Xu Hướng 2/2023 # Không Lo Bị Làm Phiền Nhờ Tính Năng Chặn Cuộc Gọi Trên Iphone # Top 7 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Không Lo Bị Làm Phiền Nhờ Tính Năng Chặn Cuộc Gọi Trên Iphone # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Không Lo Bị Làm Phiền Nhờ Tính Năng Chặn Cuộc Gọi Trên Iphone được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chặn cuộc gọi trên iPhone giúp bạn tránh bị làm phiền hiệu quả

Cách chặn cuộc gọi trên iPhone được xem là một tính năng vô cùng hữu ích và thiết thực, giúp cho chủ sở hữu loại smartphone này vừa chặn được những cuộc gọi ngoài danh bạ nhưng đồng thời vẫn giữ cho điện thoại kết nối phòng khi khẩn cấp.

Cách chặn cuộc gọi trên iPhone đơn giản mà hiệu quả

Chỉ với vài thao tác đơn giản, sẽ không còn ai có thể gọi điện làm phiền bạn

Nếu bạn chỉ muốn chặn một số cuộc gọi đến từ những thuê bao di dộng nhất định. Khi đó, để thiết lập các nhóm đối tượng muốn chặn cuộc gọi, hãy chọn “Cho phép cuộc gọi từ” (Allow Calls From). Có 4 sự lựa chọn là Everyone (tất cả), None (không ai), Favorites (chỉ người trong nhóm thân quen) và All Contacts (tất cả những người trong danh bạ). Đây là cách giúp bạn tránh bị làm phiền nhưng đồng thời vẫn nhận được cuộc gọi từ những người còn lại.

Còn khi bạn không muốn bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng. Vậy hãy chọn bật Repeated Calls. Nếu cùng một số điện thoại có 2 lần gọi liên tiếp nhau trong vòng 3 phút thì lần gọi đó sẽ được bật tiếng vì đó là cuộc gọi khẩn cấp hoặc quan trọng.

Nếu chẳng may bạn cài đặt chặn nhầm, đừng lo vì đã có Truecaller

Không thể tránh khỏi nhiều trường hợp có những cuộc gọi quan trọng, không mang tính chất làm phiền nhưng lại đến từ một số máy lạ. Vì vậy, để tránh chặn nhầm cuộc gọi, người dùng iPhone có thể tải ứng dụng miễn phí Truecaller từ App Store trên smartphone của mình.

Truecaller là ứng dụng giúp nhận biết và ngăn chặn các cuộc gọi làm phiền thông qua dữ liệu do chính cộng đồng người dùng đóng góp. Ứng dụng này cũng có thể hiển thị thông tin người gọi đến dù chưa lưu vào danh bạ.

Truecaller – phần mềm thông minh biết chọn người thích hợp

Các sản phẩm nhà Apple không chỉ nổi tiếng với hình ảnh sang trọng, chất lượng tốt, giá thành cao mà còn vì rất nhiều những tính năng nổi bật, hữu ích dành cho người dùng. Và chặn cuộc gọi là một tính năng như thế. Nhanh gọn, hiệu quả – những cách chặn cuộc gọi trên iPhone mà chúng tôi vừa gợi ý nhất định sẽ rất có ích với bạn đấy.

Chế Độ Không Làm Phiền Trên Iphone Các Bước Cài Đặt

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ không làm phiền trên điện thoại Iphone

1. Cách sử dụng chế độ không làm phiền trên iPhone

Có 2 cách giúp bạn có thể khởi động chế độ làm phiền trên iphone của bạn

Cách 1: Sử dụng ứng dụng cài đặt của iPhone

Bước 1: Đầu tiên từ màn hình chính của chiếc điện thoại iPhone, bạn hãy tìm và truy cập vào ứng dụng Cài đặt. Ứng dụng này có biểu tượng là hình răng cưa

Bước 2: Tiếp theo sau đó trong giao diện của ứng dụng Cài đặt, bạn hãy lựa chọn vào mục có tên là Không làm phiền

Bước 3: Trong mục Không làm phiền, bạn hãy bấm chọn bật hoặc tắt chế độ không làm phiền lên

Cách 2: Sử dụng trung tâm điều khiển trên iPhone

Một cách đơn giản giúp bạn có thể để khởi động chế độ Không làm phiền trên chiếc điện thoại iPhone của mình đó là sử dụng trung tâm điều khiển. Bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vuốt màn hình từ bên dưới lên để có thể truy cập vào mục trung tâm điều khiển trên iPhone của mình

Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn hãy bấm lựa chọn vào biểu tượng hình mặt trăng để có thể bật hoặc tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại của mình .

2. Các chức năng khi sử dụng chế độ Không làm phiền trên iPhone

Đặt lịch tự động bật chế độ Không làm phiền

Ngoài việc bật hoặc tắt chế độ không làm phiền thủ công thì người dùng có thể lựa chọn việc bật tính năng tự động kích hoạt chế độ Không làm phiền trên điện thoại của mình. Để làm được điều đó thì bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trong ứng dụng Cài đặt của chiếc iPhone của mình

Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn hãy truy cập vào mục Không làm phiền

Bước 3: Trong mục Không làm phiền bạn hãy bấm chọn vào mục Lịch dự kiến. Tại đây bạn hãy cài đặt khung giờ để điện thoại của bạn có thể tự động kích hoạt chế độ Không làm phiền theo khung giờ có sẵn.

Tùy chỉnh cho phép cuộc gọi từ danh bạ

Khi bạn bật chế độ Không làm phiền thì các cuộc gọi đến điện thoại của bạn sẽ bị chặn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các số điện thoại để bạn nhận các cuộc gọi, tránh bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

Bước 1: Để thực hiện được điều này thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục Không làm phiền trong ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo sau đó, bạn hãy lựa chọn vào mục Cho phép cuộc gọi từ. Tại đây, bạn hãy hãy lựa chọn người mà bạn không muốn chặn cuộc gọi. Có 3 sự lựa chọn cho bạn đó là Mọi người, không có người nào, ưa thích. Bạn có thể cho phép cuộc gọi từ tất cả mọi người bằng cách lựa chọn vào lựa chọn Mọi người. Bạn có thể chặn cuộc gọi từ tất cả mọi người bằng cách lựa chọn vào lựa chọn Không có người nào hoặc cũng có thể nhận điện thoại của một số người nếu lựa chọn vào mục Ưa thích.

Tự động trả lời qua tin nhắn đến

Khi bạn khởi động chế độ không làm phiền thì người khác sẽ không thể liên lạc với bạn. Điều này có thể khiến họ lo lắng. Vì vậy bạn có thể giúp cho những người thân và những người bạn của bạn yên tâm bằng cách cài đặt chế độ tự động gửi tin nhắn để họ có thể biết rằng bạn đang bận và bạn có thể liên hệ lại sau khi bạn hoàn thành xong công việc của mình.

Chế độ không làm phiền trên iphone

Để khởi động tính năng này thì sau khi truy cập vào mục Không làm phiền, bạn hãy lựa chọn vào Tự động trả lời đến. Tại mục này bạn có thể chọn loại danh bạ mà người bạn chọn có thể nhận các thông báo tin nhắn của bạn. Tiếp theo sau đó bạn hãy quay lại và chọn vào mục Tự động trả lời trong phần Cài đặt. Tại đó, bạn hãy soạn nội dung tin nhắn mà sẽ được gửi đến người khác để họ biết rằng bạn đang bận.

Tùy chọn tắt tiếng

Với tính năng Tùy chọn tắt tiếng thì bạn có thể lựa chọn một trong hai lựa chọn đó là luôn luôn và Trong khi iphone được khóa. Khi bạn chọn luôn luôn thì điều này sẽ giúp cho thiết bị của bạn luôn tắt các âm thông báo trong mọi trường hợp. Với lựa chọn thứ hai là Trong khi iPhone được khóa thì điều này có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ tắt các âm thông báo khi chiếc iPhone của bạn đang ở trong trạng thái khóa

Không làm phiền khi đang lái xe

Để có thể hạn chế việc nhận các thông báo trên điện thoại khi bạn đang lái xe thì bạn có thể kích hoạt chế độ Không làm phiền trên điện thoại của mình.

Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone

Ở Android thì bạn có thể làm được điều này khá dễ dàng. Tuy nhiên, câu chuyện lại hoàn toàn khác đối với iPhone.

Bạn có thể nghĩ rằng chắc kiểu gì chả có một ứng dụng nào đó ghi âm cuộc gọi đúng không. Sai rồi, Apple không cho phép bất kỳ phần mềm thứ ba nào quyền truy cập vào microphone hoặc app Phone một cách trực tiếp. Do đó sẽ chẳng có ứng dụng nào có thể ghi âm cuộc gọi của bạn đâu. Tuy nhiên, có vài mẹo giúp bạn vượt qua hàng rào kiểm soát đó của Apple.

Khi ai đó gọi đến số Google Voice của bạn, bạn bấm phím 4 để bắt đầu ghi âm. Người gọi sẽ nghe được một thông báo rằng cuộc gọi bắt đầu được ghi âm và sau đó Google Voice sẽ bắt đầu công việc của nó. Trong quá trình gọi bạn có thể bấm 4 nhiều lần để tắt, bật ghi âm.

Về cơ bản Google Voice dùng chức năng chuyển hướng cuộc gọi tới số điện thoại của bạn. Bạn thực tế không hề thực hiện ghi âm trên máy. Việc ghi âm được diễn ra ở server của Google sử dụng kết nối Voice over IP (VoIP). Mặc dù bạn có thể dùng Google Voice để thực hiện cuộc gọi đi nhưng việc ghi âm bị hạn chế chỉ cho cuộc gọi đến.

À, mình quên chưa nói với các bạn rằng Google Voice miễn phí đấy, bạn chỉ cần có gmail là được (hiếm ai lại không có nhỉ).

Ở Android, bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều app có chức năng ghi âm, trừ khi nhà sản xuất điện thoại khóa chức năng này lại. Ở iPhone thì chức năng này bị chặn hoàn toàn, không bàn cãi gì cả. Một số ít các ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone có một cách đi vòng để lách luật. Đó là sử dụng cuộc gọi ba chiều. Người gọi thứ 3 tham gia vào chính là app ghi âm cuộc gọi.

Hơi buồn rằng tính năng cuộc gọi ba chiều này ở Việt Nam không có. Ở Mỹ và một số nước cũng chỉ có một vài nhà mạng hỗ trợ tính năng này. Rõ ràng, đây chỉ là một giải pháp tình thế và rất không khả thi khi đem áp dụng trên diện rộng.

Đó là lý do tại sao các apps dùng cách này để ghi âm không nhiều. Có thể kể ra hai cái tên là TapeACall Pro (giá 9.99 USD/năm) và Call Recorder Pro ( giá 9.99 USD mua một lần dùng trọn đời).

Nghe thì hơi ngớ ngẩn, nhưng có lẽ đây là giải pháp toàn vẹn nhất cho vấn đề này.

Olympus TP-8 Telephone có thể là giải pháp rẻ nhất bạn có thể tìm thấy trên thị trường về giải pháp phần cứng với giá chỉ 17 USD. Nó ghi âm cuộc gọi của bạn bằng cách ghi lại những âm thanh phát ra từ điện thoại. Một giải pháp khá là … low tech.

Tuy nhiên với giải pháp trên bạn sẽ cần thêm một cái máy ghi âm nữa. Máy ghi âm thì dễ kiếm hơn. Bạn có thể mua một cái máy ghi âm xuất xứ từ Trung Quốc với giá chỉ vài trăm nghìn ở bất cứ cửa hàng điện tử nào.

Nếu bạn không thích dây dợ lằng nhằng thì có thể tìm đến chiếc Esonic PR200 với giá 109 USD. Thiết bị này kết nối với iPhone qua bluetooth. Khi có cuộc gọi đến thay vì cầm điện thoại nghe, bạn sẽ cầm cái này để gọi như điện thoại vậy. Và như thế, cuộc gọi của bạn sẽ được ghi âm lại.

https://youtu.be/62AZ5tbZRK0

⚙Cách Chặn Liên Lạc Hoặc Kích Hoạt Chức Năng &Amp;Quot;Không Làm Phiền&Amp;Quot; Iphone X

Chúng tôi sử dụng điện thoại của chúng tôi hàng ngày cho nhiều thứ. Trong số đó, một trong những điều quan trọng nhất là thực hiện các cuộc gọi cũng như tiếp nhận của họ trong thiết bị đầu cuối của chúng tôi. Vấn đề phát sinh khi các cuộc gọi chúng tôi nhận được trên điện thoại của chúng tôi không thoải mái đối với chúng tôi, đó là, chắc chắn bạn đã từng gặp phải các cuộc gọi Spam mà không làm gì khác hơn là làm phiền chúng tôi.

Nếu vì lý do này hoặc lý do khác mà bạn muốn biết cách chặn ai đó iPhone X của bạn, thì chúng tôi chỉ cho bạn cách làm điều đó. Bằng cách này, chúng tôi sẽ ngừng nhận cuộc gọi từ những người liên hệ này và chúng tôi sẽ không phải lo lắng nữa.

1. Cách chặn liên lạc trên iPhone X

Bước 1 Điều đầu tiên chúng ta phải làm là nhập danh bạ điện thoại của chúng tôi. Khi ở đây, chúng tôi phải tìm kiếm liên hệ mà chúng tôi muốn chặn.

Lưu ý

Để chặn một số liên lạc, hãy nhớ đăng ký trước đó trong lịch iPhone X

Bước 2 Bây giờ chúng ta phải chọn liên hệ để truy cập cấu hình của nó. Khi đã vào trong, chúng ta phải đánh dấu ở phía dưới “Chặn liên hệ này”

Bước 3 Khi chúng tôi đã chọn điều này, chúng tôi phải xác nhận rằng chúng tôi muốn liên hệ với Khối chặn và liên hệ với chúng tôi rằng chúng tôi sẽ không thể nhận được các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hoặc cuộc gọi Facetime từ số điện thoại này. Trong trường hợp chúng tôi muốn mở khóa nó, chúng tôi phải lặp lại quá trình tương tự.

2. Cách kích hoạt chức năng “không làm phiền” trên iPhone X và không nhận cuộc gọi

Tùy chọn này nên được sử dụng trong trường hợp vì bất kỳ lý do và thời gian nhất định, chúng tôi không muốn nhận cuộc gọi trên điện thoại của mình.

iPhone X có chế độ gọi là Đừng làm phiền. Để kích hoạt chức năng này, chúng ta phải vào “Cài đặt” của điện thoại và chúng ta có thể tìm thấy nó.

Hàm này có các tùy chọn khác nhau, trong đó chúng tôi tìm thấy các lựa chọn thay thế sau.

Theo lịch trình

Chúng tôi có thể sắp xếp thời gian chúng tôi muốn giữ chế độ này, ví dụ như trong giờ ngủ.

Cho phép các cuộc gọi từ

Tại đây, chúng tôi có thể chọn xem chúng tôi muốn cho phép các cuộc gọi từ tất cả các liên hệ, chỉ từ mục yêu thích hay không.

Các cuộc gọi liên tục

Nếu chúng tôi chọn tùy chọn này, chúng tôi sẽ nói với điện thoại của mình rằng nếu một người gọi điện thoại của chúng tôi lần thứ hai trong vòng chưa đầy ba phút, cuộc gọi sẽ không bị tắt tiếng. Điều này rất hữu ích

Im lặng

Ở đây chúng ta có thể kích hoạt chế độ không làm phiền khi điện thoại chỉ bị khóa hoặc mọi lúc.

Lưu ý

Bạn nên nhớ rằng nếu chúng tôi kích hoạt tùy chọn này, điện thoại của chúng tôi sẽ hoàn toàn im lặng. Do đó, nên cho phép các cuộc gọi từ một thành viên gia đình hoặc bạn bè đáng tin cậy hoạt động trong trường hợp khẩn cấp

Như chúng tôi đã có thể xác minh, việc chặn một số liên lạc trên iPhone X là một điều khá đơn giản và điều đó sẽ giúp chúng tôi không phải hủy các cuộc gọi số không mong muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Lo Bị Làm Phiền Nhờ Tính Năng Chặn Cuộc Gọi Trên Iphone trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!