Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Scan Ảnh Bằng Điện Thoại Android, Ios Dễ Dàng Nhất # Top 16 Xem Nhiều | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Scan Ảnh Bằng Điện Thoại Android, Ios Dễ Dàng Nhất # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Scan Ảnh Bằng Điện Thoại Android, Ios Dễ Dàng Nhất được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu như trước kia khi muốn Scan ảnh bạn cần sử dụng đến máy tính cùng máy in. Chúng được thực hiện với những thao tác phức tạp mà không phải ai cũng biết. Tuy nhiên đến ngày nay, khi công nghệ phát triển, bạn có thể scan tài liệu với rất nhiều những cách đơn giản hơn với chỉ một chiếc smartphone.

Những lợi ích khi Scan ảnh bằng điện thoại

Hãy thử tưởng tượng bạn đang có một cuốn sách, tài liệu hay một bức ảnh đã được in, muốn chia sẻ cho mọi người. Lúc này bạn nghĩ đến việc Scan chúng để upload lên internet nhưng lại không có máy Scan chuyên dụng.

Lúc này hãy nghĩ đến việc sử dụng chiếc điện thoại của bạn. Vì ngoài chức năng chụp ảnh và quay phim thì chúng còn có thể “biến hóa” thành những chiếc máy Scan di động không hề kém cạnh so với những chiếc máy chuyên dụng đưa văn bản hay tài liệu thành hình ảnh.

Ngoài ra việc Scan ảnh ra văn bản bằng điện thoại cũng sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều so với việc ra ngoài tiệm.

Camscanner – Ứng dụng Scan ảnh hàng đầu trên Android và IOS

Đây là ứng dụng giúp biến chiếc điện thoại của bạn trở thành chiếc máy quét cầm tay phục vụ cho việc Scan tài liệu, văn bản và giấy tờ. Với ứng dụng này bạn còn có thể ghép chữ ký vào trong phần tài liệu một cách nhanh chóng để phục vụ cho những chuyến đi công tác xa. 

Thông tin chung của ứng dụng 

Nền tảng: iOS 11.0 trở lên, Android 5.0 trở lên

Dung lượng: iOS ~ 203 MB, Android ~58 MB.

Loại ứng dụng: Năng suất

Nhà phát hành: INTSIG Information Co.,Ltd.

Hiện nay trên AppStore ứng dụng này đã đạt đạt được trên 55.000 lượt tải, tiếp cận được với hơn 400 triệu người trên thế giới.

Những tính năng ưu việt mà Camscanner mang đến cho người dùng 

1. Hỗ trợ quét mọi tài liệu, giấy tờ mà không cần đến sự hỗ trợ của máy quét chuyên nghiệp

Ứng dụng này cho phép bạn chụp văn bản trên điện thoại, xóa đi những nét thừa và chuyển thành định dạng JPG, PDF. Chế độ xử lý hình ảnh của CamScanner còn có thể điều chỉnh thủ công tham số ảnh, chuyển tài liệu giấy thành văn bản điện tử. Ngoài ra bạn còn có thể quét hợp đồng, văn bản, mail, hộ chiếu, bằng lái xe, bản đồ…

2. Chia sẻ tài liệu qua ứng dụng gửi thư hay mạng xã hội 

Khi đã nhận được kết quả quét tài liệu, bạn sẽ có thể chia sẻ chúng với bạn bè và đồng nghiệp qua email fax hay mạng xã hội bằng những thao tác vô cùng đơn giản. 

3. Chuyển tài liệu, hình ảnh vừa quét thành chữ viết 

Đây là nhờ tính năng OCR – nhận diện chữ ký quang học để có thể nhận dạng chữ thông minh trên CamScanner. Ngoài ra nếu bạn nâng cấp tài khoản thì còn có thể xuất chữ trong hình ảnh ra thành dạng văn bản để sử dụng với 41 ngôn ngữ khác nhau. 

4. Ghép chữ ký vào tài liệu 

5. Chuyển đổi hình ảnh sang tập tin văn bản

Tại đây hỗ trợ chuyển đổi với 16 ngôn ngữ khác nhau. Bạn sẽ không cần dịch thuật mà vẫn có thể đọc được tài liệu được gửi về

6. Đồng bộ hóa tài liệu qua các thiết bị 

7. Chế độ xem tối trên iPhone

CamScanner có chế độ Dark Mode và chỉ có trên hệ điều hành iOS 13. Bạn sẽ dễ chuyển đổi chế độ sáng – tối, tránh trường hợp bị mỏi mắt khi xem tài liệu. 

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Camscanner

1. Link tải ứng dụng của 2 hệ điều hành Android và IOS

Cách 1: Vào kho ứng dụng App Store đối với iOS hoặc CH play đối với Android và Windows Store với Windows Phone. Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ vào từ khóa “camscanner” để tải ứng dụng.

Cách 2: Nhấp vào 1 trong 3 dòng link bên dưới ứng với từng hệ điều hành điện thoại.

Cách 3: Quét mã 1 trong 3 QR-code để tải về

Tải về cho iOS

Tải về cho Android

2. Cách sử dụng ứng dụng này đơn giản nhất

Tại giao diện ban đầu sẽ xuất hiện 2 chế độ: Scan riêng lẻ (Single) và scan nhiều trang (batch). 

Chúng ta sẽ sử dụng chế độ Batch trong trường hợp tài liệu của chúng ta có nhiều trang, hãy chụp liên tiếp các trang tài liệu và ứng dụng này sẽ lưu chúng thành 1 tập tin duy nhất. 

Còn với chế độ Single bạn chỉ cần Scan 1 trang tài liệu. 

Bước 1: Mở CamScanner, nhấn vào biểu tượng máy ảnh và tiến hành chụp, Scan. Căn chỉnh để app xóa đi những phần góc cạnh của trang giấy, bỏ đi những chi tiết không cần thiết. Bạn có thể điều chỉnh đầu ra của hình ảnh, xoay lật bức ảnh sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Bước 2: Tại giao diện tùy chỉnh độ phân giải, độ tương phản… của văn bản. Hãy chọn chế độ “Magic Color” giúp giữ nguyên màu sắc của tài liệu. Sau đó hãy chọn dấu tích phía góc bên phải để tài liệu có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trích xuất tài liệu đã scan

Để thuận tiện cho quá trình lưu trữ, bạn hãy chọn More, xuất hiện giao diện Action. Từ đó bạn có thể gửi tài liệu đi bằng những cách khác nhau.

Lưu ý rằng khi thực hiện Scan ảnh với ứng dụng từ điện thoại bạn hãy để tài liệu ngay ngắn trên mặt bàn, giữ điện thoại không rung lắc để ảnh chụp cho chất lượng tốt nhất.

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Hướng Dẫn Cách Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Trên Điện Thoại

Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone với phần mềm Safari

Safari là trình duyệt, ứng dụng web mặc định cho các thiết bị iOS và nó cũng là trình duyệt được nhiều người dùng iOS ưa chuộng bởi sự đồng bộ

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại di động

Bước 1:

Mở Safari trên iPhone, truy cập vào trang chúng tôi Sau đó bạn chạm vào icon “Share” ở cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone cuối màn hình. Một cửa sổ bật lên, một chút di chuyển sang phải để tìm tùy chọn “Request Desktop Site”, chọn nó và trình duyệt được làm mới với phiên bản máy tính đầy đủ của trang web đang gõ.

Bước 2:

Bây giờ, chạm ngay đến biểu tượng “Camera”, bạn sẽ có hai tìm kiếm lựa chọn bằng hình ảnh ở đây: dán link sẵn có của hình ảnh hoặc trực tiếp tải ảnh từ iPhone. Nếu muốn tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trước đó trên iPhone, chọn tùy chọn thứ hai và nhấn “Choose File”.

Nếu muốn tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trên iPhone, thì thông dụng hơn và đơn giản hơn nữa.

Bước 3:

Sau khi nhấn “Choose File”, tiếp đến ta có thể chọn “Take Photo or Video” (Chụp ảnh) hoặc “Photo Library” (lấy ảnh từ thư viện ảnh trong điện thoại). Cuối cùng là đã hoàn thành cách tìm kiếm bằng hình ảnh siêu đơn giản rồi.

Bạn có thể tham khảo các ứng dụng tìm kiếm ngược bằng hình ảnh cho iPhone.

Tìm kiếm thông qua hình ảnh đơn giản

Reversee là một ứng dụng đóng vai trò trung gian giữa hình ảnh được lưu trữ trên iPhone và Google Images. Điều khiến nó trở thành ứng dụng nổi bật là không chỉ thực tìm kiếm trên Google mà còn trên một số công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yandex. Reversee thậm chí còn có một trình chỉnh sửa hình ảnh, cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone ó thể cắt hoặc xoay ảnh trước khi thực hiện tìm kiếm. Và quan trọng là giao diện ứng dụng gọn gàng, dễ sử dụng.

Tiếp theo trong danh sách là một trong những ứng dụng tìm kiếm ngược bằng hình ảnh phổ biến nhất, CamFind. Với việc sử dụng giao diện camera tích hợp, cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh và tìm kiếm hình ảnh sử dụng công cụ tìm kiếm sẵn có, được hỗ trợ bởi công nghệ nhận dạng hình ảnh CloudSight. Ngoài ra, CamFind cho phép người dùng xem rực tiếp những gì người khác đang tìm kiếm trong thời gian thực.

Tìm kiếm hình ảnh từ ảnh hiển thị trên web bằng điện thoại Androi thông qua Chorme

Để tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại hiển thị trên web, bạn mở trình duyệt Chrome. Sau đó, mở ảnh bạn muốn tìm hiểu thông tin, sau đó bấm và giữ lên nó để mở trình đơn các tùy chọn.

Để tìm kiếm hình ảnh bằng ảnh lưu trên thiết bị, bạn mở Chrome và truy cập vào địa chỉ images.google.com.

Tiếp theo, bạn bấm nút hình dấu chấm lửng ở phía trên hoặc phía dưới góc phải để mở trình đơn các tùy chọn. Chọn Request desktop site (Trang web cho máy tính).

Kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh chính xác

Worklap chuyên bán các sản phẩm máy tính cũ giá rẻ tin tưởng, với thông tin về cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại bạn sẽ sử dụng tiện nghi nhất, đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Cách Phản Chiếu Hình Ảnh Từ Điện Thoại Lên Android Tivi Sony Cực Dễ

Phản chiếu hình ảnh từ điện thoại thông minh lên tivi Sony sẽ giúp tăng trải nghiệm của người dùng trên màn hình lớn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Android tivi Sony các đời 2023 đến mới nhất 2023. 1 Tại sao phải phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi?

Khi phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi, bạn có thể:

Lướt web, đọc tin tức, đọc báo trên màn hình lớn của tivi.

Xem phim, xem ảnh chất lượng cao trên tivi từ bộ nhớ điện thoại.

Tăng trải nghiệm chơi game của điện thoại trên màn hình tivi.

Chia sẻ việc thưởng thức các chương trình giải trí để bạn bè, gia đình cũng có thể xem cùng bạn.

2 Các bước phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên Android tivi Sony

Hướng dẫn sau áp dụng cho Android Tivi Sony 43 inch KDL-43W800C (đời 2023), và bạn có thể áp dụng tương tự cho các mẫu Android Tivi Sony đời 2023, 2023 khác.

Bước 1: Nhấn nút HOME trên remote. Sau đó ở giao diện trang chủ của tivi bạn chọn Screen mirroring tại mục Ứng dụng.

Lúc này, tivi sẽ phát tín hiệu Miracast và hiển thị giao diện chờ kết nối từ thiết bị di động.

Nếu bạn đang sử dụng Android Tivi Sony đời mới 2023 thì giao diện thao tác có một vài thay đổi, cụ thể như sau:

Nhấn nút HOME trên remote

Bước 2: Trên điện thoại, bạn khởi động ứng dụng chia sẻ màn hình. Tùy loại điện thoại, tính năng này có thể được đặt tên là Screen Mirroring, Phản chiếu màn hình, Miracast, Chiếu màn hình của tôi…..

Chẳng hạn trong bài viết này,điện thoại mà Điện máy XANH sử dụng điện thoại Wiko nên tính năng phản chiếu hình ảnh có tên là CAST SCREEN.

Bước 3: Sau khi quét thành công, điện thoại sẽ hiển thị các thiết bị đang khả dụng để kết nối, bạn chọn vào thiết bị tivi muốn kết nối (ở đây là KDL-43W800C). Màn hình của thiết bị di động sẽ hiển thị trên màn hình tivi sau khi thiết bị di động kết nối với tivi thành công.

Bước 4: Để ngắt kết nối, bạn vuốt từ trên đỉnh màn hình xuống để hiện tùy chọn Casting screen, sau đó chọn Disconect để ngắt kết nối.

Lưu ý: Tivi và thiết bị di động được kết nối đều phải hỗ trợ tính năng “Phản chiếu hình ảnh” là chức năng để hiển thị màn hình của thiết bị di động trên TV bằng công nghệ Miracast. Để biết điện thoại có hỗ trợ chức năng này hay không, bạn vào phần cài đặt của điện thoại để kiểm tra nếu có hỗ trợ bạn sẽ thấy dòng thông tin về Miracast hoặc Mirroring.

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Cách Tìm Kiếm Ngược Bằng Hình Ảnh Trên Điện Thoại Iphone, Android

Tìm kiếm hình ảnh thông qua từ khóa là một việc quá đơn giản, vậy nếu muốn tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên điện thoại – tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt thì phải làm thế nào? Chắc hẳn nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết cách search Google để tìm kiếm hình ảnh trên smartphone như thế nào.

Chỉ với một đồ vật hoặc cảnh vật bạn vô tình chụp lại trong điện thoại và bạn muốn tìm kiếm thông tin về nó với những bức ảnh đó thì chức năng tìm kiếm ngược bằng hình ảnh sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Vậy cách tìm kiếm hình ảnh bằng điện thoại như thế nào?

– Bước 1: Cập nhật ứng dụng tìm kiếm Google Chrome mới nhất trên App Store trong thiết bị của bạn để có thể sử dụng chức năng tìm ảnh trên Google bằng điện thoại.

– Bước 2: Chụp lại ảnh của đồ vật hoặc cảnh bạn muốn tìm kiếm và lưu lại trong bộ sưu tập hình ảnh. Nếu ảnh có sẵn trong bộ sưu tập, mở ảnh ra và mở phiên bản lớn hơn của hình ảnh. Nhấn và giữ hình ảnh đó, một loạt các tùy chọn sẽ hiện ra, bạn chọn lệnh “Tìm ảnh này trên Google”.

Hoặc bạn cũng có thể mở trực tiếp ứng dụng Google Chrome trên iPhone của bạn, giao diện tìm kiếm bằng hình ảnh trên iOS chính sẽ có biểu tượng tìm kiếm bằng hình ảnh, chọn vào biểu tượng đó và tải hình ảnh lên hoặc chụp trực tiếp và bắt đầu tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại Android

Không cần đến máy tính hay điện thoại iPhone, bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google bằng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Bạn có thể thực hiện cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google trên điện thoại Android đơn giản thông qua ứng dụng tìm kiếm bằng hình ảnh Android sau:

– Bước 1: Mở ứng dụng cửa hàng Google Play lên và tìm kiếm ứng dụng Google tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại “Image Search For Google”. Bạn có thể tải về và cài đặt ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ứng dụng này để Google hình ảnh trên điện thoại, bởi ứng dụng “Image Search For Google” có dung lượng khá nhỏ và tương thích với hầu hết các phiên bản của Android.

– Bước 2: Ngay khi khởi chạy ứng dụng tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt Android này, ứng dụng tìm kiếm Google bằng hình ảnh trên điện thoại “Image Search For Google” sẽ cho người dùng 3 sự lựa chọn tìm kiếm:

+ Tùy chọn 1: Cắt xén ảnh trước khi upload lên Google để tìm kiếm hình ảnh ngược. Bạn hãy chọn lệnh “image crop”, chạm vào ảnh thumbnail của một bức ảnh trong thư mục Gallery của smartphone, thực hiện việc cắt xén để loại bỏ những chi tiết thừa có thể làm ảnh hưởng đến độ chính xác trong việc tìm kiếm của Google rồi chọn nút nằm ở góc trên bên phải màn hình để tiến hành upload và tìm kiếm thông tin. Đây là tùy chọn tiện ích nhất để tìm kiếm thông tin qua hình ảnh một cách chính xác nhất.

+ Tùy chọn 3: Chụp ảnh bằng chính camera của ứng dụng và sau đó upload lên Google. Tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng cách này vì nó gây ra tình trạng giật máy và tốc độ tìm kiếm chậm hơn rất nhiều.

– Bước 3: Ngay lập tức, bức ảnh này sẽ được “Image Search For Google” tự động upload lên Google. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một danh sách liệt kê tất cả những bức ảnh tương tự đồng thời còn biết được từ khóa tương ứng. Nếu đây là một bức ảnh bạn vô tình lưu lại tại trang Web nào đó, bạn có thể chọn thẻ Web để tìm nhanh những trang Web có chứa bức ảnh mà bạn đã dùng làm từ khóa tìm kiếm.

Thử Ngay Cách Scan Tài Liệu Nhanh Và Hiệu Quả Chỉ Bằng Điện Thoại Android

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn nhiều cách scan tài liệu trên điện thoại Android vô cùng dễ dàng và đơn giản mà lại rất hiệu quả, miễn phí.

Cách scan tài liệu trên điện thoại Android đơn giản và miễn phí

Không cần phải ra ngoài hàng hay bỏ ra nhiều tiền để mua một chiếc máy scan mà có rất nhiều cách scan tài liệu chỉ bằng một chiếc điện thoại Android. Hiện nay, smartphone cùng những ứng dụng đi kèm rất thông minh đã trở thành một công cụ có thể giúp chúng ta rất nhiều việc, làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn.

Cách scan tài liệu bằng ứng dụng Google Drive

Tại đây, ứng dụng sẽ tự động mở một hôp thoại mới, bạn chỉ cần chọn Scan để Scan tài liệu mà mình muốn.

Lưu ý rằng hãy sử dụng một background có độ tương phản cao. Nếu bạn scan các tài liệu có màu trắng, bạn nên đặt trên một background màu tối để phần mềm dễ nhận diện viền của giấy hơn. Bạn nên đặt tài liệu nên một bàn gỗ phẳng hay nền nhà sẽ giúp bạn Scan đẹp và dễ dàng hơn. Có thể bạn sẽ cần chụp nhiều hơn một ảnh: Đôi khi tính năng của ứng dụng không thực sự hoàn hảo và bạn sẽ cần phải chụp lại để có kết quả tốt nhất. Sau khi đã chụp ảnh sau, ứng dụng sẽ mất một lúc để xử lý ảnh bạn vừa chụp, lúc đó hãy Crop hoặc Color Palate. Ngoài ra ứng dụng cũng cho phép xóa, đổi tên, đổi chiều hình ảnh. Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại độ sáng, tối, độ tương phản để phù hợp nhất.

Ứng dụng cũng cho phép bạn gộp nhiều ảnh vừa Scan vào để hợp thành một file PDF duy nhất, đây là ứng dụng cực kỳ tiện lợi giúp bạn có thể chia sẻ tài liệu với người khác. Khi đã ưng ý, bạn chỉ cần chạm vào nút tích để ứng dụng tự động lưu lại trên Drive giúp bạn.

Sau khi tải về và cài đặt thành công trên điện thoại Android, bạn hãy khởi chạy và đăng nhập tài khoản Evernote, nếu chưa có tài khoản bạn phải đăng ký bằng cách nhấn vào tùy chọn “Create an account” ở giao diện bắt đầu hoặc khai báo thông tin để tạo tài khoản mới.

Tại giao diện chính của Evernote, bạn nhấn chọn chức năng Photo để bắt đầu chức năng quét tài liệu bằng camera tích hợp. Bạn cần đặt tài liệu ngay ngắn trên một mặt phẳng. Tốt nhất, bạn hãy đặt tài liệu hoặc danh thiếp lên mặt bàn để quá trình nhận diện được chính xác nhất, sẽ có một khung màu xanh bao quanh tài liệu nếu quá trình nhận diện tài liệu thành công.

Nếu tài liệu nhận diện chính xác, Evernote sẽ tự động chụp nhanh và xử lý để có được bản quét tốt nhất. Trong trường hợp ứng dụng không nhận ra tài liệu thì bạn nhấn vào nút chụp và làm một vài bước thủ công và nhấn Save để lưu lại bản quét của tài liệu.

Cách Scan Tài Liệu Bằng Máy Photocopy Ricoh Và Toshiba Dễ Dàng

Đối với những người vừa làm quen với lĩnh vực in ấn, photo và chưa thật sự thành thạo về cách sử dụng, thì bài chia sẻ về cách scan tài liệu từ máy photocopy Ricoh và Toshiba dễ dàng sau đây chắc chắn sẽ là một cẩm nang vô cùng hữu ích mà bạn nên “bỏ túi” ngay cho mình.

Việc tìm hiểu và nắm rõ từng thao tác sử dụng là vô cùng quan trọng, để không chỉ hạn chế làm chậm trễ tiến độ công việc của bạn, giúp bạn có được những file tài liệu sắc nét, chất lượng nhất trong những ngày cần scan tài liệu gấp mà lại chẳng có “sư phụ” nào hướng dẫn mà còn hỗ trợ bạn tiết kiệm tối đa chi phí, vì chẳng cần phải “tậu” thêm một chiếc máy scan làm gì cho không gian văn phòng, nơi làm việc thêm chật chội.

Scan là gì?

Định nghĩa về scan

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe “Scan giùm chị cái này”, “Scan hộ anh cái kia”, tuy nhiên bạn có biết chính xác thì scan là gì hay không?

Scan là từ chỉ việc chuyển các dữ liệu nằm trên giấy tờ, tài liệu như hợp đồng, tạp chí, văn bản,… hay nói cách khác là hình ảnh bản cứng trên giấy thành những dữ liệu, hình ảnh, file lưu trữ nằm trên máy tính, smartphone thông qua thiết bị máy scan chuyên dụng, hoặc thậm chí là những ứng dụng scan qua điện thoại thông minh cực kỳ hữu ích.

Đối với dân văn phòng hoặc những người thường xuyên làm việc với những tập tài liệu, in ấn, thì một chiếc máy scan chắc chắn sẽ là khoản đầu tư không thể thiếu để tối ưu hóa hiệu quả của công việc.

Máy scan tài liệu là thiết bị gì?

Máy scan, hay máy quét cũng có cách thức hoạt động tương đồng với những chiếc máy Photocopy, sử dụng tích điện kép để thu về hình ảnh điện tử của một trang giấy bằng cách biến cường độ ánh sáng phản xạ từ thành thông tin dạng số, sau đó chuyển đổi thành cách các file có thể lưu trữ trên máy tính, điện thoại. Tuy nhiên, nếu máy photocopy có chức năng sao chép hoặc xuất bản các tệp tin ảo từ máy tính chuyển thành giấy tờ văn bản cứng, thì máy scan lại chuyển đổi văn bản cứng sang hình thức tài liệu ảo trên máy tính.

Thực tế trên thị trường hiện nay, cũng đã có những dòng máy photocopy được cải tiến nhiều tính năng thông minh, và không ngừng nâng cấp để tối ưu hóa những tiện ích và trải nghiệm của người sử dụng, chẳng hạn như các dòng máy photocopy nhà Ricoh và ông lớn Toshiba chẳng hạn.

Nhu cầu scan tài liệu, cần trong những trường hợp nào?

Nhiều người cho rằng những chiếc máy scan trong thời đại 4.0 ngày nay đã lỗi thời và không còn cần thiết, bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng những ứng dụng mobile dùng để scan tài liệu miễn phí như CamScanner, Genius-Scan, Doc-Scan, OfficeDrop,… nhưng không hề. Máy scan vẫn chiếm lĩnh một vị trí không thể thay thế, đặc biệt là đối với những người làm những công việc bàn giấy chuyên nghiệp. Sẽ có một vài trường hợp mà nhu cầu scan tài liệu bằng máy scan của bạn trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, chẳng hạn:

Cần lưu trữ những tập tài liệu quan trọng

Tài liệu càng quan trọng, càng cần được sao lưu và bảo quản cẩn mật, để dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. Lúc này, scan tài liệu trở thành giải pháp tối ưu để khắc phục những yếu điểm của loại hình lưu trữ truyền thống thường xuyên gây thất lạc giấy tờ và tốn kém quá nhiều về mặt thời gian. Sử dụng một chiếc máy scan để số hóa tài liệu làm cánh tay đắc lực hỗ trợ cho mỗi cá nhân doanh nghiệp chắc chắn sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ đánh mất những thông tin quan trọng.

Độ bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối

Cuộc đời này rất đơn giản bạn ạ, quy luật “tiền nào của nấy” luôn đúng trong mọi trường hợp. Với những ứng dụng cho phép bạn scan một cách tiện lợi và miễn phí, rất có thể đồng thời tiềm tàng một số nguy cơ bị đánh cắp những thông tin mà bạn chủ động “show-off” với bên thứ ba này. Lúc đó, độ bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối gần như bằng 0, ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc này?

Thay vào đó, lưu trữ thông tin ở dạng số thông qua máy scan và cài đặt mã truy cập bảo mật những nội dung quan trọng, mới chính là cách giúp tăng cường an toàn thông tin cho người dùng. Các hình ảnh sau khi quét sẽ được lưu trữ dưới dạng tài liệu PDF, cùng với chữ ký số cực kỳ hiện đại và tiện lợi trong việc xác thực.

Tìm kiếm tài liệu thuận tiện, nhanh chóng

Bạn có đồng ý rằng từ khi chúng ta biết đến việc sử dụng máy tính, thì những công việc văn thư, lưu trữ trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều hay không? Việc chuyển tải các tài liệu từ bản mềm sang các tệp file trong máy cũng sẽ khiến cho việc sắp xếp và sử dụng thông tin hiện đại, thuận tiện hơn.

Song song đó, có nhiều model máy scan cũng được trang bị tích hợp thêm tính năng chia sẻ tài liệu được quét thông qua công cụ đám mây, email, thậm chí là hỗ trợ quét qua các ứng dụng của bên thứ ba. Vậy nên, người dùng lại càng dễ dàng hơn trong việc truy cập thông tin từ xa mọi lúc, mọi nơi.

Có thể bạn cần: Phần mềm hỗ trợ máy photocopy Ricoh

Cách scan tài liệu bằng máy photocopy Ricoh:

Máy photocopy Ricoh là một trong số những sản phẩm công nghệ được giới văn phòng ưa chuộng nhiều nhất, kể cả khi giá thành của dòng máy này đắt đỏ hơn một tẹo so với những dòng thiết bị cùng phân khúc trên thị trường. Để có thể thực hiện công việc scan nhanh chóng ngay trên dòng máy photocopy của Ricoh, bạn cần thực hiện trình tự các bước như sau:

Bước 1:

Bạn cần đặt bản gốc của tài liệu bản cứng ngay ngắn trên đúng vị trí khay của màn hình máy photocopy, sau đó chọn phím SCANNER trên màn hình điều khiển cảm ứng của máy.

Bước 2:

Tiếp tục bấm chọn STORE FILE, sau đó chọn STORE ONLY để đặt lệnh chỉ Scan bản gốc mà bạn vừa đặt vào khay.

Bước 3:

Bước 4:

Tiếp theo, bạn sẽ cần lựa chọn chế độ scan bằng cách nhấn vào SCAN SETTING để thay thay đổi các cài đặt theo đúng nhu cầu của mình:

Scan màu

:

chọn FULL COLOR/ TEXT PHOTO

Scan trắng đen

:

chọn BLACK & WHITE TEXT

Thường thì máy photocopy Ricoh sẽ để mặc định chế độ này, vậy nên, nếu bạn chỉ cần scan tài liệu với hai màu đen và trắng thì không cần phải cài đặt lại.

Scan 1 mặt:

chọn ORIGINAL FEED TYPE sau đó bấm 1 SIDED ORIGINAL

Scan 2 mặt:

chọn ORIGINAL FEED TYPE sau đó bấm 2 SIDED ORIGINAL

Scan mỗi trang thành 1 file:

chọn SINGLE PAGE

Scan nhiều trang thành 1 file:

chọn MULTI PAGE

Bước 5:

Cuối cùng, bạn nhấn START và chờ đợi kết quả cho ra file Scan như mong muốn của mình.

Hướng dẫn scan tài liệu bằng máy photocopy Toshiba:

Ngoài Ricoh, thì máy photocopy Toshiba cũng là một sản phẩm “trứ danh” và được ưa chuộng trên toàn thế giới, đặc biệt sử dụng phổ biến trong giới công sở, văn phòng. Đối với máy photocopy Toshiba, thao tác thực hiện sẽ khác đôi chút so với thiết kế của máy Ricoh, cụ thể là:

Bước 1:

Sau khi nạp bản gốc ngay ngắn trên kệ khay của máy, bạn cũng sẽ chọn chức năng SCANNER trên màn hình điều khiển cảm ứng giống như đã tìm hiểu ở máy photocopy Ricoh.

Bước 2:

Chọn STORE FILE, sau đó chọn STORE only để đặt lệnh chỉ scan mỗi bản gốc bạn vừa đặt lên khay.

Bước 3:

Đổi tên file, sau đó chọn EDIT để vào mục cài đặt, điều chỉnh các chế độ scan tài liệu phù hợp với mục đích sử dụng của mình:

Scan 1 mặt:

chọn SINGLE

Scan 2 mặt:

chọn TABLET

Scan toàn bộ thông tin, bao gồm chữ và ảnh:

chọn TEXT/PHOTO

Scan riêng phần chữ:

chỉ chọn TEXT

Sau mỗi thao tác chọn, bạn hãy nhấn ENTER để xác nhận lệnh. Cuối cùng, chỉ việc bấm START và thụ hưởng thành quả.

Hướng dẫn scan tài liệu đối với các dòng máy photocopy khác:

Với một số dòng máy photocopy khác, chẳng hạn như Canon, Sharp, Xerox,… thì thao tác scan thực ra cũng tương tự như những bước mà chúng ta đã “ngâm cứu” trên dòng máy Ricoh và Toshiba mà thôi. Trừ những dòng máy quá cũ, thì những chiếc máy photocopy được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đều có giao diện đơn giản, dễ hiểu, chỉ cần nhìn vào màn hình, kết hợp với lệnh chuẩn là có thể dễ dàng scan tài liệu tốc độ nhanh chóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Scan Ảnh Bằng Điện Thoại Android, Ios Dễ Dàng Nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!