Xu Hướng 2/2023 # Chữa Cong Vẹo Cột Sống Ở Trẻ Em Với 11 Bài Tập + 3 Mẹo Đơn Giản # Top 11 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chữa Cong Vẹo Cột Sống Ở Trẻ Em Với 11 Bài Tập + 3 Mẹo Đơn Giản # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Chữa Cong Vẹo Cột Sống Ở Trẻ Em Với 11 Bài Tập + 3 Mẹo Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cong vẹo cột sống mức nhẹ thường ít gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm, cong vẹo cột sống có thể tiến triển nặng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống sau này.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng đau lưng, hạn chế vận động của hệ thống cơ xương.

Cong vẹo cột sống là gì?

Cong vẹo cột sống là hiện tượng cột sống bị uốn cong quá mức sinh lý bình thường ở đoạn cổ, đoạn ngực hoặc thắt lưng. Khi đoạn cổ bị uốn cong quá mức, đầu sẽ ngả về trước, hai vai chùng xuống và giảm độ cong thắt lưng (tư thế vai so). Nếu đoạn ngực bị uốn cong quá mức về phía sau, lưng tròn, vai thấp, đầu hơi ngả, bụng nhô về phía trước (gọi là tư thế gù). Nếu đoạn thắt lưng bị uốn cong quá mức về phía trước, bụng xệ, phần trên của thân hơi ngả về phía sau (gọi là tư thế ưỡn).

Khi bị vẹo cột sống, nếu đỉnh đường cong hướng về bên phải thì cột sống có hình chữ C ngược, nếu đỉnh đường cong hướng về bên trái thì cột sống có hình chữ C thuận. Nếu cột sống có hai cung uốn cong đối xứng nhau thì nó sẽ có hình chữ S thuận hoặc chữ S ngược (còn gọi là vẹo cột sống bù trừ).

Tác hại nghiêm trọng của cong vẹo cột sống

Theo thống kê, vẹo cột sống chiếm khoảng 1- 4% dân số, thường gặp ở nữ nhiều hơn nam và ảnh hưởng nhiều đến trẻ em từ 10-18 tuổi. Cong cột sống thường gặp ở trẻ em 12-15 tuổi.

Trường hợp bệnh nặng có thể gây rối loạn tư thế, dị dạng thân hình, tác động xấu đến tâm lý của trẻ, hạn chế khả năng hòa nhập cộng đồng; ảnh hưởng đến chức năng của tim, phổi (giảm dung tích sống của phổi); gây biến dạng xương chậu, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của trẻ em nữ khi trưởng thành.

Vận động: Trẻ có thể bị hạn chế cúi lưng, nghiêng người sang bên, đi lại có thể bị lệch người.

Hô hấp: Cong vẹo cột sống nặng có thể làm cho trẻ thở khó khăn hơn bình thường.

Tâm lý: Trẻ, người lớn bị cong vẹo cột sống thường có cảm giác tự ti, xấu hổ, không mạnh dạn tham gia vào các hoạt động như vui chơi, học hành, thể dục thể thao, tìm kiếm việc làm và xây dựng gia đình.

Việc làm: Người lớn bị cong vẹo cột sống có thể gặp khó khăn trong kiếm việc làm do hình thức và chức năng vận động bị hạn chế nên khó được chấp nhận.

Xã hội: Trẻ em và người lớn bị cong vẹo cột sống thường bị bạn bè, người xung quanh chế nhạo.

Tốn kém: Chi phí điều trị cho các bệnh nhân bị cong vẹo cột sống rất tốn kém, đặc biệt là những bệnh nhân cần phải phẫu thuật chỉnh hình.

Nhận biết cong vẹo cột sống?

Trong trường hợp bị vẹo cột sống, có thể nhìn thấy những bất thường như:

Các gai đốt sống không thẳng hàng

Hai vai dốc không đều, bên cao bên thấp

Xương bả vai nhô ra, khoảng cách từ 2 mỏm xương bả vai đến gai đốt sống không bằng nhau

Hai tam giác eo tạo ra giữa cánh tay và thân không đều nhau, bên rộng bên hẹp

Mào chậu bên thấp bên cao

Hai thăn lưng mất cân đối hoặc có ụ lồi do cột sống bị xoáy vặn, xương sườn lồi lên.

Nếu bị gù thì quan sát thấy lưng tròn, vai thấp, bụng nhô, đầu ngả ra phía trước. Nếu bị ưỡn, phần trên của thân hơi ngả về phía sau, bụng xệ xuống.

Nguyên nhân cong vẹo cột sống

Căn nguyên

Vẹo cột sống bẩm sinh có căn nguyên từ sự bất thường trong quá trình phân chia các đốt sống, quá trình hình thành các đốt sống hay kết hợp cả hai trong thời kỳ bào thai.

Dị tật nửa đốt sống là một dạng bất thường trong quá trình hình thành thân đốt sống và là loại vẹo cột sống bẩm sinh thường gặp nhất. Dạng điển hình của dị tật này đốt sống chỉ có một phần thân đốt sống ở phía trước, một nửa cung sau và một cuống đốt sống ở phía sau. Sự bất thường về giải phẫu dẫn đến tình trạng mất cân bằng của cột sống khi trẻ phát triển gây nên vẹo cột sống.

Nếu đốt sống dị tật khu trú ở phía sau, ngoài biến dạng vẹo cột sống còn gây biến dạng gù cột sống nặng nề. Bệnh không được điều trị thường dẫn tới biến dạng cột sống tiến triển từ rất sớm 75% các trường hợp vẹo cột sống bẩm sinh có tiến triển biến dạng. Di tật nửa đốt sống là nguyên nhân phổ biến nhất gây gù, vẹo cột sống bẩm sinh.

Trường hợp dị tật khu trú ở vùng cột sống ngực có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng phổi. Trẻ có vẹo cột sống bẩm sinh ở vùng ngực thường bị bệnh lý tim phổi nặng nề và chết trước 20 tuổi. Quan điểm phẫu thuật sớm nắn chỉnh biến dạng đối với các loại dị tật đốt sống có nguy cơ tiến triển biến dạng đã được chấp nhận rộng rãi.

Một số nguyên nhân khác

Do bệnh hệ thần kinh: U xơ thần kinh, bại não, bại liệt, viêm đa rễ thần kinh, bệnh tủy sống.

Cong vẹo cột sống ở tuổi học sinh có thể phát sinh do ngồi sai tư thế vì bàn ghế không phù hợp với chiều cao của học sinh, chiếu sáng bàn học kém, mang cặp sách quá nặng về một bên vai.

Điều trị cong vẹo cột sống

Phẫu thuật

Việc điều trị vẹo cột sống dựa chủ yếu vào góc vẹo cột sống. Nếu góc vẹo nhỏ, dưới 40 độ, bệnh nhân có thể dùng áo chỉnh hình và theo dõi sát. Nhưng khi góc vẹo lớn hơn 40 độ thì phải được phẫu thuật chỉnh hình.

Cột sống gồm các đốt sống liên kết với nhau, trong đốt sống có hệ thống dây thần kinh để chỉ đạo hoạt động cơ thể. Khi phẫu thuật điều lo ngại nhất là làm tổn hại thần kinh, gây biến chứng liệt. “Trong quá trình phẫu thuật cột sống, chỉ cần sai lệch 1-2 mm có thể khiến cho bệnh nhận bị liệt, tàn phế suốt đời” – Theo chúng tôi Hoàng Gia Du – Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống, bệnh viện Bạch Mai.

Nếu vẹo 50 – 60 độ, các chức năng hô hấp và tim mạch sẽ bị ảnh hưởng. Ở các em gái, nó còn gây khó khăn cho việc sinh nở sau này.

Video mô tả về phẫu thuật vẹo cột sống

Điều trị cong vẹo cột sống là một quá trình phức tạp cần có sự kết hợp giữa việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa và việc luyện tập hằng ngày để nắn chỉnh tư thế đúng. Tình trạng cong vẹo cột sống có thể được cải thiện nếu được can thiệp sớm và kiên trì theo sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa phục hồi chức năng.

Các bài tập điều trị cong vẹo cột sống

Bài tập 1: Kéo dãn cơ bên lõm của đường cong ở tư thế nằm sấp

Mục tiêu: Kéo dãn các nhóm cơ phía lõm của đường cong thắt lưng.

Tư thế trẻ: Nằm sấp.

Trẻ bám tay bên vai thấp vào mép giường. Ta nâng hai chân, hông trẻ đưa sang phía đối diện với bên lõm của cột sống thắt lưng. Làm 10 lần.

Trẻ bám tay bên vai thấp vào thành giường nâng người lên, tay kia kéo người về phía chân. Giữ tư thế này vài giây. Làm 10 lần.

Tiến hành Bài tập 2: Tăng tầm vận động của cột sống lưng ở tư thế ngồi

Mục tiêu: Tăng tầm vận động gập của cột sống lưng, kéo dãn nhóm cơ duỗi lưng.

Tư thế trẻ: Ngồi 2 chân duỗi thẳng và áp sát, 2 tay đưa ra phía trước.

Tiến hành: Bảo trẻ đưa hai tay ra trước chạm các ngón, lưng gập. Giữ ở tư thế này vài giây. Làm 10 lần.

Bài tập 3: Chỉnh cong vẹo cột sống ở tư thế ngồi

Mục tiêu: Kéo dãn các cơ bên lõm của đường cong, tăng cường độ mềm dẻo của cột sống.

Tư thế trẻ: Ngồi trên ghế.

Tiến hành: Làm mỗi bài tập 10 lần.

Trẻ xoay người với đồ vật ở bên đối diện với phía lõm của đường cong cột sống.

Trẻ giơ cao tay bên vai thấp, tay bên kia bám vào mép ghế. Giữ ở tư thế này vài giây.

Mục tiêu: Tăng cường độ mềm dẻo của cột sống.

Tư thế trẻ: Quỳ bốn điểm.

Tiến hành: Đưa tay bên lõm của đường cong lên phía trước. Đưa chân bên đối diện lên theo trong lúc giữ nguyên vị trí thân mình. Giữ ở tư thế này vài giây. Làm 10 lần.

Bài tập 4: Chỉnh cong vẹo cột sống ở tư thế quỳ bốn điểm

Mục tiêu: Kéo dãn các cơ bên lõm của đường cong, tăng cường độ mềm dẻo của cột sống.

Tư thế trẻ: Đứng thẳng.

Tiến hành: Tay bên vai thấp bám vào xà ngang kéo người lên. Vai bên đối diện hạ thấp xuống. Giữ ở tư thế này vài giây. Làm 10 lần.

Bài tập 5: Chỉnh cong vẹo cột sống ở tư thế đứng

Tư thế ban đầu: Ngồi theo kiểu thiền Ấn Độ

Thực hiện: giữ một trái bóng trên đầu, nâng thẳng lên. Lưu ý: bạn nên chắc chắn khuỷ tay bạn chạm vào tường. Làm vài lần.

Mục tiêu: Tăng cường độ giãn nở của lồng ngực.

Bài tập 6: Bài tập tăng cường nhóm cơ lưng bài tập chữa vẹo cột sống

Tư thế trẻ: Nằm ở tư thế nửa nằm nửa ngồi. Hai tay bệnh nhân đặt dưới cơ hoành.

Tiến hành: Trẻ hít sâu vào và thở ra từ từ. Làm 10 lần.

Bài tập 7: Tập thở sâu

Người bệnh thường xuyên nằm trên giường cứng, dùng chiếc gối kê vùng bị vẹo để lấy tư thế chuẩn.

Dùng ghế cong để kéo giãn cột sống. Người bệnh nằm trên ghế, thả lỏng người xuống, đầu hướng về phía đất, thực hiện ở 2 tư thế sau:

Bài tập 8: Tập bơi

Tư thế 1: Để 2 tay vắt sau gáy, 2 chân duỗi thẳng lên tay ghế, người nằm xuống, dùng lực nâng người lên khoảng 10 lần, sau đó nghiêng người sang bên trái, phải mỗi bên 15 lần.

Tư thế thứ 2: Người bệnh ngồi lên ghế, 2 chân vắt vào 2 tay ghế làm điểm tựa, 2 tay vắt sau gáy dùng lực kéo người từ tư thế nằm sang ngồi. Rồi nghiêng đầu, mình sang bên trái và phải 15 lần.

Bước 1: Đứng thẳng để cho đầu, vai và lưng dựa vào tường, gót chân cách tường 3 inch Bước 2: thư giãn đầu gối và cong vùng xương chậu Bước 3: Di chuyển qua lại nhưng vẫn giữ độ cong. Cố gắng tập luyện để tạo thành thói quen mà không cần sử dụng tường. Mẹo chữa cong vẹo cột sống

Bài tập 9: Nằm ngồi mang vác chuẩn tư thế

Phương pháp chườm

Người bệnh nằm trên giường, dùng 2kg muối rang nóng, khô cho vào gối kê vào chỗ vẹo để mục đích làm giãn cơ, không đau. Cứ làm như vậy liên tục và mỗi ngày lại lấy muối ra rang lại. Không nên dùng phương pháp chườm ngải cứu, cúc tần, bởi những vị thuốc này nằm lên dễ ướt, sinh vi khuẩn.

Xoa thuốc thảo dược

Bài tập 10: Kéo giãn

Sau khi người bệnh tập tất cả các động tác trên thì dùng phương pháp xoa bóp. Nguyên liệu dầu xoa gồm: Hồi, quế, địa liền, hạt gấc, huyết giáp, khúc khắc, dầu long não, tinh dầu bạc hà. Mỗi thứ 10g/1 lít cồn, ngâm khoảng nửa tháng, rồi xoa thường xuyên ngày 2 lần lên bên vẹo cột sống.

Dùng áo nẹp cột sống

Mục tiêu: Nắn chỉnh đường cong và phòng ngừa cong vẹo cột sống tiến triển xấu đi.

Chỉ định:

− Trẻ trai <18 tuổi và trẻ gái <17 tuổi bị cong vẹo cột sống mức độ trung bình và nặng có thể mặc áo nẹp cột sống.

− Khám lại 6 tháng/lần có chụp X-quang kiểm tra. Áo nẹp cột sống không dùng cho người cong vẹo cột sống đã trưởng thành (trên 22 – 25 tuổi), cũng như người bị cong vẹo cột sống trên 60o (vì không có tác dụng).

Bài tập 11: Tư thế đứng luyện cho khung chậu và cột sống

Phòng ngừa cong vẹo cột sống

Để phòng ngừa cong vẹo cột sống trước hết cần phải nâng cao sức khỏe chung của cơ thể bằng cách rèn luyện thể dục thể thao cho các bắp thịt, các tổ chức liên kết, dây chằng các khớp khỏe, làm tăng sự dẻo dai bền bỉ và phát triển cân đối.

Cần phòng chống suy dinh dưỡng, còi xương ở trẻ nhỏ. Chế độ ăn cần có đủ protein, chất khoáng và vitamin.

Bàn ghế ngồi học phải phù hợp với lứa tuổi và tư thế ngồi học phải đúng. Nơi học tập ở trường phải đảm bảo chiếu sáng tự nhiên và chiếu sáng nhân tạo. Ở nhà, ngoài hệ thống chiếu sáng chung, gia đình cũng cần trang bị đèn ở góc học tập cho các em học sinh để đảm bảo ánh sáng tốt hơn. Cần thực hiện giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học.

Học sinh không mang cặp quá nặng, trọng lượng cặp sách không nên vượt quá 15% trọng lượng cơ thể. Cặp phải có hai quai, khi sử dụng học sinh đeo đều hai vai, tránh đeo lệch về một phía.

Học sinh cần được khám cột sống định kỳ nhằm phát hiện sớm các trường hợp cong vẹo cột sống để có thể có cách xử trí và điều trị kịp thời.

Phương pháp Phục hồi chức năng AIFO được Trung tâm VinaHealth áp dụng với các trẻ có mang lại hiệu quả ưu việt, với tỷ lệ phục hồi thành công lên đến 86% đối với các trẻ cong vẹo cột sống Để được tư vấn về phương pháp điều trị hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp

Điện thoại: 0937.566.333

Email: lienhe@vinahealth.edu.vn

Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Hòa Nhập và Phục hồi Chức năng VinaHealth

Nêu Những Biện Pháp Phòng Chống Cong Vẹo Cột Sống Ở Học Sinh

Đảm bảo đúng tư thế ngồi học; khi ngồi, hai bàn chân được đặt ngay ngắn, vững chắc trên sàn, giữa cẳng chân và đùi tạo thành 1 góc là 90o dao động trong khoảng 75-105o, thân thẳng, đầu và cổ hơi ngả về phía trước, hai tay để ngay ngắn trên mặt bàn. Nếu ngồi học sai tư thế không chỉ gây ra cong vẹo cột sống mà có thể dẫn đến những rối loạn cơ xương khác và nguy cơ mắc tật cận thị cao.

Nơi học tập ở trường phải đảm bảo chiếu sáng tự nhiên và chiếu sáng nhân tạo. Ở nhà, ngoài hệ thống chiếu sáng chung, gia đình cũng cần trang bị đèn ở góc học tập cho các em học sinh để đảm bảo ánh sáng tốt hơn; chú trọng thực hiện việc nghỉ giải lao giữa các tiết học.

Học sinh không mang cặp quá nặng, trọng lượng cặp sách không nên vượt quá 15% trọng lượng cơ thể. Cặp phải có 2 quai, khi sử dụng học sinh đeo đều hai vai, tránh đeo lệch về 1 phía.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, tính đa dạng về giá trị dinh dưỡng của mỗi bữa ăn nhất là các bữa chính. Đặc biệt cần quan tâm đến các thực phẩm có nhiều can xi và vitamin D, đây là các yếu tố giúp cho sự phát triển của xương trong giai đoạn phát triển.

Đảm bảo thời gian ngủ cần thiết theo từng lứa tuổi. Tuổi càng nhỏ, nhu cầu ngủ càng nhiều, cụ thể học sinh từ 7-10 tuổi cần ngủ 11 – 10 giờ; từ 11-14 tuổi thời gian ngủ là 10 – 9 giờ; từ 15-17 tuổi thời gian ngủ là 9 – 8 giờ.

Khám định kỳ phát hiện sớm các trường hợp cong vẹo cột sống để có cách xử trí và phòng bệnh kịp thời. Việc khám phát hiện cong vẹo cột sống định kỳ có tác dụng giúp cho nhà trường, gia đình và bản thân học sinh quan tâm hơn tới sức khỏe và phòng chống cong vẹo cột sống học đường hiệu quả nhất.

Bài Thuốc Chữa Gai Cột Sống Bằng Cây Xương Rồng

Nói đến gai cột sống chúng ta thường nghĩ ngay đến những gai xương mọc trên đốt sống, gây ra cảm giác đau nhức vô cùng. Để giảm nhanh các cơn đau này, người bệnh thường hay sử dụng một lượng lớn thuốc giảm đau và điều này thì thật sự không tốt cho cơ thể chút nào. Thay vì dùng thuốc Tây y, người bệnh cũng có thể tham khảo và áp dụng các bài thuốc từ dân gian, các bài thuốc đông y gia truyền với các loại thảo dược tự nhiên. Trong đó, bài thuốc chữa gai cột sống bằng cây xương rồng với nguyên liệu rất quen thuộc và dễ kiếm, sẽ giúp người bệnh giảm nhanh các cơn đau hiệu quả.

Cây xương rồng và công dụng điều trị gai cột sống.

Gai cột sống là hiện tượng phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do chấn thương, viêm khớp cột sống mãn tính hay sự lắng đọng can-xi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống. Bệnh gai cột sống thường gặp ở người cao tuổi khi ở độ tuổi này cột sống bắt đầu thoái hóa và bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn là nữ giới.

Cây xương rồng loại cây khá quen thuộc với chúng ta, nó được trồng chủ yếu để làm hàng rào và cây cảnh. Xương rồng còn có những tên gọi khác như Hóa ương lặc hay Bá vương tiên và có tên khoa học là Euphorbia antiquorum M, thuộc họ Thầu Dầu với nhiều chủng loại phong phú và nhiều công dụng khác nhau.

Đông y cho rằng, xương rồng có vị đắng, tính hàn và có độc nên phải dùng đúng loại xương rồng thì mới có được tác dụng trị bệnh của nó. Một số loài xương rồng thường được dân gian sử dụng để chữa đau bụng, táo bón, giải độc, sát trùng hoặc các bệnh xương khớp như gout, gai cột sống…Xương rồng có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên xương rồng ba chia và xương rồng bẹ là hai loại xương rồng phổ biến nhất, thường được sử dụng để làm thức ăn và chữa bệnh rất hiệu quả và nó được sử dụng để điều trị gai cột sống.

Bài thuốc chữa gai cột sống bằng cây xương rồng

Có hai bài thuốc chữa gai cột sống từ 2 loài xương rồng khác nhau được lưu truyền trong dân gian , người bệnh có thể lựa chọn một trong hai bài thuốc này để chữa trị gai cột sống cho mình.

1. Bài thuốc từ cây xương rồng ba chia

– Một con cá lóc ruộng khoảng 250g

Cách thực hiện như sau:

– Xương rồng mua về thì đem tỉa hết gai ở các cạnh, rửa sạch rồi bào hoặc xắt thành từng lát mỏng.

– Cho một lượng muối vào xương rồng rồi bóp nhẹ cho ra mủ xương rồng, đem rửa với nước cho hết muối rồi lại cho tiếp một lượng muối vào xương rồng và bóp tiếp. Rửa xương rồng lại lần cuối với nước sạch sao cho ra hết mủ.

– Đem cá lóc làm sạch, bỏ hết nội tạng cá.

– Cho xương rồng và cá lóc đã sơ chế vào nồi, kèm theo một chén nước. Nấu trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi thấy nước gần cạn, cá lóc vừa chín thì tắt bếp. Ăn cá lóc xương rồng trong ngày và ăn trong 5 ngày liên tiếp để xua tan những cơn đau nhức do gai cột sống mang lại.

2. Bài thuốc từ cây xương rồng bẹ

Đây là hai bài thuốc chữa bệnh gai cột sống bằng xương rồng hiệu quả được lưu truyền từ lâu trong dân gian và cũng đã có khá nhiều người áp dụng theo cách này. Tuy nhiên cũng như nhiều bài thuốc dân gian khác, bài thuốc từ xương rồng điều trị gai cột sống cũng chỉ giúp giảm các triệu chứng bệnh trước mắt với các trường hợp bệnh mới chớm còn nhẹ. Còn với những trường hợp bệnh nặng thì đây chỉ được coi như một biện pháp hỗ trợ điều trị vì nó không giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh.

Điều trị gai cột sống sử dụng bài thuốc Đông y của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Điều trị gai cột sống bằng phương pháp đông y được xem là lựa chọn tốt nhất dành cho người bệnh với nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả lâu dài và an toàn nhất.

Đông y điều trị gai cột sống chủ yếu tập trung vào giải quyết các vấn đề “Thanh nhiệt, khu trừ phong thấp, thông lạc, nâng cao chính khí”.

Bài thuốc gia truyền của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường được xem là giải pháp tối ưu dành cho các bệnh nhân xương khớp nói chung và bệnh nhân gai cột sống nói riêng.

Bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bao gồm 3 bài thuốc nhỏ kết hợp, tác động toàn diện tới nhiều cơ quan chức năng trong cơ thể giúp tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Bài thuốc gia truyền điều trị xương khớp của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

Chủ Trị: Các bệnh về xương khớp: gai cột sống, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm khô khớp, đau thần kinh tọa,….

Thành Phần: Dây đau xương, tơ hồng xanh, hoàng kỳ, gối hạc, ngưu tất, độc hoạt, đỗ trọng, phục linh….Đây hoàn toàn là các thảo dược tự nhiên nên tuyệt đối an toàn, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho sức khỏe người bệnh.

Hiệu quả điều trị: Giúp khu phong, trừ thấp, tán hàn, sơ thông kinh lạc, hoạt huyết, tiêu viêm giảm đau, giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng, cải thiện thể trạng cũng như điều trị nguyên nhân sâu xa gây nên bệnh. Ngoài ra bài thuốc gia truyền của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn có tác dụng bổ gan thận, tăng cường chức năng thận, ích tủy sinh huyết, mạnh gân cốt, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, mang lại hiệu quả điều trị bệnh lâu dài, phòng chống bệnh tái phát. Bài thuốc mang lại hiệu quả cao trong điều trị gai cột sống, đây là liệu pháp giúp chăm sóc sức khẻo toàn diện cho người bệnh.

Bài thuốc được nghiên cứu và phát triển để phù hợp với tình trạng bệnh ngày càng phức tạp hiện nay và có thể sử dụng điều trị các bệnh về xương khớp cho nhiều đối tượng người bệnh. Để tiện lợi cho người bệnh trong quá trình sử dụng thuốc để điều trị, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã hỗ trợ người bệnh trong khâu sắc thuốc, vì thế người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Để việc điều trị gai cột sống được hiệu quả, người bệnh chỉ cần lựa chọn đúng thầy, đúng thuốc và điều trị theo đúng những chỉ dẫn của thầy thuốc thì việc điều trị sẽ không quá phức tạp, vừa mang lại hiệu quả cao lại không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trang Thu

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Mẹo Cách Âm Phòng Ngủ Đơn Giản

Cách âm phòng ngủ như thế nào cho đúng?

Có khi nào chỉ vì những tiếng ồn mà bạn thức giấc hay đôi khi bạn muốn yên tĩnh riêng tư một mình suy nghĩ mà bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh hay âm thanh ồn ào loa đài của hàng xóm bài viết sau đây TRUNG HƯNG sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo cách âm đơn giản cho phòng ngủ của bạn.

Việc đầu tiên ta cần xử lý là xác định nguồn âm phát ra để đưa ra giải pháp phù hợp với nguồn âm thanh đó. Việc xác định này rất quan trọng chúng ta cần phải có độ chính xác cao nó giúp các bạn có thể đưa ra giải pháp, cách âm triệt để và giúp chúng ta có thể tiết kiệm được phần nào chi phí không cần thiết.

Cách âm cửa

Cửa thông thường ta chọn loại cửa gỗ có vân thì hiệu quả cách âm tiêu âm sẽ cao hơn các vật liệu khác mà độ thẩm mỹ lại cao. Xác định và xử lý các khe hở của cửa, cạnh cửa đảm bảo không bị hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp PE OPP , bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Cửa có cách âm tốt hay không, không chỉ phụ thuộc vào vật liệu mà còn phụ thuộc vào việc đóng kín giữa các miếng với nhau để tạo thành một kết cấu phẳng và kín.Thông thường các vật liệu gỗ có vân kết cấu tổ ong có tác dụng cách âm rất tốt.

Cách âm tường

Vật liệu cách âm tường thường được sử dụng cách âm tường, gạch, gỗ, thạch cao, thông thường đối với các vách thạch cao người ta thường sử dụng thêm một lớp vật liệu bảo ôn như xốp PE bông khoáng… nhằm cách âm và cách nhiệt hiệu quả.

Cách âm trần

Để giảm tiếng ồn của trần nhà từ trên xuống ta có thể sử dụng hệ thống trần sợi khoáng vừa cách âm, tiêu âm tốt lại cách nhiệt và có độ thẩm mỹ cao. Trần sợi khoáng cách trần bê tông một lớp không khí và lưu ý giữa tấm sợi khoáng phải có sự liên kết tuyệt đối với khung đảm bảo không có khe hở thì mới cách âm hiệu quả được.

Cách âm sàn

Những vật liệu thường dùng để cách âm sàn như thảm tiêu âm hay sàn gỗ, sàn nhựa. Lưu ý khi dùng gỗ làm vật liệu làm sàn ta nên thêm lớp lót đàn hồi như cao su non, bông thủy tinh để tạo sự êm ái khi di chuyển không tạo ra âm thanh.

Với những ý kiến mà chúng tôi đưa ra, cũng giúp mọi người có được một ý tưởng cách âm hiệu quả cho căn phòng ngủ của mình.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu cách âm chất lượng hiệu quả nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu bảo ôn uy tín và chất lượng, giá rẻ tại hà nội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chữa Cong Vẹo Cột Sống Ở Trẻ Em Với 11 Bài Tập + 3 Mẹo Đơn Giản trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!