Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Kinh Vĩ Để Đo Khoảng Cách ⋆ Máy Trắc Địa # Top 6 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Kinh Vĩ Để Đo Khoảng Cách ⋆ Máy Trắc Địa # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Kinh Vĩ Để Đo Khoảng Cách ⋆ Máy Trắc Địa được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Máy kinh vĩ có rất nhiều tính năng tiện ích và dễ sử dụng, nhưng để đảm bảo tính hiệu quả  cần phải tìm hiểu kĩ về cách sử dụng máy kinh vĩ để  chính xác, tránh sai số, nâng cao hiệu quả công việc hơn.

Bất kì một thiết bị đo đạc nào muốn được hoạt động tốt đều cần phải được sử dụng đúng cách, và máy kinh vĩ cũng vậy.

Máy toàn đạc và máy kinh vĩ

Đặc biệt các máy đo đạc như máy toàn đạc, máy kinh vĩ đều có thể đo khoảng cách sơ bộ tới đo khoảng cách một cách chính xác nhất. Và thiết bị máy kinh vĩ điện tử cũng chức năng cơ bản đó. Để có được giá trị cao độ một cách chuẩn xác nhất thì các thiết bị như máy thủy bình  chính xác các giá trị đo đạc

Các thế hệ máy trắc địa đều có thể khai thác ứng dụng đo khoảng cách nhờ hệ thống khắc chỉ chữ thập. Tuy nhiên, kết quả chỉ được dùng trong việc xác định sơ bộ trị vật lý khoảng cách, không có tác dụng thay thế máy đo dài điện quang chính xác cao. Chức năng này dùng để xác định khoảng cách từ máy tới mia trong phạm vi sai số lớn, dùng để thiết lập trạm máy một cách sơ bộ đảm bảo trước sau khoảng cách máy-mia (d) phải gần bằng nhau, giúp giảm thiểu sai số đo góc.

Máy kinh vĩ cơ là một trong những dòng máy trắc địa dễ sử dụng và dễ dùng nhất. Không cần có kiến thức chuyên sâu về cấu tạo của máy, các chi tiết máy hay cách vận hành máy. 3 bước làm: Định tâm, cân bằng và nhắm mục tiêu là có thể tiến hành công việc.

Hướng dẫn cách sử dụng máy kinh vĩ điện tử

I. Đo chi tiết bằng phương pháp tọa độ cực.

– Bước 1. Đặt máy kinh vĩ trên một điểm trạm đo (dọi tâm, cân bằng sơ bộ, cân bằng chính xác).

– Bước 2. Định hướng: là việc ngắm ống kính về một trạm đo khác và đưa bàn độ ngang về “00”.

– Bước 3. Đo chi tiết: là việc quay máy ngắm đến mia dựng tại các điểm chi tiết (góc ranh, góc đường, góc ngoặt của sông suối…) để thu thập các số liệu về góc và cạnh rồi ghi vào trong sổ đo chi tiết.

II. Đo khoảng cách gián tiếp

Khoảng cách đo được từ máy kinh vĩ đến mia  là khoảng cách trực tiếp, còn khoảng cách giữa hai mia được gọi là khoảng cách gián tiếp.

Giả sử cần đo khoảng cách giữa 2 điểm dựng mia B và C tiến hành:

– Đặt máy tại 1 điểm bất kỳ (A) sao cho có thể ngắm đến các điểm dựng mia (B, C).

– Ngắm mia dựng tại B và C rồi đo góc “” và đo khoảng cách từ máy đến 2 mia ta được cạnh “b và c”

– Tính khoảng cách gián tiếp (a) theo công thức:

Cách sử dụng máy kinh vĩ để đo khoảng cách như sau:

Bước 1: Đặt máy đo, bố trí đế máy

Đế máy bằng cách điều chỉnh chân máy đến một khoảng cách chiều cao thích hợp cho khảo sát, đo đạc rồi siết chặt ốc khóa đế với chân máy sau đó đặt máy lên chân, dùng con ốc trung tâm để gắn máy với chân.

Bước 2: Thực hiện cân bằng máy

Cân bằng máy dùng bọt thủy: Tiến hành điều chỉnh 2 ốc cân chỉnh A và B và bọt thủy vào trung tâm vòng tròn, điều chỉnh ốc C và bọt thủy vẫn ở trung tâm vòng tròn. Cân bằng máy bằng đĩa cân chỉnh: Nới lỏng ốc kẹp ngang, đặt đĩa song song với đường nối 2 ốc A và B. Điều chỉnh bọt thủy nằm ở trung tâm của đĩa. Sau đó xoay tròn đĩa cân chỉnh theo góc 90 độ xung quanh trục đối xứng dọc. Tiến hành điều chỉnh ốc C và lúc này bọt thủy nằm trung tâm của đĩa cân.

Bước 3: Chỉnh về trọng tâm

Có 2 cách để chỉnh trọng tâm máy là:

Dùng dọi tâm quang học:

Sử dụng ba ốc ở đế máy: Xoay nút điều chỉnh tiêu điểm của dọi tâm quang hoc sao cho khớp với vị trí của điểm đánh dấu trên mặt đất. Nhìn qua dọi tâm,  di chuyển đế máy trên mặt phẳng của chân thiết bị đến khi điểm trung tâm trùng với phần điểm đánh dấu trên đất. Khi xoay đĩa cân chỉnh 1 góc 90 độ, bọt thủy sẽ nằm ngay trung tâm. Nếu bọt thủy lệch trung tâm thì điều chỉnh ốc cân chỉnh bọt thủy.

Sử dụng dịch chuyển phần trên đế máy: Xoay nút điều chỉnh tiêu điểm của dọi tâm quang học, xoay cho đến khi tiêu điểm khớp với vị trí của điểm đánh dấu trên mặt đất. Mở khóa của đĩa thay đổi vị trí tiêu điểm, sau đó quan sát qua thị kính của dọi tâm và  đẩy vòng ngắm chuẩn để điểm đánh dấu trùng với tiêu điểm. Sau khi đánh dấu xong thì đóng khóa lại, xoay đĩa cân chỉnh chính xác 1 góc 90 độ, bọt thủy lúc này sẽ nằm ngay trung tâm. Nếu bọt thủy lệch, điều chỉnh lại ốc cân chỉnh bọt thủy.

Dùng dọi tâm laser:

Thực hiện chỉnh cân bằng với dọi tâm laser như sau:

Mở ốc cân chỉnh trung tâm của đế máy, di chuyển đĩa nằm ở phía trên của đĩa máy ( đĩa nền) sao cho điểm laser trùng với điểm đánh dấu trên mặt đất. Tiếp tục là thực hiện khóa ốc cân chỉnh trung tâm. Lặp lại việc cân chỉnh trên đến khi xoay vòng ngắm chuẩn của thiết bị theo bất kỳ hướng nào thì thiết bị vẫn thăng bằng và điểm laser trùng với điểm đặt.

Bước 4 Điều chỉnh và ngắm hướng

Tiến hành với dây chữ thập: Hướng ống kính lên trời nơi có ánh sáng đồng nhất, xoay thị kính cho đến khi 2 đường chữ thập có màu đen rõ ràng. Khi đó thì trên thang đo chỉ ra hướng chính xác cần ngắm đến. Điều chỉnh ảnh ngắm bằng cách mở bàn kẹp ngang và đứng. Dùng khóa ở thị kính quang học để điểu chỉnh độ rung sao cho nhìn thấy mục tiêu. Thực hiện mở ốc cân chỉnh 2 đường tiếp tuyến ngang và đứng để dời dây chữ thập sát điểm do. Điều chỉnh độ rung đến khi mà ảnh ngắm rõ nét và không bị ảnh hưởng bởi góc thị sai.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Panasonic

Máy giặt Panasonic được phân loại theo cửa máy và trọng lượng máy.

1.1. Cửa máy

1.1.1. Máy giặt Panasonic cửa ngang

Máy giặt Panasonic cửa ngang hay còn gọi là cửa trước là loại máy giặt có cửa và lồng giặt được thiết kế ở phần hông phía trước mặt của máy giặt. Phần lồng máy giặt có trục xoay ly tâm nằm ngang và song song với mặt đất nên việc đảo quần áo sẽ kỹ và sạch hơn.

Máy giặt Panasonic cửa trước

Máy cửa ngang có ưu điểm là có độ bền cao, dễ vệ sinh, không gây tiếng ồn và là máy giặt tiết kiệm điện nước hơn so với các loại máy cửa đứng. Tuy nhiên, các loại máy giặt cửa trước thường có giá thành cao hơn máy giặt cửa trên và cách giặt máy giặt cũng có có một số sự khác biệt.

1.1.2. Máy giặt Panasonic cửa đứng

Máy giặt cửa đứng hay còn gọi là máy giặt cửa trên được thiết kế với cửa lấy quần áo ở phía trên của máy giặt. Lồng của máy giặt sẽ được khuấy đảo liên tục để tạo ra sự ma sát giúp quần áo được giặt sạch sẽ hơn và cách dùng máy giặt panasonic cũng dễ dàng hơn so với máy giặt hãng khác.

Máy giặt cửa đứng có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ thêm bớt đồ khi đang vận hành, linh kiện đơn giản, dễ thay thế và thích hợp cho các không gian nhỏ hẹp. Tuy nhiên, máy lại khá tốn nước và có độ rung lớn, thời gian sấy lâu.

1.2. Trọng lượng của máy giặt là bao nhiêu ?

Mỗi máy giặt đều có trọng lượng nhất định. Trọng lượng này chính là biểu thị cho mỗi lần giặt bạn có thể giặt được tối đa bao nhiêu kg quần áo. Loại phổ biến nhất là máy giặt loại 7kg và 8kg.

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt tại nhà để máy hoạt động tốt và bền hơn

2. Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Panasonic

Tùy thuộc vào loại đồ và mức độ bạn giặt mà lựa chọn một chế độ giặt phù hợp nhất.

Chọn nút khởi động/tạm dừng để kích hoạt máy hoạt động. Khi chọn xong, trong khoảng 5s đầu tiên lồng giặt sẽ tiến hành đo lượng đồ giặt và chỉnh mực nước cung cấp cần thiết.

Dựa theo hướng dẫn trên bao bì mà bạn căn chỉnh lượng chất giặt tẩy phù hợp với số lượng quần áo mình giặt. Cho quá nhiều hay quá ít cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng giặt cũng như tuổi thọ của máy.

Sau khi đã cho chất giặt tẩy vào máy bạn chỉ cần đóng nắp và chờ đợi máy báo hiệu quá trình giặt xong là có thể lấy quần áo ra phơi rồi.

Cách sử dụng máy giặt Panasonic 8.5kg, 8kg hay 9kg cũng đều không có sự khác biệt. Bạn chỉ cần chú ý tới lượng quần áo tối đa máy có thể giặt để cân nhắc số lượng quần áo giặt trong một lần mà thôi.

3. Cách Tùy Chọn Giặt Ở Các Chế Độ Khác Nhau

Cho đồ vào máy giặt

3.1. Chế độ giặt nhẹ dành cho quần áo có chất liệu mỏng

Chế độ này thường được dùng để giặt các loại quần áo làm từ chất liệu mỏng như voan, lụa. Cách dùng máy giặt panasonic thực hiện như sau:

Bước 1: Cho chăn màn đã cuộn vào máy giặt

Bước 2: Bật nguồn

Bước 3: Chọn chế độ 6 – giặt chăn màn

Bước 4: Chọn nút khởi động

Bước 5: Cho các chất giặt tẩy vào máy giặt và đóng nắp (lưu ý nên cho các chất giặt tẩy dạng lỏng để chất giặt tẩy không bị bám cặn vào chăn màn.

Lưu ý nên cho các đồ nhẹ, dễ nổi lên mặt nước vào trước và đồ nặng, khó nổi lên mặt nước vào sau.

3.2. Giặt chăn màn

Bước 1: Cho đồ cần sấy vào máy giặt và bật nguồn

Bước 2: Chọn chế độ 8 – sấy gió 90 phút

Bước 3: Chọn khởi động và chờ sau 90 phút

Lưu ý khi sử dụng máy giặt để giặt chăn màn bạn cần cuộn tròn chăn màn trước khi đưa vào lồng giặt

3.3. Sấy gió 90 phút

Bước 1: Cho đồ vào máy giặt và bật nguồn máy

Bước 2: Trong phần tiết kiệm điện, chọn mức độ bẩn. Chế độ bẩn vừa sẽ giúp tiết kiệm 5% điện và bẩn ít sẽ tiết kiệm 10% điện

Bước 3: Khởi động

Bước 4: Cho các chất giặt tẩy vào máy và đóng nắp

3.4. Giặt tiết kiệm

Hi vọng bạn chọn được một chiếc máy giặt Panasonic phù hợp và luôn giặt đồ một cách tiết kiệm, hiệu quả.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy In Canon 2900

Ở bài trước, Máy in Toàn Nhân đã hướng dẫn bạn cách cài đặt hoàn chỉnh máy in canon 2900, việc tiếp theo mà bạn cần phải biết đó là cách để sử dụng chúng. Tuy máy in là một thiết bị văn phòng không quá khó để sử dụng. Tuy nhiên vói những người chưa có nhiều kinh nghiệm, hay lần đầu tiếp xúc với chiếc máy in ở văn phòng sẽ không khỏi bỡ ngỡ, lúng túng không biêt bắt đầu từ đâu.

Hôm nay Toàn Nhân sẽ tiếp tục gửi tới bạn một bài hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy in Canon 2900, đây là một trong những chiếc máy in được sử dụng rất phổ biến ở các công ty, văn phòng hiện nay.

Tài liệu bạn cần in có thể là dạng văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, PDF, … hoặc các tài liệu chuyên dụng khác như Photoshop, Autocad … Mỗi giao diện của mỗi phần mềm sẽ khác nhau, tuy nhiên chúng đều có 1 cửa sổ chung để các bạn khai báo thông số cho đúng trước khi bấm nút ‘Print’, để đảm bảo trang in ra đúng như kết quả mình mong muốn.

Ví dụ, tại phần mềm soạn thảo văn bản Word, sau khi bạn soạn thảo format xong văn bản, khi bạn bấm Ctrl + P, sẽ xuất hiện cửa sổ như bên dưới, bạn bấm vào ‘Printer Properties’

Sẽ xuất hiện cửa sổ như bên dưới:

Tại cửa sổ này, các bạn lưu ý những thẻ tab sau:

* Tab Page setup:

– Page Size: Là kích thước khổ giấy của máy, mặt định khổ giấy là Letter (bạn chọn A4)

– Ouput Size: Là kích thước khổ giấy in ra (bạn chọn A4)

– Copies: là số bản (bộ) cần in – [1-999 bản cần in]:

– Orientation:

+ Portrait: Là in theo khổ dọc (đứng)

+ Landscape: Là in theo khổ ngang

– Paper Layout: in theo Sheets ( in theo slides): in 2 trang trên 1 tờ giấy, 4 trang trên 1 tờ giấy … 8,16 trang trên 1 tờ giấy ….

– Manual Scaling: Phóng to thu nhỏ bản in theo tùy chọn: Scaling: 25-200 % của văn bản:

*Tab Finishing: – Finishing:

+ Off: in theo Group: Giả sử hợp đồng có 5 trang, bạn in 3 bộ: nếu chọn off sẽ in hết trang số 1, rồi in tiếp hết trang số 2, …., in đến hết trang số 5. Bạn sẽ xếp ra bàn tờ 1 tờ 2 ,…, tờ 5 rồi bấm lại thành 1 hợp đồng, rồi làm tương tự bấm ra 3 bản hợp đồng khác nhau.

+ Collate: in theo đối chiếu: tức là in trang 1,2,..,5 rồi in tiếp trang 1,2,..,5. Lúc này bạn chỉ cần bấm lại là xong bộ hợp đồng

+ Trong Finishing Details:

. Detect paper size in Multi-purpose tray: Check Khổ giấy trên MP tray (khay đa năng, khay tay)

. Rotate Print Data 180 Degrees: Xoay file in 180 độ

. Use Skip Black Pages Mode: bỏ qua trang in trắng, không có nội dung

*Tab Paper Sources– Paper type: Là loại giấy in dày hay mỏng, mặc định là plain: giấy in thông thường định lượng 60-90 gms. Nếu bạn in giấy cứng để đóng bìa của báo cáo thì có thể chọn Paper type : Heavy

*Tab Quality:

Mặc định của nó là Standard, bạn có thể tăng, giảm chất lượng bản in bằng cách vào Details để chỉnh độ đậm nhạt của bản in, cũng có thể chọn chế độ toner save để tiết kiệm mực in, tuy nhiên:

Nếu bạn kéo về light nhiều thì bản in sẽ mờ hơn, còn nếu bạn kéo về dark nhiều bản in đậm hơn nhưng sẽ hao mực

Còn nếu bạn tick chọn User Toner Save thì máy sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm mực tuy nhiên điều này sẽ làm cho bản in bị mờ hơn.

2. Cách in 2 mặt:

Máy in Canon 2900 vể cơ bản, dòng này là dòng máy in laser trắng đen đơn năng, chỉ cho phép in được một mặt, không in được hai mặt một cách tự động (auto duplex). Tuy nhiên, ở dòng máy in Canon 2900 này, chúng ta có thể in hai mặt thủ công bằng cách in số trang lẻ trước, sau đó lât mặt giấy in lại và in tiếp số tờ chẵn còn lại.

Bạn mở văn bản ra. Sau đó, ở Settings chọn vô đó sẽ hiện ra những chọn lựa:

Print All Page: in tất cả các trang in

Only Print Odd Pages: Chỉ in các trang lẻ.

Only Print Even Pages: Chỉ in các trang chẳn.

3. Cách huỷ lệnh in

Cách 1: Huỷ lệnh in trên máy tính với các dòng Win XP, Win 7, Win 8, Win 10:

Đối với các hệ điều hành Windows bạn có rất nhiều cách để vào services để tắt dịch vụ Printer Spooler:

Truy cập bằng giao diện quản lý

Truy cập bằng cửa sổ Search:

Hộp thoại Services hiện ra, bạn nhấn chữ P hoặc kéo và tìm mục Print Spooler, bạn chọn Stop để dừng lệnh in tức khắc, Lưu ý khi Stop xong phải start lại nếu không sẽ không in được.

Sau đó chọn Stop xong, bạn Start lại service:

Sau đó, bạn vào thư mục C:WINDOWSSystem32spoolPRINTERS, xóa tất cả các file trong thư mục này và reset Print Spooler

Cách 2: Huỷ lệnh in trên máy tính nhanh lập tức bằng code

Lưu ý: chạy Command Prompt (cmd) bằng quyền “administrator”

Hoặc trong giao diện Search:

Tắt cmd và in ấn bình thường.

Ngoài ra, để thao tác dễ dàng và sử dụng lại cho lần sau, bạn mở Notepad, tạo lệnh:

Trước tiên, bạn vào StartRun hoặc dùng tổ hợp phím tắt [Windows + R] sau đó gõ trong RUN: notepad để mở chương trình soạn thảo Notepad

Cửa sở soạn thảo Noteoad hiện ra gõ như sau:

Vào File Save As… để lưu lại với tên file có đuôi [.cmd] hay [.bat] vd: Bạn đặt tên file là [printspooler.cmd] hay [ printspooler.bat]

Cách 3: Huỷ toàn bộ lệnh in qua cửa sổ “Run”

Trong Devices and Printers [Control PanelAll Control Panel ItemsDevices and Printers]

Nhắp đôi chuột vào máy in Canon 2900

Hoặc bạn có thể vào Printer trong hộp thoại, Chọn Cancel All Documents, Sau đó chọn Yes để hoàn tất quá trình hủy

Lưu ý, khi lệnh in không xóa được, bạn có thể tắt máy in hay rút cáp in ra khỏi máy tính, sau đó thực hiện thao tác hủy

Mặc định khổ giấy ở máy in Canon 2900 là Letter. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh kích thước khổ giấy của file sang A4, A5 tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn. VD: Hợp đồng bạn chỉnh sang khổ giấy A4, Phiếu Thu/Chi bạn chỉnh sang khổ giấy là A5

*Ở Tab Page setup:

– Page Size: Là kích thước khổ giấy của máy, mặt định khổ giấy là Letter (bạn chọn A4)

– Ouput Size: Là kích thước khổ giấy in ra (bạn chọn A4)

5. Cách test máy in:

Ở dòng canon 2900, để in test ta vào trong phần Driver của nó in bản test ra

6. Cách reset máy in:

Máy in Canon 2900 kết nối trực tiếp với máy tính dễ dàng qua cổng USB hoặc chia sẻ máy in qua mạng LAN vô cùng tiện lợi.

Về cơ bản các dòng máy in có nhiều lỗi chung như : máy in không nhận hộp mực, máy in báo đèn hết mực, máy in báo đèn drum.. với một số dòng thì có thể cần reset như máy in Brother, Xerox,,.. tuy nhiên máy in canon 2900 thì không reset được vì dòng máy in này sử dụng hộp mực bao gồm drum, mực và không có chip quản lý, nên không cần phải reset. Nếu máy không nhận hộp mực thì khả năng hộp mực bị lỗi hoặc cảm biến bị lỗi.

7. Cách in từ điện thoại, thiết bị di động:

Máy in Canon 2900 kết nối trực tiếp với máy tính dễ dàng qua cổng USB hoặc chia sẻ máy in qua mạng LAN vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, dòng Canon 2900 hay những dòng không có kết nối cổng dây mạng LAN hay WIFI, chỉ có kết nối bằng Cáp in USB thì không thể in trực tiếp được từ điện thoại hay các thiết bị di động được

8. Các lỗi thường gặp của máy in canon 2900 và cách khắc phục

8.1 – Lỗi in ra giấy trắng:

Nếu là hộp mực mới mua bạn kiểm tra xem dây seal mực đã được rút chưa. Nếu bạn đã đảm bảo thao tác lắp đặt hộp mực của bạn đã đúng thì đây là nguyên nhân gây ra lỗi này:-File của bạn có thêm trang trắng: Chọn chuột đến dòng cuối cùng của văn bản, dùng phím Delete để xóa trang cuối, còn đối với file pdf chọn trang cần in

-Mất lò xo kéo trên hộp mực:

-Lò xo ở đầu trục từ bị gãy hay bị kéo giãn , Cây từ bị gãy đôi

8.2. Lỗi máy in không in được

Vấn đề đầu tiên bạn nghĩ ngay đến đó là Driver (chương trình điều khiển thiết bị) bị lỗi: có thể bạn chưa cài, cài đặt bị lỗi. Nếu bạn đã chắc chắn rằng viêc cài đặt không thể nào làm khó bạn, driver đã OK thì đây là những nguyên nhân gây ra lỗi:-Máy in không có điện: không lên nguồn, dây cắm điện lỏng, chưa cắm cáp nguồn điện, chưa bật máy in,…

-Không kết nối được giữa máy in đến máy tính. Bạn kiểm tra cáp tín hiệu USB 2.0, có thể bị lỗi, cắm sai cổng (cắm nhầm qua cổng LAN của laptop), cắm vô cổng USB 3.0 trong khi máy tính chưa cài driver cổng USB 3.0 đó (thường đối với Win 7)

– Lỗi kẹt lệnh in: Stop/Start Dịch vụ Printer Spooler

8.3. Lỗi văn bản in bị mờ

Thông thường bạn nghĩ ngay đến là hết mực, bạn thử tháo hộp mực ra và lắc vài lần, rồi gắn lại hộp mực vào máy in rồi in lại thử. Nếu mực in đậm hơn thì chính xác là hết mực, bạn cần phải nạp mực nếu không muốn in được vài tờ sẽ bị mờ lại vì lượng mực trong bình đã cạn.

Nếu bình mực vẫn còn mà in vẫn mờ. Bạn lấy hộp mực dự phòng khác gắn vào in để xác định hộp mực lỗi hay do máy in.

Nếu xác định nguyên nhân là do hộp mực thì việc đầu tiên bạn làm là kiểm tra xem cây Drum của hộp mực có bị lỗi hay không, Thay Drum

Tiếp đến là kiểm tra cây từ, xem lò xo có bị kéo giãn hay bị gãy không.

Nếu là máy in thì do bộ phận Scan (hộp quang) quét ảnh bị mờ, dính bụi bạn có thể đem máy đi kiểm tra, bảo hành hay sửa chữa.

8.4. Lỗi in 1 tờ ra 2 tờ

Nếu 1 nội dung mà in ra nhiều tờ thì Ở Tab Page setup kiểm tra ở phần copies

Copies: là số bản (bộ) cần in – [1-999 bản cần in]

Còn trường hợp mà in kéo một lần nhiều tờ giấy thì có thể do load giấy mòn, dính (đệm tách giấy), còn trường hợp load giấy vài lần mới lên thì nguyên nhân là do quả đào cuốn giấy mòn

Còn trường hợp in bị kéo 2 tờ theo chu kỳ thì do miếng mút đệm ở Rơ le (selenoid) bị nhũng làm dính miếng sắt lại không nhả ra được:

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh Panasonic

Thông thường thì người dùng khi mua máy lạnh Panasonic đa phần chỉ quan tâm đến những chức năng cơ bản trên remote máy lạnh như bật/ tắt và điều chỉnh nhiệt độ

Nhưng bạn không biết được rằng nếu như hiểu hết được các chức năng trên remote máy lạnh Panasonic và sử dụng đúng cách, bạn sẽ giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả hơn

Tùy chỉnh remote máy lạnh phù hợp vời từng mục đích sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền điện và kéo dài tuổi thọ của máy lạnh

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic từ A – Z để có thể hiểu rỏ hơn về các chức năng của remote

2. Econavi: Tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu nhất bằng 5 tính năng trong một chức năng.

Tính năng điều tiết sinh học: Điểu chỉnh nhiệt độ theo thân nhiệt cơ thể nhằm tiết kiệm năng lượng mà vẫn duy trì sự thoải mái.

Cảm biến ánh sáng mặt trời: Điều chỉnh nhiệt độ theo cường độ ánh sáng mặt trời.

Dò tìm khu vực hoạt động: Giảm làm lạnh những khu vực không có người trong phòng.

Dò mức hoạt động: Giảm công suất làm lạnh khi hoạt động trong phòng giảm.

Giám sát không có người: Giảm công suất làm lạnh khi không có người.

3. i-Auto-X: Công nghệ giúp máy làm lạnh nhanh ngay sau khi khởi động.

4. Mode (Chọn chế độ): Chọn chế độ vận hành. Có 3 chế độ vận hành:

Chế độ tự động (Auto): Máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt sao cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng bằng nhiệt kế cảm ứng được sắng sẵn trong máy.

Chế độ làm lạnh (Cool): Ở chế độ này máy sẽ mang đến cho bạn bầu không khí mát mẻ, không lạnh quá hoặc nóng quá. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ quạt cũng như nhiệt độ tùy ý. Lưu ý nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao so với trong phòng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của máy.

Chế độ khử ẩm (Dry): Máy sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng, mang đển cho bạn không khí trong lành nhất. Tốc độ quạt ở chế độ này được cài đặt tự động và không thể điều chỉnh được.

5. Nanoe-G: Lọc sạch không khí, loại bỏ hơi ẩm, nấm móc và vi khuẩn trong không khí. Có khả năng vô hiệu hóa 99% vi khuẩn và virus giữ lại trên màn lọc.

Nanoe-G hoạt động khi thiết bị được bật.

Chế độ có thể được kích hoạt ngay cả khi thiệt bị bị tắt, máy sẽ hoạt động như chiếc quạt gió với tốc độ gió tự động.

Để mở chế độ bấm giữ phím Nanoe-G cho tới khi nghe thấy tiếng “Beep”.

6. Nút Temp (Chỉnh nhiệt độ): Máy cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.

7. Auto Comfort: Mang lại cảm giác thoải mái và tiết kiệm điện năng. Mang lại cảm giác thoải mái và tiết kiệm điện năng khi không có nhu cầu làm lạnh thêm. Chỉ cần nhấn nút, máy sẽ tự động xác định điều kiện trong phòng và tối ưu hóa chế độ tiết kiệm điện năng và làm mát dễ chịu.

8. Air Swing (Chỉnh đảo gió): Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.

9. Quiet: Giúp giảm tiếng ồn động cơ của máy xuống đối đa nhất. Chế độ rất thích hợp cho người già, trẻ em nhỏ, hoặc những người khó ngủ.

10. SET (Thiết lập): Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.

11. Timer on: Hẹn giờ mở máy.

12. Timer off: Hẹn giờ tắt máy.

13. Nút lên xuống: Dùng để di chuyển giữa các chế độ với nhau và thay đổi chế độ.

14. Cancel : Xóa cài đặt hẹn giờ.

15. Clock: Điều chỉnh đồng hồ của remote.

Bước 2: Chọn thời gian bằng nút lên xuống.

Bước 3: Để xác nhận thiết lập ta bấm nút SET.

+ Bạn không thể cài cùng lúc 2 chế độ tắt máy và mở máy.

+ Nếu mất điện, tất cả cài đặt sẽ bị hủy sau khi có điện trở lại.

Hẹn giờ tắt máy: Khi cài đặt hẹn giờ tắt, máy tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt để tránh làm lạnh quá cao khi bạn đang ngủ. Sau 60 phút cài đặt, nhiệt độ sẽ tăng lên 1oC so với nhiệt độ ban đầu.

Hẹn giờ mở máy: Máy sẽ được mở trước thời gian cài đặt 15 phút để phòng đạt được nhiệt độ như mong muốn đúng giờ đã cài.

Bước 2: Bấm nút 2 nút mũi tên lên xuống của chế độ Air Swing để lựa chọn chế độ gió thích hợp.

Chú ý:

+ Không được chỉnh cánh đảo dọc bằng tay.

+ Chỉnh cánh đảo dọc ở vị trí thấp trong chế độ lạnh hoặc Khô trong một thời gian dài sẽ có xuất hiện tình trạng đọng nước.

CHẾ ĐỘ HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA REMOTE

Bước 2: Bấm nút ON/OFF để khởi động máy. Để tắt máy bạn bấm nút ON/OFF lần nữa.

Bước 3: Chọn nhiệt độ như mong muốn.

+ Nhiệt độ trong khoảng từ 16-30oC.

+ Sử dụng máy trong các chế độ sau đây nên để nhiệt độ: Cool (Làm lạnh): 26oC ~ 28oC. Dry (Hút ẩm): thấp hơn nhiệt độ phòng khoảng 1oC~2oC.

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Nếu remote máy lạnh Panasonic bị hư hỏng hoặc thất bạn, bạn có thể tham khảo qua sản phẩm remote máy lạnh đa năng sử dụng được cho tất cả các thương hiệu máy lạnh, đặc biệt là máy lạnh Panasonic

Khi không sử dụng remote, nên để remote lên cao tránh xa tầm tay của trẻ em

Trong trường hợp remote bị mờ hoặc các phím bấm không ăn thì có thể là remote bị hết pin, nên thay pin mới cùng loại cho remote

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Kinh Vĩ Để Đo Khoảng Cách ⋆ Máy Trắc Địa trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!