Xu Hướng 12/2023 # Giải Pháp Iptv Cho Khách Sạn, Chung Cư, Resort # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Iptv Cho Khách Sạn, Chung Cư, Resort được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khách hàng là các khách sạn, chung cư và khu resort, muốn triển khai hệ thống IPTV thay thế cho các TV truyền thống. Yêu cầu của khách hàng về hệ thống s

ử dụng ổn định và chuyển đổi linh hoạt giữa các nhà cung cấp dịch vụ IPTV khác nhau,…

A. NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

– Khách hàng là các khách sạn, chung cư và khu resort, muốn triển khai hệ thống IPTV thay thế cho các TV truyền thống. Yêu cầu của khách hàng về hệ thống như sau:

  o Sử dụng ổn định và chuyển đổi linh hoạt giữa các nhà cung cấp dịch vụ IPTV khác nhau.

  o Mở rộng và nâng cấp hệ thống dễ dàng về sau.

  o Có thể tận dụng để truyền tải dữ liệu mạng Internet.

B. MÔ HÌNH GIẢI PHÁP

– Công ty An Phát cung cấp đến cho khách hàng giải pháp xây dựng hạ tầng mạng bằng thiết bị switch Volktek, phục vụ cho việc truyền tải dữ liệu IPTV và Internet, với các ưu điểm như sau:

  o Công nghệ VLAN 802.1q tương thích với tất cả các nhà mạng hiện tại, giúp đảm bảo độ tương thích và linh hoạt trong chuyển đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ IPTV.

  o Tính năng IGMP giúp tiết kiệm băng thông khi truyền tải luồng dữ liệu IPTV, giảm yêu cầu về băng thông đường truyền, từ đó hạ chi phi đầu tư thiết bị.

  o Các tính năng giúp gộp băng thông nhiều đường truyền như: LACP, static trunk,… giúp đảm bảo băng thông cho dịch vụ, duy trì chất lượng cho hình ảnh IPTV.

– Volktek có tuỳ chọn thiết bị đa dạng, phù hợp cho mỗi nhóm đối tượng khác nhau, ví dụ:

1. Đối với khách sạn nhỏ sử dụng dưới 22 Set Top Box

– Sử dụng 1 switch Volktek NSH-3424. Đường uplink từ nhà mạng sẽ nối vào Switch bằng converter.

– Trên thiết bị NSH-3424 sẽ cấu hình tách lớp mạng Internet ra để nối vào router chính, trong khi lớp mạng IPTV sẽ dùng để kết nối đến các thiết bị Set Top Box.

2. Đối với khách sạn, resort dưới 44 Set Top Box

– Sử dụng 2 switch Volktek NSH-3424, mắc nối tiếp nhau.

3. Đối với khách sạn, resort trên 50 Set Top Box

– Cần trang bị thêm một Switch trung tâm là Volktek MEN-5428, nhằm mục đích tăng độ ổn định đường truyền. Đường uplink từ nhà mạng có thể kết nối trực tiếp vào Switch thông qua SFP quang mà không cần converter.

– Sử dụng thêm các switch con là Volktek NSH-3424, số lượng tuỳ theo nhu cầu thực tế (mỗi switch con kết nối tối đa được 23 Set Top Box).

Giải Pháp Iptv Dành Cho Chung Cư, Khách Sạn Và Resort

Giải pháp IPTV dành cho chung cư, khách sạn và resort

 

Nhu cầu giái trí trong thời đại công nghệ số ngày càng cao, thông tin phải nhanh nhạy, phong phú với hình ảnh đẹp, sắc nét, âm thanh chất lượng cao. Trong một số trường hợp nhất định, truyền hình cáp analog truyền thống không đáp ứng được các yêu cầu đó.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của khách hàng, truyền hình IPTV đã ra đời và phát triển nhanh chóng. Hiện nay, 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn gồm VNPT, FTP và Viettel đều có dịch vụ IPTV truyền hình kỹ thuật số: VNPT có IPTV, FPT có One TV, Viettel có NetTV. IPTV ngoài việc xem trực tuyến các kênh truyền hình đang phát sóng, còn có dịch vụ Video-on-Demand (VoD: truyền hình theo yêu cầu) , khách hàng có thể thưởng thức những bộ phim, các chương trình giải trí bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, tính tương tác (hai chiều) là ưu thế lớn của IPTV so với truyền hình CATV hiện nay, IPTV cho phép nhà cung cấp dịch vụ cung cấp toàn bộ các ứng dụng tivi tương tác: trò chơi tương tác, truyền hình tương tác…

Tình trạng độc quyền dịch vụ truyền hình cáp tại chung cư, tăng phí thuê bao truyền hình cáp, chất lượng đôi khi không tốt của truyền hình cáp CATV tại chung cư, và khách sạn …là một lợi thế cạnh tranh rất lớn của dịch vụ IPTV so với dịch vụ truyền hình cáp đối với đối tượng khách hàng này.

Công ty An Phát đưa ra một giải pháp triển khai hệ dịch vụ IPTV cho khách sạn, chung cư, resort dựa trên nền tảng thiết bị DrayTek. Dựa vào nhu cầu, quy mô của từng đối tượng khách hàng, chúng tôi đưa ra giải pháp cho từng đối tượng như sau:

 

Giải Pháp Hotel Tv Và Truyền Hình Iptv Cho Chung Cư, Khách Sạn, Resort

Giải pháp Hotel TV và truyền hình IPTV cho chung cư, khách sạn, resort Giải pháp Hotel TV và IPTV cho khách sạn, chung cư, resort là gì?

Để mang lại một giải pháp IPTV thông minh cho khách sạn của mình, tạo ấn tượng với khách hàng, tăng danh tiếng và doanh thu cho khách sạn, đó luôn là câu hỏi được đặt ra cho mỗi chủ đầu tư khách sạn / resort.

Làm thế nào để giải quyết bài toán cạnh tranh cho khách sạn? Làm thế nào để tăng danh tiếng cho khách sạn? Làm thế nào để nâng tầm đẳng cấp cho khách sạn? Làm thế nào để doanh thu của khách sạn ổn định và mỗi ngày một tăng? Làm thế nào để tiết kiệm chi phí quản lí? Làm thế nào…?

Bài toán của các nhà đầu tư và chủ khách sạn luôn phải đặt ra và tìm giải pháp mỗi ngày.

Ngoài việc để tăng cường quảng bá hình ảnh khách sạn trên các phương tiện truyền thông.Trong rất nhiều phản hồi của khách hàng, ngoài khung cảnh đẹp, chất lượng phục vụ, chất lượng phòng ốc và các tiện nghi trong khách sạn cũng là điều kiện tiên quyết để họ quay trở lại và “giúp” khách sạn quảng bá hình ảnh.

Giải pháp Hotel TV là gì?

Hotel Tv là hệ thống giải pháp tivi dành cho khách sạn, các môi trường kinh doanh, có giao diện thân thiện với người dùng, chất lượng hình ảnh, âm thanh cực chuẩn, những trải nghiệm về tiện ích công nghệ đỉnh cao. Hotel Tv có các tính năng hấp dẫn có thể được tùy biến theo yêu cầu của nhà đầu tư, được thiết kế tinh tế giúp đem lại không gian sang trọng hiện đại cho khách sạn.

Cho khách thuê phòng những trải nghiệm trọn vẹn nhất

Giải pháp Hotel Tv với thiết kế đặc biệt dành cho khách sạn, mang đến cho khách thuê phòng những trải nghiệm trọn vẹn nhất khi lưu trú tại khách sạn với:

Màn hình chào mừng thân thiện. Màn hình chào mừng của khách sạn sẽ hiển thị lời chào của khách sạn. Thậm chí màn hình chào còn có thể cài đặt để xuất hiện tên của khách thuê phòng vừa giúp khách sạn quảng bá thương hiệu thông điệp, vừa tạo cảm giác thân thiện cho khách ngay từ những phút đầu tiên bước vào phòng.

Trải nghiệm các dịch vụ VOD phim ảnh với chất lượng hình ảnh và âm thanh chất lượng cao Full HD, 4K. Các dòng Hotel Tv có chức năng dùng loa ngoài, người dùng có thể nghe được âm thanh ở những nơi riêng biệt, kể cả phòng tắm.

Trong khi với tivi thông thường, khách hàng chỉ thực hiện được những thao tác cơ bản hoặc tương tác một chiều, thì các giải pháp hotel tv giúp khách hàng có được những tương tác 2 chiều như: đọc báo, tiện ích về các dịch vụ ngay tại phòng như đặt món, đặt vé máy bay, đặt các dịch vụ thư giãn ngay tại phòng, thủ tục check out chỉ với những nút điều khiển trên remote, kết nối với thiết bị cá nhân để có thể làm việc trực tiếp trên màn hình tivi.

Với những tính năng vượt trội này của các dòng hotel tv, khách hàng chỉ cần ở tại phòng, thực hiện các thao tác đơn giản trên màn hình mà không cần phải nhấc máy gọi điện hoặc chạy đến quầy lễ tân.

Dịch vụ HouseKeeping

Gọi đồ ăn tối trực tiếp trên màn hình HOTEL TV

Giúp khách sạn tiết kiệm chi phí quản lý, tăng doanh thu và danh tiếng

Lắp đặt hệ thống hotel tv, người quản lý khách sạn sẽ dàng trong việc cài đặt, bảo trì, bảo dưỡng, dễ dàng quản lý đồng bộ, tự chuẩn đoán lỗi, báo cáo tự động theo thời gian cài đặt, tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí để quản lý thiết bị.

Hãy tưởng tượng, dù khách hàng chỉ lưu trú tại khách sạn của bạn 2 ngày hay nghỉ dưỡng một khoảng thời gian dài, mà với những tiện ích do hotel tv mang lại họ sẽ được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất. Trải nghiệm sau khi đến khách sạn với tiện nghi công nghệ đỉnh cao sẽ mang tới cho họ cảm giác thỏa mái và chăm sóc tốt nhất. Đặc biệt hơn họ còn có thể để lại những phản hồi sau khi sử dụng dịch vụ của khách sạn. Những yếu tố này sẽ giúp khách sạn níu chân khách hàng, tăng doanh thu và danh tiếng. Vì vậy việc níu chân khách hàng bằng hotel tv kiểu mới cũng là yếu tố đang được các nhà đầu tư khách sạn chú trọng thực hiện.

Chúng tôi tự hào là công ty tiên phong trong việc áp dụng giải pháp thông minh này cho hàng trăm khách sạn lớn và nhỏ trong nước và nước ngoài.

Để được tư vấn thêm về giải pháp, dịch vụ và sản phẩm, vui lòng liên hệ HOTLINE:

Showroom 1: 51 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, HN Showroom 2: 195B Đại La, HBT, HN

Showroom 1: 330/10 Phan Đình Phùng, P1, Phú Nhuận Showroom 2: 34 Rạch Bùng Binh, P6, Quận 3

Giải Pháp Hệ Thống Truyền Hình Iptv Cho Khách Sạn, Resort

Khách sạn Vinpearl Phú Quốc

1. KHỐI HEAD END

Khối này bao gồm có các nguồn tín hiệu như vệ tinh, kĩ thuật số mặt đất, hay bất kì một nguồn video từ các máy phát. Từ các tín hiệu nguồn này sẽ được đưa vào các bộ giải mã và mã hóa như IRD , hay Encoder tùy vào nguồn tín hiệu của đầu vào mà ta sẽ đưa vào các bộ giải mã và mã hoa khác hay. Sau bộ IRD hay Encoder tín hiệu đưa vào sẽ được chuyển thành tín hiệu truyền đi dưới dạng IP. Các tín hiệu IP này chúng được đưa vào trộn lại trong bộ Core Switch

2. KHỐI QUẢN LÝ

Tín hiệu sau khi được trộn chung vào bộ Core Switch tiếp tục đươc đưa vào khối quản lý như ở sau : Khối quản lý cho phép người quản lý có thể quản lý được các hạng mục trên thiết bị đầu cuối như Live, VOD, Time Shift … Cũng như cho phép dạng mã hóa, cho từng mục ở thiết bị truy xuất đầu cuối như là quản lý về thuê bao cho từng kênh ở mỗi phòng. có thể khóa mã hay ở dạng miễn phí. Thông qua Streaming Media server. và cũng thông qua đó kháng hàng của khách sạn có thể mở các kênh mình muốn xem thông qua các mã mà khách sạn cung cấp theo dạng free hay khóa mã. Tiếp theo tín hiệu sẽ được phát đi từ Streaming Media Server dưới dạng IP. Ta lại đưa qua một bộ Core Switch thứ 2 như sơ đồ nguyên lý. Core Switch này có nhiệm vụ đưa đồng thời tín hiệu Internet do nhà cung cấp dịch vụ internet và tín hiệu truyền hình của khách sạn từ phòng HEAD END sau khi đã được mã hóa dưới dạng IP đi đến các switch của từng tầng trong khách sạn. Từ các switch của tầng sẽ chia tín hiệu vào từng phòng theo đường cáp Internet tới các bộ giải mã tín hiệu IPTV. Đối với mô hình IPTV này ta có thể quản lý và xử lý sự có ở bất kì đâu chỉ cần có internet.

3. KHỐI TRUY XUẤT ĐẦU CUỐI

Khối truy xuất đầu cuối bao gồm các bộ giải mã tín hiệu IPTV và TV. Bộ giải mã IPTV sẽ giải mã tín hiệu truyền hình IP sang hình ảnh và truy xuất ra Tv bằng đường dây HDMI. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sủ dụng Internet TV thay vì dùng bộ giải mã IPTV. Lúc này ta chỉ cần TV Internet mà không cần tới IPTV STB.

III. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

1. ƯU ĐIỂM

Ở các khối chúng ta cũng thấy rõ ưu điểm của truyền hình IPTV như:

+ Việc quản lý kênh theo nhu cầu của tùng khác riêng biệt, một cách dễ dàng. + Tích hợp đa dịch vụ + Tính tương tác cao + Truyền hình ảnh tốc độ cáo HD

2. NHƯỢC ĐIỂM

Nhược điểm của IPTV chính là khả năng mất dữ liệu rất cao và sự chậm trễ truyền tín hiệu. Ngoài ra Truyền hình IPTV cần phải đầu tư thiết bị với mức chi phí cao hơn những loại dịch vụ khác.

Giải Pháp Truyền Hình Iptv Cho Khách Sạn

Giải pháp truyền hình IPTV dành cho khách sạn hỗ trợ nội dung đầy đủ chuẩn HDTV & VOD, có thể cung cấp một hệ thống dịch vụ giải trí cho khách hàng của bạn tốt nhất. Giao diện truyền hình IPTV cho phép khách hàng tương tác với nhiều lựa chọn phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi một cách thông minh. Khách hàng có thể trực tiếp truy xuất thông tin từ màn hình TV. Cũng như khách hàng có thể trực tiếp xem thông tin của khách sạn cũng như lựa chọn các dịch vụ mà khách sạn cung cấp từ màn hình TV.

Giải pháp truyền hình IPTV cho phép khách hàng lựa chọn và truy xuất thông tin từ màn hình TV

Các kênh của nhà cung cấp đều chạy trên nền IP, do đó việc chỉnh sửa danh sách kênh vô cùng thuận tiện. IPTV loại bỏ hệ thống cáp đồng trục cũ và tận dụng hạ tầng mạng có sẵn trong phòng

Kênh IP (Live Multicast):

Dễ dàng quản lý nội dung : điều khiển được các TV từ trung tâm quản lý bao gồm: tắt/mở/khởi động lại TV. Người quản lý chỉnh sửa nội dung hiển thị lên TV bao gồm các dịch vụ và thông tin khuyến mãi một cách dễ dàng.

Theo dõi và quản lý tất cả các TV: Dựa trên nền tảng IP, các TV dễ dàng được theo dõi từ trung tâm điều khiển và nhiều tính năng mới như; – Trang welcome bao gồm: thư cảm ơn, thời tiết, video, hình ảnh và logo khách sạn. Khách chỉ cần chọn vào phím để vào trang bên trong

Với thiết kế thông minh của truyền hình IPTV, khách hàng chỉ cần chọn vào phím để vào trang bên trong

– Trang menu giới thiệu các dịch vụ cung cấp của khách sạn. Thêm vào đó các lựa chọn và dịch vụ được liệt kê trong danh sách khách hàng dễ dàng lướt qua các ion trên menu để qua trang khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kếgiải pháp truyền hình IPTV phù hợp với yêu cầu của bạn!Công ty TNHH Siêu Nhật Thanh HOTLINE: 1900 9082 Hoặc truy cập để nhận thêm nhiều thông tin mới nhất!

Giải Pháp Mạng Wifi Cho Khách Sạn, Resort

Wi-Fi quan trọng đối với thương hiệu và lợi nhuận của khách sạn như thế nào? Hơn một nửa số khách du lịch sẽ không lưu trú tại một nơi không cung cấp Wi-Fi miễn phí trong phòng. 11% khách hàng khác sẵn sàng trả thêm tiền cho khách sạn có Wi-Fi cực nhanh.

Đối với các khách sạn hay Resort sang trọng, chất lượng của Wi-Fi kém không phù hợp với trải nghiệm sang trọng mà khách sạn mong muốn cho cung cấp cho khách hàng của mình. Khách hàng hiện nay thường mang đến nhiều thiết bị di động như máy tính bảng và điện thoại thông minh để phát trực tuyến video, chơi trò chơi trực tuyến hoặc làm việc. Đồng thời, họ cũng yêu cầu truy cập wifi an toàn và không bị gián đoạn đối với email và các cuộc gọi trực tuyến. Kết nối wifi kém dẫn tới sự phàn nàn của khách hàng.

Đối với các khách sạn, resort có khuôn viên lớn như có hồ bơi, vườn hoa, sảnh, việc phủ sóng rộng khắp là điều cần thiết để mang lại trải nghiệm cho khách hàng từ bất cứ đâu

Giải pháp Wi-Fi khách sạn

Khi đăng ký 1 gói internet, chúng ta sẽ được cung cấp 1 modem bởi ISP và được sử dụng như 1 bộ phát wifi. Các nhu cầu như duyệt web, chơi game, live stream… đều được hỗ trợ tốt miễn là người dùng không yêu cầu băng thông lớn và có nhiều người truy cập cùng lúc.

Các thiết bị nhanh chóng bị treo hoặc không đáp ứng được nhu cầu khi được sử dụng trong 1 khách sạn lớn hay khu resort với nhiều phòng và số lượng user lơn. Một cái gì đó mạnh mẽ hơn là cần thiết để hỗ trợ nhu cầu gia tăng trong các thiết lập này. Đây là nơi sử dụng các giải pháp wifi của khách sạn

Các kết nối wifi sử dụng các giao thức và phương pháp quản lý hơi khác so với các mạng tiêu dùng và thiết bị có thể hỗ trợ tải lớn hơn mà không rớt tín hiệu hoặc có quá nhiều điểm chết.

Các tiêu chí lựa chọn wifi cho khách sạn, resort

Khi thiết kế hệ thống wifi, bạn không thể chỉ dựa vào 1 tiêu chí để có thể thiết kế được hệ thống mạng không dây đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho mọi trường hợp,

1. Hiểu các nguyên tắc cơ bản về wifi RF SPECTRUM

Wifi hoạt động trên 2 dải tần là 2.4 Ghz và 5 Ghz. Cho đến năm 2009, chỉ có 2.4 Ghz được sử dụng. Ngày nay, dải tần 5 Ghz cung cấp thêm tối đa 8x kênh, và là băng tần chính được sử dụng trong các chuẩn wifi mới nhất 802.11ac và 802.11x

WI-FI LÀ 1 TRUNG TÂM CHIA SẺ

Nếu bạn nghĩ về một mạng Wi-Fi như một căn phòng đầy những người mà mọi người muốn nói cùng một lúc, bạn nhận ra có sự khác biệt lớn giữa số người dùng có thể kết nối với một điểm truy cập (AP) so với số người thực sự có thể giao tiếp hiệu quả khi được kết nối.

GIAỈ PHÁP CÔNG NGHỆ

Chuẩn wifi được chuẩn hóa lần đầu tiên vào năm 1997, cho tới nay đã có 6 “thế hệ” wifi được công bố: 11a/b/g/n/ac/x. Nâng cấp hệ thống wifi ngay khi công nghệ vừa mới xuất hiện là không cần thiết vì người dùng mới là tác động lớn nhất đến hiệu suất mạng tổng thể

TỐC ĐỘ WIFI MÀ CLIENT CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƯỢC

Wi-Fi bao gồm nhiều công nghệ hoạt động ở các tốc độ dữ liệu khác nhau. Ngay cả trong cùng một công nghệ, các thiết bị khác nhau có khả năng đa dạng. Ví dụ, một thiết bị 11n chỉ có thể hỗ trợ 65 Mbps trong khi các thiết bị 11n khác hỗ trợ 300 Mbps trở lên.

2. HIỂU VỀ KHÁCH HÀNG

Sự khác biệt về tốc độ mạng không dây giữa các thiết bị là rất lớn. Máy tính xách tay đại diện cho lý tưởng cho một sản phẩm không dây, tự hào với ăng-ten lớn và hỗ trợ tần số radio mạnh (RF). Các thiết bị nhỏ hơn, ít tốn kém hơn thường cần có tín hiệu mạnh hơn để thực hiện. Nếu bạn muốn hỗ trợ tất cả người dùng trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả Internet of Things (IoT), bạn phải thiết kế cho những khách hàng yếu nhất.

Khi thiết kế, chúng ta vẫn phải tạo một mạng 2.4 Ghz để cung cấp kết nối cho các thiết bị cũ chỉ hỗ trợ dải tần 2.4 GHz. Tuy nhiên, thiết kế cho dải 5 GHz nên là trọng tâm chính.

3. MỌI MÔI TRƯỜNG ĐỀU CÓ MẬT ĐỘ

Ngày nay, 80% hoặc nhiều hơn các máy khách Wi-Fi có hỗ trợ 5 GHz. Điều đó có nghĩa là ít nhất 80% radio trong cơ sở hạ tầng Wi-Fi sẽ hoạt động trên băng tần đó.

Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp vẫn buộc bạn phải mua một hỗn hợp 50/50 tần số 2,4 GHz và 5 GHz, đó là một sự lãng phí tiền bạc để ngăn mạng của bạn phát triển cho các thiết bị hỗ trợ 5 GHz.

Bạn nên tìm các sản phẩm có thể tự động chuyển đổi hoạt động giữa 2 dải tần khi cần thiết để cung cấp các kết nối 5 Ghz đồng thời cho các khu vực có mật độ cao

4. TỐI ƯU HÓA TRAFFIC

Không phải ứng dụng nào cũng có giá trị như nhau 1 mạng. Một cuộc họp hội nghị truyền hình trực tuyến rõ ràng là quan trọng hơn việc đồng bộ dữ liệu dropbox trên các máy tính.

Sử dụng các điểm truy cập có cài đặt “chất lượng dịch vụ” (QoS) để ưu tiên các ứng dụng và giới hạn mức sử dụng băng thông trong mỗi phần của mạng.

5. GIẢM NHIỄU RF

Cũng giống như radio xe hơi, cuộc gọi điện thoại di động và truyền vệ tinh, Wi-Fi chỉ đơn giản là một dạng truyền thông vô tuyến (RF) khác và do đó dễ bị nhiễu RF từ một loạt nguồn.

Co-channel interference (CCI) xảy ra khi nhiều radio đang hoạt động trên cùng một kênh trong phạm vi của nhau – ví dụ, hai radio trên kênh 6. Khi radio “nghe” nhau, chúng phải luân phiên truyền để tránh làm hỏng tín hiệu radio kênh kia. Đối với người dùng, điều này xuất hiện dưới dạng chậm tốc độ mạng. CCI phổ biến nhất trong băng tần 2,4 GHz vì nó cung cấp ít kênh hơn để sử dụng lại.

6. TỐI ƯU HÓA HỆ THỐNG MẠNG

Phân đoạn khách hàng mạng bằng cách chia vlan cho phép quản trị viên xây dựng các chính sách phân loại và chuyển hướng các thiết bị, xác định khách hàng nào được phép truy cập vào mạng và tài nguyên nào họ nhận được.

7. CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VÀ CHẤT LƯỢNG TRẢI NGHIỆM

Chất lượng dịch vụ dựa trên các giao thức mạng xác định cách thiết bị của bạn xử lý các loại lưu lượng truy cập khác nhau. Chất lượng trải nghiệm kết hợp các phương pháp QoS khác để hoàn thiện trải nghiệm người dùng.

– Nắm được giới hạn thực tế của các thiết bị và số lượng người dùng tối đa có thể trong mạng của bạn

– Đặt số lượng khách hàng phù hợp trên mỗi radio

8. GIỮ TÍN HIỆU ĐẢM BẢO Ở MỌI KHU VỰC

Cường độ giao tiếp không dây không chỉ bị ảnh hưởng bởi nhiễu RF hoặc công nghệ mạng tương phản, các rào cản vật lý như tường cũng đóng một vai trò. Hiểu được tác động của các chướng ngại vật lý sẽ giúp mạng không dây của bạn đạt được cường độ tín hiệu tốt.

9. XÂY DỰNG CHO TƯƠNG LAI

Công nghệ không dây sẽ không bao giờ ngừng phát triển. Khi việc sử dụng máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị có khả năng Wi-Fi khác tiếp tục phát triển, Internet of Things đang nổi lên có khả năng phát nổ con số này nhiều hơn nữa. Đồng thời, các nhà quản lý CNTT muốn các mạng Wi-Fi mới của họ kéo dài hơn bao giờ hết.

Vì vậy, khi thiết kế hệ thống wifi cho khách sạn, bạn cần phải xây dựng hệ thống có khả năng mở rộng và nâng cấp cho tương lại

10. TẠO WIFI CHECK LIST Hiệu suất

Bạn có bao nhiêu user?

Tăng trưởng dự kiến như thế nào theo tháng, quý, năm?

Ứng dụng quan trọng nhất của bạn là gì?

Họ sẽ tiêu thụ bao nhiêu băng thông?

Hệ thống mạng có dây

Mạng có dây và mạng không dây là một phần của một mạng LAN. Đảm bảo rằng các cải tiến cho Wi-Fi của bạn được đồng bộ hóa với các điều chỉnh có dây.

Đường uplink có băng thông lớn

Phát triển việc sử dụng Wi-Fi và tăng cường các ứng dụng dựa trên đám mây yêu cầu dịch vụ băng thông rộng nhanh hơn. Để có được kết quả tốt nhất, bạn cũng có thể cần tăng tốc độ kết nối cổng uplink.

Quản lý ứng dụng

Các ứng dụng truyền trực tuyến, trình phát đa phương tiện và các chương trình dữ liệu nặng khác chiểm hết băng thông. Vì bạn không thể cung cấp băng thông không giới hạn, hãy đảm bảo giải pháp wifi mới của bạn có khả năng giám sát và quản lý ứng dụng thông qua các chính sách kiểm soát lưu lượng truy cập.

Phân loại thiết bị

Các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi tăng lên hàng năm và các tiêu chuẩn công nghệ thay đổi. Khi Internet of Things mở rộng, hỗn hợp này sẽ trở nên phức tạp hơn. Chọn giải pháp phân loại thiết bị di động và điều chỉnh mức sử dụng của chúng dựa trên chính sách công ty đã xác định.

Kế hoạch dài hạn

Để giải pháp Wi-Fi của bạn tồn tại lâu nhất có thể, bạn sẽ cần một mạng có tính linh hoạt tối đa, khả năng mở rộng và khả năng nâng cấp. Việc theo dõi liên tục các ứng dụng, khách hàng, mức tiêu thụ băng thông và mức sử dụng sẽ giúp xác định thời điểm bạn sẵn sàng cho một cuộc đại tu.

Vị trí: Xác định vị trí tốt nhất để tận dụng tối đa tầm phủ sóng của wifi và loại bỏ các điểm chết

Mục tiêu của giải pháp Wi-Fi cho khách sạn và resort là cung cấp trải nghiệm wifi tốt nhất có thể cho khách hàng của bạn. Điều này đòi hỏi một cách tiếp cận cụ thể để thiết lập, bao gồm cả nơi các bộ định tuyến và các điểm truy cập được đặt.

Khi bạn thiết kế hệ thống của mình, hãy xem xét mức độ phù hợp cần thiết và nơi có thể xảy ra hiện tượng tắc nghẽn cổ chai.

Các địa điểm có nhiều chướng ngại vật, chẳng hạn như đồ nội thất và tường dày, đòi hỏi nhiều điểm truy cập hơn và ăng-ten mạnh hơn.

Có một cuộc khảo sát chuyên gia xây dựng để giúp bạn xác định các vấn đề tiềm ẩn này.

Bản đồ nhiệt và ánh xạ tín hiệu cũng là công cụ hữu ích cho việc tìm kiếm nguồn gây nhiễu.

Sử dụng các phương pháp hay nhất này làm hướng dẫn để tạo hệ thống tối ưu cho nhu cầu cấp doanh nghiệp của bạn:

Nhà cung cấp có uy tín

Tìm một nhà cung cấp đáng tin cậy cho giải pháp wifi khách sạn của bạn cũng quan trọng như việc chọn đúng thiết bị và thiết kế một mạng wifi tuyệt vời

Phần kết luận

Ngày nay, Wi-Fi đáng tin cậy là về máy tính và điện thoại thông minh. Nhưng trong tương lai, Wi-Fi sẽ phát triển thành các tòa nhà và thành phố thông minh hơn, tự động hóa, an toàn công cộng và Internet of Things: một thế giới thực sự kết nối.

Điều quan trọng là phải thiết lập giải pháp kinh doanh đáng tin cậy trên wifi ngay bây giờ, cung cấp tín hiệu mạnh mẽ và nhất quán trong toàn bộ địa điểm khuôn viên của bạn của bạn.

Giải pháp Wifi cho Khách sạn từ 50 đến 5000+ User

Trò chuyện với một trong các chuyên gia Wi-Fi của chúng tôi:

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Iptv Cho Khách Sạn, Chung Cư, Resort trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!