Xu Hướng 2/2024 # Đẩy Mạnh Các Giải Pháp Đổi Mới Sinh Hoạt, Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Của Chi Hội Phụ Nữ Cơ Sở # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đẩy Mạnh Các Giải Pháp Đổi Mới Sinh Hoạt, Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Của Chi Hội Phụ Nữ Cơ Sở được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những năm qua, Hội LHPN thành phố luôn quan tâm xây dựng tổ chức Hội mạnh cả về số lượng và chất lượng, với 24 đơn vị Hội LHPN xã, phường và Hội phụ nữ Công an, 238 chi hội và hơn 43 ngàn hội viên, chiếm tỷ lệ hơn 58% tổng số phụ nữ trong độ tuổi (theo Điều lệ Hội quy định) vào sinh hoạt Hội, hộ gia đình có hội viên đạt 79,31%. Các cấp Hội phụ nữ của thành phố Quảng ngãi đã phát huy vai trò vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Bên cạnh những thuân lợi thì việc tổ chức hoạt động và sinh hoạt hội viên còn gặp những khó khăn đó là là: số lượng hội viên đi làm ăn xa ở các tỉnh hơn 5.000 người, chiếm tỷ lệ 11%; hội viên cao tuổi và hội viên thanh niên chiếm tỷ lệ hơn 43% trên tổng số hội viên nên việc tập hợp hội viên sinh hoạt vẫn là vấn đề khó khăn; một số cán bộ còn hạn chế về năng lực, nhất là kỹ năng tuyên truyền, điều hành hoạt động của Chi, Tổ; nhiều Chi hội chưa xác định được công việc trọng tâm trong từng thời điểm nên hoạt động còn dàn trải nặng về hình thức, hiệu quả chưa cao, công tác quản lý hội viên cũng chưa chặt chẽ…; Vì vậy, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tập trung đề ra các giải pháp đổi mới để nâng cao chất lượng công tác và phong trào Hội LHPN từ xã, phường đến chi hội

Với phương châm “hướng mạnh về cơ sở”, việc cần quan tâm đầu tiên đó là phải kiện toàn đội ngũ cán bộ, đội ngũ này phải có các tiêu chuẩn như có trình độ, có năng lực vận động và quy tụ quần chúng, có uy tín với cộng đồng, nhiệt tình, trách nhiệm… Muốn chọn được cán bộ chi hội trưởng có đầy đủ các điều kiện trên, Hội Phụ nữ các xã, phường đã phối hợp với cấp uỷ chi bộ, tổ trưởng dân phố để lựa chọn và động viên các chị tham gia cán bộ Hội. Từ đầu năm 2024 đến nay, Hội LHPN xã, phường đã bầu bổ sung 4 UVBCH, 7 chi hội trưởng, phát triển 78 hội viên mới, xây dựng hội viên nòng cốt là 32 chị.

Nhằm nâng cao kiến thưc, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ UVBCH và chi hội trưởng, Hội đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức 01 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ Hội LHPN cơ sở có 47 chị; Tổ chức 06 lớp tập huấn về Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng chống bạo lực gia đình và Luật Bình đẳng giới có 400 lượt chị; có kế hoạch đề xuất Hội LHPN tỉnh mở 01 lớp bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác Hội cho 100 chi hội trưởng về một số kỹ năng cơ bản như phương pháp tổ chức sinh hoạt chi hội, kỹ năng trình bày, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng vận động…

Các cấp Hội đã tập trung chăm lo quyền và lợi ích của hội viên như: tổ chức tốt các hoạt động nâng cao kiến thức, cho vay vốn phát triển kinh tế gia đình; thăm hỏi, giúp đỡ động viên, khen thưởng kịp thời những gia đình tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện ở địa phương; hoà giải mâu thuẫn trong gia đình, ở thôn, xóm…góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho HVPN.

Phân công cán bộ thường xuyên đi cơ sở, nắm chắc đặc điểm tình hình của từng nơi, từng chi hội, đặc biệt là việc nắm băt tình hình tư tưởng hội viên, dư luận xã hội để tham mưu, đề xuất, phản ánh với cấp trên giải quyết, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn của cơ sở nói chung và của chi hội, hội viên phụ nữ nói riêng.

Vận động cán bộ Hội tích cực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của người cán bộ Hội, chủ động học tập nâng cao trình độ, kiến thức bằng các hình thức phù hợp, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ do cấp trên tổ chức, tăng cường hình thức tự học qua thực tế công tác Hội. Chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra; xây dựng kế hoạch hoạt động và phối hợp triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Hội. Cán bộ Hội cơ sở đăng ký và phấn đấu đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”.

Ngoài ra, các cấp Hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ hội viên phụ nữ, phấn đấu thực hiện mục tiêu về xây dựng người phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa: “Yêu nước, có sức khoẻ, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu”; trước mắt tập trung tuyên truyền, hướng dẫn thực hiên 4 phẩm chất đạo đức: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chỉ đạo các Chi hội rà soát, nắm chắc số lượng, chất lượng hội viên. Cải tiến trong việc cập nhật sổ sách quản lý hội viên. Phát huy vai trò chủ động của hội viên trong xây dựng chi hội chủ động công tác; thực hiện các giải pháp đổi mới nội dung và phương pháp sinh hoạt ở các chi hội phụ nữ; phấn đấu xây dựng mô hình Chi hội gương mẫu với 12 tiêu chí thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện.

Trong thời gian sắp tới, Hội LHPN thành phố tiếp tục phát huy vai trò đổi mới nội dung phương thức hoạt động, khắc khục những khó khăn, để đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ phát triển toàn diện, có tính bền vững hơn.

Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Của Chi Hội Phụ Nữ

Thứ ba – 26/06/2024 21:03

Chi hội phụ nữ được thành lập theo địa bàn dân cư. Tuy không phải là một cấp hội, song chi hội có vai trò rất quan trọng, là nơi tập hợp phụ nữ, trực tiếp triển khai thực hiện các hoạt động của Hội, cũng là nơi gần nhất, nhanh nhất phát hiện, giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ khi bị xâm phạm. Do đó, để củng cố, xây dựng và phát triển các chi hội ngày càng vững mạnh, Hội Phụ nữ tỉnh đã thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của các chi hội, từ đó tìm ra nhiều giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng hoạt động ngay từ cơ sở.

Theo số liệu của Hội Phụ nữ tỉnh, tỷ lệ hội viên phụ nữ tham gia các kỳ sinh hoạt hội viên tại các chi hội vào quý II, quý III, vào thời điểm mùa vụ bình quân chỉ đạt khoảng 50%. Con số này cho thấy một phần trong rất nhiều những hạn chế của hoạt động chi hội ở cơ sở, đồng thời đặt ra yêu cầu về việc đổi mới nội dung, hình thức hoạt động sao cho phù hợp với thực tiễn. Điều này cũng đã từng là nỗi trăn trở của các cán bộ Hội Phụ nữ ở xã Gia Hòa (Gia Viễn). Được biết, toàn xã hiện có tổng số 16 chi hội, vào thời điểm mùa vụ, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt không đông đủ; một số hội viên, phụ nữ làm công nhân trong các doanh nghiệp thời gian làm việc theo ca nên khó sắp xếp thời gian để tham gia sinh hoạt… Trong khi đó, phần lớn chị em chi hội trưởng quanh năm gắn bó với ruộng đồng nên nhận thức xã hội còn hạn chế, cán bộ một số chi hội thay đổi thường xuyên nên kinh nghiệm công tác chưa nhiều. Mặt khác, nội dung sinh hoạt lại chưa đáp ứng được nhu cầu của các nhóm đối tượng hội viên, phụ nữ, hình thức tổ chức sinh hoạt nghèo nàn, nhiều chi lặp đi lặp lại một hình thức sinh hoạt đó là đọc tài liệu, dẫn đến sự nhàm chán, kém hiệu quả…

Không chỉ riêng ở Gia Hòa, theo đánh giá của Hội Phụ nữ tỉnh, phong trào và chất lượng hoạt động của các chi hội hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa đồng đều, hoạt động của một số chi hội vẫn còn thụ động, mang tính hình thức; nền nếp, chất lượng sinh hoạt hội viên có chi hội mới quan tâm tới hình thức mà chưa thực sự quan tâm tới nội dung; tỷ lệ hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động tại chi hội nhiều nơi còn thấp, nhiều chị em là hội viên, có đóng hội phí nhưng ít tham gia các hoạt động do chi hội tổ chức. Các hoạt động của Hội chưa quan tâm đến nhu cầu của từng nhóm đối tượng như phụ nữ cao tuổi, nữ thanh niên, nữ công nhân lao động… Việc điều hành tổ chức hội họp, sinh hoạt hội viên của một số chi hội trưởng còn lúng túng, chưa rõ ràng, mạch lạc.

Xác định nguyên nhân của những hạn chế đó, lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh thẳng thắn nhìn nhận: Một phần do năng lực, trình độ của một số chi hội trưởng còn hạn chế, có cán bộ chưa xác định được chức năng, nhiệm vụ của mình, còn ôm đồm nhiều việc, chưa có phương pháp lựa chọn nội dung tổ chức các hoạt động tại chi hội, làm việc thiếu khoa học, trong công việc phần lớn còn dập khuôn máy móc, thiếu chủ động, sáng tạo. Ngoài ra, do tác động của quá trình CNH-HĐH dẫn đến việc chị em phụ nữ đi làm ăn xa, phụ nữ trong các khu, cụm công nghiệp có xu hướng tăng làm ảnh hưởng đến việc tập hợp, thu hút hội viên tham gia các hoạt động hội tại địa phương…

Đổi mới sinh hoạt theo nhu cầu của các nhóm đối tượng

Trở lại câu chuyện về những khó khăn trong hoạt động của các chi hội phụ nữ tại xã Gia Hòa, được biết từ việc thấy rõ những hạn chế trong hoạt động của các chi hội, Hội Phụ nữ xã đã quan tâm tới việc nâng cao nhận thức, phương pháp làm việc cho cán bộ chi hội. Hàng quý, tổ chức sinh hoạt điểm để làm mẫu nhân diện hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ chi hội cách thức tổ chức 1 buổi sinh hoạt hội viên từ khâu chuẩn bị nội dung đến tổ chức điều hành, tư thế tác phong của cán bộ. Đồng thời liên tục đổi mới hình thức sinh hoạt, trong đó quan tâm tới hoạt động văn hóa văn nghệ, tạo không khí phấn khởi, vui vẻ. Đến nay, toàn xã có 16/16 chi hội có đội văn nghệ duy trì hoạt động, phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần trong hoạt động Hội cũng như các hoạt động của địa phương. Đặc biệt, các chi hội tổ chức phân loại hội viên theo nhóm để có nội dung và bố trí thời gian sinh hoạt phù hợp. Đối với những chi hội có nhóm phụ nữ cao tuổi thì tổ chức sinh hoạt vào ban ngày để thuận tiện trong việc đi lại. Đối với chi hội có nhiều hội viên công nhân thì sắp xếp thời gian sinh hoạt vào buổi tối hoặc vào ngày chủ nhật để chị em tham gia đông đủ.

Bên cạnh nội dung sinh hoạt do cấp trên biên soạn, các nội dung phù hợp theo nhu cầu của các đối tượng đã được bổ sung, nhất là đối với nhóm phụ nữ cao tuổi, chi hội chú trọng những nội dung về giữ gìn và bảo vệ sức khỏe người cao tuổi, những bài thuốc dân gian, khuyến khích sáng tác thơ, biểu diễn văn nghệ… với mục đích nâng cao nhận thức và mang đến cho hội viên sự gần gũi, vui vẻ, thoải mái khi tham gia sinh hoạt, do đó hội viên nhóm phụ nữ cao tuổi tham gia khá đông và đều đặn. Đối với nữ công nhân lao động trong các doanh nghiệp, những nội dung về lao động, việc làm, bảo hiểm, các vấn đề về sức khỏe sinh sản, KHHGĐ, bình đẳng giới… được tìm hiểu kỹ và trao đổi tại các buổi sinh hoạt. Nhờ đó số hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt hội viên hàng quý ngày càng đông, khoảng từ 70 – 80% hội viên phụ nữ tham gia.

Có thể thấy, ở Gia Hòa, với cách bố trí thời gian và chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi hội hướng đến đặc điểm, nhu cầu của từng nhóm đối tượng hội viên đã mang lại hiệu quả rõ nét. Cách làm này cũng đang được nhân rộng ở rất nhiều chi hội khác trên địa bàn toàn tỉnh. Được biết, thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, triển khai kế hoạch về thực hiện khâu đột phá “Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy tính chủ động, sáng tạo của hội viên, phụ nữ” nhiệm kỳ 2024-2024. Sau hơn 1 năm triển khai, thực hiện, Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã chú trọng thực hiện công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội cơ sở; tập trung chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên, chỉ đạo thí điểm các mô hình tập hợp thu hút hội viên, quan tâm đào tạo nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ hội cơ sở, đầu tư các hoạt động về địa bàn khó khăn, tăng cường phân công cán bộ chuyên trách các cấp bám sát địa bàn, hướng dẫn, giúp đỡ cán bộ cơ sở, nhất là cán bộ là chi hội trưởng phụ nữ trong dịp tổ chức sinh hoạt hội viên hàng quý, triển khai thực hiện các mô hình, điển hình… theo hình thức kèm cặp cùng làm việc.

Qua rà soát đánh giá đến nay, toàn tỉnh có 1.692 chi hội phụ nữ theo địa bàn dân cư, thu hút 161.493 hội viên tham gia, bằng 85,33% hội viên. Phần lớn cán bộ chi hội đều là những người có uy tín trong cộng đồng, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và gắn bó với công tác Hội. Việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ tại các chi/tổ phụ nữ ở địa bàn dân cư được cấp ủy, chính quyền, các ngành đánh giá hoạt động có nề nếp và hiệu quả, bằng những việc làm cụ thể, thể hiện khá rõ nét và thực sự đem lại lợi ích cho hội viên, phụ nữ.

Tác giả bài viết: Đào Duy

Nguồn tin: Báo Ninh Bình

Hoạt Động Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Hội

Thứ sáu – 03/11/2024 14:53

Các đại biểu cùng hội viên phụ nữ xóm Tả Pàng dự buổi sinh hoạt chi hội mẫu tại nhà văn hóa xóm Tả Pàng

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ Hội, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả sinh hoạt chi hội. Ngày 02/11, tại nhà văn hóa xóm Tả Pàng Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Xuân Hòa phối hợp với chi hội phụ nữ xóm Tả Pàng tổ chức buổi sinh hoạt chi hội mẫu và tổng kết hoạt động công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2024. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) huyện; Chủ tịch (HLHPN) 19 xã, thị trấn; 17 chi hội trưởng chi hội phụ nữ 17 xóm, tổ dân phố của thị trấn Xuân Hòa; Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng Ban công tác Mặt trận cùng 43 hội viên hội phụ nữ xóm Tả Pàng.

Tả Pàng là 1 trong 17 xóm, tổ dân phố của thị trấn Xuân Hòa được HLHPN huyện chọn làm sinh hoạt mẫu, xóm có 46 hộ với 180 nhân khẩu. Trong đó có 43 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, nhân dân trong xóm sinh sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Những năm qua phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động và sáng tao, xây dựng gia đình hạnh phúc” luôn được các hội viên tích cực tham gia hưởng ứng. kết quả 100% hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua.

Buổi sinh hoạt được người điều hành thực hiện đúng theo quy trình; cán bộ chi hội thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ, tổ chức sinh hoạt chi hội ; nắm vững quy trình, phương pháp một buổi sinh hoạt chi hội; lựa chọn nội dung sinh hoạt phù hợp. tại buổi sinh hoạt các đại biểu và các hội viên có nhiều ý kiến về giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi Hội; xây dựng chi hội vững mạnh góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội cơ sở theo nhiệm vụ đột phá của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2024.Tại buổi sinh hoạt, hội viên Triệu Thị Nhung, và Lý Thị Thơ đã được chi hội phụ nữ xóm Tả Pàng biểu dương, khen thưởng vì có thành tích giỏi về phát triển kinh tế gia đình.Qua hoạt động này cán bộ Hội LHPN các xã, thị trấn và chi hội tham dự buổi sinh hoạt có cơ hội học tập và rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo chi hội thực hiện tốt các nhiệm vụ Hội tại địa phương .

Cao Bằng: Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ Cơ Sở

Chi bộ xóm Khún Thượng, xã Triệu Ẩu, Cao Bằng họp ban hành Nghị quyết lãnh đạo, xây dựng, bổ sung chuẩn mực đạo đức công dân vào quy ước của xóm. (Ảnh: Thái Hà)

Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Bộ Chính trị về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW, ngày 2/3/2012; Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 6/7/2024 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo xây dựng, ban hành Đề án số 04-ĐA/TU, ngày 21/11/2024 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2024 – 2024; Hướng dẫn số 32-HD/BCĐ, ngày 1/3/2024 hướng dẫn các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy thực hiện đề án; Hướng dẫn số 15-HD/TU, ngày 12/11/2024 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Theo đó, Ban Thường vụ các huyện ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị quán triệt đề án, kết luận, hướng dẫn đến các cấp ủy viên, bí thư, phó bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ sở, đồng thời sao lục các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy, để các các đảng bộ cơ sở xây dựng kế hoạch phổ biến, quán triệt đến chi bộ trực thuộc và đảng viên. Chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, đôn đốc các tổ chức Đảng thực hiện; thường xuyên kiện toàn, củng cố tổ chức cơ sở đảng và cụ thể hóa các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn của đảng bộ để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thành lập tổ công tác tham dự sinh hoạt chi bộ.

Các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo sinh hoạt chi bộ; chủ động xây dựng chương trình công tác của chi bộ hàng năm và cả nhiệm kỳ gắn với việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu mà nghị quyết của chi bộ đã đề ra.

Cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt văn bản của các cấp, Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy nhiệm kỳ 2024 – 2024, trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ có điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung; chỉ đạo cấp ủy cơ sở hướng dẫn, đôn đốc các chi bộ trực thuộc xây dựng quy chế làm việc của chi ủy, chi bộ.

Thời gian qua, một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ được cấp ủy các cấp trong tỉnh Cao Bằng thực hiện, đó là phân công các đồng chí cấp ủy viên phụ trách, theo dõi các đảng bộ cơ sở trực thuộc, đồng thời phân công dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư để theo dõi, hướng dẫn thực hiện sinh hoạt chi bộ đảm bảo các quy định.

Hàng năm, các huyện ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức cơ sở đảng về việc thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Các đồng chí cấp ủy viên được phân công phụ trách nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát, nắm tình hình, qua đó đã báo cáo kịp thời cho cấp ủy về những vấn đề nảy sinh, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các chi bộ.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi tỉnh Cao Bằng năm 2024 (Ảnh: Thành Luân)

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Cao Bằng cũng xác định rõ việc chăm lo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ bí thư chi bộ và cấp ủy, đáp ứng yêu cầu là nhiệm vụ cấp bách cả trước mắt và lâu dài. Qua đào tạo, bồi dưỡng đã giúp đội ngũ bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố, cơ quan, trường học có thêm kỹ năng, phương pháp lãnh, chỉ đạo điều hành sinh hoạt chi bộ đúng quy trình. Ngoài ra, việc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tế cũng là cách để nâng cao chất lượng đội ngũ bí thư chi bộ.

Việc thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng theo đúng Điều lệ Đảng đã được các cấp ủy, chi bộ duy trì. Các cấp ủy cơ sở đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện nền nếp việc sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ thường kỳ, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng. Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ bình quân đạt trên 90%. Điều đó cho thấy, nhận thức của các cấp ủy, tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò hạt nhân của tổ chức Đảng và chi bộ được nâng lên rõ rệt.

Đồng thời, vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị của chi bộ thể hiện rõ tính tiền phong gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được đề cao; trình độ, năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống, điều hành sinh hoạt của các bí thư chi bộ được nâng lên.

Có thể khẳng định rằng, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên đã tạo thêm những nguồn sinh khí mới, là điều kiện rất quan trọng để các chi bộ trong các tổ chức cơ sở đảng phát huy tốt vai trò lãnh đạo, nắm vững chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nghị quyết của cấp ủy cấp trên. Đồng thời, các chi bộ cũng có thể đề ra nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chính trị đảm bảo sát, đúng với tình hình địa phương và cơ quan, đơn vị.; tuyên truyền, vận động, tập hợp và lãnh đạo quần chúng nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra./.

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Ban Nữ Công Công Đoàn Cơ Sở

Hiện tại, số lượng nữ CNVCLĐ trong tỉnh có 48.715, chiếm tỷ 60% so với tổng số đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn tỉnh, có 725 Ban nữ công, 611 tổ nữ công, các chị đảm nhận nhiệm vụ ở nhiều lĩnh vực công tác khác nhau ở từng cơ quan, đơn vị; mà nhiệm vụ chủ yếu là tăng cường vận động, tập hợp nữ CNVCLĐ trong các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của lao động nữ để phản ánh, đề xuất kiến nghị với Ban chấp hành Công đoàn, với lãnh đạo tổ chức các hoạt động phong trào về giới, tham mưu đề xuất với chính quyền bố trí, sử dụng đội ngũ nữ phù hợp với trình độ, năng lực, điều kiện, hoàn cảnh gia đình của nữ đoàn viên CNVCLĐ trong tỉnh.

Với những kết quả trên một phần là do tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, năng động của Ban nữ công Công đoàn các cấp, sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy, sự hỗ trợ của chính quyền, của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở giúp chị em hoàn thành tốt  nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và  chu toàn cuộc sống gia đình. Bên cạnh những thuận lợi cũng như những kết quả đã đạt được trong năm qua, công tác nữ công Công đoàn các cấp còn gặp không ít khó khăn như: Thời gian, kinh phí hoạt động còn hạn chế, nhiều chị em có con nhỏ, gia đình đơn chiếc không có điều kiện tham gia đầy đủ các phong trào; công tác vận động tuyên truyền đối với lao động nữ chưa được quan tâm nhiều, nhất là đối với các CĐCS ngoài quốc doanh, nghiệp đoàn…Vì vậy để nâng cao chất lượng hoạt động Ban nữ công trong thời gian tới, tổ chức Công đoàn cần thực hiện một số việc như sau:

– Cần quan tâm đến việc chọn cán bộ phải có tinh thần trách nhiệm, chịu thương, chịu khó, nhiệt tình, có tâm huyết với công tác được giao, là trung tâm đoàn kết và luôn lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng chính đáng từ chị em; những nhu cầu cần thiết của chị em trong sinh hoạt

– Xây dựng quy chế hoạt động cụ thể, lập chương trình hoạt động và dự trù kinh phí ngay từ đầu năm, tranh thủ sự hỗ trợ về kinh phí từ chính quyền để tổ chức các hoạt động, phong trào nhằm tạo sân chơi cho chị em nữ trong những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc.

– Ban nữ công phải gần gũi và thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em; kịp thời phản ánh những trường hợp khó khăn, đột xuất với cấp ủy, chính quyền, Ban chấp hành để được hỗ trợ giúp đỡ, tạo động lực cho chị em phấn đấu vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

– Nội dung sinh hoạt phải cô động, phong phú, sinh động, phù hợp với đặc thù từng lĩnh vực, quan tâm đến những vấn đề thiết thực trong cuộc sống hằng ngày của các chị em  như: vấn đề tiền lương, tiền thưởng, BHYT, BHXH, chế độ làm thêm giờ, đào tạo, đề bạt, thi đua khen thưởng…

Trong điều kiện kinh tế  thị trường hiện nay, người phụ nữ nói chung và nữ CNVCLĐ nói riêng  gánh trên vai rất nhiều chức năng và trách nhiệm: người mẹ hiện đại, người công dân tốt, người vợ hiền – đảm đang, người cán bộ tài năng giỏi việc… để dung hòa các trách nhiệm trên đòi hỏi mỗi nữ CNVCLĐ  phải tự trang bị cho mình những kiến thức, vận dụng một cách sáng tạo, đổi mới, linh hoạt, mọi hoạt động nữ công tổ chức sẽ thiết thực và thu hút ngày càng đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia; có như thế mới đưa công tác nữ công Công đoàn ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ của giai đoạn mới./.

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Cán Bộ Hội Phụ Nữ Cơ Sở

Lâu nay chúng ta thường nói “Cán bộ nào thì phong trào đó”. Thực tế đã chứng minh: Nơi nào cán bộ phụ nữ năng động, làm việc trách nhiệm, nhiệt tình thì ở đó phong trào sẽ sôi nổi, hiệu quả, ngược lại nơi nào cán bộ làm việc hời hợt, thiếu trách nhiệm, yếu cả về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ thì phong trào sẽ ngày một yếu đi. Cả nhiệm kỳ 2006-2011, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động xây dựng đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở giỏi, có đủ tài và đức đưa phong trào của Hội gặt hái thêm nhiều thành công.

Lâu nay chúng ta thường nói “Cán bộ nào thì phong trào đó”. Thực tế đã chứng minh: Nơi nào cán bộ phụ nữ năng động, làm việc trách nhiệm, nhiệt tình thì ở đó phong trào sẽ sôi nổi, hiệu quả, ngược lại nơi nào cán bộ làm việc hời hợt, thiếu trách nhiệm, yếu cả về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ thì phong trào sẽ ngày một yếu đi. Cả nhiệm kỳ 2006-2011, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động xây dựng đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở giỏi, có đủ tài và đức đưa phong trào của Hội gặt hái thêm nhiều thành công.

Phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng những cán bộ, hội viên phụ nữ có trình độ, năng lực vào nguồn quy hoạch cán bộ hội, cán bộ nữ là công việc các cấp hội phụ nữ đặc biệt quan tâm, làm tốt trong thời gian qua. Đối với những xã khó khăn về công tác cán bộ nữ, Hội phụ nữ cấp tỉnh, huyện, thành phố trực tiếp làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng tìm ra giải pháp thực hiện hiệu quả nhất. Hội phụ nữ cơ sở thường xuyên rà soát trình độ cán bộ, tham mưu, đề xuất để được cấp ủy Đảng, các cấp hội cử đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ tại các lớp do Tỉnh hội phối hợp với các trường, trung tâm tổ chức, như: Hội LHPN tỉnh phối hợp với trường Chính trị tỉnh, trường Cán bộ phụ nữ TƯ mở lớp trung cấp phụ vận và nghiệp vụ công tác phụ nữ, kỹ thuật nấu ăn, tin học văn phòng, quản lý doanh nghiệp… cho gần 1500 cán bộ hội. 8 huyện, thành phố cũng tổ chức tập huấn cho các đối tượng là Ủy viên BTV, BCH hội phụ nữ 286 xã, phường, thị trấn… Do đó, trong nhiệm kỳ 2006-2011, toàn tỉnh có 78 cán bộ hội hoàn thành trình độ văn hóa 12/12, 42 chị học xong trung cấp chính trị, 75 chị học ĐH, CĐ, trung cấp, nâng tỷ lệ chủ tịch hội phụ nữ cơ sở đạt trình độ văn hóa 12/12 lên 89,8%, trung cấp lý luận: 82,5%, trung cấp chuyên môn trở lên: 76,9% (tăng so với đầu nhiệm kỳ từ 6%-10%), phó chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở đạt trình độ văn hóa 12/12: 72,7%, trung cấp lý luận: 27,6%, trung cấp chuyên môn trở lên: 34,8% (tăng so với đầu nhiệm kỳ từ 5,4% – 9,2%). Tỷ lệ cán bộ BCH và Ban thường vụ hội cơ sở cũng tăng lên đáng kể: trong BCH trình độ văn hóa 12/12: 47,4%, trung cấp lý luận 15%, trung cấp chuyên môn trở lên 24,8%; trong Ban thường vụ trình độ 12/12: 70,6%, trung cấp lý luận 39%, trung cấp chuyên môn trở lên 25,7%. Đội ngũ cán bộ hội phụ nữ cơ sở còn được trưởng thành hơn từ hội thi “Cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi” các cấp năm 2009.

5 năm qua, các cấp hội đã bầu bổ sung 32 chủ tịch, 32 phó chủ tịch, 85 ủy viên BTV, BCH, 41 chi hội trưởng. Việc bầu bổ sung luôn bảo đảm đúng nguyên tắc và kịp thời. Nếu đầu nhiệm kỳ 2006- 2011, có 9.282 cán bộ hội phụ nữ cơ sở đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Cán bộ hội cơ sở giỏi”, thì cuối nhiệm kỳ bình xét có 6.247 chị đạt, chiếm 67,3%. Trong đó, TƯ Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen cho 5 chị, Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho 89 chị, huyện hội và thành hội khen 873 chị, các chị còn lại được nhận giấy chứng nhận đạt “Cán bộ hội cơ sở giỏi”.

Tuy nhiên công tác cán bộ hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2006-2011 vẫn còn những hạn chế, như: Trình độ một số cán bộ hội cơ sở còn yếu, đặc biệt là cán bộ chủ chốt cao tuổi, phương pháp làm việc thiếu tính sáng tạo, chưa khoa học; việc tham mưu quy hoạch cán bộ yếu, một số lãnh đạo địa phương chưa thực sự quan tâm đến công tác quy hoạch cán bộ hội phụ nữ; một số cán bộ nguồn có tâm lý ngại đi học nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn; cơ chế chính sách về công tác cán bộ hội cơ sở chưa phù hợp khiến chị em không chuyên tâm công tác…

Để xây dựng đội ngũ cán bộ hội phụ nữ cơ sở đáp ứng được nhu cầu của thời kỳ CNH- HĐH đất nước, có đủ năng lực, trình độ thực hiện tốt nhiệm vụ của nhiệm kỳ tiếp theo (2011-2024) và nhiệm vụ của địa phương, các cấp hội phụ nữ cần thực hiện nghiêm túc và đồng bộ, hiệu quả các giải pháp chủ yếu: Kết thúc đại hội phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2011- 2024, BCH Hội phụ nữ cấp cơ sở phải xây dựng quy chế hoạt động và tổ chức thực hiện nghiêm quy chế. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế, nguyên tắc, quy định về người cán bộ hội phụ nữ, coi trọng giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức người cán bộ hội, đẩy mạnh học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quy hoạch cán bộ hội, phát hiện, bồi dưỡng cán bộ nguồn; nắm chắc thực trạng đội ngũ cán bộ hội để xây dựng kế hoạch đào tạo chuẩn hóa. Ngay đầu nhiệm kỳ 2011- 2024 tổ chức cho cán bộ cơ sở đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”, hàng năm bình xét theo đúng quy định. Kiện toàn đội ngũ cán bộ hội kịp thời, đúng nguyên tắc. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách với cán bộ hội cơ sở, thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, tổ chức các buổi tọa đàm, hội thi, hội thảo về công tác cán bộ hội cơ sở…

Cập nhật thông tin chi tiết về Đẩy Mạnh Các Giải Pháp Đổi Mới Sinh Hoạt, Nâng Cao Chất Lượng Hoạt Động Của Chi Hội Phụ Nữ Cơ Sở trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!