Xu Hướng 2/2023 # Dat Solar Cung Cấp Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Từ Mái Nhà Xưởng Đến Máy Móc Sản Xuất # Top 9 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Dat Solar Cung Cấp Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Từ Mái Nhà Xưởng Đến Máy Móc Sản Xuất # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Dat Solar Cung Cấp Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Từ Mái Nhà Xưởng Đến Máy Móc Sản Xuất được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

DAT Solar cung cấp giải pháp tiết kiệm điện từ mái nhà xưởng đến máy móc sản xuất

Phân tích tình hình sử dụng năng lượng tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp chiếm tới hơn 47% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc. Do đó, sử dụng năng lượng xanh, sạch, tiết kiệm và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu trong việc phát triển nền “công nghiệp xanh”, bền vững tại Việt Nam.

Tiết kiệm năng lượng – vấn đề bức thiết hàng đầu hiện nay

Với áp lực phải đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Chính phủ đang yêu cầu, vận động các doanh nghiệp đang sử dụng điện nhiều tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải, sử dụng điện tiết kiệm vào giờ cao điểm hoặc đầu tư các giải pháp năng lượng tái tạo để bổ sung vào phần điện năng còn thiếu hụt.

Nỗ lực hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành đánh giá lại việc sử dụng năng lượng, nhất là ở các hệ thống tiêu thụ nhiều điện năng như hệ thống khí nén, hệ thống lò hơi, các động cơ điện, hệ thống HVAC… Tuy nhiên, doanh nghiệp đứng trước nhiều trở ngại khi thời gian cần điều chỉnh phụ tải của EVN là từ 8 – 16h, ngay vào giờ làm việc chính của người lao động; việc ứng dụng các giải pháp tự động hóa để nâng cao năng suất và tiết kiệm năng lượng ở nước ta còn nhiều khó khăn; việc đầu tư vào nguồn năng lượng tái tạo, nổi bật là hệ thống điện năng lượng mặt trời, lại tốn chi phí không nhỏ.

Các giải pháp của DAT giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong sản xuất công nghiệp

Theo đánh giá, tiềm năng kỹ thuật để tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp ở Việt Nam là từ 20 – 30%, thậm chí có những khu vực lên tới 40%. Cốt lõi của việc sử dụng năng lượng hiệu quả là việc phối hợp giữa 4 phương pháp:

– Giám sát và cải tạo hệ thống hiện hữu theo hướng tiết kiệm năng lượng, giảm năng lượng hao phí và năng lượng không cần thiết;

– Thay đổi thói quen và tăng ý thức tiết kiệm năng lượng của người sử dụng;

– Áp dụng các công nghệ hiện đại để tăng năng suất và tiết kiệm năng lượng;

– Sử dụng các nguồn năng lượng “xanh”.

Trong đó, việc áp dụng các công nghệ hiện đại và tăng cường sử dụng nguồn năng lượng tái tạo là cách đạt được hiệu quả tiết kiệm bền vững hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp. Hiện nay, DAT đang có các giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa tiền điện, một số công nghệ điển hình đã chứng minh hiệu quả như:

+ Thiết kế, lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời hiệu suất cao. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp tận dụng mái nhà xưởng nhàn rỗi để tiết kiệm hàng tỉ đồng tiền điện trong hoạt động sản xuất mỗi năm và có thể bán lượng điện dư do hệ thống phát ra cho EVN, theo giá mua điện 1.940đ/1kWh do Chính phủ vừa ban hành.

+ Thay thế các thiết bị công nghệ lạc hậu tốn nhiều điện năng bằng các thiết bị mới hiện đại hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn, ứng dụng công nghệ tự động hóa trong sản xuất.

+ Lắp đặt các thiết bị điện và cơ khí hiệu suất cao, bao gồm các động cơ, chiếu sáng, máy bơm, các thiết bị nhiệt và thông gió.

Ứng dụng biến tần điều khiển tốc độ cho các động cơ trong nhà máy theo nhu cầu thực tế: đây là phương pháp đã được chứng minh khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong rất nhiều ứng dụng khác nhau như: máy nén khí, quạt lò hơi, máy nghiền, bơm… Ngoài hiệu quả tiết kiệm điện, sử dụng biến tần còn giúp khởi động mềm cho động cơ, bảo vệ động cơ, tránh sụt áp và giảm hư hỏng cho hệ thống cơ khí.

+ Áp dụng các công nghệ giúp đo đếm, phân tích, theo dõi và cảnh báo khi có sự cố gây rò rỉ hoặc hao tổn năng lượng, giúp nhà máy dễ dàng quản lý việc sử dụng điện.

Tiết kiệm năng lượng là một bài toàn lâu dài đòi hỏi các nhà máy và doanh nghiệp phải có tầm nhìn dài hạn và phải áp dụng đồng bộ, linh hoạt các giải pháp phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình. Việc hướng tới và đầu tư vào “nhà máy xanh” không chỉ là hoạt động chiến lược mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mà còn nâng cao trách nhiệm, duy trì hình ảnh doanh nghiệp trong mối quan hệ cộng đồng.

14 năm qua, DAT đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều giải pháp đột phá trong lĩnh vực tự động hóa, đơn cử có thể kể đến như giải pháp sử dụng servo tiết kiệm đến 80% điện cho máy ép nhựa thủy lực; sử dụng biến tần INVT tiết kiệm 40% điện cho Công ty Thép Hòa Phát…

Ngoài ra, DAT còn là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời với các giải pháp chuyên biệt, toàn diện từ thiết kế, lắp đặt, vận hành đến bảo hành, bảo trì nhằm đem lại hiệu suất tối ưu và gia tăng sự hiệu quả cho hàng ngàn doanh nghiệp trên cả nước.

Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng của các khách hàng tại nhiều lĩnh vực khác nhau như Công ty Lưới điện Cao thế chúng tôi Công ty Điện lực Cần Thơ, Công ty Cao su Phương Hậu, Công ty Solagron, Doanh nghiệp Yteco…

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng năng lượng xanh, sạch, tiết kiệm và hiệu quả vui lòng liên hệ hotline 1800 6567 (miễn cước gọi) để được hỗ trợ và tư vấn.

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Trong Cơ Quan, Nhà Máy

 Tiết kiệm nói chung và tiết kiệm trong cơ quan, nhà máy nói riêng là vấn đề Quốc sách, phải thực hiện lâu dài trong suốt quá tình tiêu thụ điện, chứ không phải chỉ thực hiện vào lúc thiếu điện. Để cho việc thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan, nhà máy có hiệu quả lâu dài và ổn định, ta cần tiến hành có bài bản trên 2 giải pháp: giải pháp kỹ thuật và giải pháp hành chính.

1. Giải pháp về kỹ thuật:

Ta biết rằng điện sử dụng trong các cơ quan, công sở không phải là điện tiện phí trong sinh hoạt gia đình mà là điện phục vụ cho sự làm việc, công tác của CBCNV trong cơ quan. Vì vậy, giải pháp kỹ thuật về tiết kiệm điện phải vừa đảm bảo tiết kiệm điện có hiệu quả, lại vừa đảm bảo môi trường làm việc có hiệu quả của CBCNV trong cơ quan, công sở, các bước tiến hành như sau:

a. Khi tiến hành tiết kiệm điện việc đầu tiên là phải tổ chức kiểm tra nắm tình hình sử dụng điện trong toàn cơ quan hiện nay:

– Tình hình sử dụng các trang thiết bị điện (đèn, quạt,điều hoà nhiệt độ, máy photocopy, máy in, máy vi tính v.v…) của cán bộ trong cơ quan.

– Tình hình mạng lưới điện trong toàn cơ quan: đoạn dây nào quá tải, đoạn dây nào cũ nát dò điện, các mối nối, tiếp xúc cầu dao, cầu dao xấu phát nóng gây tổn thất điện, để thay, để sửa.

– Tình hình bố trí các trang thiết bị điện: đèn, quạt, vi tính, điều hoà nhiệt độ. .. (hợp lý, lãng phi theo các tiêu chuẩn của đơn vị công tác).

– Tình hình tận dụng ánh sáng tự nhiên và không khí mát tự nhiên.

b. Đánh giá tình hình sử dụng điện qua kiểm tra và đề ra giải pháp kỹ thuật tiết kiệm điện.

– Thay bóng đèn ống neon thế hệ cũ 40W, 20W bằng bóng đèn ống neon thế hệ mới 36W, 18W và thay chấn lưu sắt từ bằng chấn lưu điện tử để tiết kiệm điện (khi thay một chấn lưu sắt từ bằng chấn lưu điện tử của đèn 40W, ta tiết kiệm được mỗi giờ 4Wh và cho lười điện 12,9Wh do không phải chuyên chở điện phản kháng).

– Mở rộng hoặc mở thêm các cửa sổ và lắp kính kể cả trần (nếu có thể) để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

– Thay tất cả các bóng đèn tròn sợi đốt (nếu có) bằng đèn compact hoặc đèn ống huỳnh quang để tiết kiệm điện.

– Lắp máng, chảo chụp ở các đèn còn thiếu để tăng độ phản chiếu ánh sang và điều chỉnh lắp đèn ở độ cao thích hợp để có độ phản chiếu ánh sáng cao. Thực hiện mỗi đèn một công tắc đóng, mở.

– Thực hiện hai chế độ ánh sáng trong phòng: ánh sáng đi lại sinh hoạt và ánh sáng làm việc. Dùng đèn ống neon treo trên tường đủ ánh sáng đi lại cho sinh hoạt và đèn bàn compact cho mỗi bàn làm việc của cán bộ (chỉ bật khi làm việc) Bố trí chiếu sáng này sẽ tiết kiệm được nhiều điện năng.

Ví dụ: Một phòng làm việc 10m2, kê 4 bàn làm việc cho 4 cán bộ vậy phải bố trí bao nhiêu bóng đèn theo tiêu chuẩn? áp dụng phương pháp công suất đơn vị Po (W/m2) để tìm số lượng bóng đèn cần trang bị.

Pt=P/S (w/m)

P1,Tổng công suất điện của toàn bộ bóng đèn – Watt.

S: Diện tích của phòng (m2)

Theo bảng tính sẵn trong sổ tay kỹ thuật, Po cho các văn phòng làm việc là Po = 15 Vậy: P : Po . S = 15 X 10 = 150W

– Treo công tơ phụ cho từng phòng, ban trước khi tiến hành các biện pháp tiết kiệm đến để biết được mức tiêu thụ đến của từng phòng ban trước và sau khi tiến hành các biện pháp tiết kiệm điện và sau này để giao chỉ tiêu điện năng tiêu thụ hàng tháng chơ từng phòng ban.

2. Giải pháp hành chính, quản lý:

Giải pháp hành chính là xây dựng một nội quy sử dụng đến trong cơ quan, công sở, nhằm buộc CBCNV trong cơ quan phải có ý thức, nhiệm vụ và trách nhiệm tiết kiệm đến, đảm bảo cho việc tiết kiệm điện vào nề nếp, ổn định và lâu dài.

Nội dung của nội quy bao gồm:

a. Quy định các chế độ và thời gian sử dựng các trang thiệt bị trong cơ quan như:

– Cấm đun nấu bằng điện trong cơ quan

– Cấm dùng tủ lạnh trong cơ quan

– Các trang thiết bị điện trong các phòng ban khi không có người làm việc ở trong phòng đều phải cắt hết điện.

– Các đèn bàn trên các bàn làm việc chỉ được bật khi đang làm việc (đọc công văn giấy tờ, đánh máy vi tính …)

– Điều hoà nhiệt độ chỉ được sử dụng vào mùa hè và đặt ở chế độ nhiệt độ 25oC-27oC và phải cắt điện khi không còn người làm việc trong phòng hoặc hết giờ làm việc và giao phòng HLQT quản lý nhiệt độ đặt ( 25 – 27oC ) này.

– Máy vi tính chỉ được sử dụng cho công việc cơ quan, xong công việc phải cắt điện, không được dùng việc khác cá nhân (chơi cờ, theo dõi cổ phiếu, chứng khoán vv…)

– Máy photocopy, máy in chỉ được sử dụng cho công việc của cơ quan, không được dùng cho việc riêng cá nhân. Song hết một công việc phải cắt điện, không được để ngâm điện.

– Máy tăng giảm điện áp hạ áp (survolteur ) dùng cho các thiết bị điện có điện áp ổn định như máy tính (nếu có) phải cắt điện ra khỏi mạng điện áp lưới điện đã đủ và ổn định.

– Giao chỉ tiêu định mức điện năng tiêu thụ điện năng hàng tháng. Mùa đông và mùa hè cho từng phòng ban và toàn cơ quan trên cơ sở tiết kiệm 10% so với trước và trên cơ sở đã thực hiện các giải pháp kỹ thuật về tiết kiệm điện.

– Các trưởng phòng ban có trách nhiệm quản lý chỉ tiêu điện năng tiêu thụ hàng tháng của phòng ban mình theo công tơ phụ điện treo ở phòng ban mình và phải chịu trách nhiệm về chi tiêu này.

– Trưởng phòng (chánh VP) có trách nhiệm quản lý chỉ tiêu định mức điện năng hàng tháng ở công tơ toàn cơ quan và chịu trách nhiệm về chỉ tiêu này.

b. Chế độ thưởng phạt và động viên thi đua:

– Thường xuyên nêu gương người tốt, việc tốt trong việc tiết kiệm điện.

– Những sáng kiến về tiết kiệm điện có hiệu quả trong cơ quan, đều phải khen thưởng kịp thời và áp dụng ngay.

– Việc thưởng phạt về tiết kiệm điện phải dựa vào việc chấp hành các chế độ sử dụng, các trang thiết bị điện trong nội quy, quy định và chỉ trên định mức tiêu thụ điện năng được giao.

c. Chế độ kiểm tra theo dõi:

– Phòng Hành chính quản trị có trách nhiệm thường xuyên hàng ngày kiểm tra theo dõi việc sử dụng các trang thiết bị theo các chế định thời gian quy định trong nội quy của cơ quan và thông báo trên bảng đen của cơ quan:

* Hàng tuần về vi phạm chế độ và thời gian sử dụng các trang thiết bị điện của các phòng ban.

* Hàng tháng về vi phạm chi tiêu định mức điện năng được giao của các phòng ban.

– Bất thường hoặc định kỳ (3 tháng hoặc 6 tháng) tổ chức kiểm tra tập thể (bao gồm phòng HLQT + Công đoàn + Đảng uỷ) toàn cơ quan để đánh giá, uốn nắn, phê bình và tổng kết cho việc thưởng phạt thi đua về tiết kiệm điện. Việc kiểm tra tập thể này phải lập thành văn bản, báo cáo lãnh đạo và thông báo cho toàn cơ quan biết.

nguồn: http://www.astecgroup.vn/

Các Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Từ Gia Đình Đến Cơ Quan

Năng lượng là nguồn tài nguyên vô giá của nhân loại đang bị sử dụng một cách lãng phí, con người nếu không sử dụng tiết kiệm và hợp lý thì trong thời gian đến sẽ thiếu hụt năng lượng trong sinh hoạt và sản xuất kinh doanh. Ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó việc sử dụng điện một cách tiết kiệm và hợp lý là một biện pháp rất quan trọng. Việc sử dụng đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện từ gia đình đến cơ quan, doanh nghiệp góp phần tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả nhất.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng phòng làm việc

1. Sử dụng điện tiết kiệm trong gia đình

Để sử dụng điện tiết kiệm trong gia đình, bạn cần lưu ý sử dụng thiết bị điện và ý thức sử dụng điện của các thành viên trong gia đình, tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng kịp thời các thiết bị và đường dây điện để giảm thiểu thất thoát điện và sự cố điện. Hạn chế sử dụng điện công suất lớn như bàn ủi, máy giặt, máy nước nóng… vào giờ cao điểm.

Khi ra khỏi phòng phải tắt và rút toàn bộ thiết bị điện nhắm tiết kiệm điện và bảo đảm an toàn điện.

Máy điều hòa nhiệt độ nên hoạt động ở nhiệt độ làm mát trên 25 độ C và tắt máy điều hòa nhiệt độ trước 15 phút khi ra khỏi phòng để tận dụng nhiệt lạnh còn lại của không khí trong phòng.

Chỉ dùng máy giặt khi có đủ lượng quần áo để giặt và chỉ dùng chế độ giặt nước nóng khi thật cần thiết. Nếu quần áo quá bẩn nên ngâm nước khoảng 20 phút bên ngoài trước khi giặt bằng máy.

Nên bật bình nóng lạnh trong vòng 10 – 20 phút và tắt nguồn điện trước khi sử dụng. Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện.

Hãy chọn loại máy bơm có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích hợp. Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp. Đối với bể hoặc giếng sâu không quá 9 mét, trong đường ống nước yếu hay không tự chảy được và bơm lên các bể trên cao thì sử dụng các loại máy bơm hút chân không, đẩy cao tầng.

Nên tắt máy vi tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút. Hãy chọn chế độ bảo vệ màn hình để tiết kiệm điện năng trong máy vi tính để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian tạm dừng sử dụng máy. Màn hình máy vi tính nên sử dụng màn hình LCD kích cỡ phù hợp, không nên sử dụng màn hình CRT.

Hạn chế việc mở tủ lạnh thường xuyên trừ trường hợp thật cần thiết để đỡ tốn điện. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh nên để ở chế độ từ 3 độ C đến 6 độ C. Với chế độ đông lạnh thì để -15 độ C đến -18 độ C. Bạn nên thường xuyên kiểm tra bão dưỡng tủ lạnh, nếu gioăng cao su bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều nên rất tốn điện.

Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hoà nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để khỏi ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các đồ điện này.

Không dùng bàn ủi trong phòng có bật máy điều hoà nhiệt độ hoặc khi quần áo còn ướt. Lau sạch bề mặt kim loại của bàn ủi sẽ giúp bàn ủi hoạt động có hiệu quả hơn. Rút điện trước 5 phút để tận dụng nhiệt lượng còn lại của bàn ủi để ủi thêm 01 bộ quần áo nữa.

Nên cho quạt chạy ở tốc độ thích hợp, không nên để quạt chạy ở tốc độ quá cao sẽ rất tốn điện. Nhớ rút phích cắm điều khiển từ xa ở quạt sau mỗi lần sử dụng.

Chỉ nên nấu cơm trước khi ăn khoảng 30 đến 45 phút để hạn chế thời gian hâm nóng, bạn nên tránh sử dụng chế độ giữ ấm để tiết kiệm điện.

Nên quét vôi hoặc lăn tường bằng màu sáng vì chỉ cần bật ít đèn mà nhà vẫn sáng do có sự phản xạ ánh sáng của tường nhà. Do đó bạn sẽ giảm được lượng bóng điện trong nhà. Bạn nên dùng các loại bóng đèn có chức năng tiết kiệm điện năng như đèn Led, đèn tuýp gầy. Cần loại bỏ và không sử dụng bóng đèn tròn sợi đốt trong việc chiếu sáng tại gia đình.

Không nên để màn hình ở chế độ sáng quá cao để đỡ tốn điện. Không nên tắt ti vi bằng điều khiển từ xa mà nên rút phích cắm điện hoặc tắt bằng cách ấn nút ở máy. Nên chọn kích cỡ ti vi phù hợp với diện tích nhà bạn vì ti vi càng to càng tốn điện. Khi sử dụng ti vi xem truyền hình qua ăn ten hoặc cáp thì tắt điện các thiết bị không sử dụng nối với tivi như đầu đĩa, amply…

2. Tiết kiệm điện trong cơ quan

Trong cơ quan, doanh nghiệp sử dụng rất nhiều thiết bị điện: máy vi tính, máy in, máy fax, máy điều hòa, bóng đèn điện… nên việc sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý tại cơ quan là một yếu tố quan trọng tiết kiệm chi phí cho cơ quan nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành tốt công việc.

Các trang thiết bị điện trong các phòng làm việc khi không có người làm việc ở trong phòng đều phải tắt hết điện. Rút tất cả dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện sau giờ làm việc.

Trong phòng làm việc lắp bộ phận tự động đóng lại cho cửa ra vào để tránh thoát nhiệt và tốn thất điện khi sử dụng điều hoà nhiệt độ. Máy điều hoà nhiệt độ chỉ được đặt ở 25 độ C đến 27 độ C và tắt máy điều hòa nhiệt độ trước 15 phút khi ra khỏi phòng làm việc để tận dụng nhiệt lạnh còn lại của không khí trong phòng. Bố trí máy điều hoà nhiệt độ hợp lý để lợi dụng tối đa luồng không khí mát bên ngoài.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng phòng làm việc.

Thay tất cả các bóng đèn tròn sợi đốt bằng đèn led hoặc đèn compact, đèn ống huỳnh quang để tiết kiệm điện.

Thay bóng đèn ống neon thế hệ cũ 40W, 20W bằng bóng đèn ống neon thế hệ mới 36W, 18W và thay chấn lưu sắt từ bằng chấn lưu điện tử để tiết kiệm điện.

Sửa chữa các mối nối, các chỗ tiếp xúc ở cầu dao, cầu trì, phích cắm bị phát nóng quá mức để tránh thất thoát điện năng và đảm bảo an toàn về điện.

Cấm đun nấu bằng điện trong cơ quan, cấm sử dụng tủ lạnh gây lãng phí điện năng tại cơ quan.

Chủ động và tích cực phổ biến, tuyên truyền phong trào tiết kiệm điện tại nơi làm việc. Thường xuyên kiểm tra công tác tiết kiệm điện trong cơ quan.

Xây dựng quy định về sử dụng điện tại cơ quan nhằm hướng dẫn CBNV trong cơ quan phải có ý thức, nhiệm vụ và trách nhiệm tiết kiệm điện, đảm bảo cho việc tiết kiệm điện vào nề nếp, ổn định và lâu dài.

Thường xuyên nêu gương người tốt, việc tốt trong việc tiết kiệm điện. Những sáng kiến về tiết kiệm điện có hiệu quả trong cơ quan đều phải khen thưởng kịp thời và áp dụng ngay.

Tiết kiệm điện trong gia đình và trong cơ quan nhất là trong giờ cao điểm không những giúp bạn cắt giảm được chi tiêu gia đình, tiết kiệm chi phí điện năng tại cơ quan, doanh nghiệp mà còn góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng quốc gia. Bạn đừng xem đây là chuyện nhỏ mà hãy biết rằng mỗi người, mỗi gia đình đều ý thức và thực hiện tiết kiệm điện sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng cho đất nước và xã hội.

An Toàn Lao Động Là Trên Hết Trong Nhà Máy, Xưởng Sản Xuất

An toàn lao động vẫn luôn là vấn đề hàng đầu mà người sử dụng lao động luôn phải thực hiện tốt để đảm bảo cho nhà máy, xưởng sản xuất của mình luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

An toàn lao động giúp bảo vệ sức khỏe cho các công nhân luôn làm việc trong điều kiện tốt nhất, trang thiết bị máy móc được an toàn. Các công ty, doanh nghiệp cần phải thực hiện tốt công tác an toàn lao động là trên hết trong nhà máy, nhà xưởng sản xuất của mình.

Cung cấp đầy đủ trang thiết bị, bảo hộ lao động cho công nhân Người sử dụng lao động cần phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, bảo hộ lao động cho người lao động của mình trong khi làm việc. Các trang thiết bị như nón bảo hộ, quần áo bảo hộ, mặt nạ, giầy, ủng, các trang thiết bị này đảm bảo cho sức khỏe của người lao động trước những tác nhân độc hại tại nơi làm việc.

Người lao động cần phải tuân thủ quy định, đảm bảo chấp hành sử dụng đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ mà công ty đã yêu cầu, làm như vậy không những đảm bảo an toàn cho cá nhân người lao động mà còn giúp bảo vệ cho những người làm việc xung quanh.

Đề ra các quy định, biện pháp an toàn Khi làm việc người lao động cần chấp hành tuân thủ các quy định mà nơi làm việc yêu cầu, đảm bảo khoảng cách làm việc an toàn, chấp hành đúng quy định an toàn điện, an toàn máy móc… Công ty nên sử dụng các tín hiệu, dấu hiệu phòng ngừa tai nạn lao động cho người lao động dễ nhận biết như tín hiệu âm thanh, tín hiệu ánh sáng, biển báo an toàn.

Các trang thiết bị do người lao động trực tiếp làm việc cần được tiến hành kiểm tra, đánh giá, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên đảm bảo máy móc luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Người lao động cần phải tổ chức các buổi đào tạo, huấn luyện an toàn lao động cho người lao động thường xuyên, giúp người lao động nâng cao ý thức, nhận thức và hiểu biết về tầm quan trọng của an toàn lao động trong khi làm việc.

Xây dựng các quy trình làm việc hợp lý, an toàn,  hướng dẫn người lao động vận hành trang thiết bị, tôt chức công việc khoa học, thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

An toàn lao động là trên hết chính vì vậy những người lao động phải luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh chung trong nhà máy, xưởng sản xuất để tạo nên một môi trường làm việc sạch sẽ, thoải mái, nâng cao hiệu quả công việc. Môi trường làm việc sạch sẽ giúp cho máy móc làm việc được đảm bảo và lâu bền hơn.

Nguồn: viendaotao.vn

Sưu tầm: Minh Hải – Tổ Kỹ Thuật

Cập nhật thông tin chi tiết về Dat Solar Cung Cấp Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Từ Mái Nhà Xưởng Đến Máy Móc Sản Xuất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!