Xu Hướng 6/2023 # Cloud Pc (Vdi) Là Gì? Cloud Pc Gồm Những Thành Phần Nào? # Top 11 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cloud Pc (Vdi) Là Gì? Cloud Pc Gồm Những Thành Phần Nào? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cloud Pc (Vdi) Là Gì? Cloud Pc Gồm Những Thành Phần Nào? được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cloud PC là giải pháp máy tính ảo được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu máy tính người dùng tại trung tâm dữ liệu, được trang bị nhiều lớp bảo mật.

1. Cloud PC (VDI) là gì? Cloud PC (VDI – Virtual Desktop Infrastructure)

 là giải pháp về 

ảo hóa

 hạ tầng máy tính, tất cả các máy tính trong hệ thống 

VDI

 của công ty đều là máy ảo (

VM – Virtual Machine

).

Để sử dụng được máy ảo này, người dùng cần một thiết bị có thể truy cập vào gọi là thiết bị đầu cuối (client). Client truy cập và kết nối với máy chủ thông qua giao thức hiển thị từ xa (Desktop Display Protocol), sử dụng mạng LAN, WAN, 3G.

Máy ảo trong giải pháp Cloud PC có thể là một máy trạm (workstation), máy tính cá nhân (PC) với hệ điều hành và phần cứng được cấu hình như một máy thật, với mục đích sử dụng khác nhau.

Cấu hình máy ảo có thể tùy biến, nâng cấp dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều công sức, chi phí, thời gian mua sắm, lắp ráp và có thể cấp phát cho máy ảo ngay tức thời.

Với cơ sở hạ tầng mạng phát triển ngày càng mạnh, giới hạn về tốc độ truy cập ngày càng rút ngắn, người dùng có thể truy cập máy ảo mọi lúc mọi nơi trong khi dữ liệu của hệ thống thì tập trung một chỗ.

Giải pháp Cloud PC giúp cho nhân viên có thể làm việc linh hoạt hơn và năng suất công việc cao hơn, chủ doanh nghiệp thì dễ dàng quản lý và kiểm soát được hệ thống cơ sở dữ liệu của mình.  

2. Cloud PC gồm những thành phần nào?

Hệ thống máy chủ

-Máy chủ của giải pháp VDI tập trung vào sức mạnh xử lý tính toán và đồ họa, vì vậy cần đòi hỏi cao về các thành phần như CPU, RAM, HDD, VGA.

Hiện nay, giải pháp về phần cứng cho VDI phải kể đến các tên tuổi lớn trong lĩnh vực máy chủ, đồ họa như Supermicro, NVIDIA, HP, IBM, DELL, IBM.

Hệ thống lưu trữ

Việc lưu trữ tập trung cho các máy trạm ảo hóa đòi hỏi cần phải có hệ thống lưu trữ ổn định và an toàn. Hệ thống lưu trữ trong giải pháp VDI gọi là VSAN, VSAN mang đến sự đơn giản hóa, linh hoạt trong việc chia sẻ các phần vùng của hệ thống, giúp cho hệ thống VDI hoạt động ổn định, vững bền và tăng cường tính sẵn sàng cho việc mở rộng dung lượng lưu trữ.

Hệ thống phần mềm

Để quản lý, triển khai, cấp phát, thu hồi các máy trạm và thực thi các chính sách trong quá trình sử dụng của người dùng, đòi hỏi cần phải có hệ thống phần mềm chuyên dùng cho giải pháp ảo hóa. Các nhà cung cấp phần mềm cho giải pháp VDI lớn hiện nay là: VMWare, Microsoft, Citrix, Oracle,…

Mỗi hãng đều có mỗi thế mạnh riêng, tuy nhiên thông thường sẽ gồm có những tính năng như:

– Xác thực người dùng

– Quản lý, cấp phát các máy trạm ảo hóa một cách nhanh chóng

– Chia sẻ nhóm các máy trạm cho một nhóm người dùng

– Thu hồi các máy trạm đã cấp.

Việc lựa chọn nền tảng phần mềm nào cho giải pháp VDI tùy thuộc và khả năng sử dụng của người quản trị. Bên cạnh đó, vấn đề bản quyền cũng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn phần mềm ảo hóa.

Thiết bị đầu cuối

Client có thể là một PC, laptop, smartphone, tablet hoặc một thiết bị client chuyên dụng cho giải pháp VDI (thin client, thin client compact, zero client,…).

Thiết bị đầu cuối (client) là các thiết bị được cài đặt phần mềm ảo hóa chuyên dụng để truy cập và hiển thị màn hình của các máy trạm ảo đã được cấp phát.

Chức năng chính là hiển thị màn hình và tương tác thông qua mouse, keyboard, nên yêu cầu về cấu hình của client thường không cao, giúp giảm được chi phí triển khai sau này.

Bên cạnh thiết bị chuyên dụng cho giải pháp ảo hóa là Thin Client, Zero Client thì người dùng cũng có thể truy cập vào máy ảo bằng PC, laptop, smartphone, tablet.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud PC (VDI) và các dịch vụ Cloud khác, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Usb Bluetooth Cho Pc Là Gì? Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Có khá nhiều người đã nghe tới thiết bị USB bluetooth cho PC nhưng thực chất lại không hiểu nó là gì và cách dùng ra sao. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đầy đủ thông tin về USB bluetooth cho PC.

1. USB bluetooth cho PC là gì?

USB phát bluetooth cho PC là một thiết bị có ngoại hình giống với chiếc USB bạn vẫn thường sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, thiết bị này được tích hợp thêm một chức năng nữa, đó chính là bluetooth. Vì vậy, khi sử dụng thiết bị này các bạn có thể biến những thiết bị không có bluetooth như máy tính PC, loa, tivi,… trở thành thiết bị nhận dữ liệu từ các thiết bị có tích hợp tính năng kết nối Bluetooth như điện thoại, máy tính bảng hay laptop.

Khi sử dụng thiết bị phát bluetooth cho PC này các bạn có thể dễ dàng gửi các tín hiệu hình ảnh hay âm thanh một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần phải có sự hỗ trợ của những chiếc dây cáp loằng ngoằng ngay cả khi khoảng cách giữa các thiết bị khá xa nhau.

2. Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth cho PC, laptop

Nếu các bạn muốn sử dụng USB phát bluetooth cho PC, laptop thì có thể thực hiện tuần tự theo các bước sau:

– Bước 1: 

Lấy USB bluetooth 4.0 cắm vào cổng USB trên máy tính như cách các bạn cắm USB chứa dữ liệu vậy. Chờ một vài giây để máy tính tự động phát hiện và cài đặt driver cần thiết.

Tín hiệu bluetooth có ưu điểm hơn tính hiệu hồng ngoại IR ở điểm nó có thể truyền xuyên qua các chướng ngại vật dễ dàng hơn. Do đó, dù có vật chắn giữa các thiết bị cũng không gây ra ảnh hưởng tới khả năng kết nối.

Khi driver đang được cài đặt và bluetooth đã kết nối thành công với máy tính thì chương trình sẽ thông báo cho bạn. Các bạn có thể kiểm tra tại thanh tác vụ. Nếu thấy có biểu tượng Bluetooth xuất hiện chứng tỏ kết nối bluetooth đã thành công.

– Bước 2: 

– Bước 3: 

– Bước 4: 

Lưu ý: 

– Trong quá trình các bạn sử dụng USB bluetooth cho PC, máy tính nếu hệ thống yêu cầu nhập số PIN hoặc mật mã để kết nối thiết bị nhưng các bạn lại không biết thì có thể nhập thử 0000

– Khi sử dụng USB phát bluetooth cho PC, laptop chỉ cần kết nối một lần, sau đó nếu bộ thu/phát tín hiệu được cắm vào máy tính, thiết bị thuộc phạm vi kết nối sẽ tự động thiết lập

3. Thiết bị USB Bluetooth cho PC nào tốt?

Một trong các thiết bị USB bluetooth cho PC đang được rất nhiều người lựa chọn mua chính là thiết bị kết nối Bluetooth Orico 4.0 qua USB BTA-403. Với thiết bị này các bạn có thể kết nối bluetooth trên laptop, PC với điện thoại, tablet, loa, chuột, bàn phím bluetooth,…

Khả năng tương thích của thiết bị này khá cao, có thể tương thích với các chuẩn bluetooth cũ như 2.0, 2.1, 3.0 và hỗ trợ các hệ điều hành Window 10/8/7/XP/Vista.

Một trong các ưu điểm của thiết bị này đó là kiểu dáng nhỏ gọn, dễ mang theo để sử dụng bất cứ khi nào. Hiện nay sản phẩm này đang được bán với mức giá là 99.000 đồng.

4. Một số điều cần biết về USB bluetooth cho PC, laptop

– Sau khi đã kết nối USB bluetooth thành công rồi các bạn cũng có thể sử dụng laptop, PC để xem các tập tin từ xa trên thiết bị bluetooth

– Các bạn có thể thực hiện các hoạt động như gửi, nhận tập tin có thể là video, hình ảnh, file âm thanh,… giữa các thiết bị được bật bluetooth với máy tính. Để gửi tập tin các bạn nhấp vào biểu tượng bluetooth trong thanh tác vụ rồi bấm chọn Send File hoặc Receive File là được

– Phạm vi hoạt động của USB bluetooth cho PC không xa và không dây nên khi sử dụng các bạn không di chuyển thiết bị quá xa khỏi USB Bluetooth để tránh làm gián đoạn, thậm chí là mất hẳn kết nối

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về USB bluetooth cho PC cũng như cách sử dụng của thiết bị này như thế nào. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng USB bluetooth cho tivi để đa dạng kết nối, giúp việc truyền tải tín hiệu trở nên dễ dàng, đơn giản hơn. 

Vdi Là Gì? Doanh Nghiệp Nào Cần Triển Khai Vdi

Để sử dụng được máy ảo này, người dùng cần một thiết bị có thể truy cập vào gọi là thiết bị đầu cuối ( client). Client truy cập và kết nối với máy chủ thông qua giao thức hiển thị từ xa (Desktop Display Protocol), sử dụng mạng LAN, WAN, 3G.

Máy ảo trong giải pháp có thể là một máy trạm ( workstation), máy tính cá nhân (PC) với hệ điều hành và phần cứng được cấu hình như một máy thật, với mục đích sử dụng khác nhau.

Cấu hình máy ảo có thể tùy biến, nâng cấp dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều công sức, chi phí, thời gian mua sắm, lắp ráp và có thể cấp phát cho máy ảo ngay tức thời.

Với cơ sở hạ tầng mạng phát triển ngày càng mạnh, giới hạn về tốc độ truy cập ngày càng rút ngắn, người dùng có thể truy cập máy ảo mọi lúc mọi nơi trong khi dữ liệu của hệ thống thì tập trung một chỗ.

Giải pháp VDI giúp cho nhân viên có thể làm việc linh hoạt hơn và năng suất công việc cao hơn, chủ doanh nghiệp thì dễ dàng quản lý và kiểm soát được hệ thống cơ sở dữ liệu của mình.

Hiện nay, giải pháp về phần cứng cho VDI phải kể đến các tên tuổi lớn trong lĩnh vực máy chủ, đồ họa như Supermicro, NVIDIA, HP, IBM, DELL, IBM.

Việc lưu trữ tập trung cho các máy trạm ảo hóa đòi hỏi cần phải có hệ thống lưu trữ ổn định và an toàn. Hệ thống lưu trữ trong giải pháp VDI gọi là VSAN, VSAN mang đến sự đơn giản hóa, linh hoạt trong việc chia sẻ các phần vùng của hệ thống, giúp cho hệ thống VDI hoạt động ổn định, vững bền và tăng cường tính sẵn sàng cho việc mở rộng dung lượng lưu trữ.

Để quản lý, triển khai, cấp phát, thu hồi các máy trạm và thực thi các chính sách trong quá trình sử dụng của người dùng, đòi hỏi cần phải có hệ thống phần mềm chuyên dùng cho giải pháp ảo hóa. Các nhà cung cấp phần mềm cho giải pháp VDI lớn hiện nay là: VMWare, Microsoft, Citrix, Oracle…

Mỗi hãng đều có mỗi thế mạnh riêng, tuy nhiên thông thường sẽ gồm có những tính năng như:

– Xác thực người dùng

– Quản lý, cấp phát các máy trạm ảo hóa một cách nhanh chóng

– Chia sẻ nhóm các máy trạm cho một nhóm người dùng

– Thu hồi các máy trạm đã cấp.

Việc lựa chọn nền tảng phần mềm nào cho giải pháp VDI tùy thuộc và khả năng sử dụng của người quản trị. Bên cạnh đó, vấn đề bản quyền cũng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn phần mềm ảo hóa.

Client có thể là một PC, laptop, smartphone, tablet hoặc một thiết bị client chuyên dụng cho giải pháp VDI (thin client, thin client compact, zero client…).

Thiết bị đầu cuối (client) là các thiết bị được cài đặt phần mềm ảo hóa chuyên dụng để truy cập và hiển thị màn hình của các máy trạm ảo đã được cấp phát.

Chức năng chính là hiển thị màn hình và tương tác thông qua mouse, keyboard, nên yêu cầu về cấu hình của client thường không cao, giúp giảm được chi phí triển khai sau này.

Bên cạnh thiết bị chuyên dụng cho giải pháp ảo hóa là Thin Client, Zero Client thì người dùng cũng có thể truy cập vào máy ảo bằng PC, laptop, smartphone, tablet.

Bảo mật, ổn định và quản lý tập trung:

– Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ tập trung tại hệ thống lưu trữ, đảm bảo độ bảo mật và sẵn sàng cao.

– Người dùng có thể truy cập máy ảo mọi lúc mọi nơi nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật với cơ chế xác thực của hệ thống.

– Chính sách bảo mật và backup dữ liệu tập trung từ đội ngũ quản trị hệ thống trung tâm.

– Cho phép triển khai giải pháp phòng chống virus tập trung tại hệ thống máy chủ trung tâm.

– Tận dụng được lợi điểm từ hạ tầng mạng và máy chủ về độ bảo mật, sẵn sàng, dự phòng.

– Tận dụng các tính năng hạ tầng ảo hóa cho phép duy trì độ sẵn sàng 24/7 và không có downtime dịch vụ khi cần bảo dưỡng, nâng cấp.

– Hệ thống máy trạm ảo có thể được cấp phát một cách nhanh chóng, mềm dẻo về mặt tài nguyên (compute, networking, security) theo nhu cầu thực tế.

– Hỗ trợ nhiều mô hình triển khai dịch vụ và bảo mật theo yêu cầu cảu bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

– Tương tác với máy trạm từ bất kỳ vị trí nào, thông qua nhiều loại thiết bị đầu cuối.

Mở rộng vòng đời thiết bị, giảm thiểu chi phí

– Hạ tầng trung tâm có thể mở rộng, co dãn, thay thế liên tục theo nhu cầu thực tế giúp tối ưu chi phí đầu tư ban đầu.

– Tận dụng các ưu điểm của nền tảng ảo hóa đám mây giúp tối ưu hiệu suất của toàn hệ thống, tận dụng triệt để năng lực hệ thống giúp giảm lãng phí.

– Vòng đời thiết bị đầu cuối có thể được tăng lên (hệ máy PC truyền thống khoảng 3 – 4 năm) trong khi vòng đời của các thiết bị đầu cuối chuyển dụng (zero/thin client) có thể lâu hơn khoảng 4 – 6 năm do phần cứng không thay đổi nhiều.

– Trong các môi trường làm việc theo ca, có thể tận dụng tôis đa năng lực hệ thống 24/7.

– Tiết kiệm chi phí bản quyền phần mềm.

– Quản trị tập trung, dễ dàng vận hành khai thác, xử lý sự cố. Chỉ với web browser quản trị viên đã có thể quản lý toàn bộ hệ thống, khả năng troubleshot từ xa lên tới 95%.

– Mềm dẻo mở rộng, nâng cấp hệ thống máy trạm ảo theo yêu cầu.

– Chia sẻ tài nguyên dựa trên cơ chế cấp phát khi cần.

– Độ dự phòng, sẵn sàng cao.

– Giảm chi phí đầu tư thiết bị ban đầu : giảm số lượng server vật lý, client sử dụng Thin/Zero Client với chi thấp nhiều lần so với PC thông thường.

– Giảm chi quản lý – với 1 IT sẽ quản lý trung bình 100 máy vật lý, nhưng với VDI 1 IT có khả năng qản lý lên tới 500 máy ảo, giảm chi phí thuê IT và chi phí bảo trì hàng năm hệ thống.

– Giảm chi phí điện năng tiêu thụ – với số lượng server giảm sẽ tiết kiệm điện năng server tiêu thụ và điện năng làm mát hệ thống. Bên cạnh đó, Thin/Zero Client cũng tiêu thụ ít điện năng hơn PC thông thường.

– Tiết kiệm tài nguyên lưu trữ, tránh lãng phí – với Golden/Master Image sẽ tiết kiệm tài nguyên lưu trữ, tận dụng khả năng ảo hóa và cơ chế Thin Provisioning ( xài nhiu lấy nhiu ) giúp tiết kiệm tối đa tài nguyên server.

– Trung tâm hỗ trợ khách hàng, làm việc theo ca: Việc áp dụng hệ thống này sẽ giúp tối ưu hiệu suất hệ thống 24/7, giúp giảm đáng kể chi phí đầu tư ban đầu.

– Nhân lực thuê ngoài: Các công ty mà muốn sử dụng các nguồn lực bên ngoài để phát triển các phần mềm, hệ thống nhưng muốn kiểm soát và giữ kín mã nguồn và dữ liệu thì nên sử dụng VDI để cung cấp các desktop cho những nhà pháp triển phía ngoài, nhà phát triển bên ngoài có thể sử dụng VDI như một PC thông thường nhưng dưới sự kiểm soát của công ty.

– Đào tạo: Áp dụng cho các môi trường giáo dục mang tính nghiên cứu.

– Ngân hàng và tài chính: Gồm có nhiều chi nhánh, văn phòng giao dịch nằm phân tán trên diện rộng nhưng lại yêu cầu cao về bảo mật, quản lý tập trung và đồng bộ hóa hạ tầng cơ sở.

Với xu hướng ảo hóa, cloud như hiện nay thì giải pháp VDI ngày càng trở nên phổ biến và phù hợp nhiều ngành nghề, nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Xóa Icloud Iphone 8 8+. Chức Năng Icloud Có Ảnh Hưởng Gì Không ?

iPhone 8 8 Plus của bạn bị dính iCloud và buộc phải xóa iCloud mới có thể sử dụng được bình thường. Vậy xóa iCloud iPhone 8 8 Plus xong thì sẽ mất luôn chức năng này hay có thể tiếp tục sử dụng được không ?

Là một dạng khóa tương đối phổ biến và người dùng rất thường xuyên gặp phải. Mở khóa iCloud từ lâu đã không còn xa lạ với cộng đồng người dùng iPhone iPad. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến iPhone iPad bị khóa iCloud. Vậy thì liệu bạn đã hiểu rõ bản chất của dịch vụ này hay chưa và liệu chức năng iCloud có bị vô hiệu hóa sau khi xóa iCloud thành công ?

Bản chất của giải pháp mở khóa iCloud iPhone

Những chiếc iPhone bị dính iCloud sẽ được mở khóa hoàn toàn bằng giải pháp phần mềm. Vậy giải pháp phần mềm là gì?

Tức là các trung tâm sẽ sử dụng IMEI trên thiết bị của bạn và gửi lên Server Apple để yêu cầu xác thực và mở khóa. Do đó, điểm lợi đầu tiên của giải pháp này là không can thiệp gì đến máy

Sau khi mất một khoảng thời gian chờ đợi Server xác thực thông tin. Kết quả sẽ được trả về sau 7-10 ngày ( có thể nhanh hoặc chậm hơn ). Ở đây, nếu iPhone của bạn đã Blacklist ( danh sách đen của Apple ) thì 40% sẽ mở khóa thất bại. Còn iPhone Clean thì xác suất thất bại chỉ dao động tầm 10-20%

Một lưu ý khác, đó là mức giá của dịch vụ này là tương đối cao. Với iPhone 8 8 Plus hiện tại Tấn Đào Mobile đã giảm giá dịch vụ xuống khá nhiều chỉ còn khoảng 3-4 triệu đồng. Một mức giá khá tốt cho anh em có thể tham khảo.

Xóa iCloud iPhone 8 8 Plus. Tức là mất luôn chức năng iCloud ?

Xóa iCloud ở đây tức là xóa tài khoản đang được đăng nhập bên trong máy dẫn đến tình trạng khóa máy.. Thường thì các trung tâm sẽ gửi yêu cầu xóa iCloud lên Server Apple và yêu cầu sẽ được chấp nhận hoặc không chấp nhận sau một thời gian tương đối. Tức là vẫn có khả năng xóa không thành công

Trường hợp xóa iCloud thành công thì lúc này tài khoản đó sẽ bị xóa hoàn toàn ra khỏi hệ thống. Đồng thời máy sẽ được mở ra như bình thường. Trong khi đó thì chức năng iCloud trên máy hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì. Các bạn hoàn toàn có thể đăng nhập một tài khoản khác vào sử dụng.

Mặc dù không làm ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng nào trên máy. Tuy nhiên, do xác suất thành công của dịch vụ này thường chỉ khoảng 80% cộng với việc sở hửu một mức giá khá cao. Do đó, các bạn nên hạn chế một cách tối đa trường hợp này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cloud Pc (Vdi) Là Gì? Cloud Pc Gồm Những Thành Phần Nào? trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!