Xu Hướng 4/2023 # Giải Pháp Thông Gió Tự Nhiên Cho Nhà Phố # Top 9 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Giải Pháp Thông Gió Tự Nhiên Cho Nhà Phố # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Thông Gió Tự Nhiên Cho Nhà Phố được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các phương pháp thông gió cho ngôi nhà

Có 2 cách thông gió: thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức.

Thông gió tự nhiên là cách làm cho không khí trong một không gian được trao đổi với không khí bên ngoài mà không sử dụng các hệ thống cơ khí, chẳng hạn như quạt. Các dạng thông gió tự nhiên thường thấy thì được thực hiện thông qua các cửa sổ có thể mở được, nhưng cũng có thể đạt được điều đó thông qua khác biệt về nhiệt độ và áp suất giữa các không gian.

Ví dụ về thông gió tự nhiên

Thông gió cưỡng bức: Quá trình thông gió (trao đổi không khí bên trong và ngoài nhà) được thực hiện bằng thiết bị cơ khí ví dụ như quạt hút, đẩy …

Nguyên lý của việc thông gió tự nhiên

Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị thông gió, một số biện pháp thông gió tự nhiên mà chúng ta có thể áp dụng dễ dàng, giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch hơn.Nguyên tắc cơ bản của thông gió là sự trao đổi không khí giữa trong và ngoài nhà, đảm bảo gió vào được, và gió ra ngoài. Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để làm cho không khí trong lành, đó là thường xuyên mở cửa sổ và cửa ra vào.

Nguyên lý của thông gió tự nhiên là gió vào được nhà và ra ngoài được. Mùa hè, bạn nên đóng cửa ban ngày để tránh khí nóng vào nhà, ban đêm mở cửa để gió mát vào nhà, giúp ngôi nhà luôn mát hơn ở ngoài trời. Mùa đông, mọi người thường thấy rung mình khi mở cửa, tuy nhiên, chúng ta chỉ cần mở cửa 5 phút, khi nhiệt độ chưa quá lạnh, giúp cho không khí lưu thông mà không làm cho mọi người bị ảnh hưởng.

Bố trí cửa hợp lý tối ưu quá trình thông gió tự nhiên

Khi thiết kế nhà, bố trí cửa vào, cửa ra hợp lý giúp lưu thông không khí tốt. Để lấy gió thuận lợi tránh bố trí cửa gió vào, và gió ra cùng 1 phía, gió sẽ quẩn, không lưu thông được.

Thường xuyên mở cửa để tăng sự trao đổi không khí trong và ngoài nhà.Với nhà phố chật, khi phía trước và phía sau đều sát nhà, bạn có thể mở cửa thoát gió ở đằng sau, bằng cách chừa một khoảng diện tích nhỏ (khoảng 60cm) làm sân sau nhà.

Giếng trời và thông gió

Ngoài cách mở cửa đằng sau, giếng trời là một biện pháp thông gió phù hợp nhất với nhà phố, nhà ống. Giếng trời không chỉ được tận dụng làm tiểu cảnh, mang không gian xanh vào nhà, mà còn giúp lưu thông gió hiệu quả. Gió sẽ vào từ cửa, và ra từ cửa sổ trên mái của giếng trời.

Giếng trời là giải pháp thông gió hữu hiệu trong nhà phố, nhà ống

Giải Pháp Thông Gió Hiệu Quả Cho Nhà Phố

Hoạt động thông gió cho ngôi nhà, đặc biệt với nhà ống không chỉ mang lại một không gian sống thoáng đãng mà còn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên gia đình. Bố trí hệ thống cửa ra vào hợp lý

Việc thiết kế, bố trí cửa ra vào hợp lý sẽ giúp không khí trong nhà dễ dàng lưu thông, đồng thời tăng cường sự trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài.

Thông thường, cửa trước và cửa sau nhà nên được bố trí lệch nhau, không nằm đối diện để không khí có thể lưu thông và trao đổi một cách tuần hoàn. Cửa hút gió vào nhà cần được bố trí ở vị trí đầu gió và tại phía chân tường. Tránh bố trí cửa đón gió, cửa thoát gió ở cùng một phía vì sẽ khiến gió bị quẩn, không lưu thông được.

Đối với nhà ống, nhà phố chật, nếu phía sau và hai bên đều là nhà sát nhà, bạn nên chừa lại một khoảng diện tích nhỏ (tối thiểu 60cm) làm sân sau nhà để có thể mở cửa thoát gió ra ngoài.

Thiết kế giếng trời

Đây cũng chính là một giải pháp khá thông minh và khá phổ biến, giúp cho ngôi nhà của bạn được thông thoáng hơn. Giếng trời không những giúp hút gió vào nhà mà nó còn mang theo cả ánh sáng tự nhiên một cách triệt để nhất.

Giếng trời được coi là một giải pháp thông gió hiệu quả cho nhà ống. Đồ họa: Kim Nhung

Với nhà ống ngắn, bạn chỉ cần thiết kế một giếng trời là đủ. Giếng trời này chính là lối thoát khí nóng trong nhà. Để lấy gió vào, cần lấy theo phương ngang (hướng có gió), chẳng hạn ở tầng trệt, cửa trước luôn mở để đón gió và đẩy không khí nóng ra ngoài thông qua giếng trời.

Với nhà ống dài, bạn nên kết hợp hai giếng trời – một ở khoảng giữa và một ở cuối nhà. Trong trường hợp này, một giếng trời sẽ có nhiệm vụ đón gió vào và một giếng trời có nhiệm vụ đưa gió ra, giúp cho không khí trong nhà luôn được tuần hoàn và thoáng đãng nhất.

Thường xuyên mở cửa sổ

Trên thực tế, những ô cửa sổ sẽ là hệ thống đón gió hoặc thoát gió giúp điều hòa nhiệt độ, mang lại bầu không khí trong lành, thoải mái cho ngôi nhà. Do vậy, hãy thường xuyên mở cửa sổ để đón gió trời vào nhà, giúp cho ngôi nhà của bạn không bị bí bách.

Sử dụng gạch bông gió

Gạch bông gió (gạch thông gió, gạch ô thoáng) ngoài mang lại giá trị thẩm mỹ, thân thiện với môi trường còn có tác dụng làm giảm sự bí bách cho không gian.

Việc sử dụng gạch bông gió cho mặt tiền nhà hoặc làm vách ngăn giữa các phòng cho phép không khí dễ dàng lưu thông, giúp ngôi nhà của bạn trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn, từ đó tiết kiệm được chi phí làm mát và chiếu sáng cho ngôi nhà.

Gạch bông có tác dụng làm giảm sự bí bách trong không gian. Đồ họa: Kim Nhung

Tạo khoảng thông nhau giữa các phòng

Với nhà ống có nhiều phòng, bạn nên bố trí khoảng thông nhau kéo dài giữa các phòng. Đồng thời mở cửa trên bề mặt này để tạo thành trục lưu thông không khí xuyên suốt, giúp trong nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn.

Theo Kim Nhung/Laodong.vn

Lựa Chọn Giải Pháp Thông Gió Hiệu Quả Cho Nhà Phố Svg Engineering

Theo chia sẻ của kiến trúc sư We Create Home thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering), có rất nhiều gia chủ quan tâm đến vấn đề thông gió cho nhà ở trước khi xây nhà. Chính vì thế, thiết kế nhà phố có khoảng thông gió bằng cách nào sao cho phù hợp với tổng thể không gian công trình cũng như đảm bảo yếu tố phong thủy là điều kiến trúc sư chúng tôi hướng tới.

THÔNG GIÓ ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Thông gió là quá trình “thay đổi” hoặc thay thế không khí trong bất kỳ không gian nào để cung cấp không khí chất lượng cao bên trong nghĩ là để kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy, hoặc loại bỏ một số thành phần một số loại khí thải không khí độc hại như hơi ẩm, mùi hôi, khói, hơi nóng, bụi, vi khuẩn trong không khí, và carbon dioxide). Hệ thống thông gió được sử dụng với mục đích chính là để loại bỏ những mùi khó chịu và hơi ẩm mốc quá mức khó chịu, đưa không khí ở bên ngoài vào, duy trì sự lưu thông không khí trong các tòa nhà, và để ngăn chặn tình trạng trì trệ của không khí bên trong.

VÌ SAO PHẢI THÔNG GIÓ CHO NHÀ ỐNG?

Theo các khảo sát trong những năm gần đây, thiết kế mặt bằng căn hộ chung cư cũng như tòa nhà văn phòng hiện nay có thể phân loại theo 4 kiểu bố trí mặt bằng căn chỉnh: Dạng hành lang, dạng tháp, dạng đơn nguyên. Tất cả các kiểu nhà này đều mang một không gian bít kín, ít cửa sổ mà những cửa sổ ấy lại không có chức năng trao đổi không khí với bên ngoài.

Các tòa nhà này thường sử dụng máy điều hòa để làm lạnh không khí, tạo cảm giác mát mẻ. Nhưng lại không được thông thoáng, lượng khí tươi bên ngoài vào rất ít. Lâu ngày có thể gây nhiều mối nguy hại đến sức khỏe của con người, chính vì thế mà hệ thống thông gió cho tòa nhà trở thành giải pháp sáng suốt nhằm tạo bầu không khí trong lành, tiết kiệm điện năng và giữ gìn sức khỏe cho con người được tốt hơn.

MỘT SỐ GIẢI PHÁP THÔNG GIÓ CHO NHÀ ỐNG (NHÀ LÔ PHỐ)

Rất nhiều phương án thiết kế nhà phố đẹp Hải Phòng đa dạng phong cách kiến trúc và đa dạng cách tạo hình do kiến trúc sư We Create Home (SVG Engineering) thực hiện đã đáp ứng tốt yêu cầu về lấy gió lấy sáng hợp lý cho nhà ở của Chủ đầu tư. Xu hướng thiết kế nhà đẹp có hướng đón gió và lấy ánh sáng tốt nhất ngày càng được ưa chuộng, Do vậy khi thiết kế nhà phố ngoài phân bổ công năng cho hợp lý, đội ngũ kiến trúc sư We Create Home (SVG Engineering) cũng đặc biệt quan tâm đến giải pháp lấy gió (sự thông thoáng khí) và ánh sáng vào các công trình do mình thiết kế để đem lại không gian thực sự đẹp, hợp lý, sảng khoái cho chủ nhà.

We Create Home tư vấn giúp bạn lựa chọn giải pháp thông gió hiệu quả cho không gian nhà phố của mình

GIẢI PHÁP THÔNG GIÓ BẰNG MÀU SẮC TRANG TRÍ NỘI THẤT

Bên cạnh những giải pháp tạo thông thoáng nêu trên, còn một yếu tố nữa không kém hệ trọng để làm dịu mát ngôi nhà là sắc màu. Về nguyên tắc, bao giờ màu nhạt, màu lạnh cũng mát. Tình trạng phổ biến hiện nay là sơn tường hay bị bóng lộn lên, dù đó là màu trắng và “chính độ bóng này làm phản chiếu sáng, trông khó chịu, thiếu sức đằm thắm; đó là chưa kể những màu nóng”. Thông thường khi trát mát tít xong, dùng giấy nhám xả phẳng rồi sơn, nên bóng. Nếu không xả, nước sơn sẽ đằm, không lấp lánh mà dịu mátáp sắc màu và cảm giác dễ chịu cho ngôi nhà là điều có thật.

GIẢI PHÁP THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN CHO NHÀ PHỐ

Biện pháp xây thông gió tự nhiên cho nhà ống vô cùng dễ dàng và hữu ích, thông gió tự nhiên là giải pháp khiến cho không khí trong một không gian được trao đổi với không khí bên ngoài một cách tự nhiên mà không sử dụng các hệ thống cơ khí, chẳng hạn như quạt. Một số dạng thông gió tự nhiên thường thấy được thực hiện thông qua các cửa sổ có thể mở được, nhưng cũng có thể đạt được điều đó nhờ tận dụng khác biệt về nhiệt độ và áp suất giữa các không gian nhà bạn được hài hòa và thông thoáng, giúp bầu không khí êm dịu và ngọt ngào dễ chịu nhiều hơn.

Cảm giác và màu sắc chính là việc vận dụng những tiện ích cũng như những ứng dụng ngay lập tức khiến cho chúng tạo cảm giác cho người sử dụng là hệ thống thông gió đang tồn tại. Những khuyết điểm về bí bách và không khí cửa sổ sẽ giúp anh thay đổi toàn bộ không gian và không khí nhà bạn dễ chịu và êm đềm hơn khá nhiều so với những tính toán ban đầu mà chúng ta đã có

GIẢI PHÁP THÔNG GIÓ CHO NHÀ PHỐ BẰNG CỬA SỔ

Nhiều người quên mất rằng giải pháp thông gió cho nhà ống bằng những cánh cửa sổ trong ngôi nhà bạn. Những cánh cửa sổ sẽ là hệ thống đón gió thậm chí là thoát gió giúp ngôi nhà bạn trở nên thông thoáng tự nhiên. Nhiều người hay nghĩ là hệ thống cửa sổ sẽ không không giúp ích được nhiều, Tuy nhiên đây là những ý nghĩ sai lầm vô cùng nghiêm trọng bởi lẽ hệ thống cửa sổ chính là nơi cung cấp chính là nơi quan trọng thiết yếu điều hòa không khí thoải mái dễ chịu nhất cho ngôi nhà bạn. Hệ thống thông gió từ cửa số phân đều là lựa chọn không thể bỏ qua của bạn và gia đình mình đó!

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GIẢI PHÁP THÔNG GIÓ CHO NHÀ Ở

Đểcó được lựa chọn giải pháp thông gió cho nhà ở thêm thoáng mát tận hưởng nguồn gió tự nhiên lý tưởng phù hợp nhất, chúng tôi cũng thường nhắc nhở Chủ đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

Phải xây thông gió cho nhà ống phù hợp với diện tích nhà, phù hợp với kiểu dáng nhà, phù hợp với điều kiện tự nhiên cùng với sự phù hợp trong chi tiết hài hòa của ngôi nhà. Có thể nói trong bộ sưu tập những mẫu nhà mà chúng tôi thiết kế. Những giải pháp cho nhà ống thường sẽ là những giải pháp nhân tạo, thiết kế quạt gió hệ thống thông gió nhân tạo thiết lập cho nhà ống gây đến cảm giác khó chịu.

Khi thiết kế thiết lập hệ thống thông gió, ta đã có những giải pháp thông gió tuy nhiên thì nó lại mang tính chất 2 mặt nó có thể gây đến tình trạng hắt nắng mưa , dễ khói bụi hoặc cũng có thể tạo điều kiện cho quá côn trùng và những sinh vật bên ngoài xâm nhập vào. Nên khi thiết bạn cần chú ý đến việc thiết kế lắp đậy để có thể chủ động thiết kế và đóng lại khi cần thiết.

Với nhà ống thêm một đặc điểm khá riêng biệt nên khi thiết kế chúng ta cần chú đến chính là tính năng nhà ống khá bí nên thiết kế hệ thống thông gió ở nhiều nơi, cũng như thiết kế hệ thống thống gió lan tỏa được khắp ngôi nhà tránh tình trạng không đồng đều giữa các phòng các ngăn trong nhà.

Như vậy trong bài viết chúng tôi đã cung cấp cho bạn khá đầy đủ những kinh nghiệm cũng như những thông tin kĩ càng cung cấp về thông gió cũng như những giải pháp thông gió cho nhà ống hiệu quả. Mong rằng với tất cả những kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn đã có những lựa chọn cũng như nhưng giả pháp phù hợp cho nhà ống của bạn. Liên hệ với We Create Home (SVG Engineering) theo HOTLINE 0936.547.819 – 0902.593.686 để được tư vấn phương án thiết kế kiến trúc nội thất và thi công xây nhà trọn gói, tư vấn phong thủy tốt nhất từ chính kinh nghiệm và thế mạnh mà kiến trúc sư, thợ thi công chúng tôi có được. Xin chân thành cám ơn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

WE CREAT HOME – TRUNG TÂM THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG CREAT HOME

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT Trụ sở Hải Phòng :

Tầng 8 khách sạn Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Tel: (0225) 3.747.819

Fax : +84.031.3747820

Hotline: 0936.547.819 – 0902.593.686

Email: svg.group2005@gmail.com & duythang75@gmail.com

Các văn phòng đại diện:

1, Hà Nội: Số 6/9 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng

2, TP. Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh

Gói Giải Pháp Nhà Thông Minh Lumi Cho Nhà Phố

Ngày:26/02/2019 lúc 16:32PM

Nhà thông minh đã trở nên phổ biến với mọi gia đình Việt. Chỉ từ 70 – 150 triệu, bạn đã sở hữu ngay ngôi nhà thông minh, tiện nghi hơn cả sự mong đợi, với hệ thống chiếu sáng, điều hòa, bình nóng lạnh, rèm cửa, âm thanh, hình ảnh… được con người kiểm soát, điều khiển trên smartphone, ipad khi kết nối internet. Hoặc bằng chính giọng nói tiếng Việt 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Ngôi nhà phố thông minh vạn tiện nghi

Hệ thống chiếu sáng vạn tiện nghi: Ngôi nhà thông thường, bạn phải đến tận nơi để điều khiển các thiết bị. Nhưng với nhà thông minh Lumi, chỉ cần ngồi 1 chỗ hay ở cơ quan, đi công tác xa hàng trăm kilomet vẫn có thể bật/tắt các thiết bị điện trong ngôi nhà một cách dẽ dàng, trên Smartphone, máy tính, ipad được kết nối Internet, 3G/4G. Đồng thời, bạn có thể biết được các thiết bị đang ở trạng thái nào, độ sáng bao nhiêu %.

Đặc biệt, khi ở nhà có thể dùng giọng nói tiếng Việt tự nhiên để điều khiển, qua loa thông minh MILO. Dù là giọng đặc trưng của miền Bắc, Trung hay miền Nam thì MILO đều thực hiện dễ dàng. Giải pháp như người “trợ lý” giúp bạn trở thành “siêu nhân” một cách thực thụ. Ví dụ: khi đang nấu ăn, đang yên vị trên giường, thậm chí là khi bạn đang tắm vẫn có thể mở cổng cho khách, tưới nước cho cây… Đây là bí kíp giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả, để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống bên những người thân.

Cảm biến chuyển động sẽ giúp đèn tự động bật khi phát hiện có người di chuyển và ngược lại, hay bật/tắt theo khung giờ định sẵn linh hoạt. Ngoài ra,bộ điều khiển Led 16 triệu màu sẽ cho gia đình bạn không gian sống sinh động với ánh sáng luôn được thay đổi để phù hợp cho từng sự kiện của gia đình như: sinh nhật, noel, liên hoan,đêm giao thừa…

Môi trường sống đảm bảo sức khỏe: nhà thông minh Lumi được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong ngôi nhà. Các thông số được bộ điều khiển trung tâm (HC) tính toán và báo đến điện thoại. Khi phát hiện nhiệt độ không thích hợp, ngay lập tức HC “ra lệnh” bật/tắt tới các thiết bị: điều hòa, máy hút ẩm, quạt thông gió. Đảm bảo một môi trường trong lành, an toàn sức khỏe mọi thành viên trong gia đình.

An toàn với hệ thống an ninh thông minh: ngôi nhà sẽ được bảo vệ 2 vòng với hệ thống camera giám sát bảo vệ ngôi nhà 24/24 và khi có đột nhập, cảm biến phát hiện đột nhập ngay lập tức gửi cảnh báo đến smartphone, gmail để bạn có hướng xử lý kịp thời. Đồng thời “huy động” các thiết bị như: còi báo động, mở rèm, điện bật sáng … giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như đi vắng.

Tận hưởng hệ thống âm thanh tuyệt vời: giải pháp âm thanh đa vùng, cho phép các khu vực khác nhau trong nhà cùng 1 lúc có thể phát nhiều nguồn nhạc theo sở thích của từng người. Bạn có thể lựa chọn các chế độ phát nhạc tự động theo các khoảng thời gian trong ngày. Ví dụ: 6h sáng, và 15h30 chiều.

Thi công nhanh – đơn giản: đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của Lumi, việc thiết kế, lắp đặt giải pháp nhà thông minh được diễn ra một cách đơn giản và nhanh chóng.Thời gian thi công nhanh chỉ từ 1 – 2 ngày (bất kể công trình mới hay cũ) không cần đục đẽo, không tác động đến hạ tầng ngôi nhà. Bởi thiết kế sản phẩm của Lumi phù hợp với đế âm tường và hạ tầng điện của nhà bạn sẵn có.

Hiện nay, Lumi là đơn vị duy nhất trong thị trường nhà thông minh đạt chứng chỉ CE (tiêu chuẩn khuất khẩu Châu Âu) và chứng chỉ UL (bo mạch điện tử đạt chuẩn quốc tế, được phép xuất khẩu đến 104 quốc gia). Và là đơn vị tiên phong đón đầu xu thế nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt 3 miền: Bắc, Trung, Nam ở nước ta.

Hãy là người tiếp theo sở hữu ngôi nhà thông minh với giá từ 70 – 150 triệu. Liên hệ hotline 1900 9259 để được tư vấn miễn phí và nhận thêm nhiều thông tin về giải pháp nhà thông minh đang là xu thế của thế giới.

Tham khảo gói báo giá thiết bị Lumi cho nhà phố trị giá hơn 150 triệu đồng

Hãy tận hưởng không gian sống thông minh, hiện đại nhất tại Việt Nam. liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 1900 9259 để được tư vấn.VUHOANGSMARTHOMEHotline: 1900 9259Email: info@sieuthismarthome.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Thông Gió Tự Nhiên Cho Nhà Phố trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!