Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Cách Thu Hồi (Recall) Mail Trên Outlook # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Thu Hồi (Recall) Mail Trên Outlook được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau khi gửi email trong Outlook xong, bạn nhận ra mình đã vừa gửi nhầm địa chỉ hoặc có một vài thông tin chưa chính xác cần phải được chỉnh sửa lại. Lúc này, tất nhiên là bạn sẽ muốn thu hồi (recall) mail Outlook vừa mới gửi đi để người xem không thể đọc được nội dung email đó của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thu hồi mail trên Outlook nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thu hồi (recall) mail trong Outlook là gì?

Thu hồi hay Recall là một tính năng được tích hợp sẵn trong Outlook được thiết kế với mục đích cho phép bạn nhanh chóng thu hồi email đã gửi nhầm trong lúc vô tình. Nói dễ hiểu hơn là khi bạn gửi email đến nhầm người, hoặc tệp đính kèm không đúng, hoặc một số sai lầm về lỗi chính tả thì tính năng này sẽ khiến cho người nhận không thể đọc được nội dung email này của bạn.

Outlook cho phép bạn lấy lại email đã gửi của mình tùy thuộc vào các điều kiện nhất định.

Các quy định về việc thu hồi email trong Outlook

Bất cứ thông tin nào đã gửi đều sẽ không thể bị đảo ngược, nhưng đây là một số quy định chính để bạn có thể lấy lại email đã gửi trong Outlook:

Bạn và người nhận email bắt buộc phải có chung tài khoản email máy chủ Exchange. Lấy ví dụ, nếu như bạn đang sử dụng tài khoản POP3, IMAP hoặc chúng tôi thì người nhận thư của bạn cũng phải sử dụng tài khoản tương tự, nếu không thì mọi nỗ lực của bạn sẽ thất bại.

Trong trường hợp người nhận chưa mở và đọc thư thì bạn có thể tiến hành thu hồi email.

Thư được gửi trong Hộp thư đến. Nếu như thư đã được chuyển hướng đến một thư mục nào khác thì lệnh thu hồi email sẽ không được thực thi.

Hướng dẫn cách thu hồi mail trên Microsoft Outlook

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Outlook trên máy tính của bạn.

Bước 2: Lựa chọn tài khoản email của bạn và nhấp vào mục có nội dung Sent Mail. Và nó sẽ liệt kê tất cả các email mà bạn đã gửi từ Outlook.

Bước 3: Tìm chính xác email mà bạn muốn thu hồi lại ở ngăn bên tay phải. Nhấp đúp chuột vào email để mở nó trong một cửa sổ độc lập.

Bước 5: Bạn sẽ nhận được lời nhắc hỏi rằng bạn có muốn thu hồi lại email này như thế nào. Nếu như bạn chỉ muốn thu hồi email này, thì hãy chọn tùy chọn có nội dung Delete unread copies of this message và nhấp vào nút OK ở dưới cùng.

Bước 6: Còn nếu như bạn muốn thu hồi lại email của mình và thay thế nó thành một bức thư khác vào hộp thư đến của người nhận, thì bạn hãy chọn tùy chọn Delete unread copies and replace with a new message ở bên dưới và nhấn OK.

Bước 7: Bạn cũng có thể đánh dấu vào ô cho biết Tell me if recall succeeds or fails for each recipient. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng biết được yêu cầu thu hồi email đã gửi trong Outlook của mình có thành công hay chưa.

Bước 8: Nếu như bạn đã chọn tùy chọn thứ hai cho phép bạn gửi một email mới đến người nhận, thì cửa sổ soạn thư sẽ được mở trên màn hình của bạn.

Bước 9: Sửa đổi nội dung email của bạn như bạn muốn. Sau khi đã hoàn tất, bạn hãy nhấp vào nút Send để gửi lại email của mình.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tiến hành thu hồi một email trong Outlook?

Khi người nhận chưa nhận được email gốc của bạn: Nếu người nhận chưa mở email ban đầu của bạn, thì email đó sẽ bị xóa khỏi hộp thư đến của họ. Sau đó, Outlook sẽ thông báo cho họ biết rằng bên phía người gửi đã yêu cầu xóa email.

Khi người nhận đã đọc email gốc: Nếu như người nhận đã mở và đọc được nội dung email gốc của bạn trước khi bạn đưa ra yêu cầu thu hồi, thì họ có thể xem được cả nội dung email cũ và email mới vừa được cập nhật mà bạn đã gửi cho họ.

Khi người nhận đã đọc được email thu hồi trước tiên: Nếu người nhận đã đọc được email đã thu hồi của bạn trước, thì email gốc của bạn sẽ bị xóa khỏi hộp thư đến của họ. Outlook cũng sẽ cho họ biết rằng bạn đã yêu cầu xóa email gốc.

Tại sao bạn không thể thu hồi email đã gửi trong Outlook?

Khi bạn không sử dụng Outlook trên máy tính, laptop hoặc trong Office 365.

Một trong hai (hoặc cả hai) địa chỉ email của người nhận và người nhận không được kết nối với máy chủ Microsoft Exchange.

Email người gửi hoặc người nhận không cùng trong một tổ chức/doanh nghiệp.

Khi người nhận đã kịp mở thư trước khi bạn lựa chọn thu hồi.

5

/

5

(

2

votes

)

Hướng Dẫn Cách Recall, Thu Hồi Lại Thư Đã Gửi Trong Ms Outlook

Điều kiện thực hiện tính năng thu hồi email trên Outlook

Email được gửi bằng Microsoft Outlook có thể bị xóa khỏi hộp thư đến của người nhận hoặc được thay thế bằng e-mail mới cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

Trình đọc e-mail của cả người gửi và người nhận đều phải kết nối với máy chủ Microsoft Exchange.

Email muốn thu hồi được gửi cho các địa chỉ nằm trong cùng một tổ chức/doanh nghiệp và phải sử dụng ứng dụng Outlook trên máy tính hoặc Office 365.

Người nhận chưa mở thư.

Nếu ba yêu cầu này được đáp ứng thì email có thể được recall mà không gặp vấn đề gì.

Recall email trên Outlook 2023, 2013 và 2010

Để thu hồi email đã được gửi bằng Outlook 2023, 2013 hoặc 2010, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Nhấp vào thư mục Sent Items nằm ở bên trái của cửa sổ Outlook.

Tất cả các thư gửi đi sẽ được lưu tự động trong thư mục Sent Items.

Tất cả các tin nhắn gửi đi sẽ được lưu tự động trong thư mục Sent Items

Bước 2: Chọn email bạn muốn thu hồi và nhấp đúp chuột để mở trong cửa sổ mới

Khi mở ra, Outlook sẽ cung cấp một số chức năng khác nhau như chuyển tiếp, trả lời hoặc di chuyển email ở ngay trên giao diện.

Khi mở ra, Outlook sẽ cung cấp một số chức năng khác nhau

Nút Actions nằm cạnh Move

Nếu bạn không thấy hiển thị tùy chọn Recall This Message nghĩa là bạn không sử dụng tài khoản Exchange hoặc chức năng recall đã bị vô hiệu hóa bởi quản trị viên của máy chủ Exchange.

Bước 4: Chọn một trong hai tùy chọn thu hồi.

Delete unread copies of this message: hệ thống thu hồi lại thư đã gửi.

Delete unread copies and replace with a new message: hệ thống thu hồi lại thư đã gửi và thay thế bằng lá thư mới.

Tuy nhiên, không phải lá thư nào cũng có thể thu hồi được, MS Outlook hiện chỉ có khả năng thu hồi các lá thư mà người nhận chưa đọc. Vì thế, bạn nên thiết lập để hệ thống báo cho bạn trong trường hợp thư đã được thu hồi hay chưa thu hồi, bằng cách đánh dấu chọn Tell me if recall succeeds or fails for each recipient.

Nên đánh dấu chọn Tell me if recall succeeds or fails for each recipient

Bước 5: Xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào OK.

Bước 6: Để đảm bảo rằng việc thu hồi đã thành công, Outlook sẽ luôn thông báo cho bạn bằng email về kết quả thu hồi. Nếu bạn đã kích hoạt chức năng tương ứng, người nhận thư cũng sẽ được thông báo về việc thu hồi.

Thông báo Recall thất bại

Recall thành công: Email về việc thu hồi thành công cũng bao gồm các thông tin tương tự như khi recall thất bại, chỉ khác là sẽ có thông báo email đã được thu hồi thành công.

Thông báo Recall thành công

Liệu email đã chắc chắn được recall thành công chưa?

Việc một email đã gửi có thể được thu hồi và thay thế bằng một thư mới không chỉ phụ thuộc vào các yêu cầu được liệt kê ở trên mà còn phụ thuộc vào cài đặt Outlook của người nhận.

Trường hợp 1: Outlook của người nhận bật tính năng “Automatically process meeting requests and responses to meeting requests and polls”.

Ở trường hợp này, cả thư gốc và thư về việc thu hồi đều sẽ được lưu trong hộp thư đến của người nhận. Việc thu hồi có thành công hay không phụ thuộc vào việc thư đã được đọc hay chưa:

Nếu người nhận chưa đọc email gốc, nó sẽ được thay thế bằng email thu hồi. Người nhận vẫn được thông báo rằng bạn đã recall mail ban đầu.

Nếu email được đánh dấu là đã đọc thì bạn không thể recall được nữa, mail sẽ vẫn còn trong hộp thư đến của người nhận. Tuy nhiên, người nhận vẫn sẽ được thông báo rằng bạn đang cố recall thư này.

Trường hợp 2: Outlook của người nhận vô hiệu hóa tính năng “Automatically process meeting requests and responses to meeting requests and polls”

Ở trường hợp này, cả mail gốc và mail về việc thu hồi sẽ được lưu trong hộp thư đến của người nhận. Việc thu hồi có thành công hay không phụ thuộc vào email nào được mở trước:

Nếu người nhận mở mail về việc thu hồi trước, mail ban đầu sẽ bị xóa, nghĩa là việc thu hồi đã thành công.

Nếu người nhận mở e-mail gốc trước, việc thu hồi sẽ không thành công.

Trường hợp 3: Người nhận sử dụng các quy tắc (Rules) khiến email gốc bị di chuyển sang các thư mục khác Hộp thư đến.

Nếu người nhận thiết lập các quy tắc trong Outlook để những email tương tự luôn được nhóm lại với nhau, có nghĩa là email gốc và email thu hồi sẽ được lưu trữ trong các thư mục khác nhau, việc thu hồi sẽ thất bại.

Trường hợp 4: Người nhận sử dụng các quy tắc (Rules) nhưng cả email gốc và email thu hồi đều chuyển sang thư mục khác.

Nếu người nhận thiết lập quy tắc trong Outlook mà cả hai email đều được lưu trữ trong cùng một thư mục thì nó phụ thuộc vào email nào được mở trước.

Nếu người nhận mở mail về việc thu hồi trước, mail ban đầu sẽ bị xóa, nghĩa là việc thu hồi đã thành công.

Nếu người nhận mở e-mail gốc trước, việc thu hồi sẽ không thành công.

Vậy là chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn cách recall/thu hồi email đã gửi trên Outlook. Nó không hề phức tạp nhưng lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác không chỉ từ người gửi.

Cách Thu Hồi Recall Email Đã Gửi Trong Outlook 2023

Có rất nhiều bận rộn trong công việc của mình chỉ cần nhấp vào nút gửi email của bạn đã được gởi đến cho người khác.

Sự vội vàng luôn có sự trả giá, đôi khi đó là nội dung nội bộ sẽ ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty chúng ta hoặc đơn giả là bằng tiền.

Có cách nào thu hồi lại thư đã gởi trong Ms Outlook không? Chắc chắn là có rồi. Nhưng chưa chắc đã thu hồi email thành công.

Cách thu hồi email đã gởi trong Outlook 2023, 2013, 2010

Để thu hồi email các bạn cần đăng nhập vào tài khoản email của mình.

Bước 1: Chọn vào thư mục Sent Items nằm ở bên trái của cửa sổ Outlook.

Thư mục Sent Items (chứa tất cả các thư đã gởi đi).

Trong cửa sổ mới sẽ cung cấp cho chúng ta một số tính năng như chuyển tiếp, trả lời hoặc duy chuyển email.

Bước 3: Chọn vào nút Actions và chọn mục Recall This Message từ menu thả xuống để thu hồi email đã chọn.

Bước 4: Chọn một trong hai tùy chọn thu hồi.

Delete unread copies of this message: hệ thống thu hồi lại thư đã gửi.

Delete unread copies and replace with a new message: hệ thống thu hồi lại thư đã gửi và thay thế bằng lá thư mới.

Tuy nhiên bạn có thể thu hồi khi người nhận chưa đọc thư của bạn.

Vì thế bạn cần cấu hình thông báo trong những trường hợp thư đã được thu hồi hay đã gởi hay chưa. Bằng cách đánh dấu chọn Tell me if recall succeeds or fails for each recipient.

Bước 5: Chấp nhận thu hồi thư bằng chọn OK.

Bước 6: Để biết email có thu hồi thành công hay không, Outlook sẽ thông báo kết quả thu hồi bằng email. Khi bạn kích hoạt chức năng người nhận cũng sẽ biết được thông báo về việc thu hồi.

Để thu hồi email cần có một số điều kiện sau đây

Để thu hồi được email đã gởi trong Outlook cân thỏa mãn một số đều kiện sau đây.

Cả 2 trình duyệt mail người gởi và người nhận phải được cùng kết nối với máy chủ Microsoft.

Email thu hồi phải có địa chỉ nằm trong cùng một tổ chức doanh nghiệp và cùng sử dụng ứng dụng Outlook trên máy tính.

Người nhận chưa đọc thư.

Liệu email đã chắc chắn được recall thành công chưa?

Việc thu hồi thư không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố ở trên mà còn phụ thuộc vào cài đặt Outlook của người nhận.

Trường hợp 1: Outlook của người nhận bật tính năng “Automatically process meeting requests and responses to meeting requests and polls“.

Nếu người nhận chưa đọc, nội dung sẽ được thay thế bằng email thu hồi. Khi thu hồi người nhận vẫn nhận được email đã recall Mail.

Khi người nhận đã đọc thì bạn không thể thu hồi được nữa, nhưng người nhận vẫn nhận được thông báo email thu hồi.

Trường hợp 2: Người nhận không bật tính năng “Automatically process meeting requests and responses to meeting requests and polls”

Cả thư gốc và thư thu hồi sẽ nằm trong hộp thư đến của người nhận.

Người nhận chưa mở mail ta bât tính năng thu hồi email, Thu hồi thành công.

Nếu người nhận mở e-mail gốc trước, việc thu hồi sẽ không thành công.

Trường hợp 3: Người nhận sử dụng các quy tắc (Rules) khiến email gốc bị di chuyển sang các thư mục khác Hộp thư đến.

Nếu người nhận thiết lập các quy tắc trong Outlook để những email tương tự luôn được nhóm lại với nhau, có nghĩa là email gốc và email thu hồi sẽ được lưu trữ trong các thư mục khác nhau, việc thu hồi sẽ thất bại.

Trường hợp 4: Nếu bạn gởi email trên điện thoại và dùng chế độ Exchange ActiveSync dành cho Outlook trên điện thoại hoặc smart watch như Galaxy Watch hay Apple Watch.

Thì thu hồi email cũng sẽ không hoạt động.

Hai phiên bản Outlook khác nhau sẽ khiến việc xử lý hệ thống khó khăn.

Vậy là chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn cách recall/thu hồi email đã gửi trên Outlook. Nó rất đơn giản nhưng phụ thuộc vào hệ thống Microsoft và cách cài đặt nhận thư của người dùng.

Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Trong Outlook

Muốn thu hồi email đã gửi trong phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

Thứ nhất: Trình đọc email của người nhận và người gửi phải kết nối với máy chủ Microsoft Exchange.

Thứ hai: Email muốn thu hồi phải cùng thuộc một công ty, doanh nghiệp, tổ chức và phải sử dụng ứng dụng Outlook trên Office 365 hay máy tính.

2. Cách thu hồi email đã gửi trong Outlook 2023, 2013, 2010

Thu hồi email đã gửi trong outlook 2023/recall email outlook 2023, 2013, 2010 theo các bước sau đây:

Bước 3: Nhấp đúp chuột vào email đó để mở trong cửa sổ mới

Bước 4: Outlook cung cấp các chức năng như trả lời, chuyển tiếp, di chuyển email trên giao diện

: Từ menu thả xuống lựa chọn Bước 6Recall This Message

Bước 7: Lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn thu hồi:

Delete unread copies of this message: Thu hồi lại thư đã gửi

Delete unread copies and replace with a new message: Thu lại thư đã gửi và thay thế bằng một thư mới

: Thiết lập thông báo thư đã được hay chưa được thu hồi (Outlook chỉ có khả năng thu hồi email mà người nhận chưa đọc). Để thiết lập thông báo bạn chỉ cần tích vào Bước 8Tell me if recall succeeds or fails for each recipient.

Bước 10: Nhận thông báo nếu đã kích hoạt chức năng thu hồi email đã gửi trong Outlook thành công

3. Các trường hợp khác có thể xảy ra khi thu hồi email đã gửi trong Outlook

: Tính năng Trường hợp 1Automatically process meeting requests and responses to meeting requests and polls được người nhận kích hoạt.

Khi đó, cả thư gốc và thư đến sẽ được lưu trong hộp thư đến của người nhận. Trường hợp người nhận chưa đọc email gốc, email thu hồi sẽ được thay thế. Nếu người nhận đã đọc email, bạn sẽ không thể thu hồi email đã gửi trong Outlook và người nhận vẫn được thông báo rằng người gửi đang cố thu hồi email này.

: Người nhận đã vô hiệu hóa tính năng Trường hợp 2Automatically process meeting requests and responses to meeting requests and polls trong Outlook.

Khi đó, nếu người nhận mở email bạn muốn gửi trước thì email bạn muốn thu hồi sẽ bị xóa, nghĩa là việc thu hồi email đã gửi trong Outlook thành công. Trong trường hợp người nhận mở email gốc trước thì việc thu hồi email đã gửi trong Outlook đã thất bại.

: Người nhận email sử dụng Rules khiến email gốc bị di chuyển sang thư mục khác mà không phải ở Trường hợp 3“Hộp thư đến”. Việc thu hồi email đã gửi trong Outlook thất bại khi người nhận dùng thiết lập quy tắc trong Outlook, khi đó, cả email gốc và email muốn thu hồi sẽ được lưu trữ trong thư mục khác nhau.

: Người nhận sử dụng Trường hợp 4Rules nhưng cả email thu hồi và email gốc đều được di chuyển sang thư mục khác. Khi đó, thu hồi email đã gửi trong Outlook thành công hay thất bại còn phụ thuộc vào việc email nào được mở trước.

Thu hồi thành công khi người nhận mở email thu hồi trước và email gốc mở sau. Ngược lại, thu hồi thất bại nếu người nhận mở email thu hồi sau và email gốc trước.

TÌm hiểu thêm:

Hướng Dẫn Cách Hiện Bcc Outlook, Gửi Mail Bcc Trong Outlook

CC và BCC là gì?

cc và bcc là tính năng hay trong email mà dịch vụ email nào cũng có và hỗ trợ. cc để gửi thư cho nhiều người cùng 1 lúc, bcc cũng giống vậy nhưng người nhận sẽ không nhìn được danh sách những người mà bạn gửi. Còn nếu gửi bằng cc thì mọi người nhận thư trong danh sách cc đều có thể nhìn thấy danh sách các email. Thực tế thì để bảo mật thông tin thì người ta dùng bcc nhiều hơn. Còn cc dùng trong công việc nhiều hơn.

Khi nào sử dụng Cc, Bcc trong Outlook

Từ carbon trong cụm từ carbon copy và blind carbon copy là mượn từ tên loại giấy chuyên dụng để nhân bản văn bản dùng trong máy đánh chữ (typewriter).

Mặc định trong outlook thì tính năng bcc được ẩn đi chỉ có cc vậy làm sao để gửi email bcc trong outlook các bạn có thể dễ dàng bật tính năng này bằng thao tác cơ bản như sau

Cách hiện BCC outlook và cách gửi mail BCC trong outlook

Trước tiên mở Outlook các bạn chọn New Email để tạo email mới

Lập tức phần bcc sẽ được hiển thị bây giờ bạn chỉ cần điền danh sách email mà bạn muốn gửi mail BCC trong outlook thêm cùng với danh sách những người gửi. Những người này sẽ không biết email của nhau tức là không biết danh sách những email mà bạn gửi

Như vậy là bạn đã biết cách gửi mail BCC trong Outlook. Cc và Bcc là tính năng hữu ích, tuy nhiên có khá nhiều người dùng lãng quên chúng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách hiện bcc outlook và gửi mail bcc trong outlook để phục vụ cho công việc được tốt hơn

5

/

5

(

13

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Trong Outlook Và Gmail – Mmo Journey

Email không chỉ là công cụ trao đổi thông tin cá nhân (thay thế thư viết tay) mà còn là công cụ trao đổi công việc của gần như tất cả các công ty. Trong quá trình gửi email, chúng ta rất khó tránh khỏi những sai sót và muốn thu hồi để chỉnh sửa và gửi lại. Thật may là cả Gmail và Outlook đều hỗ trợ tính năng này. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách thu hồi email đã gửi trong Outlook và Gmail.

Hướng dẫn cách thu hồi email đã gửi trong Outlook

Microsoft Outlook là chương trình gửi/nhận và soạn thảo email phổ biến- đặc biệt là đối với những ai sử dụng nhiều địa chỉ email đồng thời. Ưu điểm cơ bản của Outlook là cho phép gửi nhận email của nhiều tài khoản đồng thời từ một màn hình duy nhất – màn hình Microsoft Outlook thân quen với những ai từng dùng Microsoft Office (Word, Excel, Powerpoint…).

Để thu hồi email đã gửi trong Outlook, chúng ta làm như sau:

– Mở email muốn thu hồi

–  Soạn thảo email mới để thay thế cho email vừa thu hổi (hoặc nếu bạn ko muốn gửi lại email mới thì chỉ cẩn chọn ô “Delete unread copies” trong pop-up ở trên là được.

Xong!

Hướng dẫn cách thu hồi email đã gửi trong Gmail

Hầu như ai cũng biết Gmail là hệ thống email miễn phí tốt nhất hiện nay của Google, thế nhưng tính năng thu hồi email đã gửi (undo send) thì không phải ai cũng biết đến. Để thu hồi email đã gửi trong Gmail, chúng ta làm như sau:

– Đăng nhập vào tài khoản Gmail.

– OK.

Share this:

Twitter

Facebook

Pinterest

LinkedIn

Reddit

More

Print

Telegram

Tumblr

WhatsApp

Like this:

Like

Loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Thu Hồi (Recall) Mail Trên Outlook trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!