Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cài Đặt Scan Cho Máy Photocopy Ricoh Trên Window 10 # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Scan Cho Máy Photocopy Ricoh Trên Window 10 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Máy photocopy Ricoh hiện nay đang được rất nhiều người dùng yêu thích nhờ vào những tính năng ưu việt mà chiếc máy mang lại, một trong các chức năng được ưa chuộng từ Ricoh đó là Scan Folder.

Scan folder trên máy tính, nhất là máy tính windows 10 của hãng photocopy Ricoh chính hãng sẽ có thể giúp cho bạn bảo mật được thông tin cung như tài liệu một cách tối ưu và tốt nhất, đồng thời mang đến nhiều tiện ích khác đẻ cho bạn có thể sử dụng. Vậy làm thế nào để cài scan máy photocopy Ricoh trên win 10? 

Các thuật ngữ cần biết để cài đặt scan cho máy photocopy trên win 10

Local Network (mạng nội bộ)

Là một hệ thống kết nối những máy tính hay những thiết bị ngoại vi trong cùng hệ thống mạng LAN với nhau. Ưu điểm của mạng nội bộ LAN này là có thể cho phép bạn có thể scan một cách bình thường mà không cần phải kết nối và sử dụng Internet.

Permission to access Folder (quyền truy cập vào thư mục)

Đây Là quyền truy cập của người dùng đi đến những folder ở trên máy tính do người dùng tự thiết lập và cài đặt. Qua mạng nội bộ LAN mà bạn phân quyền trung cập cho các User khác nhau.

User Name (tên người dùng)

Mỗi một người dùng sẽ được cấp cho một tên riêng, và người sử dụng sẽ phải dùng tên đăng nhập này để có thể thực hiện được việc scan trên máy photocopy Ricoh.

Path (đường dẫn)

Path là đường dẫn từ máy photocopy Ricoh cho tới những Folder có ở trên máy tính của từng User khác nhau. Khi đã tiến hành xong việc Scan tài liệu, máy photo sẽ gửi lại file Folder thông qua đường dẫn này.

User Authentication (Xác thực người dùng)

Đây thực ra là tài khoản xác thực mà bạn đã đăng ký ở trên web quản lý nội bộ của máy photocopy Ricoh để có thể thực hiện được việc Scan tài liệu.

Những bước cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh trên windows 10

Bước 1: Đầu tiên hãy tạo Folder riêng và hãy lựa chọn chức năng

share

(chia sẻ), và sau đó hãy bắt đầu cấp toàn bộ quyền sử dụng cho Folder mới tạo ở trên.

Bước 2: Kế tiếp hãy lựa chọn mục

Control Panel

và kế tiếp chọn

Windows FireWall

và cuối cùng bấm vào lựa chọn

Turn off

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy kiểm tra địa chỉ IP của máy Photocopy Ricoh và vào trang web quản lý máy gõ IP của máy này vào.

Bước 4: Bạn hãy bấm vào nút

login

nằm ở góc phải phía trên và nhập vào tài khoản cũng như mật khẩu.

Bước 6: Hãy gõ tên của người dùng

Name

cùng với

key Display

(có thể gõ tùy chọn theo ý muốn) 

Bước 7: Sau đó ở tại mục

Folder Authentication

, hãy gõ vào mục User name tại User Account và cả mật khẩu.

Tác Giả Trung Lư Nguồn: https://www.vimanafs.com/

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Scan Cho Máy Photocopy Ricoh

Máy Photocopy Ricoh được đánh giá cao và trở thành sự lựa chọn lý tưởng để đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của người dùng. Vì vậy, tìm hiểu và đưa ra lựa chọn thích hợp khi sử dụng thiết bị hữu ích sẽ giúp quá trình ứng dụng có được khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của con người. Trong đó, việc có thể cài đặt Scan to folder cho dòng máy Photocopy Ricoh sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng thiết bị máy photocopy cho nhu cầu thực tế của người dùng.

Scan to folder cho máy Photocopy Ricoh

Khi cài đặt và sử dụng chức năng hỗ trợ máy photocopy Ricoh này việc có thể đảm bảo duy trì khả năng bảo mật thông tin tới mức tối đa được đảm bảo để hỗ trợ cho quá trình sử dụng Photocopy Ricoh hiệu quả. Việc thực hiện scan tài liệu trên máy Photocopy Ricoh lúc này được lưu trữ đầy đủ tại các folder từ user sử dụng chuẩn xác.

Từ đặc trưng này, việc xem tài liệu mà bạn vừa scan đòi hỏi phải là user mới có thể thực hiện được. Bởi vậy, bảo mật thông tin được đảm bảo và từ đó giúp mọi công việc được thực hiện hiệu quả, tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn có khả năng xuất hiện. Chính vì thế việc cài đặt scan to folder trở thành lựa chọn lý tưởng, không thể bỏ qua khi quyết định sử dụng dòng máy Photocopy Ricoh đa chức năng.

Ưu điểm của scan to folder sử dụng cho Photocopy Ricoh

Mỗi tính năng khi được hoàn thiện cho máy Photocopy Ricoh đều mang những ý nghĩa, những lợi ích riêng. Với đầy đủ các tính năng cần thiết được trang bị thì việc đảm bảo giúp máy photocopy hoạt động đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của từng người dùng đạt được hiệu quả cao, lý tưởng như mong đợi. Trong đó scan to folder trên máy Photocopy Ricoh sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Thứ nhất, khả năng bảo mật cao được đánh giá là ưu điểm nổi bật được đảm bảo cho mỗi thiết bị máy Photocopy Ricoh mà tính năng này mang lại. Nếu như những dòng máy photocopy khác chức năng scan sẽ giúp tài liệu được lưu vào bộ nhớ chung, từ đó khả năng bảo mật, bảo vệ thông tin không được đảm bảo. Điều này có thể dẫn tới những vấn đề phát sinh cụ thể. Tuy nhiên, với scan to folder của Photocopy Ricoh đảm bảo các file tài liệu được lưu trữ trong từng folder khác nhau, cho từng user. Vì vậy, đảm bảo có thể bảo vệ được tất cả các tài liệu, tình trạng bị lộ thông tin ra ngoài không xảy ra.

Thứ hai, ưu điểm nổi bật mà tính năng này mang tới cho thiết bị máy Photocopy Ricoh khi mang ra sử dụng chính là hỗ trợ cho người dùng trong việc quản lý tài liệu hiệu quả, dễ dàng theo nhu cầu. Mỗi file tài liệu đều được quản lý tốt, sử dụng nhanh chóng và hiệu quả theo nhu cầu. Những file tài liệu được scan từ user được lưu tậm thông qua ổ cứng của thiết bị máy Photocopy Ricoh, từ đó mới chuyển tới folder xác thực cho từng user trên máy tính. Với quy trình như vậy việc phân loại theo yêu cầu, lấy tài liệu khi cần được thực hiện hiệu quả.

Thứ ba, tính năng scan to folder được hỗ trợ tương thích với mọi hệ điều hành trên máy tính như win 7, win 8, hay win 10 thông dụng. Bởi thế, quá trình sử dụng được hiệu quả cao như mong muốn. Chính điều đó giúp quá trình sử dụng máy Photocopy Ricoh trong việc scan tài liệu khi cần được đảm bảo tốt, hiệu quả như ý.

Những thuật ngữ thường dùng trong scan to folder

Mạng nội bộ – Local Network: chính là hệ thống kết nối máy tính, hoặc những thiết bị ngoại vi trong cùng một hệ thống mạng LAN. Thông qua hệ thống nội bộ này việc có thể kết nối các máy tính, hay những thiết bị ngoại vi như máy Photocopy Ricoh được thuận lợi và hiệu quả khi chuẩn bị tiến hành công tác cài đặt. Đối với việc kết nối mạng nội bộ thì dù không có mạng internet hỗ trợ quá trình in ấn vẫn có thể thực hiện bình thường, hiệu quả.

Quyền truy cập thư mục – Permission to access Folder: quyền truy cập của người dùng tới từng folder được lưu trữ trên máy tính đã được cài đặt, thông qua việc người dùng tiến hành thiết lập. Lúc này, việc phân quyền truy cập cho từng user được thực hiện hiệu quả và dễ dàng qua mạng nội bộ LAN.

Xác thực người dùng – User Auythentication: đây chính là tài khoản xác thực mà người dùng sử dụng để thực hiện việc dăng ký trên website quản lý nội bộ của máy Photocopy Ricoh, từ đó việc tiến hành scan được thực hiện tốt nhất.

Đường dẫn – Path: đường dẫn từ máy Photocopy Ricoh tới từng Folder được thiết lập trên máy tính, của từng user. Thông qua đó, khi việc scan được thực hiện xong trên máy Photocopy Ricoh sẽ trực tiếp gửi file tới folder và thông qua đường dẫn.

Tên người dùng – User name: tên người dùng tương ứng với từng user trên máy tính được cài đặt và đăng ký. Tên người dùng được sử dụng để tiến hành việc xác thực khi máy Photocopy Ricoh thực hiện scan tài liệu xzong và file được gửi tới folder của người dùng theo nhu cầu.

Từ những thuật ngữ khi tìm hiểu và nắm bắt một cách rõ ràng, chi tiết sẽ giúp mỗi người chủ động hơn trong quá trình sử dụng máy Photocopy Ricoh chính hãng. Việc thực hiện scan tài liệu theo nhu cầu lúc này trở nên đơn giản, dễ dàng theo yêu cầu. Những sai sót, những vấn đề phát sinh.

Hướng dẫn các bước cài đặt scan cho máy Photocopy Ricoh

Việc thực hiện cài scan cho máy Photocopy Ricoh tùy thuộc vào từng hệ điều hành của máy tính mà có những điều chỉnh thích hợp nhằm đem tới hiệu quả cao, độ chuẩn xác cần thiết. Tuy nhiên, nhìn chung việc cài scan to folder cho máy Photocopy Ricoh có những yêu cầu và cần được tiến hành chuẩn xác theo đầy đủ các bước:

Bước 1: Thực hiện việc tạo một folder trên thiết bị máy tính mà chúng ta đang sử dụng. Đây là bước vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Sauk hi folder được tạo thì việc chọn chức năng Chia sẻ (share), đồng thời thực hiện chọn full quyền cho chính folder đó cần được tiến hành đầy đủ ở bước này.

Bước 2: Nhấn vào mục Control Panel trên máy tính, tiếp tục nhấn chọn vào mục Uwindows Firewall, chọn tiếp vào dấu tích tại Turn Off.

Bước 3: Ở bước này chúng ta tiến hành việc kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị máy Photocopy Ricoh mà mình đang sử dụng. Khi đã kiểm tra được địa chỉ IP đầy đủ thì lúc này việc vào trang web quản lý của thiết bị máy Photocopy Ricoh cần được thực hiện. Mở trình duyệt Chrome sau đó gõ địa chỉ IP của máy photocopy đang sử dụng để tiếp tục vào trang theo yêu cầu.

Bước 4: Tại vị trí góc phải bên trên màn hình có chữ Login, nhấn vào và thực hiện đăng nhập. Trong đó, user là admin, phần password để trống.

Bước 5: Tại vị trí phía bên tay trái có mục Address Book, kích chuột vào và chọn Add User.

Bước 6: Thực hiện nhập tên người dùng Name và Key Display đầy đủ theo yêu cầu. Trong đó, Key Display là tên hiển thị trên chính màn hình của thiết bị Photocopy Ricoh.

Bước 7: trong mục Folder Authemticatinon chúng ta nhập User năm trong User account và mật khẩu đầy đủ. Thông thường thì mật khẩu mặc định chính là mật khẩu máy tính, với thiết bị máy tính không đặt mật khẩu thì bước này không cần thực hiện.

Bước 9: Để hoàn thành chúng ta nhấn vào Save and Aded Another. Logout.

Bạn sẽ cần: Các bước cơ bản để sử dụng máy photocopy

Các bước khi được thực hiện chuẩn xác, theo đúng hướng dẫn giúp việc cài Scan to folder cho máy photocopy Ricoh được thực hiện hiệu quả, chuẩn xác. Thực hiện theo đúng các bước nêu trên của Hưng Phúc Khang để quá trình sử dụng máy Photocopy Ricoh đạt hiệu quả cao, lý tưởng như mong đợi.

Hướng Dẫn Cài Đặt In Và Scan Máy Photocopy Toshiba

Chuẩn bị công cụ để in và scan

Để tiến hành cài đặt in và Scan máy photocopy Toshiba, công việc đầu tiên của bạn là chuẩn bị các thiết bị, phụ kiện cần thiết sau:

Một chiếc máy photocopy Toshiba và một chiếc máy tính bàn hay laptop có cổng RJ45 hoặc cổng USB.

Driver máy in, Scan cần thiết cho từng loại máy photocopy Toshiba.

Dây cáp RJ45 hoặc cáp cổng USB để kết nối từ máy photocopy tới máy tính hoặc thông qua HUB.

Muốn in và Scan máy photocopy, trước tiên bạn cần phải cài đặt máy. Các bước tiến hành cài đặt như sau:

Bước 1: Ấn vào nút USER FUNCTION ngay trên mặt màn hình máy photocopy Toshiba.

Bước 2: Chọn mục Admin và nhập password. Thông thường password mặt định trên các dòng máy photocopy Toshiba là 12345.

Bước 3: Trong mục Netword seting, chọn TCP/IP và tiếp tục chọn Manual. Ở đây bạn cần điền thông tin vào 3 mục chính là IP address, Subnet Mark và Gateway.

+ IP address: Nhập địa chỉ IP vào. Ví dụ: 1 92.168.1.120

+ Subnet Mark: Thông thường là 255.255.255.0

+ Gateway: Tuy theo IP Gateway mạng nhà, thường sẽ là 192.168.1.1

Cài đặt Driver để in và Scan

Khi đã tiến hành xong các bước cài đặt trên bạn tiếp tục cài đặt Driver để in và Scan cho máy photocopy Toshiba như sau:

Sau đó bạn chọn mục Local Preinter attached to this computer và bỏ dấu tích ở mục Automatically Detect để máy tính của bạn không phải tự động tìm máy photocopy. Tiếp theo bạn chọn Next hoặc chọn cổng USB.

Ở mục Create a new port hoặc ở cổng USB chọn kiểu Port là Standard TCP/IP Port và next 2 lần để vào mục nhập IP address máy.

Nhập đúng IP Address của máy photocopy đúng như ở phần cài đặt rồi chọn Next, chọn kiểu card mạng là Standard và chọn Next tiếp. Sau đó chọn finish.

Cuối cùng bạn chọn Driver cho máy photocopy, bằng cách kích vào nút Have Disk rồi chọn đường dẫn tới mục chứa Driver của máy. Chọn tiếp Next và Finish.

Test chức năng in và Scan

Công việc cuối cùng trước khi hoàn thành cài đặt in và scan máy Photocopy Toshiba là test chức năng của máy. Để test chức năng in trên máy photocopy bạn có thể mở một văn bản bất kỳ rồi in thử.

Cài Đặt Scan Cho Máy Photocopy Trên Win 7, Win 10

Scan cho máy photocopy là gì?

Scan cho máy photocopy là một trong các cách phổ biến để quét lại các giấy tờ tài liệu bản cứng và lưu lại dưới các file hình ảnh trên máy tính hoặc điện thoại.

Khái niệm scan này thường bị nhầm lẫn với photo và in. Nhưng thực chất, đây lại là các khái niệm hoàn toàn khác nhau. Photocopy và in là chuyển file hình ảnh, văn bản trên file mềm từ điện thoại, máy tính ra bản giấy cứng. Còn Scan là thao tác ngược lại, là chuyển văn bản, hình ảnh từ file cứng trên giấy thành file mềm.

Theo công ty Hưng Phúc Khang – chuyên phân phối máy photo, máy in thì phương pháp scan hoạt động trên nguyên lý sử dụng tích điện kép để thu hình ảnh điện tử của trang tài liệu bằng cách biến cường độ sáng phản xạ. Từ đó cho ra thông tin dạng số, chuyển thành file dữ liệu lưu trữ trên điện thoại hoặc máy tính. Với nhiều định dạng khác nhau như: .doc, excel, jpg, png, pdf,…

Ưu điểm của Scan cho máy photocopy?

Scan dữ liệu cho máy photocopy đem tới nhiều lợi ích cho người dùng như:

Giúp lưu trữ những tài liệu quan trọng

Thao tác scan giúp lưu lại những bản sao tài liệu quản trọng, giúp bạn dễ dàng kiểm tra, tìm kiếm tài liệu. Đặc biệt, scan tài liệu sẽ giảm thiểu tốt nhất các rủi ro bị mất, rách, hỏng, hỏa hoạn,… 

Tính bảo mật tuyệt đối

Nhờ ưu điểm của scan, người dùng có thể lưu dữ tài liệu trực tiếp trên máy tính, hệ thống cloud và cài đặt mật mã bảo mật dữ liệu. Đây là ưu điểm tuyệt vời, giúp các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị nhà nước có nhu cầu bảo mật các tài liệu cần thiết, tránh bị đánh cắp thông tin hoặc người khác nhìn thấy.

Tiết kiệm chi phí in ấn

Với scan bạn tiết kiệm vừa tiết kiệm được chi phí in ấn, diện tích dữ trữ, lưu kho. Scan tài liệu như một công cụ giúp bạn thu hết những tài liệu cần thiết, lưu vào một máy tính, ổ dữ liệu nhỏ gọn. Đây như một phao cứu sinh cho những đơn vị có nhiều dữ liệu hồ sơ. Hãy cứ thử hình dung một căn phòng với kho dự trữ tài liệu rộng lớn khiến bạn choáng váng với một kho tài liệu trên máy tính, bạn sẽ lựa chọn cái nào? Tất nhiên là kho dữ liệu trên máy tính rồi đúng không? Tuy nhiên theo nhà phân phối máy và cho thuê máy photocopy thì bạn cần sử dụng 1 vài loại máy photo đặc biệt (có thể là Ricoh, Toshiba, Canon,…), máy photo đa chức năng mới có thể thao tác chức năng này.

Dễ dàng tìm kiếm tài liệu

Một số thuật ngữ chuyên ngành trước khi cài đặt Scan cho máy photocopy 

Để cài đặt và sử dụng thuận lợi scan, bạn cần biết một số thuật ngữ chuyên ngành cơ bản như:

Local network (mạng nội bộ): Hệ thống kết nối các máy tính trong cùng một hệ thống mạng LAN. Hệ thống này được kết nối với các máy tính khác như thiết bị ngoại vi máy photocopy cần cài đặt.

Permission to access Folder (quyền truy cập thư mục): Là quyền cho phép truy cập của người dùng tới từng folder trên máy tính cài đặt, giúp phân quyền truy cập cho từng user sử dụng thông qua mạng LAN.

User Authentication (xác thực người dùng): Là một tài khoản được xác thực để đăng ký trên trang web nội bộ máy để tiến hành cài đặt scan.

Path (đường dẫn): Là đường dẫn từ máy photocopy tới từng folder trên máy tính của từng người dùng để cài đặt scan. Từ đó, máy photocopy sẽ gửi tới file và tới folder thông qua đường dẫn này.

Username (tên người dùng): Tên người dùng ở đây có thể là của user tới các máy tính khác để xác thực khi máy photocopy đã scan xong. Cùng các chức năng như gửi tiws file, folder của người dùng.

Hướng dẫn cài đặt scan cho máy photocopy trên win 7 10

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh trên win 7 và win 10 chi tiết:

Cài đặt scan cho máy photocopy trên win 7

Bước 1: Tạo folder mới trên máy tính, sau đó chọn chức năng share/chia sẻ, rồi phân quyền cho folder.

Bước 2: Chọn “Control Panel”, chọn “Windows Firewall”, sau đó nhấn chọn & tích vào “Turn off”.

Bước 3: Kiểm tra địa chỉ IP máy photocopy. Sau đó, bạn vào trang web quản lý của máy photocopy mở trình duyệt Chrome, gõ địa chỉ IP của máy photocopy lên trình duyệt.

Bước 6: Điền tên người dùng bao gồm cả tên và key display.

Bước 7: Tại mục folder Authentication, bạn gõ username với account và password vào.

Bước 9: Bấm chọn Save, Another và chọn Logout.

Cài đặt scan cho máy photocopy trên win 10

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng windows 10 thì có thể cài đặt scan cho máy photocopy Ricoh theo các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm tạo server FTP về máy tính. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tạo server FTP khác nhau, trong đó, phần mềm Filezilla Server được coi là công cụ tốt nhất hiện nay.

Bước 2: Tạo folder riêng để chứa file scan. Bạn nên lưu ngoài desktop hoặc ổ C, D để dễ tìm kiếm.

Bước 4: Mở trình duyệt Google Chrome rồi điền địa chỉ IP của máy photocopy để Login vào giao diện quản lý máy photocopy. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản và điền username và password.

Bước 5: Bạn vào Address book, chọn Add username, điền name và key display. Sau đó, bạn chọn Folder Authentication, chọn Protocol, servername rồi nhấn Ok.

Bước 6: Bạn vào Firewall để tắt bức tường lửa diệt virus.

Bước 7: Thao tác trên máy photocopy, chọn tên vừa tạo và thực hiện scan như bình thường.

Hướng Dẫn Cách Scan To Folder Máy Photocopy Ricoh Trên Win 7, 8, 10

Xin chào tất cả các bạn. Hôm nay công ty Máy Photocopy Hải Minh xin được hướng dẫn các bạn cách Scan To Folder máy photocopy Ricoh trên Win 7, Win8, Win 8 đơn giản nhất.

Như chúng ta cũng đã biết, nếu ai đã từng sử dụng máy photocopy Ricoh thì chắc hản ai cũng biết tới chức năng Scan To Folder đúng không nào?

Scan To Folder trên máy photocopy Ricoh là gì?

Scan to folder trên dòng máy photocopy Ricoh là một trong những cách Scan tài liệu tới Folder từng người dùng trên dòng máy photocopy Ricoh chính hãng.

Với chứng năng Scan to folder này sẽ giúp chúng ta bảo mật thông tin một cách tốt nhất. Khi Scan trên máy photocopy Ricoh. Các file tài liệu sẽ được lưa trữ tại các FOLDER của từ USER sử dụng.

Do đó, chỉ có User đó mới có thể xem được tài liệu của mình vừa Scan. Giúp chúng ta bảo mật thông tin một cách tôi đa nhất.

Ưu điểm của Scan To Folder trên máy photocopy Ricoh chính hãng?

Với tính năng Scan to folder trên dòng máy photocopy Ricoh này. Các file tài liệu sẽ được lưu ở từng Folder của từng User trên bộ nhớ của máy photocopy Ricoh chính hãng. Đây là một tính năng bảo mật cực kỳ cao không như chức năng Scan ở các dòng máy photocopy Toshiba chính hãng.

Ở các dòng máy photocopy Toshiba chính hãng thì tài liệu Scan sẽ được lưu ở bộ nhớ chung của máy photocopy Toshiba. Do đó tất cả người dùng đều có thể xem được tài liệu đó. Dẫn đến độ bảo mật tài liệu không có.

Ưu điểm của tính năng Scan to folder trên máy photocopy này. Thì các User người dùng có thể quản lý từng file tài liệu Scan của mình một cách dễ dàng.

Các file Scan của từ User sẽ được lưu tạm trêm ổ cứng của máy photocopy Ricoh. Sau đó sẽ chuyển tới Folder xác thực của từng User trên  máy tính. Giúp dễ dàng phân loại tài liệu và lấy tài liệu do không cùng với tất cả các User khác. Thao tác dễ dàng trên mọi hệ điều hành như Win 7, Win 8, Win 10 trên các máy tính hiện nay.

Một số thuật ngữ chuyên ngành trước khi cài đặt Scan to folder trên máy photocopy Ricoh

Trước khi tiến hành cài đặt Scan to folder trên máy photocopy Ricoh chính hãng. Chúng ta cần tìm hiểu qua một số thuật ngữ chuyên ngành để có thể dễ dàng thực hiện cài đặt Scan to folder nhất.

Mạng nội bộ ( Local Network): là hệ thống kết nối các máy tính, hay thiết bị ngoại vi trong cùng một hệ thống mạng LAN. Với hệ thống mạng Lan này, chúng ta có thể kết nối các máy tính hay các thiết bị ngoại vi như máy photocopy Ricoh mà chúng ta đang chẩn bị cài đặt với nhau. Ưu điểm của mạng nội bộ LAN này đó chính là không cần tới mạng Internet chúng ta vẫn có thể thực hiện Scan một cách bình thường.

Quyền truy cập thư mục (Permission to access Folder): Đây là quyền truy cập của người dùng tới từng folder trên máy tính được cài đặt và do người dùng thiết lập. Giúp chúng ta có thể phân quyền truy cập cho từng User thông qua mạng nội bộ LAN.

Xác thực người dùng (User Authentication): Đây là tài khoản xác thực mà chúng ta đã đăng ký trên trang web quản lý nội bộ của máy photocopy Ricoh chính hãng để có thể tiến hành Scan.

Đường dẫn (Path): Đây là đường dẫn từ máy photocopy Ricoh chính hãng tới từng Folder trên máy tính của từng User. Để khi tiến hành Scan xong máy photocopy Ricoh sẽ gửi file tới Folder thông qua đường dẫn này.

Tên người dùng (User Name): Đây là tên người dùng của từng User trên các máy tính. Dùng để xác thực khi máy photocopy Ricoh chính hãng Scan xong gửi file tới Folder người dùng.

Hướng dẫn cài đặt Scan To Folder máy photocopy Ricoh trên Win 7

Bước 1: Tạo một Folder trên máy tính của bạn. Sau đó chọn chức năng chia sẻ (Share) và chọn full quyền cho folder đó.

Bước 3: Kiểm tra đia chỉ IP của máy photocopy Ricoh. Sau đó vào trang web quản lý của máy Ricoh, mở trình duyệt Chrome gõ địa chỉ IP của máy photocopy đó vào trình duyệt.

Bước 4: Nhìn bên góc phải bên trên thấy chữ Login. Nhấp vào, đăng nhập với User: admin Password: (để trống).

Bước  6: Gõ tên người dùng Name và Key Display. Hai cái này gõ gì cũng được, Key Display sẽ là cái tên hiển thị trên màn hình của máy photocopy Ricoh.

Bước 7: Tại mục Folder Authentication. Gõ User name trong User Account và mật khẩu. (Mật khẩu này là mật khẩu mở máy tính của người đó. Nếu không có thì bỏ qua.)

Bước 9: Bấm Save and Add Another. Logout.

Cách cài đặt Scan To Folder máy photocopy Ricoh trên Win 8 Cách cài đặt Scan To Folder máy photocopy Ricoh trên Win 10

3.1

/

5

(

8

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cài In Máy Photocopy Ricoh Và Toshiba

Hướng dẫn CÀI IN MÁY PHOTOCOPY, cài in qua mạng cho máy photocopy ricoh, máy photocopy toshiba trên các hệ điều hành Win xp, Win 7, Win 8, Win 10…

KIỂM TRA KẾT NỐI TỪ MÁY TÍNH ĐẾN MÁY PHOTOCOPY

Do máy photocopy của chúng ta được trang bị cổng LAN Fast Ethernet cho nên có thể in qua dây cable mạng hoặc in từ laptop thông qua Wifi. Chính vì vậy, muốn cài in được, trước hết chúng ta phải kiểm tra xem kết nối đến máy photocopy đã ok chưa. Nếu chưa có thông mạch kết nối, có cài in xong vẫn in không ra giấy.

Để kiểm tra tín hiệu chúng ta cần phải thực hiện lệnh PING từ máy tính đến máy photocopy. Nếu PING thành công nghĩa là kết nối đã thông mạch và chúng ta đã có thể làm những bước tiếp theo. Các bước làm như sau:

Sử dụng lệnh PING để kiểm tra thông tín hiệu:

Nếu làm không được thì bấm tổ hợp phím WINDOWS + R, nhập vào CMD và ENTER

KIỂM TRA NGUỒN MÁY PHOTOCOPY

Có thể bạn chưa bật máy photocopy lên, kiểm tra dây đã được cắm vào biến áp chuyển điện hay chưa ? Sau đó bật công tắc nguồn của máy photocopy lên. Đợi hiện màn hình READY ở giao diện COPY xong tiến hành PING lại ở bước trên. Nếu vẫn chưa được, kiểm tra dây mạng LAN.

KIỂM TRA DÂY MẠNG LAN

Dây mạng LAN sẽ nằm bên tay trái của máy photo RICOH và bên tay phải của máy photo TOSHIBA. Mình thử rút dây ra cắm lại xem có sáng 2 đèn xanh lá và cam hay không. Nếu chưa sáng đèn thì rút đầu dây còn lại ra cắm lại. Tức là 1 đầu nối máy photo, còn 1 đầu dây thì nối vào cục Wifi/Switch. Nếu rút ra cắm lại 2 đầu và sáng 2 đèn rồi thì tiến hành PING lại. Nếu chưa được tiến hành kiểm tra WIFI

KIỂM TRA TÍN HIỆU WIFI

Kiểm tra Wifi kết nối đúng tên Wifi hay chưa. Có thể bạn có tới nhiều tên Wifi, ví dụ: WIFI Lau 1, WIFI Lau 2… hoặc có thể bạn đang kết nối nhầm sang WIFI hàng xóm :D. Tiến hành kiểm tra và kết nối đúng wifi sau đó lại PING thử lại. Nếu không được thì thử tắt cục Wifi, tắt máy Photo mở lại xem sao. Nếu không được nữa luôn thì ALO lên tổng đài Thiên Phúc 0931116938 sẽ có kỹ thuât hỗ trợ.

CÀI ĐẶT DRIVER IN CHO MÁY PHOTOCOPY RICOH

Trong bảng Devices and Printer chọn Add Printer

Chọn Add a network ….

Chọn The printer that i want isn’t listed, điền thông số như trong hình dưới rồi bấm Next.

CÀI ĐẶT DRIVER IN CHO MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

Kiểm tra địa chỉ IP của máy Photocopy Toshiba hiện tại đang cấu hình rồi cũng kiểm tra kết nối từ máy tính đến máy photocopy như ở bước trên.

Sau đó các bạn tải đúng Driver theo mã máy Photocopy Toshiba mình đang dùng.

IN THỬ VÀ KIỂM TRA LINK TẢI DRIVER MÁY PHOTOCOPY CHUẨN CHÍNH HÃNG

Bạn nhấp vào mục này để đến trang TẢI DRIVER MÁY PHOTOCOPY

LIÊN HỆ KỸ THUẬT HỖ TRỢ

MONG RẰNG BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN CÀI IN MÁY PHOTOCOPY NÀY SẼ GIÚP ÍCH ĐƯỢC CHO CÁC BẠN KHI CẦN GẤP MÀ TRONG DỊP LỄ KHÔNG CÓ KỸ THUẬT LÀM VIỆC. NGOÀI RA THÌ BẠN HÃY GỌI ĐẾN HOTLINE 093.111.6938 SẼ CÓ KỸ THUẬT CÀI IN MÁY PHOTOCOPY CHO BẠN QUA TEAMVIEW NHANH CHÓNG !

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Scan Cho Máy Photocopy Ricoh Trên Window 10 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!