Xu Hướng 2/2023 # Dịch Vụ Tuyển Dụng Nhân Sự – Giải Pháp Tìm Kiếm Nhân Sự Chuyên Nghiệp Nhất # Top 2 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Dịch Vụ Tuyển Dụng Nhân Sự – Giải Pháp Tìm Kiếm Nhân Sự Chuyên Nghiệp Nhất # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Tuyển Dụng Nhân Sự – Giải Pháp Tìm Kiếm Nhân Sự Chuyên Nghiệp Nhất được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự – Giải pháp tìm kiếm nhân sự chuyên nghiệp nhất

Với vai trò quan trọng của nguồn nhân lực trong kiến thiết và phát triển yếu tố cốt lõi của tổ chức, vì thế mà quá trình tuyển chọn cần phải kỹ lưỡng bài bản khiến cho doanh nghiệp hao tốn chi phí về cả tài lực lẫn vật lực nhưng không mấy hiệu quả.

Giải pháp tuyển dụng nhân sự nhanh và hiệu quả cho doanh nghiệp

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại các công ty cung ứng nhân lực chính là giải pháp chuyên nghiệp nhất, hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng đúng yêu cầu, nhanh chóng, hiệu quả. Cung cấp giải pháp tìm kiếm những ứng viên thích hợp nhất cho doanh nghiệp từ lao động phổ thông đến các vị trí nhân sự cấp cao.

Các công ty cung ứng nhân lực với đội ngũ chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp theo từng đơn hàng và từng đối tượng khách hàng. Cùng nguồn dữ liệu ứng viên lớn và đa dạng thỏa mãn mọi điều kiện theo yêu cầu của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: Sản xuất, Viễn thông, Dịch vụ, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Làm đẹp …

Phát triển bền vững với giải pháp nhân sự chuyên nghiệp

– Cung cấp ứng viên đúng chất lượng phù hợp nhất theo yêu cầu: Tìm hiểu yêu cầu của doanh nghiệp chi tiết, sau đó trao đổi và tư vấn để lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất và làm việc lâu dài với doanh nghiệp.

– Các công ty cung ứng nhân lực hàng đầu luôn có cơ sở dữ liệu phong phú trong tất cả các ngành nghề và rất nhiều các nhân sự cấp cao, các nhà quản lý. Doanh nghiệp có thể lựa chọn, sàng lọc cho mình các ứng viên phù hợp và ưu tú nhất.

– Tiết kiệm chi phí, nguồn lực và thời gian: Là cơ hội tốt cho những doanh nghiệp cần lao động đúng chuẩn chỉnh mà chỉ mất ít thời gian tìm kiếm, hay chi phí và nguồn lực hạn chế.

– Hỗ trợ tất cả những yêu cầu đặc biệt: Luôn lắng nghe và hỗ trợ những vấn đề phát sinh từ phía khách hàng như thay thế, bổ sung nhân viên và các yêu cầu khác.

– Quy trình tuyển dụng đảm bảo sự chuyên nghiệp và bảo mật tuyệt đối thông tin doanh nghiệp.

Sẽ là một lựa chọn chính xác cho các doanh nghiệp, công ty đang gặp khó khăn về tuyển dụng, chưa tìm được những ứng viên phù hợp. Đồng thời là nền tảng để doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng, nâng cao năng suất và phát triển vững bền.

Giải Pháp Hoàn Thiện Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Sự phát triển kinh tế – xã hội phụ thuộc vào nhiều điều kiện, yếu tố khác nhau, nhưng chủ yếu nhất vẫn là con người. Các yếu tố vật chất như máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, tài chính sẽ trở nên vô dụng nếu không có bàn tay của con người. Do vậy, hơn bất cứ nguồn lực nào khác, nguồn nhân lực luôn chiếm vị trí trung tâm và đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, nhất là trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Việc thu hút nhân lực phù hợp vào làm việc tại doanh nghiệp là vấn đề hết sức quan trọng.

Các nội dung chính [hide]

Tuyển dụng là quá trình tìm kiếm, thu hút và tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau những nhân viên có đủ khả năng đảm nhiệm những vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển. Tìm kiếm, thu hút nhân viên trong tuyển dụng có thể nhờ vào thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp vì nó truyền đạt thông tin về văn hóa, mục tiêu và giá trị của doanh nghiệp để thu hút nhân tài về đầu quân.

Tuyển dụng nhân lực là quá trình tìm kiếm, thu hút, lựa chọn và đánh giá các ứng viên theo nhiều khía cạnh khác nhau dựa vào các yêu cầu của công việc, để tìm được những người phù hợp bổ sung lực lượng lao động cần thiết nhằm đáp ứng được yêu cầu sử dụng lao động của tổ chức. Quá trình tuyển dụng được coi là hoàn tất khi bao gồm cả hoạt động định hướng nhân viên, hướng dẫn nhân viên mới hòa nhập trong môi trường của tổ chức.

Đánh giá ứng viên thông qua phỏng vấn trong quá trình tuyển dụng

Công tác tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp có một ý nghĩa cực kỳ to lớn, có tính chất quyết định đến sự thành bại của mỗi doanh nghiệp. Tuyển dụng nhân sự có tác động trực tiếp đến doanh nghiệp, đến người lao động và xa hơn còn tác động đến sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

– Doanh nghiệp sữ có một đội ngũ nhân sự hùng hậu và chất lượng. bổ sung nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời để quản trị nhân lực thật tốt thì bước đầu tiên là tuyển dụng cũng phải thật sự hiệu quả.

– Tuyển dụng tốt giúp doanh nghiệp thực hiện tốt các mục tiêu kinh doanh hiệu quả nhất, bởi vì tuyển dụng tốt tức là tìm ra người thực hiện công việc có năng lực, phẩm chất để hoàn thành công việc được giao.

– Tuyển dụng được một khối lượng nhân sự chất lượng đồng nghĩa với việc công tác quản lý nhân sự cũng sẽ chất lượng và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp sẽ tiến hành nhanh chóng hơn.

– Mở ra cơ hội nghề nghiệp cực lớn, tạo công ăn việc làm cho người lao động

– Có ý nghĩa to lớn trong việc tạo nên tinh thần cạnh tranh trong nội bộ những người lao động của doanh nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

– Tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp giúp cho việc thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội: người lao động có việc làm, có thu nhập, giảm bớt gánh nặng xã hội như thất nghiệp và các tệ nạn xã hội khác.

– Tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp còn giúp cho việc sử dụng nguồn lực của xã hội một cách hữu ích nhất.

– Tỷ lệ thất nghiệp: tỷ lệ thất nghiệp của những người làm cùng công việc hay vị trí, ngành nghề mà tổ chức đang tuyển. Nếu tỷ lệ thất nghiệp cao thì tổ chức có thuận lợi thu hút được nhiều ứng viên hơn và ngược lại tổ chức sẽ bị hạn chế do khan hiếm lao động ở một số ngành nghề trên thị trường.

– Đối thủ cạnh tranh: nhà quản trị nguồn nhân lực cần phải quan tâm đến hoạt động tuyển chọn của đối thủ cạnh tranh để biết đâu là điểm mạnh và điểm yếu của tổ chức mình so với họ, từ đó làm cơ sở để tổ chức xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả hơn.

– Khả năng sẵn có của nguồn lực theo mùa (sinh viên vừa tốt nghiệp).

– Những ảnh hưởng của luật lao động.

– Tính chất công việc hay vị trí cần tuyển: gồm kinh nghiệm, trình độ tay nghề; vị trí công việc có hấp dẫn hay không: thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, …

– Hình ảnh của tổ chức hai doanh nghiệp: uy tín, danh tiếng, loại hình sở hữu, tên gọi, quy mô, ngành nghề kinh doanh.

– Chính sách nguồn nhân lực của tổ chức: lương, thưởng, chế độ BHXH, BHYT, thất nghiệp, …

– Tính ổn định của công việc: ít rủi ro, địa điểm làm việc thuận lợi.

– Quan điểm của nhà quản trị về nhân viên

– Các giai đoạn phát triển của tổ chức, doanh nghiệp: trong giai đoạn tăng trưởng nếu tuyển dụng sẽ thu hút nhiều ứng viên hơn, giai đoạn suy thoái doanh nghiệp ít quan tâm đến tuyển dụng nên khả năng thu hút bị hạn chế.

Khi xem xét tuyển dụng, nhân tố nguồn lực bên ngoài có ảnh hưởng rất lớn

– Lập kế hoạch tuyển dụng

Doanh nghiệp cần xác định rõ số lượng nhân viên cần tuyển, các vị trí cần tuyển và các tiêu chuẩn cần đặt ra cho từng vị trí cần tuyển.

– Tìm kiếm, thu hút ứng viên

Nhân lực đào tạo các bậc vẫn tăng, nhưng đội ngũ nhân lực chất lượng cao vẫn còn thiếu so với nhu cầu xã hội. Cùng với đó, thừa, thiếu nhân lực đang xảy ra ở nhiều ngành nghề do cơ cấu đào tạo bất hợp lý. Hiểu rõ được chất lượng thị trường lao động hiện tại tổ chức có thể thu hút ứng viên một cách hiệu quả.

– Tiếp nhận, sàng lọc hồ sơ

Là việc thu thập và đánh giá về ứng viên thể hiện trong hồ sơ dự tuyển, trên cơ sở đối chiếu với yêu cầu công việc để chọn ra những ứng viên có triển vọng phù hợp cho các vòng tuyển dụng sau. Một hồ sơ xin việc được gọi là hoàn chỉnh phải cung cấp nhiều thông tin cho nhà tuyển dụng và phải tạo được sự khác biệt hóa đối với các hồ sơ khác nhằm gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

– Sơ tuyển

Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa nhà tuyển dụng và người lao động nên nó để lại nhiều ấn tượng cho họ.

– Phỏng vấn.

Đây là cuộc phỏng vấn chính thức nên thời gian khá dài, khoảng tử 0,5 – 1 giờ/ ứng viên. Có thể áp dụng các phương pháp phỏng vấn sau:

Phỏng vấn theo mẫu

Phỏng vấn không chỉ dẫn

Phỏng vấn nhóm

Nhóm phỏng vấn

Phỏng vấn căng thẳng.

– Quyết định tuyển dụng

Nhà tuyển dụng tập hợp lại mọi thông tin mà họ có được trong suốt quá trình từ sơ tuyển đến phỏng vấn để đánh giá mức độ phù hợp của các ứng viên so với tiêu chuẩn công việc và mục tiêu tuyển chọn của tổ chức.

– Theo dõi, thử việc

Trưởng bộ phận lập và theo dõi chương trình hội nhập và thử việc gồm: kế hoạch đào tạo kiến thức công việc, mục tiêu công việc, quy trình thực hiện, các cam kết với công ty, cách phối hợp. Phòng nhân sự cập nhật thông tin, tư vấn khi cần thiết, yêu cầu đánh giá thử việc, lưu hồ sơ.

– Tuyển dụng chính thức.

Hai bên, nhà tuyển dụng và người lao động tiến hành thương lượng lương bổng và đãi ngộ. Khi hai bên đạt được sự thống nhất thì phòng nhân sự tiến hành ký kết hợp đồng lao động và các thủ tục khác để hoàn thành thủ tục tiếp nhận nhân viên chính thức.

Bước 1: Giới thiệu những người phỏng vấn và trình tự làm việc của buổi phỏng vấn.

Để quá trình tuyển dụng có thể suôn se và thành công thì nhà tuyển dụng nên có những quy định rõ ràng và cung cấp những thông tin cần thiết để ứng viên nắm rõ trong quá trình phỏng vấn, tránh những thông tin mơ hồ và sai sót không đáng có.

Bước 2: Người phỏng vấn giới thiệu về doanh nghiệp và giải thích về công việc.

Tiếp đến, trước khi phỏng vấn ứng viên, người phỏng vấn nên giới thiệu thật chi tiết về công việc và doanh nghiệp. Hơn hết, thông tin về doanh nghiệp và công việc thường là những câu hỏi hay gặp trong nội dung chính của cuộc phỏng vấn.

Bước 3: Người phỏng vấn đặt các câu hỏi nhằm làm rõ thông tin trong hồ sơ ứng viên.

Đây là bước để các nhà tuyển dụng thẩm định lại độ chính xác các thông tin trong hồ sơ xin việc của ứng viên. Hoặc có thể nhà tuyển dụng có thể thấy được sự chủ động và tư tin của ứng viên khi tự giới thiệu bản thân mình. Sự tự tin là yếu tố quan trọng nhất và cũng được nhà tuyển dụng xem xét để tuyển dụng

Bước 4: Phần chính của cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn đặt các câu hỏi nhằm đánh giá năng lực người được tuyển dụng.

Đây là lúc quan trọng nhất để ứng viên thể hiện mình. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ bị thu hút bởi một ứng viên có cách ứng xử một cách thông minh, nhạy bén, tự tin.

Bước 5: Ứng viên đặt câu hỏi.

Bước 6: Kết thúc phỏng vấn, người phỏng vấn tóm lại các thông tin và thông báo với ứng viên về bước tiếp theo.

Cần có sự trao đổi thông tin ứng viên trong quá trình phỏng vấn

Trước khi quyết định một quy trình tuyển dụng nhân sự mới cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần củng cố thật vững chắc nội bộ đặc biệt là ban quản trị doanh nghiệp. Ban quản trị doanh nghiệp và ban tuyển dụng nguồn nhân lực phải thật sự chất lượng thì quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới thực sự chất lượng.

Hầu hết trong quy trình tuyển dụng nhân sự mới thì ứng viên hầu hết là sinh viên mới ra trường và đã tốt nghiệp vì thế kênh tuyển dụng chủ yếu của doanh nghiệp tập trung ở các trường đại học. Đây được coi là kênh tuyển dụng quan trong đối với doanh nghiệp vì nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp chủ yếu là ở bộ phận lao động trực tiếp. Vì thế doanh nghiệp phải thực sự quan tâm đến chất lượng cũng như khai thác và phát huy nguồn lực to lớn này.

Với kênh tuyển dụng này thì được áp dụng trong nội bộ doanh nghiệp thông qua các mối quan hệ và sự giới thiệu của nhân sự trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải tiếp tục khuyến khích thực hiện tốt việc khai thác nguồn lực từ kênh tuyển dụng này.

Thông báo tuyển dụng hiện nay rất phổ biến trên Internet. Do đây là công cụ tìm kiếm rất tiện ích đối với người dùng ngày nay, trong đó có một số lượng lớn người tìm kiếm việc làm. Doanh nghiệp nên tìm hiểu về công cụ tuyển dụng này để khai thác cho hợp lý, hiệu quả, đặc biệt là các trang web tuyển dụng miễn phí. Ddồng thời báo chí cùng là kênh tuyển dụng tương đối phổ biến.

Tuyển dụng là công tác quan trọng nhất trong thực hiện mục tiêu của tuyển dụng. Doanh nghiệp có thể tìm ra được nguồn nhân lực tài giỏi và giúp ích cho mình hay không phụ thuộc rất lớn vào công tác này. Do vậy, doanh nghiệp cần có sự quan tâm đến công tác tuyển chọn, dần cải thiện để nâng cao hiệu quả tuyển dụng.

Cụ thể là:

– Lập tiêu chuẩn cụ thể hơn cho từng vị trí công việc

– Điều chỉnh các bước trong tuyển chọn sao cho phù hợp nhất

Thực tế không thể phủ nhận là tuyển dụng không đứng một mình mà nó là một công tác trong quản trị nhân lực do đó cần phải kết hợp các công tác lại tăng hiệu quả cho toàn bộ các hoạt động trong quản trị nhân sự.

Nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm đến những giải pháp quản lý doanh nghiệp như quản lý bán hàng hiệu quả thì hiện nay chúng tôi đang cung cấp phần mềm quản lý bán hàng tối ưu nhất giải quyết những vấn đề quản lý hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Ứng dụng phần mềm nhân sự không chỉ giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế chuyển đổi số quy trình vận hành của thế giới, tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt mà còn góp phần tối ưu các nguồn lực; tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự 

Phạm vi công việc của phòng nhân sự rất lớn, gồm nhiều chức năng từ tuyển dụng, đào tạo, xây dựng chính sách nhân viên đến chấm công, tính lương, thưởng, phát triển văn hóa công ty,…

Trong môi trường làm việc truyền thống, nhân viên nhân sự phải thực hiện các nhiệm vụ trên giấy tờ, excel; việc lưu trữ và tìm kiếm thông tin khá khó khăn, mất nhiều thời gian khiến họ sao nhãn những phần việc mang tính chiến lược như: kế hoạch nhân sự, văn hóa doanh nghiệp v.v

Hệ thống quản trị nhân sự cũng tích hợp một loạt các công cụ báo cáo; số liệu được thu thập theo thời gian thực giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác.

Phần mềm nhân sự dành cho doanh nghiệp lớn

Với quy mô hoạt động lớn, phân bổ rộng khắp; hoạt động phức tạp và đội ngũ nhân sự hàng ngàn nhân viên nên các doanh nghiệp lớn đòi hỏi hệ thống phần mềm nhân sự chuyên biệt. Các phân hệ chức năng được thiết kế theo đặc trưng riêng của doanh nghiệp; đảm bảo sự tương thích là tối đa và tỷ lệ thành công cao khi ứng dụng thực tế.

Phần mềm quản lý nhân sự DIGINET HR (trước đây là LemonHR) do DIGINET corp phát triển với 25 năm kinh nghiệm. Phần mềm đáp ứng toàn diện các nhu cầu của một doanh nghiệp quy mô lớn; thuộc nhiều ngành/lĩnh vực khác nhau như: Sản xuất, Bất động sản, Thương mại; Dịch vụ, Xây dựng, Du lịch, Logistic,…

DIGINET HR – Những ưu điểm nổi bật

Là một trong những phần mềm nhân sự nội địa đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Đến nay, đã có 25 năm phục vụ cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Shiseido, Novaland, Gemadept, Dược phẩm Bến Tre, …

Các nghiệp vụ chấm công, phép, tính lương được xử lý nhanh chóng, chính xác. Hệ thống cho phép thiết lập linh động các chính sách theo phòng/ban; cá nhân; nhóm; vị trí công việc, cấp bậc,…

Hệ thống mở, dễ dàng tùy biến để phù hợp với nhu cầu phát triển cũng như tình hình kinh tế – xã hội. Nhà quản lý có thể làm việc ở bất kỳ đâu tại nhiều thời điểm khác nhau trên nhiều nền tảng: Web App, Mobile App v.v

Phần mềm quản lý nhân sự của DIGINET có khả năng liên kết tối đa với các phần mềm khác như DIGINET ERP; góp phần tạo nên hệ thống vận hành xuyên suốt và thống nhất, góp phần giảm sai sót, nhầm lẫn trong quá trình thao tác.

Quy trình triển khai chuyên nghiệp, chặt chẽ

Các bước được thực hiện theo kế hoạch tổng thể đến chi tiết. Mỗi giai đoạn triển khai sẽ hoàn thành các chức năng cần thiết để phần mềm được ứng dụng thành công vào quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Tất cả các đối tượng sử dụng phần mềm nhân sự sẽ được đào tạo đầy đủ, chi tiết nhằm vận dụng thành thạo các chức năng của phần mềm vào công việc.

Đội ngũ tư vấn và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các chuyên viên triển khai DIGINET HR đưa ra giải pháp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng doanh nghiệp nhờ kinh nghiệm chuyên sâu, được đúc kết hơn 25 năm. Ngoài ra, tinh thần kỷ luật, trách nhiệm, sáng tạo và tận tâm góp phần không nhỏ vào sự thành công của mỗi dự án.

Phần mềm quản lý nhân sự được đảm bảo vận hành bởi một đội ngũ chuyên trách; sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp, thực hiện bảo hành, bảo trì hệ thống định kỳ hoặc ngay khi có yêu cầu.

12 phân hệ chức năng của phần mềm nhân sự

Xây dựng cơ cấu tổ chức

Quản lý cơ cấu lương, cấp bậc

Xây dựng quy trình nhân sự

Thiết lập hệ thống cảnh báo nhắc việc, hệ thống báo biểu và Dashboard quản trị

Xây dựng cổng thông tin cho nhân viên và quản lý

Quản lý chấm công

Kết nối với máy chấm công và xử lý dữ liệu tự động

Xây dựng chính sách chấm linh động theo từng đối tượng

Linh động khai báo quy trình đăng ký, đăng ký hộ

Cảnh báo trường hợp bất thường

Chốt dữ liệu chấm công và chuyển qua tính lương

Quản lý phép

Khai báo chính sách phép linh hoạt

Quy trình duyệt linh động

Hỗ trợ chính sách phép bù

Kết chuyển phép tự động

Tiền lương – Chính sách, chế độ

Xây dựng công thức lương linh động

Hỗ trợ lương hồi tố

Hỗ trợ tính Audit công – lương tự động

Khai thuế và quyết toán thuế TNCN tự động

Quản lý bảo hiểm

Quản lý nghiệp vụ BHXH theo quy định

Kết nối dữ liệu với các phần mềm khai báo: iBHXH, kBHXH, VNPT, Viettel, EFY

Lương hiệu quả

Xây dựng chính sách lương sản phẩm, lương hiệu quả kinh doanh

Hỗ trợ liên kết dữ liệu tự động từ hệ thống ERP

Quản lý tuyển dụng

Quản lý đề xuất, kế hoạch tuyển dụng

Thông báo tuyển dụng

Thu thập và sàng lọc ứng viên

Lập lịch phỏng vấn

Quyết định tuyển dụng

Phân tích tình hình tuyển dụng

Quản lý đào tạo

Quản lý đề xuất, kế hoạch đào tạo

Lập lịch đào tạo

Thực hiện và cập nhật kết quả đào tạo

Đánh giá hiệu quả sau đào tạo

Phân tích tình hình đào tạo: chi phí, so sánh kết quả

Đánh giá nhân viên

Khai báo linh động các bộ chỉ tiêu đánh giá

Thiết lập phương thức đánh giá: tức thời, định kỳ

Quản lý giao kế hoạch chỉ tiêu

Xây dựng quy trình đánh giá linh hoạt

Kết chuyển kết quả đánh giá

Quản lý trang thiết bị lao động

Xây dựng định mức cấp phát

Quản lý cấp phát

Quản lý thu hồi

Thống kê tồn kho

Phân hệ Self-service

Hỗ trợ các dịch vụ phục vụ cho nhân viên, người quản lý trên cổng thông tin công ty

Vận hành linh hoạt trên 2 nền tảng web app và mobile app

Phân hệ báo cáo quản trị BI

Trực quan hóa số liệu về nguồn nhân lực

Sử dụng các công cụ thiết kế mạnh mẽ nhất hiện nay: Power BI

Hỗ trợ nhà quản trị ra quyết định kịp thời, chính xác

Các câu hỏi thường gặp khi triển khai phần mềm HR

1. Những lưu ý trong quá trình triển khai dự án HR

Ban lãnh đạo doanh nghiệp cần tham gia trực tiếp vào quy trình

Thiết lập mục tiêu chi tiết cho từng giai đoạn triển khai

Sẵn sàng thay đổi phương án triển khai mới và hiệu quả hơn

Đội ngũ triển khai chuyên nghiệp, có thể chịu được áp lực khi triển khai

2. Giá phần mềm quản lý nhân sự như thế nào là hợp lý?

Chi phí triển khai sẽ thay đổi tùy theo phạm vi công việc và nhu cầu của từng doanh nghiệp. Để báo giá chính xác, DIGINET luôn tổ chức demo trước và doanh nghiệp không phải trả bất kỳ loại phí nào. 

DIGINET cam kết mang đến sự phục vụ tốt nhất, hoàn toàn tương xứng với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra.

3. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng sau triển khai

Hỗ trợ người dùng trực tuyến

Nâng cấp phần mềm định kỳ lên phiên bản mới

Hỗ trợ nâng cấp theo chính sách mới của Nhà nước

Bảo hành, bảo trì hệ thống định kỳ hoặc khi có yêu cầu.

Tối ưu năng suất làm việc và giảm các chi  phí là điều mà doanh nghiệp cần thực hiện; nhất là trong những hoàn cảnh có nhiều biến động như hiện nay; xây dựng hệ thống phần mềm quản lý nhân sự là một trong những phương án hữu hiệu để doanh nghiệp đạt được hiệu quả hoạt động như ý. 

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0908 402 668 để được giải đáp chi tiết nhất; hoặc đăng ký như sau:

Tên của bạn

Email của bạn

Số điện thoại của bạn

Tin nhắn

CHIA SẺ:

Tuyển Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự Làm Việc Tại Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Doanh Nghiệp Toàn Cầu

Mô tả công việc

– Đăng tuyển, lọc hồ sơ ứng viên, liên hệ ứng viên mời phỏng vấn.

– Phối hợp với các Bộ phận tham gia trực tiếp phỏng vấn, đánh giá ứng viên.

– Phối hợp với các bộ phận lên kế hoạch đào tạo thử việc cho nhân viên mới.

– Thường xuyên rà soát, đánh giá việc đào tạo của các bộ phận, phòng ban.

* C&B:

– Chấm công, tính lương hàng tháng.

– Hàng tháng, quý, năm tổng hợp đánh giá kết quả công việc của nhân viên các phòng ban, gửi báo cáo cho Ban Giám Đốc.

– Gửi email cho các quản lý yêu cầu gửi kết quả thử việc của nhân viên mới.

– Soạn thư mời làm việc, hợp đồng lao động cho nhân viên mới.

– Theo dõi danh sách nhân viên tái ký HĐLĐ.

– Hướng dẫn nhân viên mới thủ tục mở thẻ ngân hàng.

– Hướng dẫn nhân viên mới thủ tục đăng ký MST.

– Hoàn tất hồ sơ nhân viên nghỉ việc, bàn giao sổ bảo hiểm cho nhân viên nghỉ việc.

– Tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho nhân viên.

* Hành chánh:

– Quản lý văn phòng phẩm, điện, nước, trang thiết bị phục vụ cho công việc tại công ty.

– Trình ký công văn, đóng dấu.

– Quản lý, cập nhật thông tin công ty trên website, facebook.

– Tổ chức các sự kiện, teambuilding, du lịch theo yêu cầu của Ban Giám Đốc.

* Những công việc phát sinh khác theo yêu cầu của Ban Giám Đốc

Yêu cầu ứng viên

– Tốt nghiệp ĐH/Cao đẳng chuyên ngành Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh, Kinh tế hoặc tương đương.

– Cẩn thận, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao.

– Giao tiếp tốt, khả năng chịu áp lực trong công việc, có đam mê trong nghề Nhân sự.

– Kỹ năng làm việc độc lập, theo nhóm.

Quyền lợi được hưởng

– Thử việc: 2 tháng

– Cơ hội huấn luyện: Đồng nghiệp thân thiện, gần gũi, hòa đồng và sẵn sàng chia sẻ

– Thưởng nhân viên xuất sắc theo tháng, quý, năm.

– Thưởng tháng 13, thưởng kinh doanh cuối năm.

Ngày nghỉ: 12 ngày phép/năm và nghỉ lễ theo quy định Nhà nước

– Du lịch hằng năm cùng Công ty

– Các hoạt động thể dục thể thao như đá banh, cầu lông.

– Hưởng mọi chế độ BHXN, BHYT, BHTN theo đúng quy định pháp luật Vệt Nam khi trở thành nhân viên chính thức

– Chế độ thăm hỏi: đau ốm, hiếu hỉ, sinh nhật, lễ tết.

Cách thức ứng tuyển

Công việc này đã hết hạn ứng tuyển!

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

Hình thức làm việc: Toàn thời gian

Số lượng cần tuyển: 1 người

Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu

Yêu cầu giới tính: Không yêu cầu

VIỆC LÀM LIÊN QUAN

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Tuyển Dụng Nhân Sự – Giải Pháp Tìm Kiếm Nhân Sự Chuyên Nghiệp Nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!