Xu Hướng 5/2023 # Giải Pháp Bảo Mật Trong Kết Nối Vạn Vật # Top 5 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Giải Pháp Bảo Mật Thông Tin Trong Kết Nối Vạn Vật # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Bảo Mật Trong Kết Nối Vạn Vật được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông tin được đưa ra tại sự kiện thu hút gần 1.000 đại biểu là các doanh nghiệp, chuyên gia thuộc khuôn khổ Hội thảo và triển lãm quốc tế về Internet vạn vật và Bảo mật thông tin (Smart IoT & Cyber Security 2019) do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, IEC Group và Hiệp hội Internet phối hợp tổ chức tại TP HCM ngày 13/11/2019.

Đánh giá tại hội thảo, các chuyên gia cho biết chuyển đổi số với sự hỗ trợ của các công nghệ đột phá từ Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tiếp tục là những từ khoá nổi bật trong xu hướng phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới trong thời gian tới. Trong đó, công nghệ Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) đang nổi lên như một công nghệ của tương lai với nhiều kỳ vọng IoT sẽ trở thành một động lực phát triển, thậm chí sẽ thay đổi diện mạo và cách vận hành của nhiều ngành kinh tế, nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Tuy nhiên, khi càng nhiều kết nối được thiết lập, sẽ có càng nhiều dữ liệu quan trọng được số hoá và trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng. Sự gia tăng nhanh chóng của các thiết bị IoT cùng với nguồn dữ liệu khổng lồ được sản sinh sẽ đặt ra những yêu cầu mới trong tiếp cận và triển khai các biện pháp an toàn thông tin cho các cơ quan và tổ chức.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam là một trong những quốc gia tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số với sự tăng trưởng vượt bậc trong ứng dụng ICT.

Chúng ta đang chứng kiến một giai đoạn phát triển bùng nổ của các sản phẩm và dự án IoT. Chỉ tính riêng trong lĩnh vực sản xuất, giá trị của thị trường IoT tại Việt Nam đã chạm mức 1 tỷ USD vào năm 2018, dự kiến sẽ vượt ngưỡng 3 tỷ đô trong năm 2024. Trong khi đó, gần 5 tỷ USD là số tiền mà chính quyền các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đầu tư cho các dự án xây dựng đô thị thông minh với ưu tiên hàng đầu là hoàn thiện hạ tầng kết nối IoT.

Tại TP. HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, thời gian qua, thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai mạnh mẽ các ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề nóng trong các lĩnh vực như: giao thông, y tế, môi trường… Thành phố cũng đang triển khai đề án xây dựng thành phố thông minh, trong giai đoạn đầu tập trung vào việc xây dựng hạ tầng đô thị thông minh, trong đó có khung kiến trúc về đô thị thông minh cho các quận, huyện, sở, ngành; xây dựng trung tâm dữ liệu mã nguồn mở trên cơ sở kết nối được thông tin của các doanh nghiệp, trung ương.

“Thời gian tới, thành phố sẽ thành lập công ty về an toàn thông tin để kêu gọi các nguồn lực giúp thành phố trong vấn đề này, vừa bảo đảm nhu cầu kết nối vừa bảo mật được thông tin”, ông Tuyến nói.

Kế hoạch và đề án hành động với mối “ưu tiên 1” về hạ tầng kết nối IoT là vậy, nhưng để hiện thực hoá tương lai Internet vạn vật kết nối, an toàn thông tin và an ninh mạng là một vấn đề cần hết sức lưu tâm, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam vẫn là một trong 3 quốc gia có không gian mạng kém an toàn nhất trên thế giới với 6219 vụ tấn công được ghi nhận chỉ trong 7 tháng đầu năm 2019.

Với sự xuất hiện của các thiết bị IoT, tình hình bảo mật thông tin sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều lỗ hổng an ninh được hình thành, dẫn tới các hình thức tấn công đa dạng, tinh vi, đặt ra yêu cầu về việc nâng cấp, hoàn thiện năng lực dự báo, phòng ngừa và ứng phó của các cơ quan, tổ chức.

Ghi nhận từ ông Nguyễn Khắc Lịch – Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, trong số các nguyên nhân chính dẫn đến các lỗ hổng bảo mật gây mất an toàn thông tin, có tới 70% đến từ camera. Đây là sản phẩm theo dõi mà theo Phó Cục trưởng “người người lắp đặt, nhà nhà lắp đặt” với camera giá rẻ bày bán la liệt trên thị trường, password mặc định với cấu hình thấp, đơn giản, dễ bị truy cập dữ liệu đồng thời cũng dễ bị nhà sản xuất cung cấp tải, lưu dữ liệu của khách hàng thu nhận được từ camera để xây dựng Big data, AI, bán cho bên khác…

Ông cũng tiết lộ Việt Nam đã từng có nhà mạng có thời điểm bị sập do hackers huy động hơn 1.000 camer để khai thác lỗ hổng dữ liệu và đánh sập theo mục đích của mình trên quy mô lớn.

Thực tế, một đô thị thông minh và an toàn với nền tảng kết nối vạn vật lại sẽ không thể thiếu công cụ camera giám sát. Do đó, đây cũng chính là bài toán thách thức của các đô thị thông minh ở các nước phát triển và các đô thị lớn của Việt Nam trong tương lai.

Giải pháp đưa ra được Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin khuyến nghị để bảo mật an toàn thông tin trong kết nối vạn vật, bao gồm với chính cơ quan quản lý Nhà nước, nhà sản xuất và phát triển giải pháp cho thiết bị IoT, doanh nghiệp cung cấp hạ tầng viễn thông và internet, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ và an toàn thông tin, người sử dụng thiết bị IoT, là: Tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn; Bắt buộc người sử dụng thay đổi mật khẩu; Tự động hóa việc cập nhật phần mềm, gói bảo mật;Coi an toàn thông tin cho thiết bị IoT là lợi thế cạnh tranh; Cân nhắc khi mua sắm thiết bị IoT; Thay đổi mật khẩu, cấu hình mặc định; Đặt các thiết bị IoT trong vùng mạng cách ly; Thiết lập quy trình cập nhật cho thiết bị IoT hoặc thay thế nếu bắt buộc…

Giải Pháp An Ninh Hệ Thống, Bảo Mật Thông Tin

Khách trực tuyến

Hiện có 7 khách Trực tuyến

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ HOÀN HẢO VÀ TIẾT KIỆM

GIẢI PHÁP HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỔNG THỂ

GIẢI PHÁP HẠ TẦNG KỸ THUẬT CHO PHÒNG MÁY CHỦ CHUYÊN NGHIỆP

GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG THẢM HỌA ĐÚNG TIÊU CHUẨN 6 MỨC

GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẬP TRUNG, HIỆU QUẢ

GIẢI PHÁP SAO LƯU VÀ DỰ PHÒNG DỮ LIỆU TOÀN DIỆN, HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

GIẢI PHÁP ẢO HÓA TIÊN TIẾN VÀ HIỆN ĐẠI

GIẢI PHÁP AN NINH MẠNG, AN NINH HỆ THỐNG THÔNG TIN TOÀN DIỆN

Bằng sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức hoạt động về lĩnh vực an ninh hệ thống nổi tiếng trên thế giới, công ty chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng giải pháp về an ninh hệ thống theo 06 cấp độ (tổ chức, pháp luật, điều hành, thương mại, tài chính và về con người) đúng theo tiêu chuẩn của ISO 27001: 2005 cho 10 thành phần (chính sách an ninh, tổ chức, phân loại và kiểm soát tài nguyên, an ninh nhân sự, an ninh môi trường và vật lý, quản lý tác nghiệp và truyền thông, kiểm soát truy cập, duy trì và cải tiến, quản lý liên tục, tính tuân thủ) có thể ảnh hưởng đến an ninh thông tin của doanh nghiệp nhằm đảm bảo 3 thuộc tính của nó: Tính tin cậy (Confidentiality), tính toàn vẹn (Integrity) và tính sẵn sàng (Availability).

Dựa trên tiêu chuẩn này, công ty chúng tôi luôn cung cấp các giải pháp về an ninh hệ thống tuỳ theo cấp độ của từng doanh nghiệp với những thành phần tối thiểu như:

GIẢI PHÁP BẢO VỆ ĐA CẤP VỀ PHẦN CỨNG

Đây là lớp an ninh chủ lực chuyên dùng để chống lại các cuộc tấn công từ môi trường bên ngoài như hacker, virus, spam….bảo vệ hệ thống giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng xấu từ bên ngoài. Khi được kết nối với môi trường bên ngoài. Trong thực tế: nguy cơ xâm nhập vào hệ thống nội bộ của doanh nghiệp từ các đối tượng ngoại vi (như hacker, virus…), thông tin cung cấp tới người dùng/khách hàng PHẢI được toàn vẹn và các người dùng được phép từ bên ngoài DỄ DÀNG truy cập được.

Lớp an ninh trung gian

Lớp an ninh này chủ yếu dựa trên các tính năng an ninh cơ bản của thiết bị mạng, hệ điều hành,… Ví dụ với thiết bị mạng cao cấp chúng ta có thể triển khai những tính năng an ninh mạng cơ bản như:

Access control list hạn chế truy cập của người dùng cuối qua những phần vùng, những ứng dụng không thuộc phạm vi truy xuất của mình.

Thiết lập các quyền truy cập thông qua username, password

Hạn chế kết nối vào hệ thống (kết nối vật lý) tại những vị trí không được phép thông qua tính năng port security, VLAN access control list của thiết bị mạng.

Phân vùng VLAN hạn chế các dữ liệu vô ích (Broadcast, ARP signal…) tràn ngập từ khu vực này qua khu vực khác, tận dụng tối đa băng thông cho thông tin có ích (traffic thực sự của người dùng) của hệ thống. Ngăn chặn khuyếch tán Virus hay ảnh hưởng liên đới do trường hợp không ổn định của hệ thống phần cứng từ vùng này qua vùng khác.

v.v.

Firewall bảo vệ hệ thống máy chủ (serverfarm) – internal firewall

Trung tâm dữ liệu là nơi chứa đựng tất cả tài sản vô giá của doanh nghiệp về mặt tài chính, thông tin khách hàng… chính vì vậy tại khu vực có tầm quan trọng sống còn này của hệ thống chúng ta cần có giải pháp bảo vệ an toàn cao nhất trong khả năng có thể của công nghệ. (xem sơ đồ minh hoạ).

CÁC GIẢI PHÁP PHỤ TRỢ QUAN TRỌNG KHÁC

Phần mềm phòng chống Virus cho máy trạm (end-user)

Đây là thành phần không thể thiếu cho một hệ thống có khả năng phòng chống thâm nhập cao, nhằm chống lại các lây nhiễm từ môi trường bên trong do người dùng gây ra.

Giải pháp ngăn chặn mất mát dữ liệu (data lost prevention)

Với kinh nghiệm trong việc thiết kế các giải pháp về an ninh hệ thống chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng các giải pháp chống thất thoát thông tin như: chống sao chép thông tin ra khỏi hệ thống, chống gởi mail kèm tập tin nhạy cảm đã được định trước …nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất, ngân hàng…. giảm thiểu tối đa khả năng bị đánh cắp thông tin quan trọng hoặc “lộ” thông tin với các đối thủ cạnh tranh.

Giải pháp an ninh vật lý cho các phòng máy chủ

Hệ thống giám sát và quản trị hệ thống an ninh thông tin

Bất kỳ hệ thống an ninh mạng nào dù có hiện đại đến đâu cũng sẽ không phát huy hết tác dụng nếu không có hệ thống giám sát giúp người quản trị phát hiện và ngăn chăn các thâm nhập trái phép kịp thời và đưa ra những giải pháp hỗ trợ tiếp theo. Chính vì vậy, với giải pháp an ninh mạng của Gensys, chúng tôi luôn luôn tư vấn khách hàng trang bị hệ thống này tuỳ theo mức độ sao cho phù hợp với doanh nghiệp nhất trong phạm vi kinh phí cho phép.

Xây dựng chính sách an ninh cho doanh nghiệp

Đây là một trong những thành phần rất quan trọng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống an ninh. Vì vậy, công ty chúng tôi luôn có những chuyên gia được đào tạo bài bản chuyên nghiệp nhất để có thể cùng với các doanh nghiệp xây dựng các chính sách an ninh đặc thù và phù hợp cho từng doanh nghiệp/tổ chức cụ thể.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực an ninh mạng, công ty chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các giải pháp bảo mật toàn diện để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra cho hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp. Giải pháp được xây dựng với thiết bị của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới như Fortinet, Watchguard, Astaro … từ cơ bản đến tích hợp rất nhiều cấp độ bảo mật – bao gồm hệ thống tường lửa, diệt virus, ngăn chặn xâm nhập, VPN, lọc nội dung web, ngăn chặn spyware và chống spam – được thiết kế để giúp khách hàng bảo vệ chống lại các nguy cơ tiềm ẩn ở cấp độ nội dung trên toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp qui mô nhỏ cho đến lớn.

Chính Sách Bảo Mật Thông Tin

1.      TỔNG QUAN VỀ CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

1.1    Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (“THACO”) hiểu rõ tầm quan trọng và tôn trọng quyền bảo mật thông tin cá nhân (“Thông tin”) của người truy cập website và sử dụng dịch vụ của THACO (người truy cập website và/hoặc mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của THACO sau đây gọi chung là “Khách hàng”); website, sản phẩm và dịch vụ sau đây gọi chung là “Dịch vụ”), bằng thiện chí của mình – THACO với Chính sách bảo mật Thông tin này (“Chính sách”) sẽ cung cấp nội dung tổng quan nhằm minh bạch hóa các nguyên tắc thu thập, cách thức sử dụng, tiết lộ, lưu trữ Thông tin của Khách hàng mà THACO thu thập được bằng những cách thức nêu tại Mục 4 Chính sách này.

1.3    Chính sách này được áp dụng khi Khách hàng truy cập, sử dụng Dịch vụ của THACO, và bất kỳ thời điểm nào Khách hàng truy cập, sử dụng Dịch vụ do THACO cung cấp, tức là Khách hàng đồng ý với các điều khoản mà THACO quy định trong Chính sách này (bao gồm cả các phần bổ sung, sửa đổi tùy từng thời điểm).

1.4    Tùy tình hình, nhu cầu bảo mật thực tế, THACO có thể điều chỉnh Chính sách này mà không cần thông báo hay được sự đồng ý của Khách hàng. Khi cập nhật nội dung chính sách này, THACO sẽ chỉnh sửa lại thời gian “Cập nhật lần cuối” ở phần cuối của Chính sách này, vì vậy trước khi truy cập, sử dụng Dịch vụ của THACO Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra lại Thông tin Chính sách để có các bản cập nhật mới nhất. Trong trường hợp THACO cập nhật Chính sách và Khách hàng sử dụng Dịch vụ sau khi Chính sách đã được cập nhật, điều đó có nghĩa là Khách hàng đồng ý và chịu ràng buộc với (các) điều khoản mới được xác định trong bản Chính sách cập nhật.

2.      MỤC ĐÍCH THU THẬP THÔNG TIN

2.1    THACO thu thập Thông tin của Khách hàng chủ yếu phục vụ cho mục đích hỗ trợ, duy trì mối liên hệ với Khách hàng như:

c)      Hỗ trợ khi Khách hàng mua xe và/hoặc sử dụng Dịch vụ của THACO.

2.2    THACO thu thập Thông tin để phục vụ cho các mục đích kiểm soát, nâng cao chất lượng Dịch vụ như:

a)      Kiểm soát người truy cập, sử dụng Dịch vụ của THACO;

b)      Phân tích và tối ưu hóa các Dịch vụ của THACO;

c)      Nâng cao chất lượng Dịch vụ của THACO và/hoặc các Dịch vụ của các Công ty con, Công ty liên kết của THACO (“Đơn vị trực thuộc”).

2.3    Ngoài những mục đích đề cập tại tiểu mục 2.1, 2.2 THACO cũng có thể thu thập Thông tin để phục vụ các mục đích khác không trái với quy định pháp luật.

3.      PHẠM VI THU THẬP THÔNG TIN

3.1    Thông tin của Khách hàng mà THACO sẽ thu thập bao gồm: 

a)      Họ tên;

b)      Số điện thoại;

c)      Email;

d)      Địa chỉ thường trú;

3.2    Cho từng Dịch vụ, mục đích thu thập cụ thể khác, tùy từng thời điểm THACO có thể yêu cầu Khách hàng cung cấp thêm một số Thông tin nhằm đảm bảo việc sử dụng Dịch vụ của chính Khách hàng hoặc đảm bảo sự liên hệ, giao dịch giữa THACO và Khách hàng được thông suốt, thuận tiện ví dụ như: loại xe Khách hàng sở hữu, yêu thích; biển số xe; số km đã đi) và/hoặc các Thông tin cần thiết khác.

3.3    Đối với phạm vi thu thập Thông tin đề cập tại Chính sách này, THACO sẽ luôn tạo điều kiện bằng cách thiết lập những tính năng trên giao diện Website để Khách hàng tùy chọn để quyết định việc cung cấp hoặc từ chối cung cấp Thông tin cho THACO.

4.      PHƯƠNG THỨC THU THẬP THÔNG TIN

Nhằm đảm bảo Thông tin được thu thập là đầy đủ, chính xác, tùy trường hợp THACO có thể lựa chọn sử dụng đơn lẻ hoặc tổng hợp các phương thức thu thập Thông tin của Khách hàng như sau:

4.1    Đề nghị Khách hàng cung cấp Thông tin

THACO có thể đề nghị Khách hàng cung cấp Thông tin trong các trường hợp sau:

a)      Một số Dịch vụ của THACO cho phép/đề nghị Khách hàng tạo tài khoản hoặc hồ sơ cá nhân và để sử dụng một cách tốt nhất các Dịch vụ này, THACO có thể yêu cầu Khách hàng cung cấp các Thông tin đề cập tại Mục 3 nêu trên để đáp ứng nhu cầu sử dụng Dịch vụ của Khách hàng.

c)      Các trường hợp yêu cầu thu thập Thông tin khác tùy theo nhu cầu thu thập của THACO.

d)      THACO sẽ luôn đưa ra tùy chọn về việc quyết định cung cấp hay không cung cấp Thông tin đối với Khách hàng. Trường hợp Khách hàng lựa chọn không cung cấp Thông tin có thể sẽ có một số Dịch vụ, giao dịch không thể thực hiện được hoặc một số giao dịch Khách hàng sẽ được truy cập, thực hiện dưới chế độ ẩn danh (Guest).

4.2    THACO tự thu thập Thông tin

a)      Thu thập Thông tin từ các nguồn của bên thứ ba

THACO có thể nhận Thông tin về Khách hàng đã công bố công khai trên các website thương mại điện tử của bất kỳ bên thứ ba nào hoặc nhận Thông tin của Khách hàng từ bên thứ ba khi THACO tham gia vào các giao dịch có sự chuyển giao Thông tin đó.

b)      Thu thập trong quá trình thực hiện Dịch vụ 

Trong quá trình thực hiện Dịch vụ, THACO cũng có thể thu thập các Thông tin của Khách hàng bằng các cách thức phù hợp khác với sự đồng ý của Khách hàng với cách thức thu thập đó.

c)      Thu thập trong quá trình Khách hàng sử dụng Dịch vụ

Một số Dịch vụ của THACO cho phép Khách hàng liên lạc với bên thứ ba, những lần liên lạc đó sẽ được truyền qua và những Thông tin phát sinh trong quá trình liên lạc đó có thể được lưu trữ trên hệ thống của THACO.

4.3    Hợp nhất Thông tin

THACO có thể hợp nhất Thông tin Khách hàng mà THACO có được từ việc thu thập bằng nhiều phương thức khác nhau đề cập tại Mục này như một thao tác hoàn thiện Thông tin để phục vụ cho các mục đích được đề cập tại Chính sách này mà không cần sự đồng ý trước của Khách hàng. Tuy nhiên Khách hàng luôn có quyền lựa chọn điều chỉnh Thông tin của mình theo quy định tại Mục 10.1 Chính sách này.

5.      PHẠM VI SỬ DỤNG THÔNG TIN

5.1    THACO sử dụng các Thông tin của Khách hàng thu thập được để:

a)      Thực hiện các biện pháp để hoàn thiện Dịch vụ của THACO;

b)      Thiết lập các chương trình hỗ trợ khách hàng thân thiết hoặc các chương trình xúc tiến thương mại khác;

d)      Gửi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn;

e)      Gửi các Thông tin khuyến mãi hoặc các Thông tin khác cho Khách hàng khi có sự đồng ý trước của Khách hàng.

f)      Thông báo về các thông tin tuyển dụng của THACO nếu Khách hàng đăng kí nhận email thông báo.

g)      Đánh giá và phân tích thị trường, khách hàng, Dịch vụ của THACO

h)      Các nội dung khác mà THACO được phép sử dụng Thông tin không trái với quy định của pháp luật.

6.      ĐỐI TƯỢNG TIẾP CẬN THÔNG TIN

a)      Đơn vị trực thuộc của THACO khi sự tham gia của Đơn vị trực thuộc là cần thiết để thực hiện/hoàn thiện giao dịch đã thiết lập giữa THACO với Khách hàng.

b)      Đối tác kinh doanh mà THACO tin tưởng, việc tiết lộ và trách nhiệm bảo mật Thông tin của Khách hàng sẽ được thực hiện theo thỏa thuận giữa THACO và đối tác kinh doanh của THACO.

6.2    Để phát triển hoạt động kinh doanh hoặc trong trường hợp bất khả kháng THACO có thể phải thực hiện tổ chức lại, chuyển nhượng, giải thể hoặc phá sản công ty, trường hợp này các đơn vị kế thừa, nhận chuyển nhượng của THACO có thể sẽ tiếp nhận Thông tin của Khách hàng để thay thế THACO tiếp tục cung cấp, thực hiện Dịch vụ với Khách hàng.

6.3    THACO sẽ phải tiết lộ Thông tin của Khách hàng cho Bên thứ ba hoặc cho cơ quan có thẩm quyền khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu hoặc các trường hợp khác theo quy định của pháp luật hoặc THACO có cơ sở để tin rằng việc tiết lộ Thông tin có thể bảo vệ quyền, tài sản hoặc an toàn của chính Khách hàng hoặc của THACO/Đơn vị trực thuộc của THACO.

6.4    Các bên khác khi có sự đồng ý hoặc theo hướng dẫn của Khách hàng.

7.      THỜI GIAN LƯU TRỮ THÔNG TIN

THACO chỉ lưu giữ Thông tin về Khách hàng trong thời gian cần thiết cho mục đích mà Thông tin được thu thập hoặc theo yêu cầu của Hợp đồng hoặc theo quy định của pháp luật hiện hành.

8.      CÁC LIÊN KẾT VÀ SẢN PHẨM CỦA BÊN THỨ BA TRÊN WEBSITE

8.2    Nếu Khách hàng kết nối với dịch vụ mạng xã hội, THACO có thể nhận và lưu trữ Thông tin xác thực từ dịch vụ đó để cho phép Khách hàng đăng nhập, cũng như Thông tin khác mà Khách hàng cho phép THACO nhận khi Khách hàng kết nối với các dịch vụ đó.

8.3    Bằng cách truy cập và/hoặc sử dụng Dịch vụ của THACO, Khách hàng đồng ý lưu trữ Cookie, Beacon, các công nghệ lưu trữ cục bộ khác. Khách hàng cũng đồng ý quyền truy cập Cookie, Beacon, công nghệ lưu trữ cục bộ của THACO và các bên thứ ba được đề cập ở trên.

8.4    Như đã nêu trên, Dịch vụ của THACO có thể có các liên kết đến các website của Bên thứ ba khác không thuộc quyền kiểm soát của THACO, do đó THACO sẽ không chịu trách nhiệm về sự an toàn hoặc bảo mật của bất kỳ Thông tin nào được thu thập bởi các Bên thứ ba đó, không được thực hiện trên giao diện website hoặc THACO có quyền quản lý và/hoặc kiểm soát. THACO khuyên Khách hàng nên thận trọng và xem xét các quyết định về bảo mật Thông tin áp dụng cho các Website và dịch vụ của Bên thứ ba mà Khách hàng sử dụng.

9.      CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN

9.1    THACO cam kết bảo mật Thông tin của Khách hàng theo đúng các nội dung được quy định tại Chính sách này và quy định của pháp luật.

9.2    THACO sẽ áp dụng phương án và giải pháp thích hợp về kỹ thuật và an ninh để bảo vệ hiệu quả nhất Thông tin của Khách hàng. Tuy nhiên, lưu ý rằng mặc dù THACO thực hiện các phương thức hợp lý để bảo vệ Thông tin của Khách hàng, nhưng không có trang web, đường truyền Internet, hệ thống máy vi tính hay kết nối không dây nào là an toàn tuyệt đối. Do vậy, THACO không thể đưa ra một cam kết chắc chắn rằng thông tin Khách hàng cung cấp cho THACO sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối an toàn, và THACO không thể chịu trách nhiệm trong trường hợp có sự truy cập trái phép, rò rỉ Thông tin của Khách hàng mà không do lỗi của THACO. Nếu Khách hàng không đồng ý với các điều khoản như đã mô tả ở trên, THACO khuyến nghị Khách hàng không nên gửi Thông tin đến cho THACO

10.    QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG

10.1  Quyền lợi

a)      Khách hàng được bảo đảm các quyền lợi và bảo mật về Thông tin mà THACO đã cam kết theo Chính sách này;

b)      Khách hàng có quyền truy cập vào dữ liệu Thông tin của mình và có quyền tự điều chỉnh lại những sai sót trong dữ liệu cá nhân của mình hoặc cập nhật, bổ sung để hoàn thiện Thông tin được lưu trữ trên website. Khách hàng cũng có quyền tự xóa dữ liệu cá nhân trên website hoặc yêu cầu THACO ngưng sử dụng dữ liệu cá nhân cho mục đích tiếp thị bằng cách gửi yêu cầu ngưng các hoạt động nhận thông báo, thông tin từ website.

10.2  Trách nhiệm của Khách hàng

a)      Tìm hiểu kỹ Chính sách này trước khi sử dụng, truy cập Dịch vụ của THACO., Việc Khách hàng sử dụng, truy cập Dịch vụ của THACO cũng chính là sự xác nhận việc đã tìm hiểu kỹ và đồng ý với toàn bộ nội dung Chính sách này.

b)      Cung cấp Thông tin chính xác, hợp pháp cho THACO khi được đề nghị và đồng ý cung cấp. Khách hàng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm (trong mọi trường hợp, không có sự liên đới nào đến THACO dù cho một phần hay toàn bộ) nếu Thông tin Khách hàng cung cấp cho THACO là không chính xác, không hợp pháp và/hoặc việc thực hiện Dịch vụ của Khách hàng bị gián đoạn, không thể thực hiện; hoặc giao dịch giữa THACO và Khách hàng, giữa THACO và Bên thứ ba, giữa Khách hàng và Bên thứ ba bị gián đoạn hoặc không thể thực hiện được vì yếu tố kỹ thuật, đường truyền, lỗi hệ thống, v.v. hoặc phát sinh bất kể thiệt hại vật chất, phi vật chất nào từ việc sử dụng những Thông tin không chính xác/vi phạm pháp luật này.

c)      Không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu của Dịch vụ, giao diện của website, các tính năng hiện hữu của website THACO.

d)      Không phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống website thuộc quyền quản lý của THACO.

e)      Không truyền bá, phát tán nội dung vi phạm pháp luật và/hoặc trái đạo đức xã hội tại website của THACO.

f)      Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

11.    THÔNG TIN, PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN ÔTÔ TRƯỜNG HẢI

Địa chỉ: 80 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 08 39.977.824/25/26

Fax: 08 39.977.742

Email: rep-office@thaco.com.vn

Website: thacogroup.vn         

Tìm Giải Pháp An Toàn Bảo Mật Thông Tin Cho Doanh Nghiệp

BNEWS Tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội nghị chuyên đề về an toàn bảo mật thông tin mạng 2018 (Security Trends 2018) do Hãng Trend Micro tổ chức.

Trong 2 ngày 31/7 và 1/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội nghị chuyên đề về an toàn bảo mật thông tin mạng 2018 (Security Trends 2018) do Hãng Trend Micro tổ chức. Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 450 chuyên gia lĩnh vực bảo mật thông tin, đại diện các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ông Dhanya Thakkar, Phó Chủ tịch Trend Mirco, phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi chia sẻ, thiệt hại cho mỗi sự cố rò rỉ dữ liệu là 4 triệu đô la trong năm 2017. Đây là con số thiệt hại cao nhất từ trước tới nay.

Ngoài các chi phí để loại bỏ hiểm họa, phục hồi, thông báo, mất cơ hội kinh doanh, phí tư pháp, phí phạt luật định thì giá trị cổ phiếu, uy tín doanh nghiệp, niềm tin của khách hàng cũng phải chịu rủi ro, thậm chí khả năng mất việc của các vị trí lãnh đạo cao cấp cũng rất cao. Bà Jaruwan, Giám đốc Trend Micro tại Việt Nam cho biết, trước hiểm họa an ninh mạng diễn ra trên toàn cầu, hội nghị được tổ chức là dịp để những người làm trong lĩnh vực bảo mật thông tin cập nhật những cách thức bảo vệ hạ tầng kỹ thuật số và quản trị rủi ro công nghệ của tổ chức, doanh nghiệp. Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung trao đổi, chia sẻ những vấn đề t mà các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm hiện nay như: Doanh nghiệp có thể làm gì để cải thiện tình hình an ninh mạng của các công ty; những thách thức trong việc thực hiện các biện pháp ứng phó an ninh; những giải pháp có thể cung cấp cơ sở hạ tầng an ninh tích hợp cho tổ chức, doanh nghiệp… Trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu có sự chuẩn bị và chuyển mình mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi số hóa dữ liệu, số hóa quy trình làm việc, sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng lợi nhuận và mang đến nhiều hơn các dịch vụ gia trị gia tăng cho khách hàng. Chính quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này đang khiến doanh nghiệp nhanh chóng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng. Cùng với áp lực chuyển đổi số, các doanh nghiệp còn phải đối mặt với sự thiếu hụt về nhân lực quản trị công nghệ thông tin cao cấp, đặc biệt nhân sự có kiến thức, chứng chỉ về bảo mật quốc tế. Nghiên cứu cho thấy, các doanh nghiệp triển khai công nghệ ảo hóa, điện toán đám mây đang phải đối mặt với thách thức rất lớn về sự thiếu hụt nghiêm trọng của nguồn nhân lực kiểm soát hệ thống.

Trong khi đó, các công nghệ mới liên tục phát triển với tốc độ chóng mặt, từ điện toán đám mây, dữ liệu lớn, kết nối vạn vật, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo…Mặt khác, nhu cầu làm việc trong môi trường doanh nghiệp đòi hỏi tính di động, kết nối của nhân viên ngày càng cao. Vì vậy, vấn đề bảo mật trong doanh nghiệp càng trở nên thiết yếu, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải có cách tiếp cận chủ động hơn trong việc đối phó với các mối đe dọa có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hầu hết các doanh nghiệp đều ý thức được rằng dữ liệu là nguồn tài sản quý giá, an toàn bảo mật phải là yếu tố ưu tiên song hành trong đầu tư công nghệ thông tin. Song thời gian qua , nhìn chung kinh phí dành cho bảo mật so với tổng chi phí đầu tư công nghệ thông tin trong doanh nghiệp vẫn nằm ở mức thấp so với nhu cầu thực tế.

Theo các chuyên gia, không chỉ khó khăn về kinh phí, nguyên nhân còn do nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện vẫn chưa hiểu và nắm bắt được nên đầu tư, trang bị những công cụ bảo mật nào phù hợp, xây dựng chiến lược an ninh mạng ra sao để hiệu quả trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số này. Theo hãng Trend Micro, các doanh nghiệp cần ưu tiên cho công tác an toàn bảo mật thông tin với 3 cấu phần cần xem xét: Thứ nhất, “Ở mức người sử dụng” cần tìm kiếm giải pháp bảo mật cho email của người dùng với các tính năng bảo mật tốt nhất, đồng thời cải tiến hoạt động hệ thống máy trạm nhằm kịp thời phát hiện các hiểm họa mới.

BNEWS Tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội nghị chuyên đề về an toàn bảo mật thông tin mạng 2018 (Security Trends 2018) do Hãng Trend Micro tổ chức.

Trong 2 ngày 31/7 và 1/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội nghị chuyên đề về an toàn bảo mật thông tin mạng 2018 (Security Trends 2018) do Hãng Trend Micro tổ chức. Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 450 chuyên gia lĩnh vực bảo mật thông tin, đại diện các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ông Dhanya Thakkar, Phó Chủ tịch Trend Mirco, phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi chia sẻ, thiệt hại cho mỗi sự cố rò rỉ dữ liệu là 4 triệu đô la trong năm 2017. Đây là con số thiệt hại cao nhất từ trước tới nay.

Ngoài các chi phí để loại bỏ hiểm họa, phục hồi, thông báo, mất cơ hội kinh doanh, phí tư pháp, phí phạt luật định thì giá trị cổ phiếu, uy tín doanh nghiệp, niềm tin của khách hàng cũng phải chịu rủi ro, thậm chí khả năng mất việc của các vị trí lãnh đạo cao cấp cũng rất cao. Bà Jaruwan, Giám đốc Trend Micro tại Việt Nam cho biết, trước hiểm họa an ninh mạng diễn ra trên toàn cầu, hội nghị được tổ chức là dịp để những người làm trong lĩnh vực bảo mật thông tin cập nhật những cách thức bảo vệ hạ tầng kỹ thuật số và quản trị rủi ro công nghệ của tổ chức, doanh nghiệp. Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung trao đổi, chia sẻ những vấn đề t mà các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm hiện nay như: Doanh nghiệp có thể làm gì để cải thiện tình hình an ninh mạng của các công ty; những thách thức trong việc thực hiện các biện pháp ứng phó an ninh; những giải pháp có thể cung cấp cơ sở hạ tầng an ninh tích hợp cho tổ chức, doanh nghiệp… Trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu có sự chuẩn bị và chuyển mình mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi số hóa dữ liệu, số hóa quy trình làm việc, sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng lợi nhuận và mang đến nhiều hơn các dịch vụ gia trị gia tăng cho khách hàng. Chính quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này đang khiến doanh nghiệp nhanh chóng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng. Cùng với áp lực chuyển đổi số, các doanh nghiệp còn phải đối mặt với sự thiếu hụt về nhân lực quản trị công nghệ thông tin cao cấp, đặc biệt nhân sự có kiến thức, chứng chỉ về bảo mật quốc tế. Nghiên cứu cho thấy, các doanh nghiệp triển khai công nghệ ảo hóa, điện toán đám mây đang phải đối mặt với thách thức rất lớn về sự thiếu hụt nghiêm trọng của nguồn nhân lực kiểm soát hệ thống.

Trong khi đó, các công nghệ mới liên tục phát triển với tốc độ chóng mặt, từ điện toán đám mây, dữ liệu lớn, kết nối vạn vật, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo…Mặt khác, nhu cầu làm việc trong môi trường doanh nghiệp đòi hỏi tính di động, kết nối của nhân viên ngày càng cao. Vì vậy, vấn đề bảo mật trong doanh nghiệp càng trở nên thiết yếu, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải có cách tiếp cận chủ động hơn trong việc đối phó với các mối đe dọa có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hầu hết các doanh nghiệp đều ý thức được rằng dữ liệu là nguồn tài sản quý giá, an toàn bảo mật phải là yếu tố ưu tiên song hành trong đầu tư công nghệ thông tin. Song thời gian qua , nhìn chung kinh phí dành cho bảo mật so với tổng chi phí đầu tư công nghệ thông tin trong doanh nghiệp vẫn nằm ở mức thấp so với nhu cầu thực tế.

Theo các chuyên gia, không chỉ khó khăn về kinh phí, nguyên nhân còn do nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện vẫn chưa hiểu và nắm bắt được nên đầu tư, trang bị những công cụ bảo mật nào phù hợp, xây dựng chiến lược an ninh mạng ra sao để hiệu quả trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số này. Theo hãng Trend Micro, các doanh nghiệp cần ưu tiên cho công tác an toàn bảo mật thông tin với 3 cấu phần cần xem xét: Thứ nhất, “Ở mức người sử dụng” cần tìm kiếm giải pháp bảo mật cho email của người dùng với các tính năng bảo mật tốt nhất, đồng thời cải tiến hoạt động hệ thống máy trạm nhằm kịp thời phát hiện các hiểm họa mới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Bảo Mật Trong Kết Nối Vạn Vật trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!