Xu Hướng 12/2022 # Đọc Văn Bản Và Trả Lời Câu Hỏi : Mười Tay Bồng Bồng Con Nín Con Ơi Dưới Sông Cá Lội, Ở Trên Trời Chim Bay Ước Gì Mẹ… / 2023 # Top 20 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đọc Văn Bản Và Trả Lời Câu Hỏi : Mười Tay Bồng Bồng Con Nín Con Ơi Dưới Sông Cá Lội, Ở Trên Trời Chim Bay Ước Gì Mẹ… / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Đọc Văn Bản Và Trả Lời Câu Hỏi : Mười Tay Bồng Bồng Con Nín Con Ơi Dưới Sông Cá Lội, Ở Trên Trời Chim Bay Ước Gì Mẹ… / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

mọi người hãy xem bài em có đúng k ạ

Nghị luận xã hội – Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình Trong bài thơ “Một khúc ca xuân”, Tố Hữu có viết: Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”

“Cái quý giá nhất của con người là đời sống. Vì đời người chỉ sống có một lần”. Vậy phải sống sao cho “khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn?”. Để trả lời với tất cả chúng ta câu hỏi đó, trong bài “Một khúc ca xuân”, Tố Hữu đã tâm sự bằng những câu thơ giản dị mà rất sâu sắc: Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”

Tố Hữu muốn khẳng định trước hết sống phải có ích cho đời. Là con chim không chỉ biết kêu mà cao hơn nữa phải biết cất tiếng hót ca lanh lảnh hót cho đời, tạo nên những bản nhạc rộn rã tươi vui cho đất trời. Cũng như vậy, đã là chiếc lá thì chiếc lá phải xanh tươi đưa lại sức sống cho cây cối, làm mát mắt cho đời và hút nhiều thán khí, nhả ra nhiều ô-xy đem lại sự sống cho con người và muôn loài vật trên trái đất này. Ngay cả những sinh vật hết sức nhỏ bé như thế, mà chúng còn biết hiến dâng những gì tốt đẹp nhất, có ý nghĩa nhất giúp ích cho đời. Vậy, chúng ta là những con người “Chúa tể của trần gian, kiểu mẫu của muôn loài” (Sêch-xpia), là “Hoa của đất” (tục ngữ), là động vật duy nhất có trí tuệ và tâm hồn, chúng ta phải làm gì và sống ra sao đây để cùng muôn loài tô điểm cho quê hương, đất nước, cho “Trái đất này là ngôi nhà của chúng mình” ngày một tươi đẹp hơn.

Muốn sống cho xứng đáng tên gọi thiêng liêng cao quý của mình “Con người! Ôi hai tiếng ấy vang lên mới tự hào và kiêu hãnh làm sao!” (Gor -ki), mỗi chúng ta phải có lẽ sống đẹp. Nghĩa là phải biết ứng xử một cách đẹp đẽ giữa người với người, giữa cá nhân với cộng đồng, với quê hương đất nước. Nói như Tố Hữu, lẽ sống đẹp là lẽ sống có “vay” thì có “trả”, có “nhận”, thì phải có “cho”, phải cống hiến hy sinh sức lực, tâm trí, thậm chí là cả sự sống của mình cho đời, để đời ngày một “đàng hoàng”, “tươi đẹp hơn”.Mỗi chúng ta giờ đây được sống trên đời, hít thở khí trời, đứng thẳng hai chân kiêu hãnh làm người, chúng ta đã được nhận quá nhiều từ công sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ, ông bà tổ tiên, từ tình yêu thương đùm bọc của bà con, đồng bào, từ sự hy sinh của biết bao anh hùng liệt sĩ đã đổ máu xương để xây dựng quê hương và giữ gìn đất nước thanh bình tươi đẹp như hôm nay… Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đã được thừa hưởng biết bao thành quả của người đi trước để lại và người khác đem cho. Như thế là chúng ta đã “vay”, đã “mắc nợ” người thân, nhân dân, đất nước nhiều rồi! Là con người vốn giàu nhân cách và lòng tự trọng, lẽ nào chúng ta nhắm mắt ăn quỵt được sao? Không! Chúng ta phải “trả”, hơn nữa phải “cho” nhiều hơn những gì mà chúng ta đã “vay”, đã “nhận”. Đó là hành động vừa đúng với nhân tâm, vừa hợp với Đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “uống nước nhớ nguồn”. Cách đây hơn nửa thiên niên kỷ, thi hào dân tộc Nguyễn Trãi, một người Việt Nam nhất trong những người Việt Nam nhất trong lịch sử quá khứ cũng từng đã viết “Ăn lộc phải đền ơn kẻ cấy cày”, đó sao?

Trong sự nghiệp xây dựng chính quyền và bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc, ở Việt Nam ta đã có biết bao con người sống rất đẹp cho đạo lý, lẽ sống “trả”, “vay” đó, như Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Nguyễn Viết Xuân, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Nguyễn Văn Trỗi, Lý Tử Trọng, Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc,…Họ sẵn sàng “cho” cả cuộc đời, sẵn sàng đổ máu mình cho Tổ quốc đơm hoa Độc lập, kết trái tự do. “Và em nữa. Lưng đèo Mụ Gia, ai biết tên em? Chỉ biết cô gái nhỏ anh hùng. Sống chết từng đêm; Mà lòng thanh thản lạ: Đâu phải hy sinh, em vinh dự vô cùng”. (Tố Hữu – gửi TNXP).

Noi theo những tấm gương cao đẹp đó, giờ đây, những người đang sống lại tiếp tục hy sinh, cống hiến tâm trí và sức lực của mình để làm giàu cho Tổ quốc:

“Ta lại hành quân như năm nào đánh Mĩ

Những sư đoàn không súng, lại xung phong

Ta lại thắng như những chàng dũng sĩ

Biến và hoang vu, thành cơm áo hoa hồng.”

(Tố Hữu).

Hàng ngày, hàng giờ trên đất nước ta có biết bao con người đã “cho” đi những giọt mồ hôi thấm đẫm tâm não để “nhận” lại những công trình khoa học, những sản phẩm lao động; hoặc “cho” đi những giọt máu đào nhân đạo để cho người bệnh có nụ cười ngọt ngào, vì sự sống được hồi sinh; hoặc “cho” đi những đồng tiền mà mình tiết kiệm được để cho những người nghèo, cơ nhỡ có những điều kiện vật chất tối thiểu để hướng cuộc đời về phía tương lai.

Bên cạnh biết bao con người ngày đêm miệt mài học tập, lao động, cống hiến tài năng sức lực cho xã hội, đất nước, thì có một bộ phận không nhỏ của thanh niên lại chỉ biết “vay” và “nhận”, thậm chí còn “nhận” quá nhiều mà không chịu “trả”. Họ đua đòi theo con đường ăn chơi hưởng lạc: đến với vũ trường, tìm đến “nàng tiên nâu”. “cái chết trắng”, để tiêu vèo hết cuộc đời trong chốc lát, vi những thú vui vô nghĩa, mà không hề biết hổ thẹn. Những người có lối sống ích kỷ và bất nhân, vô ơn bạc nghĩa ấy thật đáng phê phán, lên án, phỉ nhổ.

Như vậy, mấy câu thơ giản dị của Tố Hữu đã thể hiện một lẽ sống biết “vay”-“trả”; “cho”-“nhận” đúng lương tâm và đạo lí rất đẹp của người Việt Nam xưa nay. Hiểu được lẽ sống đó, mỗi chúng ta, ở từng cương vị cuộc sống khác nhau, hãy cống hiến hết sức mình, hãy “cho” thật nhiều và gắng làm “Một mùa xuân nho nhỏ, lặng lẽ dâng cho đời” như nhà thơ Thanh Hải đã viết:

“Ta làm con chim hót

Ta làm một cành hoa

Ta nhập vào hòa ca

Một nốt trầm xao xuyến”

Giúp Bạn Trả Lời Câu Hỏi Sĩ Quan Quân Đội Là Gì? / 2023

Việc làm Công chức – Viên chức

1.1. Thuật ngữ sĩ quan nói chung

Sĩ quan là người cán bộ phục vụ trong Lực lượng Vũ trang của một quốc gia có chủ quyền. Sĩ quan hoạt động ở trong lĩnh vực quân sự và đảm nhiệm những chức vụ lãnh đạo, quản lý, chỉ huy, có thể trực tiếp thực hiện những nhiệm vụ được Nhà nước tại Quốc gia đó phong quân hàm từ cấp Úy, Tá, Tướng.

Ở nhiều quốc gia, ở dưới cấp sĩ quan thường sẽ có cấp Hạ sĩ quan. Cấp này thường gồm có: Thượng sĩ, Trung sĩ và Hạ sĩ.

1.2. Sĩ quan trong Quân đội Việt Nam là gì?

Trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, sĩ quan chính là người cán bộ hoạt động, công tác và làm việc trong Đảng Cộng sản Việt Nam. Họ phục vụ cho Nhà nước Việt Nam và hoạt động trong mảng quân sự. Người sĩ quan chính là lực lượng nòng cốt giúp xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

2. Một số thông tin về sĩ quan Quân đội

2.1. Vị trí, chức năng của sĩ quan Quân đội

Người sĩ quan Quân đội đảm nhiệm những chức vụ sau: Lãnh đạo, chỉ huy và quản lý. Họ trực tiếp thực hiện những nhiệm vụ như là: Lái máy bay, tàu chiến ngầm, làm công tác điện báo,… để đảm bảo cho Quân đội nhân dân Việt Nam luôn ở trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao phó.

2.2. Ngành và cấp bậc của sĩ quan

Trong cấp bậc sĩ quan có những nhóm ngành sau:

Một số thông tin về sĩ quan Quân đội

Các cấp bậc sĩ quan bao gồm 12 cấp:

3. Điều kiện để trở thành một người sĩ quan quân đội

Căn cứ vào rất nhiều Điều luật, Thông tư, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đưa ra điều kiện để một người có thể trở thành sĩ quan quân đội. Vậy những cơ sở đó là gì?

– Thông tư số 140/2015/TT-BQP về việc tuyển chọn, gọi công dân đi nhập ngũ

– Luật nghĩa vụ quân sự ban hành năm 2015

– Luật sửa đội và bổ sung của Luật Sĩ quan Quân đội Việt Nam số 19/2008/QH12 của Quốc Hội

– Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam theo số 16/1999/QH10 của Quốc Hội

– Thông tư 153/2007/TT-BQP của Bộ Quốc phòng

3.2.1. Tiêu chuẩn xét tuyển sĩ quan quân đội

Căn cứ vào Điều 12, theo luật Sĩ quan Quân đội chúng ta sẽ biết được rằng Quân đội Nhân dân có quy định như thế nào về tiêu chuẩn của một người sĩ quan?

– Bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành tuyệt đối với Tổ Quốc, Nhân dân, với Đảng Cộng sản Việt Nam và với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tinh thần cảnh giác cách mạng cao, luôn sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

– Có phẩm chất đạo đức cách mạng; cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước; phát huy dân chủ, giữ nghiêm những kỷ luật trong quân đội; luôn tôn trọng, đoàn kết cùng nhân dân, đồng đội, luôn xây dựng uy tín tốt để quần chúng tín nhiệm.

– Có trình độ chính trị, khoa học quân sự; có khả năng trong việc vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh cùng với chủ nghĩa Mác – Lênin; áp dụng các kiến thức, trình độ đó để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng và quân đội nhân dân. Đồng thời, người sĩ quan cần phải có kiến thức toàn diện về mọi mặt, bao gồm kinh tế, xã hội, pháp luật,… ; đã tốt nghiệp chương trình đào tạo đối với từng chức vụ, đồng thời có năng lực hoạt động thực tiễn.

– Lý lịch rõ ràng, có sức khỏe tốt.

b. Những tiêu chuẩn với từng chức vụ của người sĩ quan

Dựa vào Thông tư 153/2007/TT-BQP chúng ta có thể nắm rõ các tiêu chuẩn cụ thể đối với từng chức vụ của người sĩ quan như sau:

a. Về việc chuyển đổi chế độ quân nhân chuyên nghiệp:

– Đối tượng, điều kiện để xét chuyển đổi sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp được thực hiện theo khoản 1, khoản 2 tại Điều 6 của Nghị định 18/2007/NĐ-CP.

+ Xét chuyển theo thời gian hàng năm, tiến hành từ 1 cho đến 2 đợt xét. Thời điểm thực hiện xét duyệt sẽ được quy định bởi Bộ Tổng tham mưu.

+ Xét chuyển các đối tượng là học viên ở các học viên, trường đào tạo thuộc Quân đội hoặc ngoài Quân đội theo đúng kế hoạch đào tạo của Bộ Quốc Phòng.

+ Đối với những trường hợp khác và các đối tượng thuộc trường hợp đặc biệt thì việc xét tuyển còn tùy vào những yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội, do Thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu đưa ra quyết định.

3.2.2. Thăng quân hàm cho sĩ quan tại ngũ

Chúng ta căn cứ vào Điều 17 của Luật sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam để biết rõ về thời gian được thăng quân hàm và các mức quân hàm của người sĩ quan bên cạnh việc hiểu rõ sĩ quan Quân đội là gì.

Điều kiện trở thành sĩ quan quân đội

a. Các điều kiện thăng quân hàm cho các sĩ quan tại ngũ

– Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn được quy định tại Điều số 12 của Luật Sĩ quan Quân đội

– Có cấp bậc quân hàm ở hiện tại thấp hơn so với cấp quân hàm cao nhất đối với chức danh, chức vụ đang điểm nhiệm

– Có đủ thời hạn để xét thăng quân hàm, theo quy định tại Khoản 2 Điều 17

b. Thời gian xét thăng quân hàm cho sĩ quan tại ngũ

– Thiếu uy thăng lên Trung úy: 2 năm

– Trung úy thăng lên Thượng úy: 3 năm

– Thượng úy thăng lên Đại úy: 3 năm

– Đại úy thăng lên Thiếu tá: 4 năm

– Thiếu tá thăng lên Trung tá: 4 năm

– Trung tá thăng lên Thượng tá: 4 năm

– Thượng tá thăng lên Đại tá: 4 năm

– Đại tá thăng lên Thiếu tướng, Chuẩn Đô đốc Hải quân: 4 năm (tối thiểu)

– Thiếu tướng và Chuẩn Đô đốc Hải Quân thăng lên Trung tướng và Phó Đô đốc Hải quân: 4 năm (tối thiểu)

– Trung tướng và Phó Đô đốc Hải quân thăng lên Thượng tướng và Đô đốc Hải quân: 4 năm (tối thiểu)

– Thượng tướng và Đô đốc Hải quân thăng lên Đại tướng: 4 năm (Tối thiểu)

Thời gian mà người sĩ quan học tại trường sẽ được tính cả vào trong thời hạn để xét tuyển thăng quân hàm.

Đối với sĩ quan tại ngũ thì việc xét thăng quân hàm từ cấp Đại tá lên Thiếu tướng và Chuẩn Đô đốc Hải quân không quá đội tuổi 57. Sĩ quan quân đội nếu như tạo ra được những thành tích đặc biệt xuất sắc trong suốt thời gian hoạt động thì sẽ được đưa vào diện xét duyệt để thăng quân hàm vượt bậc. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo không vượt quá so với mức quân hàm cao nhất tại chức danh, chức vụ đang đảm nhiệm.

4. Sĩ quan chia ra thành bao nhiêu ngạch

Những nhóm ngành, cấp bậc quân hàm dành cho chức vụ sĩ quan được quy định chung đó là sĩ quan sẽ được giao cho các chức vụ thấp hơn so với chức vụ đang đảm nhận; chức vụ có cấp bậc quân hàm cao nhất phải thấp hơn so với cấp quân hàm hiện tại của sĩ quan.

Theo quy định, người sĩ quan Quân đội sẽ được Nhà nước phong Quân hàm với 3 cấp. Các cấp được phong lần lượt sẽ là cấp Úy và cấp Tá, cấp Tướng. Về cấp hiệu, phù hiệu, quân phục và giấy chứng nhận sĩ quan sẽ được Chính phủ trực tiếp Quy định.

Ngạch sĩ quan quân đội

Căn cứ vào Quy định của Luật sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam năm 1999, cấp bậc sĩ quan được chia ra làm 2 ngạch là sĩ quan tại ngũ và dự bị. Trong đó, ngạch sĩ quan tại ngũ chỉ về những đối tượng là sĩ quan, hiện đang là lực lượng thường trực, quân đội chính là đơn vị công tác của sĩ quan tại ngũ và họ thuộc trường hợp được biệt phái. Còn sĩ quan dự bị sẽ gồm các sĩ quan nằm trong lực lượng dự bị, đã được đăng lý và huấn luyện để sẵn sàng đáp ứng khi được huy động vào phục vụ tại ngũ.

5. Phân biệt sĩ quan và Quân nhân chuyên nghiệp

Vậy nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng giữa hai khái niệm, hai chức vị là sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp. Đây đều là những chức vụ phổ biến, cơ bản nhất của hàng ngũ quân đội Nhân dân Việt Nam, chính vì thế mà việc tìm hiểu về chúng và phân biệt rạch ròi giữa chúng sẽ là điều cần thiết.

5.1. Phân biệt qua khái niệm

Như đã đề cập ở nội dung mục trên, có lẽ các bạn đều nắm rõ sĩ quan trong vai trò là người cán bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Sĩ quan hoạt động trong lĩnh vực quân sự và được phong quân hàm các cấp: từ Úy đến Tá và cao nhất là cấp Tướng.

Còn Quân nhân chuyên nghiệp chính là người công dân Việt Nam có trình độ nghiệp vụ, chuyên môn kỹ thuật phục vụ trong Quân đội Nhân dân. Người quân nhân chuyên nghiệp sẽ được tuyển vào và làm việc theo chức danh và được Nhà nước phong cho quân hàm của quân nhân chuyên nghiệp.

Phân biệt sĩ quan và Quân nhân chuyên nghiệp

5.2. Phân biệt thông qua vị trí và chức năng

Được xác định là một lực lượng nòng cốt của quân đội, đồng thời là thành phần chủ yếu trong đội ngũ cán bộ của quân đội phụ trách việc đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo, chỉ huy và quản lý, thực hiện các nhiệm vụ nhằm đảm bảo cho quân đội luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Quân nhân chuyên nghiệp lại được xác định là lực lượng nòng cốt trong đội ngũ chuyên môn, nghiệp vụ về kỹ thuật. Chức năng của họ là đảm bảo cho công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ huy. Đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác để sẵn sàng chiến đấu, phục vụ cho việc chiến đấu cũng như những nhiệm vụ khác của quân đội.

Do sĩ quan nắm giữ vai trò là lực lượng cán bộ nguồn chủ chốt thực hiện việc chỉ huy, lãnh đạo, quản lý trong quân đội cho chúng ta có thể hiểu được rằng, Quân nhân chuyên nghiệp tùy vào từng vị trí công việc khác nhau sẽ chịu sự quản lý của lực lượng sĩ quan tương ứng.

30 Câu Hỏi Và Trả Lời Phỏng Vấn Vị Trí Quản Lý Chất Lượng / 2023

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chuẩn bị tốt cho công việc cũng như cuộc phỏng vấn. Quản lý chất lượng là một chức năng quan trọng cho dù đối với sản xuất hay dịch vụ.

Với tư cách là Quản lý chất lượng, bạn phải đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình được duy trì thường xuyên, để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, từ đó làm tăng hiệu quả của sản xuất.

1. Sự khác nhau giữa I.s.o và C.m.m là gì?

2. Kế hoạch quản lý chất lượng (qmp) là gì?

QMP là một kế hoạch chính thức ghi lại hệ thống quản lý của một tổ chức để thực hiện công việc môi trường.

3. Lợi ích của hệ thống quản lý chất lượng là gì?

Cải thiện chất lượng nội bộ (giảm phế liệu)

Cải thiện chất lượng bên ngoài (sự hài lòng của khách hàng, tuyên bố các sản phẩm không phù hợp, sản phẩm trả lại, yêu cầu bảo hành, khiếu nại…)

Cải thiện độ tin cậy của sản xuất (số lần giảm, thời gian giảm tỷ lệ phần trăm…)

Cải thiện hiệu suất thời gian (giao hàng đúng giờ, thời gian đưa ra thị trường…)

Giảm chi phí chất lượng kém (bên ngoài không phù hợp, phế liệu, làm lại…)

4. Các bước nào phải được sử dụng trong việc thực hiện một hệ thống quản lý chất lượng?

5. Trong khu vực, nơi không có quản lý chất lượng, bạn sẽ làm gì để giới thiệu khái niệm về Tqm?

Trong trường hợp các quy trình chất lượng không có sẵn, tôi sẽ khuyến khích họ xác định và ghi lại từng nhiệm vụ của họ cho từng quy trình. Sau đó, tôi sẽ khuyến khích họ xác định và ghi lại những gì họ có thể làm để giảm thiểu lỗi của con người hoặc máy móc.

Tôi sẽ khuyến khích họ xác định chất thải như chất thải hoặc thời gian lãng phí và xác định quy trình để giảm thiểu những lãng phí này. Tôi sẽ yêu cầu họ ghi lại và ghi lại từng hiện và cố gắng cải thiện từng quy trình.

6. Sự khác biệt giữa đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng là gì?

Đảm bảo chất lượng:

Đây là một hoạt động Đảm bảo, tập trung vào các tiêu chuẩn và thủ tục cần tuân theo khi phát triển ứng dụng

Đó là một hành động phòng ngừa được thực hiện để đảm bảo sản phẩm không bị sai hỏng

Đó là một hệ thống cần thiết để cung cấp đảm bảo một sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ đáp ứng các yêu cầu nhất định về chất lượng.

Kiểm soát chất lượng:

Đó là một hành động khắc phục

Kiểm tra sự tuân thủ các tiêu chuẩn và quy trình bằng cách sử dụng danh sách kiểm tra.

7. Nguyên tắc chất lượng là gì?

Có 8 nguyên tắc chất lượng như:

Khách hàng là trọng điểm

Khả năng lãnh đạo,

Sự tham gia của mọi người,

Tiếp cận quy trình,

Cách tiếp cận hệ thống để quản lý

Cải tiến liên tục

Cách tiếp cận thực tế để đưa ra quyết định,

Mối quan hệ giữa nhà cung cấp lẫn nhau có lợi

8. Sáu thủ tục chất lượng bắt buộc là gì?

Kiểm soát tài liệu

Kiểm soát hồ sơ

Kiểm soát thiết bị sản xuất, công cụ và chương trình CNC

Kiểm soát các sản phẩm không phù hợp

Hành động phòng ngừa

Hành động khắc phục

9. Hoạt động cải thiện chất lượng là gì?

10. Làm thế nào để chuyển từ khám phá sang hành động?

Mục đích của quá trình khám phá là tạo ra thông tin có thể thông báo cho các quyết định và chỉ ra các hành động để khắc phục và cải thiện chất lượng.

Bài viết này đã tập trung vào các cách để phát triển một bộ phương pháp phát hiện đáng tin cậy và mạnh mẽ như một nền tảng cho một hệ thống quản lý chất lượng tổng thể. Từ việc sản xuất dữ liệu chính xác và đáng tin cậy đến việc trình bày thông tin dễ hiểu và có thể hành động đòi hỏi một số kỹ thuật và công cụ bổ sung.

11. Các phương pháp khám phá có tạo ra dữ liệu thông báo hoặc phục vụ để cải thiện các khía cạnh chính sách, quản lý hay hoạt động của chương trình không?

12. Giảm phế liệu làm tăng khả năng sinh lời?

13. Phân biệt giữa chất lượng sản phẩm và chất lượng quy trình?

14. Điều gì có nghĩa là rủi ro? Làm thế nào bạn có thể tránh các rủi ro?

Rủi ro có thể là bất cứ điều gì dẫn đến thất bại / lỗi / lỗi trong quy trình. Chúng ta có thể tránh rủi ro bằng cách áp dụng ma trận nguy cơ thích hợp trong tiến trình. Rủi ro ma trận cho thấy các điều khiển trong các hệ thống ứng dụng được sử dụng để giảm rủi ro được xác định, và trong những phân đoạn của ứng dụng những rủi ro tồn tại.

Các thành viên trong nhóm đang rời khỏi tổ chức ở giữa dự án là rủi ro cho Người quản lý. Vì vậy, anh ta có thể thực hiện hành động phòng ngừa bằng cách yêu cầu trái phiếu từ nhân viên hoặc có thể có những phương án backup cho dự án.

15. Tỷ lệ từ chối lỗi (DRR) và tỷ lệ rò rỉ khiếm khuyết (dlr) là gì?

DRR = Số lỗi bị từ chối / kiểm tra để đánh giá hiệu suất của trình kiểm tra

DRR = Số lỗi bị từ chối / mô-đun để đánh giá độ phức tạp của mô-đun

DRR = Số lỗi bị từ chối / Đội / Dự án để đánh giá hiệu suất của đội. và

DLR = # của lỗi phát hiện / Tester

DLR = Số lỗi phát hiện / Mô-đun

DLR = Số lỗi phát hiện / Dự án

(Uncovered- Khuyết tật bị bỏ lỡ bởi nhóm thử nghiệm)

16. Công ty tuyển dụng SQA “chuyên gia” đầu tiên và duy nhất của họ. Người Mới Đến Khu Vực. Công ty là tương đối trẻ, hoạt động trong một tên miền thương mại cạnh tranh và không có sự hiện diện Sqa trước đó. Chuyên gia Sqa cảm thấy anh ta cần hiển thị một số kết quả trong 6 đến 9 tháng tiếp theo. Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì?

Bắt đầu với một đánh giá rủi ro, để xác định các rủi ro phần mềm đáng kể và ý nghĩa kinh doanh của họ. Xác định người quản lý trực tiếp bị ảnh hưởng bởi những điều này.

Chọn một số lượng nhỏ các vấn đề cần giải quyết trong giai đoạn đầu. Cố gắng bao gồm một số chiến thắng nhanh chóng, cũng như một số cải tiến có thể đạt được trong vòng 3-6 tháng.

Đừng cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc. Ở giai đoạn này, hãy sử dụng mô hình nào bạn thích (ISO 9000-3 hoặc TickIT hoặc SW-CMM hoặc SPICE) chỉ đơn thuần là một khuôn khổ, để bạn biết bạn đang làm gì phù hợp với một bức tranh lớn hơn.

>> Ứng tuyển vào vị trí quản lý chất lượng QA, QC trên toàn quốc

17. Một người nào đó phàn nàn rằng trong quá trình kiểm tra hệ thống Ứng dụng thường xuyên bị treo. Điều gì có khả năng xảy ra sự cố?

Hệ thống không thực hiện kiểm tra đơn vị thích hợp.

HOẶC mâu thuẫn giữa môi trường thử nghiệm phát triển / đơn vị và môi trường kiểm tra hệ thống.

VÀ quản lý không đáp ứng kịp thời với tình hình với hành động khắc phục và phòng ngừa.

18. Các hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng được thực hiện khác biệt như thế nào đối với các dự án Cots/Gots và dự án phát triển truyền thống?

19. Theo bạn, vai trò của nhân viên SQA đối với việc kiểm tra là gì?

Quá trình kiểm tra cần sự tham gia của nhân viên (để họ có thể thấy họ đạt được những gì và hiệu quả của họ) và người quản lý (để họ có thể đánh giá tiến độ và rủi ro.)

Trong thực tế, nhân viên SQA thường cần phải làm người điều phối hoặc huấn luyện viên. Họ thường được coi là (sai) như chủ sở hữu hoặc người giám hộ của quá trình kiểm tra, hoặc thậm chí là chủ sở hữu / người giám hộ của toàn bộ quá trình phần mềm. Một phần của học viên.

20. Hậu quả chất lượng có khả năng xảy ra nhất của việc lựa chọn một chu kỳ không thích hợp là gì? Mô hình cho một dự án phần mềm?

21. Theo bạn, đâu là điểm khác biệt cơ bản nhất giữa Sei Sw-cmm và Iso 9000-3?

Điều này sẽ phụ thuộc vào văn hóa và lịch sử trước đây của tổ chức, cũng như bản chất và nguồn gốc của nhu cầu về chất lượng phần mềm, nhưng tôi thường thấy dễ dàng hơn để bắt đầu với hướng dẫn.

Trong một số trường hợp, đã có một thủ tục chính thức (nhưng đã hết hạn) yêu cầu hoặc là các hướng dẫn hoặc kiểm tra. Trong những trường hợp như vậy, nhiệm vụ đầu tiên là hủy bỏ các lý do tại sao các lần thử trước đó đã thất bại. Thông thường, các kiểm tra trong quá khứ đã kiểm tra những nguyên nhân, sử dụng các tiêu chí sai ở mức độ chi tiết sai.

23. Ý kiến ​​của bạn là gì, những thay đổi quan trọng nhất đã xảy ra trong vai trò đảm bảo chất lượng phần mềm trong 5 đến 10 năm qua? Làm thế nào bạn sẽ xác định các ủy nhiệm chính của Sqa ngày hôm nay?

Nhận thức tầm quan trọng của các mô hình tên miền công cộng như SEI SW CMM, BOOTSTRAP và SPICE.

Đối mặt với những thay đổi này, SQA cần phải là người giảm thiểu (chú ý đến chất lượng của các thành phần từ nhiều nguồn khác nhau) và toàn diện (chú ý đến các đặc tính nổi bật của toàn bộ hệ thống lắp ráp, về tổng thể phù hợp với yêu cầu kinh doanh) .

Như tôi thấy, nhiệm vụ của SQA là làm cho các khuyết tật trong các sản phẩm phần mềm và các quy trình có thể nhìn thấy được đối với quản lý. SQA phù hợp với bối cảnh quản lý chất lượng phần mềm, nơi khả năng hiển thị này dẫn đến hành động khắc phục và ngăn chặn (không phải là một phần của SQA), và cải tiến quy trình phần mềm chung.

24. Kinh nghiệm thực tế mà bạn đã có với Đảm bảo chất lượng phần mềm và / hoặc kiểm soát chất lượng phần mềm?

26. Trong kinh nghiệm của bạn, Ai là người quan trọng nhất của SQA trong một tổ chức?

SQA là một hình thức nhận thức về rủi ro, và do đó có thể liên minh với bất kỳ quản lý cấp cao nào với trọng tâm quản lý rủi ro.

Trong một số công ty/ ngành (ví dụ: bảo hiểm), rủi ro phần mềm được xem là có hậu quả tài chính chủ yếu và do đó, người quan trọng nhất có thể là giám đốc tài chính.

Trong các công ty/ ngành khác (ví dụ: bán lẻ), rủi ro phần mềm được xem là có các tác động dịch vụ khách hàng chủ yếu và do đó các đồng minh chính có thể có vai trò tiếp thị.

Trong một khách hàng, chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện hữu ích với Ban Thư ký Công ty, vì những tác động tích cực của một số rủi ro về phần mềm. Các cuộc hội thoại này đã được kích hoạt bởi các vấn đề Y2K, nhưng thay đổi rộng rãi hơn nhiều. Trong thực tế, SQA thường không thực hiện các liên minh này, bởi vì nó bị sa lầy trong các kỹ thuật phần mềm tối giản và tầm thường, mà nó không có khả năng giao tiếp hiệu quả ngay cả với các kĩ sư phần mềm.

27. Phương pháp khám phá là gì?

Một phương pháp khám phá được định nghĩa là một hoạt động có hệ thống và có tổ chức để đánh giá hoặc phân tích một quá trình, chương trình, hoạt động, nhà cung cấp hoặc kết quả.

Sản phẩm cuối cùng của một phương pháp khám phá là dữ liệu đáng tin cậy cung cấp bằng chứng để hỗ trợ một kết luận hoặc hành động ở cấp độ cá nhân hoặc hệ thống. Để tạo ra dữ liệu có hệ thống và đáng tin cậy, một số tính năng cốt lõi nhất định phải có mặt trong một phương pháp khám phá.

28. 6 Sigma đại diện cho điều gì?

19. Kiểm soát chất lượng có phản ứng trong phương pháp tiếp cận không?

30. USL là gì trong biểu đồ kiểm soát?

Vietnam Human Resource Corporation

Head Quarter: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan, Cau Giay, Hanoi, Vietnam Tel: 024.32262768; 024.3755 8453 Fax: (8424) 3755 8453 Hotline: 08 3636 1080 (Ms Huong) Email: sales@hrchannels.com Web: www.HRchannels.com

Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Cho Vị Trí Lãnh Đạo Và Gợi Ý Câu Trả Lời / 2023

Nhà lãnh đạo không chỉ có nghĩa là quản lý người khác mà còn là tấm gương cho những đồng nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên của họ có thể truyền cảm hứng cho đồng nghiệp ngay cả khi họ không giữ vai trò trưởng nhóm.

Làm thế nào để trả lời câu hỏi phỏng vấn cho vị trí lãnh đạo

Khi bạn đã liệt kê những kỹ năng cần thiết, hãy nghĩ lại những vị trí lãnh đạo bạn đã giữ trước đây. Đó không cần thiết là vị trí quản lýmà có thể là bạn từng lãnh đạo nhóm của bạn theo cách này hay cách khác.

Hãy sử dụng phương pháp STAR để trả lời phỏng vấn

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn hành vi về lãnh đạo, hãy sử dụng kỹ thuật trả lời phỏng vấn STAR:

(S) Tình hình: Giải thích nền tảng của tình huống. Công việc của bạn là gì?

(T) Nhiệm vụ. Nhiệm vụ cụ thể mà bạn phải thực hiện là gì? Nếu có một vấn đề cụ thể bạn đang giải quyết, hãy giải thích nó là gì.

(A) Hành động: Bạn đã thực hiện hành động nào (hoặc bạn đã sử dụng những kỹ năng nào) để hoàn thành nhiệm vụ hoặc giải quyết vấn đề?

(R) Kết quả: Kết quả của tình huống là gì? Bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chưa? Bạn đã giải quyết vấn đề chưa?

“Công việc trước đây của tôi là một nhân viên bán hàng cho một công ty lớn. Doanh số của chúng tôi đã giảm so với quý trước và người quản lý đã yêu cầu tất cả nhân viên bán hàng đề xuất phương pháp để cải thiện tình hình. Tôi đã trình bày ngắn gọn phương pháp của tôi về việc thay đổi phương pháp đào tạo đội ngũ bán hàng. Người quản lý khá thích đề xuất của tôi và đã cho tôi phụ trách triển khai phương án này. Tôi đã dẫn dắt một đội gồm 6 người để phát triển và thực hiện một phương pháp đào tạo mới.

Cuối cùng, phương pháp này đã giúp tăng kỹ năng và sự tự tin của đội ngũ bán hàng. Doanh số quý sau đã tăng 15% so với quý trước. Tôi tin rằng khả năng truyền đạt thông tin rõ ràng của tôi với cấp trên và cấp dưới đã dẫn đến thành công của dự án này.”

Câu hỏi và trả lời phỏng vấn vị trí lãnh đạo lãnh đạo

Bạn có thể làm gì cho công ty này?

Kinh nghiệm làm việc trước đây của tôi bao gồm sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực giống như các chiến lược để làm việc theo nhóm hiệu quả hơn. Tại công ty trước đây của tôi, tôi đã nghĩ ra các chiến lược để cải thiện tinh thần đồng đội và giao tiếp giữa các thành viên của các dự án nhóm. Tôi có thể mang lại không chỉ những ý tưởng của mình từ công việc trước đây mà còn là niềm đam mê chung của tôi đối với sự đổi mới với tổ chức của bạn.

Bạn có kinh nghiệm gì trong vai trò này?

Những kinh nghiệm mà tôi đang có vô cùng phù hợp với vị trí này. Ông nói rằng dịch vụ khách hàng là một phần rất quan trọng. Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm tại các trung tâm cuộc gọi để trả lời các cuộc gọi của khách hàng và cung cấp các giải pháp cho họ.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Dựa trên những gì ông nói cũng như hiểu biết của tôi về công ty ông, công ty ông đang tìm kiếm một trợ lý hành chính có kỹ năng giao tiếp và công nghệ tốt. Tôi tin rằng kinh nghiệm của tôi hoàn toàn phù hợp với những gì ông yêu cầu. Tôi có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, trả lời điện thoại cũng như nắm được quy tắc soạn thảo email tốt. Tôi cũng có thể sử dụng các chương trình phần mềm thành thạo bao gồm phần mềm quản lý nội dung và các bảng tính. Tôi thực sự hi vọng có thể đóng góp những kỹ năng này cho công ty.

Thành tựu và thất bại lớn nhất của bạn ở vị trí này là gì?

Một trong những thành tựu lớn nhất của tôi trong công việc là dẫn đầu việc cài đặt và thực hiện chương trình phần mềm mới trong văn phòng. Là người quản lý văn phòng, tôi nhanh chóng học được chương trình phần mềm, và sau đó tổ chức một buổi họp để hướng dẫn nhân viên sử dụng nó. Trong vòng 5 ngày, tất cả mọi người đã đều có thể sử dụng được. Cấp trên đánh giá đây là một quy trình chuyển đổi công nghệ mượt mà nhất mà doanh nghiệp đã từng thực hiện. Tôi biết tôi có thể áp dụng kiến thức về công nghệ cũng như khả năng lãnh đạo của mình vào vị trí này của công ty ông.

Cách đây 5 năm, khi tôi mới bắt đầu công việc, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoàn thành deadline cho các phần dự án. Sau đó, tôi đã thực hiện một kế hoạch về quản lý thời gian. Sau kế hoạch này, tôi đã hoàn thành các dự án cá nhân và theo nhóm đúng hạn. Tôi nghĩ kỹ năng này sẽ giúp tôi trở thành một trưởng nhóm mạnh trong công ty của ông.

Bạn đã gặp phải những vấn đề và thách thức lớn nào? Làm thế nào bạn xử lý chúng?

Trong giai đoạn tài chính khó khăn, tôi đã có thể thỏa thuận lịch thanh toán với nhiều nhà cung cấp.Tôi đã phát triển một kế hoạch và hệ thống thanh toán cùng có lợi, phù hợp với tiến trình và doanh thu của dự án. Thêm vào đó, thỏa thuận trở nên dễ dàng hơn khi tôi đã làm việc rất chăm chỉ để phát triển mối quan hệ vớicác nhà cung cấp. Từ kinh nghiệm này, tôi biết được luôn luôn phải suy nghĩ sáng tạo khi giải quyết một vấn đề. Tôi cũng hiểu đượ sự quan trọng của việ duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các nhà cung cấp.

Mức lương khởi điểm và cuối cùng của bạn là bao nhiêu?

Mức lương bao đầu của tôi là X. Qua nhiều năm, tôi đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn bao gồm kỹ năng quản lý nhóm, chạy dự án. Và đây cũng là những kỹ năng tôi nghĩ ông đang tìm kiếm. Do sự gia tăng khối lượng công việc, mức lương cuối cùng của tôi là Y.

Tại sao bạn lại chuyển việc?

Tôi cảm thấy nhàm chán với công việc trước đây và muốn tìm kiếm những thách thức. Tôi là một nhân viên xuất sắc và tôi không muốn việc tôi không hài lòng với công việc sẽ ảnh hưởng đến công việc của công ty.

Bạn đánh giá thành công như thế nào?

Tôi định nghĩa thành công theo nhiều cách khác nhau. Trong công việc, đó là việc hoàn thành được mục tiêu được đặt ra bởi cấp trên cùng những người đồng nghiệp. Khi nói chuyện với các đồng nghiệp khác, tôi biết được công ty X không chỉ được công nhận bởi thành công mà còn trao cho nhân viên cơ hội để phát triển.

Sau giờ làm việc, tôi thích chơi bóng. Vì vậy thành công trong khía cạnh này chỉ đơn giản như khi bạn ghi được điểm vào đích.

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

“Tôi muốn đảm bảo rằng công việc của tôi là hoàn hảo, vì vậy tôi có xu hướng dành khá nhiều thời gian để kiểm tra nó. Tuy nhiên, tôi đã cân bằng mọi thứ và đảm bảo mọi thứ được thực hiện đúng đắn ngay từ đầu. Tôi cũng luôn ý thức việc không dành quá nhiều thời gian vào một dự án và đảm bảo rằng tôi còn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý mỗi ngày để hoàn thành những công việc còn lại.

Điểm mạnh nhất của bạn là gì?

Tôi là một người bán hàng giỏi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Tôi đã vượt chỉ tiêu bán hàng mỗi quý và nhân được một khoản tiền thưởng cuối năm ngay từ khi tôi mắt bắt đầu công việc.

Làm thế nào để bạn xử lý căng thẳng và áp lực?

Áp lực rất quan trọng đối với tôi. Những áp lực như nhiều công việc, hay hoàn thành deadline luôn giúp tôi có động lực và làm việc năng suất hơn. Đương nhiên, cũng có một số lần, áp lực lớn dẫn đến việc căng thẳng. Tuy nhiên, tôi vẫn cân bằng được giữa các dự án và deadline. Chính vì vậy, mà tôi không gặp nhiều căng thẳng. Ví dụ, đã có lần tôi phải chạy 3 dự án lớn cùng lúc. Tuy nhiên, tôi đã lập một lịch làm việc chi tiết cho từng dự án. Cuối cùng, tôi đã hoàn thành dự án và hoàn toàn không bị stress.

Điều gì thúc đẩy bạn?

Tôi thực sự bị thúc đẩy bởi kết quả – tôi thích cảm giác khi lập kế hoạch và chinh phục mục tiêu. Tại vị trí cũ, mục tiêu hàng năm của chúng tôi khá cao nhưng tôi đã làm việc với cấp trên và làm việc nhóm với nhóm của mình để lập chiến lược hàng tháng để hoàn thành mục tiêu đó. Đó quả là một sự hồi hộp thú vị.

Điều gì khiến bạn gặp khó khăn nhất khi đưa ra quyết định?

Các quyết định mà tôi phải thực hiện trong một nhóm là khó khăn, chỉ vì những quyết định này mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi sự giao tiếp có chủ ý giữa các thành viên trong nhóm.

Mọi người thường chỉ trích gì về bạn?

Đôi khi tôi bị mọi người phàn nàn vì là một người quá cầu toàn. Tôi có xu hướng luôn luôn kỳ vọng rất cao ở bản thân mình.

Bạn mong chờ gì từ người quản lý?

Tôi đánh giá cao một môi trường làm việc mà cấp trên luôn cố gắng kết nối với nhân viên của họ.

Trải nghiệm của bạn với những người quản lý cũ?

Tôi đã rất may mắn khi có những người quản lý tuyệt vời trong suốt sự nghiệp của mình. Tôi tôn trọng từng người trong số họ và có khoảng thời gian làm việc khá tốt với họ.

Ai là người quản lý tốt nhất của bạn và ai là người tồi tệ nhất?

Tôi đã học được rất nhiều điều từ mỗi người trong số họ. Đối với những người quản lý tốt, tôi học được những điều mình nên làm còn đối với những người quản lý khắt khe hơn, tôi biết được bản thân mình không nên làm những gì.

Nếu bạn biết quản lý của bạn sai 100%, bạn xử lý điều đó như thế nào?

Một vài lần hiếm hoi trong quá khứ, tôi đã nói chuyện với cấp trên của mình về một số lỗi sai cụ thể. Cấp trên đã giao cho chúng tôi một dự án và dưa cho chúng tôi những dữ liệu của vài năm về trước. Tôi hiểu rằng, làm việc với những số liệu mới nhất là vô cùng quan trọng đối với dự án này. Chính vì vậy, tôi đã đến phòng của cấp trên và có một cuộc nói chuyện riêng tư với ông ấy. Ông ấy đã cảm ơn tôi và cập nhật lại thông tin. Kết quả là chúng tôi đã có một dự án thành công.

Bạn thích làm việc độc lập hay theo nhóm?

Tôi có kinh nghiệm và cảm thấy thoải mái cả khi làm việc một mình và l àm việc nhóm. Bởi vì, mỗi phương pháp lại mang đến những lợi ích khác nhau.

Bạn đang tìm điều gì trong công việc tiếp theo? Điều gì là quan trọng với bạn?

Tôi đang tìm một vị trí mà tôi có thể có cơ hội sử dụng các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của mình. Là một trợ lý marketing, tôi sẽ có thể áp dụng nhiều năm kinh nghiệm của mình để viết các loại tài liệu mà tôi thích trong công việc.

Mục tiêu của bạn trong năm năm tới / mười năm tới là gì?

Bạn dự định đạt được những mục tiêu đó như thế nào?

Tôi có kế hoạch đạt được các kỹ năng bổ sung bằng cách tham gia các khóa đào tạo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đọc Văn Bản Và Trả Lời Câu Hỏi : Mười Tay Bồng Bồng Con Nín Con Ơi Dưới Sông Cá Lội, Ở Trên Trời Chim Bay Ước Gì Mẹ… / 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!