Xu Hướng 6/2023 # Giải Pháp Quản Trị Doanh Nghiệp Hiệu Quả # Top 9 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Giải Pháp Quản Trị Doanh Nghiệp Hiệu Quả # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Quản Trị Doanh Nghiệp Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tăng cường quản trị doanh nghiệp về chiến lược kinh doanh và phát triển

Để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp bắt buộc phải thích ứng và thay đổi cho phù hợp với sự biến động của nền kinh tế thị trường. Chỉ có như vậy, doanh nghiệp mới có thể phát hiện những cơ hội mới cũng như nhìn nhận thách thức để đưa ra chiến lược phát triển đúng đắn nhất.

Xây dựng chiến lược để quản trị kinh doanh hiệu quả

Việc tăng cường quản trị doanh nghiệp bằng chiến lược kinh doanh cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Chiến lược kinh doanh phải thực tế với thị trường:

– Khi xây dựng chiến lược phải tính đến vùng an toàn trong kinh doanh nhằm hạn chế rủi ro tối thiểu cho doanh nghiệp.

– Xác định đúng mục tiêu, khu vực hướng đến cũng như điều cần thực hiện để đạt được mục tiêu đề ra.

– Phải có sự kết hợp hài hòa giữa chiến lược kinh doanh chung của doanh nghiêp với các kế hoạch bộ phận để mang lại hiệu quả tối đa.

– Cần đánh giá đúng mục tiêu cụ thể cũng như mức độ đạt được khi triển khai quản trị doanh nghiệp chiến lược kinh doanh.

Tuy nhiên cũng cần chú ý, không phải xây dựng đúng chiến lược là đã thành công mà mỗi doanh nghiệp cần áp dụng đúng thời điểm, xây dựng nguồn lực…để mang đến lợi nhuận.

Giải pháp quản trị doanh nghiệp: tăng cường mở rộng quan hệ doanh nghiệp với xã hội

Cần nhìn nhận đúng vai trò cũng như tầm quan trọng của xã hội đối với sự thành công của một doanh nghiệp. Việc sáng tạo và đổi mới công nghệ cần kiểm tra tốt chất lượng của sản phẩm trước khi đem ra thị trường.

Tăng cường mở rộng quan hệ doanh nghiệp- xã hội

Mối quan hệ tương tác giữa xã hội và doanh nghiệp ngày càng được thể hiện trong nên kinh tế thị trường hội nhập cùng phát triển. Doanh nghiệp nào biết vận dụng mối quan hệ này trong kinh doanh chắc chắc sẽ đem đến sự thành công trong quản trị doanh nghiệp.

Giải quyết mối quan hệ với khách hàng: Khách hàng là người trực tiếp nhận và sử dụng sản phẩm cho nên khách hàng có thỏa mãn thì sản phẩm mới được tiêu thụ đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Khẳng định uy tín thương hiệu doanh nghiệp thông qua chất lượng sản phẩm, phong cách làm việc…để người dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm tiêu thụ.

Triển khai hoạt động thông tin liên lạc hiện đại với các tổ chức kinh doanh

Kinh doanh theo đúng pháp luật, bảo vệ môi trường và đảm bảo tận dụng các nguồn lực trong hoạt động của mình.

KHÓA HỌC đào tạo

Giải Pháp Quản Lý Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Toàn bộ quy trình nghiệp vụ quản lý của một doanh nghiệp nay được tích hợp chỉ trong một phần mềm duy nhất – phần mềm SAP B1, tạo điều kiện để nâng cao hiệu suất hoạt động, tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư cho doanh nghiệp

SAP Business One là một trong ba công cụ quản lý nguồn lực doanh nghiệp được đầu tư và nghiên cứu bởi hãng phần mềm ERP lớn nhất thế giới – SAP, sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đảm bảo các yếu tố triển khai nhanh – dễ sử dụng – chi phí hợp lý. SAP Business One là một công cụ tích hợp gần như toàn bộ các quy trình nghiệp vụ quản lý của một doanh nghiệp, đặc biệt công cụ này cho phép khả năng mở rộng về sau này cùng với sự mở rộng về quy mô của doanh nghiệp.

Điểm nổi bật

Vận hành linh hoạt với giao diện đơn giản, phù hợp với cách sử dụng của người Việt. Có thể được vận hành dễ dàng ngay cả khi người sử dụng không có kiến thức cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Dễ phát triển và thay đổi lên hệ thống SAP All in One khi cần thiết

Giải pháp triển khai nhanh trong thời gian rất ngắn.

Chi phí hợp lý: SAP B1 là một trong những sản phẩm có giá thành hợp lý nhất nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Hỗ trợ nhu cầu luôn thay đổi: SAP Business One có thể được linh hoạt điều chỉnh và mở rộng để đáp ứng các nhu cầu kinh doanh cụ thể.

Kết nối giữa trụ sở chính, các chi nhánh và công ty thành viên & đối tác kinh doanh trong cùng một hệ thống

Tính năng

SAP B1 tích hợp các chức năng cốt lõi trong toàn doanh nghiệp, bao gồm tài chính, bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng, hàng tồn kho và vận hành. Các phân hệ của SAP B1:

Quản lý tài chính

Quản lý kho

Quản lý quan hệ khách hàng

Quản lý sản xuất

Quản lý mua hàng

Quản lý bán hàng

Lợi ích

Tiết kiệm thời gian, công sức

Cải thiện hiệu quả để có lợi nhuận tốt hơn – Trung tâm hóa và tích hợp toàn bộ doanh nghiệp của bạn vào một hệ thống, hạn chế lỗi, chi phí cũng như việc nhập dữ liệu nhiều lần.

Tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của bạn – Hợp lý hóa hoạt động từ đầu đến cuối

Đưa ra các quyết định nhanh chóng và khôn ngoan hơn – Đưa thông tin kinh doanh của bạn vào một nguồn dữ liệu duy nhất, để bạn có thể lập tức mở ra và có được các thông tin tổng hợp & cập nhật 

Rút ngắn thời gian hiện thực hóa giá trị

Linh động, mềm dẻo, tập trung vào những phần cốt lõi doanh nghiệp Việt Nam.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

Tên của bạn

Điện thoại

Thư điện tử

Lời nhắn

Làm Thế Nào Để Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp Hiệu Quả?

Quản trị tài chính là một móc xích quan trọng trong hệ thống quản trị doanh nghiệp. Quản trị tài chính là 1 hoạt động có mối liên hệ chặt chẽ với các hoạt động khác của doanh nghiệp. Quản trị tài chính tốt có thể khắc phục những khiếm khuyết trong lĩnh vực khác. Một quyết định tài chính không được cân nhắc, hoạch định kỹ lưỡng có thể gây nên những tổn thất lớn cho doanh nghiệp và cho nền kinh tế. Hơn nữa, do doanh nghiệp hoạt động tróng môi trường nhất định nên các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hơn sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Bởi vậy, quản trị tài chính doanh nghiệp tốt có vai trò quan trọng đối với việc nâng cao hiệu quả quản lý tài chính quốc gia.

Quản trị tài chính hiệu quả sẽ đem lại nguồn lợi khổng lồ cho doanh nghiệp

Quản trị tài chính luôn giữ vai trò trọng yếu trong hoạt động quản lý doanh nghiệp. Quản trị tài chính quyết định tính độc lập, sự thành bại của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh. Trong hoạt động kinh doanh hiện nay, quản trị tài chính doanh nghiệp giữ những vai trò chủ yếu sau:

– Huy động đảm bảo đầy đủ và kịp thời vốn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp thường nảy sinh các nhu cầu vốn ngắn hạn và dài hạn cho hoạt động kinh doanh thường xuyên của doanh nghiệp cũng như cho đầu tư phát triển. Vai trò của tài chính doanh nghiệp trước hết thể hiện ở chỗ xác định đúng đắn các nhu cầu về vốn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời kỳ và đáp ứng kịp thời các nhu cầu vốn cho hoạt động của doanh nghiệp. Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế đã nảy sinh nhiều hình thức mới cho phép các doanh nghiệp huy động vốn từ bên ngoài. Do vậy, vai trò của quản trị tài chính doanh nghiệp ngày càng quan trọng hơn trong việc chủ động lựa chọn các hình thức và phương pháp huy động vốn đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động nhịp nhàng và liên tục với chi phí huy động vốn ở mức thấp.

– Tổ chức sử dụng vốn tiết kiệm và hiệu quả: Quản trị tài chính doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và lựa chọn dự án đầu tư trên cơ sở phân tích khả năng sinh lời và mức độ rủi ro của dự án từ đó góp phần chọn ra dự án đầu tư tối ưu. Hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào việc tổ chức sử dụng vốn. Việc huy động kịp thời các nguồn vốn có ý nghĩa rất quan trọng để doanh nghiệp có thể nắm bắt được các cơ hội kinh doanh. Việc hình thành và sử dụng tốt các quỹ của doanh nghiệp, cùng với việc sử dụng các hình thức thưởng, phạt vật chất hợp lý sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy cán bộ công nhân viên gắn liền với doanh nghiệp từ đó nâng cao năng suất lao động, góp phần cải tiến sản xuất kinh doanh nâng cao hiệu quả sử dụng tiền vốn.

– Giám sát, kiểm tra chặt chẽ các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp: Thông qua các tình hình tài chính và việc thực hiện các chỉ tiêu tài chính, các nhà quản lý doanh nghiệp có thể đánh giá khái quát và kiểm soát được các mặt hoạt động của doanh nghiệp, phát hiện được kịp thời những tồn tại vướng mắc trong kinh doanh, từ đó có thể đưa ra các quyết định điều chỉnh các hoạt động phù hợp với diễn biến thực tế kinh doanh.

9 điều chủ doanh nghiệp nên làm để quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả

Nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản trong hoạt động kế toán

Tham khảo ý kiến và trao đổi thường xuyên với một kế toán thành thạo trong loại hình doanh nghiệp của mình trước khi bắt đầu (doanh nghiệp thuộc loại hình thương mại & dịch vụ, sản xuất & gia công hay thi công & lắp đặt)

Quyết định đầu tư phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp

Thiết lập chính sách kiểm tra và kiểm soát nội bộ bao gồm các biện pháp bảo vệ chống lại việc thiếu trung thực, gian lận.

Đối chiếu số dư tiền vay, tiền gửi, tiền lãi mỗi tháng một lần với báo cáo của ngân hàng.

Duy trì và cập nhật báo cáo dòng tiền hàng tháng

Lập kế hoạch thuê ngoài dịch vụ chi trả lương và thông báo việc việc này cho một đơn vị cung cấp dịch vụ trả lương

Chuẩn bị báo cáo tài chính hàng tháng

Giữ tài khoản kinh doanh riêng biệt với tài khoản cá nhân

9 điều chủ doanh nghiệp không nên làm trong quản lý tài chính doanh nghiệp

Ủy thác việc ký giấy tờ, hóa đơn cho người khác

Sử dụng khoản tiền khấu trừ từ lương nhân viên và thuế thu nhập cho các mục đích khác

Trộn lẫn tài sản cá nhân vào tài sản doanh nghiệp

Giao phó việc dự báo dòng tiền cho người khác

Lạc quan về dự báo bán hàng hoặc bảo thủ về dự toán chi phí

Dựa vào các thỏa thuận miệng về các vấn đề quan trọng trong đó có việc mua bán

Thanh toán hóa đơn mà không phù hợp với trình tự mua hàng của bạn.

Dựa vào mối quan hệ để cho vay tiền.

Trì hoãn lập kế hoạch vay vốn mãi cho đến khi có nhu cầu về tài chính

Phần mềm quản lý tài chính hiệu quả

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam đều sử dụng phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên phần mềm này hầu như tách rời với các phần mềm của các bộ phận khác và không thống nhất thành một hệ thống. Hơn nữa, những người không nắm bắt và không thông thạo về các nghiệp vụ kế toán hầu như đều không sử dụng được. Do đó, doanh nghiệp có thể gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình quản trị tài chính doanh nghiệp nói riêng và quản trị hiệu quả kinh doanh nói chung.

Để khắc phục tình trạng này, biến hệ thống quản trị doanh nghiệp thành một tổng thể thống nhất, dễ sử dụng, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã tin tưởng sử dụng giải pháp quản trị tài chính doanh nghiệp của ERPViet. Giải pháp này không những đáp ứng đầy đủ yêu cầu về quản trị tài chính mà còn là một bộ phận cấu thành nằm trong tổng thể phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, các thông tin được liên kết với nhau chặt chẽ.

Điểm nhấn của giải pháp này chính là lấy quá trình quản trị làm trung tâm thay vì kế toán. Vì vậy, với giải pháp quản trị tài chính của ERPViet, ngay cả những người không thông thạo nghiệp vụ kế toán cũng hoàn toàn có thể thao tác được dễ dàng. Giải pháp này sử dụng một hệ thống kế toán chạy ngầm ở phía bên dưới, cung cấp cho người dùng đầy đủ các thông số cần thiết cho bất kỳ nghiệp vụ kế toán nào.

Hình ảnh về tính năng quản trị tài chính – kế toán của ERPViet (phát triển dựa trên Odoo)

Phần Mềm Quản Trị Khách Hàng Amis Crm: Giải Pháp Hiệu Quả Gia Tăng Doanh Số Cho Doanh Nghiệp

Phần mềm quản trị khách hàng AMIS CRM là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các nghiệp vụ trước, trong và sau bán hàng.

AMIS CRM cung cấp tức thời các biểu đồ, báo cáo phân tích tình hình bán hàng của toàn doanh nghiệp, giúp lãnh đạo kịp thời có những quyết định, chỉ đạo trong điều hành kinh doanh. Bên cạnh đó AMIS CRM còn giúp nhân viên kinh doanh quản lý chi tiết các nghiệp vụ bán hàng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị

1. Quản lý và chăm sóc khách hàng tiềm năng

Theo dõi, quản lý các thông tin về khách hàng tiềm năng, những đối tượng có thể trở thành khách hàng của doanh nghiệp trong tương lai.

Ghi nhận tất cả các hoạt động xúc tiến bán hàng như gửi thư, email, gọi điện, gặp mặt,… của doanh nghiệp đối với khách hàng tiềm năng.

Phần mềm quản trị khách hàng AMIS CRM cung cấp hệ thống báo cáo thống kê khách hàng tiềm năng theo kênh thông tin thu nhận, giúp doanh nghiệp biết được những kênh thông tin nào thực sự đem đến nhiều khách hàng để có sự đầu tư hợp lý…

Phân loại khách hàng tổ chức theo nhiều chỉ tiêu thống kê khác nhau như theo vùng, theo ngành nghề kinh doanh, theo loại hình doanh nghiệp,…

Báo cáo về những khách hàng đang giao dịch giúp người quản lý biết được tại bất cứ thời điểm nào đang giao dịch với những ai, bao lâu rồi không có giao dịch với một khách hàng cụ thể.

3. Quản lý thông tin liên hệ

Phân loại các liên hệ theo nhiều chỉ tiêu thống kê khác nhau như theo vùng, theo kênh thông tin mà họ thu thập được về doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp,…

4. Quản lý các cơ hội bán hàng

Quản lý công tác bán hàng theo nhóm, giúp các đội bán hàng dễ dàng chia sẻ dữ liệu khách hàng, tăng hiệu quả làm việc tập thể.

Quản lý mọi cơ hội bán hàng theo từng giai đoạn bán hàng, tự động tổng hợp thống kê cho biết doanh thu tại từng giai đoạn cũng như doanh thu kỳ vọng trong tương lai.

Giúp người quản lý đánh giá được hiện tại và triển vọng về doanh số của doanh nghiệp, đánh giá được chính xác được năng lực và công sức lao động của từng nhân viên kinh doanh,…

Cho phép theo dõi, thống kê, phân tích và tổng hợp tất cả các đơn hàng bán.

Quản lý chi tiết các thông tin đơn hàng như thông tin về sản phẩm, đơn giá, thuế, chiết khấu.

Giúp khách hàng có thể in được báo giá, hợp đồng… theo format yêu cầu của từng doanh nghiệp

Quản lý tiến trình thực hiện hợp đồng từ khi bắt đầu cho tới lúc thanh lý, tự động nhắc nhở từng khoản công nợ cần thực hiện.

Theo dõi chi tiết các khoản thu chi cho mỗi hợp đồng.

Theo dõi các khoản hoa hồng chi tiết đến từng đối tác cho mỗi hợp đồng.

Quản lý tất cả các thông tin phản hồi của khách hàng, các vấn đề khó khăn mà khách hàng gặp phải hay các vấn đề thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

Phân loại tình huống sau bán hàng theo nhiều chỉ tiêu thống kê khác nhau như theo kênh phản hồi, theo nguyên nhân, theo tình trạng xử lý,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Quản Trị Doanh Nghiệp Hiệu Quả trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!