đúng và đủ. Nếu các nhà thầu thiếu đội ngũ kỹ sư có hiểu biết về quy trình lắp dựng giàn giáo thì hãy tìm đến Minh Dũng. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và có kiến thức sâu rộng về quy trình lắp dựng giàn giáo. Minh Dũng sẵn sàng tổ chức các buổi tranning miễn phí về quy trình lắp dựng giàn giáo cho những nhà thầu nào muốn.

4 điều nên biết ngay hôm nay về quy trình lắp dựng giàn giáo

Quy trình lắp dựng giàn giáo đối với giàn giáo xây dựng và thi công

– Người lao động phải đủ sức khỏe, đặc biệt không sợ độ cao, bởi làm việc trong lĩnh vực này luôn làm việc trên độ cao 2m.

– Có chứng chỉ tập huấn về an toàn lao động và trang bị cho mình những trang thiết bị đầy đủ bảo hộ lao động cần thiết.

– Mặt bằng lắp đặt cần đảm bảo ổn định có rãnh thoát nước để đảm bảo tránh sụt lở nơi thi công. Cột đỡ giàn giáo được đặt thẳng đứng và được giằng neo đúng bản thiết kế. chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún, chống trượt, nghiêm cấm k dùng gạch hay đá ván gãy để kê đệm.

– Chiều rộng sàn thao tác và giá đỡ không được nhỏ hơn 1m, sàn phải được lát bằng ván và mỗi đầu ván phải được ghim chặt vào sàn. Chú ý: sàn phải được làm từ gỗ tự nhiên không mục mọt, nứt gãy. Đảm bảo giữa sàn và công trình phải có khe hở khoảng 10cm để đảm bảo an toàn khi thi công.

– Đối với giàn giáo cao từ 6m trở nên, cần phải làm 2 sàn thao tác, sàn phía trên dùng để làm việc sàn phía dưới dùng để bảo vệ nghiêm cấm không dùng đồng thời cả 2 sàn. Phải dùng lưới để bảo sự an toàn cho mọi người.

– Còn đối với giàn giáo hoàn thiện cao 12m phải dành hẳn 1 khoang để làm cầu thang lên xuống giữa các sàn. Tuy nhiên cầu thang chú ý phải có độ dốc không được vượt quá 60 độ và có thiết kế cả tay vịn. trong trường hợp giàn giáo không cao quá 12m có thể thay cầu thang bằng thang leo hoặc thang tựa.

– Các lối qua lại cần được che chắn cẩn thận để không bị vật liệu hay dụng cụ rơi xuống trúng người.

– Vật liệu cần được bố trí đề trên sàn không được đặt chỗ thì có nhiều chỗ thì có ít hoặc vượt mức thiết kế.

– Điều quan trọng cần chú ý bất kế bộ giàn giáo có cao hay thấp tuyệt đối không cho phép vật nặng đang cẩu hoặc va chạm lên mặt sàn thao tác, giá đỡ để tránh bị sập giàn giáo.

– Đội trưởng hằng ngày tiến hành kiểm tra tổng quát trước khi tiến hành sử dụng, nếu phát hiện thấy hiện tượng hư hỏng phải tạm ngừng công việc ngay và thực hiện biện pháp sửa chữa kịp thời để tiếp tục làm việc trở lại

– Hết giờ làm việc không được để vật liệu và dụng cụ trên giàn giáo

– Sau khi hoàn thành công trình cần tháo dỡ giàn giáo hoàn thiện theo trình tự ngược lại với lắp dựng ban đầu, tuyệt đối không dùng sức để giật tránh làm xô đổ giàn giáo

– Thép ống làm dàn giáo không được cong, bẹp, nứt, lõm, thủng . . . Dàn giáo dựng cao đến đâu phải neo giữ chắc vào công trình đến đấy, việc neo giữ phải tuân theo đúng chỉ dẫn cuả thiết kế.

– Nếu vị trí móc neo trùng với lô tường thì phải làm hệ thống giằng phía trong để neo.Các mối liên kết bằng đai phải chắc chắn và đề phòng các thanh đà trượt trên cột đứng.

– Dựng – gỡ dàn dáo bằng thép cách đường dây điện không quá 5m phải báo xin cắt điện liên tục cho đến khi hoàn tất công việc mới đóng điện trở lại.Phải có biện pháp bảo đảm an toàn chống sét ngay khi dựng giàn dáo kể từ độ cao 4m trở lên, ngoại trừ trường hợp giàn dáo ở trong phạm vi bảo vệ chống sét đã có sẵn.

– Chỉ cho phép sử dụng giàn giáo treo và nôi treo nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

Dây treo làm bằng thép tròn, dây cáp (đối với giàn dáo treo) cáp mềm (đối với nôi treo) và có kích thước phù hợp với thiết kế.

Đặt dàn giáo treo và nôi treo cách phần nhô ra của công trình tối thiểu là 10cm.

Công-xon phải cố định chắc vào công trình và không cho chúng tựa lên mái đua hoặc bờ mái .

Dàn giáo được neo buộc chắc vào công trình để tránh bị đu đưa trong khi làm việc.

Trước khi sử dụng phải thử tải trọng tĩnh đối với dây treo dàn giáo với trị số lớn hơn 25% tải trọng tính toán.

Riêng nôi treo ngoài việc thử tải trọng tĩnh còn phải chịu thử tải trọng động ở trạng thái nâng hạ . Khi thử tải trọng động , tải trọng thử phải lây lớn hơn 10% trị số tính toán.

Tải trọng treo và móc treo phải có trị số lớn hơn hai lần tải trọng tính toán và thời gian treo thử trên dây không nhỏ hơn 15 phút .

– Kết quả thử nghiệm phải được xác nhận bằng biên bản nghiệm thu .

Nâng hạ nôi treo bằng tời chỉ được tiến hành với bộ phận thắng hãm tự động tốt.

Khi ngưng việc phải hạ nôi treo xuống , không được để chúng ở trạng thái treo lơ lửng.

Lên xuống dàn giáo treo phải dùng thang dây cố định tốt vào công trình và có độ bền bảo đảm an toàn. Phải thường xuyên tổ chức kiểm tra tình trạng hoàn hảo cuả chúng.

Trong quy trình lắp dựng giàn giáo thì đây cũng là điều không thể bỏ qua

– Tre làm giàn giáo phải là loại tre già, không mục, không bị dập; chân cột phải chôn sâu 0,5m và lèn chặt, không được dùng đinh để liên kết dàn giáo tre mà phải dùng dây buộc loại tốt.

– Giàn giáo gỗ phải là loại gỗ tốt (yêu cầu từ nhóm 6 trở lên) không bị mục, mọt. Giàn giáo gỗ phải liên kết bằng bulông.

Bên cạnh quy trình lắp dựng giàn giáo thì công tác lắp dựng giàn giáo ngoài cũng cần phải chú ý

3 yếu tố cần nắm vững khi lắp dựng giàn giáo ngoài

Khi lắp dựng giàn giáo ngoài cần chú ý đến các điểm sau đây

Một bộ giàn giáo có vững chắc hay không phụ thuộc một phần lắp dựng giàn giáo ngoài vào vấn đề nền móng, bạn nên chú ý: Cần có những tiêu chuẩn của dàn giáo trong xây dựng, khung tầng thứ nhất sẽ chịu toàn bộ tải trọng của cả hệ thống nên nền vì thế nền cần bằng phẳng, không gồ ghề, độ chịu lực tốt. Để tăng tiết diện chịu lực lên móng bạn cần lắp đặt các bệ đỡ ngang.

Trong trường hợp nền của bạn mềm, sụt lún cần có phương pháp cải thiện, bố trí tấm lót có tiết diện rộng để tăng bề mặt tiếp xúc để hạn chế vấn đề lún, nghiêng. Đối với giàn giáo bao che được thiết kế từ tầng 1 hoặc 2 tở đi thì có thể sử dụng thép làm giá đỡ cho hệ thống dàn giáo. Nền móng vững chắc thì những thiết bị như máy phun vữa, cẩu tháp,…. Cũng được an toàn hơn.

Trong xây dựng theo quy định cứ 5 tầng bạn sử dụng thanh nối ngang để liên kết khung giàn giáo vững chắc hơn. Trường hợp sử dụng mâm dàn giáo để lót sàn thì có thể bỏ qua thanh nối ngang. Tuy nhiên với loại dàn giáo ngoài thì những nơi cho thuê dàn giáo xây dựng khuyên sử dụng thanh nối ngang để tiết kiệm chi phí.

Để các thiết bị có thể chịu lực căng, ép thì cứ 3 tầng người ta ghim 4 khung 1 cái. Với dàn giáo ngoài thì sử dụng 2 tầng và 2 khung 1 cái ghim.

Dàn giáo ngoài có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ những gì xung quanh công trường, đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như xung quanh. Bởi vậy chọn thiết bị chất lượng cũng vô cùng cần thiết để nâng cao tính an toàn.

Phương Pháp Lắp Dựng Giáo Ngoài Nhà

GIÀN GIÁO XÂY DỰNG. DÀN GIÁO THI CÔNG

Có độ tuổi lao động phù hợp với quy định cuả nhà nước. Có chứng nhận đủ sức khoẻ bởi cơ quan y tế.

Được đào tạo chuyên môn tương ứng và được chính thức giao làm việc đó.

Được huấn luyện bảo hộ lao động và có chứng chỉ kèm theo.

Sử dụng đúng và đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân cấp phát theo chế độ.

2. Chỉ được lắp dựng các giàn giáo , giá đỡ đã được xét duyệt chính thức với bản vẽ thiết kế và thuyết minh kèm theo. Công việc lắp dựng phải đặt dưới sự giám sát cuả đội trưởng hay cán bộ kỹ thuật .

GIÀN GIÁO BAO CHE. DÀN GIÁO KHUNG

4. Số lượng móc neo hoặc dây chằng cuả Giàn giáo và giá đỡ phải tuân theo đúng thiết kế. Không cho phép neo vào các bộ phận kết cấu có tính ổn định kém như lan can, ban công, mái đua . . .

5. Chiều rộng sàn thao tác cuả dàn giáo và giá đỡ không được nhỏ hơn 1,0m. Sàn phải được lát bàng ván sao cho bằng phẳng, đầu ván phải khít và ghìm chắc vào sàn. Ván sàn phải bảo đảm độ bền, không mục mọt, nứt gẫy. Giữa sàn và công trình phải chừa một khe hở 10cm .

Nếu dùng ván rời để đặt dọc giàn giáo thì phải có chiều dài đủ để khi đặt trực tiếp hai đầu ván lên thanh đà, mỗi đầu phải chừa ra một đoạn ít nhất là 20 cm và được buộc hay đóng đinh chắc chắn vào thanh đà .Phải dùng nẹp giữ cho các ván ghép không bị trượt trong khi làm việc. Sàn thao tác phải có lan can bảo vệ cao 1m gồm tay vịn ở trên cùng, ở khoảng giữa có một thanh ngang chống lọt.

6. Khi dàn giáo cao hơn 6m phải làm ít nhất hai sàn công tác . Sàn phía trên để làm việc, sàn phía dưới để bảo vệ .Cấm làm việc đồng thời trên hai sàn trong cùng một khoang mà không có biện pháp bảo vệ an toàn (sàn hoặc lưới bảo vệ )

7. Khi giàn giáo cao trên 12m phải dành hẳn một khoang giàn giáo để làm cầu thang lên xuống. Cầu thang phải có độ dốc không quá 60o và có đặt tay vịn . Nếu dàn giáo không cao quá 12m thì có thể thay cầu thang bằng thang tựa hay thang dây với chất lượng tốt.

10. Tuyệt đối không cho phép các vật nặng đang cẩu chuyển va chạm vào giàn dáo hay giá đỡ hay đặt mạnh lên mặt sàn thao tác.

11. Đội trưởng phải kiểm tra dàn giáo , giá đỡ để tin chắc là đủ bền trước khi cho công nhân lên làm việc hàng ngày. Mỗi khi phát hiện thấy hiện tượng hư hỏng cuả giàn giáo , giá đỡ phải tạm ngừng công việc và thực hiện ngay biện pháp sửa chữa thích hợp mới được tiếp tục cho làm việc trở lại.

12. Hết ca làm việc không cho phép lưu lại trên dàn giáo vật liệu, dụng cụ .

14. Một số điểm phải chú ý tuân thủ khi dàn giáo làm bằng các vật liệu khác nhau.

Tre làm giàn giáo phải là loại tre già, không mục, không bị dập; chân cột phải chôn sâu 0,5m và lèn chặt, không được dùng đinh để liên kết dàn giáo tre mà phải dùng dây buộc loại tốt.

Gỗ làm dàn giáo phải là gỗ tốt (từ nhóm 6 trở lên) không bị mục, mọt. Giàn giáo gỗ chịu tải trọng nặng phải liên kết bằng bulông.

Thép ống làm dàn giáo không được cong, bẹp, nứt, lõm, thủng . . . Chân cột bằng thép phải lồng vào chân đế và kê đệm đúng quy định. Dàn giáo dựng cao đến đâu phải neo giữ chắc vào công trình đến đấy, việc neo giữ phải tuân theo đúng chỉ dẫn cuả thiết kế.

Nếu vị trí móc neo trùng với lô tường thì phải làm hệ thống giằng phía trong để neo.Các mối liên kết bằng đai phải chắc chắn và đề phòng các thanh đà trượt trên cột đứng.

Dây treo làm bằng thép tròn, dây cáp (đối với giàn dáo treo) cáp mềm (đối với nôi treo) và có kích thước phù hợp với thiết kế.

Đặt dàn giáo treo và nôi treo cách phần nhô ra của công trình tối thiểu là 10cm.

Công-xon phải cố định chắc vào công trình và không cho chúng tựa lên mái đua hoặc bờ mái .

Dàn giáo được neo buộc chắc vào công trình để tránh bị đu đưa trong khi làm việc .

Trước khi sử dụng phải thử tải trọng tĩnh đối với dây treo dàn giáo với trị số lớn hơn 25% tải trọng tính toán .

Riêng nôi treo ngoài việc thử tải trọng tĩnh còn phải chịu thử tải trọng động ở trạng thái nâng hạ . Khi thử tải trọng động , tải trọng thử phải lây lớn hơn 10% trị số tính toán.

Tải trọng treo và móc treo phải có trị số lớn hơn hai lần tải trọng tính toán và thời gian treo thử trên dây không nhỏ hơn 15 phút .

Kết quả thử nghiệm phải được xác nhận bằng biên bản nghiệm thu .

Nâng hạ nôi treo bằng tời chỉ được tiến hành với bộ phận thắng hãm tự động tốt.

Khi ngưng việc phải hạ nôi treo xuống , không được để chúng ở trạng thái treo lơ lửng.

Lên xuống dàn giáo treo phải dùng thang dây cố định tốt vào công trình và có độ bền bảo đảm an toàn. Phải thường xuyên tổ chức kiểm tra tình trạng hoàn hảo cuả chúng ./.

Các tin tức khác

Quy Trình Lắp Đặt Giàn Giáo Xây Dựng An Toàn, Đúng Cách

Hiện nay vấn đề an toàn trong xây dựng được đặt lên trên hết. Việc các vụ tai nạn lao động lớn nhỏ liên tiếp xảy ra là lời báo động cho vấn đề an toàn lao động nói chung và an toàn lao động giàn giáo nói riêng.Vấn đề không chỉ chất lượng giàn giáo mà biện pháp kỹ thuật và cách lắp đặt giàn giáo cũng là một yếu tố then chốt mất an toàn.

Lắp dựng giàn giáo bao giờ cũng là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong thi công xây dựng. Giàn giáo chính là thiết bị đóng vai trò đảm bảo an toàn và quyết định tiến độ nhanh chậm của công trình. Do đó, nhà thầu nhất thiết phải sử dụng những bộ giàn gióa chất lượng  và tìm hiểu kỹ quy trình lắp đặt giàn giáo sao cho đầy đủ những tiêu chuẩn cần thiết.

Quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn phải được thực hiện bởi những người công nhận có hiểu biết và kinh nhiệm nhất. Hệ thống giàn giáo đảo bảo các tiêu chuẩn cơ bản được quy định như sau:

Tiêu chuẩn chất lượng giàn giáo lắp dựng

– Các bộ phận dùng để lắp đặt giàn giáo phải phù hợp với hồ sơ kỹ thuật, đảm bảo vè các yêu cầu về cường độ, kích thước và trọng lượng. Giàn giáo được lắp dựng phải đủ chịu lực an toàn theo trọng tải thiết kế.

– Hệ thống giàn giáo có các bộ phận được làm từ những vật liệu chắc chắn, cấu tạo gọn nhẹ, dễ dàng lắp dựng, tháo dỡ.

– Cơ chế lắp dựng nhanh chóng, hợp lý phù hợp với môi trường làm việc trên cao và có những biện pháp phòng ngừa trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra

– Có thể sử dụng lâu dài, độ bèn cao

– Có tính linh động với khả năng luân chuyển nhiều lần

Quy trình lắp đặt giàn giáo được chuẩn bị từ các khâu

Trước khi tiến hành lắp dựng bộ giàn giáo cần chuẩn bị chu đáo về công nhân cũng như chất lượng giàn giáo và điều kiện thổ nhưỡng nơi thi công công trình cụ thể:  

Mặt bằng nới lắp đặt giàn giáo phải ổn định và có rãnh thoát nước tốt. Cột đỡ giàn giáo và giá đỡ phải được đặt thẳng đứng, được giằng neo theo đúng thiết kế. Chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún, chống trượt, tuyệt đối không dùng gạch, đá hay ván gãy để kê đệm.

– Đảm bảo được những yêu cầu trên, nhà thầu bước đầu đã đảm bảo được an toàn cho công trình xây dựng của mình.

Quy trình lắp dựng giàn giáo khâu “Lắp dựng cột chống”

– Trong quy trình lắp dựng giàn giáo, khâu chuẩn bị cột chống là khâu đầu tiên và quan trọng hơn cả. Tất cả các khung cột chống đều phải được thực hiện đúng như bản vẽ thiết kế do bộ phận kỹ thuật đưa ra. Trình tự của quá trình này như sau:

– Đặt bệ kích (bao gồm đế và kích), liên kết các bệ kích với nhau bằng thanh giằng ngang và thanh giàn chéo

– Lắp khung tam giác vào từng bệ kích, điều chỉnh các bộ phận cuối của khung tam giác tiếp xúc với đai ốc cánh

– Lắp các thanh giằng nằm ngang và thanh giằng chéo

– Lồng khớp nối và siết chặt bằng chốt giữ khớp nối. Sau đó, tiếp tục chồng các khung tam giác cho đến khi đạt độ cao yêu cầu

– Lắp các bệ kích đỡ phía trên, ở các góc của khung tam giác

– Toàn bộ hệ thống của giá đỡ sau khi lắp dựng xong có thể điều chỉnh chiều cao nhờ bệ kích phía trên và phía dưới. Hai cấu kiện này giúp chiều cao hệ đỡ có thể điều chỉnh trong khoảng từ 0 – 750mm. Trong khi lắp chống giàn giáo cần chú ý.

– Lắp các thanh giằng nằm ngang theo 2 phương vuông góc và chống chuyển vị bằng giằng chéo. Trong khi lắp dựng không được thay thế các bộ phận và phụ kiện của chân chống bằng những thiết bị khác

– Toàn hệ thống chân chống phải được liên kết vững chắc và điều chỉnh cao thấp bằng các đai ốc cánh kể cả các bệ kích

– Phải điều chỉnh khớp nối đúng vị trí để lắp đặt được chốt giữ khớp nối. Tuy nhiên, trường hợp khung tam giác chịu tải trọng nén mà không chịu tải trọng kép thì không cần lắp chốt giữ khớp nối.  

Sau khi hoàn thành, bộ phận kỹ thuật phụ trách giám sát công tình cần tiến hành kiểm tra nghiệm thu: tổng chiều dài chung và chiều dài các đốt; các góc gãy giữa đoạn này với đoạn kia; kích thước giữa các vách ngang cơ bản; độ lệch tâm của phân đoạn và sự đầy đủ các bộ phận lắp ráp theo thiết kế và tính tổng thể của toàn cột. Đây là những yêu cầu cơ bản và bắt buộc trong quá trình lắp dựng giàn giáo để đảm bảo tính an toàn cho công trình sau này.

Quy tắc lắp đặt giàn giáo hoàn chỉnh

– Số lượng móc treo và dây chằng của giàn giáo và giá đỡ phải tuân thủ đúng thiết kế, không được phép neo vào các bộ phận có kết cấu kém ổn định như lan can, ban công.

– Chiều rộng của sàn thao tác không được nhỏ hơn 1m, giữa sàn và công trình phải chừa một kẽ hở khoàng 10cm. Sàn giàn giáo phải bằng phằng, đầu ván phải khít và ghim chắc vào sàn. Sàn thao tác có thể được làm bằng gỗ với điều kiện không bị mục hay nứt gãy và để an toàn tuyệt đối thì tốt nhất nên sử dụng mâm nhôm hoặc sắt trong thi công

– Đối với giàn giáo cao từ 6m trở lên phải làm ít nhất 2 sàn công tác: sàn phía trên để làm việc và sàn phía dưới để bảo vệ. Cấm làm việc đồng thời trên 2 sàn trong cùng một khoang mà không có sàn hoặc lưới bảo vệ

– Đối với giàn giáo cao trên 12m phải dành hẳn một khoang giàn giáo làm cầu thang. Cầu thang này phải có độ dốc không quá 60o và có tay vịn

– Các lối qua lại phía dưới giàn giáo và giá đỡ phải được che chắn phía trên đề phòng vật liệu hoặc dụng cụ có thể rơi xuống

– Tải trọng đặt lên giàn giáo và giá đỡ phải phù hợp với thiết kế. Công nhân không được tập trung vào một chỗ hoặc để các vật liệu, thiết bị quá nhiều cùng nhau để tránh vượt quá tải trọng cho phép

– Tuyệt đối không cho phép các vật nặng đang cầu chuyển va chạm vào giàn giáo hay giá đỡ hoặc đặt mạnh lên sàn thao tác

– Giám sát công trình phải kiểm tra giàn giáo, giá đỡ để đảm bảo an toàn cho công nhân lên làm việc hàng này và phải thường xuyên tổ chức kiểm tra tình trạng an toàn của giàn giáo. Trường hợp phát hiện thấy hư hỏng phải tạm ngừng công việc để sửa chữa rồi mới tiếp tục cho làm việc

– Hết ca làm việc không được phép lưu lại giàn giáo các vật liệu, dụng cụ

– Giàn giáo bằng thép được lắp dựng phải cách đường dây điện ít nhất 5m và phải báo xin cắt điện liên tục cho đến khi hoàn thành công việc. Phải có biện pháp đảm bảo an toàn chống sét với những giàn giáo có độ cao trên 4m, ngoại trừ trường hợp giàn giáo ở trong phạm vi bảo vệ chống sét có sẵn  

Như vậy, để đảm bảo an toàn lao động trong thi công, nhà thầu phải quan tâm đến rất nhiều yêu cầu trong quy trình lắp dựng giàn giáo. Ngoài ra, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín cũng quan trọng không kém trong bối cảnh thị trường đang tràn ngập những cơ sở cung cấp, sản xuất trang thiết bị xây dựng. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lên kế hoạch sử dụng một thiết bị đặc biệt quan trọng như giàn giáo xây dựng.

Biện Pháp Thi Công Giàn Giáo Nêm, Quy Trình Lắp Dựng An Toàn

Để mang lại hiệu quả kinh tế và giảm chi phí đầu tư cho khách hàng, Giàn Giáo Phú Hưng luôn đưa ra những giải pháp cũng như tư vấn về các biện pháp thi công giàn giáo nêm tối ưu và hiệu quả nhất cho từng công trình cụ thể.

Nhờ những ưu điểm nổi bật so với loại giàn giáo khung truyền thống, giàn giáo nêm ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Tại hầu hết các công trình xây dựng dân dụng, giàn giáo nêm được sử dụng như một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ GIÀN GIÁO NÊM ?

– Giàn giáo nêm được sản xuất trên công nghệ hàn CO2, đảm bảo các liên kết trong hệ giàn giáo nêm an toàn và bền bỉ hơn so với hệ giàn giáo khung truyền thống.

– Giàn giáo nêm có khả năng chịu tải trọng lớn, an toàn hơn cho công trình.

– Cấu tạo giàn giáo nêm bao gồm các bộ phận: chống đứng, giằng ngang, giằng chéo và hệ thống đà biên. Các bộ phận này được lắp dựng nhờ các linh kiện như: chốt nêm, U liên kết,… đảm bảo an toàn và bền vững cho công trình.

– Sử dụng giàn giáo nêm chống sàn không chỉ đảm bảo an toàn cho công trình mà còn mang đến không gian thoáng, thẩm mỹ cho công trình.

BIỆN PHÁP THI CÔNG GIÀN GIÁO NÊM HIỆU QUẢ

– có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với giàn giáo khung truyền thống. Bởi vậy, để tăng được hiệu quả của giàn giáo nên trong công trình xây dựng, bạn cần đưa ra được biện pháp thi công phù hợp với đặc điểm, quy mô công trình.

– Sau khi tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt bằng cơ sở của công trình, các đơn vị thi công sẽ tư vấn cho khách hàng cách bố trí hệ giàn giáo nêm trên mặt bằng kết cấu công trình một cách tối ưu, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

– Thống kê số lượng chi tiết các chủng loại, kích thước giàn giáo nêm cho từng ô sàn, đảm bảo hợp lý và tiết kiệm nhất.

QUY TRÌNH LẮP DỰNG GIÀN GIÁO AN TOÀN ?

Trước khi lắp dựng giàn giáo, người thợ thi công cần nắm rõ các quy tắc cũng như quy trình để lắp dựng cho đúng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình thi công.

TƯ VẤN BIỆN PHÁP THI CÔNG GIÀN GIÁO UY TÍN

– Không chỉ là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị xây dựng chất lượng tốt, công ty Phú Hưng còn là đơn vị chuyên tư vấn biện pháp thi công giàn giáo nêm uy tín, được nhiều nhà thầu tin tưởng lựa chọn.

– Để đảm bảo chất lượng công trình ổn định, tiết kiệm chi phí đầu tư, đội ngũ kỹ sư của Phú Hưng sẽ tiến hành khảo sát chi tiết mặt bằng của công trình sau đó mới đưa ra những tư vấn cụ thể, phù hợp nhất.

– Ngoài hệ giàn giáo nêm, Phú Hưng cũng cung cấp các loại giàn giáo khung truyền thống và các thiết bị xây dựng chất lượng cao với giá tốt nhất toàn thị trường.

– Phú Hưng luôn cam kết hiệu quả và chất lượng công trình cho nhà thầu khi sử dụng hệ giàn giáo nêm do Phú Hưng cung cấp.

Lựa chọn được đơn vị bán giàn giáo nêm uy tín, chất lượng là điều không dễ, song việc đưa ra biện pháp thi công giàn giáo nêm đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ công trình còn khó hơn.

Phú Hưng là một trong những đơn vị chuyên cung cấp giàn giáo và tư vấn biện pháp thi công giàn giáo cho các công trình xây dựng dân dụng và thương mại. Đến với Phú Hưng, khách hàng không chỉ yên tâm về chất lượng giàn giáo được đảm bảo mà báo giá giàn giáo nêm cũng như các loại giàn giáo khác luôn đảm bảo hơn các đơn vị khác cùng nghành.

Để tìm hiểu kỹ hơn về giàn giáo nêm và các biện pháp thi công giàn giáo nêm, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline 0929 012 012 để được chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc.

“Trách nhiệm của tôi – An toàn cho bạn”

Quy Định An Toàn Và Các Bước Lắp Dựng Giàn Giáo Bao Che

Khi sự cố tai nạn xây dựng ngày càng gia tăng thì vấn đề an toàn lao động trong thi công công trình xây dựng là vấn đề rất được quan tâm. Điều này đòi hỏi các nhà thầu phải lưu tâm đến vấn đề giàn giáo tại các công trình.

Chính vì vậy,giàn giáo bao che công trình là không thể thiếu khi thi công những công trình cao tầng nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân khi thi công trên cao và đảm bảo an toàn cho khu vực bên ngoài và bên dưới thi công trình.

Vì sao phải sử dụng giàn giáo bao che cho mọi công trình?

Hệ thống giàn giáo vững chắc kết hợp với lưới bao che giúp người công nhân lao động an toàn hơn trên mọi độ cao.

Lớp lưới của giàn giáo không để vật có thể rơi từ trên cao xuống gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh công trình như: cát, xi măng, gạch..

Giúp cho các hoạt động thi công của công nhân không làm ảnh hưởng tới cư dân khu vực xung quanh công trình

Bảo vệ môi trường, hạn chế bụi bẩn phát ra từ công trình trong quá trình thi công

Đặc điểm cơ bản của hệ giàn giáo bao che

Một bộ giàn giáo bao che công trình chuẩn bao gồm: giàn giáo, ống tuýp, cùm xoay, cùm cố định, mâm (sàn thao tác), cầu thang giàn giáo va lưới bao che …

Giàn giáo tạo khung hình vững chắc đảm bảo an toàn, ống tuýp và cùm giàn giáo sử dụng để gia cố cho hệ giàn giáo bao che thêm chắc chắn.

Lưới bao che là một thành phần quan trọng đảm bảo các loại vật liệu như: gạch, cát, sắt,… không rơi xuống dưới làm mất an toàn.

Quy định sử dụng giàn giáo bao che

Khi thi công các công trình có độ cao từ 7 tầng trở lên, bắt buộc công trình đó phải sử dụng biện pháp bảo đảm an toàn bằng giàn giáo bao che xung quanh có lưới bao che bao bảo đảm an toàn cho mọi thứ bên trong va ngoài công trình đó. Ngoài ra, đối với công trình có độ cao hơn, phải sử dụng thêm một lớp lưới hứng bên ngoài giàn giáo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các loại giàn giáo phải đảm bảo các yêu cầu về thiết kế, cấu tạo, lắp dựng và vận hành như trong bản thiết kế kỹ thuật.

Giàn giáo cần được thiết kế phải chịu lực an toàn theo tải trọng quy định

Công nhân lắp dựng hay tháo dỡ phải được đào tạo bài bản, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và quy trình, được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động.

Không được xếp đồ đạc vượt tải trọng cho phép lên giàn giáo.

Không được thay đổi kết cấu giàn giáo khi sử dụng trừ trường hợp đặc biệt là các hệ giàn giáo thiết kế đặc biệt

Không được lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo bao che trong thời tiết xấu để tránh gây sự cố xảy ra

Không lắp dựng, hay tháo dỡ giàn giáo gần đường dây tải điện dưới 5m. nếu lắp dựng tại những nơi này phải có biện pháp an toàn về điện cho công nhân và được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Mặt bằng nơi lắp đặt dàn giáo phải ổn định và có rãnh thoát nước tốt. Cột đỡ dàn giáo và giá đỡ phải được đặt thẳng đứng và được giằng neo theo đúng thiết kế.

Chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún, chống trượt, cấm dùng gạch, đá hay ván gẫy để kê đệm.

Khi dàn giáo cao hơn 6 m phải làm ít nhất hai sàn công tác; Khi giàn giáo cao trên 12 m phải dành hẳn một khoang giàn giáo để làm cầu thang lên xuống.

Các bước lắp dựng giàn giáo bao che

Để đảm bảo an toàn trong thi công, giàn giáo bao che cần được lắp dựng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật lắp dựng của nhà thiết kế như sau:

1: Dựng chân cột đỡ của giàn giáo, kệ đệm, chống lún chống trượt cho cột đỡ

2: Lắp cột đỡ vào chân cột theo chiều thẳng đứng và giằng neo theo đúng bản thiết kế

3: Dựng khung dằng chéo của giàn giáo đảm bảo độ chắc chắn

4: Lắp đặt sàn thao tác để công nhân có thể di chuyển được, sàn phải cố định chặt vào khung giàn giáp để đảm bảo an toàn khi thi công

5: Căng lưới bao che cho công trình cho đến khi bàn giao công trình.

Với những thông tin quan trọng trên, bạn sẽ lắp dựng và sử dụng giàn giáo bao che an toàn và hiệu quả nhất

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Biện Pháp Bắc Giàn Giáo Ngoài Và Lưới Bao Che Công Trình

Hiện nay việc sử dụng giàn giáo ngoài và lưới bao che công trình đang thật sự rất phổ biến trên thị trường hiện nay, thiết nghĩ nếu không sử dụng các loại giàn giáo bao che để chống đỡ giàn giáo và lưới an toàn bằng cách sử dụng dầm i thì việc lắp đặt giàn giáo từ dưới đất lên các tầng cao thì chi phí và nhân lực sẽ hao tổn rất nhiều. Bài viết này Cốp Pha Việt sẽ chia sẽ chi tiết về biện pháp bắc giàn giáo ngoài và lưới bao che công trình và vì sao phải lắp dựng giàn giáo bao che cho công trình?

Giàn giáo bao che công trình là loại thiết bị xây dựng khôn xiết cần thiết trong quá trình thi công xây dựng, quyết định đến độ an toàn của công trình, đặc biệt nhà cao tầng.

Giàn giáo bao che công trình giúp cho toàn bộ công trình được an toàn tuyệt đối, bảo đảm an toàn cho cả công nhân xây dựng và mọi thứ xung nói quanh nói quẩn, hệ giàn giáo bao che đảm bao an toàn cho cả toàn bộ khu vực bên ngoài, giúp công nhân yên ổn tâm khi làm việc.

Đặc điểm và quy định về giàn giáo bao che

Một bộ giàn giáo bao che công trình chuẩn bao gồm: giàn giáo, ống tuýp, cùm xoay và lưới bao che,…

Giàn giáo giúp bảo đảm an toàn, ống tuýp và cùm xoay sử dụng để gia cố thêm cho kiên cố.

Lưới bao che là một thành phần quan yếu đảm bảo các loại vật liệu như: gạch, cát, sắt,… không rơi xuống dưới làm mất an toàn và ảnh hưởng tới uy tín của nhà thầu.

Quy định: Khi thi công các công trình có độ cao từ 7 tầng trở lên, bắt buộc công trình đó phải sử dụng giải pháp đảm bảo an toàn bằng dàn giáo bao bọc xung loanh quanh có lưới bao che bao bảo đảm an toàn cho mọi thứ xung nói quanh nói quẩn công trình đó. Ngoại giả, đối với công trình có độ cao hơn, phải sử dụng thêm một lớp lưới hứng bên ngoài giàn giáo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Vì sao phải lắp dựng giàn giáo bao che cho công trình?

Trong quá trình xây dựng sẽ không tránh khỏi việc các vật liệu như gạch, cát, sắt,… hay các dụng cụ to lớn hơn rơi từ trên cao xuống làm tương tác tới khu vực xung quanh, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho nhiều người. Thành thử, sử dụng giàn giáo bao che khi thi công sẽ giúp giải quyết được vấn đề này.

Sử dụng giàn giáo bao che trong quá trình xây dựng đặc biệt đối với các công trình cao tầng, giúp bảo đảm an toàn cho công nhân trong quá trình làm việc.

Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều đơn vị cung cấp giàn giáo bao che đa dạng về chủng loại và giá thành khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của các công trình, có thể chỉ lựa chọn giàn giáo khung hoặc hệ giàn giáo nêm cho toàn bộ công trình, bảo đảm an toàn và tiến độ thi công công trình xây dựng.

Trong vấn đề an toàn xây dựng cho công trình, có rất nhiều giải pháp cũng như quy định an toàn khi thi công, hạn chế tối đa các tai nạn không mong muốn. Việc sử dụng giàn giáo bao che là một trong số những giải pháp cấp thiết để bảo đảm an toàn xây dựng. Quan yếu nhất vẫn là ý thức tự giác chấp hành an toàn lao động của từng người thợ thi công.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lắp Dựng Giàn Giáo Ngoài trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!