Xu Hướng 4/2023 # Giải Pháp Kiến Trúc Xanh Cho Trái Đất Xanh # Top 12 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Giải Pháp Kiến Trúc Xanh Cho Trái Đất Xanh # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Kiến Trúc Xanh Cho Trái Đất Xanh được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vị trí

Trong khi mua mảnh đất cho chính mình, hãy lưu ý vài điều sau: thứ nhất, tránh xây dựng đối diện hướng tây. Điều này sẽ giữ cho căn nhà luôn mát mẻ vì giảm thiểu tiếp xúc với ánh mặt trời. Thứ hai, tránh xây nhà tại các địa điểm nhạy cảm với môi trường như động đất, bão lũ. Thứ ba, kiểm tra xem giao thông công cộng có dễ dàng và cửa hàng tạp hóa địa phương có xa không. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế dùng xe riêng và sẽ làm giảm thời gian đi lại của bạn.

Xây dựng nhà nên tránh hướng Tây (Ảnh: P.A.B)

Cách nhiệt thích hợp

Cách nhiệt là một trong những trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải xem xét khi xây dựng một ngôi nhà có kiến trúc xanh. Hệ thống sưởi ấm và làm mát sẽ làm giảm 50% mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà của bạn. Một hệ thống cách nhiệt thích hợp sẽ là giải pháp kiến trúc xanh không chỉ làm giảm tiêu thụ năng lượng của bạn mà còn làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn một cách đáng kể.

Tái chế, tái sử dụng

Tái sử dụng vật liệu cũ của bạn như: sàn gỗ, cửa ra vào, cửa sổ để sử dụng cho ngôi nhà tiếp theo của bạn. Những vật liệu tái chế như thủy tinh tái chế, nhôm, gạch tái chế, gỗ khai hoang, nhựa tái chế rất hữu ích trong việc xây dựng nhà xanh.

Sử dụng vật liệu bền vững cho căn nhà

Sử dụng các sản phẩm bền vững có thể làm giảm tác động của xây dựng đến môi trường. Mỗi một phần của ngôi nhà như vật liệu lợp, vật liệu xây dựng, tủ, quầy và cách nhiệt cho sàn của bạn sẽ trở nên thân thiện với môi trường. Nên sử dụng các sản phẩm như gỗ khai hoang, nhựa tái chế, tái chế thủy tinh hoặc các sản phẩm tự nhiên như tre, nứa và vải sơn được làm từ những vật liệu tái sinh tự nhiên.

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Một trong những giải pháp kiến trúc xanh là tận dụng năng lượng thiên nhiên. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch và có thể tái tạo. Tấm pin mặt trời là một công nghệ mới nổi và rất cần thiết cho những người muốn sử dụng sức mạnh thiên nhiên xung quanh chúng ta. Nó có thể gây tốn kém lúc đầu, nhưng sẽ đem lại các khoản tiết kiệm dài hạn. Vị trí của ngôi nhà và cách bạn đã xây dựng các tấm năng lượng mặt trời có thể xác định có bao nhiêu năng lượng bạn có thể thu được. Bằng cách lợi dụng năng lượng mặt trời, bạn có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng của bạn.

Pin mặt trời là giải pháp kiến trúc xanh hiệu quả

Nước mưa

Cài đặt một hệ thống thu nước mưa trong khi xây dựng của bạn cũng là một giải pháp kiến trúc xanh để thu thập nước mưa từ mái nhà và sau đó lưu trữ nó trong một chiếc bể. Các nước thu sau đó có thể được sử dụng cho các mục đích khác như nhà vệ sinh và hệ thống phun nước. Bể đựng nước mưa là một trong những phương pháp phổ biến nhất đang được sử dụng ngày hôm nay.

Hệ thống nước sạch

Vòi nước chảy thấp, nhà vệ sinh, vòi hoa sen là một vài trong những cách mà bạn có thể sử dụng trong khi xây dựng một ngôi nhà màu xanh lá cây để giữ nước. Họ có thể cắt giảm chi phí hóa đơn tiền nước của bạn và làm cho môi trường gia đình của bạn thân thiện hơn. Bên cạnh đó, hãy xem xét mua máy giặt và máy rửa bát mà cung cấp cho bạn cùng một loại làm sạch và có thể tiết kiệm nước và năng lượng.

Hiệu quả cảnh quan

Cảnh quan xung quanh có thể bảo vệ nhà của bạn từ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong suốt mùa hè và cho phép nhiều ánh sáng mặt trời để tiếp cận nhà của bạn thông qua các cửa sổ trong suốt mùa đông. Trồng cây ở phía nam và phía tây của ngôi nhà của bạn có thể giữ cho ngôi nhà mát mẻ vì chúng sẽ giúp ngăn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà và khi mùa đông đến, cây rụng lá sẽ cho phép ngôi nhà được tiếp cận nhiều ánh sáng mặt trời.

Ngôi nhà luôn mát mẻ với cây xanh bao quanh (Ảnh: P.A.B)

Khai thác năng lượng địa nhiệt

Năng lượng địa nhiệt được gọi là năng lượng từ trái đất. Năng lượng địa nhiệt đòi hỏi phải đầu tư ban đầu hơn nhưng cung cấp năng lượng không giới hạn để làm nóng và làm mát nhà của bạn. Vào mùa đông, bơm nhiệt địa nhiệt sử dụng các vòng lặp mặt đất để lấy nhiệt từ sâu trong lòng đất. Vào mùa hè, nhiệt được tách ra từ không khí và di chuyển trở lại vào trái đất thông qua hệ thống vòng lặp.

Theo Conserve Energy Future

Công Trình Xanh &Amp; Các Giải Pháp Kiến Trúc

Tác giả: chúng tôi Phạm Đức Nguyên

Khổ sách: 16 x 24 cm

Số trang: 190 trang

Loại bìa: Bìa mềm, tay gập

– Giảng viên Bộ môn kiến trúc – Đại học Bách Khoa Hà Nội (1963 – 1966)

– TS. Phó giáo sư, Giảng viên cao cấp Đại học Xây dựng từ 1966 đến nay.

– Tham gia giảng dạy tại các trường Đại học trong nước : Bách khoa Hà Nội, Xây dựng Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Kỹ thuật quân sự….

– Maitre de conference, Đại học tổng hợp Biska, Algeri 1989 – 1991

– Professeur Đại học Tổng hợp Biida, Algerie, 1992 – 1994

– Giảng viên thỉnh giảng Đại học Công nghệ Hoàng gia, Campuchia 2000

– Làm việc hợp tác và trao đổi với các trường ĐH : Kiến trúc Hà Nội, Kiến trúc và Xây dựng Weimar – Cộng hòa Dân chủ Đức, Tổng hợp Laval – Canada, Tổng hợp Kumamoto Nhật Bản,

– Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội Môi trường xây dựng Việt Nam,

– Phó Chủ tịch Hội đồng xây dựng Việt Nam

– UV BCH Tổng hội Xây dựng Việt Nam

– Hội viên hội kiến trúc sư Việt Nam

– UV Hội đồng kiến trúc xanh, Hội kiến trúc sư Việt Nam.

Cuốn sách giới thiệu những nội dung cơ bản, hình thức hoạt động và kết quả to lớn đạt được của phong trào công trình xanh thế giới (chương 1), trình bày những đặc điểm về khí hậu và truyền thống trong xây dựng của Việt Nam để dẫn đến các chiến lược và giải pháp thiết kế nhằm tạo ra các công trình xanh và khả năng áp dụng chúng ở Việt Nam (chương 2 và 3). Cuối cùng giới thiệu một số công trình với các giải pháp cụ thể đã áp dụng thành công ở nhiều mức độ khác nhau ở Việt Nam và thế giới (chương 4).

Trong chương 1 cuốn sách, Tác giả đã giới thiệu có phân tích, so sánh các hệ thống đánh giá công trình xanh nổi tiếng thế giới và những nghiên cứu đề xuất “Hệ thống tiêu chí công trình xanh Việt Nam” nhằm giúp độc giả – những người thiết kế – lựa chọn các tiêu chí phù hợp nhất để thiết kế công trình đạt chất lượng xanh phù hợp nhất điều kiện chung của Việt Nam và của mỗi địa phương.

Chương 2 trình bày những đặc điểm cơ bản nhất của khí hậu Việt Nam, đồng thời giới thiệu một số kết quả nghiên cứu, phân tích, đánh giá của tác giả về khí hậu sinh học các đô thị nước ta phục vụ công việc thiết kế kiến trúc. Tác giả cũng trình bày cách nhận diện ” phong cách kiến trúc nhiệt đới ẩm” với những nét tương đồng trong kiến trúc – xây dựng truyền thống của các dân tộc Việt Nam.

Trình bày trong chương 3 là các kiến thức khoa học có thể coi là cần thiết và quan trọng nhất, nhưng vừa đủ chiều sâu, để giúp người thiết kế kiến trúc, thiết kế kỹ thuật và xây dựng công trình có thể sáng tạo các giải pháp kiến trúc, cấu tạo và công nghệ nhằm áp dụng có hiệu quả ở Việt Nam. Đặc biệt trong chương 3, Tác giả có đề xuất mới về hai cách tiếp cận kiến trúc khác nhau khi thiết kế hai loại công trình đón nhận tự nhiên và sử dụng hệ thống điều hòa không khí, nhằm đạt hiệu quả cao về sử dụng năng lượng, nhưng tạo được môi trường sống tốt cho con người phù hợp nhất với khí hậu, văn hóa sống và cách ứng xử với thiên nhiên trong xây dựng hàng ngàn năm của người Việ Nam.

Các công trình giới thiệu minh họa ở chương 4 là những công trình mới xây dựng ở trong và ngoài nước những năm gần đây, được coi là thành công, hoặc có thể, còn những khiếm khuyết theo con mắt phê phán của Tác giả.

Cuốn sách cũng đưa vào một số kết quả nghiên cứu của Tác giả và đồng nghiệp trong nhiều năm qua, có những phát hiện và đề xuất mới trong thiết kế công trình, kể cả một số ý tưởng còn chưa được áp dụng thử nghiệm.

Tóm lại, nội dung chủ yếu của cuốn sách là giới thiệu tổng hợp về các giải pháp kiến trúc cơ bản để thiết kế công trình đạt chất lượng xanh, giúp người thiết kế lựa chọn các giải pháp thiết kế phù hợp nhất cho mỗi công trình, mỗi địa phương theo các điều kiện sử dụng, địa hình, khí hậu, lao động và lối sống có thể rất khác nhau.

Mở đầu: Tổng quan về sinh thái và môi trường toàn cầu từ cuối thế kỷ 20, sự quan tâm của thế giới về phát triển bền vững và biến đổi khí hậu

Chương 1: Biến đổi khí hậu và cuộc cách mạng công trình xanh

1.1. Biến đổi khí hậu và vai trò, trách nhiệm của ngành xây dựng

1.2. Công trình xanh – từ một làn sóng đến cuộc cách mạng

1.3. Các hệ thống tiêu chí đánh giá CTX thế giới và Việt Nam

1.4. Quan hệ CTX, kiến trúc xanh và công nghệ môi trường

1.5. Kết quả hoạt động của phong trào CTX một số nước trên thế giới và trong khu vực từ đầu thế kỷ

Chương 2: Đặc điểm về khí hậu và truyền thống trong xây dựng Việt Nam

2.1. Các yếu tố tự nhiên cơ bản tạo thành khí hậu và vai trò của chúng trên lãnh thổ Việt Nam

2.2. Khí hậu các miền, vùng Việt Nam từ góc nhìn xây dựng

2.3. Kiến trúc – xây dựng truyền thống Việt Nam thích ứng với khí hậu và cuộc sống các dân tộc Việt Nam

Chương 3: Các chiến lược và công nghệ thiết kế công trình xanh

3.1. Thiết kế thụ động và áp dụng cho kiến trúc Việt Nam

3.2. Thiết kế chủ động và khả năng áp dụng cho Việt Nam

Chương 4: Các giải pháp xanh trong các công trình trong nước và thế giới

4.1. Vỏ nhà giảm nhận BXMT

4.2. Kiến trúc xâm nhập vào thiên nhiên

4.3. Sân, hiên, giếng trời – tạo “độ rỗng” cho thông thoáng tự nhiên

4.4. Mái xanh, hiên xanh, sân xanh

4.5. Thiết kế sử dụng ánh sáng tự nhiên

4.6. Thiết kế chiếu sáng nhân tạo

PHỤ LỤC ẢNH MÀU

TÀI LIỆU THAM KHẢO

…. Công trình xanh (Green Building) – chính xác hơn là Tòa nhà xanh – là một phong trào hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, mới xuất hiện trên thế giới từ thập niên cuối cùng của thế kỷ 20. Nhưng chỉ sau 20 năm Công trình xanh đã trở thành Cuộc cách mạng (Green Building Revolution) lan rộng trong gần 100 quốc gia trên thế giới, bởi vì Công trình xanh đã góp phần tích cực ứng phó với những vấn đề nan giải, ngăn cản sự phát triển bền vững, được coi là các cuộc khủng hoảng hiện nay trên thế giới…

(Trích: Lời nói đầu, Công trình xanh & các giải pháp kiến trúc, PGS.TS. Phạm Đức Nguyên, NXB Tri Thức 2014)

Một Số Giải Pháp Kiến Trúc Xanh Mới Nhất Năm 2022

Hiện nay, xu hướng kiến trúc xanh đang rất phát triển trên thế giới và nó đang dần trở thành xu hướng phát triển của thời đại trong những thập kỉ tiếp theo. Bản chất của các công trình kiến trúc xanh chính là bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, cân bằng sinh thái. Trên thực tế, có rất nhiều mô hình kiến trúc xanh được áp dụng những giải pháp hàng đầu trên thế giới, tạo nên một bộ mặt công trình ấn tượng, đem lại nhiều lợi ích về mọi mặt. Tạp chí EGOgreen lần này sẽ cập nhật tất cả các giải pháp kiến trúc xanh được nhiều đơn vị trên thế giới áp dụng.

Bạn hiểu giải pháp kiến trúc xanh là gì?

Như đã giới thiệu ở trên, điểm mấu chốt ở các công trình kiến trúc xanh chính là khả năng tiết kiệm năng lượng, điều khiển một cách tự động. Các thành phần trong các công trình đều sử dụng tối đa năng lượng từ tự nhiên như ánh sáng, gió.., hạn chế sử dụng những nguồn năng lượng nhân tạo.

Các thiết kế của các công trình đều hướng đến những giá trị bền vững lâu dài

Trước khi đi vào các giải pháp cụ thể, mời các bạn cùng nhìn ngắm những công trình ấn tượng, áp dụng rất hiệu quả các giải pháp kiến trúc xanh!

Khả năng thích nghi của con người rất cao, những giải pháp sau đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ và tự nhận thấy những công trình xanh nhà mình cũng đang áp dụng những giải pháp này

Lựa chọn vị trí công trình

Đầu tiên, khi xây dựng công trình, bạn cần phải chọn được hướng xây dựng, lựa chọn mặt chính diện quay ra hướng có nhiều ánh sáng. Tránh xây dựng công trình đối diện với hướng Tây, giảm tiếp xúc với ánh nắng

Cách nhiệt hợp lí

Hãy tận dụng tối đa năng lượng đến từ tự nhiên giúp việc vận hành hệ thống làm mát, sưởi ấm của ngôi nhà bạn. Để được như thế, bạn cần phải sử dụng lớp cách nhiệt hợp lí, khi đó ngôi nhà mới có thể tận dụng được nhiều năng lượng tự nhiên nhất, giảm việc sử dụng năng lượng nhân tạo.

Sử dụng các vật liệu tái chế, vật liệu bền vững

Sử dụng các vật liệu bền vững để kéo dài tuổi thọ cho những sản phẩm của mình. Đây chính là cách giảm tác động của quá trình xây dựng đến môi trường. Những bộ phận như mái lợp, hàng rào, vật dụng trong nhà nên được thay thế bằng các sản phẩm gỗ, nhựa tái chế, sản phẩm tái chế từ thủy tinh, nhựa, tre, nứa… và những vật liệu tái chế khác làm nên những sản phẩm sinh hoạt.

Nổi bật nhất cho giải pháp này chính là sử dụng vật liệu cách âm cách nhiệt tốt trong việc xây dựng. Chẳng hạn việc khuyển khích sử dụng gạch không nung nhằm tránh ôi nhiễm nhiệt. Tuyển chọn kĩ vật liệu chống thấm, chống nhiệt để đạt được hiệu quả nhất.

Hệ thống pin năng lượng

Tận dụng triệt để năng lượng từ tự nhiên là yếu tố cốt lõi của giải pháp kiến trúc xanh. Pin năng lượng mặt trời làm một công nghệ nổi bật trong việc tận dụng nguồn năng lượng từ tự nhiên hiệu quả. Tuy những chi phí chuẩn bị khá cao nhưng những lợi ích dài hạn nó mang đến là không hề nhỏ. Hãy tính toán đúng vị trí đặt pin năng lượng để tận dụng được nguồn năng lượng này hiệu quả nhất.

Ngoài ra, người ta còn sản xuất năng lượng sạch từ sức gió, sóng biển.

Lưu giữ nước mưa

Sử dụng năng lượng nhiệt từ trái đất

Một công trình kiến trúc xanh thì không thể thiếu việc trồng cây xanh. Trồng nhiều cây xanh càng nhiều càng tốt để giúp không khí trong lành, điều hòa nhiệt độ. Đây là giải pháp tiết kiệm năng lượng rõ rệt!

Việc phát triển các công trình kiến trúc xanh đã làm cho trái đất càng “có cái nhìn thân thiện hơn” đối với con người. Các giải pháp kiến trúc xanh liên tục được cập nhật và được áp dụng ngày càng phổ biến. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết hữu ích của chúng tôi!

Giải Pháp Kiến Trúc Xanh Trong Thiết Kế Nhà Phố Hiện Đại

Trước thực trạng biến đổi khí hậu toàn cầu cùng hiệu ứng nhà kính, con người ngày càng có xu hướng “sống xanh”. Đặc biệt là trong xây dựng nhà ở, ai cũng muốn mang không gian xanh vào ngôi nhà của mình để tận hưởng làn gió mát, không khí trong lành dễ chịu hòa mình với thiên nhiên. Bởi vậy, thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống (nhà lô phố) thường có diện tích vừa và hẹp ngày càng được đông đảo người dân yêu thích lựa chọn.

Nhận thức được lối sống xanh hiện đại dần chiếm lĩnh xu hướng thiết kế nhà đẹp hiện nay, We Create Home thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) đã nhanh chóng đưa ra những giải pháp kiến trúc xanh trong thiết kế nhà phố hiện đại vô cùng hiệu quả. Giải pháp này thể hiện rõ qua những mẫu nhà phố đẹp đảm bảo hài hòa cả về mặt thẩm mỹ, công năng và phong thủy do kiến trúc sư We Create Home hoàn thiện.

KIẾN TRÚC XANH TRONG THIẾT KẾ NHÀ PHỐ LÀ GÌ?

Kiến trúc xanh cho nhà phố mang tới hiệu quả tối ưu với sự hài hòa, cân bằng trong môi trường sống, đảm bảo trạng thái tinh thần, đời sống sức khỏe tốt nhất khi sinh hoạt. Bởi vậy, kiến trúc xanh trong các mẫu thiết kế nhà phố mang tới cuộc sống lý tưởng cho con người hiện nay. Kiến trúc xanh cho nhà phố là phương pháp thiết kế một cách bền vững các công trình xây dựng, được xây dựng dựa trên tự nhiên, tận dụng tự nhiên cũng như các vật liệu thân thiện môi trường sống. Ở Việt Nam, hiện nay, kiến trúc xanh cũng được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều công trình nhà ở dân dụng. Đặc biệt là xu hướng ứng dụng kiến trúc xanh trong nhà phố đang ngày càng được vận dụng sử dụng.

Biến đổi khí hậu cộng hưởng với sự suy thoái trong môi trường đã trở thành vấn đề thời đại và mang tính toàn cầu. Bởi vậy, kiến trúc xanh nhà phố sẽ là biện pháp hữu hiệu giải quyết mọi vấn đề trong tương lai của thành phố. Không những vậy, kiến trúc xanh nhà phố sẽ đem lại hiệu quả thiết kế thiết thực, giúp giảm chi phí và tiết kiệm năng lượng hơn so với kiến trúc thông thường.

We Create Home vận dụng kiến trúc xanh trong thiết kế nhà lô phố hiện đại đẹp và thoáng mát

Ngày nay, nhiều hộ gia đình không còn xa lạ với các khái niệm như: kiến trúc xanh, kiến trúc hiệu quả năng lượng, kiến trúc môi trường, kiến trúc sinh thái, kiến trúc sinh khí hậu, kiến trúc bền vững… Và thực tế có không ít các công trình từ quy mô nhỏ đến các kiến trúc lớn như: nhà ở, văn phòng, khu đô thị… được thiết kế và xây dựng theo xu hướng thân thiện với thiên nhiên, môi trường, và con người. Tuy nhiên, không gian xanh xuất hiện trong nhà phố vẫn phổ biến hơn, và được ứng dụng ngày càng đa dạng hơn trong những công trình hiện đại.

Kiến trúc sư We Create Home với sự linh hoạt nhạy bén cập nhật xu hướng thiết kế nhà đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay bằng cách ứng dụng thiết kế kiến trúc xanh nhà phố vào các công trình của mình. Rất nhiều mẫu thiết kế nhà phố hiện đại được chúng tôi thực hiện với mục đích trên luôn nhận được ý kiến phản hồi tích cực và sự hài lòng của khách hàng.

TÌM HIỂU CÁCH THIẾT KIẾN TRÚC XANH NHÀ PHỐ QUA NHỮNG MẪU NHÀ ĐẸP HIỆN ĐẠI CỦA WE CREATE HOME

Không ai có thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà giải pháp kiến trúc xanh trong thiết kế nhà phố mang lại cho đời sống con người, đảm bảo môi trường sống đạt chất lượng ánh sáng, không khí tự nhiên. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp Hải Phòng cũng như chuyên thi công xây nhà phố trọn gói Hải Phòng, We Create Home (SVG Engineering) hiểu rõ tầm quan trọng của kiến trúc xanh nhà phố. Chính vì vậy, Công ty luôn mong muốn thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống, nhà phố hay các công trình biệt thự cao cấp để bảo vệ cuộc sống cũng như thanh lọc không khí, giúp cuộc sống và gia đình bằng cách ứng dụng thiết kế kiến trúc xanh nhà phố vào các công trình của mình.

Mẫu tiết kế nhà phố kiến trúc xanh hiện đại tại Hải Phòng đẹp và tiện nghi Thiết kế kiến trúc xanh trong mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng diện tích 117m2 tại quận Lê Chân Hải Phòng Kiến trúc mặt sau nhà phố 3 tầng đẹp cũng được bố trí ban công có chậu cây đẹp mắt cùng khoảng sân ướt tiện nghi

Đối với nhiều công trình thiết kế kiến trúc xanh cho nhà phố, bạn có thể thấy sự tận dụng khoảng trống diện tích trong quá trình triển khai ý tưởng của kiến trúc sư We Create Home, đưa không gian xanh như chậu hoa, cây cảnh vào trong từng góc nhỏ của thiết kế nhà phố như: cầu thang, ban công, vườn sân thượng, phòng tắm,… Ngoài ra, cách thiết kế kiến trúc xanh cho nhà ống thường làm theo các hạng mục ngoài trời có quy mô như quy hoạch thiết kế sân vườn, tiểu cảnh, sân thượng để có sử dụng không gian xanh rộng rãi nhất. Tham khảo những mẫu nhà lô phố đẹp có thiết kế ban công cửa sổ thoáng mát hay phương án thiết kế nhà phố đẹp có giếng trời thông thoáng hợp phong thủy bạn sẽ thấy rõ phương pháp đưa kiến trúc xanh vào thiết kế nhà phố hiện đại cụ thể nhất của We Create Home.

Công trình kiến trúc xanh cho nhà phố thường được đặt ra với các yếu tố như: Kiến trúc đơn giản với không gian nội – ngoại thất hiện đại để các tầng có khoảng tiểu cảnh sân vườn để đáp ứng sở thích chăm sóc cây cảnh và trồng rau xanh của gia chủ. Phong cách chủ đạo của kiến trúc xanh cho nhà phố kết hợp sự hiện đại, đơn giản cả trong nội thất lẫn kiến trúc mặt tiền. Chính vì thế, phương án thiết kế của kiến trúc sư đáp ứng một cách hoàn hảo các yêu cầu của các kiến trúc cơ bản.

Thêm một phương án thiết kế kiến trúc xanh nhà phố hiện đại cũng lý tưởng không kém Kiến trúc hiện đại trẻ trung đơn giản mà tinh tế của mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng chữ L được CĐT rất hài lòng Không gian xanh ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nhà phố hiện đại đẹp xu hướng hiện nay Nhà lô phố cao tầng như này càng cần đến giải pháp thiết kế kiến trúc xanh hơn nữa để mang không gian thoáng đãng đến ngôi nhà

Để đảm bảo tối ưu chất lượng cho kiến trúc và công năng kỹ thuật của không gian kiến trúc xanh cho nhà phố, các kiến trúc sư sẽ tận dụng lợi thế chiều cao của nhà phố để thiết kế toàn bộ khu vực không gian sinh hoạt. Ý tưởng các kiến trúc sư là tạo một khoảng diện tích trống sử dụng làm sân trước, ban công, tiểu cảnh và cấu trúc sàn lệch tầng cùng những khoảng không gian thông tầng, giếng trời bên trong. Căn nhà sẽ giúp cho toàn bộ các không gian sinh hoạt ở trạng thái trong lành, đầy đủ ánh sáng cũng như không gian tự nhiên lưu thông ổn định từ phía trước ra đằng sau.

Hy vọng rằng, bài viết có thể cung cấp cho bạn đọc và Chủ đầu tư những kinh nghiệm bỏ túi hết sức hữu ích, giúp các hộ gia đình có được những ý tưởng để sở hữu không gian sống hiệu quả, hợp lý nhất! Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự hay xây nhà trọn gói, Quý vị vui lòng liên liên hệ trực tiếp với We Create Home (SVG Engineering) theo HOTLINE 0902.593.686 hoặc 0936.547.819 để được tư vấn những giải pháp thiết kế nhà ở hòan thiện nhất cho gia đình mình!

WE CREAT HOME – TRUNG TÂM THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG CREAT HOME

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT Trụ sở Hải Phòng :

Tầng 8 khách sạn Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

Tel: (0225) 3.747.819

Fax : +84.031.3747820

Hotline: 0936.547.819 – 0902.593.686

Email: svg.group2005@gmail.com & duythang75@gmail.com

Các văn phòng đại diện:

1, Hà Nội: Số 6/9 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng

2, TP. Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Kiến Trúc Xanh Cho Trái Đất Xanh trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!