Xu Hướng 2/2024 # Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế ‘Biện Pháp Ngoại Giao Trong Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia’ # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế ‘Biện Pháp Ngoại Giao Trong Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia’ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chiều 07/10/2024, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Biện pháp ngoại giao trong bảo vệ an ninh quốc gia”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực của Bộ Công an nhằm hướng tới kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga (1994 – 2024) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950 – 2024). Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời quốc tế có đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam; lãnh đạo Học viện An ninh Liên bang Nga; Học viện Kinh tế và hành chính Liên bang Nga; Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga; Trưởng đại diện cơ quan An ninh Nga tại Việt Nam… Về phía khách mời trong nước có đồng chí Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ về các vấn đề lý luận sử dụng biện pháp ngoại giao trong bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG); chia sẻ kinh nghiệm, thực tiễn áp dụng biện pháp ngoại giao trong bảo vệ ANQG và giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng các biện pháp ngoại giao trong bảo vệ ANQG ở một số lĩnh vực như chống khủng bố, đối ngoại, kinh nghiệm triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế của cơ quan An ninh Liên bang Nga. Dự báo các xu hướng khu vực và quốc tế về sử dụng biện pháp ngoại giao trong bảo vệ ANQG; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng các biện pháp ngoại giao trong bảo vệ ANQG.

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, đánh giá cao các báo cáo, tham luận mà các nhà khoa học đã trình bày tại Hội thảo; nhấn mạnh, đây không chỉ là quan điểm, lý luận mà còn là kinh nghiệm quý báu về thực tiễn áp dụng biện pháp ngoại giao thành công.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, về khái niệm, Hội thảo đã thống nhất nhận thức ngoại giao vừa là khoa học vừa là nghệ thuật tiến hành quan hệ quốc tế chủ yếu thông qua thương lượng và các giải pháp hòa bình nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia và giải quyết các vấn đề quốc tế. Bản chất của biện pháp ngoại giao trong công tác công an chính là cách thức, nghệ thuật sử dụng các công cụ, khả năng, điều kiện, nguồn lực, cơ chế ngoại giao để đàm phán, thuyết phục, tranh thủ, tác động và xử lý các đối tượng nhằm thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Chứng nhận quyền tác giả báo cáo khoa học cho các đại biểu.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0 và những nguy cơ đe dọa an ninh truyền thống, lực lượng Công an nhân dân muốn bảo vệ ANQG phải sử dụng nhiều hình thức, phương pháp và công cụ, trong đó có việc sử dụng các biện pháp ngoại giao hiệu quả…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, một trong những vấn đề được các đại biểu quốc tế đặt ra tại Hội thảo là nguy cơ khủng bố với các chỉ số hết sức cụ thể. Từ kinh nghiệm nhận diện khủng bố của Liên bang Nga sẽ là gợi ý giúp chúng ta có thể học tập, vận dụng sáng tạo vào Việt Nam… Qua cuộc Hội thảo, chúng ta nhận thức tốt hơn về công tác ngoại giao trong vấn đề đào tạo an ninh để chủ động đi trước và không bị động. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự; chủ động rà soát, kiến nghị, đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách hành chính trên lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; làm tốt công tác dự báo nắm chắc tình hình và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống, bền chặt với Liên bang Nga. Đặc biệt là chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực để xây dựng Việt Nam vững mạnh nhưng vẫn đảm bảo các vấn đề về an ninh, an toàn…

Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế “Biện Pháp Ngoại Giao Trong Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia”

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực của Bộ Công an kỷ niệm 25 năm Ký hiệp ước về nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2024) với Liên bang Nga.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan và các đại biểu tham dự Hội thảo.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời quốc tế có ngài Vadim Vladimirovich Bublikow, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Liên Bang Nga tại Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Học viện An ninh Liên bang Nga; Học viện Kinh tế và hành chính Liên bang Nga; Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga; Trưởng đại diện cơ quan An ninh Nga tại Việt Nam.

Về phía đại biểu khách mời trong nước có các đồng chí Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND cùng đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ về các vấn đề lý luận sử dụng biện pháp ngoại giao trong bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG). Các tham luận đã tập trung vào một số vấn đề như một số nét đặc trưng trong hoạt động ngoại giao của Việt Nam và mối quan hệ với sự nghiệp bảo vệ ANQG; tác động của cấu trúc an ninh tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tới Việt Nam và những gợi ý cho việc sử dụng các biện pháp ngoại giao bảo vệ ANQG.

Dự báo các xu hướng khu vực và quốc tế về sử dụng biện pháp ngoại giao trong bảo vệ ANQG; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng các biện pháp ngoại giao trong bảo vệ ANQG.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, về khái niệm, hội thảo đã thống nhất nhận thức rằng, ngoại giao vừa là khoa học vừa là nghệ thuật tiến hành quan hệ quốc tế chủ yếu thông qua thương lượng và các giải pháp hòa bình nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia và giải quyết các vấn đề quốc tế.

Bản chất của biện pháp ngoại giao trong công tác Công an chính là cách thức, nghệ thuật sử dụng các công cụ, khả năng, điều kiện, nguồn lực, cơ chế ngoại giao để đàm phán, thuyết phục, tranh thủ, tác động và xử lý các đối tượng nhằm thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0 và những nguy cơ đe dọa an ninh truyền thống, lực lượng CAND muốn bảo vệ ANQG phải sử dụng nhiều hình thức, phương pháp và công cụ, trong đó có việc sử dụng các biện pháp ngoại giao hiệu quả…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao chứng nhận quyền tác giả báo cáo khoa học cho các đại biểu.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Một trong những vấn đề được các đại biểu quốc tế đặt ra tại Hội thảo là nguy cơ khủng bố với các chỉ số hết sức cụ thể. Từ kinh nghiệm nhận diện khủng bố của Liên bang Nga sẽ là gợi ý giúp chúng ta có thể học tập, vận dụng sáng tạo vào Việt Nam…

“Qua cuộc hội thảo hôm nay, chúng ta nhận thức tốt hơn về công tác ngoại giao trong vấn đề đào tạo An ninh để chủ động đi trước và không bị động. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự; chủ động rà soát, kiến nghị, đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách hành chính trên lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Làm tốt công tác dự báo nắm chắc tình hình và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống, bền chặt với Liên bang Nga. Đặc biệt là chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực để xây dựng Việt Nam vững mạnh nhưng vẫn đảm bảo các vấn đề về an ninh an toàn”- Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nói.

Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế Biện Pháp Ngoại Giao Trong Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời quốc tế có ngài Vadim Vladimirovich Bublikow, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Học viện An ninh Liên bang Nga. Về phía đại biểu khách mời trong nước có đồng chí Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ về các vấn đề lý luận sử dụng biện pháp ngoại giao trong bảo vệ an ninh quốc gia. Các tham luận đã tập trung vào một số vấn đề như nét đặc trưng trong hoạt động ngoại giao của Việt Nam và mối quan hệ với sự nghiệp bảo vệ ANQG; tác động của cấu trúc an ninh tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tới Việt Nam.

 

 

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định các báo cáo, tham luận tại hội thảo không chỉ là quan điểm, lý luận mà còn là kinh nghiệm quý báu về thực tiễn áp dụng biện pháp ngoại giao thành công.

 

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh bản chất của biện pháp ngoại giao trong công tác Công an chính là cách thức, nghệ thuật sử dụng các công cụ, khả năng, điều kiện, nguồn lực, cơ chế ngoại giao để đàm phán, thuyết phục, tranh thủ, tác động và xử lý các đối tượng nhằm thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Thông qua hội thảo sẽ giúp Bộ Công an Việt Nam nhận thức tốt hơn về công tác ngoại giao trong vấn đề đào tạo an ninh để chủ động đi trước, không để bị động. Đặc biệt từ những kinh nghiệm nhận diện khủng bố của Liên bang Nga sẽ là gợi ý giúp lực lượng Công an Việt Nam có thể học tập, vận dụng sáng tạo vào Việt Nam.

Kế Hoạch Tổ Chức Hội Thảo Khoa Học Toàn Quốc Năm 2024

– Giám đốc các Trung tâm, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội;

– Chủ tịch các Chi hội trực thuộc Trung ương Hội;

– Các nhà khoa học, các cộng tác viên.

Căn cứ Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương Hội (khóa VI) tại tỉnh Bạc Liêu và theo đề xuất của Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục tỉnh Nghệ An, Thường trực Trung ương Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam tại cuộc họp ngày 10 tháng 8 năm 2024 đã quyết định tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc và họp Ban chấp hành Hội kì 5 – Khóa VI ( mở rộng) vào năm 2024 tại tỉnh Nghệ An.

Chủ đề hội thảo: Giáo dục phát triển toàn diện – Thực trạng và giải pháp, xét từ bình diện Tâm lý học và Giáo dục học

Nội dung Hội thảo tập trung vào các vấn đề sau:

Tạo sự thống nhất quan niệm về giáo dục phát triển toàn diện đối với giáo dục Mầm non, phổ thông và giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh đổi mới căn bản,toàn diện giáo dục; làm rõ thực trạng thực hiện giáo dục phát triển toàn diện đối với giáo dục ở vùng thuận lợi và vùng khó khăn, đối với giáo dục đại trà và mũi nhọn, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp thực hiện giáo dục phát triển toàn diện ở mọi cấp học, ngành học, khắc phục sự chênh lệch chất lượng giữa giáo dục vùng thuận lợi và vùng khó khăn.

Các vấn đề trên có thể xem xét trên toàn hệ thống giáo dục, trên từng cấp học, ngành học, theo từng địa phương

Những vấn đề lý luận: 1.1.Quan niệm về giáo dục phát triển toàn diện đối với giáo dục Mầm non, phổ thông và giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo Nghị quyết 29 của Đảng và triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. chúng tôi niệm về chất lượng giáo dục và phát triển giáo dục trên cơ sở đảm bảo yêu cầu giáo dục phát triển toàn diện

Những vấn đề thực tiễn: 2.1Thực trạng thực hiện giáo dục phát triển toàn diện đối với giáo dục Mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp ở vùng thuận lợi, vùng khó khăn, đối với giáo dục đại trà và mũi nhọn. 2.2.Thực trạng sự chênh lệch chất lượng giáo dục phát triển toàn diện giữa vùng thuận lợi và vùng khó khăn. 2.3. Giải pháp thực hiện giáo dục phát triển toàn diện ở mỗi cấp học, ngành học ở các vùng thuận lợi, vùng khó khăn. 2.4. Giải pháp khắc phục sự chênh lệch chất lượng giáo dục phát triển toàn diện giữa các vùng miền

III. Quy cách bài viết và thời hạn nộp bài:

Thời gian, địa điểm hội thảo:

Thời gian: Ngày 30,31 tháng 10 năm 2024

Địa điểm: Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Các bài tham gia Hội thảo được đánh máy vi tính in trên khổ giấy A4, dãn cách dòng exactly 17 pt, font Times New Roman, co chữ 13 độ dài từ 7 đến 9 trang; margins: Top 2cm, bottom 2 cm, left 2,5 cm, right 2 cm.

Các tác giả gửi bài viết bằng file theo địa chỉ email: [email protected] trước ngày 31 tháng 7 năm 2024. Căn cứ vào ngày được ghi nhận trên máy vi tính, Ban tổ chức Hội thảo sẽ xin không nhận các bài gửi tới BTC sau thời điểm trên.

Các bài viết có chất lượng sẽ được chọn, đăng tải trên Tuyển tập công trình khoa học quốc gia, kỷ yếu hội thảo mang tên “Giáo dục phát triển toàn diện – Thực trạng và giải pháp, xét từ bình diện Tâm lý học và Giáo dục học” tại Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội”.

Ban tổ chức Hội thảo mong các tác giả quan tâm tới các yêu cầu sau:

– Không gửi bài đã được in tại một báo hoặc một tạp chí khác;

– Các số liệu, trích dẫn cần chuẩn xác, có xuất xứ rõ ràng;

– Cuối bài viết có danh mục tài liệu tham khảo;

– Có tóm tắt nội dung bài viết.

(Ghi rõ họ, tên, học hàm, học vị, cơ quan, điện thoại, email, địa chỉ của tác giả để tiện liên hệ khi cần).

Trân trọng thông báo! T/M BAN CHẤP HÀNH HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ-GIÁO DỤC VIỆT NAM CHỦ TỊCH PGS. TS. TRẦN KIỀU

Ban tổ chức Hội thảo mong muốn nhận được nhiều tham luận gửi đến đúng hạn của các đơn vị, các nhà khoa học và các hội viên.

Địa chỉ liên hệ: Văn phòng Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, 106 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT (024) 39421724.

Hội Thảo Khoa Học “Phòng, Chống Tham Nhũng

Trong bối cảnh xã hội hiện đại, cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và sự phát triển mạnh mẽ của quyền lực công, tham nhũng ngày càng biến tướng dưới nhiều hình thức với tính chất và mức độ nguy hiểm hơn. Mặc dù nhận thức sâu sắc được những biểu hiện của tham nhũng cũng như tính chất nguy hiểm của tệ nạn này, song, công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng do Đảng và Nhà nước ta phát động vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Với mục đích tạo diễn đàn để cán bộ, viên chức, nhân viên, giảng viên trao đổi học thuật cũng như góp phần tham gia tích cực vào chuỗi hoạt động đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình đào tạo, giáo dục, bồi dưỡng, ngày 05/1/2024, Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Phòng, chống tham nhũng – Thực trạng và giải pháp”.

PGS.TS Bùi Anh Thủy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Đào tạo, Giám đốc Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo tham dự và phát biểu định hướng tại Hội thảo.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều cán bộ quản lý, giảng viên từ Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Lao động – Xã hội, Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II thành phố Hồ Chí Minh với gần 20 báo cáo tham luận, phân tích về tham nhũng và đề xuất các giải pháp phòng, chống tham nhũng dưới nhiều góc độ khác nhau.

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm, Q. Trưởng khoa Luật được phân công điều hành Hội thảo.

+ Đánh giá của một số tổ chức quốc tế về tình hình tham nhũng ở Việt Nam hiện nay;

+ Nhận diện hành vi và hậu quả của tham nhũng trong một số lĩnh vực cụ thể như: giáo dục, y tế, khoa học và công nghệ, thuế, hành chính công; tư pháp; bồi thường và hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp…

+ Tiếp thu và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác phòng, chống tham nhũng; nêu cao vai trò của Chi bộ Đảng, Đảng viên, các tổ chức chính trị – xã hội, thanh niên trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng;

+ Đề xuất các giải pháp phòng, chống tham nhũng: biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; nâng cao hiệu quả tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong giai đoạn hiện nay; nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của mình trong phòng, chống tham nhũng.

Đặng Thị Tố Uyên – Lữ Thị Ngọc Diệp

Hội Thảo Quốc Tế: Giải Pháp Về Xây Dựng Trường Học Thông Minh, Kinh Nghiệm Quốc Tế Và Ứng Dụng Tại Việt Nam

Ngày 22/3 vừa qua tại thành phố Đà Nẵng, Trường quản lý cán bộ giáo dục thành phố Hồ Chí Minh và Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo quốc tế ” Giải pháp về xây dựng trường học thông minh: Kinh nghiệm quốc tế và ứng dụng tại Việt Nam”.

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; 32 giám đốc sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Bên cạnh đó hội thảo còn có sự góp mặt của các diễn giả, các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT hàng đầu thế giới như Ông David Liew – Phó chủ tịch tập đoàn Robotel (Canada); Bà Hana Erzina Hussin – Đại diện tập đoàn Bibliotheca khu vực châu Á Thái Bình Dương, Trường Đại học bang Arizona (Hoa Kì), Microsoft Châu Á, Trường Đại học Hoa Sen…

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Ứng dụng CNTT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những thuận lợi cũng như những thách thức không nhỏ cho ngành giáo dục nước nhà.

Điều đó được cụ thể hóa trong Quyết định số 117/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2024 – 2024, định hướng đến năm 2025” và Quyết định số 6200/QĐ-BGDĐT ngày 30/12/2024 về việc Phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2024 – 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ứng dụng CNTT, vận dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào đổi mới giáo dục đang là hướng đi tất yếu. Qua hội thảo này, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục nhà nước rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các nhà khoa học, chuyên gia đồng thời tìm kiếm hỗ trợ đầu tư từ các đơn vị, doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, công ty cổ phần Trường học thông minh (Smartschool) đã đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông tại Việt Nam trong thời đại 4.0 bằng các giải pháp công nghệ từ thực tiễn. Ông Trịnh Thành Trung – Giám đốc phát triển dự án của công ty cổ phần Trường học thông minh chia sẻ: Giáo viên có vai trò quan trọng trong việc điều phối các mối quan hệ giữa gia đình – nhà trường – xã hội, là những người trực tiếp tham gia nhào nặn kiến thức, nhân cách, phẩm chất con người của học sinh. Do đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong giáo dục phải bắt đầu từ những người thầy, người cô. Nhưng để tạo ra được những sản phẩm công nghệ thiết yếu, có thể ứng dụng một cách hiệu quả vào trong giáo dục để phục vụ cho giáo viên thì đó lại là một vấn đề khác.

Từ những lý luận và kinh nghiệm thực tiễn, Smartschool đưa ra bộ 5 giải pháp phần mềm cần có để phá vỡ những giới hạn của khuôn cách dạy học truyền thống, trong đó bao gồm: Phần mềm thiết kế bài giảng dành cho giáo viên; Phần mềm hỗ trợ ôn tập dành cho học sinh; Phần mềm kiểm tra đánh giá dành cho giáo viên và học sinh; Hệ thống thư viện, học liệu số phục vụ học tập, giảng dạy và nghiên cứu; Phần mềm quản lý chất lượng trường học tạo hệ sinh thái kết nối gia đình – nhà trường – xã hội.

Trọng tâm của giải pháp là Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool. Đây là phần mềm tiện ích, dễ dàng sử dụng, phù hợp với tất cả giáo viên, học sinh. Smartschool tiếp cận theo hướng giúp giáo viên, học sinh hình thành được những năng lực chuyên môn, kĩ năng giảng dạy và học tập nhằm phát triển nội dung kiến thức, kĩ năng và phẩm chất năng lực của người học.

Giải pháp của công ty Cổ phần Trường học thông minh đã và đang được triển khai rộng khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước và đã nhận được phản hồi tích cực từ các nhà quản lý giáo dục, giáo viên và các em học sinh, và đã tạo ra những đột phá tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy và học tại các trường phổ thông hiện nay, Ông Trịnh Thành Trung nhấn mạnh.

Hội thảo nằm trong chương trình sinh hoạt câu lạc bộ thường niên các giám đốc sở giáo dục và đào tạo các tỉnh thành phía nam được tổ chức thường niên. Đây là nơi các giám đốc sở giáo dục và đào tạo trao đổi chuyên môn, đánh giá tình hình phối hợp và nghiên cứu giữa các sở giáo dục và đào tạo. Thông qua hội thảo, lãnh đạo các sở giáo dục và đào tạo mong muốn được tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các nhà khoa học, chuyên gia đồng thời tìm kiếm các giải pháp hay từ các đơn vị, doanh nghiệp… để nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương một cách thực chất, hiệu quả.

Smartschool

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế ‘Biện Pháp Ngoại Giao Trong Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia’ trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!