Xu Hướng 6/2023 # Chú Trọng Phát Triển Đảng Trong Doanh Nghiệp Tư Nhân # Top 9 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chú Trọng Phát Triển Đảng Trong Doanh Nghiệp Tư Nhân # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Chú Trọng Phát Triển Đảng Trong Doanh Nghiệp Tư Nhân được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

.

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã thường xuyên quan tâm kiện toàn, củng cố các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc. Đồng thời, đề ra nhiều chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phát triển Đảng khu vực doanh nghiệp tư nhân.

Kết nạp đảng viên mới ở Chi bộ Công ty Cổ phần rượu bia Đà Lạt thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng hiện có 63 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc với 1.915 đảng viên. Trong đó, có 39 TCCSĐ trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài với 605 đảng viên. 

Để tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngày càng phát triển và hoạt động có hiệu quả, Ban Bí thư Trung ương đã ban hành các quy định về chức năng, nhiệm vụ của TCCSĐ trong các loại hình doanh nghiệp, trong đó có loại hình tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng đã ban hành các chương trình, kế hoạch để phát triển Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân. Trên cơ sở đó, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch, đưa việc phát triển tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân vào nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối qua các nhiệm kỳ. Cụ thể, thời gian qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo cấp ủy, các TCCSĐ tập trung đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong các doanh nghiệp nói chung và khu vực doanh nghiệp tư nhân nói riêng. Song song với đó là không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các cán bộ lãnh đạo, công nhân, lao động trong doanh nghiệp tư nhân có nhận thức đầy đủ về vai trò, vị trí của các TCCSĐ trong doanh nghiệp. Đặc biệt, thường xuyên chỉ đạo các cấp ủy đảng trực thuộc chủ động đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ. Các nội dung sinh hoạt phải phù hợp với mục tiêu chung là nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh để chủ doanh nghiệp thấy được lợi ích thiết thực của việc thành lập TCCSĐ, từ đó tạo thuận lợi cho quá trình hoạt động. 

Các TCCSĐ, đảng viên trong các doanh nghiệp đã phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của mình, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của mình.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cho biết, thời gian qua, hoạt động của các doanh nghiệp trong Khối luôn gắn liền với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động tại địa phương. Bên cạnh đó, thông qua các TCCSĐ, chủ doanh nghiệp có thể kiến nghị những khó khăn, vướng mắc của đơn vị mình đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét, tháo gỡ giúp doanh nghiệp phát triển. Tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên cũng như vai trò lãnh đạo của các TCCSĐ đã góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đó cũng là điều kiện tốt để tạo thuận lợi cho công tác phát triển Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân. Từ năm 2010 đến nay, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phát triển được 13 chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy Khối đã tổ chức 10 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 832 quần chúng ưu tú và kết nạp được 541 đảng viên mới, trong đó có 120 đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân.

Đồng chí Trần Tưởng – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cho biết, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, Đảng ủy Khối đã đưa ra nhiều nhiệm vụ giải pháp để thực hiện trong thời gian tới. Trong đó có những giải pháp chủ yếu như chú trọng chăm lo, xây dựng tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân hiện có thuộc Đảng bộ Khối thực sự là hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp. Từ đó, phát huy đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đảng, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên để đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân, tạo được sự khác biệt giữa doanh nghiệp tư nhân có tổ chức đảng và doanh nghiệp chưa có tổ chức đảng. Đảng ủy Khối cũng chủ động nắm bắt thông tin, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Đây là điều kiện thuận lợi cho hoạt động của công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác tạo nguồn, phát triển Đảng nói riêng. 

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh cho biết thêm, thời gian tới, Đảng ủy Khối tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy đảng trực thuộc chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức đảng trong doanh nghiệp. Ngoài ra, Đảng ủy Khối cũng chỉ đạo các đồng chí bí thư chi bộ phải tích cực, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có kế hoạch tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục đối với từng người cụ thể. Phải làm cho quần chúng thấy rõ trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ và vinh dự của công dân khi trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

ĐẢNG BỘ KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH: Kết nạp được 82 đảng viên mới

Thực hiện Chương trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể chính trị – xã hội trong các doanh nghiệp tư nhân, phát triển đảng viên, tổ chức đảng trong khu vực kinh tế tư nhân; thời gian qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh luôn chú trọng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng. Năm 2019, toàn Đảng bộ Khối đã xét và kết nạp được 82 đảng viên mới, vượt kế hoạch đề ra. Đảng ủy Khối cũng quyết định nâng cấp 1 chi bộ cơ sở thành đảng bộ cơ sở; chuyển 1 đảng bộ thành chi bộ cơ sở do không còn đủ số lượng đảng viên theo quy định; thành lập mới 2 chi bộ cơ sở, trong đó có 1 doanh nghiệp tư nhân và 1 tổ chức tín dụng. 

Tính đến hết năm 2019, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh có 63 tổ chức cơ sở đảng với 19 đảng bộ, 44 chi bộ cơ sở, 127 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với tổng số 1.915 đảng viên.

NGUYỄN NGHĨA

DUY DANH

Chú Trọng Phát Triển Đảng Trong Đoàn Viên Thanh Niên

Chú trọng phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên

(30/01/2019 15:47:23)

Bí thư Chi bộ Nhan Hữu Sinh chúc mừng đảng viên trẻ Trịnh Xuân Tư, CQTT Điện Biên, tại lễ kết nạp đảng viên Chi bộ cụm CQTT Tây Bắc, tháng 8/2018

Đảng ủy TTXVN luôn quan tâm công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là đối với đoàn viên thanh niên, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng đảng viên, đảm bảo sự kế thừa, phát triển, tạo điều kiện rèn luyện và phát huy hơn nữa vai trò, sức mạnh của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành.

Chính vì vậy, ngày 4/12/2018, Đảng ủy TTXVN đã ban hành Nghị quyết số 02 – NQ/ĐU về đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác thanh niên, thể hiện sự quan tâm và tin tưởng của Đảng ủy, Ban lãnh đạo cơ quan và các đơn vị đối với thế hệ trẻ cũng như khẳng định sự trưởng thành của thanh niên Thông tấn. Với ưu thế gần 900 đoàn viên, chiếm hơn 30% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đây sẽ là lực lượng xung kích, là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TTXVN nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra chỉ tiêu cụ thể mỗi năm kết nạp từ 50 – 60 đảng viên, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của Điều lệ Đảng. Các chương trình công tác hằng năm của Đảng ủy cơ quan cũng đều có các nội dung, chỉ tiêu cụ thể về phát triển đảng viên, trong đó Đảng ủy tập trung chỉ đạo các cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch giáo dục, bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú, tạo nguồn phát triển đảng viên.

Từ đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020 đến nay, Đảng bộ TTXVN đã kết nạp 221 đảng viên mới, trong đó:

– Từ tháng 10 đến hết năm 2015 kết nạp 20 đảng viên

– Năm 2016 kết nạp 69 đảng viên

– Năm 2017 kết nạp 63 đảng viên

– Năm 2018 kết nạp 69 đảng viên

– 43 đảng viên mới là PV CQTT và PV luân chuyển

– 148 đảng viên là đoàn viên, thanh niên (chiếm 67%)

– 188 đảng viên có trình độ đại học và trên đại học (chiếm 85%).

Từ đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020 đến nay, Đảng bộ TTXVN đã kết nạp 221 đảng viên mới vượt chỉ tiêu đề ra hằng năm. Trong đó, có 148 đảng viên là đoàn viên, thanh niên (chiếm 67%), 188 đồng chí có trình độ đại học và trên đại học (chiếm 85%).

Trong những năm gần đây, Đảng ủy TTXVN quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng đối với PV các CQTT và PV đi luân chuyển ở CQTT. Đây cũng là môi trường để PV, BTV trẻ rèn luyện, phấn đấu. Trong thực tế đã có nhiều PV, BTV trẻ trưởng thành từ môi trường này. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã có 43 quần chúng ưu tú là PV CQTT và PV luân chuyển được kết nạp Đảng.

Công tác phát triển đảng viên tại Đảng bộ TTXVN cho thấy số lượng và chất lượng đảng viên ngày càng được nâng lên. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, các cấp ủy trực thuộc, các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội, Công đoàn, Đoàn thanh niên luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, truyền thống của ngành, tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để quần chúng là đoàn viên thanh niên phấn đấu, rèn luyện và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Để công tác phát triển đảng viên trong thời gian tới đảm bảo chất lượng, bổ sung lực lượng ưu tú cho Đảng, có tính kế thừa và phát triển, Đảng ủy TTXVN và các cấp ủy tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, chú trọng chất lượng và tiêu chuẩn; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cùng với đó, tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền về lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đề cao trách nhiệm chính trị cho đoàn viên thanh niên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng trong giai đoạn hiện nay; làm tốt công tác phát hiện, tạo nguồn phát triển đảng kết hợp với bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện; phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị – xã hội thông qua việc đổi mới nội dung, hình thức hoạt động thu hút quần chúng…

Đảng viên Nguyễn Bích Hạnh, Chi bộ Ban biên tập tin Thế giới: Được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi luôn xác định phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng. Làm việc tại ban tin nguồn, tôi luôn có ý thức trau dồi ngoại ngữ, cẩn trọng trong câu chữ, tích lũy kiến thức xã hội để nâng cao chất lượng các bản dịch, phục vụ công việc hằng ngày. Trong công tác đoàn thể, tôi nhiệt tình đóng góp vào các phong trào của Ban cũng như của cơ quan. Năm 2017, tại Hội diễn văn nghệ của ngành, tôi đã tham gia đóng góp ý tưởng và biên đạo tiết mục mở màn chương trình. Với những nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, ngày 27/12/2018, tôi đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đảng viên Phan Hải Tùng Lâm, Chi bộ cụm CQTT Trung Đông Bắc: Ngày 29/10/2018 đã trở thành dấu mốc đáng nhớ khi tôi vinh dự được trở thành đảng viên. Đó là kết quả của sự phấn đấu không ngừng trong cuộc sống và công tác. Là PV thường trú, tôi luôn bám sát địa bàn, không để sót lọt thông tin quan trọng. Mỗi tuần, tôi thường dành khoảng ba ngày về các huyện vùng sâu, vùng xa để tìm hiểu thực tế viết tin, bài. Không chỉ làm tốt ba loại hình báo chí, tôi còn tiếp thu các kỹ năng làm báo hiện đại, tăng sự hấp dẫn, sáng tạo trong từng tác phẩm. Năm 2017 và 2018, tôi cùng các đồng nghiệp báo điện tử VietnamPlus thực hiện chuyến công tác xuyên Việt để làm một tác phẩm dài kỳ về đường sắt và chuyến công tác ba tỉnh Tây Bắc thực hiện tác phẩm “Những đứa trẻ bị bỏ lại”.

Đảng viên Đỗ Mạnh Hùng, Chi bộ báo điện tử VietnamPlus: Là PV theo dõi ngành giao thông vận tải, tôi luôn bám sát những vấn đề thời sự của ngành để phản ánh kịp thời, sinh động đến độc giả. Thời gian qua, tôi tích cực tuyên truyền, phản ánh những đổi mới của ngành giao thông vận tải; phát hiện, biểu dương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất và đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và tệ nạn xã hội. Khi ban biên tập phân công thực hiện những tuyến tin bài đời sống, xã hội… tôi đều phấn đấu hoàn thành với suy nghĩ “không sợ khó, sợ khổ”. Được sự bồi dưỡng, giúp đỡ của Chi bộ báo VietnamPlus, tôi đã vinh dự được kết nạp Đảng ngày 3/8/2018.

Đảng viên Hà Tuấn Anh, Chi bộ Công ty In và Thương mại: Là Bí thư chi đoàn tại một đơn vị sản xuất, đồng thời là người chịu trách nhiệm tại bộ phận in ấn, tôi luôn đề xuất các giải pháp tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động và đảm bảo chất lượng sản phẩm in. Do đặc thù sản xuất có tính dây chuyền cao, những thời điểm công việc nhiều, tôi luôn gương mẫu, sẵn sàng làm việc, động viên anh em tăng ca, hoàn thành nhiệm vụ được giao để không làm ảnh hưởng tới các công đoạn sản xuất khác. Sau thời gian phấn đấu, được Chi bộ giúp đỡ, bồi dưỡng, tôi đã vinh dự được kết nạp vào Đảng ngày 26/3/2018.

Chú Trọng Công Tác Phát Triển Đảng Trong Đoàn Viên, Thanh Niên

(QBĐT) – Xác định công tác bồi dưỡng, giáo dục, tạo nguồn đảng viên mới cho Đảng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả.

Để làm tốt công tác phát hiện các nhân tố điển hình tạo nguồn phát triển đảng viên trong đoàn viên, thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; Chỉ thị số 36-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”….

Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đổi mới nội dung công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phấn đấu vào Đảng cho đoàn viên, thanh niên, xem đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng nhằm xây dựng lớp thanh niên “vừa hồng”, “vừa chuyên”, có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Công tác phát triển đảng viên trong đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ Đoàn tỉnh ta đặc biệt quan tâm.

Việc triển khai nghiêm túc các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên ưu tú, các lớp học tập, nghiên cứu các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đối tượng đoàn viên, thanh niên, việc tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Quảng Bình tiến bước dưới cờ Đảng”, diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”… đã bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, định hướng cho thanh niên ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, vào chế độ xã hội chủ nghĩa, nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức phát động và triển khai sâu rộng các chương trình, phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ như: “Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Tuổi trẻ Quảng Bình tham gia xây dựng văn minh đô thị”, “Tuổi trẻ Quảng Bình đồng hành cùng du lịch”…

Thông qua các chương trình, phong trào, các tổ chức đoàn đã đoàn kết và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh, tạo điều kiện, môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, từ đó lựa chọn, bồi dưỡng, giới thiệu nguồn đoàn viên có chất lượng cho Đảng xem xét, kết nạp.

Song song với đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đồng loạt tổ chức, hưởng ứng các hoạt động, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên như: tu sửa, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, đường làng, ngõ xóm; đăng ký đảm nhận tuyến đường thanh niên tự quản… Các hoạt động “Kỳ nghỉ hồng”, “Thứ 7 tình nguyện”,”Chủ nhật xanh” được tổ chức và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều phần việc hiệu quả, thiết thực.

Qua những hoạt động đó, việc lựa chọn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được các cấp bộ Đoàn tiến hành một cách nghiêm túc. Công tác phân loại đoàn viên kết hợp với phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú đã góp phần nâng cao chất lượng và tỷ lệ đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng. Số lượng đoàn viên, thanh niên có nguyện vọng phấn đấu, rèn luyện để sớm trở thành đảng viên ngày càng tăng; hình thành lớp đoàn viên, thanh niên sống có lý tưởng, động cơ trong sáng, ra sức thi đua thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh triển khai đồng bộ, tạo bước đột phá mới về chất lượng giới thiệu và tỷ lệ đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Điểm nổi bật trong thời gian qua là công tác bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ Đoàn chú trọng quan tâm, việc tổ chức đánh giá, xếp loại, bình xét thi đua khen thưởng và ban hành nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét cử tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng được thực hiện bảo đảm theo quy trình, thủ tục quy định.

Trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, các cấp bộ Đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu được 6.129 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; trong đó có 2.123 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên sau khi được kết nạp đã phát huy tốt vai trò, vị trí trên các lĩnh vực được giao, tạo được uy tín với cấp ủy đảng. Sau một thời gian công tác, nhiều cán bộ đoàn là đảng viên đã được quy hoạch bố trí giữ chức vụ chủ chốt trong hệ thống chính trị cơ sở và được thuyên chuyển sang các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể. Đặc biệt, trong đợt đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, có 303 cán bộ trẻ (dưới 35 tuổi) trúng cử cấp ủy cơ sở, trong đó có 167 đồng chí là cán bộ Đoàn.

Những kết quả đạt được đã khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng Đảng, nhất là công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ cho Đảng. Điều đó cũng khẳng định niềm tin của thanh niên đối với Đảng và ý thức phấn đấu, không ngừng vươn lên để được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong đoàn viên, thanh niên.

Sáu Nhóm Giải Pháp Trọng Tâm Phát Triển Bền Vững Doanh Nghiệp Tư Nhân

Nhóm giải pháp 1 là tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm đảm bảo duy trì niềm tin và tăng cường đầu tư kinh doanh bền vững của doanh nghiệp khu vực tư nhân.

Nhóm giải pháp 2 là khuyến khích doanh nghiệp áp dụng các mô hình kinh doanh bền vững, công nghệ sản xuất sạch hơn, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Nhóm giải pháp 3 là thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo và đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhóm giải pháp 4 là hỗ trợ nâng cao năng suất lao động trong doanh nghiệp; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực quản lý, quản trị doanh nghiệp.

Nhóm giải pháp 5 là khuyến khích doanh nghiệp khu vực tư nhân ứng dụng khoa học công nghệ, khai thác cơ hội của cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Nhóm giải pháp 6 là tăng cường vai trò của các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp trong hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân phát triển hiệu quả, bền vững.

Sáu nhóm giải pháp trên nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy doanh nghiệp khu vực tư nhân tăng trưởng chất lượng và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc, động lực quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững.

Mục tiêu cụ thể là nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp khu vực tư nhân, phấn đấu có ít nhất 1,5 triệu doanh nghiệp vào năm 2025 và 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030; thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tăng cường liên kết trong doanh nghiệp khu vực tư nhân.

Đến năm 2030, thu hẹp khoảng cách về trình độ công nghệ, chất lượng nguồn nhân lực, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và nâng cao tỉ lệ doanh nghiệp tham gia mạng lưới sản xuất và chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu ngang bằng với các nước dẫn đầu trong khối ASEAN (ASEAN-4).

Kế hoạch nêu rõ, giai đoạn 2021-2030, phấn đấu doanh nghiệp khu vực tư nhân có mức tăng trưởng bình quân số lao động đạt khoảng 6-8%/năm; tăng trưởng bình quân thu nhập của người lao động đạt khoảng 25-30%/năm; tăng trưởng bình quân mức đóng góp vào ngân sách Nhà nước đạt 23-25%/năm.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần chủ trì theo dõi, khảo sát, đánh giá và tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ hàng năm về tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Kế hoạch nhằm bảo đảm thực hiện hiệu quả Kế hoạch; tổng hợp, xem xét, cân đối và báo cáo Thủ tướng Chính phủ bố trí kinh phí chi phí đầu tư phát triển hỗ trợ triển khai thực hiện các giải pháp trong Kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân theo quy định; phối hợp với Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong năm 2019 thiết lập cơ chế phối hợp xác định phân loại doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định từng bước xây dựng hệ thống kết nối liên thông để phân loại doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nguồn: TTXVN

Cập nhật thông tin chi tiết về Chú Trọng Phát Triển Đảng Trong Doanh Nghiệp Tư Nhân trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!