Xu Hướng 12/2022 # Fucoidan Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp / 2023 # Top 18 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Fucoidan Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Fucoidan Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mùa đông hai năm trước, kiểm tra sức khỏe hàng năm tại công ty của tôi tìm thấy một khối u. Bệnh viện đa khoa sau đó đã kiểm tra lại cho tôi và chẩn đoán là ung thư tuyến giáp.

Bệnh ung thư tuyến giáp đứng hàng thứ 13 trong các loại ung thư tại Việt Nam

Tôi không có triệu chứng gì đáng ngại, ngoại trừ có một cục bứu to ở cổ. Bác sĩ nói đó là well-differentiated carcinoma tương đối nhẹ. Nó thật không có ý nghĩa gì với tôi rằng ung thư đó là nặng hay nhẹ. Tại thời điểm đó, ung thư của tôi hầu như vẫn còn nhỏ.

Một trong số nguyên nhân ung thư tuyến giáp là việc tiếp xúc với phóng xạ

Tôi quá bận với công việc trong thời gian đó, tôi cảm thấy tôi không thể nghỉ phép một thời gian dài vì phải nhập viện điều trị. Công ty của tôi chỉ có 15 người, và tôi phụ trách giám sát các hoạt động kế toán. Tôi giải thích với bác sĩ và hoãn lại ngày nhập viện khoảng hai tháng. Trong khi đó tôi bắt đầu uống Fucoidan. Chúng được giới thiệu cho tôi bởi nhân viên của công ty đối tác. Tôi không có nhiều kỳ vọng, nhưng bất cử cái gỉ cũng được chỉ cần làm ung thư của tôi giảm nhẹ. Tôi uống 15 viên Fucoidan một ngày.

Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu với khả năng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Thật bất ngờ, Fucoidan đã thật hiệu quả và ung thư của tôi trở nên nhỏ đi đáng kể. Tôi tiếp tục uống Fucoidan trong một thời gian, nhưng sau khi ung thư của tôi hoàn toàn biến mất vào tháng năm. Tôi ngưng uống Fucoidan. Tôi đến bệnh viện tái khám mỗi ba tháng một lần để chắc chắn nó không tái phát.

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu thường không có những triệu chứng rõ ràng

Đến tháng bảy năm ấy, giọng tôi bị khàn và cái bướu ở cổ xuất hiện trở lại. Tôi nhanh chóng đi khám bác sĩ, họ phát hiện tái phát ung thư tuyến giáp. Nhưng lần này, nó là loại un-differentiated carcinoma, loại ung thư rất trầm trọng. Nó đã lây lan sang phổi của tôi, nên bác sĩ đề nghị tôi cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp và sau đó áp dụng phương pháp điều trị isotope.

Đại đa số bệnh ung thư tuyến giáp phát triển tương đối chậm

Công ty tôi lúc đó, cũng đang đối mặt với tình huống gay go, cũng giống như cơ thể tôi. Chủng tôi cố gắng vay nợ từ ngân hàng nếu không công ty của chúng tôi sẽ bị tuột dốc. Mặc dù, tôi lo lắng cho sức khỏe của minh nhưng tôi không thể thực hiện phẫu thuật cho đến khi ngân hàng đồng ý cho vay. Do không có các triệu chửng đáng ngại, ngoại trừ giọng nói khàn khàn, đó là chuyện tốt cho quyết định hoân phẫu thuật.

Nên ăn các loại thực phẩm giàu canxi sẽ tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

Bác sĩ khuyên: “Không như lần trước, lần này có chút phức tạp. Chúng tôi không chắc có thể giữ được mạng sống cho anh”. Không quan tâm đến lời cảnh báo nghiêm túc của bác sĩ, tôi cũng không cảm thấy quá tệ vì tôi đã có Fucoidan. Tuy vậy, tôi hoàn toàn hiểu rất rõ rằng ung thư mà tôi đã chữa lành là well-differentiated carcinoma. Còn ung thư này đã di căn tới phổi, nên nếu tôi biết muốn loại bỏ chúng, có thể sẽ rất khó khăn.

Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không? Phẩu thuật cắt bỏ gây suy chức năng tuyến giáp vĩnh viễn

Tôi bắt đầu uống Fucoidan trở lại. Liều dùng lần trước là 15 viên một ngày, nhưng lần này tôi quyết định uống 15 viên một lần, 3 làn một ngày. Tôi chỉ đơn giản nghĩ, nếu tôi uống càng nhiều thì ca hội để tôi chữa lành ung thư càng cao.

Triệu chứng ung thư tuyến giáp như đau cổ, khối u ở cổ, khó nuốt, khàn giọng, khó thở …

Cuối cùng ngân hàng cũng cho chúng tôi vay nợ, và lúc đó tôi cũng sẵn sàng làm giải phẫu. Một tháng, mười ngày đã qua, sau lần tái khám ở bệnh viện. Tôi lập tức được nhập viện và tiến hành nhũng xét nghiệm trước phẫu thuật. Bác sĩ của tôi ngạc nhiên (đó là điều tôi mong đợi) di căn ở phổi đã hoàn toàn biến mất và ung thư ở tuyến giáp của tôi cũng đã nhỏ dần.

Với 3 khả năng ưu việt đã được chứng minh, Fucoidan đã hỗ trợ giúp chữa ung thư tuyến giáp hữu hiệu

Tôi không thể quyết định về việc có nên hay không khi tôi thực hiện giải phẫu. Vì tôi đã tin tưởng vào Fucoidan. Cuối cùng tôi xin bác sĩ cho tôi xuất viện. Bệnh viện có vẻ rất thích thú về Fucoidan và họ có thể sẽ nghiên cứu thêm về chúng một cách khoa học.

Theo Hội Ung Thư Hoa Kỳ, nên đi khám sức khỏe mỗi năm/lần nếu bạn trên 40 tuổi hoặc

3 năm/lần nếu bạn từ 20-39 tuổi để phát hiện ung thư tuyến giáp kịp thời

Tôi vẫn tiếp tục uống Fucoidan, đom giản vì tôi không muốn bị tái phát thêm một lần nào nữa. Liều dùng của tôi đã giảm còn 15 viên một ngày. Công việc kinh doanh của công ty tôi đã khá hơn, cũng như nó là bản sao bệnh tình của tôi. Và tôi chỉ biết cảm om Fucoidan.

Hãy để  Fucoidan bảo vệ bạn và gia đình tránh khỏi ung thư tuyến giáp

Nguồn: Sách Sức Mạnh Kì Diệu của Fucoidan giúp bạn chiến thắng bệnh ung thư

(Bác sĩ Daisuke Tachikawa)

Các Thể Ung Thư Tuyến Giáp: Cách Nhận Biết Và Điều Trị / 2023

Các thể ung thư tuyến giáp: Cách nhận biết và điều trị

Ung thư tuyến giáp thường không có triệu chứng lâm sàng điển hình, xét nghiệm chức năng của tuyến giáp vẫn trong giới hạn bình thường.

Dấu hiệu nhận biết

Các thể ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp thường được chẩn đoán bằng chọc hút kim nhỏ hoặc phẫu thuật cắt nhân tuyến giáp làm mô bệnh học. Trên lâm sàng chia 4 thể sau:

Ung thư tuyến giáp thể nhú (chiếm từ 70-80%) trong ung thư tuyến giáp. Thể này tiến triển chậm và thường hay di căn hạch cổ. Mặc dù có di căn hạch nhưng ung thư tuyến giáp thể nhú vẫn có tiên lượng rất tốt.

Ung thư tuyến giáp thể nang (chiếm từ 10-15%) cũng giống như thể nhú, thể nang có thể di căn hạch cổ nhưng tốc độ tiến triển nhanh hơn và có thể di căn xa vào xương, phổi.

Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa (chiếm tỷ lệ dưới 2%) là thể ác tính nhất của ung thư tuyến giáp đồng thời đáp ứng kém với điều trị.

Cách chữa trị

Ung thư tuyến giáp có thể điều trị thành công, triệt căn bằng phẫu thuật và điều trị bổ trợ với I-131 kể cả với bệnh nhân ở giai đoạn tiến triển.

Phẫu thuật: Thông thường cắt toàn bộ tuyến giáp và vét hạch cổ chọn lọc là phương pháp đầu tay trong điều trị ung thư tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm có thể chỉ cần phẫu thuật; Đối với những trường hợp có di căn hạch cổ, bác sĩ có thể chỉ định thêm điều trị bổ trợ bằng I-131 sau phẫu thuật.

Điều trị I-131: Tế bào tuyến giáp có khả năng hấp thu i-ốt rất tốt. Do vậy, I-131 có thể được sử dụng hiệu quả để phá hủy những mô giáp còn lại (lành tính và ung thư) sau khi phẫu thuật. I-131 sau khi hấp thu vào sẽ phá hủy ADN và làm chết tế bào tuyến giáp. Các tế bào của các cơ quan khác trong cơ thể do không có đặc tính bắt giữ I-131 nên sẽ ít chịu tác động của dược chất phóng xạ này. Một số bệnh nhân có thể bị sưng đau vùng cổ, viêm tuyến nước bọt. Tuy nhiên, tác dụng phụ này dễ khắc phục bằng cách uống nước và nhai kẹo cao su. Nếu sử dụng I-131 liều cao thì cũng có nguy cơ dẫn đến ung thư khác nhưng tỷ lệ này là rất thấp.

Điều trị ung thư tuyến giáp tiến triển: Ung thư tuyến giáp thường ít khi di căn xa nhưng khi đã có di căn xa thì vấn đề cũng cần xem xét cẩn trọng. Mặc dù phẫu thuật và điều trị I-131 là hai phương pháp chính nhưng những phương pháp này cũng có khi không hiệu quả. Trong tình huống này, xạ trị ngoài là phương pháp có thể áp dụng để điều trị di căn xương và các di căn khác. Điều trị xạ trị có thể làm giảm tốc độ phát triển và sự lan tràn của tế bào ác tính. Ngoài ra, điều trị đích cũng là một phương pháp mới bước đầu ứng dụng cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn tiến triển.

Các chuyên gia u bướu nhận định ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt hơn so với những bệnh ung thư khác. Do đó bạn không nên quá lo lắng khi phát hiện bệnh, mà hãy lắng nghe những lời khuyên từ bác sĩ cùng những kinh nghiệm điều trị từ các bệnh nhân khác, cân nhắc, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và thường xuyên khám theo dõi sự tiến triển của bệnh đề có hướng điều trị phù hợp hơn, nâng cao cơ hội chữa khỏi bệnh.

Gói Tầm Soát Ung Thư Sớm Tuyến Giáp / 2023

Chương trình áp dụng từ 5/12/2020 – 3/1/2021

Ung thư tuyến giáp là ung thư hiếm gặp chỉ chiếm 1% trong các loại ung thư, nhưng lại là ung thư tuyến nội tiết thường gặp nhất. Các tế bào ác tính nếu không được chẩn đoán sớm và loại bỏ kịp thời thì nguy cơ di căn tới các cơ quan khác trên cơ thể, gây nguy cơ tư vong. Việc tầm soát ung thư sớm tuyến giáp trong những năm gần đây đã có những tiến bộ vượt bậc giúp phát hiện sớm những khối ung thư từ khi còn rất nhỏ chỉ vài mm.

Gói Tầm soát ung thư sớm tuyến giáp tại Phòng khám đa khoa Dr. Binh Tele_Clinic được thực hiện bởi các kỹ thuật viên lành nghề trên hệ thống trang thiết bị hiện đại như: máy xét nghiệm sinh hóa của Beck man Coulter (Mỹ), máy xét nghiệm huyết học hãng Nihon Kodhed (Nhật Bản), máy phân tích nước tiểu của Siemens (Đức),… Khách hàng sẽ được thực hiện các xét nghiệm với thời gian nhanh chóng và kết quả chính xác tuyệt đối.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900.9204 để được hỗ trợ tư vấn gói dịch vụ

Lưu ý:– Gói khám trên gồm các nội dung cơ bản tầm soát phát hiện bệnh. Nếu phát hiện bất thường bác sĩ có thể bổ sung chỉ định.

Đối tượng nên thực hiện gói tầm soát ung thư Tuyến giáp:– Tất cả những người từ 40 tuổi trở lên – Những người dưới 40 tuổi nếu gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư Tuyến giáp – Những người phát hiện mình bị phơi nhiễm các chất phóng xạ ở mức cao. – Những người thường xuyên có các triệu chứng là xuất hiện các khối u vùng cổ, nuốt khó, khàn giọng, khu vực tai, vai, gối có cảm giác đau, bị đau ở họng hoặc cổ, các hạch bạch huyết sưng to, đặc biệt là hạch ở cổ,…

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA DR. BINH TELE_CLINIC Số 11-13-15 Trần Xuân Soạn, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà NộiHotline gói dịch vụ: 1900.9204Điện thoại: 0243.622.77.99 – 0243.941.08.08Email: support@drbinh.com – Website: chúng tôi Facebook: chúng tôi

Cách Phòng Tránh Bệnh Ung Thư Tuyến Giáp / 2023

Các tác nhân gây ung thư

Tránh tiếp xúc với bức xạ từ khi còn quá nhỏ

Việc tiếp xúc nhiều với các tia bức xạ khi còn nhỏ, có thể dẫn tới nguy cơ cao mắc ung thư tuyến giáp ở trẻ. Do vậy mà, trước khi đưa trẻ đi chụp chiếu các bậc cha mẹ nên tham khảo các ý kiến tư vấn của bác sĩ.

– Thận trọng với những biểu hiện lạ

khi bạn mắc các bệnh về tuyến giáp thì thường có các triệu chứng như: mệt mỏi, chân tay mỏi, giảm cân không rõ nguyên nhân hoặc tăng cân một cách đột ngột, cơ thể trở lên nhạy cảm hơn… những triệu chứng này có thể được bắt nguồn từ chứng rối loạn tuyến giáp hoặc có thể là một trong những vấn đề sức khỏe thông thường khác. Tuy Nhiên, bạn nên thận trong với những biểu hiện này, có thể tới gặp bác sĩ để được thám khám trực tiếp.

– Tự kiểm tra tại nhà

Bạn có thể kiểm tra tuyến giáp tại nhà nếu như nghi ngờ có những biểu hiện lạ của cơ thể. Với một chiếc gương cùng tư thế ngửa cổ ra đằng sau rồi tiên hành kiểm ra xem trên vùng cổ có xuất hiện khối u nào không.

Ngoài ra, nếu như bạn gặp phải tình trạng khó nuốt, khàn giọng diễn ra trong một khoảng thời gian dài đã dùng thuốc mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn cũng nên đề cao cảnh giác.

– Duy trì một chế độ ăn uống ít chất béo.

Theo các nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng việc tiêu thụ nhiều chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến giáp

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống bằng việc hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chất béo và đồ ăn nhanh. Thường xuyên bổ sung rau xanh và chất xơ trong bữa ăn.

– Duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý.

Bên cạnh một thói quen ăn uống lành mạnh, việc suy trì cân nặng hợp lý có tầm quan trong trong nỗ lực ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến giáp.

– Biết nắm bắt các nguy cơ mắc bệnh.

Vì ung thư tuyến giáp là một bệnh có tính di truyền. chính vì vậy mà, trong gia đình bạn đã từng có người mắc bệnh ung thư tuyến giáp thì những người khác cũng có nguy cơ đối mặt với nguy cơ mắc bệnh cao hơn bao gồm cả bạn.

Trong trường hợp này bạn nên chủ động nên đi khám sức khỏe định kỳ và làm các xét nghiệm máu hay chụp XQuang… để biết mình có nguy cơ mắc bệnh không và phát hiện bệnh được sớm. Sử dụng các thực phẩm chăm sóc bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe đào thải độc tố, phòng ngừa nguy cơ gây ung thư.

Cập nhật thông tin chi tiết về Fucoidan Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp / 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!