Xu Hướng 12/2023 # Công Ty Tnhh Giải Pháp E2E # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Ty Tnhh Giải Pháp E2E được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngành nghề

1 Đại lý, môi giới, đấu giá. Chi tiết: đại lý mua, đại lý bán, ký gửi hàng hóa.

2 Vận tải hành khách đường bộ khác. Chi tiết: Vận chuyển hành khách bằng ô tô theo hợp đồng và theo tuyến cố định.

3 Vận tải hàng hóa bằng đường bộ. Chi tiết: vận tải hàng hóa bằng ô tô theo hợp đồng và theo tuyến cố định.

4 Sửa chữa thiết bị điện

5 Sản xuất thiết bị điện khác. Chi tiết: sản xuất các thiết bị điện. Sản xuất linh kiện điện tử. Chi tiết: sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông, các thiết bị bảo mật cho mạng thông tin.

6 Sản xuất plastic và cao su tổng hợp dạng nguyên sinh. Chi tiết: sản xuất nhựa và các sản phẩm từ nhựa.

7 Sản xuất khác chưa được phân vào đâu. Chi tiết: chế biến hàng nông sản.

8 Lắp đặt hệ thống điện. Chi tiết: lắp đặt thiết bị điện, điện tử, viễn thông.

9 Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Chi tiết: Kinh doanh bất dộng sản.

10 Hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính chưa được phân vào đâu. Chi tiết: dịch vụ tư vấn đầu tư(không bao gồm thuế, tài chính, pháp luật).

11

12

13 Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyen khoa và nha khoa. Chi tiết: – Phòng khám bệnh đa khoa; Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa nhi; Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Nội.

14 Dịch vụ đóng gói. Chi tiết: gia công đóng gói hàng thủy, hải sản, nông sản.

15 Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp (trừ dịch vụ bảo vệ)

16 Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản. Chi tiết: chế biến hàng thủy, hải sản.

17 Cho thuê xe có động cơ

18 Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác. Chi tiết: sửa chữa thiết bị điện tử, viễn thông.

19 Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh. Chi tiết: Nhà thuốc

20 Bán lẻ thiết bị nghe nhìn trong các cửa hàng chuyên doanh. Chi tiết: sản xuất các thiết bị đo lường, điều khiển.

21 Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông. Chi tiết: Buôn bán các thiết bị điện tử viễn thông, các thiết bị bảo mật cho mạng thông tin.

22 Bán buôn máy móc, thiết bị, phụ tùng máy khác; Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị y tế: Bán buôn các thiết bị điện, thiết bị đo lường, điều khiển. Buôn bán máy móc, thiết bị, vật tư, điện, điện tử, viễn thông, nguyên liệu cho sản xuất và xây dựng, các thiết bị bảo mật cho mạng thông tin

Công Ty Tnhh Giải Pháp Điện Tử E.s.o

(1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

(2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

(4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

(5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

(6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;

Phụ lục II-5;

Phụ lục II-6.

Giải Pháp Ekyc Toàn Diện Cho Công Ty Chứng Khoán

Theo McKinsey, các công ty tài chính – chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng Việt Nam sẽ có từ 3-5 năm để phát triển chuyển đổi số nếu không muốn bị đánh bật bởi những công ty nước ngoài. Một báo cáo đến từ Forrester cho biết, hơn 80% các công ty tài chính – chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm nhận ra rằng “Chuyển đổi số ngân hàng” là chìa khóa cho sự thành công trong tương lai của họ và sự chuyển đổi này cần xảy ra càng sớm càng tốt.

Giải pháp eKYC đã thay đổi ngành chứng khoán như thế nào?

Hiện nay, đa phần các công ty chứng khoán đều cho phép nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản trực tuyến trên website. Tuy nhiên, sau đó, bước cuối cùng nhà đầu tư vẫn phải gửi giấy tờ ra chi nhánh, hẹn gặp nhân viên tư vấn hoặc phải trực tiếp đến quầy giao dịch để hoàn tất các thủ tục xác minh mới có thể bắt đầu đầu tư. Quy trình này gây ra những bất tiện nhất định về mặt thời gian và di chuyển cho nhà đầu tư.

Với sự ra đời của giải pháp eKYC, khách hàng có thể xác thực danh tính khách hàng hoàn toàn trực trên ứng dụng di động và chỉ mất khoảng từ 3-5 phút để nhà đầu tư có thể hoàn thành quy trình mở tài khoản tự động và giao dịch được ngay trong ngày.

Vậy quy trình eKYC ứng dụng trong chứng khoán sẽ diễn ra như thế nào?

Với tiêu chí “Đơn giản – Tiện lợi – Bảo mật”, công ty chứng khoán ứng dụng eKYC vào quá trình mở tài khoản cho khách hàng 100% trực tuyến, không cần phải gặp mặt để đối chiếu, đảm bảo tính bảo mật và giảm thiểu tình trạng giả mạo giấy tờ ngày càng phức tạp mà mắt thường không thể phân biệt được.

Đó chính là ứng dụng những công nghệ hiện đại, kết hợp OCR (nhận dạng ký tự quang học); eKYC với nhận diện khuôn mặt (Face Matching); Phát hiện người thật (Liveness detection) giúp nhận diện, đối chiếu thông tin, hình ảnh, đảm bảo độ chính xác, giúp thay thế hoàn toàn việc gặp mặt trực tiếp, đảm bảo tính liên tục, không gián đoạn của quá trình định danh nhờ quy trình động và công nghệ 4.0 tiên tiến với độ chính xác lên đến 99%.

Ngoài các công ty chứng khoán, giải pháp eKYC cũng đang được nhiều ngành như ngân hàng, bảo hiểm, tài chính,.. đưa vào triển khai mạnh mẽ trong năm 2023 nhằm hoàn thiện hệ sinh thái số. Đây được xem là bước đột phá trong quá trình chuyển đổi số của ngành ngân hàng và dịch vụ tài chính Việt Nam trong thời gian tới.

Đơn vị cung cấp giải pháp eKYC cho chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Innotech Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp phần mềm cho các công ty trên toàn cầu. Innotech Việt Nam tập trung phát triển các nền tảng và giải pháp giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, nâng cao khả năng cạnh tranh, dành nhiều thời gian để tập trung phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Innotech Việt Nam có thể giúp các công ty chứng khoán triển khai giải pháp eKYC với các công nghệ: OCR

Công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) ra đời từ những năm 90 của thế kỷ trước và được áp dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực quan trọng trên thế giới. Ngân hàng là một trong những lĩnh vực lớn nhất mà OCR kết hợp các công nghệ tự động hóa hiện nay. Sử dụng OCR trong các ngân hàng đã tạo ra một cuộc cách mạng về số hóa tài liệu diễn ra ở tốc độ cao và quy mô lớn, giảm tải cho một lượng lớn công việc hành chính.

Tại Innotech Vietnam, công nghệ OCR được tích hợp trong quy trình eKYC. trích xuất thông tin từ các tài liệu nhận dạng như hộ chiếu, chứng minh thư , bằng lái xe và đưa thông tin đã được mã hoá lên hệ thống. Toàn bộ quá trình từ trích xuất dữ liệu để hình thành số liệu không mất quá 3 giây khiến quá trình hoàn toàn tự động và độ chính xác lên tới 99%.

Các loại giấy tờ được xác minh Đối với xác minh Căn cước công dân

Kiểm tra độ chính xác của định dạng như số ID, mã vạch 2D.

Xác minh họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ.

Phát hiện nhàu nát, gấp cạnh.

Kiểm tra xem hình ảnh có can thiệp của photoshop hay giả mạo không.

Xác minh microtext, hình ba chiều, in cầu vồng, hoa văn guilloche.

Phát hiện độ mờ đục, gian lận.

Đối với xác minh Hộ chiếu

Xem xét độ trùng khớp họ tên, ngày tháng năm sinh và ngày hết hạn với vùng có thể đọc được bằng máy (Machine Readable Zone).

Phát hiện giả dạng thông qua phông chữ, hình ba chiều, chữ ký.

Kiểm tra tính chính xác của định dạng trên hộ chiếu.

Phát hiện nhàu nát, gấp cạnh.

Xác định hình ảnh có giả mạo không.

Xác minh ảnh ba chiều, in cầu vồng.

Kiểm tra độ mờ đục, gian lận.

Kiểm tra độ chính xác của định dạng.

Phát hiện nhàu nát, gấp cạnh.

Kiểm tra xem hình ảnh có photoshop hay giả mạo không.

Xác minh hình ba chiều, in cầu vồng, hoa văn guilloche.

Phát hiện độ mờ đục, gian lận.

Face matching

Face matching là một phương pháp xác định hoặc xác minh danh tính của một cá nhân bằng cách sử dụng khuôn mặt của họ. Phương pháp này được sử dụng để xác định người trong ảnh, video hoặc trong thời gian thực.

Các hệ thống của Face matching sử dụng các thuật toán máy tính để chọn ra các chi tiết cụ thể, đặc biệt về khuôn mặt của một người. Những chi tiết này, chẳng hạn như khoảng cách giữa hai mắt hoặc hình dạng của cằm, sau đó được số hoá và được so sánh với dữ liệu trên các khuôn mặt khác được thu thập trong cơ sở dữ liệu nhận dạng khuôn mặt. Dữ liệu về một khuôn mặt cụ thể thường được gọi là mẫu khuôn mặt và khác với một bức ảnh vì nó được thiết kế để chỉ bao gồm một số chi tiết nhất định có thể được sử dụng để phân biệt khuôn mặt này với khuôn mặt khác.

Face matching là một phương thức sinh trắc học đặc biệt hữu ích cho quy trình digital onboarding :

Gần như tất cả các thiết bị di động đều có camera tích hợp hỗ trợ nó.

Trải nghiệm người dùng khi chụp một bức ảnh tự sướng (ảnh / video) đặc biệt trực quan và tiện lợi.

Nhận dạng khuôn mặt với độ chính xác 98%.

Liveness Detection

Công nghệ Liveness detection giúp chống tấn công, đánh cắp danh tính người dùng bởi nó xác định thời gian thực mà việc xác nhận sinh trắc học diễn ra là chính chủ chứ không phải là giả mạo – là một tính năng được thiết kế có hiệu quả cao mà người dùng có thể tương tác với các hệ thống xác thực.

Tại Innotech, nó rất dễ sử dụng và chỉ yêu cầu ảnh / video selfie, được chụp qua người dùng webcam hoặc máy ảnh smartphone/ tablet:

Hình ảnh / video được ghi trực tiếp, được phân tích để đảm bảo tính sinh động và ngăn chặn phát lại hình ảnh / video và các cuộc tấn công trình bày khác.

Ảnh thẻ chứng minh thư, hộ chiếu hoặc bằng lái xe, được so sánh với ảnh trực tiếp (Face matching).

Fraud detection

Do đó, Fraud detection là một tập hợp các hoạt động được thực hiện để ngăn chặn tiền hoặc tài sản có được thông qua các hành vi giả mạo. Bước hiệu quả nhất để ngăn chặn gian lận là điểm khởi đầu của mối quan hệ giữa ngân hàng và khách hàng – onboarding. Đây là điểm tiếp xúc quan trọng nhất để bảo vệ các ngân hàng khỏi gian lận và tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

E-Signature

Chữ ký điện tử là một cách hợp pháp để có được sự đồng ý hoặc phê duyệt trên các tài liệu hoặc biểu mẫu điện tử. Nó có thể thay thế một chữ ký viết tay trong hầu hết mọi quy trình.

Chữ ký điện tử cho phép các ngân hàng xử lý thủ tục trực tuyến hoàn toàn . Công nghệ này giúp ngân hàng tập trung vào việc thu hút khách hàng mới và phục vụ khách hàng tốt hơn. Chữ ký điện tử đảm bảo các thủ tục được xử lý nhanh hơn, cho phép khách hàng ký tài liệu từ mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị. Nó cũng tăng tốc độ giao dịch và đảm bảo trải nghiệm của người dùng.

Chữ ký điện tử trở thành lợi thế cạnh tranh của ngân hàng cho các giao dịch đơn giản như mở tài khoản ngân hàng mới. Họ cho phép khách hàng làm điều đó một cách thoải mái từ máy tính hoặc điện thoại di động tại chi nhánh, bất kể họ ở đâu và không phải ký bất kỳ tài liệu giấy nào. Tài khoản ngân hàng có thể được mở trong vài phút, thay vì vài ngày. Sử dụng chữ ký điện tử cho phép khách hàng ký bất kỳ loại tài liệu nào bằng máy tính bảng hoặc smartphone cũng như ngay lập tức nhận được bản sao hợp đồng đã ký qua email.

Giải pháp eKYC tốt nhất cho công ty chứng khoán

Giải pháp eKYC được phát triển bởi Innotech Việt Nam rất phù hợp với các ngân hàng, tổ chức tài chính và các công ty bảo hiểm, cung cấp tính năng định danh khách hàng điện tử cho quy trình Digital Onboarding với tính hữu dụng cao. Vì thế, Innotech Việt Nam có thể tự tin đồng hành cùng các doanh nghiệp phát triển giải pháp eKYC phù hợp nhất với mô hình của bạn.

Có thể sử dụng nhiều loại giấy tờ để định danh khách hàng như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, Bằng lái xe, Hộ chiếu…

Khả năng trích xuất thông tin từ tài liệu chính xác tới 98%. Doanh nghiệp có thể dễ dàng số hóa nguồn dữ liệu khách hàng với độ chính xác gần như tuyệt đối, hạn chế sai sót thủ công trong quá trình nhập liệu, bởi hậu quả của việc này gây ra là vô cùng nghiêm trọng.

Giao diện thân thiện với người dùng vì thế những người dùng không sành công nghệ vẫn có thể hoàn thành quy trình một cách nhanh chóng. Với các thao tác thực hiện có hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu qua từng bước.

Với kinh nghiệm tư vấn và triển khai giải pháp eKYC cho nhiều đơn vị ngân hàng, tài chính, chứng khoán. Innotech Việt Nam có thể đồng hành cùng bạn phát triển giải pháp eKYC phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm Demo:

Các Công Ty Chứng Khoán Đã Triển Khai Giải Pháp Ekyc

Top 5 công ty chứng khoán triển khai giải pháp eKYC tại Việt Nam Công ty chứng khoán VNDIRECT

Từ ngày 13/08/2023, VNDIRECT chính thức triển khai Giải pháp Định danh khách hàng điện tử – eKYC trong quy trình đăng ký và xác thực tài khoản. Đây là công ty chứng khoán ứng dụng giải pháp eKYC tiên phong tại Việt Nam.

Thay vì các bước đăng ký tài khoản, xác thực CMND/CCCD, xác thực chữ ký diễn ra độc lập trên các nền tảng khác nhau, giờ đây, nhà đầu tư có thể thực hiện tất cả các thao tác trên ngay trên ứng dụng di động VNDIRECT Stock Trading và sẵn sàng giao dịch sau 5 phút.

Giải pháp eKYC tại VNDIRECT được xây dựng trên nền tảng công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR và Trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), giúp nhận diện, đối chiếu ký tự, hình ảnh, khuôn mặt trên giấy tờ tùy thân, video call, đảm bảo tính chính xác, an toàn cao cho toàn bộ quy trình.

Công ty chứng khoán SSI

Bắt đầu từ ngày 31/8/2023, công ty chứng khoán SSI chính thức ra mắt dịch vụ mở tài khoản trực tuyến 100% – ứng dụng công nghệ eKYC theo hướng đơn giản, tiện lợi và bảo mật. Điều này có thể giúp các nhà đầu tư có thể mở tài khoản tại SSI nhanh chóng chỉ sau vài phút thao tác, giao dịch được ngay mà không cần phải đến các chi nhánh/phòng giao dịch của công ty.

Khách hàng có thể sử dụng bất kì thiết bị cá nhân nào mà có kết nối internet, có hỗ trợ camera để chụp ảnh, quay phim như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Các thao tác diễn ra hoàn toàn trên môi trường trực tuyến và chỉ mất khoảng từ 3-5 phút để nhà đầu tư có thể hoàn thành quy trình mở tài khoản tự động và giao dịch được ngay trong ngày.

Giải pháp eKYC của SSI ứng dụng công nghệ hiện đại, kết hợp OCR (nhận dạng ký tự quang học); eKYC với nhận diện khuôn mặt (Face Matching); Phát hiện người thật (Liveness detection) giúp nhận diện, đối chiếu thông tin, hình ảnh, đảm bảo độ chính xác, giúp thay thế hoàn toàn việc gặp mặt trực tiếp. Đồng thời, xác thực kép với dữ liệu từ hệ thống ngân hàng giúp định danh và chuẩn hoá dữ liệu thông tin khách hàng, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối theo đúng quy trình xác minh danh tính KYC truyền thống.

Theo đánh giá của SSI, giải pháp eKYC cho công ty chứng khoán giúp họ dễ dàng tiếp cận đến đối tượng khách hàng cá nhân trẻ – những người có kiến thức và ý thức đầu tư từ rất sớm một cách dễ dàng hơn.

Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam

Từ đầu tháng 10/2023, Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam ra mắt tính năng mở tài khoản trực tuyến eKYC, xác thực và định danh 100% online qua website và ứng dụng điện thoại My Asset.

Thao tác để mở tài khoản trực tuyến rất đơn giản, khách hàng chỉ cần điền các thông tin cá nhân, lựa chọn dịch vụ và định danh điện tử qua hệ thống eKYC. Hệ thống đăng ký với giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác trên mọi thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng. Chỉ cần chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân và thiết bị kết nối Internet, trang bị camera để chụp ảnh là có thể hoàn tất thủ tục trong vòng chưa đầy 5 phút. Từ đó, khách hàng đã sở hữu tài khoản, thông tin đăng nhập hệ thống giao dịch trực tuyến và có thể nộp tiền để mua bán chứng khoán ngay trong ngày.

Ngoài ra, Chứng khoán Mirae Asset vẫn đang tiếp tục tăng tốc trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, hạ tầng công nghệ thông tin cũng như đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng cũng như bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của thị trường.

Công ty chứng khoán MBS

Sau các công ty Chứng khoán SSI, VNDirect, Mirae Asset, công ty chứng khoán MBS cũng đã áp dụng eKYC triển khai tính năng mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, ứng dụng công nghệ eKYC trên App MBBank.

Với công nghệ eKYC (định danh khách hàng điện tử), việc mở tài khoản chứng khoán tại MBS hiện nay đã trở nên vô cùng đơn giản và tiện lợi. Chỉ mất vài phút với vài thao tác trên điện thoại thông minh, khách hàng đã hoàn thành việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán.

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng hiện nay, yêu cầu cao về sự thuận tiện. MBS đã triển khai giải pháp eKYC có thể giúp người dùng mở tài khoản mọi lúc mọi nơi, gia nhập thị trường chứng khoán nhanh hơn, tiện lợi hơn, đặc biệt là khách hàng trẻ, yêu thích công nghệ, tự giao dịch và sử dụng điện thoại thông minh thường xuyên.

Công ty Chứng khoán VPS

Ngày 26/10/2023, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) sẽ chính thức đưa tính năng mở tài khoản eKYC – định danh khách hàng trực tuyến lên ứng dụng di động SmartOne – nền tảng quản lý tài chính toàn diện do VPS phát triển.

Dịch vụ mới này sẽ loại bỏ những rào cản địa lý, thời gian, giúp khách hàng mở tài khoản 100% online một cách nhanh chóng và bảo mật. Tính năng mở tài khoản eKYC của VPS sẽ được thực hiện trên ứng dụng di động: “VPS SmartOne” ở cả hai hệ điều hành iOS (từ 10.0 trở lên) và Android (từ 6.0 trở lên).

Đặc biệt, eKYC mà VPS phát triển ứng dụng công nghệ AI để phát hiện giấy tờ thật, giả và chống làm giả ảnh chân dung, tăng tính an toàn và chính xác. Cùng với đó, phương thức này còn sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ và xác minh dữ liệu, đảm bảo tính bảo mật cao. Đồng thời bằng việc tích hợp hệ thống nhận dạng sinh trắc học (Biometric Recognition System) với độ chính xác cao, eKYC giúp cho việc mở tài khoản dễ dàng, thuận tiện. Việc áp dụng công nghệ mới của VPS hướng tới việc mang lại những trải nghiệm liền mạch và thuận lợi cho Quý khách hàng.

Một số thách thức đối với các công ty chứng khoán đã triển khai eKYC

Do eKYC mới được đưa vào triển khai tại các công ty chứng khoán dạo gần đây, vì thế họ cần phải theo dõi sát sao để khắc phục những vấn đề phát sinh để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Chẳng hạn như các sản phẩm, dịch vụ trên tài khoản eKYC còn chưa phong phú bằng tài khoản truyền thống, mà chủ yếu tập trung vào các dịch vụ mở tài khoản mới nên giao dịch qua kênh này chưa cao.

Những điểm cần lưu ý trước khi quyết định triển khai giải pháp eKYC: Xây dựng bản mô tả quy trình eKYC ứng với chính doanh nghiệp của bạn càng chi tiết càng tốt:

Việc này sẽ giúp bạn định hướng được kết quả đạt được và tìm kiếm được các đối tác lập trình, các đơn vị cung cấp công nghệ tích hợp hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và rủi ro.

Lựa chọn, đánh giá các công nghệ tích hợp từ bên thứ 3 cùng với chuyên gia:

Giải pháp eKYC Việt Nam bắt buộc phải được tích hợp công nghệ OCR, Liveness Detection, Face Matching…từ nhiều nhà cung cấp, chính vì thế bạn cần một chuyên gia về giải pháp đã từng triển khai tích hợp để tư vấn, đánh giá xem hệ thống hiện tại của bạn có phù hợp để tích hợp các công nghệ mới vào hay không? Nếu có, thì hệ thống sẽ nên được thiết kế như thế nào. Nếu như chưa từng có kinh nghiệm, chắc chắn đội ngũ in-house của bạn sẽ phải “gặp những bài học đắng cay”.

Xây dựng team chuyên biệt cho việc phát triển giải pháp eKYC:

Với kinh nghiệm triển khai giải pháp eKYC cho nhiều đơn vị tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán. Innotech khuyên bạn nên xây dựng một đội ngũ chuyên biệt cho dự án chịu trách nhiệm sau:

Xây dựng kịch bản eKYC, mô tả yêu cầu chi tiết đối với quy trình eKYC

Đánh giá và thiết kế lại hệ thống hạ tầng hiện tại

Thiết kế UX/UI

Lập trình

Testing

Quản lý dự án

Đơn vị cung cấp giải pháp eKYC cho công ty chứng khoán:

Với kinh nghiệm tư vấn và triển khai giải pháp eKYC cho nhiều đơn vị ngân hàng, tài chính, chứng khoán. Innotech Việt Nam có thể đồng hành cùng bạn phát triển giải pháp eKYC phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm Demo: [email protected]

Fintech Việt Nam là cổng thông tin cập nhật về công nghệ liên trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam và các xu hướng fintech trên thế giới.

Giá Của Giải Pháp Ekyc Cho Các Công Ty Chứng Khoán

Theo sau xu hướng số hóa của Ngân hàng, khi NHNN đã cho phép khoảng 10 ngân hàng thương mại cổ phần được thí điểm áp dụng định danh điện tử (eKYC) trong hoạt động. Thì lĩnh vực tiếp theo đang tiến hành thử nghiệm phương thức này đó chính là ngành chứng khoán. Theo đó khách hàng có thể hoàn tất mở tài khoản giao dịch trên môi trường số nhờ vào công nghệ eKYC.

Giải pháp này giúp thay đổi quy trình truyền thống, nhà đầu tư phải thực hiện tại quầy hoặc trực tuyến nhưng vẫn phải đến sàn giai dịch xác thực chữ ký, gửi bản công chứng chữ ký hoặc gặp trực tiếp nhân viên để có thể tiếp cận dịch vụ, sản phẩm… Nhờ vào công nghệ định danh khách hàng điện tử, người dùng có thể hoàn tất mở tài khoản giao dịch hoàn toàn trên môi trường số và đảm bảo pháp lý qua hợp đồng điện tử.

Giải pháp eKYC được chuyên gia đánh giá tiềm năng rất lớn từ việc mở rộng tệp khách hàng cá nhân, đặc biệt là lớp nhà đầu tư trẻ. Ngoài ra, việc triển khai eKYC là bước quan trọng trên lộ trình số hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ nhằm sẵn sàng phục vụ khách hàng cá nhân với quy mô lớn hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí triển khai giải pháp eKYC cho công ty chứng khoán

Với những lợi ích và cơ hội mà giải pháp eKYC mang lại cho thị trường chứng khoán, thì giá của giải pháp eKYC cho các công ty chứng khoán là một yếu tố mà các nhà quản lý đang xem xét quyết định có tiến hành triển khai giải pháp này hay không.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp định danh điện tử eKYC nhưng đâu là nhà cung cấp với chất lượng uy tín, an toàn và chi phí cạnh tranh để hợp tác là một câu hỏi mà nhiều người vẫn đang đi tìm câu trả lời.

Sau một thời gian Innotech Việt Nam đã tư vấn và triển khai cho ngân hàng, công ty chứng khoán và tài chính, chúng tôi đã rút ra được các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí triển khai eKYC mà doanh nghiệp nên xem xét như sau:

1. Lựa chọn platform ứng dụng eKYC

Việc lựa chọn platform nào để triển khai giải pháp eKYC cũng rất quan trọng trước khi quyết định chọn đầu tư cho giải pháp này. Bởi mỗi platform đều có ưu điểm riêng của mình và tùy thuộc vào lượng người dùng chủ yếu trên nền tảng nào và mục tiêu của doanh nghiệp trong tương lai để chọn phát triển Platform Web App hay Mobile App.

Và trong một số ngành đặc trưng ví dụ như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ, du lịch, v.v… thì Web app đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại traffic và đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra, với Web App chi phí thiết lập thường thấp, dễ bảo trì, thực hiện nhanh, quản lý nội dung, SEO hay url đều dễ dàng.

Còn đối với Mobile app thì tốn kém chi phí, thời gian phát triển ứng dụng và bảo trì hơn. Muốn sử dụng tốt ứng dụng, cần cập nhật thường xuyên các phiên bản mới của app. Tuy nhiên với Mobile App, bạn sẽ có nhiều người dùng trung thành hơn. Bởi vì, người dùng có xu hướng dành nhiều thời gian cho Mobile App hơn là Web App ngay sau khi họ cài đặt ứng dụng.

Tuy nhiên, công ty chứng khoán cũng có thể xem xét phát triển cả 2 loại platform này nếu nó có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhưng chi phí đầu tư cho cả 2 platform cũng sẽ lớn hơn nhiều nếu bạn chỉ đầu tư giải pháp eKYC cho 1 platform.

2. Chọn hình thức triển khai: cloud-based hay on-premise

Việc chọn triển khai giải pháp ekyc dạng on-premise hay cloud cũng là vấn đề ảnh hưởng đến chi phí đầu tư rất lớn. Bởi mỗi hình thức triển khai đều có chi phí và những ưu nhược điểm khác nhau. Tuỳ vào chiến lược kinh doanh mà bạn có thể đánh giá để có thể lựa chọn hình thức phù hợp.

o Chi phí xây dựng thấp hơn

o Đảm bảo được tính bảo mật cao, doanh nghiệp không cần phải quan tâm đến xây dựng hệ thống lưu trữ.

o Thời gian triển khai nhanh

o Thích hợp cho những hệ thống đơn giản.

o Chi phí xây dựng cao hơn, đặc biệt phải đầu tư cho cơ sở hạ tầng.

o Tính bảo mật thông tin và sở hữu dữ liệu người dùng cao, thường thích hợp cho các tổ chức ngân hàng, tín dụng, cho vay.

o Thời gian triển khai phụ thuộc vào độ đáp ứng của hạ tầng hiện tại.

o Thích hợp cho các hệ thống phức tạp, dễ kiểm soát được thông tin và khắc phục.

Riêng đối với các công ty chứng khoán, Innotech Việt Nam đề xuất nên triển khai giải pháp eKYC cloud-based, bởi đây một lựa chọn khá phù hợp đối với các công ty có quy mô chưa lớn có ngân sách giới hạn nhưng cần theo kịp thị trường để cạnh tranh.

3. Lựa chọn công nghệ eKYC nào?

Điều quan trọng nhất để giải pháp eKYC có thể hoạt động trơn tru và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng chính là nhờ vào các công nghệ như OCR (nhận dạng ký tự quang học); eKYC với nhận diện khuôn mặt (Face Matching); Phát hiện người thật (Liveness detection) giúp nhận diện, đối chiếu thông tin, hình ảnh, đảm bảo độ chính xác, giúp thay thế hoàn toàn việc gặp mặt trực tiếp và e-signature (chữ ký điện tử) có hoạt động tốt hay không.

Tùy vào đối tác cung cấp cung cấp công nghệ eKYC, họ có cách tính chi phí khác nhau. Một vài nhà cung cấp, họ sẽ tính chi phí cho từng mỗi request như OCR, Liveness detection, Face matching,….tùy thuộc vào transaction hằng tháng của mình, mà công ty chứng khoán có thể lựa chọn gói phù hợp khi bạn triển khai giải pháp này.

Ngoài ra, một vài nhà cung cấp có thể cung cấp những công nghệ này dưới chi phí cố định và điều bạn cần làm là tìm một nhà tích hợp để tư vấn và đánh giá xem nên áp dụng công nghệ này vào hệ thống hiện tại của bạn như thế nào.

4. Lựa chọn, đánh giá nhà tích hợp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là đối tác tích hợp công nghệ eKYC từ bên thứ 3. Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí triển khai giải pháp eKYC cho công ty chứng khoán. Vì vậy, bạn nên dành thời gian đánh giá nhà tích hợp của mình, nên lựa chọn đối tác của mình đã từng thực hiện những dự án tương tự của doanh nghiệp bạn. Vì họ có thể giúp bạn xây dựng bản mô tả quy trình eKYC cụ thể, giúp bạn định hướng được kết quả đạt được và tìm kiếm được các đối tác lập trình hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và rủi ro. Nếu như chưa từng có kinh nghiệm, chắc chắn đội ngũ in-house của bạn sẽ phải “gặp những bài học đắng cay” và lãng phí cả ngân sách của mình.

Với kinh nghiệm tư vấn và triển khai giải pháp eKYC cho nhiều đơn vị như ngân hàng, tài chính, chứng khoán. Innotech Việt Nam có thể đồng hành cùng bạn phát triển giải pháp eKYC phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Giải pháp eKYC ngân hàng do Innotech Việt Nam phát triển

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm Demo: [email protected]

Công Ty Cung Cấp Giải Pháp Ekyc Toàn Diện Ở Việt Nam

Tại Việt Nam, số lượng các công ty software rất nhiều và ngày đang có xu hướng càng tăng. Tuy nhiên, nếu kể đến các nhà cung cấp các giải pháp eKYC cho ngân hàng thì hiện tại chỉ có một số công ty có thể triển khai tốt.

Giải pháp eKYC mang lại gì cho ngành ngân hàng?

Công nghệ đã thực sự bùng nổ trong ngành ngân hàng, nhờ vào đó nó cũng mang lại vô vàn lợi ích trong lĩnh vực này. Chúng ta có thể dễ dàng thấy sự kết hợp của công nghệ đã mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng cũng như tiết kiệm chi phí hoạt động cho ngân hàng rất hiệu quả.

Đối với các ngân hàng truyền thống, khi khách hàng cần đăng ký thẻ hoặc đăng ký dịch vụ, khách hàng phải trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng và cung cấp tài liệu chứng minh của mình. Khi đó, khách hàng sẽ đăng kí dịch vụ trên giấy và ngân hàng sẽ sử dụng thông tin đó để cập nhật lên hệ thống, đồng thời họ sẽ đối chiếu hình ảnh trên thông tin mà khách hàng cung cấp với khách hàng thực tế để chắc chắn rằng khách hàng đúng là người muốn đăng kí. Quá trình xử lý và xác minh như vậy sẽ mất khá nhiều thời gian cho khách hàng cũng như các nhà cung cấp dịch vụ. Đôi khi, trong quá trình nhập liệu hoặc đối chiếu hình ảnh cũng có thể xảy ra sai sót, gây rắc rối cho quá trình sử dụng của khách hàng về sau.

Với các quy đình eKYC được ứng dụng vào lĩnh vực này, khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng, mở thẻ thành viên hoặc đăng ký dịch vụ chỉ cần thông qua trực tuyến hoặc chỉ với một chiếc smartphone.

Tuy nhiên, eKYC Việt Nam vẫn chưa ứng dụng rộng rãi và nhà nước cũng đang trên đường tìm kiếm qui trình để xây dựng pháp lý hoàn chỉnh và có thể ứng dụng nó càng nhanh càng tốt vào các hệ thống ngân hàng hiện tại.

Ứng dụng công nghệ OCR trong ngành ngân hàng tại Việt Nam

Công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) ra đời từ những năm 90 và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trên thế giới. Ngân hàng là một trong những lĩnh vực lớn nhất mà OCR kết hợp các công nghệ tự động hóa hiện nay. Sử dụng công nghệ OCR trong các ngân hàng đã tạo ra một cuộc cách mạng về số hóa tài liệu diễn ra ở tốc độ cao và quy mô lớn, giúp giảm tải cho một lượng lớn công việc hành chính cho nhân viên của mình.

Ứng dụng quy trình ORC tại các ngân hàng Việt Nam:

Ngày nay, mọi người đều quá bận rộn để đến ngân hàng để giải quyết nhu cầu cũng như những vấn đề phát sinh. Nhờ ứng dụng giải pháp eKYC mà từ đây khách hàng có thể mở thẻ tài khoản hoặc đăng kí dịch vụ một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua trực tuyến ở bất cứ đâu vào bất kì thời điểm nào.

Sau khi khách hàng tải ứng dụng của ngân hàng, khách hàng sẽ thực hiện những bước sau:

Bước 1 : Đầu tiên, khách hàng được yêu cầu để nhập thông tin của mình và chọn tài liệu để xác thực danh tính của mình. Khi đó khách hàng sẽ phải chụp ảnh tài liệu xác thực của mình như CMND, Passport, Bằng lái xe,… Sau đó, khách hàng chỉ cần chọn và đưa nó lên hệ thống.

Bước 2 : Tiếp theo, khách hàng được yêu cầu chụp ảnh selfie và công nghệ sẽ so sánh hình ảnh của khách hàng trên tài liệu mà khách hàng đã cung cấp.

Bước 3 : Sau khi xác thực thành công, dựa trên công nghệ OCR dữ liệu trên tài liệu mà đã khách hàng đã cung cấp sẽ tự động điền vào tất cả các trường thông tin cần thiết. Cuối cùng, khách hàng đã đăng ký trực tuyến thành công và trở thành một khách hàng mới.

Quy trình eKYC của Innotech Việt Nam

Innotech Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp phần mềm cho các công ty trên toàn cầu. Innotech Việt Nam tập trung phát triển các nền tảng và giải pháp giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, nâng cao khả năng cạnh tranh, dành nhiều thời gian để tập trung phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Innotech Việt Nam tự tin là nhà phát triển giải pháp eKYC dẫn đần tại Việt Nam cho ngành ngân hàng. Ngoài ứng dụng công nghệ OCR, ITV tiếp tục ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến và mở rộng để cung cấp nhiều giải pháp hơn cho các ngân hàng như những dịch vụ yêu cầu xác minh khắt khe hơn hoặc độ chính xác cao hơn.

Quy trình eKYC tại Innotech:

Mở rộng từ ứng dụng quy trình OCR, ITV tiếp tụ phát triển giải pháp eKYC mà dành cho ngân hàng ứng dụng vào nhiều dịch vụ hơn nữa. Với mong muốn hỗ trợ ngân hàng xác minh danh tính khách hàng nhanh hơn và chuẩn xác hơn.

Xử lý hình ảnh : Ngoài việc kiểm tra hình ảnh trên tài liệu so với ảnh selfie khách hàng cung cấp. ITV tiếp tục ứng dụng những công nghệ tiên tiến như Face detection, Liveness detection,.. có thể phát hiện sự sống, đảm bảo độ chính xác cao khi đăng ký dịch vụ của người tham gia.

Xử lý ký tự : Dựa trên công nghệ OCR sẽ trích xuất thông tin khách hàng và điền vào mẫu thông tin đăng ký một cách chính xác.

Từ đó, ngân hàng có thể dễ dàng xác minh danh tính khách hàng một cách nhanh hơn và chính xác hơn, giúp cho trải nghiệm của khách hàng về dịch vụ tốt hơn. Ngoài ra, ứng dụng giải pháp eKYC vào quá trình onboarding còn giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí hoạt động, giảm áp lực công việc cho nhân viên cũng như hạn chế sai sót do con người gây ra.

Innotech Việt Nam là nhà cung cấp giải pháp eKYC trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Gíup quá trình hỗ trợ xác thực thông tin khách hàng nhanh chóng và an toàn thông qua kết hợp công nghệ OCR và Face detection.

Ngoài ra, Innotech Vietnam Đội ngũ lập trình viên đã có kinh nghiệm lập trình cho các tổ chức ngân hàng và công ty Fintech như ACB, Tyme Digital Bank, Manulife, Unifimoney, Commonwealth Bank, v.v…

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Fintech Outsourcing để cung cấp giải pháp cho công ty của bạn. Liên hệ với các chuyên gia tại Innotech Vietnam để được giải đáp mọi thắc mắc về Fintech software Outsourcing!

Email: [email protected]

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Ty Tnhh Giải Pháp E2E trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!