Xu Hướng 9/2023 # Fucoidan Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp # Top 15 Xem Nhiều | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Fucoidan Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Fucoidan Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mùa đông hai năm trước, kiểm tra sức khỏe hàng năm tại công ty của tôi tìm thấy một khối u. Bệnh viện đa khoa sau đó đã kiểm tra lại cho tôi và chẩn đoán là ung thư tuyến giáp.

Bệnh ung thư tuyến giáp đứng hàng thứ 13 trong các loại ung thư tại Việt Nam

Tôi không có triệu chứng gì đáng ngại, ngoại trừ có một cục bứu to ở cổ. Bác sĩ nói đó là well-differentiated carcinoma tương đối nhẹ. Nó thật không có ý nghĩa gì với tôi rằng ung thư đó là nặng hay nhẹ. Tại thời điểm đó, ung thư của tôi hầu như vẫn còn nhỏ.

Một trong số nguyên nhân ung thư tuyến giáp là việc tiếp xúc với phóng xạ

Tôi quá bận với công việc trong thời gian đó, tôi cảm thấy tôi không thể nghỉ phép một thời gian dài vì phải nhập viện điều trị. Công ty của tôi chỉ có 15 người, và tôi phụ trách giám sát các hoạt động kế toán. Tôi giải thích với bác sĩ và hoãn lại ngày nhập viện khoảng hai tháng. Trong khi đó tôi bắt đầu uống Fucoidan. Chúng được giới thiệu cho tôi bởi nhân viên của công ty đối tác. Tôi không có nhiều kỳ vọng, nhưng bất cử cái gỉ cũng được chỉ cần làm ung thư của tôi giảm nhẹ. Tôi uống 15 viên Fucoidan một ngày.

Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu với khả năng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Thật bất ngờ, Fucoidan đã thật hiệu quả và ung thư của tôi trở nên nhỏ đi đáng kể. Tôi tiếp tục uống Fucoidan trong một thời gian, nhưng sau khi ung thư của tôi hoàn toàn biến mất vào tháng năm. Tôi ngưng uống Fucoidan. Tôi đến bệnh viện tái khám mỗi ba tháng một lần để chắc chắn nó không tái phát.

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu thường không có những triệu chứng rõ ràng

Đến tháng bảy năm ấy, giọng tôi bị khàn và cái bướu ở cổ xuất hiện trở lại. Tôi nhanh chóng đi khám bác sĩ, họ phát hiện tái phát ung thư tuyến giáp. Nhưng lần này, nó là loại un-differentiated carcinoma, loại ung thư rất trầm trọng. Nó đã lây lan sang phổi của tôi, nên bác sĩ đề nghị tôi cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp và sau đó áp dụng phương pháp điều trị isotope.

Đại đa số bệnh ung thư tuyến giáp phát triển tương đối chậm

Công ty tôi lúc đó, cũng đang đối mặt với tình huống gay go, cũng giống như cơ thể tôi. Chủng tôi cố gắng vay nợ từ ngân hàng nếu không công ty của chúng tôi sẽ bị tuột dốc. Mặc dù, tôi lo lắng cho sức khỏe của minh nhưng tôi không thể thực hiện phẫu thuật cho đến khi ngân hàng đồng ý cho vay. Do không có các triệu chửng đáng ngại, ngoại trừ giọng nói khàn khàn, đó là chuyện tốt cho quyết định hoân phẫu thuật.

Nên ăn các loại thực phẩm giàu canxi sẽ tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

Bác sĩ khuyên: “Không như lần trước, lần này có chút phức tạp. Chúng tôi không chắc có thể giữ được mạng sống cho anh”. Không quan tâm đến lời cảnh báo nghiêm túc của bác sĩ, tôi cũng không cảm thấy quá tệ vì tôi đã có Fucoidan. Tuy vậy, tôi hoàn toàn hiểu rất rõ rằng ung thư mà tôi đã chữa lành là well-differentiated carcinoma. Còn ung thư này đã di căn tới phổi, nên nếu tôi biết muốn loại bỏ chúng, có thể sẽ rất khó khăn.

Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không? Phẩu thuật cắt bỏ gây suy chức năng tuyến giáp vĩnh viễn

Tôi bắt đầu uống Fucoidan trở lại. Liều dùng lần trước là 15 viên một ngày, nhưng lần này tôi quyết định uống 15 viên một lần, 3 làn một ngày. Tôi chỉ đơn giản nghĩ, nếu tôi uống càng nhiều thì ca hội để tôi chữa lành ung thư càng cao.

Triệu chứng ung thư tuyến giáp như đau cổ, khối u ở cổ, khó nuốt, khàn giọng, khó thở …

Cuối cùng ngân hàng cũng cho chúng tôi vay nợ, và lúc đó tôi cũng sẵn sàng làm giải phẫu. Một tháng, mười ngày đã qua, sau lần tái khám ở bệnh viện. Tôi lập tức được nhập viện và tiến hành nhũng xét nghiệm trước phẫu thuật. Bác sĩ của tôi ngạc nhiên (đó là điều tôi mong đợi) di căn ở phổi đã hoàn toàn biến mất và ung thư ở tuyến giáp của tôi cũng đã nhỏ dần.

Với 3 khả năng ưu việt đã được chứng minh, Fucoidan đã hỗ trợ giúp chữa ung thư tuyến giáp hữu hiệu

Tôi không thể quyết định về việc có nên hay không khi tôi thực hiện giải phẫu. Vì tôi đã tin tưởng vào Fucoidan. Cuối cùng tôi xin bác sĩ cho tôi xuất viện. Bệnh viện có vẻ rất thích thú về Fucoidan và họ có thể sẽ nghiên cứu thêm về chúng một cách khoa học.

Theo Hội Ung Thư Hoa Kỳ, nên đi khám sức khỏe mỗi năm/lần nếu bạn trên 40 tuổi hoặc

3 năm/lần nếu bạn từ 20-39 tuổi để phát hiện ung thư tuyến giáp kịp thời

Tôi vẫn tiếp tục uống Fucoidan, đom giản vì tôi không muốn bị tái phát thêm một lần nào nữa. Liều dùng của tôi đã giảm còn 15 viên một ngày. Công việc kinh doanh của công ty tôi đã khá hơn, cũng như nó là bản sao bệnh tình của tôi. Và tôi chỉ biết cảm om Fucoidan.

Hãy để  Fucoidan bảo vệ bạn và gia đình tránh khỏi ung thư tuyến giáp

Nguồn: Sách Sức Mạnh Kì Diệu của Fucoidan giúp bạn chiến thắng bệnh ung thư

(Bác sĩ Daisuke Tachikawa)

Ung Thư Tuyến Giáp Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Ung thư tuyến giáp là loại ung thư thường gặp ở tuyến nội tiết, chủ yếu ở tuyến giáp. Tỉ lệ người mắc bệnh này chỉ chiếm 1% trong số các bệnh ung thư. Đa số bệnh nhân có tiên lượng tốt nếu được chẩn đoán sớm và điều trị tích cực.

1. Ung thư tuyến giáp là gì?

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư xảy ra ở tuyến giáp, khi những tế bào tuyến giáp bình thường bị biến đổi thành những tế bào bất thường và phát triển ngoài sự quy luật kiểm soát vốn có của cơ thể.

Ở Việt Nam, ung thư tuyến giáp đứng hàng thứ 13 trong các loại ung thư. Ung thư tuyến giáp thường đáp ứng tốt với điều trị và nhiều bệnh nhân được chữa khỏi.

2. Phân loại ung thư tuyến giáp

Ung thư dạng nhú: Loại ung thư phát triển từ các tế bào sản xuất các hóc-môn tuyến giáp chứa i-ốt. Tế bào ung thư phát triển chậm và tạo ra nhiều cấu trúc nhỏ hẹp hình nấm trong khối u. Các bác sĩ thường điều trị thành công các khối u này thậm chí ngay cả khi các tế bào u đã lan sang các hạch bạch huyết lân cận. Ung thư dạng nhú chiếm khoảng 80% toàn bộ dạng ung thư tuyến giáp.

Ung thư dạng nang: Ung thư dạng nang cũng phát triển từ các tế bào tạo hoóc-môn chứa iốt. Những khối u này có một lớp mô mỏng bao quanh được gọi là vỏ. Nhiều u dạng nang có thể được chữa khỏi. Tuy nhiên, bệnh có thể khó kiểm soát được nếu khối u xâm lấn vào mạch máu hoặc tăng trưởng xuyên qua vỏ sang các cấu trúc vùng cổ lân cận. Khoảng 17% ung thư tuyến giáp là ung thư dạng nang.

Ung thư dạng tủy: Khác với hai loại trên, dạng tủy ảnh hưởng tới các tế bào tuyến giáp sản xuất hóc-môn nhưng không chứa i-ốt. Dù cho các khối u phát triển chậm, nhưng nó khó kiểm soát hơn so với dạng nang và dạng nhú. Chỉ có khoảng 5% loại ung thư tuyến giáp là ung thư tuyến giáp có khối u dạng tủy.

Các khối u không biệt hóa: Đây là loại tăng trưởng nhanh nhất trong tất cả các loại khối u tuyến giáp. Các tế bào ung thư bất thường lan rất nhanh sang các bộ phận khác của cơ thể. Dạng ung thư tuyến giáp có khối u không biệt hóa chiếm khoảng 15% trong tổng số ung thư tuyến giáp và thường xuất hiện ở những người trên 60 tuổi.

3. Triệu chứng bệnh ung thư tuyến giáp

Ở giai đoạn đầu, ung thư tuyến giáp khó phát hiện bởi không có dấu hiệu phân biệt rõ rệt và thường bị lầm tưởng với những bệnh lý tuyến giáp thông thường như có u ở cổ, khản giọng, ho kéo dài, nuốt khó..

3.1. Triệu chứng sớm

Xuất hiện khối u: Bệnh nhân tự phát hiện ra khối u ở cổ, u to dần, di động khi nuốt, mật độ chắc và gồ ghề.

Xuất hiện hạch cổ: một số trường hợp chưa phát hiện được u qua khám lâm sàng mà đã xuất hiện hạch cổ to.

Hạch cổ là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư tuyến giáp.

3.2. Triệu chứng muộn

Khối u phát triển lớn và lấn ra xung quanh, tuy nhiên khám lâm sàng vẫn chưa chắn giám định rõ ràng kết quả mà phải dùng các biện pháp cận lâm sàng khác. Bề mặt khối u gồ ghề, có chỗ chứng chỗ mềm.

Có thể là khàn tiếng kéo dài, khó nuốt, nuốt nghẹn kèm đau khi nuốt.

Có cảm giác đau tức tại vùng cổ do lúc này u chèn ép và kích thích đám rối thần kinh cổ.

Xuất hiện hạch to vùng cổ, đôi khi kèm đau cũng là dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn muộn.

3.3. Những biểu hiện ung thư tuyến giáp thường gặp phân theo từng loại ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp thể nhú: Người mắc ung thư tuyến giáp thể nhú thường có khối u phình to ở cổ. U không gây đau và to lên theo thời gian, có kèm theo khản giọng. Ung thư tuyến giáp thể nhú có các biểu hiện dễ bị chẩn đoán nhầm thành khối u lành tính. Đa phần bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể này có tuyến giáp không thay đổi, một số ít bệnh nhân xuất hiện tình trạng cường giáp.

Ung thư tuyến giáp thể nang: Xuất hiện khối u ở tuyến giáp. Khối u phát triển nhanh, ranh giới không rõ, bề mặt không nhẵn. Người bệnh cũng bị khàn giọng do u xâm lấn vào các mô phía sau tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp thể tủy: Biểu hiện của ung thư tuyến giáp thể tủy là xuất hiện khối u cứng, không gây đau, kèm theo xuất hiện hạch bạch huyết sưng to.

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa: Đa phần bệnh nhân xuất hiện khối u ở cổ, trước đó không hề bị sưng to tuyến giáp. Khối u phát triển nhanh và cứng.

4. Tiên lượng sống bệnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là một có tiên lượng rất tốt, gần như là tốt nhất trong các loại bệnh ung thư đến nay dã phát hiện. Ung thư tuyến giáp có độ lành tính của các khối u cao, ít chuyển biến sang các khối u ác tính và ở những giai đoạn đầy cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhân lên tới 100%.

Ngoài ra, tỷ lệ sống sau khi mác bệnh ung thư tuyến giáp phụ thuộc vào từng dạng của bệnh. Từ những ca mắc bệnh ung thư tuyến giáp, người ta tổng hợp được tỷ lệ sống sau 5 năm cụ thể cho từng dạng bệnh như sau:

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư tuyến giáp dạng nhú: Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư tuyến giáp dạng thể nang: Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư tuyến giáp thể tủy: Ung thư tuyến giáp không biệt hóa

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa hiếm và nguy hiểm nhất trong các dạng bệnh ung thư tuyến giáp. Dạng này có tiên lượng kém, tỷ lệ sống 5 năm của người bệnh chỉ đạt khoảng 7% và thời gian sống sau khi được chẩn đoán bệnh chỉ vỏn vẹn trên dưới 1 năm.

5. Các giai đoạn bệnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp phát hiện giai đoạn sớm có tiên lượng tốt.

Ung thư tuyến giáp có 4 giai đoạn, 4 giai đoạn đó bao gồm:

Lúc này khôi u mới hình thành, nhỏ hơn hoặc bằng 2 cm, và không phát triển bên ngoài tuyến giáp, không lây lan đến các hạch bạch huyết gần đó hoặc các vị trí khác.

Giai đoạn I

Khối u nguyên phát có đường kính khoảng 2-4 cm. Có thể có một hoặc nhiều khối u nhưng không các tế bào ung thư chưa xâm lấn tới các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan khác trong cơ thể.

Giai đoạn II

Ngoài ra, các khối u chính lúc này đã có thể bắt đầu phát triển bên ngoài của tuyến giáp.

Các khối u chính lớn hơn 4 cm, có thể đã phát triển bên ngoài tuyến giáp nhưng chưa lây lan đến các hạch bạch huyết ở gần hoặc xa hơn.

Giai đoạn III

Khối u có kích thước bất kỳ đã xâm lấn tới các bạch huyết ở cổ nhưng chưa đi xa hơn.

Giai đoạn IVA: Ung thư ở giai đoạn này đã phát triển vượt ra ngoài tuyến giáp và đã lây sang các mô lân cận. Ung thư có thể đã lây đến các hạch bạch huyết cổ và trên ngực.

Giai đoạn IVB: Các khối u nguyên phát đã phát triển tới thành xương sống hoặc vào gần các mạch máu lớn.

Giai đoạn IVC: Các tế bào ung thư tuyến giáp đã di căn, lây lan đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Giai đoạn IV

6. Cách điều trị bệnh ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp có nhiều dạng nên tùy theo từng dạng mà có phương pháp điều trị bệnh khác nhau.

Phẫu thuật: Đối với dạng trên, phẫu thuật là phương pháp chữa trị ung thư tuyến giáp chính. Các phương pháp phẫu thuật bao gồm cắt thủy giáp trạng, cắt tuyến giáp toàn phần, cắt tuyến giáp bán phần. Đối với phần hạch cổ khi đã có di căn thi vét hạch làm giảm tái phát tại chỗ nhưng không cải thiện được thời gian sống thêm của bệnh nhân.

Điều trị nội tiết: Ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang là dạng dễ điều trị, vì thế có thể đáp ứng tốt với điều trị nội tiết. Phương pháp này sử dụng các loại thuốc chuyên biệt để thay thế hóc-môn kích thích tuyến giáp đang bị thiếu hoặc suy giảm chức năng. Nhờ đó mà giảm thiểu được tỷ lệ bệnh tái phát và di căn sang các cơ quan khác.

Điều trị tia xạ: Điều trị tia xạ trị ung thư tuyến giáp chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh đã di căn xa, ung thư đã xâm lấn tại chỗ hoặc vẫn còn sót lại tế bào ác tính hậu phẫu thuật.

Ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang

Phẫu thuật: Ung thư thể tủy thường có di căn hạch ở giai đoạn sớm, nên tiến hành phẫu thuật cắt tuyến giáp toàn phần kèm theo vét hạch.

Hóa trị và điều trị nội tiết: Ít được áp dụng.

Phẫu thuật là phương pháp điều tị ung thư tuyến giáp triệt để. Ung thư tuyến giáp thể tủy

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa không thể phẫu thuật tại thời điểm chẩn đoán bệnh. Bệnh thường được điều trị bằng hóa chất đơn thuần hoặc kết hợp với xạ trị.

7. Tác dụng phụ không mong muốn khi điều trị ung thư tuyến giáp

7.1. Tác dụng phụ của thuốc điều trị tuyến giáp

Nôn, buồn nôn trong ngày đầu điều trị

Khô miệng, mất vị giác, khứu giác một thời gian ngắn sau điều trị

Gây vô sinh tạm thời ở nam giới hoặc mất khả năng sinh sản nếu điều trị ở liều lớn

Có thể phát sinh bệnh bạch cầu

Mệt mỏi

Một số bệnh nhân sẽ có sự thay đổi da như cháy nắng, da đỏ, khô, căng ở vùng xạ trị nhưng điều này sẽ dần biến mất.

8. Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

7.2. Tác dụng phụ khi xạ trị ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư có khả năng chữa khỏi được nhưng nó vẫn nguy hiểm và có ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống hàng ngày của người bệnh. Và chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ tiến triển của bệnh, quá trình điều trị bệnh ung thư tuyến giáp.

Chế độ ăn thông thường không đáp ứng đủ hàm lượng Iốt và các thành phần vi chất dẫn đến tình trạng tuyến giáp kém hoạt động. Do đó, cần một chế độ ăn chuyên biệt hơn để điều hòa hoạt động Hormone tuyến giáp và nâng cao sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Thực phẩm nên dùng cho bệnh nhân tuyến giáp:

Và bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ và Vitamin qua nước hoa quả, rau xanh. Bên cạnh ung thư tuyến giáp ăn gì, người bệnh cũng cần phải chú ý đến cách ăn để việc hấp thụ dinh dưỡng được đảm bảo như:

Ngoài ra bệnh nhân tuyến giáp nên hạn chế các thực phẩm chứa Goitrogen và Gluten gây suy giảm chức năng tuyến giáp.

Vậy người bệnh ung thư tuyến giáp có nên sử dụng sữa hay không?

Sữa không chỉ cung cấp một nguồn dinh dưỡng gần rất tốt cho người bình thường mà ngay cả người bệnh ung thư tuyến giáp. Sữa là nguồn thực phẩm động vật có tính kiềm bởi cung cấp hàm lượng canxi cao, dễ hấp thu, tốt cho người bệnh tuyến giáp giúp phòng nguy cơ hạn canxi máu, nhiều vi chất được bổ sung, đặc biệt là thành phần i-ốt, selen và magie trong sữa giúp cải thiện chức năng tuyến giáp. Ngoài ra, sữa còn là nguồn cung cấp năng lượng đáng kể, là thực phẩm lỏng dễ nuốt giúp người bệnh sau mổ ung thư tuyến giáp dễ dung nạp và phục hồi tốt hơn

Đặc biệt, người suy nhược, hệ tiêu hóa kém, chán ăn, mệt mỏi cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để hồi phục sức khỏe nhanh chóng, và sữa thường là lựa chọn hàng đầu trong việc cung cấp chất dinh dưỡng.

Nutricare Fine – Sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho bệnh nhân ung thư

Tình trạng sụt cân, suy kiệt nhanh do hóa trị và xạ trị ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị & hồi phục dinh dưỡng cho người bệnh. Nutricare Fine được nghiên cứu chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư giúp phục hồi cân nặng, tăng cường miễn dịch và khả năng vận động, hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả.

Là sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia ngành dinh dưỡng y học dành cho người bị ung bướu và đã được người dân cả nước tin dùng trong suốt nhiều năm qua với những ưu điểm nổi trội sau:

Hệ Active 3 độc quyền: kết hợp Fucoidan từ tảo biển cùng tinh chất nghệ Nano Curcumin giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giảm viêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm tác hại của hóa trị và xạ trị, hỗ trợ quá trình điều trị y học.

Giàu chất béo Omega 3 từ dầu cá tốt cho tim mạch.

Cao năng lượng, giàu Protein đặc biệt bổ sung đạm quý Arginine, BCCA, kết hợp chất béo mạch trung bình (MCT) hấp thu nhanh giúp phục hồi cân nặng & tái tạo khối cơ, Omega3 giàu EPA hỗ trợ cải thiện tình trạng suy kiệt, suy dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe.

HỖ TRỢ GIẢM VIÊM, TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH; TỐT CHO TIM MẠCH

Bổ sung 100% chất xơ hòa tan (FOS/Inulin) và Vitamin nhóm B giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ăn ngon miệng, giảm táo bón.

PHỤC HỒI SỨC KHỎE, CHỐNG SUY MÒN

Công thức dễ tiêu hóa không chứa Lactose giúp giảm tình trạng khó chịu, tiêu chảy ở người bất dung nạp đường Lactose.

HỖ TRỢ HỆ TIÊU HÓA, ĂN NGON MIỆNG

Đột phá với Đạm quý Lactium chiết xuất tự nhiên từ sữa, kết hợp bộ đôi Magiê – Vitamin B6 được chứng minh khoa học giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp ngủ ngon.

Bổ sung Canxi & Vitamin D3 cùng Magiê, Phốt pho giúp giảm nguy cơ loãng xương, cải thiện chức năng xương khớp, đảm bảo duy trì và tăng cường vận động người ốm.

Một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt không những giúp phòng ngừa suy giảm chức năng tuyến giáp, mà còn hỗ trợ điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

GIẢM CĂNG THẲNG, MỆT MỎI; TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG

1 Đúng + 1 Đủ = Công thức đặc biệt giúp đẩy lùi ung thư tuyến giáp hiệu quả

Với việc y học phát triển, bệnh nhân có thể sử dụng những thực phẩm chức năng được chiết xuất từ thiên nhiên có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể từ bên trong. Các bác sĩ chuyên khoa ung bướu ở bệnh viện K, 108, Bạch Mai khuyên bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị tích cực bệnh ung thư tuyến giáp nên sử dụng sản phẩm King Fucoidan & Agaricus (Fucoidan Vua) Nhật Bản chứa hoạt chất Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp, giảm thiểu tác dụng phụ và ngăn ngừa tái phát ung thư.

Fucoidan Vua là sự kết hợp tuyệt vời của Fucoidan Nhật Bản từ tảo Mozuku và nấm Agaricus là một sản phẩm cho tác dụng như vậy. Hai thành phần này kết hợp tạo nên tác dụng hiệp đồng giúp tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Viện Nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và Betaglucan trong nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư

Fucoidan Nhật Bản là sự kết hợp tuyệt với giúp tiêu diệt tế bào ung thư từ trong trứng nước và nâng cao khả năng miễn dịch cho người sử dụng. Sản phẩm này là dòng sản phẩm Fucoidan duy nhất cho đến nay được cấp phép lưu hành bởi cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Để đẩy lùi ung thư, giải pháp toàn diện là sử dụng cả King Fucoidan & Agaricus ( Fucoidan vua ) + sữa dinh dưỡng sẽ cho kết quả cao nhất.

Liệu trình khuyến mại của Fucoidan Vua King Fucoidan & Agaricus và phản hồi của khách hàng

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

“Sau khi dùng King Fucoidan & Agaricus thì tôi thấy thể trạng của mình tốt hơn. Sở dĩ sản phẩm cũng đã được chứng nhận bởi Bộ Y Tế, có tem nhãn chống hàng giả nên tôi rất yên tâm và sử dụng suốt. Sau 3-6 tháng đi xét nghiệm lại thì tôi thấy chỉ số sinh hóa của mình rất tốt, thể lực của mình càng ngày càng tăng. Sau xạ trị thì tôi có nám và tàn nhang nhưng sản phẩm này nó cũng giúp bay dần. Trước đây thì hay phải mua xách tay rất khó khăn nhưng giờ đã có công ty phân phối tại Việt Nam rồi nên tôi rất yên tâm”.

Ghi nhận hiệu quả của Fucoidan Vua từ các chuyên gia đầu ngành

Cô Kim Lan – Hà Nội chia sẻ về Fucoidan Vua trên VTV2

Chứng minh hiệu quả khi dùng Fucoidan mỗi ngày làm

Bác Vũ Tuấn Anh – Cao Bằng bị ung thư dạ dày và được bác sĩ trả về từ năm 2023 nhưng nhờ uống Fucoidan Vua, kỳ tích đã xảy ra, bác vẫn duy trì sự sống cho đến nay

thúc đẩy quá trình tự chết của các tế bào ung thư.

Xác nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh – Bệnh viện 115 công nhận tác dụng của Fucoidan vua

Chứng nhận đạt chuẩn GMP Nhật Bản

Hãy gọi đến TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC 24/7 18000069

Phẫu Thuật Toàn Bộ Tuyến Giáp Trong Điều Trị Ung Thư

PHẪU THUẬT TOÀN BỘ TUYẾN GIÁP TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

PHẪU THUẬT TOÀN BỘ TUYẾN GIÁP TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

I. ĐẠI CƯƠNG

          Trong điều trị ung thư tuyến giáp, phẫu thuật đóng vai trò then chốt. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có chỉ định phẫu thuật thích hợp hoặc kèm theo điều trị bổ trợ bằng I 131 hoặc tia xạ ngoài

          Phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp là chỉ định phổ biến trong điều trị ung thư tuyến giáp thẻ biệt hóa và tất cả các thể giải phẫu bệnh khác.

          II. CHỈ ĐỊNH

          Chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp toàn bộ theo các yếu tố tiên lượng xấu:

          – Có tiền sử tiếp xúc với phóng xạ

          – Bệnh lý giải phẫu: Ung thư biểu mô biệt hóa, không biệt hóa

          – Sự xâm lấn: Nhiều ổ ung thư trong tuyến giáp

          – Di căn hạch cổ

          – Di căn xa (phổi, xương…)

          Người bệnh chỉ cần có một trong những yếu tố trên thì có chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp

          III. CHỐNG CHỈ ĐỊNH

          Người bệnh quá già yếu, u to xâm lấn vào thực quản, khí quản, không còn khả năng cắt toàn bộ tuyến giáp.

          Người bệnh suy tim, suy thận nặng không có khả năng chịu được phẫu thuật lớn.

          IV. CHUẨN BỊ

          2. Phương tiện

          – Bộ dụng cụ phãu thuật tuyến giáp hoặc dụng cụ phẫu thuật phần mềm

          – Phương tiên gây mê nội khí quản

          3. Hồ sơ bệnh án: Theo quy đinh của Bộ Y tế (Chú ý các xét nghiệm về nội tiết của tuyến giáp)

          V. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

          1. Tư thế người bệnh.

          Nằm ngửa, cổ ngửa đến tối đa bằng cách lót gối vào dưới 2 vai và phần dưới của cổ.

          2. Vô cảm: Gây mệ nội khí quản.

          3. Đường rạch: Hình chữ U, đáy quay xuống dưới, cách phái trên hõm ức 2 cm, có thể kèo dài lên 2 bên 5-6 cm theo bờ ngoài cơ ức đòn chũm hoặc rạch theo nếp lằn cổ đường rạch qua da, tổ chức dưới da và cân cơ cổ nông, cầm mau bằng dao điện lưỡng cực.

          4. Bóc tách vạt da đến bờ dưới sụn giáp. Thắt các tĩnh mạch cảnh trước, banh rộng trường mổ bằng cách khâu sợi chỉ kéo lên trên hoặc dùng banh tự động.

          5. Bộ lộ tuyến giáp

          Mở dọc chính giữa theo các thơ cơ của cơ ức đồn móng, tiếp theo là cơ ức giáp. Thường cơ ức giáp dính vào bao tuyến giáp, nếu u quá to có thể cắt ngang qua thớ cơ này.

          Bộ lộ tuyến giáp sau các cơ dưới móng bằng banh Farabeuf. Buộc cầm máu các tĩnh mạch cổ trước. Toàn bộ tuyến giáp được bộc lộ và có thể đánh giá tổn thương bằng tay.

          6. Cắt toàn bộ thùy tuyến giáp

          Thì 1: Bóc tách để giải phóng cực dưới của tuyến giáp. Kéo nhẹ nhàng cực dưới bằng một sợi chỉ khâu hoặc bằng banh Farabeuf. Bóc tách cược dưới của thùy tuyến giáp tới khi nhìn thấy dây thần kinh quặt ngược đi vào dưới, trên hoặc giữa của các nhánh chia động mạch giáp dưới. Buộc các tĩnh mạch giáp dưới và những động mawjch nuôi dưỡng nhu mô tuyến giáp. Cũng tại vị trí này phải chú trọng tới tuyến cận giáp dưới ngay bờ cực dưới của tuyến giáp và bóc tách chúng ra khỏi tuyến giáp. Dây thần kinh quặt ngược được thấy rất rõ, dừng lại đó để bóc tach, giải phóng cực trên tuyến giáp.

          Thì 2: Bóc tách cực trên tuyến giáp. Buộc riêng từng nhánh chia của động mạch giáp trên và các tĩnh mạch tiếp xúc với nhu mô tuyến giáp. Đây là biện pháp tốt nhất để tránh cắt vào thần kinh thanh quản trên. Bắt đầu buộc từ các mạch máu phía trước trong, sau đó là các mạch mau nông để có thể giải phóng được cực trên tuyến giáp. Nếu có thể, bảo tồn nhánh chua xuồn dưới của động mạch giáp trên vì nhánh này có thể chia nhanh để nuôi tuyến cận giáp. Tuy nhiên, các tổn thương lan rộng không thể bóc tách để phân chia các nhánh của động mạch giáp trên thì bắt buộc phạc buộc cả động mạch giáp trên, Sau đó gạt thùy tuyến giáp vào trong, lúc đó sẽ cho phép nhìn rõ và bóc tách thần kinh quặt ngược và tuyến cận giáp.

          Thì 3: Phẫu tích thần kinh quặt ngược.

          Thì này rất quan trọng vì nó đi cùng với sự phẫu tịch bảo tồn tuyến cần giáp  và các mạch máu nuôi dưỡng chúng.

          Khi nhìn thấy dây thần kinh quặt ngược thì phẫu tích thận trọng. Bóc tách thần kinh quắt ngược bằng gạc tốt hơn là bằng dụng cụ. Dùng banh Farabeuf kéo nhẹ các thành phần của máng cảnh và tĩnh mạch cảnh trong ra phía ngoài.

          • Ở bên phải, đường đi của của dây thần kinh quặt ngược đi chéo từ ngoài vào trong và từ thấp lên cao, đi sát vào khí quản nó ở ngang mức với động mạch giáp dưới.

          • Ở bên trái, thần kinh quặt ngược ở trong rãnh khí quản – thực quản, ở nông khi nó ở vị trí giữa các nhánh chia của động mạch giáp dưới.

          Phẫu tích dây thần kinh quặt ngược cho tới khi đầu trên của nó đi vào thanh quản. Phẫu tích bằng 1 pince đầu nhỏ và tù đầu, tách thần kinh quặt ngược ra khỏi các tổ chức phía trên ( chỗ đi vào thanh quản) thì không nên dùng pince mà dùng mũi dao, tách nhẹ phần nhu mô tuyến giáp dính vào thần kinh và sụn giáp. Với cách này sang chấn thần kinh quặt ngược rất ít.

          Phẫu tích toàn bộ thần kinh quặt ngược đôi khi rất khó khăn, đặc biệt là ở phần cao, trước khi thần kinh quặt ngược đi vào thanh quản, ở đó là nơi tiếp giáp giữa bao tuyến giáp và dây chằng Gruber.

          Khi phẫu tích, cầm máu bằng dao điện lưỡng cực hoặc bằng chỉ 5.0, khi đã nhìn rõ dây thần kinh quặt ngược. Trước tiên  cần phải đánh dấu vị trị các tuyến cận giáp, đặc biệt ở phía trên khi phẫu tích dây thần kinh quặt ngược, buộc tất cả mạch máu thật sát nhu mô tuyến giáp. Thích hợp nhất là buộc các mạch máu đã chia nhánh của động mạch giáp dưới bằng chỉ 5.0 không tiêu hoặc bằng dao điện lưỡng cực để tránh nguy cơ chảy máu sau mổ.

          Tiếp thjeo là bóc tách eo tuyến giáp ra khỏi khi quản, chú ý cắt hết cả thùy tháp của tuyến giáp, cầm máu mao mạch phía trước khí quản bằng dao điện lưỡng cực.

          VI. THEO DÕI TAI BIẾN VÀ XỬ TRÍ

          1. Liệt dây thanh âm

          – Liệt dây thanh âm tạm thời: người bệnh bị khan tiếng nhẹ, giọng thay đổi nhưng vẫn nói được tốt. Các triệu chứng giảm dần và hết.

          Khám: soi thanh quản giáp tiếp và trực tiếp, thấy dân thanh âm bên liệt di động hạn chế.

          – Liệt dây thanh âm vĩnh viễn: do cắt đựt dây thần kinh quạt ngược. Người bệnh nói khàn nặng hoặc mất tiếng hoặc có thể khó thở sau rút ống nội khí quản. Không phục hồi giọng nó trở về bình thường.

          – Xử trí tai biến do đứt dây thần kinh quặt ngược khi phẫu tích, do u to xâm lấn phải tìm 2 đầu nối lại, dùng chỉ nhỏ 6.0, khâu 2 đầu vỏ bao thần kinh lại với nhau.

          2. Suy tuyến cận giáp sau mổ.

          – Ngay ngày hậu phẫu đầu tiên có thể xuất hiện cơn Tetani do suy tuyến cận giáp. Xử trí điều trị cơn Tetani bằng Canxi Clorua 1g tiêm tĩnh mạch. Sau đó nên sử dụng ngay Vitamin D3, thông thườn sử dụng Rocaltrol dùng với liều 0.25mg. Beesy ciwb Tetani không giảm sẽ tăng liều 0.5 – 0.75 mg. Các triệu chứng sẽ giảm dần, con thưa dần và sẽ hết. Phối hợp Rocaltrol với Canxi đường uống 1000mg/ngày sẽ tác dụng nhanh hơn.

          – Lưu ý trong khi phẫu thuật, khi không giữ được các cuống mạch nuôi tuyến cận giáp nên cấy tuyến cận giáp.

          • Kỹ thuật: khi tách rời tuyến giáp, ngân ngay vào dung dich nưới muối sinh lý hoặc tốt nhất là dung dịch Waymouth trong 30 phút. Cắt chúng ra làm 4 hoặc 5 mảnh, sau đó cấy các mảnh tuyến cận giáp vào cơ ngửa dài cánh tay, cơ ức đón chũm hoặc cơ ngực lớn. Tách các thớ cơ theo chiều dọc và đưa các mảnh tuyến cận giáp vào và khâu lại bằng chỉ không tiêu.

          3. Các tai biến khác: Chảy máu, khó thở…

          – Chảy máu: Mổ lại cầm máu

          – Khó thở: Do xẹp khí quản hay đựt dây thần kinh quặt ngược phải mở khí quản.

          – Xẹp khi quản: Do u to chèn ép lâu ngày.

         Nếu lưu ống nội khỉ quản 2 – 3 ngày. Rút và theo dõi sau đó.

Các Thể Ung Thư Tuyến Giáp: Cách Nhận Biết Và Điều Trị

Các thể ung thư tuyến giáp: Cách nhận biết và điều trị

Ung thư tuyến giáp thường không có triệu chứng lâm sàng điển hình, xét nghiệm chức năng của tuyến giáp vẫn trong giới hạn bình thường. Dấu hiệu nhận biết Các thể ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp thường được chẩn đoán bằng chọc hút kim nhỏ hoặc phẫu thuật cắt nhân tuyến giáp làm mô bệnh học. Trên lâm sàng chia 4 thể sau:

Ung thư tuyến giáp thể nhú (chiếm từ 70-80%) trong ung thư tuyến giáp. Thể này tiến triển chậm và thường hay di căn hạch cổ. Mặc dù có di căn hạch nhưng ung thư tuyến giáp thể nhú vẫn có tiên lượng rất tốt.

Ung thư tuyến giáp thể nang (chiếm từ 10-15%) cũng giống như thể nhú, thể nang có thể di căn hạch cổ nhưng tốc độ tiến triển nhanh hơn và có thể di căn xa vào xương, phổi.

Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa (chiếm tỷ lệ dưới 2%) là thể ác tính nhất của ung thư tuyến giáp đồng thời đáp ứng kém với điều trị.

Cách chữa trị

Ung thư tuyến giáp có thể điều trị thành công, triệt căn bằng phẫu thuật và điều trị bổ trợ với I-131 kể cả với bệnh nhân ở giai đoạn tiến triển.

Phẫu thuật: Thông thường cắt toàn bộ tuyến giáp và vét hạch cổ chọn lọc là phương pháp đầu tay trong điều trị ung thư tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm có thể chỉ cần phẫu thuật; Đối với những trường hợp có di căn hạch cổ, bác sĩ có thể chỉ định thêm điều trị bổ trợ bằng I-131 sau phẫu thuật.

Điều trị I-131: Tế bào tuyến giáp có khả năng hấp thu i-ốt rất tốt. Do vậy, I-131 có thể được sử dụng hiệu quả để phá hủy những mô giáp còn lại (lành tính và ung thư) sau khi phẫu thuật. I-131 sau khi hấp thu vào sẽ phá hủy ADN và làm chết tế bào tuyến giáp. Các tế bào của các cơ quan khác trong cơ thể do không có đặc tính bắt giữ I-131 nên sẽ ít chịu tác động của dược chất phóng xạ này. Một số bệnh nhân có thể bị sưng đau vùng cổ, viêm tuyến nước bọt. Tuy nhiên, tác dụng phụ này dễ khắc phục bằng cách uống nước và nhai kẹo cao su. Nếu sử dụng I-131 liều cao thì cũng có nguy cơ dẫn đến ung thư khác nhưng tỷ lệ này là rất thấp.

Điều trị ung thư tuyến giáp tiến triển: Ung thư tuyến giáp thường ít khi di căn xa nhưng khi đã có di căn xa thì vấn đề cũng cần xem xét cẩn trọng. Mặc dù phẫu thuật và điều trị I-131 là hai phương pháp chính nhưng những phương pháp này cũng có khi không hiệu quả. Trong tình huống này, xạ trị ngoài là phương pháp có thể áp dụng để điều trị di căn xương và các di căn khác. Điều trị xạ trị có thể làm giảm tốc độ phát triển và sự lan tràn của tế bào ác tính. Ngoài ra, điều trị đích cũng là một phương pháp mới bước đầu ứng dụng cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn tiến triển.

Các chuyên gia u bướu nhận định ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt hơn so với những bệnh ung thư khác. Do đó bạn không nên quá lo lắng khi phát hiện bệnh, mà hãy lắng nghe những lời khuyên từ bác sĩ cùng những kinh nghiệm điều trị từ các bệnh nhân khác, cân nhắc, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và thường xuyên khám theo dõi sự tiến triển của bệnh đề có hướng điều trị phù hợp hơn, nâng cao cơ hội chữa khỏi bệnh.

Các Thể Ung Thư Tuyến Giáp: Cách Nhận Biết Và Chữa Trị

Đôi khi, bệnh nhân tự phát hiện thấy u vùng cổ khi soi gương. Rất hiếm khi ung thư tuyến giáp có thể gây triệu chứng. Tuy nhiên cũng một vài trường hợp có biểu hiện đau cổ, hàm hoặc tai. Nếu nhân tuyến giáp đủ lớn thì nó có thể chèn ép vào thực quản hoặc khí quản gây ra cảm giác nuốt vướng, khó thở. Ít gặp hơn, bệnh nhân có thể bị khàn tiếng do u chèn ép vào dây thần kinh chi phối giọng nói.

Các thể ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp thường được chẩn đoán bằng chọc hút kim nhỏ hoặc phẫu thuật cắt nhân tuyến giáp làm mô bệnh học. Trên lâm sàng chia 4 thể sau:

Ung thư tuyến giáp thể nhú (chiếm từ 70-80%) trong ung thư tuyến giáp. Thể này tiến triển chậm và thường hay di căn hạch cổ. Mặc dù có di căn hạch nhưng ung thư tuyến giáp thể nhú vẫn có tiên lượng rất tốt.

Ung thư tuyến giáp thể nang (chiếm từ 10-15%) cũng giống như thể nhú, thể nang có thể di căn hạch cổ nhưng tốc độ tiến triển nhanh hơn và có thể di căn xa vào xương, phổi.

Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa (chiếm tỷ lệ dưới 2%) là thể ác tính nhất của ung thư tuyến giáp đồng thời đáp ứng kém với điều trị.

Cách chữa trị

Ung thư tuyến giáp có thể điều trị thành công, triệt căn bằng phẫu thuật và điều trị bổ trợ với I-131 kể cả với bệnh nhân ở giai đoạn tiến triển.Phẫu thuật: Thông thường cắt toàn bộ tuyến giáp và vét hạch cổ chọn lọc là phương pháp đầu tay trong điều trị ung thư tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm có thể chỉ cần phẫu thuật; Đối với những trường hợp có di căn hạch cổ, bác sĩ có thể chỉ định thêm điều trị bổ trợ bằng I-131 sau phẫu thuật.

Điều trị I-131: Tế bào tuyến giáp có khả năng hấp thu i-ốt rất tốt. Do vậy, I-131 có thể được sử dụng hiệu quả để phá hủy những mô giáp còn lại (lành tính và ung thư) sau khi phẫu thuật. I-131 sau khi hấp thu vào sẽ phá hủy ADN và làm chết tế bào tuyến giáp.

Các tế bào của các cơ quan khác trong cơ thể do không có đặc tính bắt giữ I-131 nên sẽ ít chịu tác động của dược chất phóng xạ này. Một số bệnh nhân có thể bị sưng đau vùng cổ, viêm tuyến nước bọt. Tuy nhiên, tác dụng phụ này dễ khắc phục bằng cách uống nước và nhai kẹo cao su. Nếu sử dụng I-131 liều cao thì cũng có nguy cơ dẫn đến ung thư khác nhưng tỷ lệ này là rất thấp.

Điều trị UTTG tiến triển: Ung thư tuyến giáp thường ít khi di căn xa nhưng khi đã có di căn xa thì vấn đề cũng cần xem xét cẩn trọng. Mặc dù phẫu thuật và điều trị I-131 là hai phương pháp chính nhưng những phương pháp này cũng có khi không hiệu quả.

Trong tình huống này, xạ trị ngoài là phương pháp có thể áp dụng để điều trị di căn xương và các di căn khác. Điều trị xạ trị có thể làm giảm tốc độ phát triển và sự lan tràn của tế bào ác tính. Ngoài ra, điều trị đích cũng là một phương pháp mới bước đầu ứng dụng cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn tiến triển.

Lời khuyên của thầy thuốc

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp cần theo dõi định kỳ bởi vì bệnh có thể tái phát sau điều trị. Các xét nghiệm chính cần làm trong quá trình theo dõi bệnh là siêu âm vùng cổ và xét nghiệm máu về chỉ số Tg (nếu chỉ số này cao trong huyết thanh thì có thể nghi ngờ do bệnh tái phát).

Bên cạnh đó, bệnh nhân phải dùng thuốc hormon tuyến giáp (levothyroxine) từ sau khi mổ cắt tuyến giáp đến hết đời. Đối với những bệnh nhân có nguy cơ tái phát cao, chụp xạ hình toàn thân chẩn đoán với I-131 sau khi ngừng thuốc hormon cũng có thể được áp dụng để bổ trợ cùng với xét nghiệm Tg và siêu âm cổ.

Theo các nhà khoa học Học viện Da liễu Hoa Kỳ, những người dùng kem chống nắng không đúng cách tăng nguy cơ ung thư da.

Tôi không bao giờ hút thuốc, ăn uống lành mạnh, sống trong môi trường tốt lành nhưng không hiểu sao lại bị ung thư phổi. Trời kêu ai nấy dạ, đành chịu.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính của các bệnh lý về tuyến giáp được đánh giá hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên nhiều người vẫn rất chần chừ khi cần phẫu thuật vì nỗi sợ sẹo lồi ở cổ.

Đây là căn bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới, số lượng tử vong nhiều hơn tổng 3 loại ung thư vú, đại trực tràng, tuyến tiền liệt cộng lại.

Xét Nghiệm Ung Thư Tuyến Giáp

Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư đầu cổ rất phổ biến. Xét nghiệm ung thư tuyến giáp định kì có thể phát hiện bệnh sớm ngay khi chúng chưa có biểu hiện.

Tuyến giáp là một trong những tuyến nội tiết quan trọng nhất của cơ thể có chức năng sản xuất hoóc môn điều hòa nhịp tim, huyết áp và nhiệt độ của cơ thể. Biểu hiện ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu thường không rõ ràng. Một số triệu chứng bệnh như có khối u cổ, khó nuốt, khó thở, đau cổ, khàn giọng, ho mạn tính… thường chỉ xuất hiện ở giai đoạn tiến triển của bệnh vì vậy xét nghiệm ung thư tuyến giáp có ý nghĩa quan trọng trong phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm khi chúng chưa có biểu hiện bệnh.

Xét nghiệm ung thư tuyến giáp bao gồm những gì?

Xét nghiệm ung thư tuyến giáp có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Trong quá trình khám lâm sàng, bác sĩ cũng có thể kiểm tra vùng cổ xem có sự xuất hiện của các khối u cục nào hay không.

Một số xét nghiệm máu đánh giá chức năng tuyến giáp và tìm chất chỉ điểm khối u có thể được chỉ định để đánh nguy cơ mắc bệnh, làm cơ sở để thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu.

Định lượng TSH: đánh giá chức năng tuyến giáp. Đây là hoóc môn kích thích tuyến giáp trong máu

Xét nghiệm Tg, Anti Tg: đây là dấu ấn ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang. Chỉ số TG bình thường ở mức dưới 50 ng/ml; giá trị Anti Ag ở mức dưới 4 IU/ml.

Siêu âm tuyến giáp là phương pháp sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh bên trong tuyến giáp. Đây là phương pháp có giá trị trong kiểm tra các khối u hạch ở cổ xuất phát từ tuyến giáp và các cấu trúc lân cận.

Sinh thiết tuyến giáp loại bỏ các khối nghi ngờ ung thư xét nghiệm, quan sát dưới kính hiển vi để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ

Chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ có thể được chỉ định để xác định mức độ lan rộng của các tế bào ung thư.

Ai nên xét nghiệm ung thư tuyến giáp?

Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện xét nghiệm ung thư tuyến giáp

Khuyến khích cho những người trên 40 tuổi, có nguy cơ mắc bệnh cao như tiền sử gia đình có người mắc ung thư tuyến giáp, mắc các bệnh lý như bướu cổ, cường giáp, tiếp xúc với tia xạ từ nhỏ…

Trường hợp không may nếu phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác cùng bệnh viện trong đó có TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đầu cổ.

Để đăng kí khám hoặc nhận thêm thông tin chi tiết về xét nghiệm ung thư tuyến giáp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Cập nhật thông tin chi tiết về Fucoidan Và Điều Trị Ung Thư Tuyến Giáp trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!