Xu Hướng 2/2023 # Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn # Top 8 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Móng là phần đất nằm dưới đáy móng chịu toàn bộ hoặc phần lớn tải trọng công trình đè xuống, còn gọi là nền đất, nơi chịu toàn bộ tải trọng của công trình, lại là thành phần của công trình được chôn sâu và kỹ.. Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây nhà hoặc các công trình khác. Đây là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình. Móng phải được thiết kế và xây dựng và thi công công trình không bị lún gây ra nứt hoặc đổ vỡ các công trình xây dựng.

Móng của công trình  khác nhau tuỳ theo tính chất của khu đất và tuỳ thuộc vào độ cao, tải trọng của công trình bên trên.

1. Móng đơn hay móng trụ hay móng cốc:

Móng đơn là loại móng đỡ bằng trụ cột, đế cột. Móng đơn thường nằm riêng lẻ nhau và có hình dạng là hình vuông, hình chữ nhật… Móng đơn được sử dụng nhiều trong các công trình nhỏ lẻ và có chi phí thi công thấp nhất trong các loại móng. Với cách thi công nhanh nên chi phí thi công các loại móng này sẽ giảm được khá nhiều cả vật tư lẫn nhân công.

2. Móng băng

  Móng băng thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc cắt nhau hình chữ thập, để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng xung quanh diện tích đất của công trình hoặc đào móng song song với nhau trong diện tích đó. Nằm dưới hàng cột hoặc tường. Khi không thể dùng móng đơn hoặc móng đơn sát nhau, hoặc để cân bằng độ lún giữa các cột trong cùng một hàng, hoặc dưới tường thì phải dùng móng băng.

  Khi các hàng cột hoặc tường có cả hai phương thì dải móng băng giao nhau có dạng ô cờ trên mặt bằng. Móng băng ở hồi nhà thường dùng phải tốt hơn móng băng dọc nhà, móng băng tường ngăn. Thường đặt đáy móng băng cùng chiều sâu nên móng băng ở hồi nhà thường rộng hơn.

  3. Móng bè

   Loại móng này được trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Đây là một loại móng được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu như các thửa ruộng, ao hồ có sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình. Móng bè là một bản lớn dưới cột rộng theo 2 phương. Bề dày của móng bè từ 0.5 đến 2m với 2 phương chịu lực, cốt thép được bố trí 2 lớp, lớp trên được giữ bởi giá đỡ.

   4. Móng cọc

    Là các loại móng gồm có cọc và đài cọc, dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng. Móng cọc có nhiều loại:

    * Cọc tre:

    – Cọc tre được sử dụng để gia cố nền đất cho những công trình có tải trọng truyền xuống không lớn hoặc để gia cố cừ kè vách hố đào. Đóng cọc tre là để nâng cao độ chặt của đất, giảm hệ số rỗng dẫn đến nâng cao sức chịu tải của đất nền.

    – Cọc tre được sử dụng ở những vùng đất luôn luôn ẩm ướt, ngập nước. Nếu cọc tre làm việc trong đất luôn ẩm ướt thì tuổi thọ sẽ khá cao (50-60 năm và lâu hơn). Nếu cọc tre làm việc trong vùng đất khô hoặc ướt thất thường thì cọc rất nhanh bị mục nát.

    – Chỉ được đóng cọc tre trong đất ngập nước để tre không bị mục nát, nếu đóng trong đất khô không nước sau đó tre bị mục nát thì lại phản tác dụng làm nền đất yếu đi. Không đóng cọc tre trong đất cát vì đất cát không giữ được nước, thường chỉ đóng cọc tre trong nền đất sét có nước.

    – Ưu điểm: + Giá rẻ + Thi công được ở những vùng đất sình lầy. – Nhược điểm + Không sử dụng, thi công được ở các vùng đất khô, cứng.

    + Móng cọc tre có tuổi thọ tương đối thấp, thông thường tuổi thọ dao động trong khoảng 30 – 40 năm. Sau thời gian này, chủ đầu tư muốn xây dựng công trình mới thì phải nhổ cọc tre cũ đi để đóng lớp cọc mới, điều này dẫn đến tốn thêm chi phí. + Cọc tre chịu được tải trọng thấp, nên muốn làm công trình từ 4 tầng trở lên không thể dùng được phương án móng này.

    * Cọc Betong: Là loại móng được đặt trên các đầu cọc tạo thành các nhóm cọc liên kết với đài và giằng móng tạo thành khối vững chắc.

    – Khi nào dùng cọc Betong: Dùng với những nhà có tải trọng lớn, địa hình phức tạp, đất nền yếu như ao, hồ..

    – Có nhiều phương pháp để thi công ép cọc bê-tông như búa đóng, kích ép, khoan nhồi… Việc lựa chọn và sử dụng phương pháp nào phụ thuộc vào địa chất công trình và vị trí công trình. Ngoài ra còn phụ thuộc vào chiều dài cọc, máy móc thiết bị phục vụ thi công. Một trong các phương pháp thi công ép cọc bê-tông đó là ép cọc bằng kích ép.

    – Ưu điểm:

    + Êm, không gây ra tiếng ồn

    + Không gây ra chấn động cho các công trình khác

    + Khả năng kiểm tra chất lượng tốt hơn: từng đoạn cọc được ép thử dưới lực ép và ta xác định được sức chịu tải của cọc qua lực ép cuối cùng.

    – Nhược điểm:

    + Không thi công được cọc có sức chịu tải lớn hoặc lớp đất xấu cọc phải xuyên qua quá dầy

    Chuẩn bị mặt bằng thi công

    + Chuẩn bị mặt bằng,dọn dẹp và san bằng các chướng ngại vật.

    + Vận chuyển cọc bê-tông đến công trình. Phải tập kết cọc trước ngày ép từ 1 đến 2 ngày (cọc được mua từ các nhà máy sản xuất cọc)

    + Khu xếp cọc phải đặt ngoài khu vực ép cọc, đường đi vận chuyển cọc phải bằng phẳng, không gồ ghề lồi lõm

    + Cọc phải vạch sẵn trục để thuận tiện cho việc sử dụng máy kinh vĩ cân chỉnh

    + Cần loại bỏ những cọc không đủ chất lượng, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

    + Trước khi đem cọc đi ép đại trà, phải ép thí nghiệm 1 – 2% số lượng cọc

    + Phải có đầy đủ các báo cáo khảo sát địa chất công trình, kết quả xuyên tĩnh.

    Giải Pháp Cho Phòng Bếp Nhỏ Cực Kỳ Hữu Ích Dành Cho Ngôi Nhà Của Bạn

    Giải pháp cho phòng bếp nhỏ cực kỳ hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn

    1. Giải pháp cho phòng bếp nhỏ – sử dụng gam màu trắng chủ đạo

    Màu trắng luôn là giải pháp ưu tiên hàng đầu cho phòng bếp nhỏ. Màu trắng là màu có thể đánh lừa thị giác, giúp không gian được trở nên tinh tế, rộng mở hơn. Tuy nhiên, nếu toàn bộ không gian sử dụng 1 màu trắng khá nhàm chán. Bạn có thể tạo sự nhấn nhá cho không gian bằng 1 số gam màu bắt mắt: vân gỗ, trung tính, xanh, vàng đỏ,… Điều này sẽ tạo 1 không gian ấn tượng hơn rất nhiều đấy.

    2. Giải pháp cho phòng bếp nhỏ – tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

    – Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi không gian. Nếu không gian được cung cấp đầy đủ ánh sáng sẽ trở nên thông thoáng hơn, tạo được sự rộng mở. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng bếp nhỏ, bạn nên bố trí những ô cửa sổ lớn – nhỏ ( tùy thuộc vào kích thước phòng bếp). Vị trí đặt cửa sổ thích hợp nhất là cạnh chậu rửa để giúp không gian luôn được khô ráo. Những ô cửa sổ này ngoài giúp tạo nên không gian thông thoáng. Nó còn cung cấp ánh sáng cho không gian, giúp bạn tiết kiệm điện năng.

    – Ngoài ánh sáng tự nhiên, bạn cũng lưu ý tới vấn đề ánh sáng nhân tạo. Vị trí trần bếp, khu vực nấu nướng nên bố trí ánh sáng trắng để thuận tiện cho việc nấu nướng. Tại khu vực ăn uống, bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng nhạt để tạo cảm giác ấm cúng.

    3. Giải pháp cho phòng bếp nhỏ – sử dụng đồ nội thất thông minh

    Đồ nội thất luôn đóng 1 vai trò quan trọng trong phòng bếp. Với phòng bếp nhỏ, bạn chỉ cần nên bố trí những đồ nội thất quan trọng nhất như tủ bếp và bàn ăn. 2 đồ nội thất này đảm bảo việc nấu nướng trở nên thuận tiện hơn, tạo không gian thoải mái để gia đình sinh hoạt ăn uống.

    Tủ bếp dành cho phòng bếp nhỏ nên là tủ bếp kiểu dáng chữ I hoặc chữ L. Đây là những kiểu dáng có thể giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian sử dụng. Vừa đảm bảo được công năng sử dụng, vừa đem lại sự thông thoáng.

    Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thiết kế tủ bếp kịch trần. Nó sẽ tạo ra những không gian rộng để lưu trữ một số đồ dùng ít sử dụng tới. Hơn nữa, khi nhìn vào bộ tủ bếp kịch trần, bạn sẽ thấy chúng như 1 bức tường, tạo sự gọn gàng cho phòng bếp.

    Với phòng bếp có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng bàn ăn hình tròn thay vì sử dụng bàn ăn hình chữ nhật thông thường. Bàn ăn hình tròn sẽ tạo nên sự cân đối trong phòng bếp. Nó tạo nên cảm giác ấm cúng, thân mật. Ngoài ra, bàn ăn hình tròn thường có kích thước nhỏ nhắn, giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian sử dụng. Đem lại cảm giác mềm mại, thông thoáng.

    Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, những chiếc bàn thông minh đã được các nhà xuất cho ra đời, thích hợp với những không gian bếp nhỏ. Những chiếc bàn thông minh này có thể gấp gọn lại khi không cần sử dụng, trả lại sự thông thoáng cho không gian.

    4. Giải pháp cho phòng bếp nhỏ – bếp liên thông với phòng khách

    – Phòng bếp của gia đình bạn quá chật hẹp? Bạn cảm thấy bí bách khi bước vào phòng bếp? Vậy tại sao bạn không lựa chọn giải pháp thiết kế phòng bếp liên thông với phòng khách. Việc bạn cần làm là hãy tháo dỡ ngay bức tường ngăn cách giữa 2 gian phòng. Bức tường này chỉ khiến ngôi nhà của bạn trở nên chật chội hơn mà thôi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng vách ngăn, quầy bar, đảo bếp, ghế sofa, bàn ăn,… để làm vật dụng ngăn cách 2 không gian.

    – Lưu ý: khi thiết kế phòng bếp liên thông phòng khách bạn cần phải tạo được sự đồng bộ về màu sắc, họa tiết – hoa văn để tạo sự liền mạch. Điều này sẽ mang đến sự rộng mở hơn cho không gian.

    Giải Pháp Cho Ngôi Nhà Thông Minh

    Giải pháp cho ngôi nhà thông minh được hiểu một cách đơn giản là sự kết hợp nhiều hệ thống thiết bị độc lập khác nhau trong ngôi nhà truyền thống của bạn như đèn chiếu sáng, công tắc ổ cắm, điều hòa nhiệt độ, rèm cửa, cổng, hệ thống báo động an ninh, báo cháy, thiết bị giải trí nghe nhìn… rồi tạo cho chúng một khả năng “giao tiếp”, “hiểu” được nhau, phối hợp hoạt động với nhau để tạo ra sự hiệu quả, thuận tiện nhất cho sinh hoạt gia đình. Nếu ví von sinh động, gần gũi, cụ thể nhất thì ngôi nhà thông minh sẽ phấn đấu để gần giống một con người với các hệ thống, thiết bị có chức năng như chân tay, tai mắt mũi… và đầy đủ các giác quan.

    Các giải pháp về nhà thông minh hiện nay rất phổ biến với các tên tuổi như hệ thống EIB của nhà cung cấp như ABB, HDL, Siemens … thuộc hiệp hội KNX – Châu Âu , hệ thống Home Automation Inc của Mỹ với công nghệ X10 truyền thông qua đường dây điện dân dụng, hay hệ thống Home Network System đến từ các nhà cung cấp của Hàn Quốc như COMMAX. Với ứng dụng nhà thông minh mang tính tích hợp cao và tương tác được với nhiều hệ thống, như an ninh, truyền hình kỹ thuật số, hệ thống giải trí-thông tin, …thì những nhà cung cấp đến từ Đức luôn dẫn đầu về chất lượng, tính năng và thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, khả năng ứng dụng linh hoạt và có tính tương thích lớn với tất cả các chuẩn giao tiếp công nghiệp trên thế giới.

    Gói giải pháp cơ bản cho một ngôi nhà thông minh có những gì?

    Hệ thống điện thông minh bao gồm hai thành phần chính là bộ phận điều khiển (các thiết bị cảm biến ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh, chuyển động, báo cháy – sensor, công tắc – switch, cổng kết nối với điện thoại, máy tính, màn hình điều khiển – Touch Panel hoặc LCD…) và bộ phận chấp hành (bao gồm các thiết bị sử dụng điện như đèn, máy điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, mô tơ điều khiển đóng – mở cửa, nâng hạ rèm…).

    Nguồn điện 220V AC (xoay chiều) từ công tơ đi vào mỗi gia đình sẽ qua tủ điện phân phối và điều khiển (DB – Distribution Board) và nối đến các thiết bị chấp hành. Các thông tin về năng lượng tiêu thụ của toàn căn hộ được hệ thống giám sát và người chủ nhà có thể kiểm soát được lượng điện năng hàng ngày nhằm tiết kiệm chi phí.

    Như vậy một ngôi nhà thông minh “cao cấp” chỉ cần sử dụng một tủ điện phân phối nguồn và một bộ điều khiển trung tâm. Từ bộ điều khiển trung tâm, chỉ cần một dây cáp mạng chuyên dùng, là có thể kết nối tất cả các thiết bị điều khiển như: công tắc điện, nút điều chỉnh các chế độ ánh sáng cho căn hộ, bộ điều khiển nhiệt độ, bộ điều khiển màng cửa, và các bộ điều khiển chấp hành khác. Hệ thống thông minh được xây dựng trên các tiêu chuẩn giao tiếp có tính mở, độ linh hoạt, tương thích cao cho phép nâng cấp, thay thế, gắn thêm nhiều thiết bị khác tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

    Yếu tố an toàn cho con người luôn là vấn đề quan trọng nhất trong mọi công trình, giải pháp nhà thông minh có thể đáp ứng yêu cầu này như thế nào?

    Một ngôi nhà ngày nay cần được đầu tư và trang bị tốt nhất để bảo vệ chủ nhân tránh khỏi mọi nguy hiểm, đem lại sự an toàn cao nhất cho cuộc sống trong nhà. Trước hết phải kể đến nguy cơ điện giật. Hệ thống điện cũ dùng rất nhiều dây điện, phải đấu nối phức tạp với các công tắc mang điện áp cao 220V xoay chiều đã là mối nguy hiểm thường trực luôn đe dọa tính mạng người sử dụng. Trước đây, chúng ta không có sự lựa chọn nào khác cho dù biết có những nguy hiểm cận kề. Song hiện nay, với giải pháp nhà thông minh, những nguy hiểm về chập điện, rò điện và các tai nạn về điện giật đã được loại trừ hoàn toàn.

    Không chỉ an toàn về điện, ngôi nhà thông minh còn thực hiện chức năng giám sát và ngăn chặn bất cứ sự xâm nhập trái phép nào ngay cả khi mọi người đang ngủ hay vắng nhà.

    Hệ thống cung cấp gas trong nhà bạn cũng sẽ được kiểm soát bởi một thiết bị điều khiển chuyên dụng, mọi hiện tượng rò rỉ gas sẽ được cảnh báo. Một bộ van điện tử được lắp vào đường ống dẫn gas, và sẽ tự động khóa lại khi hệ thống thông minh nhận thấy cả nhà đi vắng, hoặc trong các trường hợp khác như quá nhiệt hay rò rỉ ga.

    Chức năng cảnh báo hỏa hoạn, trước đây rất ít được lắp đặt trong nhà ở dân dụng thì nay đã được tích hợp sẵn trong giải pháp nhà thông minh. Ngay khi phát hiện nhiệt độ tăng bất thường hoặc có nhiều khói, ngôi nhà thông minh sẽ tự động thực hiện các biện pháp tại chỗ ngăn ngừa hỏa hoạn, đồng thời gọi điện ngay tới những số máy cần thiết để nhận được sự can thiệp kịp thời. Bằng cách này, rủi ro về cháy đã được giảm thiểu.

    Hệ thống cửa là một trong những yếu tố để đảm bảo tính an toàn của ngôi nhà. Khi bạn dùng giải pháp nhà thông minh, bạn có thể biết được có bao nhiêu cửa ra vào, cửa sổ hay cổng đang mở trước khi bạn đi ngủ hoặc ra khỏi nhà. Nếu bạn quên, hệ thống sẽ tự động cảnh báo và điều đó đảm bảo hệ thống cửa chắc chắn đã bảo vệ an toàn cho các tài sản quý giá của bạn.

    Để nâng cao mức độ an ninh, một loại khóa kỹ thuật số sẽ được lắp đặt cho cửa ra vào chính, cho phép bạn sử dụng các loại chìa khóa từ như thẻ từ hoặc loại trang trí dạng móc khóa xe, hoặc mã số để ra vào nhà.

    Khách đến thăm có thể trò chuyện với bạn thông qua một thiết bị ghi âm và hình ảnh đặt trước cửa. Bạn đang ở phòng khách, nhà bếp, hay ngay cả trong phòng tắm, đều có thể cho phép mở cửa ra vào thông qua các màn hình cảm ứng, hoặc điện thoại nội bộ được kết nối vào hệ thống.

    Trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm nhất về bảo vệ an toàn trong ngôi nhà thông minh. Ngoài các thiết bị chống dòng điện rò, các ổ cắm có một cơ cấu cơ khí bảo vệ trẻ em ngăn không cho các em chọc bất cứ thứ gì vào ổ cắm. Đặc biệt, các ổ cắm này còn được điều khiển từ xa và trang bị một thiết bị chống sốc điện có thể loại trừ ngay ổ cắm này ra khỏi hệ thống nếu có sự cố xảy ra.

    Chống sét thông thường chỉ được tính toán cho sét đánh thẳng, trường hợp này cột thu lôi sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho ngôi nhà. Còn một yếu tố nữa được giải pháp nhà thông minh tính đến đó là bảo vệ các thiết bị điện tử trong nhà trước nguy hiểm từ sóng xung kích lan truyền trong hệ thống điện khi có sét. Với tính năng “chống sét lan truyền” này, tất cả các thiết bị điện tử đắt tiền trong nhà bạn như tivi, dàn nghe nhạc, máy tính, đầu video, máy giặt…đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

    Các giải pháp điều khiển, giám sát từ xa hay phương tiện giải trí sẽ được tích hợp vào hệ thống ra sao?

    Màn hình cảm ứng Touch Screen Điều khiển từ xa thông minh

    Điều khiển bằng điện thoại di động Điều khiển bằng laptop

    Hệ thống thông minh sử dụng một màn hình cảm ứng với kích thước khoảng 10inch đặt âm tường tại phòng khách. Màn hình cảm ứng kết nối với bộ điều khiển trung tâm và cung cấp cho bạn đầy đủ các tính chức năng cần thiết để bạn có thể quan sát toàn bộ các trạng thái của căn hộ, và có thể điều chỉnh độ sáng hay đóng mở đèn theo ý muốn. Các thiết bị trong nhà như máy lạnh, máy sưởi, van khóa Gas, rèm cửa, máy bơm nước… đều được giám sát và điều khiển thông qua giao diện rất thân thiện.

    Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thiết bị cầm tay để điều khiển tất cả các thiết bị từ xa một cách tiện lợi và nhanh chóng.

    Cùng với sự phát triển về công nghệ truyền hình và các dịch vụ kỹ thuật số, hệ thống giải trí hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu của bạn tại mọi lúc, mọi nơi trong căn hộ của mình. Hệ thống âm thanh Hi-Fi lắp đặt trong căn hộ được kết nối vào hệ thống thông minh. Giải pháp tích hợp hệ thống âm thanh đa vùng Nuvo và xem phim đa vùng Request cho phép bạn đưa âm nhạc và hình ảnh tới mọi vị trí trong ngôi nhà, thỏa mãn nhu cầu giải trí của bạn ở mức tối đa.

    Bạn có thể nghe một bài nhạc yêu thích, hoặc biến phòng khách thành một rạp chiếu phim mini, và cả nhà cùng thưởng thức một bộ phim thông qua dịch vụ truyền hình theo yêu cầu – IPTV.

    Chỉ cần trang bị thêm một vài thiết bị, bạn có thể xem thông tin về tình trạng hoạt động của tất cả các thiết bị trong nhà và dễ dàng điều khiển chúng từ bất cứ chỗ nào khi bạn đang ở nhà cũng như khi bạn đang ở công sở.

    Một ngôi nhà thông minh thực sự không đơn thuần là tập hợp những sản phẩm đắt tiền, yếu tố quyết định chính là chất lượng giải pháp thiết kế tổng thể, năng lực thi công, khả năng cài đặt lập trình hệ thống cũng như chất lượng dịch vụ sau bán hàng. Và đây chính là điều quan trọng mỗi gia chủ nên quan tâm, xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

    Những Giải Pháp Thiết Kế Cho Ngôi Nhà Nhỏ

    1. Nhà nhỏ hẹp

     

    Với thể loại nhà này, bạn nên sử dụng những đường trang trí sọc ngang, to bản để làm rộng khộng gian. Mẫu trang trí sọc ngang có thể áp dụng cho cả tường và sàn. Nếu nhà nhỏ của bạn vừa thấp vừa hẹp thì bạn nên dùng những mẫu trang trí có sọc nhỏ thẳng đứng.

     

     

    Sử dụng gương là một các rất hiệu quả để tạo hiệu ứng rộng hơn cho ngôi nhà nhỏ hẹp. Tuy nhiên, trong quan niệm về tâm linh thì không phải lúc nào và chổ nào cũng có thể đặt gương. Nên bạn hết sức cẩn thận với giải pháp này để tránh các kiêng kỵ trong Phong thủy.

     

    2. Thiếu không gian lưu trữ

     

    Bạn có nhiều nơi để lưu trữ đồ dùng hơn bạn nghĩ. Chỉ có điều là bạn chưa nhìn ra. Với nhiều giải pháp sáng bạn có thuận tiện hơn trong việc sử dụng và cất giữ đồ đạc trong gia đình.

     

     

     

    Hiện đại hơn, bạn có thể kết hợp tính năng lưu trữ vào những vật dụng trang trí nội thất của mình. Cùng một diện tích nhưng đến hai công năng sử dụng.

     

    3. Không đủ phòng

     

    Nhìn vào hình trên bạn nghĩ đó là gì – một phòng làm việc? Đó là phòng làm việc kết hợp với chiếc tủ quần áo Nếu sắp xếp một cách hợp lý thì 1 m2 cũng có thể trở thành một phòng công năng hữu ích.

     

     

    Không nhất thiết phải là phòng ăn, một chiếc bàn gỗ đúng điệu tựa vào sofa cũng có thể trở thành không gian ăn uống, sinh hoạt vô cùng thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Hãy nhìn phòng ốc dưới gốc độ công năng sử dụng. Nhờ sự sắp xếp hợp lý, tư duy sáng tạo của chủ nhà để tối đa hóa không gian sử dụng vốn dĩ khiêm tốn của mình.

     

     

    4. Không gian quá chật chội

     

    Bạn nên chọn những nội thất có độ “rỗng” để không hạn chế tầm mắt. Điều này có công dụng hết sức tuyệt vời. Thay vì sử dụng một kệ sách đóng kín lưng, bạn hãy để lưng mở và cảm nhận sự khác biệt.

     

     

    Tủ âm tường cũng là một “vũ khí” hết sức lợi hại để làm giảm cảm giác chật chội trong nhà.

     

    5. Phòng quá tối

     

     

     

    Sử dụng thêm đèn trang trí để tăng độ sáng cần thiết và tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhỏ.

     

    Theo: baoxaydung

    Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!