Xu Hướng 3/2023 # Giải Pháp Củng Cố, Xây Dựng Cơ Sở Đoàn Vững Mạnh # Top 8 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Giải Pháp Củng Cố, Xây Dựng Cơ Sở Đoàn Vững Mạnh # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Củng Cố, Xây Dựng Cơ Sở Đoàn Vững Mạnh được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một là, xây dựng chi đoàn mạnh về chính trị và tư tưởng; nâng cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết và sức chiến đấu của chi đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn đối với ĐVTN trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, cần tập trung thực hiện tốt các giải pháp như: Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng, xây dựng niềm tin; tạo môi trường để ĐVTN được học tập, rèn luyện. Thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đặc biệt là những vấn đề có tác động trực tiếp tới thanh niên và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tổ chức sinh hoạt đảm bảo đúng định kỳ để quán triệt, phổ biến các nội dung chủ điểm, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của đoàn viên, thanh niên.

Môt buổi sinh hoạt chuyên đề tại nhà mẹ VNAH Ngô Thị Đồng của chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn.

Hai là, tập trung xây dựng chi đoàn vững mạnh về tổ chức, trọng tâm là xây dựng ban chấp hành chi đoàn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng; vững về kỹ năng, nghiệp vụ; có lề lối, tác phong làm việc nghiêm túc, chuẩn mực; thực hiện tốt công tác đoàn vụ, đảm bảo việc sinh hoạt, quản lý đoàn viên… theo quy định của Điều lệ Đoàn.

Ba là, chi đoàn cần xây dựng chương trình công tác, kế hoạch hoạt động gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị; đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của ĐVTN. Nội dung các phong trào, hoạt động của Đoàn cần hợp lý, hài hòa giữa việc phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của ĐVTN với chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của ĐVTN.

Bốn là, cần quan tâm thực hiện công tác đoàn viên đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình và thủ tục từ khâu phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên; thực hiện chương trình Rèn luyện đoàn viên; công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng và đánh giá, xếp loại đoàn viên.

Chi đoàn UBND huyện Sơn Tịnh thăm gia đình chính sách tại xã Tịnh Phong.

Phát triển đoàn viên đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình và thủ tục trong các đối tượng thanh niên trên cơ sở coi trọng chất lượng đoàn viên mới, không kết nạp ồ ạt, chạy theo số lượng; quản lý đoàn viên cần quan tâm tới hệ thống sổ sách, thực hiện đảm bảo đúng quy định về quản lý thẻ đoàn viên và có giải pháp hiệu quả để tổ chức cho đoàn viên tham gia sinh hoạt đoàn nơi cư trú; tiến hành đánh giá, xếp loại đoàn viên đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đoàn, từ đó có cơ sở để đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng đoàn viên để thực hiện có hiệu quả công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Năm là xây dựng chi đoàn vững mạnh cần quan nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi đoàn. Để thu hút ĐVTN tham gia sinh hoạt thì cần phải đổi mới cả về nội dung và hình thức sinh hoạt. Để đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt, ban chấp hành chi đoàn cần phải nắm được nguyện vọng của ĐVTN của chi đoàn trong sinh hoạt; cần nghiên cứu để sinh hoạt các nội dung sát với ĐVTN như: Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu, tổ chức tọa đàm về tình yêu, hôn nhân gia đình…

Bên cạnh đó, các chi đoàn có thể liên kết với nhau để tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo điều kiện để đoàn viên các chi đoàn giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đoàn cơ sở có thể tổ chức các buổi sinh hoạt chung để các chi đoàn học hỏi kinh nghiệm, phân công ủy viên ban thường vụ, ủy viên ban chấp hành tham gia sinh hoạt cùng các chi đoàn để kiểm tra, đánh giá và kịp thời góp ý, bổ sung những thiếu sót, hạn chế trong buổi sinh hoạt cho ban chấp hành chi đoàn.

Một Số Biện Pháp Xây Dựng Công Đoàn Cơ Sở Vững Mạnh

Công đoàn cơ sở là nền tảng của tổ chức công đoàn Việt Nam, là nơi thể hiện vai trò của một đoàn thể lấy việc chung, lợi ích cộng đồng làm bản lề xây dựng tổ chức. Công đoàn còn là sợi dây tạo dựng sự đoàn kết trong hệ thống cơ quan, đơn vị dự trên cơ sở lấy việc bảo vệ quyền lợi của người lao động làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Mục tiêu phương hướng của công đoàn Việt Nam là: ” Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động công đoàn các cấp; hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu, lấy đoàn viên, CNVLĐ làm đối tượng vân động; chuyển mạnh chỉ đạo hoạt động công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định tiến bộ; góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế -xã hội của đất nước”

Trong những năm qua nhìn chung chất lượng hoạt động của các công đoàn cơ sở có nhiều hướng chuyển biến tích cực, song vẫn chưa đáp ứng được theo yêu cầu mong muốn. Hoạt động công đoàn cơ sở còn mờ nhạt còn phụ thuộc vào chuyên môn trong mọi công việc và chưa phát huy hết chức năng của tổ chức và vai trò công đoàn. Trình độ năng lực của cán bộ công đoàn cơ sở còn hạn chế cho nên ban chấp hành chưa chủ động trong công tác định hướng, lập kế hoạch trong hoạt động. Sự phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn còn lúng túng chưa ăn ý với nhau. Chính quyền đồng cấp một số nơi chưa quan tâm tạo điều kiện về thời gian và vật chất để công đoàn hoạt động. Một số đoàn viên còn nghiêng nặng về vai trò chuyên môn, không hứng thú với sinh hoạt công đoàn. Một ít cán bộ giáo viên trong suy nghĩ của họ hoạt động Công đoàn và hoạt động của nhà trường là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Họ xem chuyên môn giảng dạy là quan trọng, các hoạt động khác có cũng được không có cũng chẳng sao.

Xây Dựng Chính Quyền Cơ Sở Vững Mạnh

Vì thế, yêu cầu đặt ra đối với chính quyền cơ sở vừa phải thực hiện đầy đủ quyền lực trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đồng thời phải mềm dẻo, linh hoạt trong tiếp xúc, làm việc với nhân dân. Xây dựng bộ máy chính quyền cơ sở vững mạnh, đủ năng lực tổ chức thực hiện các nhiệm vụ là cơ sở để phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh.

Lãnh đạo xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) kiểm tra việc lập danh sách cử tri tại thôn Tân Tạo chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Vai trò cầu nối

Minh chứng sinh động là từ năm 2010 đến năm 2015, trong điều kiện khó khăn chung của cả nước, cán bộ cơ sở đã vận động nhân dân hoàn thành nhiều nghị quyết, chương trình, kế hoạch lớn của tỉnh như: Làm mới 2.700 km đường bê tông nông thôn, trong đó người dân đã hiến trên 42.000 m2 đất, đóng góp trên 800 tỷ đồng; hoàn thành phổ cập cho trẻ mầm non 5 tuổi; hoàn thành cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu cho cá nhân, hộ gia đình. Công tác giảm nghèo, chương trình xây dựng nông thôn mới triển khai có hiệu quả đã nâng cao hơn chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Năm 2011, xã Mỹ Bằng được chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Thời điểm đó, toàn xã mới chỉ đạt 4 tiêu chí. Để lãnh đạo thực hiện việc xây dựng nông thôn mới ở Mỹ Bằng theo chỉ đạo của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền xã đã tập trung vận động nhân dân, để nhân dân hiểu và đồng thuận thực hiện. Với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, mọi hoạt động từ việc xây nhà văn hóa thôn, làm đường bê tông liên thôn, xây dựng trường lớp học… đều được công khai, lấy ý kiến nhân dân, đưa vào Nghị quyết và Chương trình hành động của Đảng bộ. Theo ông Trần Văn Dậu, Chủ tịch UBND xã, trong 4 năm, xã đã huy động nhân dân đóng góp được gần 30 tỷ đồng, bình quân mỗi nhân khẩu đóng góp 300.000 đồng để xây dựng 127 km đường bê tông nông thôn, kiên cố hóa được 28 km kênh mương, đảm bảo nguồn nước tưới cho 80% diện tích ruộng 2 vụ, nâng hệ số sử dụng đất lên 2,6 lần… Những việc đó không hề có thắc mắc của người dân, bởi người dân chính là người quyết định làm cái gì, làm như thế nào, mức độ đóng góp ra sao và là người giám sát. Với sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng lòng của nhân dân, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trong năm 2014, vượt kế hoạch trước 1 năm.

Chính quyền xã Yên Lâm (Hàm Yên) đã khẳng định được vai trò quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương. Từ năm 2010 đến nay, toàn xã giảm được 302 hộ nghèo; tỷ lệ hộ nghèo còn trên 27%. Cách chính quyền xã làm ở đây là “đưa cần câu để bà con tự câu cá”. Theo đó, cán bộ luôn động viên bà con vươn lên trong phát triển kinh tế hộ gia đình, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hỗ trợ bà con về vốn vay, con giống… Đồng chí Đoàn Long Hải, Bí thư Đảng ủy xã Yên Lâm phấn khởi: “Chúng tôi mừng nhất là nhiều hộ đã tự xin thoát nghèo bởi kinh tế gia đình đã khấm khá. Thời gian tới, xã sẽ tiếp tục phát huy lợi thế đất vườn đồi, phát triển cây cam đạt năng suất, chất lượng góp phần mở rộng vùng cam hàng hóa trên địa bàn huyện, đồng thời phát triển chăn nuôi con thế mạnh như dê, lợn đen để tăng thu nhập cho người dân, phấn đấu giảm từ 6 đến 7% hộ nghèo mỗi năm”.

Cán bộ xã Kim Phú (Yên Sơn) kiểm tra tiến độ làm sân thể thao thôn 19. Ảnh: Trang Tâm

Cán bộ là then chốt

Chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn giai đoạn 2011 – 2015 là chương trình thành công ngoài mong đợi, vì được nhân dân đồng tình tham gia. Để làm được việc đó, cán bộ, chính quyền cơ sở đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm huy động được sức dân… Nhiều xã đã chỉ đạo, vận động nhân dân làm vượt chỉ tiêu kế hoạch như Mỹ Bằng, Nhữ Hán, Hoàng Khai (Yên Sơn), Thanh Tương (Nà Hang), Yên Nguyên (Chiêm Hóa), Phù Lưu (Hàm Yên), Ninh Lai, Minh Thanh, Hợp Hòa (Sơn Dương), An Khang, Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang), Lăng Can (Lâm Bình)… Nhưng địa phương nào chính quyền không quyết liệt, không làm tốt công tác dân vận thì nơi ấy làm được rất ít đường bê tông nông thôn. Trong đó, xã Kiên Đài (Chiêm Hóa) còn 7 thôn chưa thực hiện; xã Yên Thuận và Tân Thành (Hàm Yên) mỗi xã còn 6 thôn chưa thực hiện; xã Yên Hoa và Sinh Long (Nà Hang) mỗi xã còn 6 thôn chưa thực hiện; xã Công Đa (Yên Sơn) còn 6 thôn chưa thực hiện.

Hoạt động của HTX hiện nay cũng phản ánh những hạn chế của cán bộ cơ sở. Ông Đồng Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phân tích: Do trình độ, năng lực quản lý, điều hành của cán bộ quản lý HTX còn nhiều yếu kém như thiếu tính năng động, yếu về khả năng tìm kiếm thị trường, không có định hướng phát triển lâu dài dẫn đến sản xuất manh mún, nhỏ lẻ; sự liên kết giữa nhà nông, nhà khoa học lỏng lẻo, nên phát triển chưa bền vững. Đặc biệt là các HTX nông lâm nghiệp hoạt động mới chỉ dựa theo kinh nghiệm, tự phát, không có sự liên kết, dẫn đến hiệu quả kinh tế thấp.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoàng Khai (Yên Sơn) Lưu Văn Khang (bên trái) thăm mô hình kinh tế của người dân Yên Mỹ 2.

Theo Liên minh HTX tỉnh thì toàn tỉnh chỉ có 39/289 HTX hoạt động hiệu quả, chiếm 23%; 103 HTX hoạt động trung bình; 8 HTX hoạt động kém hiệu quả. Trong 823 cán bộ quản lý HTX có 88 cán bộ trình độ đại học, chiếm 10,7%; cao đẳng 23 cán bộ, chiếm 2,8%; trung cấp 298 cán bộ, chiếm 36,2%. Số người đứng đầu HTX mới qua các lớp tập huấn, bồi dưỡng là 414 người, chiếm 50,3%. Nhiều cán bộ quản lý HTX chưa đáp ứng được yêu cầu của cơ chế thị trường.

Việc giải quyết thủ tục hành chính, chế độ cho người dân vẫn còn chậm một phần cũng do cán bộ làm việc trong lĩnh vực này. Ông Bùi Xuân Lẫm, xóm 16 xã Tràng Đà cho rằng, nguyên nhân là do vai trò giám sát của cấp ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể còn lỏng lẻo, năng lực của một bộ phận cán bộ, công chức cơ sở còn thấp so với yêu cầu thực tế; vẫn còn có cán bộ cơ sở giải quyết công việc theo ý muốn chủ quan.

Theo ông Trần Nam Phong, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, để xây dựng, củng cố chính quyền cơ sở, góp phần đổi mới mô hình tổ chức chính quyền địa phương theo Hiến pháp năm 2013 sửa đổi, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh và thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh đề ra, cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh. Theo đó, cần tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong bộ máy chính quyền cơ sở để nâng cao kỹ năng làm việc và tinh thần trách nhiệm trong giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện tốt việc quy hoạch và đào tạo đội ngũ cán bộ chủ chốt trong bộ máy chính quyền địa phương; đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của các chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn hướng đến xây dựng quy chế đánh giá kết quả hoạt động của bộ máy chính quyền cơ sở thông qua một số tiêu chí cụ thể về hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền. Đồng thời, tăng cường vai trò chỉ đạo của cấp ủy Đảng, giám sát chặt chẽ của HĐND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp trong việc tham gia xây dựng chính quyền.

Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh đã xác định trong nhiệm kỳ mới cần xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả. Muốn vậy chính quyền từ cơ sở phải vững mạnh, thực hiện tốt chức năng quản lý, điều hành, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong quản lý địa bàn. Trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước ở cơ sở phải luôn được nêu cao để hoàn thành nhiệm vụ.

Bài, ảnh: Trang Tâm

Ông Đỗ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên SơnLuân chuyển, sắp xếp cán bộ cơ sở là cần thiết

Trong những năm qua, việc luân chuyển, bố trí, sắp xếp cán bộ cơ sở trên địa bàn huyện Yên Sơn đã nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức ở địa phương, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Phát huy kết quả đạt được, UBND huyện Yên Sơn xác định công tác luân chuyển, bố trí, sắp xếp, đào tạo cán bộ cơ sở là việc làm cần thiết, liên tục nhằm tạo nguồn, quy hoạch, từng bước trẻ hóa, xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ năng lực công tác. Huyện cũng cân đối, bố trí cán bộ theo cơ cấu dân tộc, giới tính để nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển của cơ sở trong tình hình mới và phục vụ nhân dân tốt hơn.

Anh Hoàng Đức Dự, cán bộ Địa chính – xây dựng xã Tân An (Chiêm Hóa)Luôn học tập, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ

Bà Nguyễn Thị Hoa, xóm 16, xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang)Cán bộ phải lắng nghe người dân nhiều hơn

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Biện Pháp Xây Dựng Công Đoàn Cơ Sở Vững Mạnh

Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh

A. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI Công đoàn cơ sở là nền tảng của tổ chức công đoàn Việt Nam, là nơi thể hiện vai trò của một đoàn thể lấy việc chung, lợi ích cộng đồng làm bản lề xây dựng tổ chức. Công đoàn còn là sợi dây tạo dựng sự đoàn kết trong hệ thống cơ quan, đơn vị dự trên cơ sở lấy việc bảo vệ quyền lợi của người lao động làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Mục tiêu phương hướng của công đoàn Việt Nam là: ” Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo hoạt động công đoàn các cấp; hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu, lấy đoàn viên, CNVLĐ làm đối tượng vân động; chuyển mạnh chỉ đạo hoạt động công đoàn vào việc tổ chức thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định tiến bộ; góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế -xã hội của đất nước” Trong những năm qua nhìn chung chất lượng hoạt động của các công đoàn cơ sở có nhiều hướng chuyển biến tích cực, song vẫn chưa đáp ứng được theo yêu cầu mong muốn. Hoạt động công đoàn cơ sở còn mờ nhạt còn phụ thuộc vào chuyên môn trong mọi công việc và chưa phát huy hết chức năng của tổ chức và vai trò công đoàn. Trình độ năng lực của cán bộ công đoàn cơ sở còn hạn chế cho nên ban chấp hành chưa chủ động trong công tác định hướng, lập kế hoạch trong hoạt động. Sự phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn còn lúng túng chưa ăn ý với nhau. Chính quyền đồng cấp một số nơi chưa quan tâm tạo điều kiện về thời gian và vật chất để công đoàn hoạt động. Một số đoàn viên còn nghiêng nặng về vai trò chuyên môn, không hứng thú với sinh hoạt công đoàn. Một ít cán bộ giáo viên trong suy nghĩ của họ hoạt động Công đoàn và hoạt động của nhà trường là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Họ xem chuyên môn giảng dạy là quan trọng, các hoạt động khác có cũng được không có cũng chẳng sao. Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở mà nhất là công tác quản lý đoàn viên, tạo động lực tích cực trong công tác dân chủ hóa, xã hội hóa thi đua mà ở đó trong mỗi cơ quan, ban chấp hành công đoàn là linh hồn trong công tác thi đua, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên – người lao động. Bản thân nhận thức được sự cần thiết phải đổi mới, công tác quản lý đoàn viên, đổi mới phương thức hoạt động, đề ra một số biện pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở, nên tôi mạnh dạn chọn đề tài “Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh” nhằm góp phần cùng với nhà trường và các ban ngành đoàn thể khác thúc đẩy phong trào thi đua hai tốt, triển khai các cuộc vận động một cách hiệu quả, tạo mối đoàn kết nội bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ Ngành giáo dục đề ra. Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

1

Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh

B. NỘI DUNG I. THỰC TRẠNG VÀ NGUYÊN NHÂN ẢNH HƯỞNG TRỤC TIẾP ĐẾN CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐÔNG CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY. 1.THỰC TRẠNG. – Hoạt động công đoàn cơ sở còn mờ nhạt còn phụ thuộc vào chuyên môn trong mọi công việc và chưa phát huy hết chức năng của tổ chức và vai trò công đoàn. – Ban chấp đoàn công đoàn chưa củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Chưa đổi mới tư duy và phương pháp làm việc. Khi xây dựng được kế hoạch và chương trình hành động chưa cụ thể và sát đúng với tình hình của đơn vị. -Công đoàn cơ sở chưa thu hút được đoàn viên công đoàn hưởng ứng và tham gia sinh hoạt công đoàn và chưa phát huy được sức mạnh tập thể. – Công đoàn cơ sở chưa coi trọng trong việc chỉ đạo sinh hoạt công đoàn và sinh hoạt tổ công đoàn. Nhiều khi còn rập khuôn cho nên gây ra sự nhàm chán cho đoàn viên công đoàn. – Một số công đoàn từng đã là công đoàn vững mạnh xuất sắc nhưng không duy trì và giữ được danh hiệu. 2. NGUYÊN NHÂN a. Nguyên nhân khách quan – Trong chỉ tiêu biên chế của các đơn vị trường học không có chỉ tiêu độc lập dành cho BCH công đoàn. Chế độ phụ cấp cho họ còn thấp thậm chí không đủ đi lại họp hành, nộp báo cáo cho công đoàn cấp trên… – Kinh phí công đoàn cơ sở được gây dựng từ công đoàn phí hàng tháng của CBNVLĐ còn ít ỏi làm hạn chế về quy mô, khả năng sáng tạo của công đoàn viên khi tổ chức nhiều hoạt động . Đa số các hoạt động lớn phải nhờ chuyên môn hỗ trợ. – Một số trường học ngoài điểm trung tâm còn có các phân hiệu nên việc theo dõi, gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp là một khó khăn với BCH cơ sở. Việc sinh hoạt định kỳ diễn ra tần suất thấp. – Việc điều chuyển biên chế giữa các đơn vị trường học hàng năm đôi khi làm xáo trộn bộ máy BCH. – Một số đoàn viên hưởng lương hợp đồng từ ngân sách nhưng còn thấp cho nên còn phải bươn chải làm thêm để chăm lo cho bản thân và gia đình, vì vậy việc tham gia các phong trào do công đoàn phát động còn hạn chế. Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

2

Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh b. Nguyên nhân chủ quan – Ban chấp hành công đoàn đều là những đồng chí kiêm nhiệm nên nhiệm vụ chính vẫn phải đảm bảo chất lượng chuyên môn, thời gian đầu tư cho công tác công đoàn không nhiều. – Trình độ nghiệp vụ của cán bộ công đoàn cơ sở còn hạn chế vì chưa qua trường lớp đào tạo làm cán bộ công đoàn. – Sinh hoạt công đoàn chưa có nội dung, còn mang tính hình thức, nội dung còn nghèo nàn, còn cứng nhắc và chưa mang màu sắc của công đoàn nên chưa thu hút được đoàn viên công đoàn hưởng ứng và tham gia. – Công tác tham mưu với chi bộ Đảng, Ban giám hiệu để tạo điều kiện thời gian, tài chính, huy động nhân lực … trong các hoạt động của BCH còn hạn chế. Thậm chí còn mang tư tưởng ngại va chạm với cấp trên trong việc tham gia ý kiến bảo vệ quyền lợi công đoàn viên trong họp xét thi đua, kiểm điểm hàng tháng, hàng năm. – Mục tiêu thi đua còn chung chung, chưa gắn với từng cá nhân cụ thể. Chưa thật nhìn rõ tiềm lực của mình để phát mà mạnh dạn phấn đấu dăng ký thi đua. Công tác chuẩn bị chỉ tiêu trong phương hướng hội nghị viên chức đầu năm còn coi nhẹ, chưa sát với điều kiện thực tế. – Một số công đoàn cơ sở chưa làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước vì vậy dẫn đến có đoàn viên vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp lệnh dân số và kế hoạch hoá gia đình. Từ thực trạng và nguyên nhân ở trên chúng tôi đề ra một số biện pháp để xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh như sau: II. MÔT SỐ BIỆN PHÁP XÂY DỰNG CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VỮNG MẠNH. 1. Đổi mới tư duy và phương pháp làm việc của tập thể BCH

BCH Công đoàn do Đại hội CĐCS bầu ra, là người đại diện cho CĐV, mang tiếng nói của họ đến với chính quyền, đồng thời cũng thay mặt đoàn viên công đoàn nói lên tiếng nói của người lao động, nhằm thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người lao động, cũng như qui chế dân chủ ở cơ sở; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. CĐCS chỉ thật sự vững mạnh khi BCH công đoàn là một tập thể đoàn kết, thống nhất, chịu khó học tập, rèn luyện, có phương pháp hoạt động phù hợp, sáng tạo. Bản thân cán bộ công đoàn phải có lối sống trong sáng, giản dị, biết hòa đồng, biết chia ngọt sẽ bùi với đoàn viên lao động, được đoàn viên lao động tin tưởng, tín nhiệm,… Bên cạnh đó, người cán bộ công đoàn phải là người gương mẫu trước tiên trong học tập, trau dồi, rèn luyện bản thân để có được “cái tâm và cái tầm”, phải xây dựng cho mình một phong cách làm việc khoa học, sâu sát như Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

3

Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh Bác Hồ đã dạy: “Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”. Có như thế mới thật sự làm đúng, làm đủ, làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình được quy định bởi Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Có như thế công đoàn mới thực sự là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy của đoàn viên và người lao động. Vì vậy sau khi Đại hội công đoàn cơ sở, BCH công đoàn cần xây dựng được quy chế hoạt động của ban chấp hành, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đổng chí trong ban chấp hành và bắt tay ngay vào xây dựng kế hoạch hoạt động cho từng giai đoạn cụ thể dựa trên cơ sở nghị quyết đề ra của đại hội. Khi đã xây dựng chương trình và kế hoạch hành động phải lấy ý kiến thống nhất của đoàn viên công đoàn, trình Cấp Ủy phê duyệt và sau đó tổ chức thực hiện. Đối với cán bộ công đoàn trong quá trình làm việc cần phải biết lắng nghe ý kiến của đoàn viên công đoàn, tránh bệnh quan liêu, chủ quan duy ý chí. Mỗi thành viên của BCH công đoàn cần nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tìm hiểu hoàn cảnh của đoàn viên , đi sâu đi sát nắm bắt diễn biến tư tưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên để đáp ứng nhu cầu của họ để công đoàn thực sự là “tổ ấm” là địa chỉ tin cậy để đoàn viên công đoàn gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của mình. 2. Quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn Chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ giáo viên là một nhiệm vụ rất quan trọng của tổ chức công đoàn. Trong những năm qua, công đoàn cơ sở chúng tôi đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ đó góp phần tích cực trong việc ổn định tư tưởng và niềm tin của công đoàn viên, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên yên tâm công tác, gắn bó với nhà trường, hăng hái tham gia các hoạt động và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nếu đời sống vật chất đầy đủ mà đời sống tinh thần nghèo nàn thì cuộc sống của chúng ta thật buồn tẻ và nhàm chán biết bao. Do vậy để chăm lo để chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn, Ban chấp hành công đoàn đã phát động xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh và phong phú. Trong công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực và trình độ nghiệp vụ của cán bộ đoàn viên công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn luôn phối hợp với chuyên môn quán triệt sâu sắc chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như: Chỉ thị 40 của Ban bí thư TW Đảng về xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Chỉ thị 32 của Chính phủ về chống bệnh thành tích trong giáo dục và nhiều văn bản chỉ đạo khác của ngành và công đoàn cấp trên. Trong đó, trọng tâm là việc tổ chức học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không và chống bệnh thành tích trong giáo dục” được tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên trong nhà trường. Hàng năm, Công đoàn phối hợp với chuyên môn ký cam kết thực hiện “Hai không” Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

4

Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

5

Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

6

Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh 4. Làm tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đảng và chính quyền trong đơn vị. – Đầu năm Ban chấp hành xây dựng chương trình công tác trọng tâm trong năm học và từng học kỳ thông qua chi bộ xét duyệt, góp ý để lãnh đạo và tổ chức thực hiện – Tham mưu với Ban chi ủy xây dựng “Quy chế dân chủ”, phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” , tổ chức học tập tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, học tập quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và vận động CB,GV, NV tham gia học tập – Thông qua các phong trào và các hoạt động do Công đoàn tổ chức, phát động đã theo dõi, phát hiện và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Chi bộ bồi dưỡng , kết nạp theo qui định của điều lệ Đảng, góp phần trong công tác phát triển đảng viên, hoàn thành chỉ tiêu, xây dựng tổ chức Đảng trong đơn vị vững mạnh. Cử ủy viên Ban chấp hành là đảng viên nằm trong các tổ công đoàn có nhiệm vụ phát hiện đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng – Trong việc tổ chức các phong trào vui chơi, sinh hoạt tại trường và giao lưu với các đơn vị bạn nhân dịp các ngày lễ, tổ chức tham quan du lịch cuối năm Ban chấp hàng đều họp bàn lên kế hoạch liên tịch với Ban giám hiệu sau đó thông qua Chi bộ để được sự góp ý, đồng ý mới tiến hành thực hiện – Giới thiệu và tham gia bình chọn dự trù nhân sự dự bị, dự nguốn ở các chức danh chính quyền – Ngoài ra Ban chấp hành đều xin ý kiến với Ban chi ủy trong giải quyết và thực hiện các công việc đột xuất của công đoàn. – Công đoàn có nhiệm vụ tham gia phối hợp nhiều mặt như xây dựng: kế hoạch, cam kết; quy chế phối hợp: giữa nhà trường – Công đoàn, Chuyên môn – công đoàn…. tổ chức hội nghị CB – CC; tổ chức đối thoại các hội nghị liên tịch; tổ chức chỉ đạo các hoạt động của ban thanh tra nhân dân; tổ chức phong trào thi đua trong đơn vị… 5. Chú trọng xây dựng tổ công đoàn vững mạnh. Để đạt được công đoàn cơ sở vững mạnh thì vai trò quan trọng của các tổ công đoàn hết sức quan trọng. Để có được thành quả trên, trong những năm qua các tổ công đoàn chúng tôi đã thực hiện những nội dung cụ thể như sau: 1.Vào đầu năm học mới mỗi tồ công đoàn bầu chọn 1 CBGV làm tổ trưởng công đoàn.Các tổ trưởng công đoàn xác định mục tiêu công việc và xây dựng kế hoạch cho tổ theo từng tháng,học kì, năm học theo kế hoạch chung của BCH CĐCS Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

7

Năm học 2014-2015

8

Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh Chúng ta có thể đề xuất ý kiến lên cấp trên là để xin ý kiến chủ trương, đề nghị tạo điều kiện và tham mưu cho cấp trên có quyết định cho tập thể thực hiện. Có như vậy mọi người sẽ cảm thông với nhau hơn, cùng chia sẻ những khó khăn, từ đó tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa mọi người lại được nhân lên. Sự thành công của một cuộc sinh hoạt là nhờ vào sự đóng góp ý kiến của nhiều người, là sự trao đổi cách làm, kinh nghiệm, có thể từ những mẫu chuyện vui, có thể từ một việc nào đó, bắt nguồn từ thực tế lao động, đời sống của công đoàn viên. Ngưòi tổ trưởng phải khéo léo đặt câu hỏi và điều khiển sao cho mọi người cùng tham gia ý kiến, để tổ viên không chỉ ngồi nghe và ghi chép chiếu lệ. Và khi đã quen với sinh hoạt, mọi người không chỉ phát biểu mà cùng hát, cùng kể chuyện… Thì tổ công đoàn không còn đơn điệu, khô khan nữa. Trong thực tế cuộc sống, ai cũng có nhu cầu được chia sẻ, được thư giản sau những giờ lao động căng thẳng, ai cũng thích đến những nơi mà mình được tôn trọng, được hỏi ý kiến, được tham gia và nhất là khi một quyết định mà trong đó có sự đóng góp của mình thì quyết định đó chắc chắn sẽ được thực hiện bằng một sức mạnh của quyết tâm và tinh thần trách nhiệm rất cao. Ngoài ra người tổ trưởng cần khéo léo lồng ghép sinh hoạt công đoàn với sinh hoạt chuyên môn như tổ chức câu lạc bộ bạn yêu thơ, cùng nhau bàn luận một tiết dạy hay, một bài toán khó, một sáng kiến kinh nghiệm đạt giải … như vậy vừa làm tốt hoạt động công đoàn mà còn đẩy mạnh hoạt động chuyên môn. Nội dung sinh hoạt tổ công đoàn gồm những công việc cụ thể như sau: + Tuyên truyền , phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách , pháp luật của Nhà nước, vận động CBGV-CNV lao động chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nội qui, qui chế đơn vị, thực hiện tốt các công tác của công đoàn và những công việc do nhà trường phân công + Dựa vào chỉ tiêu của nhà trường đưa ra sau HNCBVC, các tổ công đoàn vận động, giúp đở , động viên CBGV-CNV hăng hái thi đua dạy tốt, công tác tốt, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và công tác đề nâng cao hiệu suất giờ lên lớp, nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao +Vận động CBGV-NV lao động giúp nhau trong học tập, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo ” của ngành + Khi có công đoàn viên trong tổ gặp khó khăn hay nghỉ do con ốm, tổ trưởng công đoàn vận động các công đoàn viên trong tổ giúp đỡ hay phân công GV dạy thay + Nắm vững tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên để động viên giúp đỡ họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

9

Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh 4. Hoạt động nào thì cũng có kiểm tra và đánh giá. Để đánh giá hoạt động của các tổ công đoàn , BCHCĐCS trường dựa vào các tiêu chuẩn như sau : – Thông báo đầy đủ, kịp thời các chủ trương, kế hoạch hoạt động của công đoàn cơ quan, đơn vị đến 100% đoàn viên (10 điểm) – Nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên với BCH CĐCS và người có trách nhiệm giải quyết (10 điểm) – Không có đoàn viên vi phạm pháp luật, chế độ chính sách của nhà nước, quy chế của cơ quan (10 điểm) – Thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVC-LĐ hợp lý (10 điểm) – Thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, vệ sinh cơ quan đơn vị. (10 điểm) – Vận động đoàn viên trong tổ giúp nhau học tập, tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao do công đoàn tổ chức (10 điểm) – Tổ chức thăm hỏi đoàn viên và thân nhân của đoàn viên lúc khó khăn, hoạn nạn, đau ốm và trợ giúp nhau kịp thời. (10 điểm) – Duy trì sinh hoạt tổ đều đặn, có nội dung cụ thể, có sổ theo dõi ghi chép rõ ràng. (10 điểm) – Đoàn viên trong tổ có sáng kiến kinh nghiệm (20 điểm) * Xếp loại: – Tổ công đoàn vững mạnh xuất sắc: Đạt từ 95 điểm trở lên. – Tổ công đoàn vững mạnh: Đạt từ 90 điểm đến dưới 95 điểm. – Tổ công đoàn xếp loại khá: Đạt từ 85 điểm đến dưới 90 điểm. – Tổ công đoàn xếp loại trung bình: Đạt từ 50 điểm đến dưới 80 điểm. – Tổ công đoàn yếu kém: Dưới 50 điểm. 6. Thường xuyên đổi mới hình thức, phương pháp sinh hoạt công đoàn cơ sở Như chúng ta đã biết công đoàn cơ sở là nền tảng, là một mắc xích quan trọng trong chuỗi hệ thống của tổ chức công đoàn. công đoàn cơ sở có vững mạnh thì công đoàn các cấp mới vững mạnh. Vị thế của công đoàn cao hay thấp phụ thuộc những gì công đoàn đã đem lại cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Để phát huy được vai trò của tổ chức công đoàn cơ sở, việc tổ chức sinh hoạt thường xuyên là yếu tố quan trọng, cũng là một trong những điều kiện xây dựng đơn vị vững mạnh.

Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

10

Năm học 2014-2015

11

Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh hoan văn nghệ, vui chơi có thưởng dưới dạng bốc thăm câu hỏi về pháp luật nhà nước, về truyền thống của công đoàn, về nội dung quy chế của đơn vị. 7. Duy trì thi đua giữ danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh Việc phấn đấu trở thành công đoàn cơ sở vững mạnh là điều không dễ, việc duy trì giữu vững danh hiệu này còn khó hơn. Mỗi BCH phải không ngừng nỗ lực hoàn thiện hơn. Tư tưởng tự bằng lòng với những gì đã có là sự thoái bộ. do đó danh hiệu CĐCS vững mạnh cần phải trở thành bộ rễ ăn sâu vào lòng đất từng đơn vị trường học vì vậy : – Sau khi tiến hành đại hội, BCH công đoàn cần bắt tay ngay vào xây dựng kế hoạch cho từng giai đoạn cụ thể dự trên nghị quyết đề ra của đại hội. – Việc tiến hành hội nghị CNVC đầu năm phải tiến hành từ tổ chuyên môn, dựa trên đăng ký thi đua, biện pháp thực hiện từ tổ chuyên môn, BCH xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm học sao cho phù hợp. – Cuối năm học trong nhiệm kỳ cần tổng kết, đánh giá, chỉ rõ những ưu khuyết điểm, những việc đã làm, những việc chưa làm được trong năm học, từ đó có hướng khắc phục trong năm học tiếp theo. Tránh vì thành tích mà quyên khuyết điểm dù nhỏ nhất. Kịp thời điều chỉnh những thiếu sót, khắc phục những khuyết điểm trong quá trình thực hiện nghị quyết của đại hội CĐCS. Tránh tình trạng để những thiếu sót, sai lầm diễn ra trong thời gian dài. – Xây dựng tập thể công đoàn thành một tập thể đoàn kết nhất trí cao, các thành viên BCH công đoàn cần nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, tránh để xảy ra những việc không hay, những xích mích dù là nhỏ trong đoàn viên công đoàn. – Cần làm cho mọi thành viên trong công đoàn nhận thức ró việc đoàn kết nhất trí một lòng quyết tâm xây dựng và giữ danh hiệu của công đoàn cơ sở vững mạnh là vinh dự và trách nhiệm của mỗi đoàn viên. Có như vậy mỗi đoàn viên cần hoàn thành tốt nhiệm vụ của trường và của ngành, Không vi phạm đạo đức nhà giáo, pháp lệnh dân số và kế hoạch hoá gia đình. Có ý thức xây dựng và góp phần giữ vững danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh. III.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Qua thay đổi hình thức và nội dung sinh hoạt với sự phối hợp tốt chuyên môn nhà trường cho nên chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn chúng tôi đã có nhiều khởi sắc. Toàn thể đoàn viên công đoàn đều tham gia hưởng ứng nhiệt tình các đợt thi đua vì vậy trường và công đoàn đã đạt được một số thành tích đáng kể cụ thể như sau:

Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

12

Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

13

Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh – Phải xây dựng một BCH Công đoàn cơ sở gồm những thành viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm hoạt động công đoàn, nhiệt huyết với phong trào chung, có bản lĩnh cứng cỏi, đúng đắn, nhất là vai trò của chủ tịch công đoàn. Có vậy, BCH Công đoàn mới thật sự có sức thu phục quần chúng lao động và dễ có khả năng tạo sự hài hòa các mối quan hệ. – Hoạt động Công đoàn cơ sở cần có nội dung chương trình, kế hoạch rõ ràng, phù hợp với cơ quan đơn vị và mang màu sắc công đoàn. Các hoạt động có chủ định, chủ điểm, hướng đến quyền, lợi ích chính đáng của người lao động và mục tiêu chung của Ngành, của cơ quan đơn vị. Hoạt động không nên dàn trải và có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng. Chú trọng đôn đốc, kiểm tra, động viên khuyến khích và rút kinh nghiệm kịp thời. Trong hoạt đông công đoàn cơ sở tuỳ theo đặc điểm của mỗi đơn vị mà ban chấp hành công đoàn cần có kế hoạch chỉ đạo và phương pháp hoạt động sát đúng với đơn vị mình. Nhưng theo tôi “một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh” mà chúng tôi đã nêu ở trên là những biện pháp chung nhất đã thực nghiệm và đạt một số kết quả. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện không tránh khỏi những hạn chế thiếu sót. Rất mong sự góp ý của hội đồng khoa học các cấp, để trong thời gian tới bản thân sẽ rút kinh nghiệm khắc phục những hạn chế hạn chế đồng thời phát huy những mặt tích cực để hoạt động công đoàn cơ sở đạt được hiệu quả cao nhất góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu mà đại hội công đoàn giáo dục Đô Lương nhiệm kỳ 2012-2017 đã đề ra./. Đô Lương, tháng 03 năm 2015 Nguời viết

Trần Hoàng Thượng

Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

14

Một số biện pháp xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh

Sáng kiến kinh nghiệm

Năm học 2014-2015

15

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Củng Cố, Xây Dựng Cơ Sở Đoàn Vững Mạnh trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!