Xu Hướng 2/2024 # Dat Solar Cung Cấp Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Từ Mái Nhà Xưởng Đến Máy Móc Sản Xuất # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dat Solar Cung Cấp Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Từ Mái Nhà Xưởng Đến Máy Móc Sản Xuất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

DAT Solar cung cấp giải pháp tiết kiệm điện từ mái nhà xưởng đến máy móc sản xuất

Phân tích tình hình sử dụng năng lượng tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp chiếm tới hơn 47% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc. Do đó, sử dụng năng lượng xanh, sạch, tiết kiệm và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu trong việc phát triển nền “công nghiệp xanh”, bền vững tại Việt Nam.

Tiết kiệm năng lượng – vấn đề bức thiết hàng đầu hiện nay

Với áp lực phải đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Chính phủ đang yêu cầu, vận động các doanh nghiệp đang sử dụng điện nhiều tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải, sử dụng điện tiết kiệm vào giờ cao điểm hoặc đầu tư các giải pháp năng lượng tái tạo để bổ sung vào phần điện năng còn thiếu hụt.

Nỗ lực hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành đánh giá lại việc sử dụng năng lượng, nhất là ở các hệ thống tiêu thụ nhiều điện năng như hệ thống khí nén, hệ thống lò hơi, các động cơ điện, hệ thống HVAC… Tuy nhiên, doanh nghiệp đứng trước nhiều trở ngại khi thời gian cần điều chỉnh phụ tải của EVN là từ 8 – 16h, ngay vào giờ làm việc chính của người lao động; việc ứng dụng các giải pháp tự động hóa để nâng cao năng suất và tiết kiệm năng lượng ở nước ta còn nhiều khó khăn; việc đầu tư vào nguồn năng lượng tái tạo, nổi bật là hệ thống điện năng lượng mặt trời, lại tốn chi phí không nhỏ.

Các giải pháp của DAT giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong sản xuất công nghiệp

Theo đánh giá, tiềm năng kỹ thuật để tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp ở Việt Nam là từ 20 – 30%, thậm chí có những khu vực lên tới 40%. Cốt lõi của việc sử dụng năng lượng hiệu quả là việc phối hợp giữa 4 phương pháp:

– Giám sát và cải tạo hệ thống hiện hữu theo hướng tiết kiệm năng lượng, giảm năng lượng hao phí và năng lượng không cần thiết;

– Thay đổi thói quen và tăng ý thức tiết kiệm năng lượng của người sử dụng;

– Áp dụng các công nghệ hiện đại để tăng năng suất và tiết kiệm năng lượng;

– Sử dụng các nguồn năng lượng “xanh”.

Trong đó, việc áp dụng các công nghệ hiện đại và tăng cường sử dụng nguồn năng lượng tái tạo là cách đạt được hiệu quả tiết kiệm bền vững hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp. Hiện nay, DAT đang có các giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa tiền điện, một số công nghệ điển hình đã chứng minh hiệu quả như:

+ Thiết kế, lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời hiệu suất cao. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp tận dụng mái nhà xưởng nhàn rỗi để tiết kiệm hàng tỉ đồng tiền điện trong hoạt động sản xuất mỗi năm và có thể bán lượng điện dư do hệ thống phát ra cho EVN, theo giá mua điện 1.940đ/1kWh do Chính phủ vừa ban hành.

+ Thay thế các thiết bị công nghệ lạc hậu tốn nhiều điện năng bằng các thiết bị mới hiện đại hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn, ứng dụng công nghệ tự động hóa trong sản xuất.

+ Lắp đặt các thiết bị điện và cơ khí hiệu suất cao, bao gồm các động cơ, chiếu sáng, máy bơm, các thiết bị nhiệt và thông gió.

Ứng dụng biến tần điều khiển tốc độ cho các động cơ trong nhà máy theo nhu cầu thực tế: đây là phương pháp đã được chứng minh khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong rất nhiều ứng dụng khác nhau như: máy nén khí, quạt lò hơi, máy nghiền, bơm… Ngoài hiệu quả tiết kiệm điện, sử dụng biến tần còn giúp khởi động mềm cho động cơ, bảo vệ động cơ, tránh sụt áp và giảm hư hỏng cho hệ thống cơ khí.

+ Áp dụng các công nghệ giúp đo đếm, phân tích, theo dõi và cảnh báo khi có sự cố gây rò rỉ hoặc hao tổn năng lượng, giúp nhà máy dễ dàng quản lý việc sử dụng điện.

Tiết kiệm năng lượng là một bài toàn lâu dài đòi hỏi các nhà máy và doanh nghiệp phải có tầm nhìn dài hạn và phải áp dụng đồng bộ, linh hoạt các giải pháp phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình. Việc hướng tới và đầu tư vào “nhà máy xanh” không chỉ là hoạt động chiến lược mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mà còn nâng cao trách nhiệm, duy trì hình ảnh doanh nghiệp trong mối quan hệ cộng đồng.

14 năm qua, DAT đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều giải pháp đột phá trong lĩnh vực tự động hóa, đơn cử có thể kể đến như giải pháp sử dụng servo tiết kiệm đến 80% điện cho máy ép nhựa thủy lực; sử dụng biến tần INVT tiết kiệm 40% điện cho Công ty Thép Hòa Phát…

Ngoài ra, DAT còn là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời với các giải pháp chuyên biệt, toàn diện từ thiết kế, lắp đặt, vận hành đến bảo hành, bảo trì nhằm đem lại hiệu suất tối ưu và gia tăng sự hiệu quả cho hàng ngàn doanh nghiệp trên cả nước.

Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng của các khách hàng tại nhiều lĩnh vực khác nhau như Công ty Lưới điện Cao thế chúng tôi Công ty Điện lực Cần Thơ, Công ty Cao su Phương Hậu, Công ty Solagron, Doanh nghiệp Yteco…

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng năng lượng xanh, sạch, tiết kiệm và hiệu quả vui lòng liên hệ hotline 1800 6567 (miễn cước gọi) để được hỗ trợ và tư vấn.

Một Số Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Tại Xưởng Sản Xuất Điện Tử

Đèn chiếu sáng chỉ được bật khi cần thiết, chỉ chiếu sáng tại các bộ phận và vị trí đang có người làm việc, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn chiếu sáng khi số người làm việc trong phòng giảm. Thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng chung một cách hợp lý.

Thực hiện thay thế, sửa chữa hệ thống chiếu sáng bằng các loại bóng đèn chiếu sáng có hiệu suất cao.

Giảm ít nhất 50% số lượng điện năng dùng cho chiếu sáng chung ở các hành lang, khu vực sân, vườn, hàng rào; chỉ bật đèn chiếu sáng bảo vệ tại các vị trí thật sự cần thiết.

Giảm bớt số lượng đèn chiếu sáng chung không cần thiết ở các khu vực văn phòng, hành lang, khu vực sân và hàng rào xung quanh nhà xưởng.

Tiết kiệm điện trong sử dụng máy điều hòa nhiệt độ

Chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi cần thiết và để ở chế độ làm mát từ 27 độ C trở lên, tắt máy điều hòa trước khi nghỉ làm việc ít nhất 30 phút . Ở nhiệt độ này, các thiết bị sinh nhiệt như lò hàn sóng (Solder Wave), máy hàn dán (Reflower), các mỏ hàn,… không tốn nhiều năng lượng để làm nóng, giúp tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể cho cả điều hòa và thiết bị.

Lên lịch định kỳ vệ sinh bảo dưỡng máy điều hòa để làm sạch bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc,… của máy điều hòa làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, dẫn đến chậm làm lạnh và tiêu tốn điện năng sử dụng.

Máy điều hòa sử dụng tại xưởng phải được tắt lúc nghỉ trưa, nghỉ giữa ca, kết thúc ca làm việc.

Lắp đặt các cảm biến nhiệt độ để cảnh báo nếu nhiệt độ xuống dưới nhiệt độ quy định.

Lập quy định điều chỉnh nhiệt độ theo từng khung thời gian: thiết lập nhiệt độ thấp hơn vào buổi trưa, nhiệt độ cao hơn vào buổi sáng và chiều. Tắt bớt thiết bị điều hòa vào buổi tối và mùa đông.

Tận dụng quạt gió để làm mát, giảm được nhu cầu làm lạnh do điều hòa để tiết kiệm điện.

Tiết kiệm điện trong hoạt động sản xuất

Thực hiện cải tiến lắp đặt mới tủ sấy mạch công tơ bằng điện trở nhiệt (2.000 W) để thay cho tủ sấy sử dụng bóng đèn tròn công suất lớn(3.800 W) để tiết kiệm được 1/2 công xuất tiêu thụ điện, giảm 1/3 thời gian sấy bo mạch công tơ và tăng gấp đôi số lượng bo mạch công tơ được sấy trên một lần.

Áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện, giám sát điện năng như: Lắp biến tần cho các động cơ, máy hút và máy nén khí. Hoàn thiện hệ thống quản lý năng lượng nhà xưởng cho bộ phận SMT và tiến tới triển khai toàn bộ các bộ phận trong xưởng để theo dõi, quản lý được tình hình sử dụng năng lượng, có biện pháp điều tiết để tiết kiệm năng lượng.

Máy hàn điện chỉ được để ở 330 độ C. Chỉ bật 5 phút trước khi làm việc. Tắt máy hàn ngay sau khi kết thúc ca làm việc, giờ giải lao và những lúc không sử dụng. Việc tắt máy hàn hợp lý cũng sẽ giúp làm giảm điện năng tiêu thụ cho các máy điều hòa.

Các bàn kiểm, bàn già hóa công tơ chỉ được bật khi cần sử dụng, tắt ngay nếu không dùng trong 15 phút, thường xuyên tổ chức kiểm tra và thay thế ngay các dây dẫn dòng bị nóng do không đủ tiết diện hay do hở mạch, chạm chập để giảm phát nhiệt và lắp quạt làm mát tại các khối công suất để kéo duy trì tính ổn định của hệ thống.

Tắt công tắc điện các máy nén khí khoảng 20 phút trước khi kết thúc làm việc, thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ hệ thống hơi để tránh rò rỉ hơi, gây thất thoát điện năng.

Hệ thống điện của xưởng được thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn, công tắc, cầu dao, điểm tiếp xúc có bị nóng do chập chạm, rò rỉ điện, kiểm tra nối đất để giảm thất thoát điện.

Tắt tất cả các thiết bị dùng điện không cần thiết khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc, tắt hẳn nguồn điện khi không còn sử dụng các thiết bị như: Máy vi tính, máy in, máy photocopy, máy scan, quạt thông gió, bàn kiểm công tơ …

Hạn chế vận hành các máy, thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn của xưởng vào giờ cao điểm.

Tối ưu hóa sản xuất ở một số công đoạn để tiết kiệm điện năng

Với mục đích giảm thời gian chờ trên dây chuyền, khai thác tối đa công suất thiết bị, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Xưởng đã tổ chức bố trí sản xuất hợp lý tại một số công đoạn của Tổ Hàn dán linh kiện tự động (SMT) nhằm khai thác tối đa công suất của các tổ máy vốn có công suất tiêu thụ điện rất lớn, kết hợp một số giải pháp như giảm thời gian bật máy hàn sóng từ 3h giảm xuống còn 1h45′ nhưng vẫn đảm bảo nhiệt độ cho sản xuất…

Lập “Phương án tối ưu hóa sản xuất, tiết kiệm năng lượng cho xưởng sản xuất điện tử” trình lãnh đạo công ty nhằm tiết kiệm điện năng sử dụng trong quá trình sản xuất.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm

Quán triệt đến từng CBCNV thực hiện triệt để việc tiết kiệm điện. Từng CBCNV phải gương mẫu thực hiện tiết kiêm điện tại cơ quan và gia đình, đồng thời phải là một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động gia đình, người thân tham gia hưởng ứng chương trình tiết kiêm điện.

Đề xuất lãnh đạo công ty ban hành “Nội quy về việc Tiết kiệm điện tại Xưởng sản xuất điện tử” để yêu cầu bắt buộc tất cả CBCNV biết và tự giác thực hiện, từ đó hình thành ý thức, trách nhiệm tiết kiệm điện, đảm bảo cho việc tiết kiệm điện vào nề nếp, ổn định và lâu dài.

Tiết Kiệm Điện Trong Sản Xuất

Tiết kiệm điện trong sản xuất – kinh nghiệm từ các doanh nghiệp

Ông Lý Út - Phó Giám đốc Công ty TNHH Tiến Hưng (Kiên Giang):

“Hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm”

Công ty Tiến Hưng có gần 400 công nhân. Bình quân mỗi ngày, Tiến Hưng sản xuất từ 10 – 12 tấn tôm đông lạnh xuất khẩu. Do ứng dụng nhiều công nghệ cao, nên nguồn điện ổn định đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất của Công ty. Từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của Công ty Điện lực Kiên Giang trong việc lắp đặt trạm biến áp và đường dây hạ áp.

Ngoài ra, điện lực cũng hướng dẫn chúng tôi sử dụng điện hạn chế trong các giờ cao điểm, tăng cường sản xuất trong giờ thấp điểm. Nhờ đó,Tiến Hưng đã giảm được một phần chi phí sản xuất.

Thời gian tới, mong rằng ngành Điện sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng, đảm bảo nguồn điện cho sự phát triển của tỉnh, nhất là các doanh nghiệp có sử dụng máy móc, công nghệ cao để nâng cao giá trị hàng hóa xuất khẩu.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Sơn (An Giang):

“Tiết kiệm điện giúp tăng năng suất, hạ giá thành sản phẩm”

Với ngành nghề sản xuất nước đá, mỗi ngày sản xuất trên 800 cây nước đá, nhờ áp dụng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, mà doanh nghiệp chúng tôi đã tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Để có được một mẻ 800 cây nước đá, hệ thống máy hoạt động suốt 10-12 giờ. Chúng tôi thường xuyên kiểm tra dàn lạnh, đảm bảo càng kín thì càng ít tiêu hao điện năng. Ngoài ra, chúng tôi đã đầu tư hệ thống xả đá viên tự động, nhờ đó khi vận hành không phải mở cửa lấy đá, không làm giảm độ lạnh, giảm tiêu hao điện năng, giảm nhân công lao động.

Nhờ thực hiện các giải pháp trên, doanh nghiệp chúng tôi vừa tiết kiệm điện, tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm, từ đó chiếm lĩnh thị phần tốt hơn.

Ông Nguyễn Khuyến - chủ trang trại nuôi tôm công nghệ cao CPF (Tiền Giang): 

“Tiết kiệm điện bằng việc thay thế các thiết bị điện công nghệ mới”

Trước đây gia đình tôi thực hiện nuôi tôm từ quảng canh cho đến nuôi công nghiệp, tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa hài lòng với hiệu quả 2 mô hình này mang lại. Được học tập các mô hình nuôi tôm công nghệ cao nên gia đình tôi quyết tâm áp dụng, sau hơn một năm, qua 2 đợt nuôi, trang trại chúng tôi đã thành công khi mỗi đợt thu hoạch trên 40 tấn tôm, giá thành từ 140.000 – 190.000 đồng/kg, tôm từ 25-40 con/kg.

Yếu tố quyết định việc thành công trước hết là nhờ nguồn điện được cung cấp ổn định. Ngoài ra, trang trại chúng tôi đã áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện như: Sử dụng điện giờ thấp điểm, thay thế các thiết bị thiết bị tiết kiệm điện… Bên cạnh đó, việc ứng dụng các công nghệ mới như: Sử dụng gối đỡ con lăn thay thế gối đỡ chữ U cho dàn quạt; xử lý trục quay của dàn quạt đồng trục với trục quay của động cơ… do Tổng công ty Điện lực miền Nam tuyên truyền và hướng dẫn đã đem lại hiệu quả tích cực. Bình quân mỗi tháng, chúng tôi chỉ phải chi trả khoảng 100 triệu đồng tiền điện (so với mức 150 triệu/tháng trước kia).

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Trong Cơ Quan, Nhà Máy

 Tiết kiệm nói chung và tiết kiệm trong cơ quan, nhà máy nói riêng là vấn đề Quốc sách, phải thực hiện lâu dài trong suốt quá tình tiêu thụ điện, chứ không phải chỉ thực hiện vào lúc thiếu điện. Để cho việc thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan, nhà máy có hiệu quả lâu dài và ổn định, ta cần tiến hành có bài bản trên 2 giải pháp: giải pháp kỹ thuật và giải pháp hành chính.

1. Giải pháp về kỹ thuật:

Ta biết rằng điện sử dụng trong các cơ quan, công sở không phải là điện tiện phí trong sinh hoạt gia đình mà là điện phục vụ cho sự làm việc, công tác của CBCNV trong cơ quan. Vì vậy, giải pháp kỹ thuật về tiết kiệm điện phải vừa đảm bảo tiết kiệm điện có hiệu quả, lại vừa đảm bảo môi trường làm việc có hiệu quả của CBCNV trong cơ quan, công sở, các bước tiến hành như sau:

a. Khi tiến hành tiết kiệm điện việc đầu tiên là phải tổ chức kiểm tra nắm tình hình sử dụng điện trong toàn cơ quan hiện nay:

– Tình hình sử dụng các trang thiết bị điện (đèn, quạt,điều hoà nhiệt độ, máy photocopy, máy in, máy vi tính v.v…) của cán bộ trong cơ quan.

– Tình hình mạng lưới điện trong toàn cơ quan: đoạn dây nào quá tải, đoạn dây nào cũ nát dò điện, các mối nối, tiếp xúc cầu dao, cầu dao xấu phát nóng gây tổn thất điện, để thay, để sửa.

– Tình hình bố trí các trang thiết bị điện: đèn, quạt, vi tính, điều hoà nhiệt độ. .. (hợp lý, lãng phi theo các tiêu chuẩn của đơn vị công tác).

– Tình hình tận dụng ánh sáng tự nhiên và không khí mát tự nhiên.

b. Đánh giá tình hình sử dụng điện qua kiểm tra và đề ra giải pháp kỹ thuật tiết kiệm điện.

– Thay bóng đèn ống neon thế hệ cũ 40W, 20W bằng bóng đèn ống neon thế hệ mới 36W, 18W và thay chấn lưu sắt từ bằng chấn lưu điện tử để tiết kiệm điện (khi thay một chấn lưu sắt từ bằng chấn lưu điện tử của đèn 40W, ta tiết kiệm được mỗi giờ 4Wh và cho lười điện 12,9Wh do không phải chuyên chở điện phản kháng).

– Mở rộng hoặc mở thêm các cửa sổ và lắp kính kể cả trần (nếu có thể) để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

– Thay tất cả các bóng đèn tròn sợi đốt (nếu có) bằng đèn compact hoặc đèn ống huỳnh quang để tiết kiệm điện.

– Lắp máng, chảo chụp ở các đèn còn thiếu để tăng độ phản chiếu ánh sang và điều chỉnh lắp đèn ở độ cao thích hợp để có độ phản chiếu ánh sáng cao. Thực hiện mỗi đèn một công tắc đóng, mở.

– Thực hiện hai chế độ ánh sáng trong phòng: ánh sáng đi lại sinh hoạt và ánh sáng làm việc. Dùng đèn ống neon treo trên tường đủ ánh sáng đi lại cho sinh hoạt và đèn bàn compact cho mỗi bàn làm việc của cán bộ (chỉ bật khi làm việc) Bố trí chiếu sáng này sẽ tiết kiệm được nhiều điện năng.

Ví dụ: Một phòng làm việc 10m2, kê 4 bàn làm việc cho 4 cán bộ vậy phải bố trí bao nhiêu bóng đèn theo tiêu chuẩn? áp dụng phương pháp công suất đơn vị Po (W/m2) để tìm số lượng bóng đèn cần trang bị.

Pt=P/S (w/m)

P1,Tổng công suất điện của toàn bộ bóng đèn – Watt.

S: Diện tích của phòng (m2)

Theo bảng tính sẵn trong sổ tay kỹ thuật, Po cho các văn phòng làm việc là Po = 15 Vậy: P : Po . S = 15 X 10 = 150W

– Treo công tơ phụ cho từng phòng, ban trước khi tiến hành các biện pháp tiết kiệm đến để biết được mức tiêu thụ đến của từng phòng ban trước và sau khi tiến hành các biện pháp tiết kiệm điện và sau này để giao chỉ tiêu điện năng tiêu thụ hàng tháng chơ từng phòng ban.

2. Giải pháp hành chính, quản lý:

Giải pháp hành chính là xây dựng một nội quy sử dụng đến trong cơ quan, công sở, nhằm buộc CBCNV trong cơ quan phải có ý thức, nhiệm vụ và trách nhiệm tiết kiệm đến, đảm bảo cho việc tiết kiệm điện vào nề nếp, ổn định và lâu dài.

Nội dung của nội quy bao gồm:

a. Quy định các chế độ và thời gian sử dựng các trang thiệt bị trong cơ quan như:

– Cấm đun nấu bằng điện trong cơ quan

– Cấm dùng tủ lạnh trong cơ quan

– Các trang thiết bị điện trong các phòng ban khi không có người làm việc ở trong phòng đều phải cắt hết điện.

– Các đèn bàn trên các bàn làm việc chỉ được bật khi đang làm việc (đọc công văn giấy tờ, đánh máy vi tính …)

– Điều hoà nhiệt độ chỉ được sử dụng vào mùa hè và đặt ở chế độ nhiệt độ 25oC-27oC và phải cắt điện khi không còn người làm việc trong phòng hoặc hết giờ làm việc và giao phòng HLQT quản lý nhiệt độ đặt ( 25 – 27oC ) này.

– Máy vi tính chỉ được sử dụng cho công việc cơ quan, xong công việc phải cắt điện, không được dùng việc khác cá nhân (chơi cờ, theo dõi cổ phiếu, chứng khoán vv…)

– Máy photocopy, máy in chỉ được sử dụng cho công việc của cơ quan, không được dùng cho việc riêng cá nhân. Song hết một công việc phải cắt điện, không được để ngâm điện.

– Máy tăng giảm điện áp hạ áp (survolteur ) dùng cho các thiết bị điện có điện áp ổn định như máy tính (nếu có) phải cắt điện ra khỏi mạng điện áp lưới điện đã đủ và ổn định.

– Giao chỉ tiêu định mức điện năng tiêu thụ điện năng hàng tháng. Mùa đông và mùa hè cho từng phòng ban và toàn cơ quan trên cơ sở tiết kiệm 10% so với trước và trên cơ sở đã thực hiện các giải pháp kỹ thuật về tiết kiệm điện.

– Các trưởng phòng ban có trách nhiệm quản lý chỉ tiêu điện năng tiêu thụ hàng tháng của phòng ban mình theo công tơ phụ điện treo ở phòng ban mình và phải chịu trách nhiệm về chi tiêu này.

– Trưởng phòng (chánh VP) có trách nhiệm quản lý chỉ tiêu định mức điện năng hàng tháng ở công tơ toàn cơ quan và chịu trách nhiệm về chỉ tiêu này.

b. Chế độ thưởng phạt và động viên thi đua:

– Thường xuyên nêu gương người tốt, việc tốt trong việc tiết kiệm điện.

– Những sáng kiến về tiết kiệm điện có hiệu quả trong cơ quan, đều phải khen thưởng kịp thời và áp dụng ngay.

– Việc thưởng phạt về tiết kiệm điện phải dựa vào việc chấp hành các chế độ sử dụng, các trang thiết bị điện trong nội quy, quy định và chỉ trên định mức tiêu thụ điện năng được giao.

c. Chế độ kiểm tra theo dõi:

– Phòng Hành chính quản trị có trách nhiệm thường xuyên hàng ngày kiểm tra theo dõi việc sử dụng các trang thiết bị theo các chế định thời gian quy định trong nội quy của cơ quan và thông báo trên bảng đen của cơ quan:

* Hàng tuần về vi phạm chế độ và thời gian sử dụng các trang thiết bị điện của các phòng ban.

* Hàng tháng về vi phạm chi tiêu định mức điện năng được giao của các phòng ban.

– Bất thường hoặc định kỳ (3 tháng hoặc 6 tháng) tổ chức kiểm tra tập thể (bao gồm phòng HLQT + Công đoàn + Đảng uỷ) toàn cơ quan để đánh giá, uốn nắn, phê bình và tổng kết cho việc thưởng phạt thi đua về tiết kiệm điện. Việc kiểm tra tập thể này phải lập thành văn bản, báo cáo lãnh đạo và thông báo cho toàn cơ quan biết.

nguồn: http://www.astecgroup.vn/

Các Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Trong Sản Xuất Than

Giảm các tổn hao kỹ thuật trong khâu phân phối và cung cấp điện năng: Đưa điện áp truyền tải cao đến gần hơn các cực phụ tải, thiết kế và đưa vào áp dụng vận hành các thiết bị trong TBA thế hệ mới có tổn hao năng lượng ít hơn; áp dụng rộng rãi thiết bị tự động điều chỉnh điện áp dưới tải, các biến áp tự chỉnh áp, phương tiện điều chỉnh điện áp tại chỗ để đảm bảo chất lượng điện áp cũng như giảm tổn thất điện năng, áp dụng rộng rãi tổ hợp thiết bị tự động và điều khiển từ xa cho các TBA, sử dụng các thiết bị đóng cắt thế hệ mới.

Hạn chế vận hành các trạm bơm nước vào giờ cao điểm, ưu tiên vận hành bơm nước vào giờ thấp điểm, ưu tiên vận hành bơm nước vào giờ thấp điểm. Thực hiện nâng cấp điện áp từ 380V lên 660V đối với các thiết bị khu vực sản xuất hầm lò.

Nâng cao hệ số công suất: Chọn đúng công suất và kiểu động cơ phù hợp với chế độ làm việc của thiết bị. Đối với các thiết bị có công suất động cơ lớn trên 100 kW (quạt gió, trạm bơm, tời trục…), biện pháp hợp lý và kinh tế là sử dụng các động cơ đồng bộ và cố gắng dùng các động cơ có cấp điện áp cao hơn.

Thay động cơ không đồng bộ có tải thấp bằng động cơ có công suất bé hơn. Khi có các động cơ không đồng bộ thường xuyên mang tải chưa đủ thì có biện pháp tăng tải bằng cách hợp lý hóa trong quá trình sản xuất.

Nâng cao chất lượng sửa chữa các thiết bị điện, đặc biệt chú ý đến chất lượng sửa chữa các động cơ không đồng bộ – phụ tải chủ yếu của mỏ. Sử dụng các bộ tụ bù nâng hệ số công suất.

Tổ chức sản xuất để sử dụng hợp lý năng suất thiết bị vận tải như: băng tải, máng cào nhằm giảm thiểu thời gian chạy không tải của các thiết bị này.

Sử dụng các thiết bị chiếu sáng hợp lý: Các mỏ đã thay thế các bóng đèn sợi đốt có hiệu suất thấp bằng các bóng đèn compact hiệu suất chiếu sáng cao.

Lắp đặt các tủ đóng cắt tự động hệ thống chiếu sáng, tự động điều chỉnh độ sáng tiết kiệm điện. Ngoài ra, mở các cửa sổ các ô thoáng, tiến hành cải tạo, thay thế các vách ngăn che tường, mái ở các xưởng sản xuất bằng nhựa trong suốt để lấy ánh sáng tự nhiên, cải thiện môi trường làm việc và tiết kiệm chi phí.

Lắp đặt các thiết bị truyền động điện tiết kiệm: Gần như tất cả các đơn vị sản xuất than đều đầu tư lắp đặt biến tần cho các động cơ điện, điển hình là các đơn vị như: Công ty CP than Hà Lầm, Vàng Danh, Cọc Sáu, Công ty tuyển than Cửa Ông, Công ty tuyển than Hòn Gai là các đơn vị có những dự án đầu tư lắp đặt biến tần, khởi động mềm với quy mô lớn.

Hiện nay, toàn khối sản xuất than đã có 355 bộ biến tần, với tổng công suất lắp là 20.263kW, và 233 bộ khởi động mềm, với công suất lắp là 26.049 kW. Trong đó, phần lớn các thiết bị có công suất lớn như bơm moong lộ thiên, quạt gió chính và bơm thoát nước trong hầm lò đã được lắp khởi động mềm trung thế ngoài mặt bằng và khởi động mềm trung thế phòng nổ như Công ty than Quang Hanh, Mông Dương, Mạo Khê…

Lắp đặt các thiết bị giám sát quản lý cung độ vận chuyển của các thiết bị vận tải, thiết bị giám sát quản lý tự động cấp phát nhiên liệu tại các điểm cấp phát. Điển hình như Công ty Vật tư vận tải xếp dỡ đã triển khai áp dụng. Kết quả cho thấy nhiên liệu tiêu thụ giảm, năng suất vận tải nâng lên, ý thức công nhân vận tải, cấp phát nhiên liệu nâng lên, giảm tiêu cực và thất thoát nhiên liệu. Ngoài ra một số mỏ cũng đã áp dụng đưa GPS quản lý cung độ vận tải than và đất đá.

Lắp đặt hệ thống giám sát quản lý điện năng tại các đơn vị sản xuất than, thực hiện triển khai theo chỉ đạo của Bộ Công thương và Vinacomin là xây dựng mô hình mẫu về quản lý sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả. Đã thiết kế xây dựng hệ thống giám sát quản lý điện năng cho mỏ than hầm lò và đã triển khai lắp đặt tại Công ty CP than Hà Lầm với tổng mức đầu tư khoảng 7 tỉ đồng. Hệ thống có khả năng theo dõi, giám sát nguồn điện và tải của hệ thống cung cấp điện, phát hiện chuẩn đoán sớm giúp thủ tiêu kịp thời tình trạng tiêu thụ điện bất hợp lý và các nguyên nhân gây sự cố trong hệ thống, hỗ trợ tối đa trong quản lý đưa ra các biện pháp khắc phục hợp lý.

Giám sát các thông số đo lường: U, I, Cos, P, Q, S, kWh, giờ chạy của thiết bị. Các giao diện của phần mềm giám sát bao gồm: giám sát, cảnh báo, phân tích, tạo bảng giá, xuất hoá đơn, gửi thư điện tử và theo dõi thông qua trang Web trên internet có thể truy cập theo dõi ở bất kỳ đâu.

Hệ thống giám sát quản lý đến cụm thiết bị, từng thiết bị tiêu thụ điện cụ thể của từng phân xưởng, qua đó can thiệp kịp thời khi có thấy tình trạng tiêu thụ điện của thiết bị đó bất thường, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân bất thường đó (chế độ bảo dưỡng thiết bị chưa hợp lý, ma sát, rò rỉ hơi nhiệt…).

Lưu lại sự cố trên bộ nhớ thiết bị, tự động báo cáo công suất tiêu thụ hàng tháng tại trung tâm hoặc tại trạm tổng dưới dạng đồ thị, biểu đồ, bảng biểu, các con số.

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Trong Nhà Máy Công Nghiệp

Trong quá trình sản xuất, lưu lượng của các thiết bị này luôn cần thay đổi để phù hợp với nhu cầu cụ thể về sản xuất của xí nghiệp, nhà máy…. Với động cơ sơ cấp là các động cơ xoay chiều ba pha, việc điều chỉnh lưu lượng của các thiết bị này là khó khăn vì như ta đã biết, lưu lượng của các môi chất thông qua thiết bị là phụ thuộc vào tốc độ qua của động cơ sơ cấp. Với cấu tạo của các động cơ xoay chiều ba pha truyền thống thì tốc độ quay của động cơ coi như không đổi với hệ thống lưới điện xoay chiều có tần ssố công nghiệp f= 50Hz thông qua quan hệ f=”p.n/60″ – trong đó p là số đôi cực của động cơ, và n là tốc độ quay. Với quan hệ này, tốc độ quay của động cơ chỉ còn phụ thuộc vào tần số của lưới điện. Vì vậy để thực hiện thay đổi được lưu lượng, điều tốt nhất là thay đổi tốc độ động cơ sơ cấp, có nghĩa là cần thay đổi tần số của lưới điện .Thêm nữa, như ta đã biêt, đối với các hệ truyền động loại bơm và quạt, mômen tải phụ thuộc vào tốc độ quay của trục theo hàm bình phương. Lưu lượng ra của hệ tỉ lệ thuận với tốc độ quay: M ≈ n2; M≈F2

Trong khi đó, công suất đòi hỏi của hệ thống lại bằng tích số giữa mômen và tốc độ quay: P = M x n

Do đó, công suất đòi hỏi của hệ thống tỉ lệ với lập phương của tốc độ quay và cũng là tỉ lệ với lập phương của lưu lượng: P≈n3 ≈ F3

Như đã biết ở trên, lưu lượng của các thiết bị này phụ thuộc vào tốc độ của động cơ sơ cấp, mà tốc độ này lại phụ thuộc vào tần số của nguồn điện. Vì vậy với một động cơ sơ cấp đã có, việc điều chỉnh tốc độ dễ dàng thực hiện được nhất là thay đổi tần số của nguồn điện. Giải pháp cho vấn đề trên chính là sử dụng biến tần để thay thế cho các van .

Theo các công nghệ truyền thống trước đây mới chỉ thực hiện được việc biến tần ở các tần số cao, với công suất nhỏ trong kỹ nghệ truyền thanh và truyền hình. Còn với tần số công nghiệp và với công suất lớn hàng trăm kilô wat thì chưa thực hiện được.

Cho đến nay, rào cản về trình độ công nghệ này đã bị tháo bỏ, các nước có nền kỹ nghệ tiền tiến đã chế tạo được các máy biến tần công suất lớn, và ngay lập tức đã được áp dụng vào sản xuất, giải quyết được vấn đề điều chỉnh tốc độ của các động cơ ba pha xoay chiều và đem lại hiệu quả cao về mặt kinh tế.

Việc điều chỉnh đầu ra (v.d lưu lượng) của bơm/quạt được thực hiện ngay tại đầu vào là nguồn sinh ra lưu lượng, cũng chính là thông qua điều chỉnh tốc độ của động cơ truyền động bơm/quạt ấy. Khi không phải dùng van (hoặc để các van sẵn có mở tối đa) đương nhiên sẽ không còn tổn thất trên van. Động cơ cũng không phải sinh công suất cơ trên trục lớn hơn nhu cầu thực để thắng sức cản trên các van.

Nếu giảm lưu lượng đi 20% thì năng lượng tiêu thụ sẽ giảm gần 50% so với giá trị thiết kế với phương án điều khiển lá chắn đầu vào. Còn khi sử dụng bộ biến tần thì năng lượng tiêu thụ giảm chỉ còn 2-3%. Khi lưu lượng tiêu thụ giảm xuống còn 50% thì năng lượng tiêu thụ với bộ biến tần chỉ còn 15% so với 56% khi sử dụng lá chắn đầu vào. Cũng so sánh như vậy với bộ điều khiển lá chắn đầu ra thì năng lượng tiêu thụ còn tiết kiệm được nhiều hơn .

Ngoài ra, với việc sử dụng các lá chắn, chẳng những năng lượng tổn hao đã gây ra lãng phí lớn mà bản thân nó còn gây ra những tác hại không nhỏ cho hệ thống. Các lá chắn bị mòn đi rất nhanh. Các chi tiết cơ khí trên hệ thống bị chịu áp lực nhiều hơn cần thiết, chóng mỏi hơn và mau hỏng. Như vậy, chúng ta lại còn mất thêm những chi phí cho bảo trì hệ thống.

Vậy bộ biến tần làm việc như thế nào ?

Nguyên lý làm việc của bộ biến tần cũng khá đơn giản. Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện (tụ DC link). Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96.

Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

Hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra có thể thay đổi giá trị biên độ và tần số vô cấp tuỳ theo bộ điều khiển. Theo lý thuyết, giữa tần số và điện áp có một quy luật nhất định tuỳ theo chế độ điều khiển. Đối với tải có mô men không đổi, tỉ số điện áp – tần số là không đổi. Tuy vậy với tải bơm và quạt, quy luật này lại là hàm bậc 4. Điện áp là hàm bậc 4 của tần số. Điều này tạo ra đặc tính mô men là hàm bậc hai của tốc độ phù hợp với yêu cầu của tải bơm/quạt do bản thân mô men cũng lại là hàm bậc hai của điện áp.

Hiệu suất chuyển đổi nguồn của các bộ biến tần rất cao vì sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn công suất chế tạo theo công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, năng lượng tiêu thụ cũng xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu bởi hệ thống.

Qua tính toán với các dữ liệu thực tế, với các chi phí thực tế thì với một động cơ sơ cấp khoảng 100 kW, thời gian thu hồi vốn đầu tư cho một bộ biến tần là khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng

Hiện nay ở Việt nam đã có một số xí nghiệp sử dụng máy biến tần này và đã có kết quả rõ rệt.

Với giải pháp tiết kiệm năng lượng bên cạnh việc nâng cao tính năng điều khiển hệ thống, các bộ biến tần hiện nay đang được coi là một ứng dụng chuẩn cho các hệ truyền động cho bơm và quạt.

Nhờ tính năng kỹ thuật cao với công nghệ điều khiển hiện đại nhất (điều khiển tối ưu về năng lượng) các bộ biến tần đang và sẽ làm hài lòng nhiều nhà đầu tư trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dat Solar Cung Cấp Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Từ Mái Nhà Xưởng Đến Máy Móc Sản Xuất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!