Xu Hướng 2/2024 # Giải Pháp Chiếu Sáng, Thông Gió Trong Căn Hộ Chung Cư Một Mặt Thoáng Ở Hà Nội # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Chiếu Sáng, Thông Gió Trong Căn Hộ Chung Cư Một Mặt Thoáng Ở Hà Nội được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giải pháp thiết kế chiếu sáng thông gió đối với các phòng không tiếp giáp với mặt thoáng

1.Giải pháp lấy sáng gián tiếp qua hành lang, qua không gian khác hoặc chiếu sáng nhân tạo

Các căn hộ sử dụng giải pháp lấy sáng gián tiếp qua hành lang thường có mặt tiền khá hẹp, khoảng 7m-8m cho căn hộ 2 phòng ngủ hoặc 8m-10m cho căn hộ 3 phòng ngủ. Các loại căn hộ này thường có từ 1 đến 2 phòng (phòng ngủ, bếp hoặc phòng sinh hoạt) không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên nên phải lấy sáng qua cửa sổ mở ra hành lang chung hoặc lấy sáng gián tiếp qua một không gian khác. Ngoài ra khả năng thông gió tự nhiên yếu nên phải sử dụng giải pháp thông gió cưỡng bức.

Phòng ngủ chính và phòng sinh hoạt bố trí tiếp xúc với mặt thoáng, các phòng ngủ khác của căn hộ và khu bếp bên trong (vị trí đánh dấu mầu xanh) không có cửa sổ, chiếu sáng nhân tạo và không được thông gió tự nhiên. Phòng bếp lấy ánh sáng gián tiếp qua phòng sinh hoạt chung (SHC) nên chủ yếu cũng sử dụng nguồn sáng nhân tạo và thông gió bằng quạt.

Đối với các phòng ngủ tiếp giáp với mặt thoáng, có đủ điều kiện thuận lợi để lấy ánh sáng trực tiếp và thông gió tự nhiên. Còn phòng SHC và bếp phải lấy ánh sáng gián tiếp qua phòng ngủ nên thiếu sáng và lưu thông gió không tốt. Cá biệt có căn hộ cả 3 loại không gian SHC, bếp – ăn và phòng ngủ sử dụng giải pháp lấy sáng gián tiếp.

2. Sử dụng lô-gia sâu đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong căn hộ

Khi các căn hộ có chiều rộng mặt thoáng hạn chế, thông thường chỉ có thể bố trí hai phòng ra mặt thoáng, có thể dùng lô-gia sâu để lấy sáng và thông gió cho các phòng và không gian còn lại. Tuy nhiên nếu chiều sâu lô-gia quá lớn thì tác dụng lấy sáng hầu như không đáng kể, chủ yếu chỉ có tác dụng thông gió.

Giải pháp này khá hiệu quả đối với các căn hộ có chiều rộng mặt thoáng nhỏ, nhờ đó các phòng ngủ, khu bếp phía trong giáp hành lang có thể mở cửa ra lô-gia lấy sáng và khả năng lưu thông không khí cũng được cải thiện tốt hơn.

3. Sử dụng giếng mở và lô-gia sâu đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong căn hộ

Trong trường hợp căn hộ có kích thước chiều sâu lớn, mặt thoáng nhỏ, giải pháp bố trí lô-gia sâu không có hiệu quả lấy sáng cho không gian bên trong, có thể kết hợp thiết kế giếng mở kết hợp với lô-gia sâu để tăng cường hiệu quả lấy sáng cho các phòng bên trong của căn hộ.

Giải pháp kết hợp giếng mở và lô gia sâu giúp cải thiện khả năng lấy sáng và thông thoáng cho các căn hộ MMT tốt hơn. Chiều sâu lô-gia được rút ngắn nên các không gian bên trong nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Thiết kế giếng mở kết hợp với lô-gia sâu cho phòng ngủ và cho khu vực bếp-ăn, phòng SHC là giải pháp tối ưu đối với các căn hộ MMT có chiều rộng mặt thoáng hạn chế.

Lô-gia phục vụ khu bếp kết hợp với giếng mở có thêm chức năng thông gió và lấy sáng cho không gian bếp-ăn.

4. Thiết kế giếng mở tăng thêm bề mặt được chiếu sáng tự nhiên

Các căn hộ thiết kế nhiều lô-gia một mặt tăng cường không gian phụ trợ, tiện ích cho sử dụng, mặt khác làm tăng diện tích phụ, qua đó làm tăng giá thành căn hộ. Giải pháp thiết kế giếng mở thay thế cho lô-gia sâu tăng cường hiệu quả sử dụng, khả năng lấy sáng, thông gió và giảm diện tích phụ trong mặt bằng căn hộ.

Giếng mở đưa ánh sáng đến không gian bên trong hiệu quả hơn giải pháp sử dụng lô-gia sâu. Các mặt tiếp giáp với giếng mở có thể mở cửa sổ lấy sáng trực tiếp hoặc bố trí lô-gia lấy sáng cho các không gian khác. Đây là giải pháp làm tăng diện mặt thoáng của căn hộ, hình thành nhiều căn hộ góc và giảm số lượng căn hộ MMT.

5. Tăng tối đa diện tích mặt thoáng, giảm chiều sâu căn hộ

Thiết kế các căn hộ MMT có chiều rộng mặt thoáng lớn, lòng nhà nông, các không gian chính đều được tiếp xúc với thiên nhiên, lấy sáng và thông gió trực tiếp. Với giải pháp này, các căn hộ không cần thiết bố trí lô-gia sâu, giếng mở, diện tích căn hộ được sử dụng hiệu quả. Mặt bằng đơn nguyên có dạng mỏng và dài.

6. Kết hợp linh hoạt nhiều giải pháp.

Tùy theo cấu trúc giao thông và bố trí căn hộ của mặt bằng điển hình, có thể thiết kế linh hoạt, kết hợp nhiều giải pháp để tăng cường khả năng thông gió, chiếu sáng tự nhiên cho căn hộ MMT. Mặt bằng đơn nguyên có dạng tuyến, độ dày mỏng khác nhau có thể sử dụng giải pháp bố trí căn hộ có chiều rộng mặt thoáng lớn ở khu vực lòng nhà mỏng, các khu vực khác có thể thiết kế căn hộ có lô-gia sâu kết hợp với giếng mở.

Nhận xét

Qua phân tích một số giải pháp thiết kế thông gió chiếu sáng trong căn hộ chung cư MMT, có thể nhận thấy xu hướng thiết kế căn hộ chung cư MMT với giải pháp lấy sáng, thông gió gián tiếp qua không gian SHC, phòng ngủ như ở các dự án Royal City, Hà Nội (2010), Time City giai đoạn 1 (2011) có các đặc điểm:

1. Căn hộ có kích thước chiều sâu lớn hơn chiều rộng mặt thoáng

Các không gian bên trong lấy sáng và thông gió gián tiếp không có đủ ánh sáng tự nhiên. Khả năng lưu thông không khí yếu, thường phải dùng thông gió cưỡng bức.

Tỷ lệ diện tích lô-gia trên diện tích căn hộ thấp, hiệu suất sử dụng diện tích mặt bằng cao do căn hộ có ít lô-gia.

Giải pháp sử dụng giếng hở, lô-gia sâu để lấy sáng và thông gió cho các căn hộ MMT như ở dự án chung cư Time City Park Hill, Hà Nội giai đoạn 2 (2014) đã đem lại hiệu quả tốt. Hầu hết các không gian đều có cửa sổ lấy sáng tự nhiên, khả năng thông gió cũng tốt do cấu trúc hẹp và dài của lô-gia sâu. Một số đặc điểm của các căn hộ:

Căn hộ có chiều sâu lớn (kích thước chiều sâu căn hộ lớn hơn chiều rộng mặt thoáng).

Các không gian bên trong lấy sáng và thông gió trực tiếp qua lô-gia và giếng hở nên đạt hiệu quả cao hơn so với giải pháp lấy sáng và thông gió gián tiếp.

Tỷ lệ diện tích lô-gia trên diện tích căn hộ cao, hiệu suất sử dụng mặt bằng thấp do căn hộ có nhiều lô-gia

2. Giải pháp thiết kế căn hộ có chiều rộng mặt thoáng lớn có kết hợp với lô-gia sâu và giếng hở trong các chung cư dự án Central Park (2014) đã thể hiện được hiệu quả vượt trội trong việc lấy sáng và thông gió cho căn hộ MMT. Các không gian chính như phòng SHC, bếp-ăn, phòng ngủ và thâm chí khu vệ sinh cũng được chiếu sáng và thông gió tự nhiên, một số nét chính trong mặt bằng căn hộ:

Căn hộ có mặt bằng hình chữ nhật dài theo mặt thoáng, kích thước chiều sâu giảm.

Hầu hết các không gian đều tiếp xúc trực tiếp với mặt thoáng và lô-gia.

Tỷ lệ diện tích lô-gia trên diện tích căn hộ hợp lý, hiệu suất sử dụng mặt bằng hợp lý.

KTS Nguyễn Như Hoàng

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 5/2024)

Giải Pháp Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Thêm Rộng Rãi, Thoáng Mát

Cần chú ý gì khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ hẹp?

Việc thiết kế nội thất chung cư 70m2 hay trang trí căn hộ chung cư nhỏ luôn luôn là điều khó khăn đối với tất cả KTS và chủ nhân căn nhà. Chính vì thế mà khi thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì bạn cần phải lưu ý một số điểm như: Thiết kế nội thất phải phù hợp với không gian, chọn đồ nội thất đơn giản, quan tâm đến vấn đề màu sắc căn hộ,… Từ đó mới đem lại cho bạn một căn hộ chung cư lý tưởng nhất, thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ.

Giải pháp thiết kế nội thất căn hộ chung cư thêm rộng rãi, thoáng mát Chú trọng thiết kế nội thất phù hợp với từng không gian

Trong các không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều phải có sự khác biệt về mặt kiến trúc, nhu cầu sử dụng. Chính vì thế mà bạn cần có những sự chọn lựa thích hợp đồ nội thất cho từng không gian. Trong căn phòng khách để có được sự thông thoáng gia chủ nên chọn các bộ bàn ghế nhỏ nhắn, sắp xếp sao cho dồn về một phía của căn phòng để đảm bảo sự cân đối với trần nhà và không gian.

Phòng ngủ và phòng bếp thì bạn nên thiết kế những ô cửa sổ để đảm bảo ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo trong phòng. Sử dụng các chất liệu gỗ tự nhiên để mang lại sự đẳng cấp, sang trọng cho căn phòng.

Chọn những vật trang trí đơn giản, tinh tế

Bạn cần chọn lựa vật trang trí cho không gian căn phòng của bạn thẩm mỹ hơn. Đôi khi, chính cách trang trí cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và hiệu ứng thoáng rộng của một căn hộ.

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản thì sẽ mang đến không gian rộng nên bạn hãy chọn các họa tiết trang trí thật tinh tế, không rườm rà mà vẫn tạo sự phá cách và lôi cuốn. Hãy chọn những bức tranh treo tường có hồn, nội dung ý nghĩa để giúp không gian căn nhà có chiều sâu hơn. Đối với những vật làm trang trí bạn cần sắp xếp chúng ở những vị trí cố định trong nhà, màu sắc phải phù hợp với đồ nội thất.

Chú trọng chiều sâu của không gian căn hộ chung cư

Chắc chắn với một không gian mang chiều sâu biến hóa tinh tế sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng. Chính bởi thế mà các kiến trúc sư không ngần ngại đưa giải pháp thiết kế không gian về chiều sâu đem đến cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất. Nên nhớ phải đảm bảo sự rộng rãi, thoáng đãng mặc dù căn hộ không thay đổi diện tích.

Khi chọn được gam màu phù hợp, màu sáng trong thiết kế chung cư nhỏ là một nghệ thuật không thể thiếu. Đừng quên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư để phối màu sao cho thẩm mỹ, sang trọng đồng thời giúp không gian thoải mái và rộng rãi hơn.

Hãy sắp xếp thật gọn gàng, ngăn nắp đồ nội thất

Đừng quên giải pháp này mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn. Chắc chắn một căn nhà lộn xộn, bừa bãi sẽ tạo ra một không gian chật chội, khó chịu cho gia chủ. Chính vì điều này mà bạn mong muốn có một không gian sống thoải mái, rộng rãi thì bạn hãy đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

7 Giải Pháp Nội Thất Thông Minh Cho Căn Hộ Chung Cư Nhỏ

1. Gường tầng giúp nhân đôi phòng ngủ

Nội thất thông minh giường từng là một gợi ý hoàn hảo cho những căn phòng nhỏ hẹp. Giường tầng giúp bạn tận dụng không gian chiều cao khá tốt. Sự phân chia không gian giúp căn phòng trong thoáng và đỡ bị chật chội hơn. Bạn có thể sử dụng mẫu giường tầng thông minh với bên trên là giường ngủ và bên dưới là thiết kế bàn ghế nội thất vô cùng tiện lợi. Một số mẫu giường còn tích hợp tủ và ngăn kéo chứa đồ lí tưởng. Với khả năng tận dụng không gian tối đa, tiết kiệm không gian căn hộ. Giường tầng được sử dụng rất rộng rãi để thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ chung cư nhỏ.

Giường tầng giúp tiết kiệm diện tích cho căn hộ diện tích nhỏ

Giường tầng có thể được sản xuất với 2, 3 tầng tùy mẫu mã, kiểu dáng. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu như  gia đình mình có đến 2, 3 trẻ mà lại không đủ diện tích cho mỗi bé một phòng riêng, phương án tối ưu là chọn giường tầng. Chỉ với một chiếc giường tầng, vừa có thể để mỗi bé một giường, mà lại còn hâm nóng tình cảm gia đình khi cùng nhau sử dụng chung không gian phòng ngủ.

Trường hợp gia đình có bạn đến chơi nhà thì tiện lợi quá rồi, vị khách của bạn đã có cơ hội trải nghiệm một đêm ngon giấc trên cao với chiếc giường tầng, một sản phẩm của nội thất thông minh chắc chắn mà lại vô cùng êm ái.

2. Sử dụng bàn ghế gắn vào tường

Ở những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, việc sử dụng đúng với diện tích từng góc nhỏ đều khiến bạn khá đau đầu, đắn đo suy nghĩ. Bởi mỗi khoảng diện tích đều trở nên quý giá khi bạn biết cách sắp xếp các chức năng cũng như lựa chọn nội thất. Và gợi ý dành cho bạn đó là nên sử dụng bàn ghế nội thất thông minh cho căn hộ của mình, giúp tiết kiệm không gian phòng.

Tiết kiệm không gian với kiểu bàn ghế gắn tường

Một bộ bàn ghế cho nhiều chức năng trong sinh hoạt như: ăn uống, học hành, làm việc sẽ không hề thừa.  Dù nhà bạn không có ưu thế về diện tích. Và một bộ bàn ghế gấp gắn liền với tường, khi sử dụng chỉ cần kéo ra và gấp vào khi không sử dụng chắc chắn sẽ được đại đa số mọi người ưu ái lựa chọn cho nơi ở của mình.

3. Tăng khả năng lưu trữ với tủ đựng đồ nhiều ngăn

Một chiếc tủ thông thường có thể tạo không gian lưu trữ cho rất nhiều đồ lặt vặt trong nhà. Tuy nhiên, với những căn phòng có diện tích nhỏ, những chiếc tủ có thể chiếm khá nhiều diện tích nhưng khó có thể giải quyết được nơi lưu trữ của rất nhiều đồ đạc thông thường, đồ đạc phát sinh thêm trong quá trình sử dụng.

Tủ đựng đồ nhiều ngăn giúp gia tăng không gian lưu trữ

Để giải quyết vấn đề này, các nhà thiết kế nội thất đã tạo nên tủ đựng đồ với các ngăn thông minh, tận dụng mọi khoảng trống trong tủ cũng như chia nhỏ tủ thành nhiều ngăn hữu dụng mang lại sự thoải mái nhất, rộng rãi nhất cho những không gian nhỏ. Đây là một trong những thiết kế nội thất thông mình cho căn hộ chung cư nhỏ mà nhiều người sử dụng và lựa chọn.

4. Ý tưởng “giường treo”

Với một khoảng diện tích ăn hộ có kích thước khá nhỏ nhiều khi sẽ khiến bạn loay hoay để bố trí các chức năng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày. Chức năng nào cũng sẽ quan trọng và khó có thể thiếu đi cho một cuộc sống đơn giản nhất.

Giường treo – ý tưởng tận dụng không gian cho nhà ở chật

Để xử lý vấn đề này, nhiều gia đình đã sử dụng giường treo là thiết kế nội thất thông minh để tích hợp hai chức năng trong cùng một khoảng diện tích. Khi cần nghỉ ngơi, bạn chỉ cần hạ giường xuống sàn là mọi người trong gia đình đã sở hữu căn phòng ngủ tiện nghi, hiện đại. Và khi sinh hoạt thông thường, bạn có thể kéo gọn giường lên phía trần, nhường khoảng sàn rộng thoáng giúp mọi người cảm thấy đang được sống trong không gian rộng rãi, tiện nghi. Sử dụng giường treo giúp bạn tiết kiệm không gian rất nhiều.

5. Sofa kết hợp với giường ngủ

Dành một khoảng không gian cố định để sắp xếp, trang trí vật dụng tạo khung đa năng cho căn phòng. Bạn chỉ cần lựa chọn kích thước và màu sắc của nội thất phù hợp với chức năng sử dụng.

Sofa kết hợp giường ngủ – biện pháp tối ưu không gian nhà ở

Với thiết kế nội thất bàn ghế thông minh sẽ giúp tiết kiệm nhiều diện tích cho không gian căn họ của bạn. Một chiếc Sofa với kết cấu đa năng, được tạo bởi những mảnh ghép liền mạch giúp bạn dễ dàng tạo nên phòng khách thanh lịch. Khi cần sử dụng với chức năng nghỉ ngơi, bạn chỉ cần rời những mảnh ghép sofa tạo hình chiếc giường êm ái mang lại cuộc sống đủ đầy, thoải mái cho mọi người khi sử dụng.

6. Thay thế tường bằng vách ngăn đa năng

Ở những căn hộ có diện tích nhỏ, việc phân chia không gian bằng tường đã không còn là lựa chọn hợp lý. Những bức tường có thể là nguyên nhân chính gây nên chật chội, bí cho không gian có diện tích khiêm tốn. Với những căn hộ như vậy, bạn nên thiết kế nội thất thông minh với việc sử dụng vách ngăn đa năng.

Vách ngăn đa năng giúp tiết kiệm các khoảng không gian

Thiết kế nội thất với những vách ngăn đa năng để tăng thêm sự thoải mái và dễ chịu cho mọi người. Thay vì chọn vách ngăn thông thường, bạn có thể tích hợp nhiều chức năng cho vách ngăn như kệ đựng đồ, thêm giá gắn ti vi để nội thất thông minh này phù hợp và tiện ích hơn trong không gian nhỏ.

7. Tủ bếp thông minh

Tủ bếp với thiết kế thông minh với đầy đủ công năng sử dụng, thông minh trong cách phân chia bố cục tủ bếp. Sử dụng tủ bếp thông minh có thể biến hình ở nhiều không gian nội thất. Vì thế, những nhà chung cư nhỏ hoàn toàn có thể ứng dụng mẫu tủ bếp thông minh này vào trong sinh hoạt của gia đình.

Tủ bếp thông minh, tiện dụng, tối ưu không gian phòng bếp

Bạn có thể thiết kế tủ bếp thông minh kiểu dáng chữ L tiện dụng với việc tận dụng tối đa không gian góc chết trong tường bếp, giúp người nội trợ di chuyển dễ dàng trong quá trình nấu nướng. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn cũng như công năng khác với việc kết hợp kệ trang trí. Những cuốn sách nấu ăn ngon, hay những lọ hoa sẽ rất thích hợp để tô thêm màu sắc cho mẫu tủ bếp này.

Giải Pháp Nhà Thông Minh Cho Căn Hộ Chung Cư

Giải pháp nhà thông minh cho căn hộ chung cư

(Giải pháp áp dụng cho căn hộ chung cư có diện tích từ 60 – 92 m2)

Để nhà thông minh không còn xa xỉ với người dùng, chúng tôi đã tối ưu hóa và cho ra mắt nhiều gói sản phẩm phù hợp với giá thành, điều kiện của người dùng. Chỉ từ 30 triệu đồng, bạn đã sở hữu ngay căn hộ thông minh, tiện nghi, đẳng cấp Châu Âu tại Việt Nam.

Giải pháp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một ngôi nhà hiện đại gồm: hệ thống chiếu sáng, điều hòa, rèm cửa, bình nóng lạnh, âm thanh, quạt… được điều khiển và kiểm soát trên Smartphone, máy tính dù ở bất cứ nơi đâu khi được kết nối Internet. Đặc biệt, với loa MILO điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, chỉ cần nói “Ok Milo, kích hoạt cảnh ra ngoài” ngay lập tức các thiết bị điện trong ngôi nhà tắt trong tích tắc.

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Một chạm – vạn tiện nghi: Thông thường để điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà, bạn cần đi tới hàng chục công tắc. Với thiết bị điện thông minh, bạn chỉ cần một chạm nhẹ trên smartphone hay máy tính bảng khi được kết nối internet, để bật/tắt toàn bộ thiết bị điện trong nhà dù ở bất cứ đâu.

Chủ nói – nhà nghe: Với loa thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, việc bật/tắt các thiết bị cũng trở nên dễ dàng. Chỉ cần nói những câu thoại đơn giản, dù giọng miền Bắc, Trung, hay miễn Nam loa MILO vẫn hiểu và thực hiện những yêu cầu của bạn một cách dễ dàng.

Hơn cả sự tiện nghi

Bạn có thể thiết lập các hoạt cảnh lặp lại hằng ngày cho ngôi nhà như: “Về nhà”, một hệ thống gồm: bình nóng lạnh, quạt thông gió, điều hòa, rèm cửa mở … sẽ bật sẵn và cho bạn không gian thoải mái. Hay các chế độ “xem phim”, “vắng nhà”, “đi ngủ”. Điều khiển rèm

Nhà thông minh, cho phép bạn điều khiển hệ thống rèm từ xa. Ngoài ra, còn điều khiển theo các ngữ cảnh đã được lập trình sẵn như: tiếp khách, xem phim, đi ngủ… Đặc biệt, ngoài điều khiển riêng từng rèm, bạn có thể điều khiển được nhiều rèm cùng 1 lúc.

Điều khiển từ xa với điều hòa và bình nóng lạnh

Hệ thống điều hòa, bình nước nóng sẽ tự động làm việc theo khung giờ bạn định sẵn, chỉ cần 1 chạm trên smartphone từ xa bạn có thể điều chỉnh được các chế độ phù hợp với sức khỏe cho cả gia đình. Câu chuyện “QUYÊN” tắt cũng sẽ được gác lại với hệ thống các thiết bị đều được kiểm soát trên điện thoại, máy tính.

An toàn với hệ thống an ninh

Hệ thống camera giám sát, bảo vệ ngôi nhà 24/7. Khi có đột nhập, cảm biến phát hiện đột nhập ngay lập tức gửi cảnh báo trên màn hình smartphone, đồng thời “huy động” tất cả các thiết bị tham gia vào quá trình “chống chộm” như: còi hú, mở rèm, điện bật sáng … giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như đi vắng.

Giải trí âm thanh đa vùng

Hệ thống âm thanh đa vùng, cho phép các khu vực khác nhau trong nhà cùng 1 lúc có thể phát nhiều nguồn nhạc theo sở thích của từng người. Bạn có thể lựa chọn các chế độ phát nhạc tự động theo các khoảng thời gian trong ngày, chẳng hạn vào buổi sáng – một bản nhạc du dương giúp bạn thư giãn, tận hưởng không khí trong lành để bắt đầu một ngày mới.

Thi công nhanh – đơn giản

Với công nghệ không dây Zigbee tiên tiến nhất hiện nay, giải pháp nhà thông minh được triển khai rất dễ dàng trên chính ngôi nhà bạn đang sử dụng hoặc xây mới mà không cần phải đi lại đường dây điện hay sửa đổi hạ tầng. Bởi chuẩn thiết bị hoàn toàn phù hợp với đế âm tường và hạ tầng điện nhà bạn đang có.

Vậy nên, thời gian thi công nhanh (chỉ từ 1 – 2 ngày bất kể công trình mới hay cũ). Đặc biệt, sản phẩm có nguồn cấp từ 110 – 240V rất phù hợp với hệ thống nguồn điện tại Việt Nam. Tránh được những hư hỏng không may sảy ra khi nguồn cấp không ổn định.

Một số hình ảnh căn hộ chung cư lắp đặt giải pháp nhà thông minh.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline để được trải nghiệm, tận hưởng không gian sống thông minh, hiện đại nhất tại Việt Nam., Phường 13, Quận Bình thạnh, TP.HCM

Địa chỉ: Số 306/30 Đặng Thùy Trâm Hotline: 0934 112 887Email: [email protected]

Các giải pháp khác

Giải Pháp Nhà Thông Minh Lumi Cho Căn Hộ Chung Cư

Giải pháp nhà thông minh Lumi cho căn hộ chung cư

Ngày nay những căn hộ chung cư ngày càng trở nên phổ biến là là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay, đặc biệt là gia đình của những vợ chồng trẻ. Để có thể mang đến một cuộc sống tiện ích hơn cho những gia đình Việt Nam. Lumi đã mang đến giải pháp thiết kế giải pháp nhà thông minh Lumi cho nhà chung cư, giúp mọi người trong căn hộ có một cuộc sống tiện nghi hơn.

Giải pháp nhà thông minh là gì

Giải pháp này đáp ứng được những tiêu chuẩn của một căn hộ thông minh hiện đại như hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều hòa, rèm cửa, bình nóng lạnh, quạt… Tất cả những hệ thống này có thể điều khiển dễ dàng bằng smartphone hoặc máy tính có kết nối internet. Đặc biệt giải pháp nhà thông minh Lumi tích hợp với loa milo có thể điều khiển bằng giọng nói tiếng việt. Chỉ một câu lệnh, toàn bộ hệ thống trong nhà sẽ lập tức thực hiện theo ý muốn của bạn như đồng loạt tắt, hay bật các thiết bị.

Giải pháp nhà thông minh Lumi tích hợp nhiều tiện ích

Giải pháp nhà thông minh Lumi gồm những gì

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Với hệ thống chiếu sáng thông minh trong căn hộ, bạn chỉ cần một nút chạm nhẹ trên smartphone là có thể bật tắt ngay lập tức thay vì những công tắc lằng nhằng như trước đây. Hơn nữa, bạn còn có thể điều khiển bằng giọng nói với loa thông minh Milo. Dù là giọng vùng miền nào thì loa milo vẫn có thể hiểu được.

Đặc biệt, bạn còn có thể thiết kế hoạt cảnh lặp đi lặp lại hàng ngày như đi ra ngoài về nhà, chế độ xem phim. Vào khung giờ đó thì tất cả các thiết bị sẽ được lập trình sẵn chờ bạn về nhà nữa thôi

Hệ thống điều khiển rèm thông minh

Giải pháp nhà thông minh cho căn hộ chung cư còn cho phép bạn có thể điều khiển hệ thống rèm cửa từ xa. Dù bạn ở bất kỳ đâu, vào khoảng thời gian nào thì vẫn có thể thiết lập chế độ mở đóng của rèm cửa ở nhà.

Dễ dàng điều khiển mọi thiết bị ngay trong tầm tay

Điều khiển hệ thống điều hòa và nóng lạnh

Đây sẽ là một tiện ích giúp quý khách có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ chi phí tiền điện hàng tháng. Chỉ một nút chạm nhẹ là bạn có thể thiết lập được hệ thống điều hòa và nóng lạnh, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho những thành viên trong gia đình. Việc quên tắt điều hòa hay nóng lạnh cũng sẽ không bao giờ xảy ra nữa khi bạn lắp đặt giải pháp ngôi nhà thông minh cho căn hộ của mình.

Hệ thống an ninh đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

Với hệ thống camera giám sát an ninh 24/7, bảo vệ an ninh của gia đình bạn một cách tốt nhất. Hệ thống cảm biến nhập khẩu giúp phát hiện nhanh chóng khi có sự đột nhập và những hành động lạ diễn ra trong căn hộ của bạn, đồng thời những thiết bị chống trộm khác cũng đồng loạt hoạt động như rèm cửa, hệ thống còi hú, đèn chiếu sáng.Trong lúc đó cũng sẽ có một thông báo được gửi đến điện thoại của bạn. Vì thế, nếu bạn có vắng nhà thì vẫn có thể kiểm soát được an ninh của toàn căn hộ.

Hệ thống giải trí âm thanh theo vùng

Giải pháp nhà thông minh Lumi cho căn hộ thiết lập hệ thống âm thanh đa vùng. Cho phép phát nhạc theo từng khu vực trong ngôi nhà với những bản nhạc khác nhau. Mỗi thành viên trong gia đình sẽ được thưởng những bản nhạc khác nhau theo sở thích của mình. Đặc biệt, bạn có thể thiết lập giờ phát nhạc và những bản nhạc theo từng khung giờ. Như những bản nhạc du dương nhẹ nhàng vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới đầy nhiệt huyết hay những bản nhạc sôi động để đánh thức bé yêu vào mỗi buổi sáng.

Để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của tất cả khách hàng, Lumi đã ứng dụng công nghệ truyền thông không dây Zigbee tiên tiến nhất hiện nay để lắp đặt giải pháp nhà thông minh cho căn hộ chung cư.

Công nghệ này cho phép lắp đặt giải pháp nhà thông minh Lumi cho những căn nhà mới xây hay những căn nhà đang sử dụng. chỉ cần thay thế công tắc điện mới vào công tắc điện đang sử dụng mà không cần đi lại đường dây điện.

Giải Pháp Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư

Hiện nay, các chủ nhân căn hộ chung cư thường chọn giải pháp kết hợp không gian phòng ăn và phòng khách chung làm một để tạo cảm giác thoáng rộng. Đây cũng là một sự vận dụng tốt về mặt phong thủy để đảm bảo dòng khí lưu chuyển thuận lợi trong nhà.

Nguyên tắc phong thủy trước tiên là cách bố trí càng cân đối càng tốt. Với diện tích thuộc dạng trung bình như thế, bạn cần phải biết tạo ra khoảng không gian rộng rãi bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng ăn.

Căn hộ có 2-3 phòng ngủ thuộc dạng căn hộ có diện tích trung bình ở các khu chung cư cao cấp. Nếu đang ở hoặc dự kiến ở trong một căn hộ như thế, bạn cần hiểu rõ cách bố trí của căn hộ.

Cách ngăn chia các phòng cũng có ý nghĩa rất lớn. Nguyên tắc phong thủy rất coi trọng số lượng phòng và ngăn phòng để đánh giá xem đó là khu vực may mắn hay xui xẻo. Vì lý do đó, các bậc thầy về phong thủy thường khuyến cáo chủ nhân nên dỡ bỏ các vách và bố trí lại các phòng.

Để tránh việc xáo trộn dòng khí quá nhiều trong căn hộ, tốt nhất là nên để những không gian rộng rãi hơn là ngăn thành nhiều phòng nhỏ.

Các hành lang nhỏ hẹp trong căn hộ nên sơn màu sáng và có đèn chiếu sáng. Sàn, thảm hay những vật dụng nội thất cũng nên chọn tông màu nhẹ, sáng.

Các căn hộ nhỏ có thể có được phong thủy tốt hơn nếu luôn trong tình trạng sáng sủa và thoáng đãng, như thế sẽ giảm bớt khí âm trong nhà. Bố trí ánh sáng hiệu quả sẽ có tác dụng nhấn mạnh không gian.

Nếu tường nhà bạn sử dụng giấy dán thì tránh các hoa văn có góc cạnh bén nhọn, vì điều đó sẽ tạo ra sát khí. Ngoài ra, nên chọn giấy dán tường có màu sắc và hoa văn phù hợp với những đồ vật treo trên tường.

Có rất nhiều cách để tạo ra những điểm phong thủy tốt trong một căn hộ chung cư. Đơn giản như hãy trang trí một chậu hoa tươi màu đỏ vào trong phòng khách hoặc đặt một chiếc chuông gió nơi cửa ra vào, tạo một góc thủy cảnh với tiếng nước chảy róc rách… cũng là cách để mang lại những điều may mắn và hạnh phúc vào nhà.

Cùng Danh Mục:

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Chiếu Sáng, Thông Gió Trong Căn Hộ Chung Cư Một Mặt Thoáng Ở Hà Nội trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!