Xu Hướng 2/2023 # Giải Pháp Điều Hòa Cho Tòa Nhà Cao Tầng Như Văn Phòng, Khách Sạn, Bệnh Viện, Siêu Thị, Chung Cư Cao Cấp, … # Top 11 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Giải Pháp Điều Hòa Cho Tòa Nhà Cao Tầng Như Văn Phòng, Khách Sạn, Bệnh Viện, Siêu Thị, Chung Cư Cao Cấp, … # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Điều Hòa Cho Tòa Nhà Cao Tầng Như Văn Phòng, Khách Sạn, Bệnh Viện, Siêu Thị, Chung Cư Cao Cấp, … được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều hòa VRV – Giải pháp cho tòa nhà cao tầng như văn phòng, khách sạn, bệnh viện, siêu thị, chung cư cao cấp, …

1. VRV là gì?

VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”, nghĩa là hệ thống điều hòa trung tâm có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện.Daikin là nhà sản xuất điều hòa không khí đầu tiên đã phát minh ra hệ thống máy lạnh trung tâm và cho đến nay đã được hơn 20 năm với 3 thế hệ VRV I, VRV II và VRV III.

Máy lạnh trung tâm VRV III chính là phiên bản cải tiến quan trọng của VRV, đánh dấu một cuộc cách mạng về công nghệ máy lạnh trung tâm cho các tòa nhà.Những kỹ thuật mới nhất trong công nghệ điều hòa không khí được áp dụng để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Dàn nóng của hệ thống máy lạnh trung tâm VRV này gồm từ 1-3 máy nén tùy theo công suất, trong đó có 1 máy nén được điều khiển biến tần (inverter) theo nguyên lý : khi thay đổi tần số điện vào động cơ máy nén thì tốc độ quay của động cơ thay đổi, do đó thay đổi tác nhân lạnh qua máy nén, khả năng thay đổi phụ tải của máy nén inverter rất rộng do tần số điện có thể thay đổi trong phạm vi từ 52 đến 210 Hz. Nhờ đó năng suất lạnh của hệ thống có thể điều chỉnh theo 62 bước cho máy 54Hp, điều này cho phép điều khiển riêng biệt hoặc điều khiển tuyến tính ở mỗi dàn.

Thông thường, khi chọn thiết bị điều hòa không khí cho các công trình cao tầng thường phải cân nhắc giữa việc lựa chọn phương án điều hòa trung tâm hay cục bộ. Cả 2 phương án này đều bộc lộ những nhược điểm của nó. Chẳng hạn, việc lắp đặt các máy cục bộ với số lượng lớn các dàn nóng VRV sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan bên ngoài tòa nhà, trong trường hợp bố trí vào một khu vực khuất nào đó (tầng mái) thì lại không thỏa mãn về độ cao và chiều dài cho phép lắp đặt. Ngược lại, nếu sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRV, phải cân nhắc đến các vấn đề như gia tăng kết cấu sàn, xây phòng đặt máy, đòi hỏi thiết bị dự phòng …

2. Ưu điểm của điều hòa tâm VRV

Đây là hệ thống điều hòa VRV sử dụng chất tải nhiệt là gas lạnh, dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió, gồm nhiều dàn nóng VRV được lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với 14 kiểu dáng và nhiều thang công suất khác nhau dễ dàng cho việc lực chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí, phân chia lại ở các khu vực sau này.

Do giải nhiệt bằng gió nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu, kể cả những nơi không có nguồn nước sạch; mặt khác, nó lại không đòi hỏi những thiết bị kèm theo như các hệ thống giải nhiệt bằng nước (yêu cầu phải có bơm nước, tháp giải nhiệt …) Với kỹ thuật máy nén điều khiển điều khiển bằng biến tần, dễ dàng điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu sử dụng, nghĩa là tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn nhiều so với tổng tải thiết kế ban đầu, dẫn tới điện năng tiêu thụ của cả hệ thống cũng giảm đi đáng kể ; nói cách khác chúng ta chỉ phải chi trả cho những gì mà chúng ta sử dụng và việc tiêu thụ điện cũng sẽ được giám sát một cách chính xác nhờ vào những chức năng ưu việt của hệ thống điều khiển.

Hệ thống VRV mang tính chất nổi trội là sự kết hợp những đặc tính ưu việt của cả lạnh cục bộ và trung tâm, thể hiện ở chỗ tuy mỗi dàn nóng được kết hợp của với nhiều dàn lạnh VRV, nhựng việc tắt hay mở dàn lạnh này không ảnh hưởng đến các dàn lạnh khác và nói rộng ra việc ngưng hay hoạt động dàn nóng này cũng không làm ảnh hưởng đến các dàn nóng khác trong cùng hệ thống.

3. Hệ thống có độ an toàn cao: vì những lý do sau đây

Hệ thống có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà; khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà.

Do hệ thống không sử dụng những đường ống dẫn gió lớn nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

Đường ống gas nối giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ là những ống đồng có tiết diện rất nhỏ (chỉ bằng 1/3 đường ống của hệ thống chiller) do đó sẽ làm giảm thiểu tối đa chi phí lắp đặt cũng như không đòi hỏi phải có những khoảng không gian trần lớn, gia cố chắc để treo những đường ống nước hay ống gió như những hệ thống trung tâm khác. Nó không giống như hệ thống ống nước, không cần các thiết bị phụ như thiết bị lọc, van chặn, van 2 ngả, 3 ngả … Mặt khác, chiều dài đường ống giữa dàn lạnh và dàn nóng cho phép được tăng lên tối đa 165m và chênh lệch cao độ tối đa là 90m ( 50m đối với dàn nóng dưới 5hp), thỏa mãn được cho công trình cao tầng bằng cách đưa tất cả các dàn nóng lên trên nóc, như vậy lại tiết kiệm được phòng đặt máy cho mục đích sử dụng khác. Hơn nữa, do tính chất ống nối chỉ là những đường ống ga thông thường nên sẽ tránh được hiện tượng rò rỉ nước từ trong đường ống. Do có nhiếu cách thức phân ống nhánh khác nhau nên hệ có khả năng đáp ứng được việc bố trí lắp đặt ở các vị trí khác nhau.

Dàn nóng được chọn là loại dàn nóng đặt đứng có kết cấu gọn nhẹ có thể đưa lên vị trí lắp đặt rất dễ dàng. Khi hoạt động ít có rung động nên không cần phải gia cố sàn đặt máy, điều này cũng có nghĩa là đã tiết kiệm được 1 khoảng đáng kể cho chủ đầu tư. Mỗi dàn nóng bao gồm 1 – 3 máy nén trong đó có 1 máy nén biến tần, do đó chủ đầu tư không cần phải lo lắng khi có sự cố xảy ra.

4. Dễ dàng lắp đặt

Vị trí lắp đặt ống gas và điện khiển từ 3 hướng trên dàn nóng: phía trước, bên cạnh và bên dưới, tùy thuộc vào cách lắp đặt. Cách bố trí này rất tiện lợi cho việc thi công lắp đặt và bảo dưỡng, ngay cả khi công trình đòi hỏi có nhiều dàn nóng lắp cạnh nhau. Chức năng tự kiểm tra (Auto check function) để kiểm tra các sự cố về đường điện và đường ống dẫn gas bên trong.Với hơn 60 mã lỗi giúp công việc sửa chữa trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV cho phép điều khiển được bằng cả 2 cách: cục bộ và trung tâm. Cụ thể là, mỗi dàn lạnh sẽ được điều khiển bằng remote cục bộ dễ sử dụng. Đồng thời cung cấp những tiện ích và tạo sự thoải mái cho người sử dụng với những tính năng như máy lạnh thông thường như tắt/mở, điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt, cài đặt hẹn giờ …. Đặc biệt, đối với người quản lý, bộ điều khiển trung tâm I-touch controller cho phép giám sát hoạt động của cả hệ thống bằng cách theo dõi, kiểm tra qua màn hình hoặc nối mạng với trung tâm xử lý, có khả năng kiểm soát được vấn đề tiêu thụ điện năng của từng khu vực hay cả tòa nhà, cài đặt chế độ hoạt động cho cả hệ thống theo chu kỳ hàng tuần, hàng năm… .Đặc biệt, với chức năng tự chẩn đoán sự cố được trang bị trên bộ điều khiển giúp cho việc xử lý được nhanh chóng, dễ dàng nhằm duy trì hệ thống vận hành một cách liên tục. Nhiệt độ trong phòng được điều khiển một cách chính xác với mức độ tinh vi rất cao nhờ hệ điều khiển PID (Propotional Integal Derivative – điều khiển dựa trên sự cân đối của toàn hệ thống), với bộ inverter và sensor cảm biến, màn hình đa chức năng điều khiển từ xa LCD, tự động thay đổi làm lạnh hoặc sưởi ấm. -Tiết kiệm chi phí vận hành nhờ : Hệ thống VRV sử dụng việc thay đổi lưu lượng môi chất trong hệ thống thông qua điều chỉnh tần số dòng điện của máy nén, do đó đạt hiệu quả cao trong khi hoạt động, tiết kiệm được chi phí vận hành của hệ thống.

Cho phép điều khiển riêng biệt giữa các cụm máy trong hệ thống, do đó giảm được chi phí vận hành.Trong 1 hệ, cho phép kết nối 1 dàn nóng với 18 dàn lạnh có năng suất lạnh và kiểu dáng khác nhau. Năng suất lạnh của tổng các dàn lạnh này cho phép thay đổi từ 50% đến 130% năng suất lạnh của dàn nóng( có thể lên đến 200% đối với một số loại dàn lạnh), do đó không cần thiết phải có máy dự trữ, hệ thống vẫn hoạt động bình thường khi một trong các dàn lạnh hư hỏng, mặt khác số lượng dàn nóng sẽ ít đi và điều này có nghĩa là chủ đầu tư đã tiết kiệm được chi phí mua, bảo hành, bảo trì dàn nóng cũng như tiết kiệm được không gian nơi đặt dàn nóng.

5. Nguyên Lý Làm Việc

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp và thi công một số hãng điều hòa trung tâm nổi tiếng nhất hiện nay: Daikin, LG, Toshiba, Samsung, Mitsubishi, Midea, Fujitsu…

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp để có báo giá tốt:

CÔNG TY ĐIỀU HÒA MINH PHÚ

Địa chỉ: Số 5 ngõ 89 đường Lạc Long Quân, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 02422.822.622 - Mobile: 0927.986.586

Website: www.dieuhoaminhphu.com

Facebook: Điều hòa Minh Phú

Email: dieuhoaminhphu@gmail.com

Giải Pháp An Ninh Cho Tòa Nhà Chung Cư

GIẢI PHÁP AN NINH TỔNG THỂ CHO CHUNG CƯ

Các tòa nhà chung cư là nơi tập trung rất nhiều hộ gia đình sinh sống, từ đó tạo nên một môi trường đông đúc và phức tạp. Chính vì vậy, giải pháp an ninh cho chung cư luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của cư dân, ban quản lý và cả chủ đầu tư. Các cao ốc văn phòng là nơi tập trung rất nhiều các công ty, khách hàng và các đối tác ra vào thường xuyên do đó môi trường cũng vô cùng phức tạp. Đội ngũ quan lý và vận hành tòa nhà văn phòng ngoài việc đảm bảo các yêu cầu về điện, nước, máy lạnh thì việc đảm bảo và kiểm soát an ninh trong tòa nhà văn phòng cũng rất quan trọng. Hiểu được những thách thức đó, Camera Việt cung cấp giải pháp an ninh cho tòa nhà, chung cư, cao ốc văn phòng với cơ chế bảo mật cao nhằm phân tích chính xác tình hình, cảnh báo khi xuất hiện rủi ro, từ đó giúp các đơn vị có phương án xử lý thích hợp.

CameraViet – Giới thiệu giải pháp an ninh tổng thể cho tòa nhà chung cư

# 1. Những Thách Thức Về An Ninh Của Các Tòa Nhà

Thách thức tại khu vực Tầng hầm / Bải gửi xe

Số lượng xe nhiều, ra vào thường xuyên khó giám sát, theo dõi.

Nạn trộm cắp tài sản trong bãi xe do người ngoài trà trộn hoặc chính người trong tòa nhà gây ra.

Tài sản chung hay khu vực công cộng dễ xảy ra mất cắp, sử dụng sai mục đích, bị phá hoại.

Bộ phận bảo vệ không thể canh gác thường trực 24/24.

Thách thức tại các khu vực tầng trệt và sảnh lễ tân

Lượng khách ra vào tòa nhà không gửi xe mà đi thẳng vào sảnh lớn. Cần giải pháp quản lý để chấp nhận cho khách di chuyển lên các tầng trên của tòa nhà / chung cư.

Giải pháp xác định khách được phép vào tòa nhà phải nhanh chóng, thân thiện và không tạo ra sự phiền hà

Thách thức cho việc quản lý và sử dụng thang máy.

Đảm bảo chỉ có cư dân mới có quyền sử dụng thang máy, và chỉ được gọi các tầng được cho phép

Đảm bảo quản lý (tạo, thu hồi, xóa) thông tin tài khoản nhanh chóng, dễ dàng

Đảm bảo an ninh trong thang máy 24/24

Thách thức tại các tầng căn hộ / văn phòng phía trên

Quản lý được hình ảnh tại toàn bộ hành lang

Hệ thống âm thanh thông báo, âm thanh di tản đồng bộ với hệ thống báo cháy.

# 2. Giới Thiệu Giải Pháp An Ninh Tổng Thể Cho Tòa Nhà

Để giải quyết nhu cầu của chủ đầu tư CameraViet – giới thiệu giải pháp quản lý một cách đồng bộ cho toàn bộ tòa nhà bao gồm

Hệ thống camera an ninh (CCTV)

Hệ thống kiểm soát ra vào (Access Control)

Hệ thống liên lạc nội bộ (Video Intercom)

Hệ thống âm thanh công cộng (PA System)

Hệ thống báo động (Alarm System)

Hệ thống WiFi chuyên dụng (WiFi Network)

Hệ thông camera (CCTV) cho tòa nhà chung cư

CameraViet giới thiệu giải pháp camera giám sát cho các tòa nhà, chung cư, cao ống văn phòng sử dụng công nghệ IP. Sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn như Hikvision, Dahua, Kbvision, Wisenet, Panasonic. Độ phân giải từ 2.0Mp đến 8.0MP đảm bảo giám sát và cập nhật chính xác những hoạt động đã và đang diễn ra trong khuôn viên chung cư và báo động tức thời khi có sự cố. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể theo dõi, quản lý hầu hết mọi khu vực, phát hiện vấn đề sớm để có hướng xử lý kịp thời và hạn chế đối đa sự cố về tài sản. Đây được xem là giải pháp an ninh cho tòa nhà hữu hiệu nhất trong thời điểm hiện giờ.

Giải pháp lắp đặt camera cho chung cư

Hệ thống camera được đề xuất lắp đặt tại

Tầng hầm / bải để xe của tòa nhà

Các sảnh đợi thang máy và bên trong thang máy

Khu vực công viên và lối đi công cộng xung quanh tòa nhà

Khu vực tầng trệt của tòa nhà (sảnh ra vào, lễ tân, phòng BQL)

Khu vực trạm điện / bể nước ngầm / bể nước mái

Toàn bộ các cổng / các cửa ra vào tòa nhà

Giám sát sân thượng và lối đi lên sân thường

Hành lang tại tất cả các tầng

Hệ thống giám sát và quản lý tập trung

Giám sát toàn bộ camera trên hệ thống màn hình chuyên nghiệp

Đảm bảo có thể truy xuất hình thông minh (smart search, visual tracking)

Hệ thống báo động và cảnh báo thông minh (smart function) báo động tức thời khi có sự cố an ninh

Tích hợp các chức năng cao cấp như: Có thể điều khiển các camera xoay – phóng to để kiểm tra sự việc ở các khu vực. Phát thông báo hướng dẫn / yêu cầu qua một hoặc nhiều loa.

Mô hình tổng thể của hệ thống

CameraViet giới thiệu mô hình tổng quát cho việc triển khai hệ thống camera IP POE cho các tòa nhà. Trên thực tế mô hình có thể có những thay đổi để phù hợp với thực tế.

Giải pháp camera cho thang máy

Tính năng của hệ thống camera

Hệ thống bãi giữ xe thông minh cho chung cư

Tại chung cư, tầng hầm được sử dụng làm bãi giữ xe. Để quản lý một cách hiệu quả việc ra vào tại các khu vực này thì cần có hệ thống barie chuyên nghiệp hay còn gọi là bãi giữ xe thông minh để quản lý và nâng cao khả năng hoạt động của bãi xe, bảo vệ tài sản của cư dân trong chung cư, phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại.

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh sử dụng công nghệ kiểm soát ra vào bằng thẻ từ. Hệ thống cho phép ghi vé xe và kiểm soát ra vào một cách tự động, nhanh chóng hơn. Các thông tin được ghi lại như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…Đồng thời sử dụng hệ thống phần mềm giúp người quản lý dễ dàng điều hành bãi đỗ xe hơn. Thực hiện được các báo cáo về số lượng xe ra vào, kiểm soát doanh thu cho bãi xe và nhiều tiện ích khác.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh mà chúng tôi cung cấp là một giải pháp quản lý phương tiện ra vào độc lập. Nhằm giải quyết các hạn chế trong việc quản lý bãi xe tại các khu vực như chung cư. Cung cấp hệ thống quản lý đơn giản và thống nhất, quản lý phương tiện theo biển số xe – ANPR camera và tìm kiếm hiệu quả. Giải pháp được triển khai gọn nhẹ và thân thiện, hỗ trợ quản lý phương tiện và quản lý thu phí.

Công nghệ nhận dạng biển số ANPR

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh sử dụng công nghệ kiểm soát ra vào bằng thẻ từ. Hệ thống cho phép ghi vé xe và kiểm soát ra vào một cách tự động, nhanh chóng hơn. Các thông tin được ghi lại như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…Đồng thời sử dụng hệ thống phần mềm giúp người quản lý dễ dàng điều hành bãi đỗ xe hơn. Thực hiện được các báo cáo về số lượng xe ra vào, kiểm soát doanh thu cho bãi xe và nhiều tiện ích khác.

Hệ thống hoạt động theo cơ chế phát hiện chuyển động. Các hình ảnh từ camera sẽ liên tục được lấy về và hiển thị trên màn hình quan sát. Khi phát hiện có xe vào hoặc ra, phần mềm sẽ tự động chụp ảnh từ camera tương ứng, sau đó nhận dạng bức ảnh vừa chụp được ra biển số xe dưới dạng TEXT. Tất cả các thông tin như ảnh xe, ảnh toàn cảnh, biển số xe, thời gian ra vào đều được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chương trình, đồng thời hiển thị lên trên giao diện phần mềm. Hệ thống cũng có thể sử dụng kết hợp với Barie để cho xe vào/ra.

Hệ thống kiểm soát ra vào cho tòa nhà / chung cư

Bộ phận bảo vệ không phải lúc nào cũng có thể tuần tra/kiểm soát 24/24 tất cả mọi khu vực trong khuôn viên chung cư, vì vậy bộ điều khiển trung tâm sẽ hỗ trợ tối đa trong trường hợp này. Ban quản lý tòa nhà hoàn toàn có thể cập nhật thông tin qua hệ thống điều khiển trung tâm. Điều này giúp ngăn cản không cho những người không có quyền xâm phạm vào các khu vực hạn chế ra/vào của tòa nhà hoặc các khu vực nhạy cảm về mức độ an ninh cho tòa chung cư.

Hệ thống kiểm soát ra vào tòa chung cư cũng là hệ thống quan trọng nhất trong chuỗi các giải pháp an ninh cho chung cư.

Hệ thống Video Intercom cho chung cư

Ngày nay, Các tòa nhà chung cư cao cấp đều có hệ thống video Intercom. Đây là hệ thống liên lạc nội bộ thông minh, hệ thống quản lý ra vào. Nhìn chung hệ thống intercom gồm có 2 phần chính: Indoor Station và Outdoor Statinon

Outdoor Station: được thiết kế để lắp đặt ngoài cửa,khu vực cách ly dành cho khách để liên lạc với bên trong. Thông thường Outdoor Station có tích hợp camera, bàn phím, microphone, nút gọi và các thiết bị đọc dữ liệu khác như: dấu vân tay, đầu đọc thẻ,…

Indoor Station: Được thiết kế để lắp đặt bên trong ( phòng, trong nhà,… ), thông thường indoor station là một thiết bị nhận cuộc gọi có chức năng xác nhận và ra lệnh cho phép mở cửa, có thể tích hợp màng hình cảm ứng, micro và loa.

Bộ trung tâm đặt tại khu vực tiếp tân hoặc phòng bảo vệ an ninh để xác nhận, cho phép khách hàng ra vào chung cư

Khách khi tới sảnh chung cư có thể nhập số phòng mình muốn đến [nhập số phòng dưới dạng: Số tầng (từ 1~999) + số phòng (1~9999)]. và bấm nút gọi trên thiết bị chuông sảnh. Khi bấm nút gọi, chuông sẽ đổ ở màn hình tại căn hộ tương ứng. Bảo vệ hoặc lễ tân sẽ xác nhận chủ nhà đồng ý cho khách lên qua màn hình theo dõi trung tâm đễ hướng đãn khách vào thang máy và gọi tầng giúp khách vì thang máy cũng quản lý bằng thẻ. Khi lên đến cửa phòng, khách có thể bấm chuông được lắp đặt tại cửa mỗi căn hộ để gọi chủ nhà ra mở cửa.

Giải Pháp Iptv Dành Cho Chung Cư, Khách Sạn Và Resort

Giải pháp IPTV dành cho chung cư, khách sạn và resort

 

Nhu cầu giái trí trong thời đại công nghệ số ngày càng cao, thông tin phải nhanh nhạy, phong phú với hình ảnh đẹp, sắc nét, âm thanh chất lượng cao. Trong một số trường hợp nhất định, truyền hình cáp analog truyền thống không đáp ứng được các yêu cầu đó.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của khách hàng, truyền hình IPTV đã ra đời và phát triển nhanh chóng. Hiện nay, 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn gồm VNPT, FTP và Viettel đều có dịch vụ IPTV truyền hình kỹ thuật số: VNPT có IPTV, FPT có One TV, Viettel có NetTV. IPTV ngoài việc xem trực tuyến các kênh truyền hình đang phát sóng, còn có dịch vụ Video-on-Demand (VoD: truyền hình theo yêu cầu) , khách hàng có thể thưởng thức những bộ phim, các chương trình giải trí bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, tính tương tác (hai chiều) là ưu thế lớn của IPTV so với truyền hình CATV hiện nay, IPTV cho phép nhà cung cấp dịch vụ cung cấp toàn bộ các ứng dụng tivi tương tác: trò chơi tương tác, truyền hình tương tác…

Tình trạng độc quyền dịch vụ truyền hình cáp tại chung cư, tăng phí thuê bao truyền hình cáp, chất lượng đôi khi không tốt của truyền hình cáp CATV tại chung cư, và khách sạn …là một lợi thế cạnh tranh rất lớn của dịch vụ IPTV so với dịch vụ truyền hình cáp đối với đối tượng khách hàng này.

Công ty An Phát đưa ra một giải pháp triển khai hệ dịch vụ IPTV cho khách sạn, chung cư, resort dựa trên nền tảng thiết bị DrayTek. Dựa vào nhu cầu, quy mô của từng đối tượng khách hàng, chúng tôi đưa ra giải pháp cho từng đối tượng như sau:

 

Cung Cấp Hệ Thống Thông Gió Tòa Nhà Cao Tầng

Có nhiều gia đình lo lắng về vấn đề thông gió rất nhiều trước khi xây nhà ống. Đặc biệt là các giải pháp thông gió nhà ống sao cho có hiệu quả, phù hợp nhất. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì giải pháp hệ thống thông gió cho nhà ống được ra đời, nhằm cung cấp cho con người môi trường sống tích cực nhất.

Thông gió cho nhà ống luôn là mối quan tâm hàng đầu khi thiết kế nhà ở. Đặc biệt khi Việt Nam nằm trọn trong vùng khí hậu nhiệt đới, với vị trí địa lý sát biển chịu nhiều ảnh hưởng nhiều từ các khối gió mùa. Việc thông gió sẽ làm thay đổi, hoặc thay thế không khí trong bất kỳ không gian nào để cung cấp không khí chất lượng cao bên trong. Vừa để kiểm soát nhiệt độ, vừa bổ sung oxy, và loại bỏ những thành phần khí thải không khí độc hại như hơi ẩm, mùi hôi, khói, hơi nóng, bụi, vi khuẩn trong không khí, và CO2.

Hệ thống quạt thông gió cho nhà ống được sử dụng với mục đích loại bỏ những mùi ẩm mốc quá mức khó chịu, đưa không khí bên ngoài vào, duy trì sự lưu thông không khí trong các tòa nhà, nhà ở, nhà phố và ngăn trạng tốt nhất tình trạng trì trệ của không khí bên trong.

Những nơi này thường sử dụng máy điều hòa để làm mát không khí, tạo cảm giác mát mẻ, tuy nhiên lại không được thoáng và lượng khí tươi bên ngoài vào rất ít. Để lâu ngày sẽ có thể gây nên nhiều mối nguy hại cho sức khỏe, chính vì thế giải pháp thi công hệ thống thông gió nhà ống sẽ giúp cho các tòa nhà, nhà ống, văn phòng có bầu không khí trong lành, tiết kiệm điện năng và giữ gìn sức khỏe cho chính những cư dân, hay người ở được tốt nhất.

Phương pháp thông gió cho nhà ống

Ngoài phương pháp thông gió tự nhiên cần phải áp dụng giải pháp kiến trúc tận dụng các điều kiện tự nhiên. Thì còn phương pháp nữa đó là thông gió cưỡng bức, thông thường phương pháp này sẽ được sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Thông gió cưỡng bức là sử dụng các thiết bị điều chuyển không khí, ở mức độ đơn giản đó là sử dụng quạt gió nội bộ để phụ trợ thông gió tự nhiên, tạo ra dòng đối lưu cưỡng bức trong phòng. Có 3 phương pháp thông mát làm gió đó là:

Dùng quạt hút gió.

Dùng quạt đẩy gió.

Kết hợp cả quạt hút và quạt đẩy gió.

Các quạt dùng để thực hiên các phương pháp làm mát trên bao gồm quạt hướng trục và ly tâm, tùy nhu cầu và điều kiện để có thể sử dụng quạt nào cho phù hợp.

Các phương pháp này sẽ làm mát cục bộ từng vị trí nhỏ trong ngôi nhà, đây là những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất vì tính đa dạng, giá rẻ, ít tốn điện, thích hợp cho những nơi có diện tích nhỏ hay vừa. Phương pháp sử dụng các loại quạt hướng trục hay ly tâm để đẩy và hút gió, cung cấp gió tươi đem lại nguồn oxy, điều hòa nhiệt độ cho cảm giác mát hơn.

Giải pháp thông gió cho phòng kín

Độ thông thoáng của căn phòng cũng là điều cơ bản để lựa chọn khi xây nhà, hoặc thuê một phòng trọ. Nếu nhà của bạn không thể thông thoáng, độ ẩm quá cao sẽ khiến cho phòng trò có mùi khó chịu, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Giải pháp thông gió cho phòng kín sẽ giúp bạn có được không gian sống tốt nhất.

Quạt thông gió sẽ có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, đó là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất ở nhiều nơi như trong các văn phòng, những công trình lớn, các hộ gia đình. Đặc biệt là những nơi mà không khí không thể lưu chueyenr được. Quạt được thiết kế với rất nhiều công dụng, đa dạng kiểu dáng, thương hiệu, sản phẩm có những kích thước phù hợp với nhiều không gian trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Với những căn phòng như phòng ngủ và nhà vệ sinh, thường khá kín, đặc biệt phòng ngủ nếu dùng điều hòa mà không lắp quạt thông gió thì sẽ rất bí bức, ngột ngạt, khó chịu do không khí trong phòng không được lưu thông với môi trường bên ngoài. Theo đó, không khí trong phòng lưu thông không đủ cung cấp oxy, khi ngủ dậy sẽ hay bị đau đầu, cảm giác ngột ngạt.

Ở những không gian bí bác như phòng ngủ hay WC nên lắp quạt thông gió. Quạt sẽ giúp không khí được lưu thông và thay đổi, oxy được đưa vào phòng đầy đủ. Hơn nữa, lắp quật thông gió giúp điều hòa giảm công suất hoạt động, tăng độ bền của điều hòa, hạn chế ẩm mốc, mùi hôi trong phòng.

Các loại quạt thông gió dùng trong phòng kín

Có rất nhiều loại quạt thông gió như:

Quạt thông gió âm trần.

Quạt thông gió gắn tường.

Quạt thông gió dành cho công nghiệp.

Quạt thông gió mini….

Các vị trí lắp đặt hệ thống thông gió

Trong nhà có rất nhiều vị trí cần lắp đặt hệ thống thông gió khác nhau, trong đó có:

Thông gió phòng máy lạnh: Quạt thông gió sẽ được đặt đối diện với máy lạnh, khoảng cách xa máy lạnh nhất.

Thông gió phòng ngủ: Quạt hút được đặt ở góc tụ không khí, hoặc lắp đặt đối diện cửa ra vào với khoảng cách từ cửa tới quạt hút là xa nhất.

Cung cấp, lắp đặt, hệ thống thông gió nhà ống

Viễn Đông là công ty tư vấn, cung cấp, lắp đặt hệ thống thông gió nhà ống chuyên nghiệp, uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, chúng tôi cung cấp và lắp đặt quạt thông gió dùng trong sinh hoạt và sản xuất đảm bảo chất lượng.

Liên hệ ngay để có tư vấn và báo giá.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Điều Hòa Cho Tòa Nhà Cao Tầng Như Văn Phòng, Khách Sạn, Bệnh Viện, Siêu Thị, Chung Cư Cao Cấp, … trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!