Xu Hướng 5/2023 # Giải Pháp Bãi Giữ Xe Thông Minh Bằng Công Nghệ Thẻ Từ # Top 10 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Giải Pháp Bãi Giữ Xe Thông Minh Bằng Công Nghệ Thẻ Từ # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Bãi Giữ Xe Thông Minh Bằng Công Nghệ Thẻ Từ được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày nay nhu cầu đi lại với các phương tiện giao thông như xe máy, xe mô tô, ô tô và các phương tiện khác có xu hướng tăng cao dẫn đến các hoạt động bãi đỗ xe trở lên quá tải, khó kiểm soát hơn. Do đó bài toán đặt ra cho các chủ quản lý bãi đỗ xe là làm thế nào để bãi đỗ xe của mình hoạt động nhanh chóng hơn, kiểm soát ra vào bảo mật hơn, có thể sử dụng các thiết bị công nghệ nào thay thế sức lao động của con người. Hay nói cách khác là tìm giải pháp quản lý bãi giữ xe nào hiệu quả cho thực trạng này.

GIẢI PHÁP BÃI GIỮ XE THÔNG MINH BẰNG CÔNG NGHỆ THẺ TỪ MEGAPARKING

Giải pháp quản lý bãi giữ xe thông minh bằng công nghệ thẻ từ là một trong những giải pháp bãi đỗ xe cơ bản, toàn diện tại Megaparking. Hệ thống đã được ứng dụng ở hầu hết các bãi đỗ xe khác nhau, mang lại hiệu quả cao cho quản lý ra vào tại bãi đỗ xe.

Bãi giữ xe thông minh là một hệ thống quản lý gồm: camera giám sát, tủ chốt bảo vệ , hệ thống barrier tự động, cảm biến an toàn, bảng led điều khiển xe, thẻ từ và đầu đọc thẻ từ để nhận diện và quản lý bãi xe,… Đó là những thiết bị cần thiết cho một bãi đỗ xe thông minh toàn diện. Là giải pháp quản lý bãi giữ xe hiệu quả giải đáp được bài toán đặt ra của các chủ quản lý hệ thống chung cư, toà nhà, trung tâm thương mại, hoặc chủ quản lý bãi xe thương mại.

Hệ thống quản lý bãi gửi xe thông minh Megaparking sử dụng công nghệ kiểm soát ra vào bằng thẻ từ dành cho hệ thống các phương tiện vận tải, xe ô tô, xe máy, sử dụng các thiết bị công nghệ thay thế sức con người. Mang đến sự nhanh gọn và chính xác trong quản lý an ninh bãi xe.

Hệ thống cho phép ghi vé xe và kiểm soát ra vào một cách tự động, nhanh chóng hơn. Các thông tin được ghi lại như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…Đồng thời sử dụng hệ thống phần mềm giúp người quản lý dễ dàng điều hành bãi đỗ xe hơn. Thực hiện được các báo cáo về số lượng xe ra vào, kiểm soát doanh thu cho bãi xe và nhiều tiện ích khác.

Các phương tiện giao thông khi vào bãi giữ xe sẽ được cấp phát 1 thẻ từ (hay còn gọi RFID) đã được đăng ký trong hệ thống. Khi quẹt thẻ Barie sẽ mở, camera chụp biển số xe và phân tích thành số. Số thẻ và biển số xe sẽ được lưu trữ đồng thời với hình ảnh của lái xe do camera thứ 2 chụp để truy vấn khi cần thiết. Thời gian xe vào bắt đầu được tính khi quẹt thẻ và là cơ sở tính toán thời gian đỗ xe.

Lối vào: Bảo vệ sẽ lấy 1 thẻ xe quẹt đầu đọc thẻ và giao lại cho khách. Khi đó hệ thống sẽ chụp ảnh biển số xe và ngoại cảnh. Biển số được nhận dạng dưới dạng text kết hợp cùng các thông số về thẻ, ngày giờ ra vào, người điều khiển phương tiện để tạo thành cơ sở dữ liệu lưu trữ trên hệ thống quản lý ra vào.

Lối ra: nhân viên sẽ thu lại tấm thẻ xe của khách hoặc khách tự dùng thẻ của mình để quẹt lên đầu đọc thẻ. Hệ thống sẽ chụp ảnh biển số và toàn cảnh để nhận dạng biển số xe. Phần mềm tự động đối chiếu với biển số xe lúc ra vào để kiểm tra thông số có hợp lệ hay không. Nếu sai số thì hệ thống tự phát tín hiệu cảnh báo cho nhân viên. Nếu đúng thì phần mềm hiển thị số tiền thanh toán.

Ưu điểm giải pháp bãi giữ xe thông minh so với cách giữ xe truyền thống

Cách giữ xe truyền thống có nhiều nhược điểm:

– Nhân viên ghi lại thông tin gửi xe một cách thủ công. Sử dụng giấy hoặc ghi trực tiếp lên xe để kiểm soát. Cách giữ xe truyền thống như vậy có nhiều bất cập về thời gian và độ an toàn.

– Có gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt vào những giai đoạn cao điểm.

– Không đảm bảo an toàn cao khi mà vé xe dễ dàng bị làm giả, xảy ra tình trạng trộm cắp xe

– Khó kiểm soát doanh thu và nhiều dữ liệu vì chỉ ghi theo hình thức thủ công.

– Cách giữ xe truyền thống chỉ còn sử dụng tại các bãi xe máy nhỏ lẻ, không phù hợp với các khu đô thị mới, hiện đại.

Giải pháp bãi giữ xe thông minh bằng thẻ từ có nhiều ưu điểm hơn hẳn:

– Về khả năng hoạt động: sử dụng nhiều thiết bị hiện đại giúp kiểm soát chặt chẽ và nhanh chóng hơn.

– Khả năng tự động hoá: Sử dụng thẻ từ có mã số riêng khó có thể làm giả, hình ảnh biển số xe và chủ phương tiện điều khiển được hệ thống lưu trữ ngay khi người lái xe quẹt thẻ vào.Do vậy tính bảo mật cao hơn so với các phương pháp truyền thống, khả năng lấy xe cũng nhanh chóng hơn.

– Hệ thống quản lý xe bằng thẻ từ được lắp đặt tại các bãi giữ xe có quy mô lớn như toà nhà, chung cư, trung tâm thương mại…Giúp chủ quản lý bãi đỗ xe tiết kiệm được nhân lực vì cơ chế hoạt động trên hệ thống là chủ yếu và hệ thống triển khai cũng khá đơn giản cho nhân viên điều khiển.

– Giải pháp giữ xe thông minh, ngoài việc kiểm soát an ninh còn giúp chủ đầu tư quản lý doanh thu và hiệu quả kinh doanh của bãi đỗ xe trong những thời gian nhất định.

– Chi phí bảo trì bảo dưỡng, chế độ bảo hành: khả năng lắp đặt và sử dụng các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống giữ xe thông minh có thời gian sử dụng khá lâu, thông thường công ty lắp đặt hệ thống thông minh này sẽ theo sát và có chế độ bảo trì, bảo dưỡng riêng cho từng bãi đỗ xe.

– Giải pháp giữ xe thông minh có tính chuyên nghiệp cao và tiện ích cho người dùng.

Nhược điểm của giải pháp

Bên cạnh những tính năng nổi bật, thì giải pháp bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ cũng còn một số hạn chế nhất định chưa giải quyết được.

– Khả năng tìm chỗ trống trong bãi xe: với những bãi đỗ xe có tầm khuất thì người lái xe khó tìm chỗ đỗ xe hơn do đó làm mất thời gian.

-Với các bãi xe dành cho oto dạng tầng hầm thì cần kết hợp các thiết bị thông minh hơn.

– Sử dụng thẻ từ vẫn có thể làm giả nếu bị hack trên phần mềm hệ thống.

CÁC THIẾT BỊ CƠ BẢN CỦA HỆ THỐNG BÃI GIỮ XE THÔNG MINH

Tủ hệ thống, chốt bảo vệ

– Với giải pháp quản lý bãi xe thông minh bằng thẻ từ, mã vạch thì thiết bị đầu tiên cần quan tâm đó là tủ đựng thiết bị (hay còn gọi cabin, chốt bảo vệ). Tủ được thiết kế có nhiều dạng khác nhau phù với từng vị trí bãi đỗ xe.

– Chức năng chính: chứa máy tính và hệ thống phần mềm quản lý bãi đỗ xe. Không có máy tính và hệ thống thì giải pháp không hoạt động được.

– Hệ thống máy tính và máy chủ sẽ được bộ phận lắp đặt tư vấn và thực hiện cho phù hợp với từng mô hình của bãi đỗ xe.

Camera quan sát bãi giữ xe

– Hệ thống camera bãi giữ xe thông minh bao gồm camera biển số và camera toàn cảnh.

– Loại camera biển số: chuyên đọc và ghi nhận các thông số về biển số xe nên bắt buộc phải có trong hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh. Có khả năng nhìn rõ biển số xe trong cách điều kiện ánh sáng khác nhau.

– Loại camera toàn cảnh: kiểm soát về người lái xe, tổng thể ra vào khu vực cổng bãi đỗ xe. Tuỳ theo quy mô bãi đỗ xe khác nhau có cần sử dụng không.

Thẻ và Đầu đọc thẻ (máy giữ xe bằng thẻ từ)

– Chức năng: giống như vé xe thông thường, thẻ từ giúp kiểm soát ra vào bãi đỗ xe.

– Đầu đọc thẻ được chia làm 2 loại gồm đầu đọc thẻ cố định (thường dùng cho các phương tiện xe máy, xe mô tô) và đầu đọc thẻ từ xa (dùng cho xe ô tô).

– Cách hoạt động: Tuỳ theo từng mô hình bãi đỗ xe thông minh mà sẽ sử dụng số lượng đầu đọc thẻ thích hợp mang lại hiệu quả cho hệ thống quản lý bãi đỗ xe.

– Mô hình 1 máy 1 làn xe thì sử dụng 1 đầu đọc thẻ

– Mô hình 1 máy tính quản lý 2 làn xe độc lập thì sử dụng 2 đầu đọc thẻ

– Mô hình 1 máy tính quảng lý 2 làn xe ô tô và xe máy thì sử dụng 1 đầu đọc thẻ cho tất cả các loại xe hoặc sử dụng riêng các đầu đọc thẻ cho mỗi loại xe

– Mô hình 1 máy tính quản lý 3 hoặc 4 làn xe thì sử dụng 2 đầu đọc thẻ hoặc sử dụng riêng các đầu đọc thẻ cho mỗi loại xe

Cổng Barrier (thanh chắn barrier)

Chức năng: Barrier có vai trò làm cổng chắn hiệu quả cho hệ thống đỗ xe thông minh. Thiết bị này giúp giảm tốc độ các phương tiện ra vào bãi đỗ xe nhằm kiểm soát an ninh, trật tự của bãi đỗ xe.

Tuỳ theo quy mô bãi đỗ xe sẽ sử dụng thiết bị này. Vì với bãi đỗ xe có quy mô nhỏ khoảng dưới 200 xe thì không nhất thiết dùng thiết bị barrier để tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Nhưng với những bãi đỗ xe có quy mô lớn, lưu lượng xe ra vào đông thì cần có thiết bị này để mang lại giải pháp hoàn chỉnh.

Cách hoạt động: Barrier được lắp đặt ngay phía trước của cổng ra/vào bãi đỗ xe. Khi các chủ phương tiện quẹt thẻ xe thì barrier sẽ tự động mở và cho phương tiện đó di chuyển ra/vào.

Cảm biến an toàn

– Chức năng của thiết bị : thường được kết nối với các thiết bị barrier để mang lại hiệu quả quản lý cho bãi đỗ xe thông minh. Cũng giống như thiết bị barrier thì cảm biến an toàn cũng có thể không cần sử dụng cho những bãi đỗ xe có quy mô nhỏ hoặc theo yêu cầu của chủ đầu tư. Nhưng về cơ bản hệ thống bãi đỗ xe nên sử dụng thiết bị này để đảm bảo giải pháp quản lý hiệu quả.

Bảng Led

– Chức năng: Bảng led giúp hiển thị các thông tin về biển số hoặc số tiền thanh toán khi xe ra vào hoặc có thể hiện thị các chỉ dẫn trong trạng thái chờ.

– Cách hoạt động: Kết nối máy tính thông qua cổng COM hoặc TCP/IP

CÁC MÔ HÌNH SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI GIỮ XE THÔNG MINH

Mô hình bãi giữ xe thông minh được phân thành các làn xe ra vào khác nhau. Sử dụng hệ thống quản lý từng làn xe ấy để dễ dàng kiểm soát các phương tiện ra vào tuỳ theo quy mô, địa hình, loại phương tiện ra vào trong bãi xe.

Các bãi đỗ xe có cổng vào, cổng ra riêng biệt ( hoặc có nhiều cổng), mỗi cổng sẽ sử dụng 1 máy tính riêng để quản lý và giữa hệ thống các máy này thì cần được kết nối mạng LAN với nhau để cùng hoạt động.

Dữ liệu của hệ thống có thể chọn lưu trên 1 máy tính ở làn xe bất kỳ, tuy nhiên để tăng độ ổn định của hệ thống và đảm bảo mô hình cơ bản nhất của giải pháp đỗ xe thông minh thì nên sử dụng 01 PC (hoặc Server) riêng làm Máy chủ lưu trữ dữ liệu.

Mỗi bãi đỗ xe sẽ có những đặc điểm địa hình, vị trí khác nhau do vậy cách thiết kế cũng sẽ tương ứng cho mỗi khu vực khác nhau. Thông thường mỗi máy tính sẽ quản lý 1 làn xe, tuy nhiên có những trường hợp 1 máy tính có thể quản lý 2, 3, 4 làn xe khác nhau. Nhưng nhìn chung có 4 mô hình bãi đỗ xe thông minh cơ bản sau và hầu như các mô hình đều có biến thể riêng.

Mô hình 1 máy quản lý 1 làn xe

Giải pháp thường được ứng dụng nhiều tại các bãi đậu xe máy với quy mô vừa phải.

Tiêu chuẩn thiết bị gồm: 2 camera và 1 đầu đọc thẻ

Biến thể: chỉ sử dụng camera biển số, không dùng camera toàn cảnh để tiết kiệm chi phí.

Hệ thống thường ứng dụng nhiều cho các bãi gửi xe với quy mô vừa phải, bãi giữ xe trong hầm và ngoài trời.

Tiêu chuẩn thiết bị của mô hình gồm:

– 1 camera toàn cảnh

– 1 camera biển số xe máy

– 1 camera biển số ô tô

– 1 đầu đọc thẻ.

– Quẹt thẻ xe máy sẽ chụp ảnh biển số từ camera biển số 1,

– Quẹt thẻ ô tô sẽ chụp ảnh biển số từ camera biển số 2

Biến thể: không sử dụng camera toàn cảnh. Thay vào đó sẽ sử dụng camera oto làm chức năng toàn cảnh cho xe máy. Biến thể giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hệ thống hoạt động.

Giải pháp ứng dụng cho các bãi giữ xe có lưu lượng xe ra vào nhiều.

Tiêu chuẩn thiết bị của mô hình gồm:

– 2 camera toàn cảnh

– 2 camera biển số xe máy

– 1 camera biển số ô tô

– 2 đầu đọc thẻ.

– Quẹt thẻ xe máy sẽ chụp ảnh biển số từ camera biển số 1,

– Quẹt thẻ ô tô sẽ chụp ảnh biển số từ camera biển số 2

Biến thể: không sử dụng camera toàn cảnh. Thay vào đó sẽ sử dụng camera oto làm chức năng toàn cảnh cho xe máy. Biến thể giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hệ thống hoạt động.

Mô hình 1 máy quản lý 4 làn xe

Hệ thống được áp dụng cho các bãi đỗ xe có quy mô lớn, với nhiều phương tiện ra vào.

Tuỳ theo vị trí bãi xe trong hầm hay ngoài trời; bãi xe chuyên cho oto hay xe máy…Megatech sẽ lên mô hình cho từng hệ thống cụ thể để đảm bảo hệ thống tối ưu nhất. Liên hệ chúng tôi với dịch vụ thiết kế bãi giữ xe chuyên nghiệp Megaparking.

THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG BÃI GIỮ XE THÔNG MINH

Bãi giữ xe thông minh khi vận hành thì rất đơn giản vì đã có hệ thống phần mềm thay thế con người quản lý. Tuy nhiên ngay bước đầu cần có đơn vị chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp bãi đỗ xe thực hiện. Trên thị trường đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Như công ty TNHH giải pháp công nghệ Megatech chẳng hạn. Nhiều khách hàng, nhà quản lý đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi.

Tại Megatech, chúng tôi cam kết

+ Chất lượng hệ thống hàng đầu

+ Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm cao trong công việc

+ Hệ thống phần mềm điều khiển có bảo quyền vĩnh viễn

+ Dịch vụ bảo hành hệ thống tận nơi

+ Bảo trì và cải tiến sản phẩm chuyên nghiệp

+ Giá thành lắp đặt hệ thống cạnh tranh so với các đơn vị khác.

Bước 1: Khảo sát hệ thống bãi giữ xe.

Bước 2: Lên bản vẽ thiết kế mô hình bãi xe

Bước 3: Tính toán thời gian thi công, lắp đặt thiết bị

Bước 4: Báo giá chi phí thiết bị

Bước 5: Tiến hành lắp đặt và vận hành

Bước 6: Chính sách bảo hành

Một số dự án đã thực hiện:

Megaparking- Giải pháp bãi giữ xe chuyên nghiệp. Chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống bãi xe với chi phí tốt nhất cho khách hàng.

Giải Pháp Cho Bãi Giữ Xe Thông Minh

Hiện nay, các bãi giữ xe trên khắp cả nước đa phần đều áp dụng biện pháp quản lý bãi xe theo cách thủ công (dùng vé xe ghi tay).

– Về sự an toàn thì vé giữ xe ở các bãi xe này có thể mua mẫu in sẵn, đặt in riêng, hoặc sử dụng thẻ tự chế (thẻ bằng mica in hình riêng, hay những tờ vé giấy có hình thù riêng…) các loại vé này rất dễ để làm giả đối với đối tượng có ý định xấu, hoặc khi bị ướt thì các loại vé giấy rất dễ rách, khi khách hàng bảo quản rất dễ nhàu nát và thất lạc, khi bị mất vé giữ xe nếu đối tượng xấu nhặt được thì rất dễ biết được là vé của xe nào và nguy cơ mất xe sẽ là rất cao.

– Về mặt thẩm mỹ, bãi giữ xe thủ công hầu hết đều áp dụng việc ghi số thẻ lên xe khách bằng phấn, hoặc xé đôi vé xe một nửa bấm vào xe khách một nửa đưa khách giữ. Điều này khiến thiếu thẩm mỹ và gây khó chịu đối với xe khách hàng khi xe bị ghi bị ghi bẩn.

– Về mặt quản lý, người quản lý bãi xe khó có thể kiểm soát được lượng xe đã vào/ra trong bãi, lượng xe còn tồn trong bãi thậm chí người quản lý cũng khó có thể kiểm soát doanh thu được chính xác…

Hệ thống Sử dụng công nghệ thẻ chíp RFID kết hợp với Camera và phần mềm Quản Lý Bãi Xe, “Hệ Thống Quản Lý Bãi Xe Over Parking” của công ty chúng tôi đã loại bỏ được hết những những bất cập ở trên, bên cạnh đó do được nghiên cứu, thiết kế, phát triển, lập trình phần mềm nên hệ thống này có khả năng hoạt động đơn lẻ trên 1 máy vi tính PC (áp dụng đối với những đơn vị có 1 vị trí chung lối vào và lối ra cho xe) hay kết nối với nhiều vị trí trên nhiều PC (áp dụng đối với những đơn vị có vị trí lối vào và lối ra cho xe riêng) thông qua hệ thống mạng máy tính thông thường (LAN) rất dễ dàng, đáp ứng nhanh chóng theo yêu cầu đặc thù riêng của từng nơi sử dụng (Qui trình của từng đơn vị).

Phần mềm quản lý được phát triển trên nền tảng MySQL Server (Quản lý cơ sở dữ liệu), cho phép mọi thông tin của bãi xe được tập trung về máy chủ Server. Thông tin Cơ Sở Dữ Liệu (CSDL) trên máy chủ Server được chia sẻ cho các máy con Client bằng giao thức mạng LAN, điều này rất có ý nghĩa cho việc phát triển hệ thống (những nơi giữ xe có nhiều cổng vào hoặc cổng ra (như trường học hoặc siêu thị lớn). Ngoài ra vì CSDL mang tính tập trung duy nhất và chia sẻ nên mức độ an toàn, ổn định cao hơn những hệ thống khác rất nhiều (không bị lỗi dữ liệu, máy tính Server có sự cố thì việc thay thế và Backup dữ liệu sẽ an toàn, chỉ việc rút ổ cứng dự phòng lắp vào một trong những máy tính Client và khai báo lại thành Server là hệ thống lại tiếp tục hoạt động, việc này chỉ mất khoảng vài phút).

– Khi xe vào bãi đúng vào vị trí kiểm soát tại cửa vào, lúc này camera số 1 sẽ truyền tín hiệu hình ảnh của biển số xe. Camera số 2 sẽ truyền tín hiệu hình ảnh nhận dạng khuôn mặt và phần trước của thân xe. Sự giám sát phối hợp 02 camera làm tăng thêm độ an toàn của hệ thống lên rất nhiều.

– Nhân viên giữ xe sẽ quẹt thẻ chíp vào đầu đọc/ghi thẻ (Reader), Ngay lập tức, hình ảnh sẽ được chụp tức thời và chương trình mã hóa hình ảnh vừa mới chụp lưu vào thẻ. Nhân viên nhấn phím ‘Enter’ và đưa thẻ cho khách hàng giữ. Toàn bộ thao tác mất chưa đến 03 giây, nếu khách hàng đã quen với hệ thống và nhân viên thực hiện thao tác thường xuyên thì thời gian thực hiện chỉ từ 02 – 03 giây, việc này tránh gây ùn tắc ở cổng vào.

– Khi xe ra bãi, Khách hàng đưa nhân viên thẻ xe. Nhân viên kiểm soát sẽ quét thẻ vào đầu đọc/ghi thẻ, lúc này hình ảnh sẽ được mã hóa ngược lại và thể hiện trên màn hình máy tính. Nếu xe đúng với hình ảnh ban đầu thì là hợp lệ (đúng biển số, chủ xe), còn lại là không đúng.

– Tạo môi trường giao dịch với khách hàng một cách trật tự, văn minh và lịch sự.

– Tăng uy tín của doanh nghiệp, cơ quan, cải thiện mối quan hệ với khách hàng với doanh nghiệp, cơ quan.

– Chuẩn hoá và linh hoạt trong cách phục vụ khách hàng với doanh nghiệp và qúy cơ quan.

– Nâng cao hiệu suất làm việc, chất lượng phục vụ của nhân viên trong đơn vị.

– Hỗ trợ tốt cho việc điều hành, tổ chức bộ máy, đánh giá năng suất làm việc của nhân viên.

– Thoải mái trong giao dịch: rút ngắn thời gian gửi xe, hợp lý.

– An toàn: không sợ mất xe (nếu lỡ tay làm mất thẻ) vì mỗi thẻ xe đều có một mã code riêng và số xe của khách hàng không hiển thị lên trên thẻ, thẻ xe dễ bảo quản không sợ nhàu nát hoặc bị ướt.

– Trên thẻ xe không hiển thị số xe nên người nhặt được thẻ sẽ không thể tìm và lấy xe ra khỏi bãi.

– Kể cả khi xe bị đổi biển số xe cũng không bị mất xe, vì trên màn hình máy tính của nhân viên kiểm soát bãi xe sẽ hiện lên tất cả thông tin về số xe, màu xe, hình dáng và nhận dạng của người gởi xe … để đối chiếu.

– Không thể làm giả hình ảnh để nạp vào thẻ chíp được, vì hình ảnh và thời gian là 02 yếu tố ngẫu nhiên nên không thể và không có cách nào làm giả được. Chưa kể đến yếu tố cực kỳ bảo mật của thẻ chíp (mã hóa 16 lớp password, ID sản xuất là duy nhất, không chỉnh sửa được ID).

– Hệ thống giữ xe tự động được thiết kế tự động hoàn toàn lưu giữ bằng mã code kết hợp với hình ảnh chụp từ camera lưu trữ trên máy tính và trên thẻ có gắn chip nhớ (áp dụng công nghệ thẻ nhớ hiện đại nhất) nhằm mang lại tính bảo mật an toàn nhất cho khách hàng và cho bãi giữ xe.

– Hệ thống có thể hoạt động đơn lẻ (điểm kiểm soát đầu vào và đầu ra chung một chỗ) hoặc cho phép kết hợp nhiều điểm kiểm soát đầu ra hay đầu vào của bãi giữ xe.

– Hệ thống được thiết kế trên nền tảng TCP/IP nên sẵng sàng đáp ứng tất cả các điểm kiểm soát không hạn chế về khoảng cách, đáp ứng dễ dàng với các đơn vị sử dụng.

– Khi một điểm kiểm soát được nhập dữ liệu mới, ngay lập tức các điểm kiểm soát khác trong cùng hệ thống đều được cập nhập dữ liệu đó

– Do hệ thống sử dụng thẻ chip công nghệ mới (mỗi thẻ có một ID riêng biệt kết hợp mã hóa riêng của hệ thống giữ xe, mã hóa 16 lớp mật mã) nên không thể làm giả, bên cạnh đó thẻ có thể bảo quản thông tin trong thẻ lên đến 10 năm và có khả năng ghi và xóa hơn 50.000 lần.

– Sử dụng thẻ chíp sẽ loại bỏ hoàn toàn khả năng nhàu nát, ướt dễ rách như những vé giữ xe hiện có.

– Thẻ chip mang lại vẻ đẹp văn minh và lịch sự

BÃI GIỮ XE THÔNG MINH OVER PARKING Thời gian làm việc: 7:30h – 17:00h (T2-T7) Địa chỉ: 61/19/1B Mã Lò, BTĐ A, Bình Tân Hotline: 0966.19.75.74 – 093.444.8687 Email: [email protected]/* */ Website: chúng tôi

Tư Vấn Giải Pháp Bãi Giữ Xe Thông Minh Tại Tp. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố có đông dân cư và các khu công nghiệp. Các nhà đầu tư cũng đang tìm giải pháp điều tiết đảm bảo an ninh ở các bãi xe khu công nghiệp.

PTH VINA tư vấn giải pháp bãi giữ xe thông minh tại TP. Hồ Chí Minh. Với các giải pháp và các thiết bị hỗ trợ cho hệ thống bãi giữ xe.

1. GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT BÃI GIỮ XE THÔNG MINH TẠI TP. HỒ CHÍ MINH CÓ NHỮNG LỢI ÍCH NÀO?

Công cụ quản lý doanh thu hiệu quả và chính xác. Trong hệ thống bãi giữ xe thông minh có phần mềm quản lý bãi xe có tác dụng lưu lại ảnh chụp từ camera từ xe khách gửi xe. Truy xuất thông tin khi cần thiết, quản lý số lượng xe cộ.

Tính an ninh cao trong bãi xe cao. Tránh xảy ra tình trạng chen lấn, ùn tắc, mất cắp xe. Hệ thống giữ xe thông minh tích hợp hệ thống nhận dạng xe, khuôn mặt khách gửi xe.

Tối ưu hóa việc sử dụng nhân sự, nhân viên bảo vệ. Thay vì sử dụng nhiều bảo vện như bãi xe truyền thống thì bãi xe thông minh chỉ cần 1 nhân viên. Quản lý toàn bộ bãi giữ xe với hàng trăm chiếc xe. Tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

Giảm tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm tại các bãi xe như ở bãi xe truyền thống. Nó sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của cơ quan. Trong khi đó bãi xe thông minh chỉ mất 3s cho một lượt xe.

Giúp chủ đầu tư xây dựng hình ảnh doanh nghiệp văn minh, chuyên nghiệp. Ngoài ra, giúp bảo vệ môi trường vì không sử dụng quá nhiều giấy và phấn như bãi giữ xe truyền thống.

Những lợi ích mà bãi giữ xe thông minh mang lại là hết sức cần thiết cho khu công nghiệp, cơ quan và những bãi giữ xe tại TP. Hồ Chí Minh phải không nào!

2. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA GIẢI PHÁP GIỮ XE THÔNG MINH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tuy là một hệ thống nhiều thiết bị nhưng khi hoạt động lại rất đơn giản và không hề phức tạp đâu.

Làn vào: Khách hàng gửi xe đi đúng làn đường dừng đúng vị trí. Sau đó đưa thẻ giữ xe cho nhân viên bảo vệ lúc này camera có nhiệm vụ chụp biển số xe, người và toàn cảnh xe. Lưu hết thông tin vào thẻ. Nhân viên trả thẻ giữ xe và khách hàng di chuyển phương tiện.

Làn ra: Khách hàng đi đúng làn đường dừng đúng vị trí. Sau đó đưa thẻ giữ xe cho nhân viên bảo vệ. Nhân viên xem sét các hình ảnh hiển thị trên màn hình và quan sát đúng. Nếu đúng sẽ được di chuyển phương tiện. Nếu sai hệ thống sẽ cảnh báo.

3. NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT GIẢI PHÁP BÃI GIỮ XE THÔNG MINH

Xác định đúng nhu cầu cần lắp đặt bãi giữ xe.

Trước khi lắp đặt sẽ được nhân viên kỹ thuật tư vấn khảo sát mặt bằng.

Khi lắp đặt cần tuân thủ theo quy trình.

Khi sử dụng phải sử dụng đúng quy trình theo sự hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật.

Hệ thống máy tính không được phép cài đặt các ứng dụng khác. Chỉ để phục vụ cho việc giữ xe.

Ổ cắm điện của hệ thống máy tính không được cắm thêm các thiết bị nào khác vì nó sẽ làm cho hệ thống không đủ điện năng tiêu thụ. Giảm tuổi thọ của toàn bộ hệ thống.

4. LỰA CHỌN CÔNG TY PTH VINA ĐỂ LẮP ĐẶT GIẢI PHÁP BÃI GIỮ XE THÔNG MINH TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Công ty PTH VINA có kinh nghiệm lắp đặt hệ thống máy giữ xe thông minh, thanh chắn barie, công xoay 3 càng…trong 5 năm qua. Đến nay chúng tôi dần hoàn thiện hệ thống giữ xe từ thiết bị, thi công lắp đặt. Mục tiêu của PTH VINA là mang đến cho quý khách hàng giải pháp phù hợp nhất với cách quản lý của các bãi xe ở Việt Nam.

Cam kết chịu mọi trách nhiệm của một đối tác chuyên nghiệp. Hỗ trợ khách hàng xử lý hiệu quả mọi vấn đề phát sinh. Bảo hành, bảo dưỡng đúng định kỳ theo hợp đồng.

Đến nay, rất nhiều các dự án lắp đặt hệ thống kiểm soát và quản lý bãi gửi xe tại nhiều nơi trên cả nước đều nhận được sự phản hồi tích cực từ chủ đầu tư. Yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ cũng như giá cả hợp lý là 3 yếu tố luôn được PTH VINA chú trọng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ THỂ HỖ TRỢ BẠN TỐT NHẤT

Chúng tôi muốn nghe những yêu cầu từ bạn Địa chỉ: 55/1/11 Cây Keo, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, chúng tôi

Hotline: 0962 218 547 (Ms. Ngân) – 0909 418 921 (ms. Loan)

Zalo: 0962 218 547 (Ms. Ngân) – 0909 418 921 (ms. Loan) Email: khanhnganpthvina79@gmail.com Website: https://hethonggiuxethongminhpth.com/

Giải Pháp Cho Bãi Đỗ Xe Thông Minh

Nhu cầu trong việc kiểm soát ra vào tại các bãi đỗ xe hiện nay là tương đối cao. Đặc biệt hơn là tại các khu chung cư nơi thường tập chung lượng người. Lượng xe ra vào lớn.

Với các hình thức kiểm soát cũ với vé giấy đơn giản như trước đây. Đang dần được thay thế bằng hệ thống điều khiển thông minh. Đang sử dụng thẻ từ – một loại thẻ thông minh kết hợp với phần mềm quản lý để đỗ xe.

Để giúp quy trình quản lý của nhà đầu tư trong việc quản lý bãi đỗ xe tại bãi đỗ xe. ZKTeco Việt Nam, xin giới thiệu giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh. Với hệ thống này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư quản lý toàn diện và chuyên nghiệp từ việc thu phí đỗ xe (chống thất thu trong thu phí). Hạn chế trộm xe trong sân, hướng dẫn đỗ xe tự động và nhanh chóng. Giải quyết tắc nghẽn trong bãi đỗ xe. Quản lý chặt chẽ và sự hài lòng của khách hàng sẽ giúp tăng doanh thu đáng kể.

Thế nào là một giải pháp cho bãi đỗ xe tốt nhất ?

Một bãi đỗ xe thông minh thì cần phải có một hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh tức là phải kết hợp được các thiết bị hiện đại công nghệ mới như: hệ thống camera giám sát bãi xe, hệ thống barrier quản lý bãi xe, kiểm soát xe ra vào bằng thẻ từ, nhận diện biển số xe.

Đây là giải pháp quản lý bãi đỗ xe hiệu quả nhất để giúp đảm bảo an ninh và lợi ích kinh tế để giảm thiểu rủi ro tổn thất tài chính như vụ trộm xe rất tinh vi đã diễn ra rất nhiều trước đây. Giải pháp này là chìa khóa để loại bỏ tất cả các vấn đề trong việc quản lý bãi đỗ xe nhằm mang lại hiệu quả quản lý cao nhất, số lượng người quản lý giảm và độ chính xác cao.

Mô hình cho giải pháp quản lý bãi đỗ xe

Chức năng ưu việt của giải pháp quản lý bãi đỗ xe này là gì ?

Chức năng của một hệ thống kiểm soát dành cho các bãi đỗ xe hiện nay.

Kiểm soát được toàn bộ lượng xe ra/vào tại tất cả thời điểm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Mức độ an ninh được đảm bảo.

Đem lại sự tiện lợi hơn cho người sử dụng

Nguồn nhân lực bỏ ra để quản lý sẽ được giảm bớt đồng thời với điều đó hiệu quả cũng được đẩy mạnh hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Bãi Giữ Xe Thông Minh Bằng Công Nghệ Thẻ Từ trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!