Xu Hướng 4/2023 # Giải Pháp Lớp Học Thông Minh # Top 7 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Giải Pháp Lớp Học Thông Minh # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Lớp Học Thông Minh được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giải pháp lớp học thông minh Teamie Classroom được Anysoft cung cấp thiết kế theo phong cách hiện đại. Ứng dụng những thành tựu khoa học mới. Giúp cho việc triển khai, vận hành hệ thống trở nên đơn giản mang lại trãi nghiệm người dùng tốt hơn và hiệu quả hơn trong việc dạy và học. Với sự hỗ trợ của Màn hình tương tác thông minh teamie hoặc Bảng tương tác thông minh Teamie, máy tính bảng 10.1, laptop hoặc PC, Hệ thống được trang bị phần mềm kết nối thiết bị cùng phần mềm quản lý học tập (LMS) bên ngoài lớp học và hệ thống mạng, lớp học thông minh giúp kết nối học viên và giáo viên dể dàng hơn. Ngoài ra hệ thống trang bị thêm các thiết bị đa phương tiện, sử dụng các giáo trình điện tử. Giúp lớp học trở nên trực quan sinh động…

Giải pháp lớp học thông minh “Teamie Classroom”

Cụ thể hơn, phần mềm giảng dạy tương tác cho phép giáo viên đưa giáo trình hoặc biên soạn các bài giảng Elearning để trình bài trước lớp hoặc giáo viên có thể đưa ra các yêu cầu đến từng học viên từ Màn hình tương tác thông minh Teamie thông qua máy tính bảng hay Laptop. Ứng dụng này cũng hỗ trợ học viên tương tác trực tiếp với giáo viên bằng cách gửi câu hỏi tới giáo viên, theo dõi lịch học tập hoặc bài học ở mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính bảng, bằng điện thoại thông minh kể cả bên ngoài lớp học.

Cùng đó, cũng trên màn hình tương tác thông minh, giáo viên có thể quản lý được màn hình máy tính bảng của từng học sinh, theo dõi quá trình học tập và điều hành các hoạt động trong lớp thông qua tính năng Quản lý học tập (Learning Management).

Điểm khác biệt “giải pháp lớp học thông minh” của Anysoft so với các phương pháp giảng dạy truyền thống và các giải pháp khác là năng cao khả năng tự học tự sáng tọa của học viên, khả năng kết nối, tối ưu thiết bị và tạo nội dung đa phương tiện, giúp đơn vị dễ dàng xây dựng nội dung số và kho học liệu… khuyến khích giao tiếp hai chiều giữa giáo viên và học viên, khuyến khích học viên chủ động, sáng tạo trong việc tìm kiếm tri thức mới… hơn là truyền thụ kiến thức một chiều

Ngoài ra việc kiểm tra đánh giá, chấm điểm, thống kê kết quả của giáo viên cũng dễ dàng hơn trong hoạt động dạy học. kể cả bên ngoài lớp học bằng việc giao nhiệm vụ và bài tập về nhà cho học viên…

Những thiết bị không thể thiếu trong lớp học thông minh chuẩn 4.0 bao gồm :

1. Màn hình tương tác thông minh Teamie 2. Thiết bị thu phát không dây kết nối học sinh và giáo viên 3. Hệ thống âm thanh 4. Bộ điều khiển trung tâm tích hợp phần mềm quản lý tập trung và liên kết các lớp học ở xa thông qua Internet 5. Hệ thống máy tính bảng cho học sinh và giáo viên 6. Máy chiếu vật thể 7. Camera Tracking ghi hình toàn bộ bài giảng 8. Tủ sạc máy tính bảng 9. Hệ thống điểm danh tự động 10. Phần mềm soạn giảng tương tác Teamie Board và Phần mềm tổ chức kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến…

Dễ dàng triển khai đồng bộ và hợp tác các lớp tham dự ở xa thông qua Internet

Để nhận báo giá lớp học thông minh “Teamie classroom“

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ Mr. Trung 0933.725.070

Ra Mắt Giải Pháp Lớp Học Di Động Thông Minh

Đây là sản phẩm kết hợp giữa giải pháp Lớp học thông minh và phòng học ngoại ngữ, kết quả của sự phối hợp nghiên cứu giữa CMS và Intel, có thể giúp cho giáo viên và học sinh đạt hiệu quả tối ưu trong việc dạy, học nói chung và học ngoại ngữ nói riêng.

Lễ ra mắt giải pháp lớp học di động thông minh.

Mô hình CMS SMC gồm 30 máy tính xách tay, chứa trong một tủ có thể đẩy, được trang bị khả năng kết nối mạng không dây, các máy xách tay sẽ luôn được nạp đầy pin, có thể sử dụng liên tục nhiều giờ đồng hồ ngay cả khi mất nguồn điện chính, hệ thống có khả năng trao đổi âm thanh, hình ảnh sinh động trực quan.

Giải pháp cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giáo viên – học sinh, học sinh với nhau. Giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài học của nhiều học sinh cùng lúc chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên; học sinh dễ dàng luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ hoặc cùng học các môn học khác, đồng thời có thể có các cách học tập trung hoặc tham gia theo cặp, theo nhóm.

CMS SMC cũng cho phép truyền tải âm thanh, hình ảnh, đàm thoại, giúp giáo viên và học sinh phát huy tối đa thời gian dạy-học và giao tiếp sống động.

Với khả năng kết nối mạng không dây, các máy xách tay được trang bị sẵn, lớp học hoạt động bình thường trong mọi hoàn cảnh và không hề bị ảnh hưởng hay chi phối bởi điều kiện bên ngoài như điện năng hay không có kết nối với mạng Internet.

Đại diện của Intel, ông Sam Al-Schamma, Giám đốc mảng giáo dục của Intel khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đơn vị hàng đầu về sản xuất của Việt nam như CMS, nhằm tiếp tục phát triển những giải pháp hữu ích cho ngành giáo dục Việt Nam.

Đánh giá cao tính sáng tạo và độ cơ động, linh hoạt của giải pháp này, tuy nhiên, ông Phí Đức Nam – Trưởng phòng Thiết bị, sách và đồ chơi trẻ em (Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, Đồ chơi trẻ em, Bộ GD-ĐT) cũng đặt ra một số vấn đề mà CMS cần quan tâm, đó là cải tiến giao diện và các tính năng phần mềm thân thiện hơn nữa với người sử dụng, tạo ra sự trao đổi đa chiều, hỗ trợ tốt nhất đối với người dạy và người học.

Ông Nguyễn Phước Hải – Tổng giám đốc công ty TNHH máy tính CMS cám ơn các góp ý của ông Nam và cho biết, CMS sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm hơn nữa. Được biết CMS là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay của Việt Nam đầu tư nghiên cứu và ứng dụng giải pháp lớp học di động thông minh trong trường học.

“Lớp học Di động Thông minh CMS là một giải pháp giúp các trường không phải chờ đầu tư xây cất phòng học chuyên dụng riêng cho tin học (tiết kiệm thời gian), không mất chi phí xây sửa (tiết kiệm tiền bạc) và cơ hội dành các lớp học hiện có cho nhu cầu giảm số lượng học sinh (thường quá tải) trong mỗi lớp. Dù chi phí đầu tư cho giải pháp này có thể nhỉnh hơn đôi chút so với riêng phần đầu tư thiết bị của phòng tin học theo kiểu truyền thống nhưng tính tổng thể thì vẫn tiết kiệm được một khoản kha khá. Vì vậy ngoài lợi ích Dạy học không cần điện lưới, Dạy ở bất cứ lớp học nào thì lợi ích về mặt kinh tế cũng là một điểm sáng của giải pháp mới này” – ông Nguyễn Phước Hải nhấn mạnh.

Giải Pháp Trường Học Thông Minh

1. Giới thiệu chung về giải pháp trường học thông minh

Hệ thống giải pháp trường học thông minh được chia thành 2 phần chính:

– Hệ thống cơ điện thông minh: Là hệ thống quản trị cơ điện toà nhà(BMS) được phát triển thêm các tính năng tiện ích mở rộng. Hệ thống này được tách thành 2 phần:

+ Cơ điện chung của tòa nhà: quản trị hệ thống cơ điện chung của cả tòa nhà, các khu vực công cộng, hệ thống phụ trợ khác

+ Phòng làm việc thông minh (phòng học, phòng họp, văn phòng…): sẽ có hệ thống quản trị các thiết bị trong phòng: bật tắt đèn, đóng mở rèm, kiểm soát điều hòa/thông gió,…, có giải pháp Media: hình ảnh máy chiếu, âm thanh đa vùng kết nối phụ trợ giảng, phát biểu buổi họp…

– Hệ thống phần mềm quản trị hệ thống trường học:

+ Các hệ thống phục vụ cho việc dạy và học

+ Liên kết phụ huynh, nhà trường

+ Quản trị của chủ đầu tư/hiệu trưởng và các cấp quản lý

+ Thanh toán trực tuyến nhờ khả năng liên kết ngân hàng của hệ thống

2. Những lợi ích mà giải pháp trường học thông minh đem lại

2.1. Đối với nhà đầu tư, hiệu trưởng và các cấp quản lý

– Xây dựng được hình ảnh ngôi trường sử dụng công nghệ cao đưa vào hoạt động quản lý và giảng dạy.

– Hệ thống thanh toán tự động giúp thu tiền học phí dễ dàng và tự động

– Tinh giảm tối đa chi phí hoạt động

– Được cung cấp công cụ làm việc công nghệ cao

– Thao tác điều khiển phòng học dễ dàng: Kéo rèm, bật đèn, bật máy chiếu, kéo màn chiếu…

– Xuất trực tiếp bài giảng từ Smartphone lên máy chiếu

– Hệ thống âm thanh đa vùng hỗ trợ giáo viên giảng dạy

– Chia sẻ tài liệu trực tiếp cho Học sinh/ sinh viên

– Trao đổi trực tuyến với học sinh, phụ huynh học sinh

– Được học tập trong môi trường đầy đủ tiện ích tiện nghi

– Được bảo vệ an toàn

– Tạo niềm vui, niềm đam mê học tập khi đến trường khi có thể vừa học vừa chơi vừa tìm hiểu và khám phá.

– Được tham gia các diễn đàn học tập, lập nhóm trao đổi – tranh luận bài tập

– Được cập nhật thông tin đầy đủ và nhanh chóng về việc học hành: thời khóa biểu, tài liệu học tập, trao đổi trực tiếp với giáo viên…

– Được tạo không gian chia sẻ tâm tư tình cảm

– Sử dụng thẻ ID cá nhân tham gia vào các hoạt động học tập: thư viện, phòng chuyên môn, điểm danh ra vào lớp,…

– Kiểm soát thông qua hình ảnh camera

– Tra cứu thông tin lịch học tập

– Tra cứu điểm thi

– Trao đổi trực tiếp với giáo viên giảng dạy các môn

– Cập nhật các chương trình hoạt động của trường lớp

– Khiếu nại lên trực tiếp lên các cấp quản lý trường về các vấn đề học hành của con em mình tại trường (yêu cầu gửi kèm bằng chứng bằng hình ảnh, video)

– Thanh toán học phí cho con em tiện lợi bằng hình thức online

3. Tính năng nổi bật của giải pháp trường học thông minh

– Quản lý hệ thống cơ điện trường học:

+ Hệ thống phân phối điện

+ Hệ thống chiếu sáng

+ Hệ thống điều hòa, thông gió

+ Hệ thống cấp thoát nước

+ Hệ thống CCTV – An ninh – Y tế

+ Lớp học (rèm cửa, đèn lớp học, máy chiếu, quạt, điều hòa, máy tính bảng,…)

+ Hệ thống phòng cháy chữa cháy của nhà trường

– Hệ thống quản trị trường học

+ Hệ thống quản trị dành cho dạy và học: thời khóa biểu, thư viện trực tuyến, trao đổi trực tiếp giữa giáo viên và học sinh, giao bài tập về nhà

+ Hệ thống quản trị dành cho phụ huynh học sinh: camera, thư viện hình ảnh hoặc video, học phí

+ Hệ thống quản trị trường học của chủ đầu tư hiệu trưởng, các cấp quản lý: xây dựng cơ cấu tổ chức trường, lớp; giám sát hoạt động dạy và học; quản lý thông tin thanh toán như chi phí

Giải Pháp Phòng Học Thông Minh Cho Trường Học Hiện Đại

Phòng học thông minh là gì?

Là phòng học được trang bị đầy đủ những thiết bị công nghệ thông tin, giúp cho học sinh có khả năng tiếp cận kiến thức một cách trực quan và sinh động hơn, đồng thời phát huy sự sáng tạo tối đa của mình. Qua đó tạo cảm hứng cho thầy cô cũng như các em học sinh trong công tác dạy và học đạt được hiệu quả hơn.

Mô hình phòng học thông minh

Phòng học thông minh đã góp phần thúc đẩy nền giáo dục ở nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt khi xuất hiện tại Việt Nam, nó đã trở thành chuẩn mực để đánh giá trường học hoặc các trung tâm đào tạo trở thành trường học thông minh.

Tất nhiên là các bậc phụ huynh sẽ luôn mong muốn con em mình được học tập tại những cơ sở hiện đại nhất.

Mô hình phòng học thông minh gồm những trang thiết bị nào?

Hệ thống điều khiển thiết bị phòng học thông minh bao gồm1.Điều khiển thiết bị tự động thông minh Smart-classroom như đèn, máy lạnh, rèm cửa,…2.Bàn, ghế phòng học thiết kế thông minh có thể di chuyển và sắp xếp dễ dàng3.Hệ thống điều khiển giáo viên kết nối khi có internet như Bục giảng thông minh có tích hợp hệ thống PC giáo viên, âm thanh, máy thu vật thể,…4.Hệ thống nghe nhìn tương tác thông minh như máy chiếu tương tác, bảng tương tác thông minh, màn hình led tương tác…5.Camera giảng dậy trực tuyến

Một trong những lợi ích của phòng học thông minh mang lại đó là sự tương tác giữa thầy và trò, tăng khả năng tư duy và kỹ năng làm việc nhóm cho học sinh.

Một số mô hình phòng học thông minh được Sao Mai triển khai

Phòng học thông minh được áp dụng rất nhiều tại các trung tâm bởi hiệu quả mang lại của nó rất tuyệt vời. Tiếp đến mô hình được nhân rộng tại các trường học cụ thể Sao Mai đã tiến hành lắp đặt ở các trường sau:

Trường THCS Thanh Liệt, Hà Nội

Mô hình phòng học thông minh trường THCS Thanh Liệt

Thiết bị hỗ trợ cho phòng học thông minh này dễ dàng được các thầy cô nắm bắt và phát huy. Phòng học được trí theo kiểu bàn lục giác và mỗi học sinh được trang bị kèm theo 1 tablet để phục cho việc học.

Phòng học thông minh trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai – Sóc Trăng

Phòng học được trang bị đầy đủ máy tính phần mềm quản lý học viên…

Trường THPT Hồ Thị Nhâm – Huyện Càng Long – Trà Vinh

Hệ thống phòng học INNO LAB của trường THPT ở Trà Vinh

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Lớp Học Thông Minh trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!