Xu Hướng 12/2023 # Google Hình Ảnh Và Các Tiện Ích Có Thể Bạn Chưa Biết Đến? # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Google Hình Ảnh Và Các Tiện Ích Có Thể Bạn Chưa Biết Đến? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu về Google hình ảnh

Trong những năm đầu ra mắt và phát triển. Google chỉ tập trung để đẩy mạnh chức năng cơ bản nhất là tìm kiếm hình ảnh. Đồng thời thực hiện các công việc để người dùng biết đến và sử dụng công cụ này.

Chức năng cơ bản của Google hình ảnh Tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa trên Google hình ảnh

Tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa là chức năng cơ bản nhất của Google hình ảnh. Khi bạn search bất kì từ khóa nào, công cụ này sẽ đưa ra những hình ảnh xoay quanh các từ khóa đó. Các hình ảnh có thể được hiển thị cùng với những nội dung về thông tin, đường link website khác khi bạn tìm kiếm theo cách thông thường hoặc khi bạn tìm kiếm riêng trong mục hình ảnh.

Truy cập: Lựa chọn để đến trang web đăng tải hình ảnh này;

Thêm vào: Tự động lưu hình ảnh vào bộ sưu tập ảnh của bạn

Bộ sưu tập: Tạo các bộ sưu tập trên Google Photo để lưu những ảnh khi bạn kích vào “Thêm vào”

Chia sẻ: giúp bạn nhanh chóng chia sẻ các hình ảnh lên những mạng xã hội phổ biến một cách nhanh chóng.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google hình ảnh

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh từ thiết bị của bạn:

Truy cập vào Google hình ảnh: https://images.google.com/

Kích vào biểu tượng máy ảnh nằm trên thanh search

Lựa chọn dán URL hoặc đăng tải tệp hình ảnh bạn muốn tìm kiếm.

Nếu cần, bạn có thể nhập thêm từ khóa rồi kích “Enter” hoặc nhấn vào biểu tượng search.

Kích chuột phải vào hình ảnh bạn muốn tìm kiếm

Lựa chọn “Tìm kiếm hình ảnh này trên Google”

Thông thường với cách tìm kiếm thứ hai, các hình ảnh bạn tìm được sẽ giống nhau nhưng có kích thước, chất lượng hoặc được đăng ở những nơi khác nhau. Cách đầu tiên thì phù hợp hơn nếu bạn muốn tìm kiếm nhiều hình ảnh đa dạng, không trùng lặp.

Các tính năng lọc thông tin trên Google hình ảnh

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc tìm kiếm bằng hình ảnh, Google cũng đồng thời cung cấp đi kèm các tính năng để lọc thông tin bao gồm: Kích thước, Màu, Quyền sử dụng, Loại, Thời gian, Hiển thị kích thước.

Kích thước: Cho phép bạn lựa chọn theo các mốc tương đối Lớn – Trung bình, hoặc các mốc chính xác hơn như giới hạn cụ thể kích thước, tìm các hình ảnh có kích thước chính xác;

Màu: Cho phép lọc hình ảnh theo tông màu chủ đạo của bức hình;

Quyền sử dụng: Chọn lọc hình ảnh dựa trên các mức độ được sử dụng;

Loại: Đưa ra các lựa chọn cơ bản về loại hình ảnh như khuôn mặt, hình vẽ, hình thiết kế,…

Thời gian: Giới hạn tìm kiếm theo thời gian đăng tải. Có một số mốc được đưa ra sẵn như 24 giờ, một tuần, một tháng, một năm gần nhất và người dùng cũng có thể tự điều chỉnh phạm vị này.

Công cụ khác: nói chính xác thì bộ lọc này hiện nay dùng để bật hoặc tắt chức năng hiển thị kích thước.

Bạn có thể phối hợp sử dụng đồng thời nhiều bộ lọc khác nhau bằng cách lựa chọn theo các tiêu chí bạn cần. Có thể xóa bớt bằng cách kích vào “Xóa” nằm ngoài cùng bên phải của bộ lọc.

Google dịch bằng hình ảnh trên máy tính

Có khá nhiều lầm tưởng nhưng thực chất tính năng dịch hình ảnh thuộc về Google dịch chứ không phải Google hình ảnh. Bạn có thể sử dụng trực tiếp tính năng này khi tải ứng dụng Google Dịch về điện thoại hay các thiết bị cầm tay khác.

Mở ứng dụng Google dịch;

Cài đặt ngôn ngữ đầu vào và ngôn ngữ đầu ra;

Kích vào biểu tượng máy ảnh, chụp ảnh rồi thực hiện lựa chọn phần nội dung cần dịch.

10 Tiện Ích Tuyệt Vời Của Usb Có Thể Bạn Chưa Biết

USB (hay ổ USB, ổ đĩa, ổ đĩa flash) là thiết bị lưu trữ di động được sử dụng chủ yếu để lưu trữ dữ dữ liệu và chuyển nhanh giữa các máy tính cá nhân. Nhưng ngoài công dụng này, USB còn có những tiện ích khác mà có lẽ bạn vẫn chưa biết đến như tăng bộ nhớ RAM máy tính, Reset mật khẩu trên Windows 10, cứu hộ dữ liệu…

1. Tạo USB cứu hộ dữ liệu

Với một USB cứu hộ dữ liệu, bạn sẽ không phải lo lắng khi hệ điều hành máy tính bị hỏng hóc, gặp sự cố phần cứng, hay nhiễm phần mềm độc hại. Khi rơi vào trường hợp trên bạn chỉ cần cắm usb vào để bắt đầu khôi phục.

2. Tăng bộ nhớ RAM máy tính của bạn chỉ với một USB

Biến USB thành RAM ảo để tăng thêm bộ nhớ ảo cho máy tính là một trong những biện pháp giúp máy tính của bạn thoát khỏi tình trạng chạy chậm, thường xuyên bị đơ và treo do hết dung lượng RAM.

3. Cài Windows đơn giản chỉ với một chiếc USB 4. Dùng USB để Reset mật khẩu trên Windows 5. Sử dụng USB để khóa/mở khóa PC

Bạn có muốn khóa và mở khóa máy tính của mình bằng một khóa vật lý. Với công cụ Predator miễn phí, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này.

Predator biến USB thành thiết bị kiểm soát truy cập, chìa khóa cho máy tính của bạn. Khi không sử dụng máy tính, tháo USB và máy tính của bạn sẽ được khóa. Khi muốn sử dụng chỉ cần cắm vào và máy tính sẽ được mở khóa.

Giống như sử dụng chức năng Lock trong Windows, nhưng bạn không phải nhập mật khẩu khi muốn sử dụng lại.

Khi rút USB, các cửa sổ đang mở sẽ thu nhỏ lại và màn hình của bạn sẽ tối đen, khi cắm lại màn hình của bạn sẽ bật lại.

6. Chạy ứng dụng portable mọi nơi

Khi muốn sử dụng phần mềm trên máy tính bạn thường phải cài đặt nó, tuy nhiên với ứng dụng portable bạn có thể cắt giảm được công việc này.

Bạn có thể dễ dàng sao chép ứng dụng và game portable vào USB, sau đó chạy trên bất cứ thiết bị nào phù hợp. Các trình duyệt, công cụ email, ứng dụng tin nhắn và game đều có thể chạy từ USB.

Đây cũng là một giải pháp hữu ích nếu khi thường xuyên phải sử dụng một số ứng dụng nhất định trên các máy tính khác nhau.

7. Tăng hiệu suất với ReadyBoost

Nếu ổ cứng máy tính của bạn có dấu hiệu chậm chạp, ReadyBoost có thể giúp tăng tốc mọi thứ. Khi kích hoạt ReadyBoost cho một ổ đĩa, nó hoạt động như một bộ nhớ đệm của ổ cứng, lưu các tập tin được sử dụng thường xuyên. Nếu đọc nhanh hơn từ USB thay vì ổ cứng của bạn, Windows sẽ đọc bộ nhớ đệm ổ flash thay thế.

Bạn sẽ không thấy tăng hiệu suất nếu sử dụng ổ 7200+ RPM. Trong trường hợp đang sử dụng ổ cứng trạng thái rắn, Windows sẽ không cho phép bạn sử dụng ReadyBoost vì bộ nhớ đệm chậm hơn SSD.

8. Tạo bản sao lưu với Win32 Disk Imager https://sourceforge.net/projects/win32diskimager/

Nếu sử dụng USB cho nhiều mục đích, bạn nên sao lưu nội dung trên đó. Cách dễ dàng nhất để thực hiện điều này là sử dụng Win32 Disk Imager.

Mặc dù Win32 Disk Imager thường được sử dụng để ghi image đĩa có thể khởi động vào ổ đĩa flash, nhưng nó cũng có thể tạo ra các bản sao lưu.

9. Lưu trữ tài liệu du lịch quan trọng

Nếu thường xuyên đi du lịch, sẽ rất tiện ích khi bạn lưu bản sao điện tử của các giấy tờ quan trọng như thị thực, xác nhận đặt phòng, thậm chí hộ chiếu vào chiếc USB nhỏ gọn và mang theo mình để đề phòng trường hợp bị mất, cần khai báo với cơ quan chức năng.

10. Giữ an toàn trực tuyến với hệ điều hành trực tiếp Tails https://tails.boum.org/

Bạn đang tìm kiếm hệ điều hành có thể chạy trực tiếp từ USB để giữ các hoạt động trực tuyến của mình được riêng tư? Giải pháp cho vấn đề này chính là Tails. Nó không giống với hệ điều hành tiêu chuẩn, hệ điều hành này có thể bảo vệ sự riêng tư và ẩn danh vì không giữ bất cứ nhật ký nào. Trong khi đó, phần mềm mã hóa các file, email và tin nhắn tức thì của bạn và chuyển dữ liệu Internet qua Tor.

Mỗi lần sử dụng Tails trên USB, nó sẽ bắt đầu một phiên mới, không giữ bất cứ dữ liệu nào. Điều này giúp tăng cường sự riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn.

Có Thể Bạn Chưa Biết: Các Chức Năng Hữu Ích Có Trên Máy Giặt

1. Sấy khô quần áo

Một số dòng máy giặt cao cấp hiện nay sẽ được tích hợp thêm tính năng sấy. Giờ đây chỉ cần 1 chiếc máy giặt sấy, bạn đã có thể vừa giặt vừa sấy khô quần áo vô cùng tiện lợi mà không phải tốn nhiều không gian diện tích, công sức để di chuyển quần áo từ máy giặt sang máy sấy hay phải tốn nhiều chi phí để sắm riêng lẻ máy giặt và máy sấy.

2. Khóa trẻ em an toàn

Để bảo vệ trẻ em khỏi nghịch phá bàn phím hay rơi vào trong lồng giặt, các loại máy giặt đều được trang bị tính năng khóa trẻ em giúp khóa bàn phím lại khi máy đang vận hành tránh trẻ nghịch phá.

Đồng thời khóa chặt cửa (đối với máy giặt cửa trước) để trẻ không mở cửa gây tràn nước ra sàn hoặc phát ra tiếng kêu báo hiệu và xả nước ra ngoài (đối với máy giặt cửa trên) nếu trẻ mở cửa máy giặt quá lâu.

3. Tự khởi động lại khi có điện

Chế độ tự khởi động lại (Auto restart) sẽ giúp máy giặt ghi nhớ chương trình bị gián đoạn nếu cúp điện. Khi có điện lại, máy sẽ tiếp tục vận hành phần còn lại chương trình đó mà bạn không cần điều chỉnh lại.

4. Vắt cực khô

Nhờ vào sự chuyển động tròn với tốc độ nhanh của lồng giặt, quần áo sẽ được hỗ trợ vắt khô nước trước khi bạn đem phơi, tiết kiệm thời gian phơi quần áo, đặc biệt tiện lợi cho những ngày mưa bão, ẩm ướt.

5. Giặt hơi nước diệt khuẩn

Mặc dù phải tốn nhiều thời gian để đun nóng nước thành dạng hơi nhưng giặt hơi nước sẽ sử dụng nước nóng ở dạng hơi để thấm sâu hơn vào quần áo, tiêu diệt các tác nhân gây dị ứng cho làn da, giảm thiểu nhăn nhúm quần áo và làm mềm sợi vải hơn.

6. Giặt nước nóng

Giặt quần áo bằng nước nóng giúp loại bỏ được nhiều vết bẩn cứng đầu mà không cần phải vò tay trước khi giặt. Giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức. Hơn nữa giặt nước nóng ở tùy mức nhiệt độ sẽ phù hợp với từng loại quần áo, giúp bảo vệ quần áo được bền đẹp với thời gian.

7. Đèn trong lồng giặt

Một số dòng máy giặt đời mới được trang bị đèn trong lồng giặt giúp bạn dễ dàng quan sát bên trong, tránh làm sót đồ giặt trong lồng, không còn phải tốn thời gian tìm kiếm đồ nữa.

8. Hẹn giờ giặt xong

Là một tiện ích cho những người bận rộn, không có thời gian canh chừng máy giặt, chế độ hẹn giờ giặt xong sẽ giúp bạn có thể cài đặt thời gian cho máy tự động vận hành sau 3h, 6h, 9h,… sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với tính năng này, khi bạn đi làm việc khác trở về sẽ có thể thể lấy quần áo ra phơi ngay vô cùng tiện lợi, hạn chế việc quần áo giặt xong để lâu trong máy giặt dẫn đến có mùi hôi.

9. Vệ sinh lồng giặt

Máy giặt sử dụng lâu ngày sẽ dễ tích tụ vi khuẩn, chất bẩn. Để không tốn thời gian hay chi phí thuê người làm vệ sinh, chế độ vệ sinh lồng giặt sẽ tự động làm vệ sinh sau mỗi chu trình giặt hoặc bạn có thể lựa chọn tính năng tự làm vệ sinh riêng biệt dành cho một số dòng máy. Giúp loại bỏ vi khuẩn và cặn bẩn bám trên lồng giặt, góp phần đảm bảo chất lượng nước giặt tốt nhất cho quần áo.

10. Chức năng chẩn đoán thông minh

Giống với các dòng máy giặt thông minh, người sử dụng có thể nhận được các thông tin về tình trạng hoạt động của máy giặt thông qua một chiếc smartphone hoặc tải về chương trình giặt giũ mới.

Bài viết trên đã nêu lên các tiện ích thường thấy trên máy giặt. Thế Giới Điện Máy Online hi vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về máy giặt trong cuộc sống hằng ngày.

8 Công Cụ Thuận Tiện Trong Excel Có Thể Bạn Chưa Biết

Nếu tất cả những gì bạn đang thực hiện với Excel đều chỉ là trong các trang bảng tính đơn giản thì bạn có thể sử dụng một sổ cái và một chiếc bút lông. Sổ cái này sẽ không tính toán tất cả mọi thứ cho bạn, nhưng thực sự có rất nhiều công cụ có giá trị sẽ giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

1. Tổng số phụ. Khi bạn gặp phải hàng tệp dữ liệu được sắp đặt theo ngày tháng, nó sẽ rất khó cho việc xem được một cách tổng thể. Tính năng tổng số phụ có trong Excel có thể giúp bạn khắc phục điều này. Kích Subtotal trên ribbon (menu) Data trong Excel 2007 hoặc chọn Subtotals từ Data trong Excel 2003. Mặc định nó sẽ cung cấp một tổng số phụ sum-type (kiểu tổng) cho mỗi một thay đổi diễn ra trong cột [tận cùng bên trái, nhưng bạn có thể chọn lấy một cột và thao tác mà bạn thích. Thậm chí bạn có thể tạo nhiều tổng số phụ, có thể cho tháng, quý hoặc năm. Một dải băng nằm ở bên trái sẽ cho phép bạn giữ bí mật các dữ liệu chi tiết và chỉ cho xem các mức khác của tổng số phụ.

2. Tự động định dạng có điều kiện. Định dạng có điều kiện trong Excel 2003 là điều trở ngại. Với Excel 2007, nó sẽ giúp bạn chỉ ra các mẫu trong dữ liệu và sử dụng rất đơn giản. Chỉ cần đánh dấu một nhóm các ô và kích vào Conditional Formatting trên ribbon Home. Khi đưa chuột trên những lựa chọn, bạn sẽ thấy preview của nó ngay lập tức. Có thể gán cho mỗi ô một màu để phán ảnh thứ hạng của nó trong toàn bộ dải các giá trị, thêm một thanh dữ liệu trong suốt phản ánh giá trị của ô… Cách thức tiến hành này cho phép đơn giản hơn rất nhiều so với sự phức tạp trong hộp thoại Conditional Formatting của Excel 2003.

3. Bảng phân tích (PivotTable) . Tính năng PivotTable của Excel cho phép bạn có được sự phân tích dữ liệu nhanh và linh hoạt. Bạn có muốn xem số lần mỗi giá trị xuất hiện trong một cột quá dài? Hãy đánh dấu cột đó, kích vào PivotTable trên tab Insert (trong Excel 2003, chọn PivotTable từ menu Data), và kích Finish. Kéo trường tên đầu cột vào hộp Row Labels và vào hộp Values (trong Excel 2003, là vùng Drop Row Fields Here và vùng Drop Data Items Here). Ngay lập tức bạn sẽ có được một danh sách phân loại của tất cả các giá trị trong cột, cùng với số lần mỗi giá trị này xuất hiện. Đó chính là bí quyết của PivotTable.

5. Xem ngắt trang (Page Break Preview) . Excel sẽ in trang bảng tính của bạn bằng cách sử dụng nhiều trang cần thiết để có thể hiển thị tất cả dữ liệu cả theo chiều dọc và ngang. Nếu cột cuối cùng không thích hợp thì việc in trang bảng tính có thể cần gấp đôi số trang. Thậm chí còn lãng phí hơn nếu bạn bỏ các trang đã in đó và thực hiện in lại. Để tránh điều bực mình này, hãy kích Page Break Preview trên ribbon View (trong Excel 2003 chọn Page Break Preview từ menu View). Lúc này khi bạn thay đổi kích thước lại các cột, thay đổi cữ chữ hoặc tạo các thay đổi layout khác, bạn sẽ ngay lập tức thấy hiệu ứng về ngắt trang. Nó cũng là một cách nhanh chóng để tìm ra số trang bạn sẽ phải in.

Những Tính Năng Trên Máy Ảnh Có Thể Bạn Chưa Biết

Điều chỉnh cân bằng với với thước cân bằng tích hợp Mặc dù có thể điều chỉnh điều này bằng phần mềm trong xử lý hậu kỳ, tuy nhiên điều đó lại làm mất đi một số chi tiết ở cạnh viền của bức ảnh. Do đó, ngay trong lúc ngắm khung hình, bạn có thể sử dụng thước cân bằng để tránh làm đường chân trời, tòa nhà hay cây cối bị xiên. Chống rung máy khi chụp phơi sáng lâu bằng chức năng tự chụp và lật gương Đôi khi chụp ảnh với , bạn cũng không thể tránh khỏi hiện tượng rung lắc máy ảnh do gương lật lên và hạ xuống một cách cơ học trong quá trình chụp. Để hạn chế điều này, bạn có thể sử dụng tính năng khóa gương luôn ở vị trí mở, chuyển máy ảnh về vị trí tự chụp (self-timer) và bấm máy. Tạo ghi nhớ bằng chức năng ghi âm Đây là chức năng cho phép bạn ghi một đoạn âm thanh và nhúng nó vào file ảnh, giúp bạn ghi lại những gì mình đã chụp như địa điểm, thời gian, hay kỉ niệm ngay tại lúc đó. Chức năng giờ đây đã phát triển rộng rãi ở rất nhiều phân khúc máy ảnh, không chỉ còn gói gọn trong các phân khúc nữa. Chụp và tạo video với loạt ảnh định trước Trước đây tính năng chụp loạt ảnh rồi kết nối lại thành một đoạn video thường ở trên các máy du lịch chủ yếu, nhưng nay bắt đầu xuất hiện nhiều trên các máy DSLR và đang ngày càng trở nên phổ biến. Tính năng này giúp bạn tạo một đoạn video bất kỳ từ loạt các bức ảnh đã chụp mà không phải dùng đến các phần mềm biên tập video. Tận dụng các hiệu ứng bộ lọc độc đáo Các hiệu ứng hình ảnh trên máy khi được áp dụng có thể cho những kết quả rất thú vị và rất đáng để thử nghiệm. Các hiệu ứng bộ lọc thời thượng như giả lập ống mắt cá, miniature, màu nước hay thậm chí là HDR trên các hay ngay cả trên DSLR cũng có thể sẽ trở nên hữu ích khi bạn muốn tạo ấn tượng hay một thông điệp nào đó cho bức ảnh của mình. Thử nghiệm tính năng khóa sáng với đèn flash Tương tự như tính năng khóa phơi sáng ở một vùng nào đó của ảnh và chụp tiếp các bức có cùng thông số như bức vừa khóa, các máy DSLR còn có thêm tính năng khóa phơi sáng với . Bạn có thể điều chỉnh tương tự khi có sự thay đổi đối tượng chụp mà vẫn giữ được thông số phơi sáng giữa các bức được duy trì ổn định. Khôi phục chi tiết vùng tối bằng chức năng mở rộng dải tương phản Nhiều máy ảnh DSLR đời mới bắt đầu áp dụng tính năng này với các tên gọi khác nhau như ở là D-Lighting hay ở là DRO. Mục đích của chức năng này là lấy lại các chi tiết ở vùng tối trong khi không làm cháy các chi tiết ở vùng sáng. Chụp RAW để thử nghiệm các tính năng xử lý ảnh tích hợp Bạn có thể không cần các chương trình xử lý ảnh hậu kỳ để xử lý file ảnh RAW nếu bạn sở hữu những máy DSLR với các phần mềm tích hợp cho phép biên tập và chuyển đổi từ RAW sang JPEG (hầu hết các máy DSLR đời mới của Canon, , Olympus, hay đều có tính năng này). Trước khi chuyển đổi, có thể chỉnh sửa rất nhiều thông số mặc định như cân bằng trắng, điều chỉnh cân bằng vùng sáng tối, độ bão hòa, độ tương phản, cắt cúp, thông tin JPEG… Xem và chụp ảnh từ máy tính Tính năng xem trước và chụp ảnh từ máy tính (tethered shooting) không còn chỉ có trên các máy DSLR cao cấp. Bạn có thể sử dụng một máy tính, hoặc TV để xem trước ảnh với bất kỳ máy ảnh nào có cổng xuất video. Xem trên các màn hình lớn sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn được các chi tiết sẽ hiển thị trên ảnh đầu cuối, nhất là đối với các ảnh thiên về chi tiết như chân dung. Sau khi cài đặt, có thể sử dụng máy tính điều chỉnh các thông số máy ảnh thời gian thực trên màn hình, xem kết quả và chụp. >>> Tìm hiểu thêm về mua tại .

Lợi Ích Của Việc Tiết Kiệm Điện Có Thể Bạn Chưa Biết?

Ngày đăng: 21/03/2023

Điện năng không phải là nguồn năng lượng vô tận, nếu sử dụng quá mức sẽ khiến các nhà máy điện không đủ khả năng cung cấp dẫn đến tình trạng mất điện, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất. Tiết kiệm điện mang lại nhiều lợi ích mà có thể bạn chưa biết.

Lợi ích của tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện là sử dụng sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, không dùng thì tắt, đi ra ngoài nhớ tắt các thiết bị đang hoạt động. Thực hiện đúng nguyên tắc trên giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho gia đình và nguồn điện cho nhà nước. Hơn nữa, tiết kiệm điện giúp ích cho gia đình, cho xã hội, giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe…

Điện được tạo ra từ nước, than, dầu, khí… đây là nguồn năng lượng của thiên nhiên ban tặng nhưng nếu không tiết kiệm thì sẽ bị cạn kiệt. Phần lớn điện năng được sản xuất từ than, dầu mỏ, gas là những nguồn năng lượng quý giá hành tinh. Khi sản xuất, lượng khí thải từ nhà máy điện thường gây ô nhiễm lớn, khoảng 1 kWh phát sinh ra gần 1 kg khí CO2 thải ra môi trường. Đây là nguyên nhân chính gây hiện tượng trái đất ngày càng nóng lên, khiến thời tiết thay đổi thất thường.

Biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả

Nhiều gia đình đều đồng lòng chung tay cùng xã hội hành động tiết kiệm điện năng trong gia đình nhưng cuộc sống thường nhật phải lo toan nhiều việc khiến họ không nhớ. Chúng ta, hãy dành thời gian ghi nhớ và thuộc lòng những cách cơ bản sau đây để tiết kiệm điện hiệu quả:

Vào mùa hè, người tiêu dùng hãy thoát ra khỏi sự cám dỗ của máy điều hòa nhiệt độ. Bởi, đây chính là sản phẩm “ngốn” điện năng khủng khiếp nhất trong gia đình. Thay vào đó hãy chọn những sản phẩm làm mát cho không khí tiết kiệm điện năng tối đa nhất mà vẫn hạ nhiệt độ hiệu quả.

Sử dụng dòng máy làm mát cao cấp Daikiosan / Makano giúp tiết kiệm điện năng tối đa và mang lại làn gió mát tự nhiên như đang đứng ở bên dòng suối, con sông có làn gió mát.

Khi đi ra bên ngoài, việc đầu tiên nhớ đến là hãy nhanh chóng đi tắt các đồ dùng đang hoạt động như bóng đèn, quạt điện, ti vi…

Không khí không quá lạnh, nên sử dụng nước lạnh để rửa tay, giặt giũ, rửa chén… thay cho nước nóng.

Khi mua các thiết bị điện cho gia đình: chọn những sản phẩm có tính năng tiết kiệm điện tối đa. Ví dụ: Bóng đèn sợi đốt huỳnh quang hay CFL…

Sử dụng các thiết bị gia dụng tiết kiệm điện như: Máy lọc nước ro, thiết bị bếp….

Cập nhật thông tin chi tiết về Google Hình Ảnh Và Các Tiện Ích Có Thể Bạn Chưa Biết Đến? trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!