Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Scan Cho Máy Photocopy Ricoh Trên Window 10 # Top 9 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Scan Cho Máy Photocopy Ricoh Trên Window 10 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Scan Cho Máy Photocopy Ricoh Trên Window 10 được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Máy photocopy Ricoh hiện nay đang được rất nhiều người dùng yêu thích nhờ vào những tính năng ưu việt mà chiếc máy mang lại, một trong các chức năng được ưa chuộng từ Ricoh đó là Scan Folder.

Scan folder trên máy tính, nhất là máy tính windows 10 của hãng photocopy Ricoh chính hãng sẽ có thể giúp cho bạn bảo mật được thông tin cung như tài liệu một cách tối ưu và tốt nhất, đồng thời mang đến nhiều tiện ích khác đẻ cho bạn có thể sử dụng. Vậy làm thế nào để cài scan máy photocopy Ricoh trên win 10? 

Các thuật ngữ cần biết để cài đặt scan cho máy photocopy trên win 10

Local Network (mạng nội bộ)

Là một hệ thống kết nối những máy tính hay những thiết bị ngoại vi trong cùng hệ thống mạng LAN với nhau. Ưu điểm của mạng nội bộ LAN này là có thể cho phép bạn có thể scan một cách bình thường mà không cần phải kết nối và sử dụng Internet.

Permission to access Folder (quyền truy cập vào thư mục)

Đây Là quyền truy cập của người dùng đi đến những folder ở trên máy tính do người dùng tự thiết lập và cài đặt. Qua mạng nội bộ LAN mà bạn phân quyền trung cập cho các User khác nhau.

User Name (tên người dùng)

Mỗi một người dùng sẽ được cấp cho một tên riêng, và người sử dụng sẽ phải dùng tên đăng nhập này để có thể thực hiện được việc scan trên máy photocopy Ricoh.

Path (đường dẫn)

Path là đường dẫn từ máy photocopy Ricoh cho tới những Folder có ở trên máy tính của từng User khác nhau. Khi đã tiến hành xong việc Scan tài liệu, máy photo sẽ gửi lại file Folder thông qua đường dẫn này.

User Authentication (Xác thực người dùng)

Đây thực ra là tài khoản xác thực mà bạn đã đăng ký ở trên web quản lý nội bộ của máy photocopy Ricoh để có thể thực hiện được việc Scan tài liệu.

Những bước cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh trên windows 10

Bước 1: Đầu tiên hãy tạo Folder riêng và hãy lựa chọn chức năng

share

(chia sẻ), và sau đó hãy bắt đầu cấp toàn bộ quyền sử dụng cho Folder mới tạo ở trên.

Bước 2: Kế tiếp hãy lựa chọn mục

Control Panel

và kế tiếp chọn

Windows FireWall

và cuối cùng bấm vào lựa chọn

Turn off

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy kiểm tra địa chỉ IP của máy Photocopy Ricoh và vào trang web quản lý máy gõ IP của máy này vào.

Bước 4: Bạn hãy bấm vào nút

login

nằm ở góc phải phía trên và nhập vào tài khoản cũng như mật khẩu.

Bước 6: Hãy gõ tên của người dùng

Name

cùng với

key Display

(có thể gõ tùy chọn theo ý muốn) 

Bước 7: Sau đó ở tại mục

Folder Authentication

, hãy gõ vào mục User name tại User Account và cả mật khẩu.

Tác Giả Trung Lư Nguồn: https://www.vimanafs.com/

Cài Đặt Scan Cho Máy Photocopy Trên Win 7, Win 10

Scan cho máy photocopy là gì?

Scan cho máy photocopy là một trong các cách phổ biến để quét lại các giấy tờ tài liệu bản cứng và lưu lại dưới các file hình ảnh trên máy tính hoặc điện thoại.

Khái niệm scan này thường bị nhầm lẫn với photo và in. Nhưng thực chất, đây lại là các khái niệm hoàn toàn khác nhau. Photocopy và in là chuyển file hình ảnh, văn bản trên file mềm từ điện thoại, máy tính ra bản giấy cứng. Còn Scan là thao tác ngược lại, là chuyển văn bản, hình ảnh từ file cứng trên giấy thành file mềm.

Theo công ty Hưng Phúc Khang – chuyên phân phối máy photo, máy in thì phương pháp scan hoạt động trên nguyên lý sử dụng tích điện kép để thu hình ảnh điện tử của trang tài liệu bằng cách biến cường độ sáng phản xạ. Từ đó cho ra thông tin dạng số, chuyển thành file dữ liệu lưu trữ trên điện thoại hoặc máy tính. Với nhiều định dạng khác nhau như: .doc, excel, jpg, png, pdf,…

Ưu điểm của Scan cho máy photocopy?

Scan dữ liệu cho máy photocopy đem tới nhiều lợi ích cho người dùng như:

Giúp lưu trữ những tài liệu quan trọng

Thao tác scan giúp lưu lại những bản sao tài liệu quản trọng, giúp bạn dễ dàng kiểm tra, tìm kiếm tài liệu. Đặc biệt, scan tài liệu sẽ giảm thiểu tốt nhất các rủi ro bị mất, rách, hỏng, hỏa hoạn,… 

Tính bảo mật tuyệt đối

Nhờ ưu điểm của scan, người dùng có thể lưu dữ tài liệu trực tiếp trên máy tính, hệ thống cloud và cài đặt mật mã bảo mật dữ liệu. Đây là ưu điểm tuyệt vời, giúp các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị nhà nước có nhu cầu bảo mật các tài liệu cần thiết, tránh bị đánh cắp thông tin hoặc người khác nhìn thấy.

Tiết kiệm chi phí in ấn

Với scan bạn tiết kiệm vừa tiết kiệm được chi phí in ấn, diện tích dữ trữ, lưu kho. Scan tài liệu như một công cụ giúp bạn thu hết những tài liệu cần thiết, lưu vào một máy tính, ổ dữ liệu nhỏ gọn. Đây như một phao cứu sinh cho những đơn vị có nhiều dữ liệu hồ sơ. Hãy cứ thử hình dung một căn phòng với kho dự trữ tài liệu rộng lớn khiến bạn choáng váng với một kho tài liệu trên máy tính, bạn sẽ lựa chọn cái nào? Tất nhiên là kho dữ liệu trên máy tính rồi đúng không? Tuy nhiên theo nhà phân phối máy và cho thuê máy photocopy thì bạn cần sử dụng 1 vài loại máy photo đặc biệt (có thể là Ricoh, Toshiba, Canon,…), máy photo đa chức năng mới có thể thao tác chức năng này.

Dễ dàng tìm kiếm tài liệu

Một số thuật ngữ chuyên ngành trước khi cài đặt Scan cho máy photocopy 

Để cài đặt và sử dụng thuận lợi scan, bạn cần biết một số thuật ngữ chuyên ngành cơ bản như:

Local network (mạng nội bộ): Hệ thống kết nối các máy tính trong cùng một hệ thống mạng LAN. Hệ thống này được kết nối với các máy tính khác như thiết bị ngoại vi máy photocopy cần cài đặt.

Permission to access Folder (quyền truy cập thư mục): Là quyền cho phép truy cập của người dùng tới từng folder trên máy tính cài đặt, giúp phân quyền truy cập cho từng user sử dụng thông qua mạng LAN.

User Authentication (xác thực người dùng): Là một tài khoản được xác thực để đăng ký trên trang web nội bộ máy để tiến hành cài đặt scan.

Path (đường dẫn): Là đường dẫn từ máy photocopy tới từng folder trên máy tính của từng người dùng để cài đặt scan. Từ đó, máy photocopy sẽ gửi tới file và tới folder thông qua đường dẫn này.

Username (tên người dùng): Tên người dùng ở đây có thể là của user tới các máy tính khác để xác thực khi máy photocopy đã scan xong. Cùng các chức năng như gửi tiws file, folder của người dùng.

Hướng dẫn cài đặt scan cho máy photocopy trên win 7 10

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh trên win 7 và win 10 chi tiết:

Cài đặt scan cho máy photocopy trên win 7

Bước 1: Tạo folder mới trên máy tính, sau đó chọn chức năng share/chia sẻ, rồi phân quyền cho folder.

Bước 2: Chọn “Control Panel”, chọn “Windows Firewall”, sau đó nhấn chọn & tích vào “Turn off”.

Bước 3: Kiểm tra địa chỉ IP máy photocopy. Sau đó, bạn vào trang web quản lý của máy photocopy mở trình duyệt Chrome, gõ địa chỉ IP của máy photocopy lên trình duyệt.

Bước 6: Điền tên người dùng bao gồm cả tên và key display.

Bước 7: Tại mục folder Authentication, bạn gõ username với account và password vào.

Bước 9: Bấm chọn Save, Another và chọn Logout.

Cài đặt scan cho máy photocopy trên win 10

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng windows 10 thì có thể cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh theo các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm tạo server FTP về máy tính. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tạo server FTP khác nhau, trong đó, phần mềm Filezilla Server được coi là công cụ tốt nhất hiện nay.

Bước 2: Tạo folder riêng để chứa file scan. Bạn nên lưu ngoài desktop hoặc ổ C, D để dễ tìm kiếm.

Bước 4: Mở trình duyệt Google Chrome rồi điền địa chỉ IP của máy photocopy để Login vào giao diện quản lý máy photocopy. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản và điền username và password.

Bước 5: Bạn vào Address book, chọn Add username, điền name và key display. Sau đó, bạn chọn Folder Authentication, chọn Protocol, servername rồi nhấn Ok.

Bước 6: Bạn vào Firewall để tắt bức tường lửa diệt virus.

Bước 7: Thao tác trên máy photocopy, chọn tên vừa tạo và thực hiện scan như bình thường.

Hướng Dẫn Cách Scan Bằng Máy Photocopy Ricoh

Scan là một trong nhữ

ng chức năng quan trọng của các dòng máy photocopy Ricoh hiện nay. Đặc biệt, việc nắm rõ các quy trình scan trên máy photo sẽ giúp bạn có những file tài liệu chất lượng, đảm bảo không làm chậm trễ tới công việc.

Scan là gì? Làm thế nào để scan bằng máy photocopy Ricoh

“Scan” là thuật ngữ không còn quá xa lạ hiện nay, đặc biệt là đối với dân văn phòng – Những người thường xuyên tiếp xúc và sử dụng máy photocopy.

Theo các chuyên gia trong ngành, scan có nghĩa là quét các thông tin bao gồm cả hình ảnh và chữ trên thẻ cứng hoặc giấy tờ bằng công nghệ quang học. Công nghệ quét ánh sáng sẽ ghi nhận các thông tin cần quét trên bản cứng sau đó chuyển dữ liệu vào thiết bị lưu trữ dưới dạng bản mềm.

Chức năng scan trong máy photocopy Ricoh

Tại văn phòng các công ty, doanh nghiệp hiện nay, việc sử dụng chức năng Scan trong dòng máy photocopy Ricoh là vô cùng thông dụng và phổ biến. Nó được biết đến như một thiết bị có chức năng quét tài liệu, hình ảnh trên giấy thành các file số hóa có thể lưu trữ vào đĩa cứng dưới dạng file ảnh. Bằng cách biến cường độ ánh sảng phản xạ thành thông tin dạng số, Scan sử dụng dung tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của 1 trang giấy.

Hiện nay, chức năng Scan trong máy photocopy được người dùng đánh giá cao bởi nó có vai trò quan trọng giúp bạn có thể lưu các file bằng các ổ cứng, đĩa CD,…dưới dạng tập tin sau đó đưa vào máy in để in ra file tài liệu giấy,… Bên cạnh đó, với chức năng scan, bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp các tài liệu vào một chương trình fax hoặc sử dụng phần mềm nhận dạng ký tự bằng quang học chuyển thành văn bản ASCII để đưa vào trình xử lý văn bản yêu thích của mình.

Các bước scan bằng máy photocopy Ricoh

Bước 1: Đặt bản gốc trên màn hình máy photocopy Ricoh sau đó bấm chọn phím Scanner trên màn hình điều khiển cảm ứng.

Bước 3: Để thuận tiện hơn trong việc tìm lại lịch sử khi cần thông tin trong file ccan hoặc muốn scan thêm tại liêu mà không cần bản gốc, bạn nên đổi tên file scan cho dễ nhớ và dễ tìm kiếm. Sau khi đổi tên file, hãy nhấn “OK” để máy photocopy Ricoh xác nhận lệnh đổi file của bạn.   Bước 4:  Để thay đổi và cài đặt theo mục đích cần sử dụng, bạn tiến hành ấn chọn nút Scan Seting. Cụ thể như sau:

Chọn chế độ Single Page: Scan mỗi trang thành 1 file

Scan nhiều trang vào 1 file chọn Multi Page

Sau khi cài đặt chế độ scan thích hợp cho máy photocopy, bạn bấm phím OK để xác nhận lệnh và nhấn phím Start để hoàn thành việc scan.

Hi vọng hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng máy Photocopy Ricoh. Cần tư vấn hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại liên hệ Phú Sơn theo thông tin bên dưới: Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚ SƠN Hà Nội: Số 26B Phạm Văn Đồng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội TP HCM: Số 544/22 Lý Thường Kiệt, P.7, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh Bắc Ninh: Số 07 – Lô 17 đường Lý Thần Tông, P. Võ Cường, TP Bắc Ninh Email: copierphuson@gmail.com

5 Bước Cài Đặt Để In Và Scan Cho Dòng Máy Photocopy Toshiba

Xin chào tất cả các bạn. Hôm nay công ty Máy photocopy Hải Minh xin được hướng dẫn các bạn “5 bước cài đặt để in và scan cho dòng máy photocopy Toshiba“. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta khi mới bắt đầu mua và sử dụng một chiếc máy photocopy Toshiba chính hãng nào đó? Thì điều đầu tiên chúng ta sẽ suy nghĩ: Phải cài đặt như thế nào cho chiếc máy photocopy Toshiba của chúng ta để có thể in và scan được đúng không nào?

Nếu như trong mỗi chúng ta ai đã từng sử dụng qua một loại máy photocopy hay máy in? Thì chắc hẳn chúng ta cũng đã biết, để có thể in và photocopy được trên một máy photocopy hay một máy in nào đó. Thì điều đầu tiên đó chính là chiếc máy photocopy hay máy in phải được kết nối tới một chiếc máy tính. Để có thể in được văn bản hay tài liệu nào đó.

Và khi đã kết nối chiếc máy photocopy với chiếc máy tính của chúng ta rồi. Thì công việc tiếp theo đó chính là bước cài đặt Driver máy photocopy đi kèm theo chiếc máy photocopy của chúng ta lên chiếc máy tính phải không nào?

Và hôm nay công ty Hải Minh xin được hướng dẫn các bạn 5 bước cài đặt để in và scan cho dòng máy photocopy toshiba cực kỳ đơn giản cài đặt Driver để có thể in và scan cho dòng máy photocopy Toshiba chính hãng nói chung như sau:

1. Chuẩn bị

Đầu tiên trong bước chuẩn bị đó là bạn phải có chiếc máy photocopy Toshiba.

Và tiếp theo là chiếc máy tính để bàn hoặc Laptop với yêu cầu phải có cổng RJ45 hoặc cổng USB. (Hầu như các máy tính đều có 2 yếu tố này).

Dây cáp RJ45 hoặc cáp in cổng USB, có thể kết nối trục tiếp từ máy photocopy tới máy tính hoặc có thể thông qua HUB.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong bước chuẩn bị cài đặt để In và Scan máy photocopy Toshiba.

2. Cài đặt trên máy photocopy

Công việc đầu tiên ở bước này, chúng ta nhìn vào màn hình cảm ứng trên máy photocopy toshiba của bạn. Và nhấn vào nút USER FUNCTION ngay trên mặt của máy photocopy toshiba của bạn.

Tiếp theo các bạn chọn vào mục Admin và nhập password. Thông thường trên các dòng máy photocopy Toshiba thì password mặc định là 12345.

Chúng ta để ý tới mục Netword Seting trên màn hình máy photocopy của bạn. Sau đó chọn TCP/IP và tiếp theo chọn mục Manual.

Tại đây các bạn để ý 3 dòng chính là IP address, Subnet Mark và Gateway. Các điện thứ tự lần lượt như sau:

IP address: Nhập địa chỉ IP cho máy. Ví dụ: 192.168.1.120

Subnet Mark: Thông thường sẽ là 255.255.255.0 (Phụ thuộc theo lớp IP các bạn tùy biến)

Gateway: Thông tường sẽ là 192.168.1.1 tùy theo IP Gateway mạng nhà bạn. Hoặc bạn có thể không cần nhập và bỏ qua mục này.

3. Thực hiện thao tác trên máy tính.

4. Cài đặt Driver để in và Scan cho máy photocopy Toshiba

Đầu tiên các bạn thực hiện tuần tự theo trình tự sau:

Tiếp theo, các bạn chọn vào mục Local Preinter attached to this computer và bỏ dấu tích ở mục Automatically Detect để máy tính của bạn không cần tự động dò tìm máy photocopy (In).

Tiếp theo, các bạn chọn Next hoặc có thể chọn cổng USB. Tiếp theo chọn mục Create a new port hoặc chọn cổng USB và chọn kiểu Port là Standard TCP/IP Port và chọn Next 2 lần để vào mục nhập IP address máy photocopy.

Ở cuối bước này, các bạn chọn Driver cho máy photocopy, các bạn chọn vào nút Have Disk và chọn đường dẫn tới thư mục chưa Driver máy photocopy của bạn. Và tiếp theo chọn Next và Finish

5. Test chức năng in và scan của chiếc máy photocopy Toshiba

Để test chức năng Scan. Các bạn bật nút Printer/Network trên máy photocopy, chọn mục

Trong mục này bạn chọn kiểu file dữ liệu xuất ra theo các kiểu định dạng như: pdf, word… và đăt tên, chọn khổ giấy scan, mật độ DPI,… Sau đó nhấn nhúc Scan trên mặt máy photocopy và kết thúc nhấn Finish trên màn hình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Scan Cho Máy Photocopy Ricoh Trên Window 10 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!