Xu Hướng 12/2023 # Giải Pháp Xây Dựng Kho Chứa Hàng Thông Minh # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Xây Dựng Kho Chứa Hàng Thông Minh được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tự động hóa trong sản xuất, lắp ráp, kiểm tra, giải pháp tự động hóa đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, giúp cho nhiều công việc của chúng ta dễ dàng hơn với năng suất tăng theo cấp số nhân. Hệ thống kho thông minh có thể kể đến là đại diện cho một số ví dụ tốt nhất về các doanh nghiệp thức thời, luôn cập nhật và nắm bắt những công nghệ mới này. Trước khi bàn đến các giải pháp xây dựng kho chứa hàng thông minh, Eiindustrial muốn định nghĩa khái quát hơn như thế nào là một kho hàng thông minh.

Kho Hàng Thông Là Gì?

Hệ thống chuyển làn hàng hóa có hoạt động hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào loại hàng hóa lưu trữ và cách thức vận hành; nó được chia làm một số loại chính như sau: Chuyển làn 90 độ, chuyển làn 180 độ và chuyển làn 30 độ.

Là một trong các hệ thống vận chuyển hàng hóa nhanh nhất hiện nay được lắp đặt trong kho. Nó còn có một số ưu điểm nổi trội như: Hiệu suất cao, Di chuyển liên tục. Có 2 dạng mô hình với các ứng dụng khác nhau.

Băng tại điện treo

Băng tải điện chạy sàn

Hệ thống cần cẩu tự động được thiết kế phù hợp với hệ thống kho thông thường và hệ thống kho thông minh với chiều cao trần của kho hàng lên đến 15m hoặc cao hơn. Một ưu điểm lớn của hệ thống cần cầu là không cần phải sửa đổi cấu trúc kho hàng. Vì nó đủ linh hoạt để có thể bốc dỡ pallet ở nhiều vị trí khác nhau: phía trước, bên trái, bên phải.

Hệ thống thang máy nâng hàng là một phần không thể thiếu trong hệ thống kho hàng thông minh. Nó vận chuyển hàng hóa lên các tầng cao hơn trong nhà kho. Một hệ thống thang nâng hàng tiêu chuẩn luôn bao gồm một hệ thống an toàn và cảnh báo an toàn đi kèm. Hệ thống thang nâng hàng phù hợp với các mô hình nhà kho cỡ vừa và nhỏ.

Giải Pháp Xây Dựng Đô Thị Thông Minh

: Với vai trò là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp chúng tôi (HBA), ông có thể giới thiệu đôi nét về đơn vị chủ quản chương trình này?

Ông Trần Thiên Long: HBA được thành lập năm 2003 và là tổ chức xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế, các nhà quản lý kinh tế, các chuyên gia kỹ thuật thuộc KCX – KCN – KCNC chúng tôi HBA còn hỗ trợ thủ tục hành chính và tư vấn pháp luật, xúc tiến các hoạt động đầu tư, bảo vệ quyền lợi người lao động, luôn hướng đến quyền lợi các doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững và quyền lợi các công nhân viên trong các doanh nghiệp. Đến nay, phạm vi hoạt động của HBA đã mở rộng trên 18 KCX – KCN – KCNC tại chúng tôi với khoảng trên 1.500 doanh nghiệp, hơn 330.000 công nhân viên và người lao động. Chúng tôi thành lập chương trình Phúc lợi người lao động năm 2023 và xúc tiến chương trình Phát triển điện mặt trời mái nhà & năng lượng tái tạo năm 2023.

Xin ông nói rõ về giá trị cốt lõi của chương trình điện mặt trời mái nhà?

Ông Trần Thiên Long: Chương trình thành lập vào tháng 8/2023 mang sứ mệnh hỗ trợ một cách toàn diện và hiệu quả doanh nghiệp thuộc các KCX – KCN – KCNC tại chúng tôi ứng dụng điện mặt trời mái nhà. Ban chủ nhiệm gồm thành viên Ban chấp hành HBA, đại diện Ban quản lý KCX – KCN HEPZA, đại diện Ban quản lý KCNC SHTP, đại điện của Tổng công ty Điện lực chúng tôi EVNHCMC. Ban cố vấn gồm đại diện các cơ quan thẩm quyền và các chuyên gia trong lĩnh vực điện mặt trời mái nhà. Chương trình đặt mục tiêu phát triển được 1.000 MWp tổng công suất hệ thống điện mặt trời mái nhà trong giai đoạn từ 2023 – 2024. Bên cạnh đó, 1.000 doanh nghiệp thuộc các KCN – KCX – KCNC hưởng ứng tham gia, cùng trao đổi, tìm hiểu và lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái; giảm 10% – 15% lượng điện tiêu thụ; góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên quốc gia và đảm bảo an ninh năng lượng cho chúng tôi góp phần giảm 23 triệu tấn lượng khí thải CO2 ra môi trường trên địa bàn chúng tôi đồng thời đảm bảo 100% doanh nghiệp tham gia sẽ được nâng cao hình ảnh thương hiệu và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Phóng viên: Vậy chương trình hành động ra sao?

: Xin ông cho biết về chương trình thực hiện chuỗi hội thảo Phát triển điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo tại các KCX – KCN – KCNC?

Phóng viên: Xin ông cho biết nội dung chuỗi hội thảo chương trình phát triển điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo tại các KCX – KCN – KCNC TP.HCM?

Ông Trần Thiên Long: Nhằm mục tiêu đạt tổng công suất lên đến 1.000 MWp, chuỗi hội thảo chương trình phát triển điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo tại các KCX – KCN – KCNC chúng tôi giai đoạn 2023 – 2024 được đồng tổ chức bởi các đơn vị: Ban Quản lý các KCX – KCN chúng tôi (HEPZA); Ban Quản lý KCNC chúng tôi (SHTP); HBA và Tổng Công ty Điện lực chúng tôi (EVNHCMC). Với thời lượng chương trình từ 150 – 180 phút, hội thảo sẽ giới thiệu, trình bày tham luận cũng như giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp, đồng thời kết nối nhà đầu tư, các đối tác cung cấp thiết bị, đơn vị tổng thầu, các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng nhằm cung cấp giải pháp về việc lắp đặt và triển khai sử dụng điện mặt trời mái nhà và năng lượng tái tạo.

: Ích lợi dành cho doanh nghiệp khi tham gia chương trình này là gì, thưa ông?

Ông Trần Thiên Long: Đồng hành hợp tác cùng chương trình, doanh nghiệp sẽ có được nhiều những lợi ích kinh tế, phi kinh tế cùng sự phát triển về thương hiệu gắn liền với sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện môi trường. Với Hiệp hội thì xem như đã hoàn thành sứ mệnh kêu gọi các doanh nghiệp giảm sử dụng điện góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường cũng như hoàn thành vai trò hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong KCN ứng dụng hệ thống điện mặt trời áp mái.

Giải Pháp Nhà Kho Thông Minh

Nhà kho thông minh

Năng suất cao đi kèm chi phí hoạt động thấp đó là chìa khóa cho thành công của nhà kho thông minh, nhà kho tự động. Với một hệ thống lưu trữ thông minh đem đến nhiều lợi ích lớn cho việc vận chuyển và phân phối hàng hóa trong kho hàng

XUẤT NHẬP HÀNG HÓA NHANH – TĂNG KHÔNG GIAN LƯU TRỮ HÀNG – AN TOÀN CHO CON NGƯỜI – QUẢN LÝ HÀNG HÓA DỄ DÀNG – TẠO SỰ CHUYÊN NGHIỆP TRONG DỊCH VỤ,…!

Nhà kho thông minh là gì?

Nhà kho thông minh (smart warehouse) hay còn được gọi là kho tự động. Nhà kho thông minh là đỉnh cao của tự động hóa các thành phần khác nhau của kho. Hệ thống này dùng các khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên nhiều lần một cách dễ dàng. Tương tự các giải pháp nhà thông minh, kho thông minh được kích hoạt với một số công nghệ tự động và kết nối chúng với nhau. Sự kết hợp này làm tăng năng suất công việc, giảm thiểu nhân lực tới mức tối đa.

Giới thiệu nhà kho thông minh của Intech

Là hệ thống nhà kho lý tưởng cho việc lưu giữ và luân chuyển hàng hóa hiện nay, nó dùng các Robotis, băng tải con lăn,…để di chuyển hàng hóa, phần mềm để điều khiển cả hệ thống kho và lưu trữ thông tin.

Việc xuất – nhập hàng hóa thật đơn giản chỉ bằng một câu lệnh, mọi thứ được lưu trữ và ghi nhớ tự động, quản lý nhất nhập và tồn kho theo thời gian thực một cách chính xác và linh hoạt.

Đặc biệt giao diện phần mềm quản lý thân thiện với người dùng, với giao diện 3D hiển thị tình trạng kho, tình trạng xuất nhập, vị trí hàng hóa trong kho,…

Ngày nay việc sử dụng hệ thống nhà kho tự động là giải pháp cần thiết, nó nâng cao được hiệu quả kinh tế, tăng năng xuất lưu trữ của kho, giảm nhân công vận hành, an toàn trong vận hành, xuất nhập hàng nhanh và chính xác, quản lý kho khoa học và chặt chẽ,…

Intech là chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam về các hệ thống lưu trữ linh hoạt cho kho thông minh. Các giải pháp Pallet Flow và Carton Flow của Intech được triển khai tại các kho hàng và trung tâm phân phối trên cả nước. Năng suất cao đi kèm chi phí hoạt động thấp đó là chìa khóa cho thành công của nhà kho thông minh (Smart Warehouse);

Những ưu điểm nổi bật và quan trọng của nhà kho thông minh – Nhà kho tự động

Cả hệ thống kho thông minh được vận hành tự động hoàn toàn một cách dễ dàng và an toàn khi hoạt động;

Hệ thống kho có độ ổn định cao và giá thành đầu tư thấp so với cùng công suất lưu trữ với kho thường, chi phí vận hành thấp;

Hệ thống nhà kho thông minh có thể dễ dàng thay thế, nâng cấp từng bộ phận một cách nhanh chóng không ảnh hưởng tới vận hành do đã được modul hóa và tiêu chuẩn hóa;

Hệ thống phần mềm quản lý, điều khiển rất linh hoạt nên dễ dàng đáp ứng theo nhu cầu riêng của từng khách hàng;

Xuất nhập kho dễ dàng, khoa học, nhân công vận hành ít nên tiết kiệm được chi phí quản lý và vận hành kho hàng tháng;

Công xuất lưu trữ lớn trên cùng một diện tích mặt bằng (tăng từ 100% đến 300% so với kho thường);

Những lợi ích quan trọng khi sử dụng hệ thống nhà kho thông minh của Intech Group

Kết cấu lắp ghép, modul hóa, tiêu chuẩn hóa nên thi công nhanh và dễ dàng, dễ mở rộng, bảo trì hoặc thay thế linh kiện;

Hệ số sử dụng lớn, tăng từ 100% đến 300% trên cùng diện tích mặt bằng so với kho thường;

Giá thành đầu tư thấp và tối ưu do chúng tôi đã tập chúng nghiên cứu, kế thừa và tối ưu hóa các mẫu nhà kho hiện tại trên thế giới và tự phát triển, nội địa hóa từ phần kết cấu cơ khí đến phần mềm điều khiển, quản lý kho;

Tiết kiệm chi phí vận hành, tự động hóa việc xếp kho:

Tiết kiệm năng lượng do robot được lập trình từng thao tác tối ưu và chính xác, không cần chiếu sáng khi hoạt động;

Giảm nhân công, xe nâng chuyên dụng và bộ máy quản lý, giảm các thao tác thừa và sự cố do thao tác sai so với xe nâng thường. Loại bỏ hẳn công tác sắp xếp, dồn hàng trong kho (công tác này chiếm khoảng 50% nhân lực và thường phát sinh sai sót trong quản lý kho);

Xuất nhập hàng chính xác, linh hoạt với tốc độ nhanh và chính xác;

Robot di chuyển, vận chuyển trong kho, trên các đường ray của kho được chế tạo từ các thiết bị hiện đại của các hãng uy tín trên thế giới nên có tuổi cao, chi phí bảo trì thấp;

Định lượng được chính xác thời gian nhập, xuất một lô hàng do vậy chủ động được về thời gian xuất nhập;

Được lập trình theo dõi chính xác mức độ vận hành của các chi tiết phục vụ cho việc bảo trì, thay thế.

Bảo đảm an ninh, an toàn cho việc bảo quản hàng hóa của các doanh nghiệp:

Vì khu vực lưu trữ hàng hóa hoàn toàn không có người nên tránh được việc mất an toàn, thất thoát và đảm bảo vệ sinh khu vực kho;

Ban quản lý có thể kiểm soát, điều khiển hoạt động kho hàng từ xa theo thời gian thực;

Ứng dụng của nhà kho thông minh

Xây dựng kho thành phẩm và nguyên liệu cho các nhà máy sàn xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm…

Xây dựng kho phân phối, kho trung chuyển, kho ký gửi hàng hóa trong ngành Logistics. Các kho này sẽ trang bị dây chuyền nhặt lẻ (Order picking) cho từng hệ thống ngành hàng riêng biệt . Các dây chuyền nhặt lẻ này sẽ giảm nhân công và diện tích mặt bằng, kiểm soát số liệu tồn kho theo thời gian thực trong quá trình nhặt lẻ và lưu kho;

Xây dựng kho lạnh, kho mát trong các ngành thực phẩm đông lạnh, bảo quản rau củ quả;

Kho Thông Minh, Hệ Thống Nhà Kho Thông Minh

Kho thông minh, kho tự động ra đời đem lại lợi ích to lớn. Bởi với hoạt động quản lý kho trong các nhà máy sản xuất và lắp ráp. Vai trò của bộ phận kho, xuất nhập hàng và quản lý vị trí đặt các pallet là rất quan trọng. Các yêu cầu xuất nhập phụ tùng, sản phẩm một cách khoa học và nhanh chóng luôn được đặt lên hàng đầu.

Trong thời đại công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay, các ứng dụng tự động thông minh để kiểm soát và trợ giúp cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến. Điểm chung của các thiết bị và ứng dụng thông minh này là tất cả đều được thiết kế để hợp lý hóa và đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giúp chúng ta hoàn thành các công việc trong thời gian ngắn nhất với năng suất cao nhất có thể.

MỤC LỤC NỘI DUNG / CONTENTS

Nếu chúng ta áp dụng định nghĩa “thông minh” vào kho hàng của nhà máy, có thể nói rằng kho thông minh là kho tự động được thiết kế để hoạt động với hiệu quả tối đa bằng cách kết hợp các thực tiễn tốt nhất, tự động hóa và các công nghệ khác để đảm bảo rằng nó có thể hoạt động ở mức cao nhất trong sự thay đổi liên tục yêu cầu của người dùng. Kho thông minh, kho tự động, giải pháp nhà kho thông minh là một trong những sản phẩm cần thiết của một dây chuyền nhà máy hiện đại trong hiện nay.

Với sự phát triển của Internet vạn vật, công nghệ IOT giúp nâng cao hiệu quả công việc, giảm chi phí lao động và tăng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Hệ thống giám sát và kiểm soát kho thông minh thực hiện lấy sản phẩm mẫu tự động, truyền thời gian thực, lưu trữ và giám sát nhiệt độ, độ ẩm không khí, carbon dioxide, điện áp, dòng điện thông qua nền tảng máy chủ đám mây, Internet of Things và cảm biến.

Xem cập nhật trực tiếp qua video trực tiếp.

Với máy chủ đám mây phân tích dữ liệu lớn, kho tự động đưa ra cảnh báo và cảnh báo kịp thời, giảm tổn thất do tai nạn.

Lấy mẫu dữ liệu ổn định, chính xác, theo thời gian thực với cảm biến môi trường chất lượng cao.

Dữ liệu được truyền không dây bằng công nghệ truyền thông không dây GPRS, NB-Iot.

Sử dụng máy chủ đám mây để lưu trữ dữ liệu và video, đồng thời dữ liệu không bao giờ bị mất.

Hệ thống kho tự động thông minh tận dụng được tối đa chiều cao xếp chồng và lưu trữ mà vẫn đảm bảo an toàn. Chứa số lượng pallet lớn hơn nhiều lần so với kho truyền thống (kho thông minh của vinamilk có tới 27,000 pallets).

Trong kho tự động, mỗi pallet nằm trong một ô riêng biệt. Mỗi ô có 1 địa chỉ IP riêng biệt giúp hệ thống có thể nhận dạng vị trí 1 cách chính xác (dựa vào thông tin mã hóa: số lượng, mã sản phẩm, ngày sản xuất). Giúp thủ kho quản lí dễ dàng trong hệ thống phần mềm quản lí trên máy tính. Khi muốn nhập hoặc xuất pallet nào chỉ cần nhập lệnh theo IP pallet đó, hệ thống quản lý kho thông minh sẽ tự động truy xuất và thực hiện nhờ các hệ thống băng tải tự động, robot cấp hàng, hệ thống cẩu trục, xe tự hành AGV…Giải pháp kho thông minh đem lại cho người quản lý kho thêm một “thủ kho thông minh” với phần mềm quản lý kho thông minh cung cấp mọi dữ liệu xuất nhập, tồn kho và tình trạng kho, đồng thời đưa ra các thông số, cảnh báo theo thời gian thực.

Với hệ thống kho tự động hoàn toàn, sau khi đóng gói, sản phẩm được robot tự động, xe tự hành AGV chuyển về kho lưu trữ hoặc gắp đưa lên băng tải chuyền về vị trí xác định phù hợp nhất (dựa trên việc lọc hàng loạt các dữ liệu hệ theo điều kiện: khu vực trống, khu vực để nhóm sản phẩm theo kích thước, vị trí để sản phẩm tạm thời, cố định…). Công việc này chỉ cần 1 người quản lí. Với phương pháp truyền thống cần tới vài chục người để phân loại, vận chuyển.

Ví dụ, một kho tự động thông minh sẽ đặt ra các quy trình cho một danh sách các kịch bản gần như vô tận với mục tiêu là đưa sản phẩm phù hợp đến đúng vị trí trong kho vào đúng thời điểm. Điều này có thể bao gồm việc lập kế hoạch cho tháng sản xuất cao điểm và thấp điểm cho một số mặt hàng nhất định (nghĩa là tăng không gian dành riêng cho các sản phẩm của đơn hàng có sản lượng lớn trong thời gian ngắn). Các quy trình này cho phép một nhà kho thông minh tiếp tục thực hiện hiệu quả trong nhiều tình huống thay đổi chóng mặt mà không hề bị mất kiểm soát.

Về lý thuyết, việc mở rộng kho hàng thông minh là việc thêm, thêm và thêm các module giá kệ, pallet, băng tải, robot…Thực tế cũng đơn giản như vậy. Thiết kế nhà kho thông minh giúp người dùng dễ dàng thay đổi khả năng lưu trữ của kho. Nhà kho thông minh với các module lắp ghép dễ dàng cả phần cứng lần phần mềm quản lý kho giúp khách hàng có nhiều lựa chọn ngay từ khâu thiết kế và tùy chọn chỉnh sửa.

Với hệ thống quản lý nhà kho thông minh, mọi thông số: số lượng mỗi loại sản phẩm, vị trí sản phẩm bất kì, tình trạng tồn kho, dự kiến tình trạng kho và dự đoán các kịch bản theo kế hoạch sản xuất sẽ được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực giúp thủ kho quản lý dễ dàng và xử lí nhanh chóng.

Về cơ bản, một nhà kho thông minh, kho tự động phù hợp với mọi doanh nghiệp, bạn chỉ cần xác định mức độ thông minh mà bạn cần có để đáp ứng nhu cầu khách hàng hiện tại và kế hoạch cho tương lai. Mọi doanh nghiệp đều được hưởng lợi từ việc có một kho hàng tự động thông minhmang lại hiệu quả cao, thực hiện theo cách giảm thiểu chi phí và lỗi, tối đa hóa sự hài lòng của tổ chức và khách hàng.

Các giải pháp nhà kho tự động của chúng tôi với các tên gọi theo thói quen của khách hàng:

Automatic Storage System – Kho pallet tự động AS/RS (Unitload AS/RS), AS/RS Racking System

AS/RS có kết cấu khung giá kệ (Rack-supported building AS/RS)

Kho case tự động AS/RS (Miniload AS/RS)

CNC-VINA cung cấp tới khách hàng các sản phẩm giải pháp kho thông minh bao gồm:

– Kho tự động theo chiều đứng VLM made in Việt Nam by CNC-VINA, công nghệ Italia

– Kho tự động dạng module nhập khẩu

– Kho hàng pallet thông minh

– Phần mềm quản lý kho thông minh

– Hệ thống phụ trợ handling: Băng tải công nghiệp, loading/unloading, lifting, xe tự hành AGV

Các Giải Pháp Kho Thông Minh Tại Việt Nam

Thiết kế nhà kho thông minh mang lại lợi ích gì?

Kho lưu trữ thông minh là giải pháp giúp kiểm soát hàng hóa tự động bằng phần mềm. Như vậy, quá trình nhập xuất hàng hóa sẽ vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Con người sẽ không cần mất quá nhiều thời gian cho việc này. Bên cạnh đó, tình trạng thất thoát hàng hóa sẽ được kiểm soát vô cùng hiệu quả.

Kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam tối ưu việc sản xuất

Thời đại công nghiệp 4.0 bùng nổ là lúc mọi lĩnh vực đều phát triển. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật thông minh trong quản lý doanh nghiệp là điều tất yếu. Sự xuất hiện của những giải pháp kho thông minh đã mang đến nhiều lợi ích. Hàng hóa được lưu trữ ngăn nắp theo tiêu chí nhất định. Khi nhập sản phẩm vào sẽ được phân bổ chính xác. Và đương nhiên, khi xuất hàng hóa cũng nhanh chóng, dễ dàng. Mọi vấn đề về lưu kho thủ công trước đây đã phần nào được giải quyết dễ dàng hơn.

Những hệ thống lưu kho thông minh hiện nay

Giải pháp kho Asrs thông minh

Có thể nói đây là một trong những giải pháp đang rất phổ biến hiện nay. Sự ra đời của hệ thống này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Đây là hệ thống kho hàng pallet tự động đầu tiên tại Việt Nam. Nó được nghiên cứu và hoàn thành bởi các kỹ sư có chuyên môn của Việt Nam. Nhờ có mô hình này, mà việc lưu trữ hàng hóa đạt được hiệu quả tối ưu.

Kho Asrs được nhiều doanh nghiệp ứng dụng

Những tính năng nổi trội của Asrs

Chính xác và nhanh chóng: Hệ thống cần trục với tải trọng nhỏ di chuyển nhanh chóng để xử lý hàng hóa theo đơn hàng hoặc dây chuyền chính xác.

Có thể lưu kho cao tầng: Nhờ sử dụng tải trọng nhỏ cùng không gian thẳng đứng nên có thể đặt hàng trên kệ với độ chính xác cao.

Hoạt động yên tĩnh, nhịp nhàng: Khi hệ thống vận hành không gây ồn nên đảm bảo sự yên tĩnh cho nhà kho thông minh . Hơn nữa, nhờ các bánh xe uretan và cột nhôm nên việc chuyển động đạt được mức nhịp nhàng như ý.

Năng lượng tiêu thụ giảm: Do với các hệ thống khác thì động của của Arsr tiêu thụ điện năng ít hơn. Do vậy, chi phí sẽ được tiết kiệm phần nào

Giải pháp sử dụng máy lưu trữ Kardex Remstar Shuttle XP 700

Thêm một giải pháp kho thông minh nữa mà các doanh nghiệp không bỏ lỡ đó chính là Kardex Remstar. Trong đó, máy Kardex Remstar Shuttle XP 700 là dòng nổi bật nhất. Ứng dụng dòng máy này có thể tối ưu được quá trình lưu trữ hàng hóa. Với hàng hóa có khối lượng lớn, máy cũng có thể lấy ra hoặc lưu trữ dễ dàng. Thêm vào đó, tốc độ thực hiện của máy khá nhanh chóng.

Đặc biệt, hệ thống này còn giúp quản lý kho thông minh nên việc xuất nhập dễ dàng. Phần mềm của máy sẽ được kết hợp với phần mềm quản lý của đơn vị sản xuất. Từ đó, khi điều khiển thì kết quả và hiệu lệnh sẽ được thi hành. Chưa dừng lại ở đó, máy còn hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau. Với nhiệt độ -20 độ C, máy vẫn có thể vận hành. Đi kèm là chất liệu sử dụng bằng thép vô cùng bền bỉ theo thời gian.

Kardex Remstar Shuttle XP 700 giúp cho việc lưu trữ hàng hóa hiệu quả

Ngoài ra, các đơn vị còn có thể lựa chọn máy Kardex Remstar Shuttle XP 250/250 hoặc Kardex Remstar Megamat RS 180. Đây điều là hai hệ thống vô cùng thông minh mang đến nhiều lợi ích.

Một số giải pháp kho hàng thông minh khác

Mỗi giải pháp đều mang đến kệ nhà kho thông minh . Như vậy, quá trình kiểm soát hàng hóa, sản phẩm sẽ dễ dàng và thuận tiện. Việc này giúp cho quá trình kinh doanh, sản xuất đạt được thành công nhất định. Đồng thời, nó giúp bạn phát hiện kịp thời quá trình thất thoát hàng hóa.

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn mỗi người đã phần nào biết được cách giải pháp kho thông minh tại Việt Nam. Hy vọng, sau khi tìm hiểu, các đơn vị sẽ tìm được giải pháp phù hợp. Như vậy việc tối ưu về mặt lưu kho, xuất nhập hàng hiệu quả hơn.

OTEC Việt Nam là đơn vị cung cấp hệ thống kho lưu trữ số 1 của Đức. Với giải pháp này, các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, sản xuất. Nếu bạn có nhu cầu và quan tâm thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn.

Kho Thông Minh Là Gì? Các Thành Phần Của Một Kho Thông Minh

Kho thông minh là gì?-Phần 1

Kho thông minh (smart warehouse) với giải pháp lưu trữ và kiểm soát mã, thông tin qua sóng vô tuyến…bằng phần mềm; xuất nhập hàng hóa tự động bằng robot..Tương lai của nền công nghiệp hiện đại là đây!

Dù sao thì đó chắc chắn là những gì chúng ta bắt đầu cảm nhận được về một nền công nghiệp 4.0 đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Mặc dù chúng ta có thể không có những chiếc ô tô bay từ film The Jetsons và Jaws 19 từ film khoa học viễn tưởng Back to the Future Part II vẫn chưa ra rạp. Nhưng phải thừa nhận rằng công nghệ của chúng ta đang phát triển nhanh chóng, tới chóng mặt.

Tự động hóa trong sản xuất, lắp ráp, kiểm tra, giải pháp tự động hóa đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, giúp cho nhiều công việc của chúng tai dễ dàng hơn với năng suất theo cấp số nhân. Hệ thống kho thông minh có thể kể đến là đại diện cho một số ví dụ tốt nhất về các doanh nghiệp thức thời, luôn cập nhật và nắm bắt những công nghệ mới này.

Kho thông minh là gì?

Kho thông minh là đỉnh cao của tự động hóa kho (nói cách khác, tự động hóa các thành phần khác nhau của hoạt động kho của bạn). Tương tự như một ngôi nhà thông minh, một nhà kho thông minh được kích hoạt với một số công nghệ tự động và kết nối với nhau. Các công nghệ này phối hợp với nhau để tăng năng suất và hiệu quả của kho, giảm thiểu lượng công nhân của con người trong khi giảm lỗi tới mức tối đa.

Như chúng ta thường thấy: kho thủ công, kho truyền thống, chúng ta thường thấy các công nhân di chuyển xung quanh với danh sách các sản phẩm và thiết bị trên tay. Đôi khi, đó có thể là một cuốn sổ cũ nát với nhiều số liệu thống kê được viết bằng bút mực, tẩy xóa, con số được cộng trừ từ năm này qua năm khác. Đôi khi là một vài phiếu yêu cầu vật liệu, phiếu xuất kho của các đồng nghiệp trong cùng nhà máy gửi tới. Và việc của những người quản lí kho là làm sao tìm tới vị trí lưu trữ sản phẩm, chọn sản phẩm, xếp chúng vào giỏ hàng và sau đó chuyển chúng đến bộ phận cần sử dụng hoặc xuất kho bằng các phương tiện vận tải.

Nhưng trong kho thông minh, các đơn đặt hàng được nhận tự động, sau đó hệ thống xác nhận nếu các sản phẩm trong kho. Các danh sách nhận hàng sau đó được gửi đến các xe đẩy robot đặt các sản phẩm được đặt hàng vào các thùng chứa và giao chúng cho các công nhân cho bước tiếp theo. Công việc chỉ còn có vậy!

Hệ thống kho thông minh là gì?

Các hệ thống kho thông minh, sau đó, là kết quả của các công nghệ kho khác nhau được kết nối với nhau. Chúng tạo thành một hệ sinh thái công nghệ nơi hàng hóa được nhận, xác định, sắp xếp, tổ chức và kéo để vận chuyển tự động. Các hệ thống kho thông minh tốt nhất tự động hóa gần như toàn bộ hoạt động, từ nhà cung cấp đến khách hàng, với các lỗi tối thiểu.

Các thành phần của hệ thống kho thông minh

Robot lấy hàng tự động

Đáng buồn thay, robot đi bộ, nói chuyện giống với con người vẫn chưa làm việc trong nhà kho thông minh. Nhưng có những loại robot khác gần như tuyệt vời. Và thẳng thắn mà nói, chúng làm việc hiệu quả hơn nhiều. Ngày nay, robot lưu trữ của kho thường được sử dụng để lưu trữ và lấy hàng hóa trong kho.

Các robot lưu trữ thông thường của bạn sẽ tự động hóa quy trình lấy hàng bằng cách đưa các kệ sản phẩm đến các đơn đặt hàng của công nhân. Về cơ bản, chúng tự động, các jack cắm pallet cơ động hơn. Chúng di chuyển nhanh hơn mọi người có thể, di chuyển nhiều hàng hóa cùng một lúc và thậm chí các robot này có thể xác định lộ trình tối ưu để lấy hàng hóa cần thiết.

Tại các vị trí xếp, lấy hàng, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với các robot cộng tác Cobot (Collaborative robotic) của UNIVERSAL. Các robot 6 trục UNIVERSAL sẽ giúp bạn lấy hàng, xếp dỡ chúng một cách nhanh chóng và chính xác. Và tất nhiên, chúng luôn tự giác làm việc miệt mài ngay cả khi bạn không có mặt ở đó.

Việc vận chuyển hàng hóa ra vị trí tập kết hoàn toàn có thể được thực hiện tự động bằng hệ thống băng tải chuyển hàng hoặc xe tự hành AGV đi khắp nhà máy.

Nhận dạng bằng tần số vô tuyến điện

RFID thay thế máy quét mã vạch cũ, trong đó mã vạch phải được căn chỉnh chính xác với máy quét để xác định nó. Thay vào đó, máy quét RFID có thể chỉ đơn giản được chỉ theo hướng chung của gói để xác định gói.

Làm thế nào điều này giúp quản lý hàng tồn kho? Vì các máy quét không cần phải được căn chỉnh chính xác, nên các máy tự động có thể được sử dụng để quét các gói khi chúng đến, xác định và đếm xem có bao nhiêu loại hàng hóa được nhận. Ngoài ra, các máy quét này có thể phát hiện hàng hóa khi chúng rời khỏi kho trong khi thực hiện đơn hàng, đảm bảo rằng số lượng hàng tồn kho của bạn luôn luôn chính xác.

Xem tiếp phần 2 về kho thông minh, các thành phần tạo nên kho thông minh và ứng dụng của chúng trong hoạt động kho của bạn. Đồng thời là gợi ý làm thế nào để có được một kho thông minh phù hợp với mức đầu tư của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Xây Dựng Kho Chứa Hàng Thông Minh trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!