Xu Hướng 6/2023 # Khách Sạn Nên Dùng Hệ Thống Điều Hòa Nào? # Top 13 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Khách Sạn Nên Dùng Hệ Thống Điều Hòa Nào? # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Khách Sạn Nên Dùng Hệ Thống Điều Hòa Nào? được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chắc hẳn khi bạn đầu tư khách sạn thì bạn sẽ đặt câu hỏi nên sử dụng điều hòa loại nào cho phù hợp với nhu cầu đâu từ, cũng như tính hiệu quả và khả năng thu hồi vốn?

Để tư vấn cho bạn nên dùng loại điều hòa nào phù hợp thì cho phép tôi phân loại khách sạn đạt tiêu chuẩn khách sạn mà bạn đầu tư là 3 sao hay 5 sao. Với mỗi tiêu chuẩn khách sạn khác nhau sẽ có những dòng điều hòa khác nhau phù hợp với nó.

Điều hòa cho khách sạn 1 – 2 sao (**)

Với khách sạn 1-2 thì dòng điều hòa phù hợp nhất có lẻ là điều hòa treo tường, bởi vì chi phí đầu tư cho dòng điều hòa này là thấp nhất và hiệu quả tiết kiệm điện năng cũng cao với dòng điều hòa biến tần (Inverter), với một phòng diện tích <10 m2 thì bạn chọn điều hòa công suất 1 HP, diện tích 10 – 20m2 thì bạn chọn công suất 1.5 HP.

Điều hòa treo tường cũng đơn giản trong việc lắp đặt và bảo trì nên bạn cũng không cần phải đến các công ty cơ điện lạnh chuyên nghiệp lắp đặt mà chỉ cần các cửa hàng bán điều hòa với thợ lắp đặt qua đào tạo là được, nên có thể mua hàng trên mạng như tại website: http://dienmaygiatot.com để được giá tốt nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng điều hòa loại một dàn nóng – nhiều dàn lạnh (Multi) để tiết kiệm diện tích đặt dàn nóng, thông thường một dàn nóng có công suất 3 – 6 HP, như vậy bạn có thể lắp đặt được 2-6 dàn lạnh cho 2-6 phòng. Như vậy mỗi tầng bạn chỉ cần 1-2 dàn nóng mà thôi.

Hệ số tiết kiệm điện (COP) của dòng điều hòa này là: 2.8 – 5.6 (tùy theo loại máy thường hay máy tiết kiệm điện).

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chi phí đầu tư cho điều hòa treo tường này khoản 25 – 35 USD/m2 (tùy theo dòng điều hòa).

Khi lắp đặt điều hòa này bạn không nên đặt ở đầu giường mà hãy đặt ở chân giường để tránh tiếng ồn và luồn gió thổi phía trước đến người tốt hơn cho sức khỏe.

Điều hòa cho khách sạn 3 sao (***)

Với tiêu chuẩn khách sạn từ 3 sao trở lên thì có lẽ việc chọn điều hòa khá phong phú và làm “đâu não” nhà đầu tư nhất. Vì nếu đầu tư không đến thì nó không khác gì tiêu chuẩn 2 sao, còn nếu đầu tư xứng đáng thì chi phí khá cao.

Với khách sạn 3 sao bạn nên sử dụng dòng điều hòa âm trần (cassette) cho khu vực lớn như lễ tân, hội trường, căn tin,.. và sử dụng điều hòa giấu trần nối ống gió cho phòng ngủ.

Điều hòa giấu trần nối ống gió nếu nhìn bên trong phòng thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là dòng điều hòa trung tâm, vì điều hòa đã được giấu trong trần, chỉ có miệng gió đặt ở tường và bộ điều khiển của nó cũng giống như bộ điều khiển trung tâm.

Hệ số tiết kiệm điện của dòng điều hòa (COP) này là từ 3.0 – 5.6 (tùy theo loại điều hòa)

Chi phí đầu tư cho dòng điều hòa cho khách sạn 3 sao sử dụng điều hòa loại giấu trần nối ống gió này khoản 40 – 50 USD/m2. Thường sử dụng điều hòa của các hãng như Daikin, Mitsubishi, LG, Samsung,..

Điều hòa cho khách sạn 4-5 sao (*****)

Với khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên thì dòng điều hòa nên sử dụng là loại trung tâm như Chiller hoặc VRV/VRF vì thông thường các khách sạn này có quy mô lớn, nhiều phòng và cũng sang trong hơn.

Hãng điều hòa Chiller thông dụng tại Việt Nam là: Trane, Carrier, McQuay (Daikin), Climaveneta,..

Hãng điều hòa VRF / VRF thông dụng tại Việt Nam là: Daikin, Mitsubishi, LG, Samsung,..

Để được tư vấn phù hợp hơn cho khách sạn của bạn, bạn vui lòng liên hệ với Công ty Cổ Phần SAVA M&E với thông tin như sau:

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ Phần SAVA M&E

Website: https://www.savame.com

Email: [email protected]

Địa chỉ: 168/75 Đường D2, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Trân trọng, SAVA M&E

Hệ Thống Điều Hòa Không Khí

Hệ thống Điều hòa không khí là gì?

Điều hòa không khí (còn gọi là điều tiết không khí) có thể hiểu là quá trình tạo ra và duy trì ổn định trạng thái không khí trong nhà theo 1 chương trình định trước, mà không phụ thuộc vào trạng thái không khí ngoài trời. Ví dụ, điều hòa không khí có thể duy trì trạng thái không khí trong nhà ở nhiệt độ 24°C, độ ẩm 60% trong khi ngoài trời có nhiệt độ 36°C (hoặc 10°C), độ ẩm 90% (hoặc 30%)… Để thực hiện điều hòa không khí, không khí cần được xử lý trước khi thổi vào phòng, xử lý không khí bao gồm 1 số công việc: làm lạnh, làm khô, làm nóng, làm ẩm và làm sạch không khí. Như vậy nếu muốn đạt được trạng thái không khí định trước thì phải xử lý không khí đến trạng thái thích hợp trước khi thổi vào phòng. Tùy theo lượng nhiệt và lượng ẩm tích tụ trong phòng nhiều hay ít mà chọn cách xử lý thích hợp theo các nội dung đã nói ở trên.

Ví dụ, vào mùa hè, nếu muốn điều hòa không khí trong phòng đạt nhiệt độ 24°C và trong phòng có tích tụ nhiệt khá lớn thì phải làm lạnh không khí trước tới 16-17°C (bằng dàn lạnh chẳng hạn), để sau khi được thổi vào phòng, không khí sẽ nhận nhiệt tích tụ của phòng và nóng lên đến nhiệt độ cần duy trì (24°C). Như vậy, có thể thấy điều hòa không khí bao gồm các quá trình cấp gió, trao đổi không khí trong nhà và thải gió.

Các khâu của hệ thống điều hòa không khí:

Để thực hiện điều hòa không khí cần có nhiều thiết bị, các thiết bị có cùng chức năng hợp thành 1 khâu, hệ thống điều hòa không khí gồm 4 khâu:

Khâu xử lý điều hòa không khí làm các nhiệm vụ như đã nói ở trên, gồm các thiết bị như dàn lạnh (để làm lạnh và làm khô không khí), calorifer (để sưởi ấm), dàn phun (để tăng ẩm), lọc bụi và tiêu âm (để làm sạch không khí).

Khâu vận chuyển và phân phối không khí làm nhiệm vụ đưa không khí đã xử lý tới các vị trí yêu cầu, thường gồm quạt gió lạnh, các miệng thổi, miệng hút và đường ống gió.

Khâu năng lượng gồm các thiết bị cấp lạnh cấp nhiệt, cấp nước, điển hình là các máy lạnh (gồm máy nén, thiết bị ngưng tụ, thiết bị tiết lưu, thiết bị bay hơi. Trong nhiều hệ thống điều hòa không khí lớn, người ta bố trí riêng biệt các trạm lạnh, trạm cấp nước, lò hơi… thành các tổ hợp phức tạp chứ không đơn giản như ở các máy điều hòa công suất bé (máy lạnh) vẫn bán tại các cửa hàng. Trong điều kiện khí hậu Việt Nam, làm lạnh là 1 yêu cầu không thể thiếu của điều hòa không khí (nhiều hệ thống duy nhất chỉ có cấp lạnh). Đa số máy điều hòa không khí đều có máy lạnh đi kèm nên người ta hay hiểu sai đồng nhất máy lạnh với máy điều hòa không khí.

Khâu đo lường và điều khiển tự đông làm nhiệm vụ hiển thị các thông số trạng thái của không khí (thường là nhiệt độ, độ ẩm) và điều khiển 1 cách tự động việc duy trì các thông số đó. Trong hệ thống điều hòa không khí tiện nghi thường chỉ tự động điều chỉnh nhiệt độ còn độ ẩm của không khí không được quan tâm (không hiển thị và cũng không điều chỉnh tự đông). Nhiều hệ thống điều hòa không khí công nghệ có hệ thống đo lường và điều khiển tự động khá phức tạp. Các thiết bị tự động hóa hệ thống lạnh (bao gồm cả thiết bị tự động bảo vệ hệ thống lạnh) nằm trong khâu năng lượng.

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

2236 Lượt xem

Đánh giá post

Nguồn gốc và thành phần của nước thải nhà hàng

Nước thải nhà hàng chủ yếu là nước thải sinh hoạt phát xuất từ các nguồn thải như:

Hoạt động trong các nhà bếp, phòng ăn.

Hoạt động cá nhân của nhân viên và khách hàng.

Từ nguồn gốc phát sinh nước thải ta có thể xác định được tính chất của nước thải nhà hàng như sau:

Nước thải nhà hàng chứa nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, chứa các chất vô cơ và vi sinh gây bệnh.

Nồng độ chất hữu cơ trong nước thải đạt từ 150 – 450 mg/l.

Chất hữu cơ có trong nước thải gồm: protein, hydratcarbon, mỡ,..

Phương pháp xử lý nước thải nhà hàng khách sạn đạt chuẩn QCVN

Thuyết minh quy tình công nghệ xử lý nước thải:

Nước thải đầu vào sẽ chảy qua song chắn rác thô. Tại đây song chắn rác thô sẽ giữ lại những loại rác có kích thước lớn để tránh làm nghẽn hệ thống. Rác thải sẽ được thu gom và xử lý định kỳ. Nước thải được đưa đến bể lắng cát và tách mỡ.

– Bể lắng cát: các chất vô cơ như: cát, đất sét,.. sẽ lắng xuống bể và được thu gom xử lý định kỳ, nước thải di chuyển qua bể tách mỡ.

– Bể tách mỡ: do hoạt động sơ chế nấu ăn trong nhà hàng phát sinh những chất thải dầu mỡ nên cần phải thực hiện tách mỡ trước khi thực hiện các giai đoạn xử lý tiếp theo. Tách mỡ để tránh khỏi tình trạng mỡ bám lên thành ống gây tắc nghẽn hệ thống. Nước chảy qua song chắn rác tinh rồi đến bể điều hòa.

– Bể điều hòa giúp ổn định nồng độ và lưu lượng nước thải. Nhờ vào máy thổi khí giúp cho nước thải được xáo trộn liên tục tránh trường hợp cặn lắng xảy ra hiện tượng phân hủy yếm khí. Nước thải tiếp tục di chuyển qua bể lắng sơ cấp.

– Bể lắng sơ cấp: các chất cặn lắng xuống đáy bể sẽ được sẽ được gom về bể chứa bùn và xử lý định kỳ. Lượng nước thải sau khi lắng tiếp tục đến bể bể lý sinh học MBBR.

– Bể MBBR: thực hiện xử lý các chất hữu cơ có trong nước thải nhà hàng bằng sự kết hợp xử lý sinh học hiếu khí với màng lọc sinh học và sử dụng bùn hoạt tính. Nước sau khi trải qua giai đoạn xử lý này sẽ được dẫn đến bể lắng 2.

– Bể lắng 2: các lớp cặn vi sinh vật chết sau quá trình hiếu khí sẽ được lắng xuống đáy bể và được đưa về bể chứa bùn thực hiện xử lý định kỳ. Nước thải chảy đến bể khử trùng.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn 

Có hiệu quả xử lý cao, hệ thống đơn giản dễ vận hành, chi phí đầu tư thấp.

Chịu được tải trọng cao

Loại bỏ hoàn toàn Nito và Photpho

Tiết kiệm diện tích xây dựng hệ thống

Công ty tư vấn xử lý nước thải – Tân Huy Hoàng

Tân Huy Hoàng tự hào là công ty tiên phong trong lĩnh vực xử lý môi trường tại Đồng Nai. Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế xây dựng lắp đặt các hệ thống nước thải đa ngành nghề: xử lý nước thải sinh hoạt cho khu đô thị, dân cư; xử lý nước thải sản xuất cho nhà máy, doanh nghiệp; xử lý nước thải y tế cho bệnh viện, phòng khám; xử lý nước thải chăn nuôi,… Đến với Tân Huy Hoàng, quý khách hàng được tư vấn tận tình về hệ thống xử lý nước thải hiệu quả đạt chuẩn QCVN với chi phí đầu tư và diện tích xây dựng hợp lý. Mọi chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG TÂN HUY HOÀNG

Trụ sở chính: B24, cư xá thuỷ lợi 301, đường D1, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Chi nhánh Đồng Nai: 10/46 Lê Quý Đôn, KP. 4, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Điện thoại: 0902 695 765 – 0904 377 624

Website: chúng tôi – Mail: haiyenpham2010@gmail.com

Hệ Thống Điều Khiển Của Điều Hòa Vrf Midea

Hệ điều khiển VRF Midea

Chế độ tự động được thiết kế đặc biệt cho hệ thống V4 + R.

Có thể tự động chuyển đổi giữa chế độ làm mát và sưởi ấm dựa trên sự khác biệt nhiệt độ giữa nhiệt độ trong nhà và nhiệt độ đặt.

* Chạy chế độ làm mát chỉ dành cho hệ thống 2 ống.

2. Ánh sáng nền

Đèn nền cho phép người sử dụng vận hành thiết bị trong phòng tối.

Thiết bịsẽ sáng lên khi một nút nhấn, và tắt khi một thao tác nhất định được hoàn thành.

3. Cài đặt Địa chỉ

Ngoài chức năng tự động định địa chỉ của máy, người dùng có thể thiết lập địa chỉ trong nhà của bộ phận điều khiển từ xa không dây RM05 / RM02.

4. Follow Me

Với chức năng Follow Me, cảm biến nhiệt độ tích hợp vào bộ điều khiển từ xa tự động điều chỉnh nhiệt độ và gửi nó tớicác đơn vị trong nhà, làm cho căn phòng thoải mái hơn.

* Chức năng Follow Me hiện có trong RM02 Qua bài viết trên các bạn đã biết được những chức năng của hệ thống điều hòa VRF của Midea. Để được tư vấn tốt nhất về hệ thống điều hòa trung tâm lắp đặt, thiết kế, bảo hành, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điều hòa trung tâm midea hãy liên hệ với công ty TNHH Kỹ thuật IMS Việt Nam để được tư vấn tốt nhất. Mọi thông tin cần tư vấn khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo tông tin dưới: CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IMS VIỆT NAMĐịa chỉ: số nhà A41, khu A1, Khu ĐTM Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt NamĐiện thoại: 04 38 39 89 78 – Hotline: 0978 161 116Email: imsvietnam2010@gmail.com Website: chúng tôi – Giới thiệu Điều hòa VRF V4 Plus I Series Midea

Tags: điều hòa trung tâm midea, dieu hoa trung tam midea, phân phối điều hòa trung tâm Midea, tư vấn thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm Midea, bảo dưỡng sửa chữa hệ thống điều hòa trung tâm midea, điều khiển điều hòa trung tâm vrf midea, dieu khien dieu hoa trung tam vrf midea

Cập nhật thông tin chi tiết về Khách Sạn Nên Dùng Hệ Thống Điều Hòa Nào? trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!