Xu Hướng 3/2023 # Kỳ Vọng Về Lưới Điện Thông Minh # Top 7 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Kỳ Vọng Về Lưới Điện Thông Minh # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Kỳ Vọng Về Lưới Điện Thông Minh được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lưới điện thông minh đang dần được đưa vào sử dụng rộng rãi trên cả nước.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của lưới điện thông minh, Việt Nam đang dần đưa lưới điện thông minh vào sử dụng rộng rãi trên cả nước, cùng với sự giúp đỡ của các nước phát triển trên thế giới như Đức, Nhật Bản…. Từ năm 2016, Bộ Công Thương đã phê duyệt Đề án tổng thể phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam do Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN hoàn thiện với mục tiêu nâng cao chất lượng điện năng, độ tin cậy cung cấp điện; góp phần trong công tác quản lý nhu cầu điện, khuyến khích sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Ngày 11/05/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Ứng dụng lưới điện thông minh để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả” (SGRE-EE), sử dụng vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức.

Kết quả Dự án Lưới điện thông minh cho năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng do Cục Điều tiết điện lực – Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phối hợp thực hiện đến nay đã đạt được nhiều kết quả. Các hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA)/hệ thống quản lý năng lượng (EMS) đang được triển khai áp dụng rộng rãi nhằm quản lý và điều khiển tự động đến hầu hết các lưới truyền tải cũng như mở rộng khả năng kết nối của hệ thống tự động điều chỉnh tăng giảm công suất phát điện (AGC) đối với tất cả các nhà máy điện có công suất trên 30MW. Tất cả các máy biến áp và kháng điện 500kV đều được trang bị thiết bị giám sát đầu máy biến áp trực tuyến (DGA), trong khi các máy biến áp 220kV quan trọng cũng đang được lên kế hoạch trang bị thiết bị DGA.

Trên quy mô lớn, nhiều tổng công điện lực đang triển khai thành công hệ thống tự động thu thập và quản lý dữ liệu đo đếm từ xa (AMR) đến hầu hết các khách hàng. Một phần các TBA 110kV đã được trang bị Hệ thống tự động hóa trạm (SAS)…

Ở quy mô nhỏ, xe điện và hệ thống trạm sạc xe điện chưa được phát triển rộng rãi, nhiều hệ thống mà lưới điện Việt Nam vẫn chưa có như: hệ thống đánh giá an ninh động (DSA), Máy biến áp phân phối (MV,LV) điều chỉnh điện áp, Hệ thống quản lý kế hoạch sửa chữa (OMS), Hệ thống lưu trữ điện năng hay truyền tải điện cao áp một chiều (HVDC)…

Ban chỉ đạo phát triển Lưới điện Thông minh Việt Nam được thành lập năm 2013, có nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị trong ngành điện xây dựng các dự án cụ thể, xác định các mục tiêu cụ thể trong từng dự án, giao cho các đơn vị thực hiện, giám sát việc thực hiện tuân thủ theo Quyết định số 1670/QĐ-TTg ngày 08/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển Lưới điện Thông minh tại Việt Nam.

Trưởng Ban Chỉ đạo Lưới điện Thông minh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định, việc vận hành hệ thống điện một cách ổn định đóng vai trò quan trọng trong xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của mỗi một quốc gia. Phát triển Lưới điện thông minh là một định hướng đúng đắn của Việt Nam.

Với xu thế chung về phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, ứng dụng công nghệ lưới điện thông minh là một trong những giải pháp hữu hiệu để tích hợp, vận hành ổn định, tối ưu các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo; góp phần khuyến khích phát triển, tăng tỷ trọng và khai thác có hiệu quả nguồn điện sử dụng năng lượng tái tạo, qua đó góp phần bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và phát triển bền vững.

Alstom Công Bố Các Giải Pháp Lưới Điện Thông Minh

Trong khuôn khổ CIGRE 2012, Alstom đã trình diễn các giải pháp sáng tạo mới nhất của mình dành cho lưới điện tương lai.

Nhằm hỗ trợ khách hàng của mình trong việc triển khai những công nghệ này Alstom cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ bao gồm tư vấn về mạng, phân tích giám sát trạng thái và quản lý tri thức.

Phát biểu tại diễn đàn, ôngGrégoire Poux-Guillaume, Chủ tịch Alstom Grid cho biết: “CIGRE 2012 là một cơ hội tuyệt vời giúp chúng tôi nêu bật các giải pháp thông minh của mình, bởi vì chúng tôi đã cam kết về một tương lai bền vững và triển khai bước đi tiếp theo của mình trong việc xây dựng lưới điện thông minh của tương lai. Các giải pháp mới mà chúng tôi giới thiệu có thể giải quyết được những thách thức về năng lượng và môi trường hiện nay, giúp lưới điện của khách hàng chúng tôi trở nên tin cậy, sạch và thông minh hơn”.

Cũng tại CIGRE 2012, Alstom đã chính thức công bố thêm năm giải pháp, sản phẩm mới của hãng gồm: Các giải pháp trạm biến áp công nghệ số thế hệ mới với các phần tử mới cho thiết bị đóng cắt cách điện bằng không khí, đóng cắt cách điện bằng khí SF6 và các giải pháp tự động hóa trạm biến áp; Nền tảng phần mềm e-terra 3.0 dành cho phòng điều khiển thông minh được tích hợp hoàn toàn với các mô-đun quản lý; Dòng sản phẩm DS Agile – Hệ thống Điều khiển Số dành cho trạm biến áp công nghệ số; Dòng sản phẩm MiCOM P40 Agile cung cấp một giải pháp quản lý feeder tích hợp để bảo vệ, điều khiển và giám sát hoàn chỉnh các hệ thống điện. Rơ-le MiCOM S1 Agile tối ưu hóa cấu hình và bảo trì các trang thiết bị tự động hóa trạm biến áp và Máy cắt chân không VL 109 72.5 kV cho trạm biến áp, sử dụng buồng chân không thay cho khí SF6 để ngắt dòng điện trong trạm biến áp AIS.

CIGRE 2012 là một cơ hội quan trọng để Alstom và khách hàng của mình trao đổi về định hướng phát triển tương lai của HVDC (Dòng một chiều điện áp cao) trong các mạng truyền tải. Là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực HVDC, Alstom đã và đang sản xuất các sản phẩm công nghệ HVDC để kết nối các nhà máy điện gió ngoài biển với lưới điện quốc gia và để xây dựng nên các siêu xa lộ năng lượng dành cho truyền tải đường dài trong tương lai.

Đặc biệt, hiện nay Alstom đã xây dựng mạng truyền tải 660 kV Ningdong-Shandong tại Trung Quốc và hiện tại đang triển khai dự án Rio Madeira tại Brazil, một tuyến HVDC dài nhất thế giới.

Gần đây nhất Svenska Kraftnät đã lựa chọn các công nghệ Voltage Source Converter, HVDC MaxSineTM của Alstom trong dự án tuyến truyền tải Nam – Tây của mình tại Thụy Điển.

Đánh Giá Giải Pháp Công Nghệ Lưới Điện Thông Minh Tại Việt Nam

Hội thảo nằm trong các hoạt động của Dự án Lưới điện thông minh cho năng lượng tái tạo và máy phát điện công nghiệp cũ giá rẻ hiệu quả năng lượng do Cục Điều tiết Điện lực – Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) thực hiện.

Hiện nay các hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA)/hệ thống quản lý năng lượng (EMS) đang được triển khai áp dụng rộng rãi nhằm quản lý và điều khiển tự động đến hầu hết các lưới truyền tải cũng như mở rộng khả năng kết nối của hệ thống tự động điều chỉnh tăng giảm công suất phát điện (AGC) đối với tất cả các nhà máy điện có công suất trên 30 MW. Tất cả các máy biến áp và kháng điện 500 kV đều được trang bị thiết bị giám sát đầu máy biến áp trực tuyến (DGA), trong khi các máy biến áp 220 kV quan trọng cũng đang được lên kế hoạch trang bị thiết bị DGA.

Bên cạnh đó, trên quy mô lớn nhiều Tổng công ty điện lực đang triển khai thành công hệ thống tự động thu thập và quản lý dữ liệu đo đếm từ xa (AMR) đến hầu hết các khách hàng trong khi các Tổng công ty điện lực còn lại đặt mục tiêu trang bị hệ thống này đến toàn bộ các khách hàng trong 1-2 năm tới. Một phần các TBA 110 kV đã được trang bị Hệ thống tự động hóa trạm (SAS)…

Trong khi đó ở quy mô nhỏ, xe điện và hệ thống trạm sạc xe điện chưa được phát triển rộng rãi, nhiều hệ thống mà lưới điện Việt Nam vẫn chưa có như: Hệ thống đánh giá an ninh động (DSA), máy biến áp phân phối (MV,LV) điều chỉnh điện áp, hệ thống quản lý kế hoạch sửa chữa (OMS), hệ thống lưu trữ điện năng hay truyền tải điện cao áp một chiều (HVDC)…

Tại hội thảo, các chuyên gia tư vấn đã giới thiệu 14 công nghệ đã và đang được triển khai cho lưới điện của nhiều nước trên thế giới có thể áp dụng tại Việt Nam trong tương lai để hỗ trợ tăng cường hòa lưới các nguồn năng ượng tái tạo vào lưới điện quốc gia, bao gồm: Hệ thống dự báo, đánh giá ổn định động của hệ thống điện (DSA) trực tuyến, bộ chuyển đổi thông minh (Inverter), công tơ điện thông minh… “Hiện phần lớn ở Việt Nam đang dùng công tơ điện tử (có khả năng đo đếm dữ liệu) chứ chưa phải là công tơ thông minh với nhiều chức năng được tích hợp khác”, Tiến sĩ Nis Martensen – Cơ quan năng lượng Đức cho biết.

Sau phần trình bày của các chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế, nhiều câu hỏi đến từ các tổng công ty điện lực và EVN cũng được đặt ra đối với báo cáo đánh giá hiện trạng lưới điện thông minh tại Việt Nam cũng như 14 công nghệ được giới thiệu tại hội thảo.

Dựa trên ý kiến của các đại biểu, các chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra danh sách các công nghệ năng lượng thông minh phù hợp nhất để phát triển tại Việt Nam với ưu tiên hàng đầu là hòa lưới nhiều nguồn năng lượng tái tạo và thúc đẩy hiệu quả năng lượng.

Ông Ingmar Stelter – Giám đốc Chương trình hỗ trợ năng lượng Bộ Công Thương/GIZ nhận định: “Hệ thống điện Việt Nam đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng của nhiều nguồn năng lượng tái tạo hòa vào lưới điện, đặc biệt là điện mặt trời ở quy mô lớn. Với sự gia tăng nhanh chóng của các dự án điện gió và điện mặt trời, xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Đó là chưa kể đến sự phát triển của những nhà máy điện năng lượng tái tạo quy mô lớn sẽ khuyến khích sự gia tăng nhanh chóng của các đơn vị phát điện nhỏ hơn và phi tập trung nhất là các hệ thống điện mặt trời áp mái”.

“Do vậy chúng ta cần nhanh chóng xác định các giải pháp công nghệ lưới điện thông minh nhằm giảm thiểu tác động của những thay đổi đáng kể lên hệ thống điện Việt Nam khi nhiều nguồn năng lượng tái tạo được hòa lưới, đồng thời vẫn hỗ trợ được việc quản lý nhu cầu điện đang ngày càng tăng cao”, ông Ingmar Stelter chia sẻ.

Ông Ingmar Stelter cũng khẳng định, chương trình sẽ có bán máy phát điện công nghiệp một hội thảo dự kiến tổ chức trong tháng tới nhằm sớm đưa ra quyết định lựa chọn công nghệ cho lưới điện thông minh tại Việt Nam.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.

Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử – bộ quả cân chuẩn f1 và bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát – Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.

quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất – mua bán – sửa chữa các sản phẩm can dien tu.

bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber court và cho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tử và cân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi…

Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Trang Thông Tin Điện Tử Huyện Ủy A Lưới

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng lãng phí

Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Văn phòng Huyện ủy

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ trong một lần đến thăm Văn phòng Trung ương Đảng tại Chiến khu Việt Bắc dịp Tết Nguyên đán năm 1950: “Công tác Văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ Văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng….cho nên phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và giữ bí mật, để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”..; đây vừa là lời căn dặn sâu sắc, vừa là kim chỉ nam cho mọi hành động của hệ thống những người làm công tác Văn phòng cấp ủy nói chung và cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng Huyện ủy A Lưới nói riêng.

Quán triệt và phát huy những kết quả đạt được trong triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy cơ quan, Chi ủy và lãnh đạo Văn phòng luôn quan tâm đôn đốc, phổ biến, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên và được toàn thể cơ quan đồng tình hưởng ứng và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Qua đó, đã nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm của tập thể và cá nhân; đề cao trách nhiệm nêu gương, nhất là trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu; xác định việc tự giác, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ là trách nhiệm, là nội dung quan trọng, thường xuyên, xuyên suốt trong quá trình công tác và thực thi công vụ, trong từng việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng chức năng, nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy.

Vận dụng nội dung từng chuyên đề hằng năm, trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, gắn với thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, nghiêm túc trong tự phê bình và phê bình. Tổ chức cho tập thể, cá nhân đăng ký làm bản cam kết về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, gắn với thực hiện trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, tích cực đổi mới phong cách làm việc. Mỗi cá nhân trên cương vị công tác của mình, đã lồng ghép đăng ký học tập và làm theo Bác vào bản đăng ký thi đua hàng năm; làm căn cứ triển khai thực hiện và đối chiếu với chức trách, nhiệm vụ được giao, qua đó tự soi, tự sửa, tự phấn đấu bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Ngoài ra, trong các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng, Chi bộ đều tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với kết quả chuyên môn. Quan tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu; thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VII về phát triển đảng viên mới từ 01 đến 02 đảng viên/năm. Kết quả xếp loại hàng năm, có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ, đảng viên, nhân viên đăng ký bản cam kết về các nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng với cơ quan Huyện ủy giữ vững và phát huy cơ quan văn hóa gắn với xây dựng đơn vị xanh – sạch – sáng, không có rác thải nhựa sử dụng một lần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỳ Vọng Về Lưới Điện Thông Minh trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!