Xu Hướng 2/2024 # Cách Xử Lý Hàng Tồn Kho # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Xử Lý Hàng Tồn Kho được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường hợp 1: Hàng tồn kho ảo Nguyên nhân của việc tồn kho ảo

Do việc doanh nghiệp bán hàng không xuất hóa đơn. Đây là một việc thường xuyên diễn ra khi khách hàng của doanh nghiệp không có nhu cầu nhận hóa đơn. Và lỗi thuộc về kế toán khi bán hàng đủ điều kiện ghi nhận doanh thu nhưng không xuất hóa đơn cho dù người mua không có nhu cầu.

Trường hợp thứ 2 là việc nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn không đúng với hoạt động kinh doanh dẫn đến hàng tồn kho tồn nhiều.

Cách xử lý hàng tồn kho ảo

Xuất hóa đơn bán hàng cho khách lẻ không lấy hóa đơn

Cách này khá an toàn. Tuy nhiên doanh nghiệp chịu 10% thuế GTGT, đồng thời làm tăng doanh thu bán hàng trong kỳ. Mặc dù thực tế trong kỳ không phát sinh, như vậy cần phải cân đối được doanh thu chi phí làm sao cho hợp lý với số thuế TNDN phải nộp.

Hạch toán 2 bút:

Ghi nhận doanh thu:

Nợ TK 111

Có TK 511, 3331

Ghi nhận giá vốn:

Nợ TK 632

Có TK 156

Xuất hàng cho biếu tặng nhân viên

Theo hướng dẫn tại khoản 7 điều 3 thông tư 26/2024/TT-BTC quy định:

“Đối với trường hợp này xuất hàng cho biếu tặng nhân viên vẫn phải xuất hóa đơn. Trên hóa đơn phải ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hóa đơn xuất bán hàng hóa dịch vụ của khách hàng.”

Như vậy có thể thấy xuất hàng cho biếu tặng nhân viên là một khoản chi có tích chất phúc lợi. Vì vậy nó được tính vào chi phí được trừ khi xác đinh thuế TNDN. Tuy nhiên để được tính vào chi phí hợp lý được trừ cần lưu ý: Tổng số chi có tính chất phúc lợi không được vượt quá 01 tháng lương bình quân thực tế trong năm.

Chứng từ kèm theo: Hóa đơn, phiếu xuất kho, danh sách nhân viên được cho biếu tặng hàng hóa.

Hạch toán kế toán:

+ Sản phẩm hàng hóa dùng để cho biếu tặng được chi bằng quỹ khen thưởng phúc lợi

Nợ TK 353

Có TK 511, 3331

+ Đồng thời ghi nhận giá vốn:

Nợ TK 632

Có TK 156

Xuất hàng hóa trả thay lương cho người lao động

Trường hợp này cũng phải xuất hóa đơn tương tự như trường hợp hàng hóa cho biếu tặng ở trên.

Chứng từ kèm theo: Hóa đơn, phiếu xuất kho, bảng lương

Hạch toán kế tooán:

Nợ TK 334

Có TK 511, 3331

Nợ TK 632

Có TK 156

Lập biên bản thanh lý hàng hóa do hàng hóa lâu ngày, khó bán…

Doanh nghiệp phải tiến hành lập hội đồng kiểm kê hàng hóa, thanh lý hàng hóa.

Chứng từ kèm theo: Biên bản thanh lý, bảng tổng hợp hàng hóa cần thanh lý, quyết định thanh lý, hóa đơn, phiếu xuất kho.

Hạch toán kế toán :

Nợ TK 111,112,131

Có TK 511, 3331

Nợ TK 632

Có TK 156

Đăng ký với sở công thương chương trình khuyến mại.

Khi áp dụng chương trình khuyến mại, doanh nghiệp phải thông báo và đăng ký với sở công thương.

Chứng từ kèm theo: Hợp đồng, hóa đơn phiếu xuất kho, phiếu thu, giấy báo có….

Hạch toán kế toán:

Nợ TK 111,112,131

Có TK 511.

Có TK 3331

Nợ TK 632

Có TK 156

Trường hợp 2: Hàng tồn kho hết hạn sử dụng Hàng tồn kho hết hạn sử dụng là gì?

Hàng tồn kho hết hạn sử dụng được hiểu là các mặt hàng sau một thời gian sản xuất mà không bán được dẫn đến bị hỏng do thay đổi quá trình sinh hóa tự nhiên, hết hạn sử dụng. Doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm ra biện pháp xử lý để hạn chế tổn thất về mặt kinh phí, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất kinh doanh.

Cách xử lý hàng tồn kho hết hạn sử dụng

Về thuế thu nhập doanh nghiệp

Căn cứ Điều 4, Thông tư 96/2024/TT-BTC ban hành ngày 22/06/2024 (bổ sung cho Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC) về hướng dẫn thi hành Luật thuế TNDN thì hàng hóa tồn kho hết hạn sử dụng nếu không được bồi thường sẽ tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

Hồ sơ chuẩn bị gồm:

Biên bản kiểm kê giá trị hàng hóa bị hư hỏng do doanh nghiệp lập. Cần xác định rõ giá trị hàng hóa bị hư hỏng, nguyên nhân hư hỏng là gì?; chủng loại, số lượng, giá trị hàng hóa có thể thu hồi được (nếu có) kèm bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa bị hư hỏng.

Hồ sơ bồi thường thiệt hại được cơ quan bảo hiểm chấp nhận bồi thường (nếu có).

Hồ sơ quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân phải bồi thường (nếu có).

Hồ sơ sẽ được lưu tại doanh nghiệp và xuất trình với cơ quan thuế khi có yêu cầu.

Lưu ý: Tùy thuộc vào mặt hàng tồn kho, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh hàng hóa bị hòng và tiêu hủy. Đặc biệt như các mặt hàng thuốc, vật tư y tế…

Với thuế giá trị gia tăng

Khoản 1, Điều 14 Thông tư số 219/2013/TT-BTC nêu nguyên tắc khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào có quy định. Các trường hợp tổn thất không được bảo hiểm bồi thường sẽ được khấu trừ thuế GTGT gồm: các trường hợp tổn thất không được bảo hiểm bồi thường, thiên tai, hỏa hoạn, hàng quá hạn sử dụng… Muốn được khấu trừ thuế, doanh nghiệp phải cung cấp đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh cho các trường hợp tổn thất được bồi thường.

Lưu ý: Hàng hóa hết hạn sử dụng nếu không được bồi thường vẫn sẽ được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Hướng dẫn hạch toán hàng hóa tồn kho hết hạn sử dụng, hư hỏng phải hủy

Tại điểm c, điều 45 Thông tư 200/2014/TT-BTC có quy định về việc trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho.

c) Kế toán xử lý khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho đối với vật tư, hàng hóa bị hủy bỏ do hết hạn sử dụng, mất phẩm chất, hư hỏng, không còn giá trị sử dụng, ghi:

Nợ TK 229: Dự phòng tổn thất tài sản (số được bù đắp bằng dự phòng)

Nợ TK 632 : Giá vốn hàng bán (nếu số tổn thất cao hơn số đã lập dự phòng)

Có các TK 152, 153, 155, 156.

Vậy, trước đó kế toán phải trích lập quỹ dự phòng giảm giá hàng tồn kho. Khi trích lập hạch toán:

Nợ TK 632

Có TK 229

Cách Quản Lý Hàng Tồn Kho Hiệu Quả Trong Doanh Nghiệp

Trong doanh nghiệp, bất kỳ ngành nghề nào, sản xuất hay thương mại thì việc mã hóa vật tư/ hàng hóa là cực kỳ quan trọng. Đây là chìa khóa để quản lý hàng tồn kho hiệu quả.

Hiệu quả của việc mã hóa vật tư/ hàng hóa là bất kỳ ai trong doanh nghiệp cũng có thể đọc, hiểu và nhận diện chính xác mã từng vật tư/ hàng hóa. Nhưng quan trọng hơn hết là doanh nghiệp có thể kiểm soát tồn kho hiệu quả và và chính xác hơn vì thực tế, với một vật tư có nhiều tên gọi, khi chuẩn hóa bộ mã thì sẽ tránh được việc trùng lặp, sai xót.

Việc xây dựng mã hàng có rất nhiều cách thức khác nhau nhưng để xây dựng một bộ mã cho khoa học thì phải đảm bảo hai nguyên tắc cơ bản sau:

Mức độ chi tiết của yêu cầu quản lý thông tin:

Yêu cầu quản lý có ảnh hưởng trực tiếp đến tên gọi cũng như nhóm vật tư. Ví dụ: cùng là nhóm đối tượng dây điện nhưng chúng có thể được phân loại chi tiết và có nhiều tiêu chí phân loại hay không: có thể phân loại theo công suất, kích thước hay chất liệu… Việc phân loại này lại có thể được bỏ qua nếu như yêu cầu quản lý chỉ cần biết số lượng của tất cả các loại dây điện. Bắt buộc mô tả đặc tính sản phẩm và thống nhất cách đặt tên sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc sử dụng bộ mã.

Thói quen của người sử dụng thông tin cũng như cơ chế kiểm soát việc sử dụng bộ mã

Thói quen hầu như quyết định các công việc hàng ngày và việc thay đổi thói quen thường phải trải qua một quá trình dài. Với bộ mã hiện có, những người đang hàng ngày làm việc và thao tác đã có thói quen với bộ mã sẽ không muốn có những thay đổi gì và thường thì họ không nhận ra được những bất hợp lý trong bộ mã mà họ đang sử dụng. Trong khi với một quy mô lớn, việc thay đổi thói quen của số đông người sử dụng không phải là dễ thực hiện.

Cơ chế kiểm soát việc sử dụng bộ mã cũng là yếu tố quyết định. Bộ mã gợi nhớ cũng chỉ là một phần, điều quan trọng là bộ mã đó phải được áp dụng nhất quán trong toàn doanh nghiệp, không cho phép việc chỉnh sửa, gọi tên một cách tuỳ tiện. Chính những cơ chế này dần dần tạo ra thói quen trong việc sử dụng bộ mã.

Để có được một bộ mã khoa học trước hết cần nghiên cứu và đáp ứng được các yêu cầu trên. Cần có bước khảo sát và tổng hợp các thông tin một cách bài bản và toàn diện về vật tư/ hàng hóa, phân loại và lập danh sách vật tư/ hàng hóa theo các tiêu thức phù hợp với yêu cầu quản lý. Làm được điều này, quá trình mã hoá vật tư/ hàng hóa sẽ trở thành đơn giản, dễ nhớ và ít có sự thay đổi (gọi là bộ mã khoa học). Tất nhiên, còn một yếu tố quan trọng để quyết định bộ mã có khoa học hay không, đó là quy tắc (quy ước) mã hoá. Quy tắc mã hoá là để đảm bảo:

Bộ mã thống nhất

Bộ mã có thể được mở rộng tới bất kỳ, không phụ thuộc có bao nhiêu chủng loại

Phổ biến cho các đối tượng sử dụng để thuận tiện trong việc áp dụng các mã mới hoặc cho người mới sử dụng.

Cuối cùng, không thể có bộ mã khoa học cho tất cả các doanh nghiệp. Cách mã hoá của doanh nghiệp này có thể không phù hợp với doanh nghiệp khác. Cho nên nắm chắc yêu cầu quản lý và đặc tính sản phẩm vẫn là yếu tố quyết định tính khoa học của bộ mã.

2. Xác định mức tồn kho tối đa và tối thiểu đối với mỗi vật tư/ hàng hóa

Đây là công việc vô cùng quan trọng để có thể quản lý hàng tồn kho hiệu quả.

Việc xác định mức tồn kho tối đa và tối thiểu đối với mỗi vật tư/ hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp tránh được việc mua hàng quá tay, nhập về nhiều hơn mức cần thiết hoặc thiếu hụt vật tư/ hàng hóa dẫn đến giảm doanh thu (đối với doanh nghiệp thương mại), việc sản xuất bị trì trệ ( đối với doanh nghiệp sản xuất), đồng thời giảm thiểu và hạn chế tối đa các chi phí tồn kho của doanh nghiệp.

Mức tồn kho tối đa, tồn kho tối thiểu được thiết lập theo từng mặt hàng và được điều chỉnh trong một khoảng thời gian nhất định nào đó, đặc biệt những mặt hàng sản xuất và kinh doanh có thời vụ.

3. Sắp xếp vật tư/ hàng hóa trong kho một cách khoa học, thuận tiện và hợp lý

Nếu chúng ta làm tốt 2 điều trên mà không biết cách sắp xếp hàng hóa ở trong kho thì mọi nỗ lực để quản lý hàng tồn kho hiệu quả để trở nên vô nghĩa. Ngày nay, các Doanh nghiệp thường sắp xếp vật tư/ hàng hóa theo vị trí, đây là cách khoa học, thuận tiện và hợp lý nhất. Mỗi loại vật tư/ hàng hóa cần được phân loại để chứa vào những khu vực phù hợp trong kho, cách này cũng sẽ giúp thủ kho dễ dàng nắm bắt về vị trí hàng trong kho khi cần xuất kho hay kiểm kho. Quản lý theo vị trí cũng giúp doanh nghiệp tránh được thất thoát do nhầm lẫn hay bị mất cắp hàng hóa.

Có hai phương pháp sắp xếp hàng hóa như sau:

Phương pháp sắp xếp cố định (fix location): đây là phương pháp mặt hàng nào thì để chỗ đó và có hiển thị cố định vị trí. Ưu điểm của phương pháp này là rõ ràng, có thể tìm thấy ngay hàng hóa mình cần lấy một cách nhanh chóng. Nhưng nhược điểm là tốn quá nhiều diện tích và không phù hợp với những kho hàng nhỏ có lượng hàng lớn và luân chuyển thường xuyên.

Phương pháp sắp xếp vị trí linh hoạt (free location): đây là phương pháp không cố định vị trí cho mặt hàng nào cả. Tất cả các vị trí đều được đánh ký hiệu như A1, A2, B1, B2… và được hiển thị trên sơ đồ kho. Khi một mặt hàng được đặt ở một vị trí nào đó, tên mặt hàng cũng được dán vào vị trí tương ứng ở sơ đồ kho. Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm tối đa diện tích. Nhược điểm là bạn sẽ phải mất thời gian cho việc sắp xếp sơ đồ và hiển thị kho hàng.

4. Kiểm kê hàng hóa định kỳ

Để xác định số liệu thực tế với trên sổ sách có giống nhau không, các doanh nghiệp phải tiến hành kiểm kê. Khi kiểm đếm lại số lượng các mặt hàng, doanh nghiệp cũng có thể phát hiện ra hàng hư hỏng, hàng lỗi hoặc hết hạn. Đây là hoạt động vô cùng cần thiết. Việc kiểm kê thường xuyên cũng sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tồn kho dễ dàng và chính xác hơn, hạn chế sai sót và chi phí hủy hàng hỏng. Ít nhất doanh nghiệp nên thực hiện việc này 6 tháng một lần.

5. Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý hàng tồn kho

Ở trên là một số công việc doanh nghiệp cần thực hiện để quản lý hàng tồn kho hiệu quả, để thực hiện các công việc đó dễ dàng và chính xác thì doanh nghiệp nên ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý hàng tồn kho. Ví dụ có thể sử dụng máy quét mã vạch để thực hiện nhập – xuất – kiểm kê vật tư/ hàng hóa, sử dụng phần mềm quản lý kho để theo dõi, cảnh báo tồn kho tối đa, tối thiểu, quản lý vật tư/ hàng hóa theo vị trí trong kho.

Việc áp dụng phương pháp quản lý hàng tồn kho bằng phần mềm là phương pháp khá hiệu quả và chiếm nhiều lợi thế. Bởi vì với phương pháp này thì bất cứ khi nào và ở đâu, doanh nghiệp cũng có thể tra cứu được tồn kho một cách chính xác, có thể lên số lượng đặt hàng nhanh chóng, giảm tình trạng hàng hóa tồn quá nhiều hoặc thiếu hụt. Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng có thể biết được mặt hàng nào luân chuyển chậm để giảm lượng đặt hàng nhằm tiết kiệm chi phí và ưu tiên những mặt hàng đem lại lợi nhuận lớn hơn.

Tất cả những vấn đề này đều được hỗ trợ đắc lực nếu doanh nghiệp sử dụng

_Sunflower_

11 Cách Làm Giảm Hàng Tồn Kho Ảo

11 cách làm giảm hàng tồn kho ảo

Trên thực tế khi kiểm kho rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có số lượng hàng tồn kho chênh lệch rất lớn so với sổ sách. Vậy nguyên nhân của hàng tồn kho ảo này là gì và cách xử lý trước khi quyết toán thuế như thế nào?

Nguyên nhân hàng tồn kho ảo phổ biến nhất mà các doanh nghiệp hay gặp phải

– Nguyên nhân chủ quan: có thể do sai sót trong quá trình bán hàng không lập hóa đơn khi người mua hàng không yêu cầu. Doanh nghiệp bán hàng không xuất hóa đơn. Đây là một việc thường xuyên diễn ra khi khách hàng của đơn vị không có nhu cầu nhận hóa đơn. Và lỗi thuộc về kế toán khi bán hàng đủ điều kiện ghi nhận doanh thu nhưng không xuất hóa đơn cho dù người mua không có nhu cầu

– Nguyên nhân khách quan yếu là do kế toán chưa nắm được quy định như:

+ Không nắm rõ nguyên tắc kế toán: Đó là nguyên tắc ghi chép, hạch toán đầy đủ, kịp thời, trung thực các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

+ Không nắm được quy định là: khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ phải lập hóa đơn.

+ Hiểu nhầm về các trường hợp không phải xuất hóa đơn.

+ Không nắm được phải ghi nhận doanh thu tính thuế khi bán hàng hóa dịch vụ.

+ Không biết lập hồ sơ để giảm hàng tồn kho cho hàng hóa hết hạn sử dụng, hao hụt tự nhiên

+  Nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn không đúng với hoạt động kinh doanh dẫn đến hàng tồn kho tồn nhiều (Đây là việc tránh VAT của đơn vị)

Các cách giảm hàng tồn kho ảo

– Doanh nghiệp muốn giảm giá trị hàng tồn kho ảo trước kỳ thanh kiểm tra thuế để phù hợp với thực tế tránh bị truy thu thuế và quy việc bán hàng không xuất hóa đơn

1. Đăng ký với sở công thương: thực hiện việc khuyễn mãi: Mua khối lượng bao nhiêu? Thì khuyến mãi một lượng nhỏ hàng như vậy cũng bớt được một ít

3. Lập thủ tục thanh lý, hủy hàng hóa cứ cách khoản 3-4-5-6 tháng thì làm một lần bằng cách xem mặt hàng nào có giá trị ngày mua lâu nhấ mà giờ chưa tống cổ nó ra được cái này nếu làm được giảm đáng nể

*Thanh lý:

– Biên bản kiểm kê hàng hóa

– Quyết định thanh lý hóa hóa để lâu không bán được

– Xuất hóa đơn thanh lý

*Hủy hàng: những mặt hàng có hạn sử dụng như sữa, hàng hóa khác…. hoặc như xi măng dễ bị hư hỏng do tính sinh lý hóa của sản phẩm, tránh nhiểu nhầm như sắt thép chỉ có thể thanh lý ko ai làm hủy bao giờ

– Biên bản kiểm kê hàng hóa hết hạn sử dụng hoặc hư hỏng do sinh lý hóa

– Đề nghị hủy hàng hóa do hết hạn sử dụng hoặc hư hỏng sinh lý hóa

– Quyết định tiêu hủy và phương án hủy hàng hóa

– Biên bản hủy hóa hóa

Hình ảnh: 11 cách giảm làm hàng tồn kho ảo

4. Nhượng thương mại tìm xem doanh nghiệp nào có nhu cầu thì tống cho họ cái này cứu vớt được bao nhiêu phần % Vat thì mừng bấy nhiêu, còn thuế TNDN thì ko lo bán bằng giá vốn

5. Xuất bán lẻ là cách cuối cùng an toàn là thượng sách xuất bán lẻ cho khách lẻ không lấy hóa đơn chịu thiệt 10% còn hơn là ko có chổ để cắm dùi

6. Hàng thiếu hụt khi kiểm kê Kiểm kê hàng hóa mất mát thiếu hụt, làm biên bản phạt đền vào trừ lương nhân viên, cũng chỉ giảm được một phần nhỏ không đáng bao nhiêu

7. Làm biên bản trộm cắp mất mát, thủ tục rườm ra phải có xác nhận của công An, và các cơ quan chức năng khác

8. Hỏa hoạn cháy nổ, các này hạ của hạ sách tự mình thiêu mình, không ai dùng

9. Để kệ hàng tồn ngồi đó chờ chết, khi thanh kiểm tra truy thuế GTGT 10%, Truy thuế TNDN 20%, Phạt tội bán hàng không xuất hóa đơn theo thông Tư số 10 và phạt tội trốn thuế theo Số: 166/2013/TT-BTC mức cao nhất 3 lần

10. Cho vay mượn để hợp thức hóa sau đó trả lại là xong

*Căn cứ pháp lý: THÔNG TƯ : 119/2014/TT- BTC Hà Nội, ngày 25 tháng 8 năm 2014 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013, Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013, Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013, Thông tư số 08/2013/TT-BTC ngày 10/01/2013, Thông tư số 85/2011/TT-BTC ngày 17/6/2011,­­ Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 và Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính để cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế

*Điều 3. Sửa đổi, bổ sung Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng như sau:

2. Sửa đổi, bổ sung khoản 4 Điều 7 Thông tư số 219/2013/TT-BTC như sau:

“4. Giá tính thuế đối với sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ tiêu dùng nội bộ.

Hàng hóa luân chuyển nội bộ như hàng hoá được xuất để chuyển kho nội bộ, xuất vật tư, bán thành phẩm, để tiếp tục quá trình sản xuất trong một cơ sở sản xuất, kinh doanh hoặc hàng hoá, dịch vụ do cơ sở kinh doanh xuất hoặc cung ứng sử dụng phục vụ hoạt động kinh doanh thì không phải tính, nộp thuế GTGT.

Trường hợp cơ sở kinh doanh tự sản xuất, xây dựng tài sản cố định (tài sản cố định tự làm) để phục vụ sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT thì khi hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao, cơ sở kinh doanh không phải lập hoá đơn. Thuế GTGT đầu vào hình thành nên tài sản cố định tự làm được kê khai, khấu trừ theo quy định.

11.  Đẩy hết vật tư cho công trình

– Một: Công trình nào đang thi công đẩy hết vật tư xuất kho sử dụng

*Ghi chú: Khuyến cáo doanh nghiệp nên làm thật ăn thật theo luật, bán hàng phải xuất hóa đơn để không để lại hậu hoạn về sau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

File excel tiền lương, công nợ, hàng tồn kho, tổng hợp

Quy định về trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho

Chu Đình Xinh

Tham gia khóa học bạn sẽ có cơ hội:

1. Được làm thực hành trên chứng từ, hóa đơn và sổ sách của doanh nghiệp.2. Được cài đặt + tặng phần mềm kế toán Misa, Excel… có bản quyền để hỗ trợ học tập3. Được hướng dẫn và học thực tế trên Laptop (Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn sửa bài thực hành riêng, cầm tay chỉ việc )4. Học xong khóa học có hỗ trợ việc làm5. Có thể làm được công việc của một kế toán tổng hợp,+ Có thể kê khai thuế GTGT, TNCN, TNDN,+ Làm sổ sách kế toán+ Tính được giá thành sản xuất, xây dựng+ Lập được báo cáo tài chính: bảng cân đối số phát sinh, bảng cân đôi kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, …+ Quyết toán thuế cuối năm: Quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN6. Được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ cả sau khi đã kết thúc khóa học7. Được cập nhật kiến thực kế toán, cập nhật chính sách thuế mới nhất định kỳ sau khi kết thúc khóa học 

Giải Pháp Quản Lý Hàng Tồn Kho (Inventory Solutions)

Bất kỳ tổ chức nào đang có sản phẩm tồn kho đều có nhu cầu về quản lý thông tin chính xác về các thay đổi của tất cả các mặt hàng để phục vụ khách hàng tốt hơn và giúp doanh nghiệp có lợi nhuận. Cho dù bạn cần để quản lý bất kỳ mặt hàng nào có số lượng lớn thì mục tiêu lớn nhất vẫn là để cắt giảm chi phí dẫn nhập dữ liệu, giảm thiểu hàng tồn kho xử lý nợ xấu và tăng hiệu quả trong chuỗi cung ứng. Một giải pháp quản lý kiểm kê đầy đủ sẽ bao gồm phần mềm quản lý, máy tính di động và . Những công cụ này sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn để theo dõi hàng tồn kho và các thay đổi trong kho của bạn. Với đầy đủ khả năng hiển thị vào mục toàn bộ hàng tồn kho đến và đi, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn để duy trì mức cung ổn định đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lợi ích chính của một hệ thống quản lý hàng tồn kho là gì?

Một giải pháp quản lý hàng tồn kho thích hợp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bằng cách giảm đáng kể chi phí và lãng phí. * * * * Độ chính xác – Loại bỏ lỗi của con người trong hàng tồn kho đếm. Tốc độ – Giảm giờ làm bằng cách sử dụng thu thập dữ liệu tự động. Trách nhiệm – Tài liệu về các biến chuyển và mất mát để xác định các bước để giảm bớt chúng. Mobility – Thực hiện điều chỉnh hoặc thay thế bị hư hỏng / nhãn đọc trên tại chỗ bằng cách sử dụng máy tính di động và máy in.

Quản lý hàng tồn kho là gì?

Hệ thống quản lý hàng tồn kho cung cấp lợi ích cho hoạt động của tất cả các loại hình và quy mô của doanh nghiệp. Một hệ thống quản lý hàng tồn kho giảm lỗi nhập dữ liệu, tăng năng suất và giảm chi phí hoạt động. Điều này đạt được bằng cách giảm hoặc loại bỏ các tay keying dữ liệu, hàng tồn kho vật lý sử dụng, backgio-hang và bán hàng bị mất do mức cổ phần không chính xác, hàng tồn kho xử lý nợ xấu và thất thoát. Với một hệ thống kiểm kê thiết lập đúng cách, bạn loại bỏ bất cứ sự mơ hồ như những gì là trong kho hàng của bạn và nơi mà nó đang diễn ra. Hệ thống quản lý hàng tồn kho thường trả tiền cho mình trong vòng chưa đầy một năm. Hầu hết các lợi tức đầu tư đi kèm thông qua tiết kiệm chi phí lao động và giảm thất thoát doanh thu do thiếu chứng khoán. Rất ít công ty hiểu làm thế nào rẻ tiền và đơn giản nó là để chấm hệ thống quản lý hàng tồn kho tại chỗ. Bước đầu tiên trong việc xác định một hệ thống theo dõi hàng tồn kho là để hiểu xem bạn đang đối phó với * * hàng tồn kho, tài sản. Hàng tồn kho dùng để chỉ các đối tượng được bán, phân phối, hoặc tiêu thụ bởi một công ty. Các đối tượng này “tạm thời” bao gồm các mặt hàng bán lẻ và cung cấp. Trong trường hợp này, bạn có thể có 100 hộp của mặt hàng chủ lực trong hàng tồn kho và khi bạn sử dụng một hộp, số lượng theo dõi giảm một. Bạn không quan tâm mà ví dụ cụ thể đã được bán nhưng đúng hơn là 1 100 đã được gỡ bỏ. Vào cuối ngày, bạn muốn biết có bao nhiêu bạn có trong kho, nơi nó và khi đặt hàng nhiều. Này khả năng hiển thị chi tiết vào sử dụng hàng tồn kho của bạn cho phép bạn thực hiện điều chỉnh quá trình đặt hàng và quản lý để tăng hiệu quả. Tài sản là đối tượng “thường trú” mà một doanh nghiệp sử dụng nội bộ, chẳng hạn như máy tính, các công cụ, hoặc vật liệu giáo dục. Mặc dù nhân viên có thể kiểm tra các đối tượng trong hoặc ra ngoài để cho một dự án, hoặc thậm chí sử dụng ở nhà, tài sản cuối cùng thuộc về công ty và phải được trả lại cho công ty. Tài sản luôn luôn được theo dõi như là một việc cần thiết nhất. Mặc dù bạn có thể có 10 của cùng một máy PC hoặc công cụ, bạn đang quản lý từng trường hợp như là một mục cá nhân với riêng của nó nhãn mã vạch hoặc thẻ RFID . Mối quan tâm chính là để có thông tin chính xác về từng hạng mục cụ thể như vị trí, điều kiện, ngày mua, giá trị, giám sát, bảo trì trước,…

Đối tượng sử dụng nội bộ, chẳng hạn như máy tính, công cụ và tài liệu giáo dục

Bảo trì thiết bị theo dõi trên công ty

Khả năng theo dõi mức độ / màn hình sắp xếp lại

Đối tượng là “tạm thời” và / hoặc thường xuyên thay thế, một bài báo như vậy, bút và hàng tiêu dùng khác

Nhân viên có thể kiểm tra các đối tượng trong và ngoài

Bạn nên làm gì khi thực hiện một hệ thống quản lý hàng tồn kho?

Khi đặt cùng một hệ thống quản lý hàng tồn kho hiệu quả và phù hợp, có một vài câu hỏi chính cần trả lời: * Những loại hàng tồn kho bạn đang theo dõi? * Bạn sẽ cần phải theo dõi hàng loạt, rất nhiều, hoặc số ít hay theo dõi ngày hết hạn? * Là hàng tồn kho đã được dán nhãn hay chưa? Bạn sẽ tạo ra Mã hàng hoặc một phần số của riêng bạn? * Bạn có cần cập nhật thời gian thực hoặc bộ sưu tập hàng loạt có thể được sử dụng? * Bạn có một mạng không dây chưa? * Những loại báo cáo, bạn sẽ cần từ hệ thống? * Làm thế nào để người có thể sử dụng dễ dàng ? * Cơ sở dữ liệu hàng tồn kho sẽ cần phải đồng bộ với hệ thống phần mềm khác hay không?

Các thành phần của một hệ thống quản lý hàng tồn kho là gì?

Tất cả các hệ thống quản lý hàng tồn kho bao gồm 4 thành phần chính: * * * *Phần mền theo dõi hàng tồn kho – Các phần mềm bạn sử dụng sẽ quyết định bạn theo dõi hàng tồn kho của bạn. Hỗ trợ cho thời gian thực so với bản cập nhật hàng loạt và độ sâu của báo cáo sẽ xác định ứng dụng thích hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Máy tính Điện thoại di động – theo dõi hàng tồn kho đòi hỏi người dùng phải di chuyển khắp cơ sở của bạn cho việc cập nhật và thay đổi. Tùy thuộc vào môi trường và nhu cầu của bạn cho truyền thông không dây một loạt các thiết bị có thể phục vụ quá trình của bạn. Cơ sở hạ tầng không dây – Nhiều doanh nghiệp cần cập nhật hàng tồn kho để xảy ra trong thời gian thực và một mạng không dây là một công cụ cần thiết để làm như vậy. Không có vấn đề kích thước của cơ sở của bạn, một mạng có thể được thu nhỏ để chứa nó. Máy in mã vạch – Để theo dõi các mục một cách nhanh chóng và dễ dàng, họ cần phải được dán nhãn với một mã vạch. In ấn có thể được thực hiện tại các đơn vị cố định cho việc in ấn khối lượng cao hoặc di chuyển với máy in di động.

Đặt một hệ thống quản lý hàng tồn kho

Tại công ty An Thịnh, chúng tôi là chuyên gia quản lý hàng tồn kho. Chúng tôi sẽ cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh phù hợp với các nhu cầu cụ thể và ngân sách của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp phức tạp giữa các ngành An Thịnh tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, những giải pháp toàn diện nhất và những dịch vụ uy tin, chuyên nghiệp nhất.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0919.12.9000

Phương Pháp Quản Lý Hàng Tồn Kho Hiệu Quả

1. Thực hiện đúng quy trình quản lý hàng tồn kho

Quy trình quản lý hàng tồn kho bắt đầu từ khi nguyên vật liệu được vận chuyển từ kho của nhà cung cấp tới kho nguyên liệu của doanh nghiệp cho đến khi thành phẩm được xuất ra khỏi kho thành phẩm. Vì vậy, việc xây dựng quy trình quản lý kho trong doanh nghiệp là việc thiết lập quy trình nhập kho, quy trình xuất kho, quy trình kiểm kê, điều chỉnh hàng tồn kho và quy trình tái chế. Quy trình quản lý kho khá phức tạp, bao gồm nhiều công đoạn, do vậy đây không phải một công việc dễ dàng với nhiều doanh nghiệp.

Là một người quản lý, không những bạn cần thiết lập quy trình rõ ràng, thống nhất cho toàn bộ công tác quản lý kho, mà bạn còn cần phải đào tạo, hướng dẫn chi tiết để nhân viên thực hiện đúng quy trình, đồng thời liên tục theo dõi nhằm phát hiện những thiếu sót phát sinh trong quá trình làm việc. Quy trình quản lý kho nên được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ ngay từ đầu, từ đó sẽ giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian giải quyết những sai sót khi điều hành hệ thống kho của doanh nghiệp.

2. Thường xuyên kiểm kê hàng trong kho

Kiểm kê hàng tồn kho là công việc cần thiết trong mọi doanh nghiệp, và cần được thực hiện thường xuyên, định kỳ nhằm xác định số lượng hàng trong kho là bao nhiêu, có khớp với số liệu trên sổ sách hay không. Như vậy, việc thất thoát hàng hóa sẽ được phát hiện kịp thời, đồng thời giúp xác định nguyên nhân thất thoát và cập nhật chính xác số liệu.

Việc kiểm kê hàng hóa trong kho cần được thực hiện ít nhất 6 tháng một lần, đồng thời cần tuân thủ theo bảng hướng dẫn kiểm kê cụ thể đã được lập và phê duyệt trước đó. Dựa trên những số liệu kiểm kê thực tế, nhà quản lý cần xem xét và đưa ra những điều chỉnh cần thiết, chẳng hạn như khi phát hiện ra những hàng hóa đã hư hỏng, lỗi mốt, cần thanh lý thì cần đề xuất triển khai những hoạt động giảm giá, khuyến mãi nhằm thanh lý các mặt hàng đó để thu hồi vốn.

3. Quản lý hàng tồn kho bằng mã vạch

Sử dụng mã vạch nhằm phân loại, sắp xếp hàng tồn kho là biện pháp khá hữu hiệu và được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Trước tiên, hàng hóa cần được phân loại theo từng nhóm, sau đó sử dụng mã vạch để đặt tên cho từng nhóm sao cho dễ gọi tên và quản lý. Khi muốn tìm kiếm hàng hóa cho việc bán hàng hay nhập hàng, nhân viên chỉ cần quét mã vạch trên hệ thống, sẽ xác định được chính xác vị trí, số lượng của từng loại hàng hóa.

Với việc sử dụng mã vạch, hàng hóa sẽ được sắp xếp khoa học, thuận tiện cho việc kiểm đếm, xuất nhập hàng hóa, phục vụ hoạt động lưu kho cũng như hoạt động bán hàng, từ đó tiết kiệm thời gian cho bộ phận quản lý kho của doanh nghiệp.

4. Quản lý hàng tồn kho bằng phần mềm

Việc sử dụng mã vạch có thể giúp sắp xếp, kiểm kê hàng hóa thuận tiện, nhanh chóng, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu quản lý kho của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý kho, với nhiều tính năng hữu hiệu như kiểm soát về giá trị, số lượng, hàng hóa tồn kho; theo dõi việc luân chuyển, sử dụng nguyên liệu, vật tư; lập và kiểm soát phiếu xuất nhập kho cũng như các báo cáo khác khi cần thiết.

Việc trích xuất các báo cáo bằng phương pháp thủ công sẽ làm tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của nhân viên kho. Hơn nữa, việc này còn có một độ trễ nhất định, nhà quản trị không thể nắm bắt được toàn bộ tình hình lưu kho của doanh nghiệp ngay trong thời gian thực, từ đó đưa ra được những quyết định nhanh chóng, chính xác hơn.

Quản lý hàng hóa trong kho là công tác quan trọng, có vai trò quyết định đến việc quản lý nguồn vốn lưu chuyển trong doanh nghiệp. Vì vậy, quản lý tốt hàng tồn kho giúp doanh nghiệp chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh và sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý kho thông minh để tối ưu chi phí quản lý cho doanh nghiệp của mình? Bạn muốn tư vấn sâu hơn và được demo về phần mềm hỗ trợ quản lý kho theo QR code/ Barcode mà nhiều doanh nghiệp lớn đã ứng dụng thành công? Hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn giải pháp của chúng tôi: 0986.196.838.

Giải Pháp Quản Lý Hàng Tồn Kho Hiệu Quả & An Toàn

Đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào đang có sản phẩm tồn kho sẽ đều có nhu cầu về cách thức và giải pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả, an toàn. Vậy đâu là những giải pháp hữu hiệu nên áp dụng để tốt nhất?

1. Hàng tồn kho là gì? Tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho là gì?

Đảm bảo hàng hóa tồn kho luôn đủ để cung cấp ra thị trường, liên tục và không bị gián đoạn.

Hạn chế các rủi ro của hàng tồn kho như: hàng hỏng hóc, ứ đọng, hàng để quá lâu hết hạn sử dụng,…

Cân đối giữa các khâu nhập vào – dự trữ – sản xuất – tiêu thụ

Vậy nếu bạn muốn quản lý hàng hóa tồn kho tốt cần phải giải quyết được các vấn đề như sau:

Lượng hàng tồn kho như thế nào là vừa đủ?

Luôn đảm bảo được hàng tồn kho trong mức độ cho phép (mức an toàn)

Khi nào có thể nhập thêm nguồn hàng là hợp lý

Khi nào quyết định cần rằn hoặc giảm sản xuất để điều chỉnh lượng hàng tồn kho thành phẩm.

2. Những rủi ro của hàng tồn kho và kho hàng khi quản lý hàng tồn 2.1 Không xác định được định mức tồn kho định kỳ

Định mức tồn kho định kỳ là số lượng hàng hóa cần luôn duy trì trong kho để đảm bảo việc cung ứng hàng hóa kịp thời khi có phát sinh, đảm bảo hoạt động kinh doanh được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn vì hết hàng đột ngột.

Nếu tính toán không cẩn thận, để định mức quá thấp thì doanh nghiệp sẽ không thể xoay sở với nhiều tình huống bất ngờ, bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh và làm cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị gián đoạn. Còn nếu để định mức quá cao sẽ dẫn đến lạm dụng vốn, gia tăng nhiều loại chi phí đi kèm như nhân công, bảo quản, lưu trữ,…

2.2 Rủi ro khi quản lý kho thủ công

Việc quản lý kho hàng, hàng tồn bằng phương pháp thủ công có thể dẫn đến những rủi ro như làm thất thoát hàng hóa, không thể kiểm kê, quản lý được chính xác hàng nhập, xuất, tồn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến những thiệt hại về kinh tế không hề nhỏ cho doanh nghiệp.

2.3 Hàng quá đát, quá hạn, lỗi thời

Đây là vấn đề rất nguy hiểm nhất là với những sản phẩm có vòng đời ngắn như các mặt hàng thời trang, thực phẩm,… Với những doanh nghiệp sản xuất máy móc, thiết bị thì thời gian hao mòn lâu hơn nên có thể lưu trữ được lâu hơn, việc quản lý cũng tồn tại ít rủi ro hơn.

3. Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho, bước tiếp theo là hãy tìm hiểu và học hỏi những phương pháp quản lý hiệu quả và chọn lọc để áp dụng phù hợp với kho hàng của công ty, doanh nghiệp của mình. Vậy để quản lý hiệu quả và thuận tiện, nhất định bạn cần biết đến những phương pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả sau đây:

3.1 Tuân thủ đúng quy trình quản lý hàng tồn kho

Hãy bắt đầu bằng việc tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý. Khi nguyên liệu, hàng hóa được vận chuyển từ kho của nhà cung cấp đến kho nguyên liệu của doanh nghiệp cho đến khi thành phẩm được xuất ra khỏi kho thì việc đầu tiên của quy trình quản lý kho trong doanh nghiệp là thiết lập bài bản quy trình nhập kho, xuất kho, quy trình kiểm kê, điều chỉnh hàng tồn kho và quy trình tái chế.

3.2 Liên tục kiểm kê hàng hóa trong nhà kho

Bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng thế, nếu quản lý hàng tồn kho thì bắt buộc phải liên tục, thường xuyên thực hiện công việc kiểm kê hàng hóa và ghi chép đầy đủ những việc bất thường để báo cáo, xử lý kịp thời.

Việc kiểm kê sẽ bao gồm số lượng hàng hóa trong kho là bao nhiêu? Bao nhiêu mặt hàng hỏng hóc, bao nhiêu mặt hàng hết hạn, bao nhiêu mặt hàng thất thoát,… từ đó đối chiếu có khớp với số liệu trên sổ sách hay không?

Việc kiểm kê hàng hóa trong kho cần được thực hiện ít nhất 6 tháng một lần, đồng thời cần tuân thủ theo bảng hướng dẫn kiểm kê cụ thể đã được lập và phê duyệt trước đó. Dựa trên những số liệu kiểm kê thực tế, nhà quản lý cần xem xét và đưa ra những điều chỉnh cần thiết để tránh gây tổn thất nặng về sau, mất thêm những khoản chi phí không đáng có.

3.3 Sử dụng mã vạch để quản lý tồn kho dễ dàng

Mã vạch rất quan trọng, giúp phân loại, sắp xếp hàng tồn kho hiệu quả. Hầu như nhà kho của các công ty, doanh nghiệp đang sử dụng giải pháp này. Trước tiên, hàng hóa cần được phân loại theo từng nhóm, sau đó sử dụng mã vạch để đặt tên cho từng nhóm sao cho dễ gọi tên và quản lý. Theo đó, khi bạn muốn tìm kiếm mặt hàng nào đó thì chỉ cần quét mã vạch thì tự động hệ thống sẽ xác nhận được vị trí , số lượng, tình trạng của từng mặt hàng một cách chi tiết.

3.4 Sử dụng phần mềm quản lý tồn kho hiệu quả

Cách quản lý bằng mã vạch thông minh

Thực tế hiện nay, rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp sử dụng các phần mềm phù hợp để quản lý hàng hóa. Việc sử dụng mã vạch là cần thiết nhưng đôi khi là chưa đủ để quản lý hàng hóa thuận tiện. Theo đó, có thể sử dụng thêm phần mềm quản lý kho, với nhiều tính năng hữu hiệu như kiểm soát về giá trị, số lượng, hàng hóa tồn kho, theo dõi việc luân chuyển, sử dụng nguyên liệu, vật tư, lập và kiểm soát phiếu xuất nhập kho cũng như các báo cáo khác khi cần thiết.

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm hệ thống quản lý hàng tồn kho sau đây:

3.5 Sắp xếp hàng tồn trong kho nhờ hệ thống giá kệ kho

Những giải pháp ở trên đều rất hiệu quả nhưng cần phải có sự kết hợp với nhau. Tuy nhiên, nếu không có các loại giá kệ kho hàng giúp sắp xếp và lưu trữ hàng hóa, hàng trong kho thì mọi giải pháp đều không thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

Wpro 1.4 (Trả phí)

BS Silver (Trả phí)

GM – Sales (Miễn phí)

Adaline (Trả phí)

Phần mềm KiotViet (Trả phí)

Perfect Warehouse (Miễn phí)

Kệ kho hàng là thiết bị không chỉ giúp lưu trữ và bảo quản, sắp xếp hàng tồn kho một cách khoa học mà nó còn giúp tiết kiệm diện tích kho, tiết kiệm đáng kể chi phí quản lý kho, giúp người thủ kho dễ dàng quản lý, kiểm soát hàng tồn theo kế hoạch. Nên tầm quan trọng của giá kệ kho là không thể phủ nhận. Hiện nay, trong hầu hết các kho hàng thì đây là thiết bị không thể thiếu, tùy vào không gian, diện tích và đặc thù sản phẩm mà lựa chọn loại kệ chứa hàng phù hợp.

Vinatech sẽ giúp bạn trong quá trình xây dựng hệ thống quản lý hàng tồn kho dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng hơn nhờ cung cấp các loại giá kệ để hàng tồn trong kho. Kệ kho hàng Vinatech đảm bảo đủ các yếu tố về độ bền chắc, tính an toàn, lưu trữ khoa học, tối ưu không gian và tính thẩm mỹ. Tham khảo một số hình ảnh lắp đặt kệ để hàng tồn cho kho do Vinatech thực hiện sau đây:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xử Lý Hàng Tồn Kho trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!