Xu Hướng 6/2023 # Giải Pháp Cho Bãi Đỗ Xe Thông Minh # Top 9 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Giải Pháp Cho Bãi Đỗ Xe Thông Minh # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Cho Bãi Đỗ Xe Thông Minh được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhu cầu trong việc kiểm soát ra vào tại các bãi đỗ xe hiện nay là tương đối cao. Đặc biệt hơn là tại các khu chung cư nơi thường tập chung lượng người. Lượng xe ra vào lớn.

Với các hình thức kiểm soát cũ với vé giấy đơn giản như trước đây. Đang dần được thay thế bằng hệ thống điều khiển thông minh. Đang sử dụng thẻ từ – một loại thẻ thông minh kết hợp với phần mềm quản lý để đỗ xe.

Để giúp quy trình quản lý của nhà đầu tư trong việc quản lý bãi đỗ xe tại bãi đỗ xe. ZKTeco Việt Nam, xin giới thiệu giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh. Với hệ thống này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư quản lý toàn diện và chuyên nghiệp từ việc thu phí đỗ xe (chống thất thu trong thu phí). Hạn chế trộm xe trong sân, hướng dẫn đỗ xe tự động và nhanh chóng. Giải quyết tắc nghẽn trong bãi đỗ xe. Quản lý chặt chẽ và sự hài lòng của khách hàng sẽ giúp tăng doanh thu đáng kể.

Thế nào là một giải pháp cho bãi đỗ xe tốt nhất ?

Một bãi đỗ xe thông minh thì cần phải có một hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh tức là phải kết hợp được các thiết bị hiện đại công nghệ mới như: hệ thống camera giám sát bãi xe, hệ thống barrier quản lý bãi xe, kiểm soát xe ra vào bằng thẻ từ, nhận diện biển số xe.

Đây là giải pháp quản lý bãi đỗ xe hiệu quả nhất để giúp đảm bảo an ninh và lợi ích kinh tế để giảm thiểu rủi ro tổn thất tài chính như vụ trộm xe rất tinh vi đã diễn ra rất nhiều trước đây. Giải pháp này là chìa khóa để loại bỏ tất cả các vấn đề trong việc quản lý bãi đỗ xe nhằm mang lại hiệu quả quản lý cao nhất, số lượng người quản lý giảm và độ chính xác cao.

Mô hình cho giải pháp quản lý bãi đỗ xe

Chức năng ưu việt của giải pháp quản lý bãi đỗ xe này là gì ?

Chức năng của một hệ thống kiểm soát dành cho các bãi đỗ xe hiện nay.

Kiểm soát được toàn bộ lượng xe ra/vào tại tất cả thời điểm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Mức độ an ninh được đảm bảo.

Đem lại sự tiện lợi hơn cho người sử dụng

Nguồn nhân lực bỏ ra để quản lý sẽ được giảm bớt đồng thời với điều đó hiệu quả cũng được đẩy mạnh hơn.

Giải Pháp Kiểm Soát Bãi Đỗ Xe Thông Minh

Ngày nay nhu cầu đi lại với các phương tiện giao thông như xe máy, xe mô tô, ô tô và các phương tiện khác có xu hướng tăng cao dẫn đến các hoạt động bãi đỗ xe trở lên quá tải, khó kiểm soát hơn. Do đó bài toán đặt ra cho các chủ quản lý bãi đỗ xe là làm thế nào để bãi đỗ xe của mình hoạt động nhanh chóng hơn, kiểm soát ra vào bảo mật hơn, có thể sử dụng các thiết bị công nghệ nào thay thế sức lao động của con người. Hay nói cách khác là tìm giải pháp quản lý bãi giữ xe nào hiệu quả cho thực trạng này.

GIẢI PHÁP BÃI GIỮ XE THÔNG MINH BẰNG CÔNG NGHỆ THẺ TỪ 

Giải pháp quản lý bãi giữ xe thông minh bằng công nghệ thẻ từ là một trong những giải pháp bãi đỗ xe cơ bản, toàn diện tại CHÍ THANH TELECOM . Hệ thống đã được ứng dụng ở hầu hết các bãi đỗ xe khác nhau, mang lại hiệu quả cao cho quản lý ra vào tại bãi đỗ xe.

Bãi giữ xe thông minh là một hệ thống quản lý gồm: camera giám sát, tủ chốt bảo vệ , hệ thống barrier tự động, cảm biến an toàn, bảng led điều khiển xe, thẻ từ và đầu đọc thẻ từ để nhận diện và quản lý bãi xe,… Đó là những thiết bị cần thiết cho một bãi đỗ xe thông minh toàn diện. Là giải pháp quản lý bãi giữ xe hiệu quả giải đáp được bài toán đặt ra của các chủ quản lý hệ thống chung cư, toà nhà, trung tâm thương mại, hoặc chủ quản lý bãi xe thương mại.

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ

GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI GIỮ XE THÔNG MINH 

Hệ thống quản lý bãi gửi xe thông minh Megaparking sử dụng công nghệ kiểm soát ra vào bằng thẻ từ dành cho hệ thống các phương tiện vận tải, xe ô tô, xe máy, sử dụng các thiết bị công nghệ thay thế sức con người. Mang đến sự nhanh gọn và chính xác trong quản lý an ninh bãi xe.

Hệ thống cho phép ghi vé xe và kiểm soát ra vào một cách tự động, nhanh chóng hơn. Các thông tin được ghi lại như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…Đồng thời sử dụng hệ thống phần mềm giúp người quản lý dễ dàng điều hành bãi đỗ xe hơn. Thực hiện được các báo cáo về số lượng xe ra vào, kiểm soát doanh thu cho bãi xe và nhiều tiện ích khác.

Nguyên lý hoạt động

Các phương tiện giao thông khi vào bãi giữ xe sẽ được cấp phát 1 thẻ từ (hay còn gọi RFID) đã được đăng ký trong hệ thống. Khi quẹt thẻ Barie sẽ mở, camera chụp biển số xe và phân tích thành số. Số thẻ và biển số xe sẽ được lưu trữ đồng thời với hình ảnh của lái xe do camera thứ 2 chụp để truy vấn khi cần thiết. Thời gian xe vào bắt đầu được tính khi quẹt thẻ và là cơ sở tính toán thời gian đỗ xe.

Lối vào:  Bảo vệ sẽ lấy 1 thẻ xe quẹt đầu đọc thẻ và giao lại cho khách. Khi đó hệ thống sẽ chụp ảnh biển số xe và ngoại cảnh. Biển số được nhận dạng dưới dạng text kết hợp cùng các thông số về thẻ, ngày giờ ra vào, người điều khiển phương tiện để tạo thành cơ sở dữ liệu lưu trữ trên hệ thống quản lý ra vào.

Lối ra: nhân viên sẽ thu lại tấm thẻ xe của khách hoặc khách tự dùng thẻ của mình  để quẹt lên đầu đọc thẻ. Hệ thống sẽ chụp ảnh biển số và toàn cảnh để nhận dạng biển số xe. Phần mềm tự động đối chiếu với biển số xe lúc ra vào để kiểm tra thông số có hợp lệ hay không. Nếu sai số thì hệ thống tự phát tín hiệu cảnh báo cho nhân viên. Nếu đúng thì phần mềm hiển thị số tiền thanh toán.

Ưu điểm giải pháp bãi giữ xe thông minh so với cách giữ xe truyền thống

Cách giữ xe truyền thống có nhiều nhược điểm:

 Nhân viên ghi lại thông tin gửi xe một cách thủ công. Sử dụng giấy hoặc ghi trực tiếp lên xe để kiểm soát. Cách giữ xe truyền thống như vậy có nhiều bất cập về thời gian và độ an toàn.

 Có gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt vào những giai đoạn cao điểm.

 Không đảm bảo an toàn cao khi mà vé xe dễ dàng bị làm giả, xảy ra tình trạng trộm cắp xe

 Khó kiểm soát doanh thu và nhiều dữ liệu vì chỉ ghi theo hình thức thủ công.

 Cách giữ xe truyền thống chỉ còn sử dụng tại các bãi xe máy nhỏ lẻ, không phù hợp với các khu đô thị mới, hiện đại.

Giải pháp bãi giữ xe thông minh bằng thẻ từ có nhiều ưu điểm hơn hẳn:

 Về khả năng hoạt động: sử dụng nhiều thiết bị hiện đại giúp kiểm soát chặt chẽ và nhanh chóng hơn.

 Khả năng tự động hoá: Sử dụng thẻ từ có mã số riêng khó có thể làm giả, hình ảnh biển số xe và chủ phương tiện điều khiển được hệ thống lưu trữ ngay khi người lái xe quẹt thẻ vào.Do vậy tính bảo mật cao hơn so với các phương pháp truyền thống, khả năng lấy xe cũng nhanh chóng hơn.

 Hệ thống quản lý xe bằng thẻ từ được lắp đặt tại các bãi giữ xe có quy mô lớn như toà nhà, chung cư, trung tâm thương mại…Giúp chủ quản lý bãi đỗ xe tiết kiệm được nhân lực vì cơ chế hoạt động trên hệ thống là chủ yếu và hệ thống triển khai cũng khá đơn giản cho nhân viên điều khiển.

 Giải pháp giữ xe thông minh, ngoài việc kiểm soát an ninh còn giúp chủ đầu tư quản lý doanh thu và hiệu quả kinh doanh của bãi đỗ xe trong những thời gian nhất định.

 Chi phí bảo trì bảo dưỡng, chế độ bảo hành: khả năng lắp đặt và sử dụng các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống giữ xe thông minh có thời gian sử dụng khá lâu, thông thường công ty lắp đặt hệ thống thông minh này sẽ theo sát và có chế độ bảo trì, bảo dưỡng riêng cho từng bãi đỗ xe.

 Giải pháp giữ xe thông minh có tính chuyên nghiệp cao và tiện ích cho người dùng.

Giải Pháp Quản Lý Bãi Đỗ Xe Thông Minh

Với sự phát triển kinh té nhanh chóng như hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, mật độ dân cư đông đúc, diện tích ngày một hẹp lại,mỗi một người trung bình sẽ có 1 phương tiện đi lại như xe máy, ô tô,…. việc quản lý phương tiện đi lại giúp đảm bảo an toàn an ninh là một vấn đề vô cùng rắc rối và khó khăn, không chỉ cá nhan mà còn là tập thể và các nhà quản lý. Giải pháp chính được đưa ra chính là việc quản lý các bãi đỗ xe thông minh dành cho các tòa nhà, khu dân cư, trung tâm thương mại,…

Một bãi đỗ xe thông mình bao gồm một hệ thống quản lý bãi đỗ xe tức là có sự kết hợp các thiết bị hiện đại công nghệ mới vào trong quản lý như: Hệ thống camera giám sát, hệ thống Barrier tự động, kiểm soát xe ra vào bằng thẻ từ, nhận diện biển số xe,… Đây là một giải pháp hiệu quả nhất giúp đảm bảo an ninh trật tự, vừa mang lại lợi ích về mặt kinh tế tránh tối thiểu các trường hợp rủi ro vê tài chính cũng như các vụ ẩu đã, mất cắp xe tinh vi thường hay diễn ra trước đâyu. Phương pháp này chính là chìa khóa gõ bỏ các vấn đề khúc mắc trong quản lý bãi đõ xe đem lại hiệu quả quản lý cao, số lượng người quản lý cũng không cần quá nhiều giảm thiểu được một số chi phí, kết quả đem lại chính xác cực cao.

Với Giải pháp quản lý bãi đỗ xe của Idworld, chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng được tất các các yêu cầu quản lý cho tới các loại hình bãi xe, các địa hình khác nhau theo từng quy mô lớn nhỏ, không giới hạn diện tích. Sẽ đem tới những sản phẩm uy tín chất lượng nhất. Tất các các thông tin hệ thống sẽ cập nhập liên tục không bị ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài, tác động của từ trường giúp giảm thời gian, nhanh chóng điều hướng xe và việc quản lý của người quản lý sẽ luôn ở thể chủ động. Điều hành xe, người chủ phương tiện,… năng suất hiệu quả công việc cao nhất.

Giới thiệu về hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh.

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe của Idworld sử dụng thẻ tầm xa RFID có chức năng kiểm soát ra vào của ô tô xe máy một cách thuận tiện nhất.

Hệ thống kết hợp giữa các hệ thống camera chụp biển số xe,… kết hợp phần mềm nhận dạng biển số, sự hợp này giúp leu trữ hình ảnh thời điểm các phương tiện vào bãi, ra bãi xe qua hệ thống đọc tầm xa, để từ đó có tư liệu sử dụng kiểm soát.

Phương pháp quản lý sử dụng thẻ từ xa là giải pháp toàn diện và khép kín, đảm bảo dáp ứng đầy đủ các nhu cầu quản lý cho các loại hình bãi đỗ xe quy mô từ nhỏ tới lớn.

Thông tin hệ thống được hiển thị và cập nhập tức thì – liên tục không giám đoạn giúp người quản lý luôn chủ động trong việc quản lý và điều hành bãi đỗ xe.

Quy trình vận hành của hệ thống đơn giản, dễ thực hiện, linh hoạt nhưng chặt chẽ đem lại sự tiện lợi và an tâm hơn cho người sử dụng cũng như khách hàng.

Hệ thống là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa các thiết bị chỉ dẫn, kiểm soát ra vào và tính phí cho các phương tiện.

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh của Idworld

Giải pháp quản lý xe truyền thống

Khách vào: Khi có khách gửi xe vào bãi đỗ xe, nhân viên bảo vệ sẽ sử dụng phấn – bút để ghi thông tin gửi xe lên vé xe hay đầu và yên xe. Sau đó sẽ xé vé đưa cho khách hàng,

Khách ra: Nhân viên bảo vệ thu lại vé xe, đối chiếu vé xe với biển số xe hoặc số vé đã ghi lên xe trước đó và thu tiền của khách hàng theo mệnh giá vé.

Phương pháp giữ xe truyền thống này có rất nhiều các bất cập và nhược điểm như: – Không an toàn:

Kẻ trộm có thể trộm vé xe hoặc nhặt được vé mất khi đó sẽ lợi dụng sơ hở các bảo vệ không thể nhớ được hết các khuôn mặt của chu phương tiện và lấy mất xe của khách hàng.

Kẻ gian có thể đánh tráo biển số, tráo xe, đây là hoạt động tinh vi hơn và diễn ra khá nhiều trường hợp khốn khỏ cho bảo vệ và người quản lý.

Làm giả vé xe để ăn cắp xe, vé bị nhàu nát phải thay mới,… kéo theo mất nhiều chi phí.

Không có giữ liệu để đối chứng khi có trường hợp không mong muốn xảy ra.

– Gây ùn tắc:

Việc sử dụng phương thức trông xe truyền thống này thường gây mất nhiều thời gian, đặc biệt là giờ cao điểm khi phải ghi vé xe, vào, kiểm soát vé xe ra… khi đó phải cần rất nhiều nhân lực để có thể hỗ trợ.

– Khó quản lý:

Việc quản lý nguồn tiền cho việc trông giữ xe rất là khó khăn, phương pháp tính tiền phức tạp, việc tổng hợp số tiền để báo cáo quản lý sẽ khó kiểm soát, vì không thể tra cứu được lượt xe vào ra,… khiến cho việc thất thoát về tài chính là không thể tránh khỏi. Đặc biệt hơn nữa là đối với những bãi xe rộng trông ngày đêm, theo thời gian dài là rất khó khăn.

Ưu điểm của hệ thống quảng lý bãi đỗ xe thông minh giúp khắc phục được những bất cập của hệ thống quản lý bãi đỗ xe truyền thống:

Sử dụng vé gửi xe bằng thẻ từ thay cho việc ghi chép thủ công bằng tay, nhanh chóng, thuận tiện, an toàn.

Sử dụng hệ thống camera quan sát đẻ chịp ảnh xe và chủ xe, ảnh toàn cảnh.

Tự động nhận diện biển số xe và đưa ra các cảnh báo cho người quản lý trong trường hợp có sai phạm giúp kiểm soát an toàn, nhanh chóng, tự động lưu trữ các thông tin về các loại vé, phân loại xe, thời điểm khách vào, khách ra,…

Tự động tính tiền tùy theo các đơn vị sẽ có các công thức tính riêng và được thiết lập sẵn trên hệ thống.

Tính an toàn của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh:

Nhận dạng tất cả các loại biển số xe, biển trắng, biển xanh, biển đỏ, biển nước ngoài,…

Mỗi thẻ từ dùng để gửi xe có ID riêng biệt không thẻ nào giống thẻ nào và thẻ phải được đăng ký với hệ thống mới có thể sử dụng để gửi xe.

Thông tin các phương tiện đi lại bao gồm: hình ảnh xe, hình ảnh chủ xe hoặc là toàn cảnh xe, biển số xe, thời gian gửi xe,… được mã hóa và lưu lại trong máy tính hệ thống.

Hệ thống ghi hình 24/24 có cơ chế thiết lập cơ sở dữ liệu dự phòng ( trong trường hợp có sự cố bất ngờ xảy ra.

– Tính thuận tiện của hệ thống bãi gửi xe thông minh:

Giảm thao tác cho người vận hành: Thời gian cho 1 lượt xe chỉ mất 3 giây, trung bình 1 phút sẽ sử lý được cho 20 chủ xe phương tiện trên 1 lần. Xem được chi tiết bãi đỗ xe ơ bất cứ đâu, bất kỳ thời điểm nào, chỉ cần có kết nối internet hoặc xem qua thiết bị điện thoại cầm tay có kết nối mạng như: chi tiết lượt xe vào / ra, chi tiết thời gian gửi, doanh thu theo từng thời gian, tổng lưu lượng xe gửi, thao tác của nhân viên đang sử dụng trên từng máy. Hỗ trợ người quản lý kiểm soát được tất cả các thông tin chính xác nhất, dễ dàng mà không cần phải có mặt trực tiếp tại nơi quản lý.

– Tính minh bạch tránh gian lận:

Giá tiền trông giữ xe được hiển thị rõ ràng minh bạch ngay trên giao diện của phần mềm, giúp cho người gửi xe có thể nhìn được mà không sợ bị thu tăng phí vô cớ, cũng như giúp cho người quản lý có thể giám sát được số chi phí thu tổng trong ngày là bao nhiêu một cách chính xác, tránh tình trạng thất thoát gian lận của nhân viên.

Với mức tiền trong giữ xe sẽ được cài đặt các mức giá theo khung giờ khác nhau. Giá này chỉ có thể thay đổi khi cài đặt lại trên phần mềm bởi người quản lý cao nhất.

Số lượng vé phát ra cũng như thông tin vé được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của hệ thống, không thể làm giả vé, kể cả cá nhân là nhân viên vận hành cũng không thể thay đỏi hay sửa chữa thông tin ghi trên vé đượcc.

Đồng bộ thời gian giữa các server và máy client.

Dữ liệu không phụ thuộc thời gian của máy Client.Không thay đổi được thời gian của hệ thống – cài đặt này giúp tránh những trường hợp gian lận tiền gửi xe.

– Tính tiết kiệm và chuyên nghiệp linh động:

Tiết kiệm: Chuyên nghiệp:

Tạo phong cách làm việc văn minh, lịch sự, hiện đại với những công nghệ cao.

Tạo niềm tin cho khách hàng khi gửi xe, đảm bảo xe cho khách an toàn 100%

Linh động:

– Mô hình một lần vào, 1 lần ra

– Mô hình nhiều lần vào nhiều lần ra

Quản lý đồng thời các phương tiện khác nhau như xe đạp, xe đạp điện, xe máy, ô tô,…

Quản lý nhiều đối tượng gửi: theo tháng, theo ngày, theo quý, thẻ VIP.

Tự động tính tiền theo công thức đã thiết lập sẵn trên hệ thống

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bãi đỗ xe:

Khi xe vào: Khi xe vào khách quẹt thẻ lấy thông tin xe vào ( ID thẻ, thời gian, biển số, hình ảnh xe, hình ảnh chủ xe) khi đó dữ liệu sẽ được ghi lại tại dữ liệu đầu vào máy chủ xử lý. Barrier tự động mở cửa cho xe vào.

Khi xe ra: Khách quẹt thẻ lấy thông tin ra, hệ thống xác định thông tin xe vào. Nếu thông tin sai hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo cho người kiểm soát và có các bước xử lý tiếp theo. Nếu thông tin hợp lệ hệ thống sẽ in hóa đơn cho khách hàng, thông tin khách ra sẽ được cập nhập vào dữ liệu xe ra và Barrier sẽ tự động mở cho xe ra.

Đối với xe thuê bao:

Xe vào: Khi xe vào khách quẹt thẻ lấy thông tin xe vào. Hệ thống xác định thông tin khách hàng đã đăng lý nếu sai hệ thống sẽ phát ra cảnh báo. Nếu đúng hệ thống sẽ lưu trữ lại thông tin trên hệ thống và Barrier tự động giá rẻ sẽ tự động mở cửa cho xe vào.

Xe ra: Khách quẹt thẻ lấy thông tin xe ra, hệ thống xác nhận lại với thông tin xe vào nếu sai hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo, barrier sẽ không mở, nếu thông tin đúng hệ thống sẽ cập nhập dữ liệu xe ra – barrier sẽ mở cho xe ra.

Sơ đồ và cấu hình của hệ thống giám sát bãi đỗ xe:

Thiết bị chính trang bị cho mỗi cổng:

Hệ thống thẻ không tiếp xúc: Thẻ từ, đầu đọc thẻ và bộ xử lý trung tâm.

Hệ thống lưu trữ: Máy tính PC cài phần mềm, máy in hóa đơn ( tùy chọn theo nhu cầu sử dụng), UPS, Switch.

Hệ thống quản lý hình ảnh: Camera chụp ảnh biển số, camera chụp chủ phương tiện hay chụp luồng, card thu hình.

Hệ thống barrier quản lý bãi xe tự động: Barrier tự động + các phụ kiện an toàn Loop Detector, cảm biến tùy chọn.

Bảng LED hiển thị thông tin, chỗ trống hay hết chỗ.

Các thiết bị phụ trợ khác: Cabin hoặc bàn bảo vệ tại điểm kiểm soát, lan can phân lang, đèn chỉ dẫn, còi báo động, máy chủ cơ sở dữ liệu, hệ thống báo cháy,…

Lựa chọn mô hình quản lý cho bãi đỗ xe thông minh:

Các mô hình quản lý bãi đỗ xe thông minh đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay:

Đối với các bãi đỗ xe có cổng vào và cổng ra riêng biệt, hay các bãi đỗ xe có nhiều cổng ra vào khác nhau, mỗi cổng sẽ sử dụng một máy tính riêng để quản lý – các máy tính sẽ được kết nối mạng LAN với nhau thông qua Switch mạng.

Dữ liệu của hệ thống có thể lưu trên 1 máy tính ở làn xe bất kì, tuy nhiên để tăng độ ổn định của hệ thống, nên khuyến cáo với hệ thống có nhiều hơn hoặc ít nhất 4 cổng, đề xuất phương án sử dụng 1 PC hay 1 Server riêng làm máy chủ lưu trữ dữ liệu phòng trường hợp xấu sảy ra.

Thông thường 1 máy tính quản lý 1 làn xe, tuy nhiên có những trường hợp 1 máy tính có thể quản lý được 2, 3, 4 làn xe.

Mô hình 4:

Bãi xe có cổng vào – ra riêng rẽ, mỗi cổng cho cả xe máy và ô tô vào ra. Mỗi máy tính quản lý 3 làn xe, 1 làn ô tô và 2 làn xe máy, làm ô tô và làn xe máy sử dụng chung camera toàn cảnh. Bao gồm 5 camera và 2 đầu đọc thẻ.

Mỗi máy tính quản lý 3 làn xe – 2 làn xe máy – 1 làn ô tô

Mô hình 6:

Các làn xe có chức năng đảo chiều thường áp dụng cho nhà máy, trường học, trung tâm thương mại, cần gấp đôi số lượng camera, số lượng đầu đọc vẫn giữ nguyên.

Các làn xe có chức năng đảo chiều

Hệ thống báo cáo chỗ và hướng dẫn đỗ xe

Ưu điểm của hệ thống:

Hệ thống được tích hợp bởi các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại nhất thế giới hiện nay như:

Công nghệ cảm biến siêu âm, hiện thị đèn LED và công nghệ điều khiển barrier tự động.

Những thiết bị sử dụng trong hệ thống hướng dẫn bãi đỗ xe đều có tuổi thọ cao, độ bền bỉ thích ứng với môi trường tốt, điều này giúp hệ thống hoạt động liên tục ổn định trong các môi trường khắc nhiệt.

Tính năng của hệ thống:

Hiển thị thông tin chính xác nhất về các tình trạng chỗ gửi xe còn trống hay không còn chỗ trong bãi đỗ xe.

– Trợ giúp cho người điều khiển phương tiện dễ dàng xác định được vị trí chỗ thích hợp một cách nhanh nhất.

– Thông tin số chỗ trống tại thời điểm kiểm tra bãi đỗ xe, được cập nhập liên tục, giúp cho người quản lý co thể lên kế hoạch sắp xếp và có phương hướng điều hành bãi nhanh chóng, linh hoạt hơn đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Sơ đồ cấu hình hệ thống hướng dẫn đỗ xe

Bãi đỗ xe ô tô được chia thành các điểm riêng biệt. Tại mỗi điểm đỗ xe sẽ được lắp một cảm biến, cảm biến này giúp xác định vị trí hiện tại của điểm đó có xe hay không có xe, kèm theo đèn LED hiển thị trạng thái.

Các cảm biến đó được kết nối với bộ điều khiển vùng ( ZCU)

Bàng LED chỉ đường sẽ được đặt tại các đoạn đường có chỗ rẽ trong bão đỗ xe, bảng led hiển thị tổng được đặt tại các điểm kiểm soát ra vào.

Bộ xử lý trung tâm ( CCu) két nối với bộ điều khiển vùng và từ đó lấy thông tin trạng thái các điểm đó để đưa ra các thông báo tại bảng LED

Lựa chọn thiết bị trong hệ thống bãi đỗ xe thông minh:

Giải pháp sử dụng hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ RFID và công nghệ nhận dạng biển số xe đã đáp ứng được mọi nhu cầu được cho là khó khăn và nhức nhối nhất đối với các nhà quản lý trông giữ bãi đỗ xe trước đây. Để có thể phát triển và nâng cao hệ thộng, đối ngũ kỹ thuật của Idworld không ngừng nghiêm cứu và tích hợp hệ thống trông giữ bãi đỗ xe với các hệ thống thông minh quản lý trong tòa nhà, nhằm hỗ trợ và đáp ứng tối đa nhất mọi nhu cầu của con người.

Phần mềm quản lý bãi đỗ xe có nhiều tính năng ưu việt:

Tham khảo video hoạt động của hệ thống:

Để hiểu rõ hơn về hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh, vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

IDWORLD VIỆT NAM – NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP AN NINH KIỂM SOÁT CHUYÊN NGHIỆP

Tầng 3 Số 17 Ngõ 641 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – HN

Hệ Thống Quản Lý Bãi Đỗ Xe Thông Minh

Hiện nay tình trạng ùn tắc giao thông, kẹt xe giờ cao điểm đang là vấn nạn giao thông. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến việc đỗ xe không đúng nơi quy định, đỗ xe trên lòng, lề đường. Phần mềm quản lý thông minh dành cho việc đỗ xe không những giải quyết triệt để tình trạng trên mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Việc đưa phần mềm đỗ xe thông minh vào ứng dụng tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… sẽ giúp giải quyết hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông, đậu xe không đúng nơi quy định.

MỘT ĐÔ THỊ VĂN MINH VỚI PHẦN MỀM ĐỖ XE THÔNG MINH

Giải pháp kiểm soát xe

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh được sử dụng ở đâu?

Bãi đậu xe thông minh có thể được sử dụng trong bãi đậu xe tư nhân, bệnh viện, khách sạn, trung tâm mua sắm, nhà để xe công cộng, văn phòng,…để làm cho việc đỗ xe không rắc rối và tốn thời gian. Hệ thống đỗ xe thông minh cho phép người lái xe đặt trước các điểm đỗ và có khả năng truy cập các chỗ đỗ theo thời gian thực trên thiết bị di động của họ.Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh là một trong những giải pháp thông minh được mua lại và phát triển nhiều nhất trên toàn thế giới. Sân bay, trung tâm mua sắm, nhà để xe thành phố,… chỉ là một vài cơ sở bất đầu nhận ra những lợi ích đáng kể của công nghệ đỗ xe tự động.

Những lợi ích mà phần mềm đỗ xe thông minh mang lại

1. Lợi ích của phần mềm đỗ xe thông minh đối với người dùng.

– Tăng tính tiện ích cho người gửi xe trong việc thanh toán

Việc phải chen lấn trong bãi đỗ xe để thanh toán tiền xe sẽ không còn nữa khi bạn bắt đầu áp dụng phần mềm thông minh. Phần mềm này rất tiện lợi, giúp bạn thanh toán nhanh chóng.

Có hai phương thức thanh toán: sử dụng thẻ tín dụng hoặc thanh toán bằng tin nhắn điện thoại. Hiện nay phần mềm vẫn đang được thí điểm chứ chưa nhân rộng, thanh toán bằng cú pháp tin nhắn còn gặp trục trặc cần điều chỉnh.

– Tăng tính minh bạch trong việc thanh toán

Về tính minh bạch trong thanh toán, khi bạn áp dụng phần mềm đỗ xe thông minh, bạn bắt buộc sử dụng tài khoản cá nhân hoặc số điện thoại cá nhân để thanh toán nên dễ dàng nhận biết xe có phải là của bạn không. Điều này vừa có lợi cho bạn vừa dễ dàng cho hệ thống quản lý.

2. Lợi ích của phần mềm đỗ xe thông minh đối với người quản lí trông giữ xe.

– Quản lí hiệu quả các bãi đỗ xe

Hiện nay có rất nhiều xe không đỗ đúng nơi quy định, đỗ dưới lòng, lề đường gây trở ngại giao thông. Bên cạnh đó cũng có nhiều xe đỗ chui tại các bãi đỗ xe. Khi sử dụng phần mềm thông minh,hệ thống quản lí có thể phát hiện được xe đỗ chui trong bãi đỗ xe.

– Hạn chế thất thu

Việc sử dụng phần mềm đỗ xe cho phép người quản lý bãi đỗ xe kiểm soát được số lượng xe trong bãi, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng trộm cắp xe. Phần mềm cũng giúp phát hiện kịp thời với các trường hợp đỗ xe chui, hạn chế thất thu hiệu quả.

3. Phần mềm đa tính năng, mang hiệu quả sử dụng vượt trội

Ứng dụng ITS không quá xa vời

Phần mềm quản lý xethông minh tiện dụng với nhiều tính năng hiện đại và vượt trội, bao gồm 4 tính năng chính như sau:

– Tính năng thống kê

Tính năng thống kê phần mềm đỗ xe cho phép người quản lí nắm được con số cụ thể đối với số lượt xe ra vào và tổng doanh thu trong ngày hoặc trong một thời điểm nhất định. Tính năng này giúp người dùng nắm được tình hình phát triển của bãi đỗ xe, so sánh các tháng để kiểm tra sự chênh lệch số lượng người gửi xe, đồng thời tìm hiểu nguyên nhân giảm số lượng xe gửi.

– Tính năng quản lí xe ra vào bãi đỗ

Xe vào bãi đỗ sẽ được hệ thống thông minh sử dụng camera giám sát tự động chụp lại hình ảnh biển số xe, đồng thời tách khung đưa số xe lên text, hiển thị thông qua hệ thống đèn LED.

Bên cạnh khả năng text biển số phần mềm còn trang bị hệ thống barrie tự động mở đóng khi xe ra vào bãi, xử lí nhanh các trường hợp khách quên quẹt thẻ khi ra vào bãi đỗ xe, khách gửi xe quá số lượng,…

– Tính năng quản trị hệ thống

Phần mềm đỗ xe thông minhcho phép bạn quản trị hệ thống đối với toàn bãi đỗ xe. Các hoạt động quản trị áp dụng cho toàn bãi bao gồm:

+ Bổ sung, loại bỏ, thay đổi thông tin đăng kí vé xe để đảm bảo thông tin đúng.

+ Tìm kiếm thông tin chi tiết xe, nhận dạng xe nhanh chóng.

+ Kiểm tra thẻ xe và giữ thẻ.

+ Quản lí cấu hình giá vé xe.

+ Phân quyền người dùng.

– Tính năng đổi làn

Tính năng này cho phép đổi làn vào thành làn ra và ngược lại, nhằm tạo thuận lợi trong việc di chuyển cho người đỗ xe.

– Tính năng hiển thị qua đèn LED

Hệ thống đèn LED cho phép hiển thị biển số xe khi xe ra vào bãi đỗ đồng thời cũng hiển thị luôn số tiền thanh toán của từng người đỗ xe. Với việc hiển thị rõ ràng như vậy hệ thống giúp người dùng và người quản lí dễ dàng thanh toán và kiểm soát tiền bạc.

Bên cạnh những tính năng trên tùy vào mỗi người quản lí trang bị và ứng dụng mà phần mềm quản lí xe có thêm một số tính năng phục vụ việc quản lí bãi xe hiệu quả.

Nhìn chung, các Giải pháp bãi đỗ xe thông minh, phần mềm quản lý xe ra vào mang lại cho các thành phố và công ty cơ hội để làm cho việc đỗ xe trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn. Hơn nữa, nó giúp mọi người tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và giảm bớt sự bực bội mà một người có thể gặp phải khi muốn tìm một chỗ đậu xe.

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT Website: Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ -Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội hethongdoxe.com

Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 kể cả thứ 7 và chủ nhật

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Cho Bãi Đỗ Xe Thông Minh trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!