Xu Hướng 2/2024 # Dịch Vụ Tuyển Dụng Nhân Sự – Giải Pháp Tìm Kiếm Nhân Sự Chuyên Nghiệp Nhất # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Tuyển Dụng Nhân Sự – Giải Pháp Tìm Kiếm Nhân Sự Chuyên Nghiệp Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự – Giải pháp tìm kiếm nhân sự chuyên nghiệp nhất

Với vai trò quan trọng của nguồn nhân lực trong kiến thiết và phát triển yếu tố cốt lõi của tổ chức, vì thế mà quá trình tuyển chọn cần phải kỹ lưỡng bài bản khiến cho doanh nghiệp hao tốn chi phí về cả tài lực lẫn vật lực nhưng không mấy hiệu quả.

Giải pháp tuyển dụng nhân sự nhanh và hiệu quả cho doanh nghiệp

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại các công ty cung ứng nhân lực chính là giải pháp chuyên nghiệp nhất, hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng đúng yêu cầu, nhanh chóng, hiệu quả. Cung cấp giải pháp tìm kiếm những ứng viên thích hợp nhất cho doanh nghiệp từ lao động phổ thông đến các vị trí nhân sự cấp cao.

Các công ty cung ứng nhân lực với đội ngũ chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp theo từng đơn hàng và từng đối tượng khách hàng. Cùng nguồn dữ liệu ứng viên lớn và đa dạng thỏa mãn mọi điều kiện theo yêu cầu của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: Sản xuất, Viễn thông, Dịch vụ, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Làm đẹp …

Phát triển bền vững với giải pháp nhân sự chuyên nghiệp

– Cung cấp ứng viên đúng chất lượng phù hợp nhất theo yêu cầu: Tìm hiểu yêu cầu của doanh nghiệp chi tiết, sau đó trao đổi và tư vấn để lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất và làm việc lâu dài với doanh nghiệp.

– Các công ty cung ứng nhân lực hàng đầu luôn có cơ sở dữ liệu phong phú trong tất cả các ngành nghề và rất nhiều các nhân sự cấp cao, các nhà quản lý. Doanh nghiệp có thể lựa chọn, sàng lọc cho mình các ứng viên phù hợp và ưu tú nhất.

– Tiết kiệm chi phí, nguồn lực và thời gian: Là cơ hội tốt cho những doanh nghiệp cần lao động đúng chuẩn chỉnh mà chỉ mất ít thời gian tìm kiếm, hay chi phí và nguồn lực hạn chế.

– Hỗ trợ tất cả những yêu cầu đặc biệt: Luôn lắng nghe và hỗ trợ những vấn đề phát sinh từ phía khách hàng như thay thế, bổ sung nhân viên và các yêu cầu khác.

– Quy trình tuyển dụng đảm bảo sự chuyên nghiệp và bảo mật tuyệt đối thông tin doanh nghiệp.

Sẽ là một lựa chọn chính xác cho các doanh nghiệp, công ty đang gặp khó khăn về tuyển dụng, chưa tìm được những ứng viên phù hợp. Đồng thời là nền tảng để doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng, nâng cao năng suất và phát triển vững bền.

Tuyển Dụng Nhân Sự Là Gì? Vai Trò Của Tuyển Dụng Nhân Sự

Tuyển dụng nhân sự là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.

Sự thành công của một doanh nghiệp trước hết phụ thuộc vào những nguồn lực mà doanh nghiệp hiện có, trong đó nguồn nhân lực (nhân sự) là một trong những nguồn lực đóng vai trò hết sức quan trọng.

Có thể nói, nhân sự là nguồn lực quan trọng nhất, quý giá nhất của mọi doanh nghiệp bởi vì con người là chủ thể của mọi hoạt động của doanh nghiệp. Con người là tác nhân chính tạo ra vốn, đề xuất những ý tưởng mới đồng thời cũng đảm nhận vai trò lựa chọn và ứng dụng các công nghệ tiên tiến và thực thi các chỉ tiêu nhằm nâng cao thành tích của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chất lượng nguồn nhân lực còn quyết định năng lực cạnh tranh bền vững của mọi doanh nghiệp. Trên thương trường đầy sóng gió đổi thay công ty sẽ thành công hay thất bại, luôn có những hướng đi chiến lược hay chịu là kẻ theo sau phần lớn phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên.

Chính vì thế, điều kiện tiên quyết để có được một đội ngũ nhân sự có chất lượng, đáp ứng yêu cầu của các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp là cần phải làm tốt công tác tuyển dụng nhân sự.

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Nhìn chung, tuyển dụng nhân sự hay tuyển dụng nhân lực là một quá trình tìm kiếm và lựa chọn nhân sự để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.

Nếu phân tích chi tiết hơn, khái niệm tuyển dụng nhân sự bao gồm hai nội dung đó là tuyển mộ và tuyển chọn nhân lực.

Tuyển mộ là quá trình thu hút các ứng viên về phía các tổ chức để các nhà tuyển dụng lựa chọn và sàng lọc những người đủ điều kiện vào làm việc tại một vị trí nào đó trong tổ chức.

Tuyển chọn là quá trình đánh giá các ứng viên theo nhiều khía cạnh khác nhau, dựa vào các yêu cầu của công việc, trong số những người đã thu hút qua tuyển mộ.

Vai trò của tuyển dụng nhân sự Đối với doanh nghiệp

Thứ nhất, tuyển dụng nhân sự tốt sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một đội ngũ lao động lành nghề, năng động, sáng tạo, bổ sung nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy, tuyển dụng có tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp vì nó là khâu đầu tiên của công tác quản trị nhân sự, chỉ khi làm tốt khâu tuyển dụng mới có thể làm tốt các khâu tiếp theo.

Thứ hai, tuyển dụng hiệu quả giúp doanh nghiệp thực hiện tốt các mục tiêu kinh doanh hiệu quả nhất, bởi vì tuyển dụng hiệu quả tức là tìm ra người thực hiện công việc có năng lực, phẩm chất để hoàn thành công việc được giao. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh, phát triển đội ngũ, đáp ứng yêu cầu hoạt động kinh doanh trong điều kiện toàn cầu hóa.

Thứ ba, chất lượng của đội ngũ nhân sự sẽ tạo ra năng lực cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp, tuyển dụng nhân sự tốt góp phần quan trọng vào việc tạo ra ” đầu vào ” của nguồn nhân lực, nó quyết định đến chất lượng, năng lực, trình độ cán bộ nhân viên, đáp ứng đòi hỏi nhân sự của doanh nghiệp.

Thứ tư, tuyển dụng nhân sự hiệu quả giúp doanh nghiệp giảm gánh nặng chi phí kinh doanh và sử dụng có hiệu quả nguồn ngân sách của doanh nghiệp.

Thứ năm, tuyển dụng nhân sự tốt cho phép doanh nghiệp hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh đã hoạch định.

Có thể thấy, tuyển dụng nhân sự có tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp, nếu một doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên không đủ năng lực, không đáp ứng được yêu cầu công việc thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu và trực tiếp đến hiệu quả hoạt động quản trị và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Không chỉ thế, việc tuyển dụng nhân sự không hiệu qủa còn dẫn đến tình trạng không ổn định về mặt tổ chức, thậm chí nguồn gốc gây mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ, gây xáo trộn trong doanh nghiệp, lãng phí chi phí kinh doanh…

Ngoài ra, tuyển dụng nhân viên không phù hợp sau đó lại sa thải họ không những gây tốn kém cho doanh nghiệp mà còn gây tâm lý bất an cho các nhân viên khác.

Đối với người lao động

Thứ nhất tuyển dụng nhân sự giúp tạo cơ hội việc làm cho người lao động, giúp họ hiểu rõ thêm về triết lý, quan điểm của các nhà quản trị, từ đó sẽ định hướng cho họ theo những quan điểm đó.

Thứ hai, tuyển dụng nhân sự tạo ra không khí thi đua, tinh thần cạnh tranh trong nội bộ những người lao động của doanh nghiệp, từ đó nâng cao năng suất làm việc và hiệu quả kinh doanh.

Đối với xã hội

Việc tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp giúp cho việc thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội: người lao động có việc làm, có thu nhập, giảm bớt gánh nặng xã hội như thất nghiệp và các tệ nạn xã hội khác.

Đồng thời việc tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp còn giúp cho việc sử dụng nguồn lực của xã hội một cách hữu ích nhất.

Lưu ý khi tuyển dụng nhân sự

Quá trình tuyển dụng cần phải xác định rõ các kỹ năng, kiến thức và các đặc điểm cá nhân cần thiết cho cả nhu cầu trước mắt của vị trí công việc và mục tiêu tương lai phát triển của doanh nghiệp. Có nhiều phương pháp và hình thức tuyển dụng khác nhau nhưng công tác tuyển dụng phải lưu ý các yêu cầu sau:

Việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự phải được xuất phát từ mục tiêu phát triển, khả năng tài chính, thời gian, chiến lược, chính sách nhân sự của doanh nghiệp.

Việc tuyển dụng phải căn cứ vào yêu cầu của từng công việc, căn cứ vào điều kiện thực tế.

Kết quả tuyển dụng phải tuyển chọn được những người phù hợp với những yêu cầu, đòi hỏi của từng công việc: phù hợp về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm…có thể làm việc với năng suất cao.

Giải Pháp Khi Thiếu Hụt Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Lựa chọn những người có tiềm năng ngay trong công ty

Để tìm kiếm một nhân sự chuyên nghiệp thực sự là rất khó trong bối cảnh hiện nay. Hãy chú ý đến với những nhân việc đang làm việc trong môi trường công ty của bạn. Để tâm đến các nhân viên ở phòng tài chính hay bất kỳ một phòng ban nào có khả năng kết nối mọi người tốt, khả năng tạo dựng mối quan hệ cao, khéo léo giải quyết một cách nhanh chóng và hợp lý.

Những nhân viên có trách nhiệm trong công việc, có quy tắc làm việc riêng, luôn giữ bình tĩnh khi giải quyết mọi công việc và đều hoàn thành tốt. Đó chính là những ứng viên mà bạn không nên bỏ qua để tìm kiếm nhân sự chuyên nghiệp.

Thuê nhân sự từ các công ty cung cấp dịch vụ nhân sự

Hiện nay có nhiều công ty chuyên cung cấp nhân sự cho các doanh nghiệp muốn tìm kiếm nhân sự. Các công ty này sẽ nhanh chóng tìm kiếm những ứng cử viên phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp đưa ra. Cách giải quyết này giúp cho doanh nghiệp giải quyết được tình trạng thiếu hụt nhân sự trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo về mặt chuyên môn. Còn những vấn đề về tiền lương sẽ do bên cung cấp đảm nhiệm doanh nghiệp của bạn sẽ giảm bớt được khoản chi phí chỗ ngồi tại văn phòng.

Linh hoạt trong xây dựng chế độ làm việc

Bạn không cần nhất thiết phải thuê nhân sự làm việc 8h một ngày tại công ty mà thay vào đó hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức thuê nhân sự làm việc tại nhà. Những người là việc tại nhà sẽ có nhiều thời gian cho công việc hơn. Giờ giấc làm việc thoải mái, linh hoạt chỉ cần làm sao đảm bảo được khối lượng công việc công ty đề ra. Chỉ cần đảm bảo một tuần số giờ làm việc là từ 25 đến 30 giờ giải quyết tốt công việc.

Giải Pháp Hoàn Thiện Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Sự phát triển kinh tế – xã hội phụ thuộc vào nhiều điều kiện, yếu tố khác nhau, nhưng chủ yếu nhất vẫn là con người. Các yếu tố vật chất như máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, tài chính sẽ trở nên vô dụng nếu không có bàn tay của con người. Do vậy, hơn bất cứ nguồn lực nào khác, nguồn nhân lực luôn chiếm vị trí trung tâm và đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, nhất là trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Việc thu hút nhân lực phù hợp vào làm việc tại doanh nghiệp là vấn đề hết sức quan trọng.

Các nội dung chính [hide]

Tuyển dụng là quá trình tìm kiếm, thu hút và tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau những nhân viên có đủ khả năng đảm nhiệm những vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển. Tìm kiếm, thu hút nhân viên trong tuyển dụng có thể nhờ vào thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp vì nó truyền đạt thông tin về văn hóa, mục tiêu và giá trị của doanh nghiệp để thu hút nhân tài về đầu quân.

Tuyển dụng nhân lực là quá trình tìm kiếm, thu hút, lựa chọn và đánh giá các ứng viên theo nhiều khía cạnh khác nhau dựa vào các yêu cầu của công việc, để tìm được những người phù hợp bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm đáp ứng được yêu cầu sử dụng lao động của tổ chức. Quá trình tuyển dụng được coi là hoàn tất khi bao gồm cả hoạt động định hướng nhân viên, hướng dẫn nhân viên mới hòa nhập trong môi trường của tổ chức.

Đánh giá ứng viên thông qua phỏng vấn trong quá trình tuyển dụng

Công tác tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp có một ý nghĩa cực kỳ to lớn, có tính chất quyết định đến sự thành bại của mỗi doanh nghiệp. Tuyển dụng nhân sự có tác động trực tiếp đến doanh nghiệp, đến người lao động và xa hơn còn tác động đến sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

– Doanh nghiệp sữ có một đội ngũ nhân sự hùng hậu và chất lượng. bổ sung nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời để quản trị nhân lực thật tốt thì bước đầu tiên là tuyển dụng cũng phải thật sự hiệu quả.

– Tuyển dụng tốt giúp doanh nghiệp thực hiện tốt các mục tiêu kinh doanh hiệu quả nhất, bởi vì tuyển dụng tốt tức là tìm ra người thực hiện công việc có năng lực, phẩm chất để hoàn thành công việc được giao.

– Tuyển dụng được một khối lượng nhân sự chất lượng đồng nghĩa với việc công tác quản lý nhân sự cũng sẽ chất lượng và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp sẽ tiến hành nhanh chóng hơn.

– Mở ra cơ hội nghề nghiệp cực lớn, tạo công ăn việc làm cho người lao động

– Có ý nghĩa to lớn trong việc tạo nên tinh thần cạnh tranh trong nội bộ những người lao động của doanh nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

– Tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp giúp cho việc thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội: người lao động có việc làm, có thu nhập, giảm bớt gánh nặng xã hội như thất nghiệp và các tệ nạn xã hội khác.

– Tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp còn giúp cho việc sử dụng nguồn lực của xã hội một cách hữu ích nhất.

– Tỷ lệ thất nghiệp: tỷ lệ thất nghiệp của những người làm cùng công việc hay vị trí, ngành nghề mà tổ chức đang tuyển. Nếu tỷ lệ thất nghiệp cao thì tổ chức có thuận lợi thu hút được nhiều ứng viên hơn và ngược lại tổ chức sẽ bị hạn chế do khan hiếm lao động ở một số ngành nghề trên thị trường.

– Đối thủ cạnh tranh: nhà quản trị nguồn nhân lực cần phải quan tâm đến hoạt động tuyển chọn của đối thủ cạnh tranh để biết đâu là điểm mạnh và điểm yếu của tổ chức mình so với họ, từ đó làm cơ sở để tổ chức xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả hơn.

– Khả năng sẵn có của nguồn lực theo mùa (sinh viên vừa tốt nghiệp).

– Những ảnh hưởng của luật lao động.

– Tính chất công việc hay vị trí cần tuyển: gồm kinh nghiệm, trình độ tay nghề; vị trí công việc có hấp dẫn hay không: thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, …

– Hình ảnh của tổ chức hai doanh nghiệp: uy tín, danh tiếng, loại hình sở hữu, tên gọi, quy mô, ngành nghề kinh doanh.

– Chính sách nguồn nhân lực của tổ chức: lương, thưởng, chế độ BHXH, BHYT, thất nghiệp, …

– Tính ổn định của công việc: ít rủi ro, địa điểm làm việc thuận lợi.

– Quan điểm của nhà quản trị về nhân viên

– Các giai đoạn phát triển của tổ chức, doanh nghiệp: trong giai đoạn tăng trưởng nếu tuyển dụng sẽ thu hút nhiều ứng viên hơn, giai đoạn suy thoái doanh nghiệp ít quan tâm đến tuyển dụng nên khả năng thu hút bị hạn chế.

Khi xem xét tuyển dụng, nhân tố nguồn lực bên ngoài có ảnh hưởng rất lớn

– Lập kế hoạch tuyển dụng

Doanh nghiệp cần xác định rõ số lượng nhân viên cần tuyển, các vị trí cần tuyển và các tiêu chuẩn cần đặt ra cho từng vị trí cần tuyển.

– Tìm kiếm, thu hút ứng viên

Nhân lực đào tạo các bậc vẫn tăng, nhưng đội ngũ nhân lực chất lượng cao vẫn còn thiếu so với nhu cầu xã hội. Cùng với đó, thừa, thiếu nhân lực đang xảy ra ở nhiều ngành nghề do cơ cấu đào tạo bất hợp lý. Hiểu rõ được chất lượng thị trường lao động hiện tại tổ chức có thể thu hút ứng viên một cách hiệu quả.

– Tiếp nhận, sàng lọc hồ sơ

Là việc thu thập và đánh giá về ứng viên thể hiện trong hồ sơ dự tuyển, trên cơ sở đối chiếu với yêu cầu công việc để chọn ra những ứng viên có triển vọng phù hợp cho các vòng tuyển dụng sau. Một hồ sơ xin việc được gọi là hoàn chỉnh phải cung cấp nhiều thông tin cho nhà tuyển dụng và phải tạo được sự khác biệt hóa đối với các hồ sơ khác nhằm gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

– Sơ tuyển

Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa nhà tuyển dụng và người lao động nên nó để lại nhiều ấn tượng cho họ.

– Phỏng vấn.

Đây là cuộc phỏng vấn chính thức nên thời gian khá dài, khoảng tử 0,5 – 1 giờ/ ứng viên. Có thể áp dụng các phương pháp phỏng vấn sau:

Phỏng vấn theo mẫu

Phỏng vấn không chỉ dẫn

Phỏng vấn nhóm

Nhóm phỏng vấn

Phỏng vấn căng thẳng.

– Quyết định tuyển dụng

Nhà tuyển dụng tập hợp lại mọi thông tin mà họ có được trong suốt quá trình từ sơ tuyển đến phỏng vấn để đánh giá mức độ phù hợp của các ứng viên so với tiêu chuẩn công việc và mục tiêu tuyển chọn của tổ chức.

– Theo dõi, thử việc

Trưởng bộ phận lập và theo dõi chương trình hội nhập và thử việc gồm: kế hoạch đào tạo kiến thức công việc, mục tiêu công việc, quy trình thực hiện, các cam kết với công ty, cách phối hợp. Phòng nhân sự cập nhật thông tin, tư vấn khi cần thiết, yêu cầu đánh giá thử việc, lưu hồ sơ.

– Tuyển dụng chính thức.

Hai bên, nhà tuyển dụng và người lao động tiến hành thương lượng lương bổng và đãi ngộ. Khi hai bên đạt được sự thống nhất thì phòng nhân sự tiến hành ký kết hợp đồng lao động và các thủ tục khác để hoàn thành thủ tục tiếp nhận nhân viên chính thức.

Bước 1: Giới thiệu những người phỏng vấn và trình tự làm việc của buổi phỏng vấn.

Để quá trình tuyển dụng có thể suôn se và thành công thì nhà tuyển dụng nên có những quy định rõ ràng và cung cấp những thông tin cần thiết để ứng viên nắm rõ trong quá trình phỏng vấn, tránh những thông tin mơ hồ và sai sót không đáng có.

Bước 2: Người phỏng vấn giới thiệu về doanh nghiệp và giải thích về công việc.

Tiếp đến, trước khi phỏng vấn ứng viên, người phỏng vấn nên giới thiệu thật chi tiết về công việc và doanh nghiệp. Hơn hết, thông tin về doanh nghiệp và công việc thường là những câu hỏi hay gặp trong nội dung chính của cuộc phỏng vấn.

Bước 3: Người phỏng vấn đặt các câu hỏi nhằm làm rõ thông tin trong hồ sơ ứng viên.

Đây là bước để các nhà tuyển dụng thẩm định lại độ chính xác các thông tin trong hồ sơ xin việc của ứng viên. Hoặc có thể nhà tuyển dụng có thể thấy được sự chủ động và tư tin của ứng viên khi tự giới thiệu bản thân mình. Sự tự tin là yếu tố quan trọng nhất và cũng được nhà tuyển dụng xem xét để tuyển dụng

Bước 4: Phần chính của cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn đặt các câu hỏi nhằm đánh giá năng lực người được tuyển dụng.

Đây là lúc quan trọng nhất để ứng viên thể hiện mình. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ bị thu hút bởi một ứng viên có cách ứng xử một cách thông minh, nhạy bén, tự tin.

Bước 5: Ứng viên đặt câu hỏi. Bước 6: Kết thúc phỏng vấn, người phỏng vấn tóm lại các thông tin và thông báo với ứng viên về bước tiếp theo.

Cần có sự trao đổi thông tin ứng viên trong quá trình phỏng vấn

Trước khi quyết định một quy trình tuyển dụng nhân sự mới cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần củng cố thật vững chắc nội bộ đặc biệt là ban quản trị doanh nghiệp. Ban quản trị doanh nghiệp và ban tuyển dụng nguồn nhân lực phải thật sự chất lượng thì quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới thực sự chất lượng.

Hầu hết trong quy trình tuyển dụng nhân sự mới thì ứng viên hầu hết là sinh viên mới ra trường và đã tốt nghiệp vì thế kênh tuyển dụng chủ yếu của doanh nghiệp tập trung ở các trường đại học. Đây được coi là kênh tuyển dụng quan trong đối với doanh nghiệp vì nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp chủ yếu là ở bộ phận lao động trực tiếp. Vì thế doanh nghiệp phải thực sự quan tâm đến chất lượng cũng như khai thác và phát huy nguồn lực to lớn này.

Với kênh tuyển dụng này thì được áp dụng trong nội bộ doanh nghiệp thông qua các mối quan hệ và sự giới thiệu của nhân sự trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải tiếp tục khuyến khích thực hiện tốt việc khai thác nguồn lực từ kênh tuyển dụng này.

Thông báo tuyển dụng hiện nay rất phổ biến trên Internet. Do đây là công cụ tìm kiếm rất tiện ích đối với người dùng ngày nay, trong đó có một số lượng lớn người tìm kiếm việc làm. Doanh nghiệp nên tìm hiểu về công cụ tuyển dụng này để khai thác cho hợp lý, hiệu quả, đặc biệt là các trang web tuyển dụng miễn phí. Ddồng thời báo chí cùng là kênh tuyển dụng tương đối phổ biến.

Tuyển dụng là công tác quan trọng nhất trong thực hiện mục tiêu của tuyển dụng. Doanh nghiệp có thể tìm ra được nguồn nhân lực tài giỏi và giúp ích cho mình hay không phụ thuộc rất lớn vào công tác này. Do vậy, doanh nghiệp cần có sự quan tâm đến công tác tuyển chọn, dần cải thiện để nâng cao hiệu quả tuyển dụng.

Cụ thể là:

– Lập tiêu chuẩn cụ thể hơn cho từng vị trí công việc

– Điều chỉnh các bước trong tuyển chọn sao cho phù hợp nhất

Thực tế không thể phủ nhận là tuyển dụng không đứng một mình mà nó là một công tác trong quản trị nhân lực do đó cần phải kết hợp các công tác lại tăng hiệu quả cho toàn bộ các hoạt động trong quản trị nhân sự.

Nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm đến những giải pháp quản lý doanh nghiệp như quản lý bán hàng hiệu quả thì hiện nay chúng tôi đang cung cấp phần mềm quản lý bán hàng tối ưu nhất giải quyết những vấn đề quản lý hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp

Tct Giải Pháp Doanh Nghiệp Viettel Tuyển Dụng Nhân Sự Ngành Công Nghệ Thông Tin

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Viettel có nhu cầu tuyển 100 kỹ sư CNTT.

TCT GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP VIETTEL TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Viettel được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ xây dựng thành công một ” Chính phủ kiến tạo – Chính phủ số”, hợp tác cùng các doanh nghiệp và người dân để giải quyết các vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel hiện có Trung tâm nghiên cứu phát triển làm chủ những công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0 (Big Data, AI, IoT, AR/VR, Cloud, Blockchain…) đưa ra các giải pháp cho thành phố thông minh và chuyển đổi số cho doanh nghiệp, chính phủ, các tổ chức với các hướng như kết nối, chia sẻ và trải nghiệm khách hàng – Thiết kế và phát triển các module phần mềm trong các dự án phần mềm trên web, ứng dụng, mobile – Thực hiện nâng cấp phần mềm theo yêu cầu. Review code và quản lý source code các dự án. – Tối ưu hiệu năng hệ thống – Tối ưu hiệu năng hệ thống – Nghiên cứu áp dụng các kỹ thuật công nghệ mới áp dụng vào trong dự ánKỹ năng và kinh nghiệm – Có kỹ năng và kiến thức về 1 trong các ngôn ngữ sau: Java, C/C++, .NET,…. – Có kiến thức về Bigdata, Python, Machine learning,…. – Có kiến thức về các hệ quản trị cơ sở dữ lệu Oracle, MySQL, DB2, … – Có kiến thức về các quy trình phát triển phần mềm. – Có kiến thức nghiệp vụ về mảng viễn thông là một lợi thế.Tại sao bạn sẽ thích làm việc ở đây Gia nhập gia đình Viettel Family nơi bạn làm việc, hỏi hỏi và phát triển toàn diện với những chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực Viễn thông – Công nghệ thông tin – Khoa học hàng không cùng nhiều ngành công nghệ cao. Ngoài cơ chế lương thưởng hấp dẫn bậc nhất thị trường, thành viên gia đình Viettel còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ lý tưởng:

Free Cafe và snack vào happy time mỗi ngày

Bữa trưa văn phòng được chuẩn bị bởi những chuyên gia dinh dưỡng chọn lọc kỹ lưỡng

Văn phòng làm việc không gian mở tiêu chuẩn quốc tế

Phòng y tế dành riêng cho nhân viên Tập đoàn với máy móc thiết bị hiện đại và phát thuốc miễn phí

Nhiều hoạt động tập thể gắn kết các phòng Ban/đơn vị

Đào tạo trau dồi kỹ năng định kỳ hoặc theo yêu cầu thực tế

Liên hệ ứng tuyển

– Đ/c Phùng Quang Mão – Chuyên viên tuyển dụng – Điện thoại: 0982.809.228

– Hoặc có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://forms.gle/skTRGt7tBjZrUaXr6

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Online “Chuyên Nghiệp” Nhất 2024

Bài toán nhân sự luôn là bài toán nan giải đối với mọi doanh nghiệp không chỉ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn là các doanh nghiệp lớn. Do vậy, nhiều công ty phần mềm đã phát triển các phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp tối ưu hóa bộ máy quản lý nhân sự, cắt giảm các chỉ phí phát sinh không cần thiết nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều công ty cung cấp phần mềm cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý nhân sự khiến cho người dùng khó khăn hơn trong việc đưa ra lựa chọn. Hiểu được điều đó Ngự Kiếm Phi Thiên sẽ cung cấp các thông tin về những phần mềm tốt nhất trên thị trường hiện nay để giúp các bạn có lựa chọn thông minh nhất.

Phần mềm quản lý nhân sự đem lại lợi ích gì? 1. Tuyển dụng hiệu quả hơn

Các phần mềm quản lý nhân viên có thể kết nối với các sàn giao dịch việc làm, lưu trữ hồ sơ ứng viên thích hợp và hỗ trợ cán bộ tuyển dụng trong việc phỏng vấn ứng viên.

2. Quản lý và đánh giá năng lực nhân viên 3. Quản lý tiền lương

Phần mềm hỗ trợ các chức năng tính lương. Với sự hỗ trợ của phần mềm, việc tính lương trong doanh nghiệp trở nên chính xác và nhanh hơn. Doanh nghiệp có thể lựa chọn xuất file sau khi thực hiện trên phần mềm.

4. Đánh giá khen thưởng dựa vào hiệu suất công việc

Một hệ thống quản lý nhân sự hoàn thiện sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên. Theo dõi mức độ hoàn thành của công việc kèm theo chế độ khen thưởng xứng đáng đối với mỗi cá nhân hoàn thành công việc.

#1. AMIS

Phần mềm Amis là phần mềm quản trị nhân sự được tin dùng bởi rất nhiều doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Đây là phần mềm online do đó doanh nghiệp có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị (Laptop, máy tính bảng, điện thoại di động,…).

Một vài ưu điểm vượt trội của Amis so với các phần mềm khác: 2. CeHuman

Phần mềm CeHuman được phát triển bới CMCSoft là phần mềm quản lý nhân sự được xây dựng riêng cho doanh nghiệp nhằm theo dõi các hoạt động tổ chức nhân sự.

CeHuman là phần mềm online, bảo mật cao, phù hợp với mọi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm sẽ là lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp.

Ưu điểm: 3. SSoft Lucky HRM

Được phát triển bởi công ty cổ phần công nghệ SSOFT nhằm mục đích quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất, bám sát tính chất và quy trình nhân sự của Việt Nam.

Ưu điểm:

4. Sinnova Hrms

Với nhiều am hiểu về các lĩnh vực kinh doanh, Sinnova đã sáng tạo và cung cấp phần mềm Sinnova Hrms giúp các doanh nghiệp quản lý hoạt động nhân sự của mình.

Ưu điểm: 5. Phần mềm quản lý nhân sự Gold HRM

Gold HRM là phần mềm quản lý nhân sự ứng dụng trí tuệ nhân tạo với nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ quản lý nhân sự trong nhiều loại hình doanh nghiệp.

Ưu điểm:

Nhiều tính năng chuyên sâu nhằm hỗ trợ tối ưu cho việc quản trị nhân sự cũng như khai thác hiệu quả hệ thống.

Linh hoạt trong quá trình điều chỉnh tính lương và trích xuất dữ liệu ra file excel.

Hệ thống cho phép lấy dữ liệu từ các máy chấm công, tổng hợp dữ liệu và chấm công tự động.

Thống kê tình hình nhân sự giúp cho nhà quản lý có cái nhìn tổng quan nhất về bức tranh nhân sự của công ty.

Ứng dụng có phiên bản mobile cho phép nhân viên bổ sung các thông tin cá nhân cũng như cho phép các cấp lãnh đạo phê duyệt yêu cầu của nhân viên.

Cung cấp nhiều gói giải pháp từ nền tảng web-cloud đến ứng dụng trên windows.

6. HRM PRO

HRM PRO là phần mềm giải pháp quản lý nhân sự được phát triển bởi VnResource với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu quá trình quản lý nhân sự của mình. Với tham vọng không chỉ cung cấp một phần mềm mà còn là một giải pháp quản trị nhân sự, HRM PRO cung cấp nhiều tính năng vượt trội.

Ưu điểm:

Cung cấp các công cụ hiệu quả trong việc dự báo tình hình doanh nghiệp trong tương lai, giúp doanh nghiệp lập kế hoạch nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nhân sự.

Thích hợp cho những công ty lớn và có nhiều chi nhánh.

Khả năng bảo mật thông tin cao. Các thông tin về lương được mã hóa trước khi truyền trên hệ thống mạng.

Tuy nhiên,giao diện của HRM Pro lại chưa được đẹp mắt lắm.

Đây là phần mềm quản lý nhân sự dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn, thường là các doanh nghiệp có quy mô hơn 200 nhân sự.

Ưu điểm:

Một đặc điểm đáng lưu ý của Lotus Pro đó chính là khả năng tùy chỉnh cao. Phần mềm cho phép người dùng có thể tự cấu hình hệ thống tính lương, KPI. Doanh nghiệp cũng có thể tự điều chỉnh giao diện của mình bằng việc thay đổi màu sắc, chức năng.

Phần mềm chạy được trên hầu hết các thiết bị từ mobile đến ứng dụng web.

Có khả năng tích hợp với nhiều các hệ thống ERP cao cấp khác.

Chạy trên được nhiều thiết bị khác nhau,

Nhược điểm:

Giao diện chưa được thân thiện và bắt mắt.

8. OOS GHR

OOS GHR là phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp, được tin dùng với hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm:

Người dùng chủ động trong việc điều chỉnh các công thức tính lương.

Cung cấp nhiều chức năng chuyên sâu nhằm hỗ trợ trong việc đưa ra các quyết định quản trị nhân sự.

Có hệ thống cảnh báo nếu gặp vấn đề trong quá trình thiết lập.

Bảo mật cao

9. FAST HRM ONLINE

Fast hrm online là phần mềm quản lý nhân sự online được phát triển trên nền tảng web nhằm hỗ trợ trong việc quản lý và tối ưu hóa nhân sự với nhiều chức năng hỗ trợ.

Ưu điểm:

Có thể kết nối và đọc dữ liệu từ các thiết bị chấm công khác nhau.

Cho phép quản lý hồ sơ nhân viên cụ thể, đa chiều: thông tin cá nhân, kỹ năng , quá trình học tập. kinh nghiệm

Một đặc điểm nổi bật ở Fast Hrm là hệ thống chức năng được phân chia thành các phân hệ giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Có thể quản trị hệ thống, quản trị nhân sự, quản trị tuyển dụng, quản lý chấm công,…

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

Một trong các nhược điểm của Fast Hrm là giao diện chưa được đẹp mắt.

10. Perfect HRM

Đây là phần mềm quản lý nhân sự nhằm cung cấp các giải pháp tổng thể cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô với nhiều tính năng mới.

Ưu điểm:

Hỗ trợ thu thập dữ liệu từ các file excel và ngược lại.

Liên kết trực tiếp với máy chấm công vân tay hay thẻ từ và gửi bảng chấm công bảng lương hay email.

Có các phiên bản miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thông tin liên hệ hỗ trợ:

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Tuyển Dụng Nhân Sự – Giải Pháp Tìm Kiếm Nhân Sự Chuyên Nghiệp Nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!