Xu Hướng 6/2023 # Cách Xử Lý Hàng Tồn Kho # Top 8 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Xử Lý Hàng Tồn Kho # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xử Lý Hàng Tồn Kho được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường hợp 1: Hàng tồn kho ảo

Nguyên nhân của việc tồn kho ảo

Do việc doanh nghiệp bán hàng không xuất hóa đơn. Đây là một việc thường xuyên diễn ra khi khách hàng của doanh nghiệp không có nhu cầu nhận hóa đơn. Và lỗi thuộc về kế toán khi bán hàng đủ điều kiện ghi nhận doanh thu nhưng không xuất hóa đơn cho dù người mua không có nhu cầu.

Trường hợp thứ 2 là việc nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn không đúng với hoạt động kinh doanh dẫn đến hàng tồn kho tồn nhiều.

Cách xử lý hàng tồn kho ảo

Xuất hóa đơn bán hàng cho khách lẻ không lấy hóa đơn

Cách này khá an toàn. Tuy nhiên doanh nghiệp chịu 10% thuế GTGT, đồng thời làm tăng doanh thu bán hàng trong kỳ. Mặc dù thực tế trong kỳ không phát sinh, như vậy cần phải cân đối được doanh thu chi phí làm sao cho hợp lý với số thuế TNDN phải nộp.

Hạch toán 2 bút:

Ghi nhận doanh thu:

Nợ TK 111

Có TK 511, 3331

Ghi nhận giá vốn:

Nợ TK 632

Có TK 156

Xuất hàng cho biếu tặng nhân viên

Theo hướng dẫn tại khoản 7 điều 3 thông tư 26/2015/TT-BTC quy định:

“Đối với trường hợp này xuất hàng cho biếu tặng nhân viên vẫn phải xuất hóa đơn. Trên hóa đơn phải ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hóa đơn xuất bán hàng hóa dịch vụ của khách hàng.”

Như vậy có thể thấy xuất hàng cho biếu tặng nhân viên là một khoản chi có tích chất phúc lợi. Vì vậy nó được tính vào chi phí được trừ khi xác đinh thuế TNDN. Tuy nhiên để được tính vào chi phí hợp lý được trừ cần lưu ý: Tổng số chi có tính chất phúc lợi không được vượt quá 01 tháng lương bình quân thực tế trong năm.

Chứng từ kèm theo: Hóa đơn, phiếu xuất kho, danh sách nhân viên được cho biếu tặng hàng hóa.

Hạch toán kế toán:

+ Sản phẩm hàng hóa dùng để cho biếu tặng được chi bằng quỹ khen thưởng phúc lợi

Nợ TK 353

Có TK 511, 3331

+ Đồng thời ghi nhận giá vốn:

Nợ TK 632

Có TK 156

Xuất hàng hóa trả thay lương cho người lao động

Trường hợp này cũng phải xuất hóa đơn tương tự như trường hợp hàng hóa cho biếu tặng ở trên.

Chứng từ kèm theo: Hóa đơn, phiếu xuất kho, bảng lương

Hạch toán kế tooán:

Nợ TK 334

Có TK 511, 3331

Nợ TK 632

Có TK 156

Lập biên bản thanh lý hàng hóa do hàng hóa lâu ngày, khó bán…

Doanh nghiệp phải tiến hành lập hội đồng kiểm kê hàng hóa, thanh lý hàng hóa.

Chứng từ kèm theo: Biên bản thanh lý, bảng tổng hợp hàng hóa cần thanh lý, quyết định thanh lý, hóa đơn, phiếu xuất kho.

Hạch toán kế toán :

Nợ TK 111,112,131

Có TK 511, 3331

Nợ TK 632

Có TK 156

Đăng ký với sở công thương chương trình khuyến mại.

Khi áp dụng chương trình khuyến mại, doanh nghiệp phải thông báo và đăng ký với sở công thương.

Chứng từ kèm theo: Hợp đồng, hóa đơn phiếu xuất kho, phiếu thu, giấy báo có….

Hạch toán kế toán:

Nợ TK 111,112,131

Có TK 511.

Có TK 3331

Nợ TK 632

Có TK 156

Trường hợp 2: Hàng tồn kho hết hạn sử dụng

Hàng tồn kho hết hạn sử dụng là gì?

Hàng tồn kho hết hạn sử dụng được hiểu là các mặt hàng sau một thời gian sản xuất mà không bán được dẫn đến bị hỏng do thay đổi quá trình sinh hóa tự nhiên, hết hạn sử dụng. Doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm ra biện pháp xử lý để hạn chế tổn thất về mặt kinh phí, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất kinh doanh.

Cách xử lý hàng tồn kho hết hạn sử dụng

Về thuế thu nhập doanh nghiệp

Căn cứ Điều 4, Thông tư 96/2015/TT-BTC ban hành ngày 22/06/2015 (bổ sung cho Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC) về hướng dẫn thi hành Luật thuế TNDN thì hàng hóa tồn kho hết hạn sử dụng nếu không được bồi thường sẽ tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

Hồ sơ chuẩn bị gồm:

Biên bản kiểm kê giá trị hàng hóa bị hư hỏng do doanh nghiệp lập. Cần xác định rõ giá trị hàng hóa bị hư hỏng, nguyên nhân hư hỏng là gì?; chủng loại, số lượng, giá trị hàng hóa có thể thu hồi được (nếu có) kèm bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa bị hư hỏng.

Hồ sơ bồi thường thiệt hại được cơ quan bảo hiểm chấp nhận bồi thường (nếu có).

Hồ sơ quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân phải bồi thường (nếu có).

Hồ sơ sẽ được lưu tại doanh nghiệp và xuất trình với cơ quan thuế khi có yêu cầu.

Lưu ý: Tùy thuộc vào mặt hàng tồn kho, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh hàng hóa bị hòng và tiêu hủy. Đặc biệt như các mặt hàng thuốc, vật tư y tế…

Với thuế giá trị gia tăng

Khoản 1, Điều 14 Thông tư số 219/2013/TT-BTC nêu nguyên tắc khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào có quy định. Các trường hợp tổn thất không được bảo hiểm bồi thường sẽ được khấu trừ thuế GTGT gồm: các trường hợp tổn thất không được bảo hiểm bồi thường, thiên tai, hỏa hoạn, hàng quá hạn sử dụng… Muốn được khấu trừ thuế, doanh nghiệp phải cung cấp đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh cho các trường hợp tổn thất được bồi thường.

Lưu ý: Hàng hóa hết hạn sử dụng nếu không được bồi thường vẫn sẽ được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Hướng dẫn hạch toán hàng hóa tồn kho hết hạn sử dụng, hư hỏng phải hủy

Tại điểm c, điều 45 Thông tư 200/2014/TT-BTC có quy định về việc trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho.

c) Kế toán xử lý khoản dự phòng giảm giá hàng tồn kho đối với vật tư, hàng hóa bị hủy bỏ do hết hạn sử dụng, mất phẩm chất, hư hỏng, không còn giá trị sử dụng, ghi:

Nợ TK 229: Dự phòng tổn thất tài sản (số được bù đắp bằng dự phòng)

Nợ TK 632 : Giá vốn hàng bán (nếu số tổn thất cao hơn số đã lập dự phòng)

Có các TK 152, 153, 155, 156.

Vậy, trước đó kế toán phải trích lập quỹ dự phòng giảm giá hàng tồn kho. Khi trích lập hạch toán:

Nợ TK 632

Có TK 229

Giải Pháp Quản Lý Hàng Tồn Kho (Inventory Solutions)

Bất kỳ tổ chức nào đang có sản phẩm tồn kho đều có nhu cầu về quản lý thông tin chính xác về các thay đổi của tất cả các mặt hàng để phục vụ khách hàng tốt hơn và giúp doanh nghiệp có lợi nhuận. Cho dù bạn cần để quản lý bất kỳ mặt hàng nào có số lượng lớn thì mục tiêu lớn nhất vẫn là để cắt giảm chi phí dẫn nhập dữ liệu, giảm thiểu hàng tồn kho xử lý nợ xấu và tăng hiệu quả trong chuỗi cung ứng. Một giải pháp quản lý kiểm kê đầy đủ sẽ bao gồm phần mềm quản lý, máy tính di động và . Những công cụ này sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn để theo dõi hàng tồn kho và các thay đổi trong kho của bạn. Với đầy đủ khả năng hiển thị vào mục toàn bộ hàng tồn kho đến và đi, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn để duy trì mức cung ổn định đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lợi ích chính của một hệ thống quản lý hàng tồn kho là gì?

Một giải pháp quản lý hàng tồn kho thích hợp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bằng cách giảm đáng kể chi phí và lãng phí. * * * * Độ chính xác – Loại bỏ lỗi của con người trong hàng tồn kho đếm. Tốc độ – Giảm giờ làm bằng cách sử dụng thu thập dữ liệu tự động. Trách nhiệm – Tài liệu về các biến chuyển và mất mát để xác định các bước để giảm bớt chúng. Mobility – Thực hiện điều chỉnh hoặc thay thế bị hư hỏng / nhãn đọc trên tại chỗ bằng cách sử dụng máy tính di động và máy in.

Quản lý hàng tồn kho là gì?

Hệ thống quản lý hàng tồn kho cung cấp lợi ích cho hoạt động của tất cả các loại hình và quy mô của doanh nghiệp. Một hệ thống quản lý hàng tồn kho giảm lỗi nhập dữ liệu, tăng năng suất và giảm chi phí hoạt động. Điều này đạt được bằng cách giảm hoặc loại bỏ các tay keying dữ liệu, hàng tồn kho vật lý sử dụng, backgio-hang và bán hàng bị mất do mức cổ phần không chính xác, hàng tồn kho xử lý nợ xấu và thất thoát. Với một hệ thống kiểm kê thiết lập đúng cách, bạn loại bỏ bất cứ sự mơ hồ như những gì là trong kho hàng của bạn và nơi mà nó đang diễn ra. Hệ thống quản lý hàng tồn kho thường trả tiền cho mình trong vòng chưa đầy một năm. Hầu hết các lợi tức đầu tư đi kèm thông qua tiết kiệm chi phí lao động và giảm thất thoát doanh thu do thiếu chứng khoán. Rất ít công ty hiểu làm thế nào rẻ tiền và đơn giản nó là để chấm hệ thống quản lý hàng tồn kho tại chỗ. Bước đầu tiên trong việc xác định một hệ thống theo dõi hàng tồn kho là để hiểu xem bạn đang đối phó với * * hàng tồn kho, tài sản. Hàng tồn kho dùng để chỉ các đối tượng được bán, phân phối, hoặc tiêu thụ bởi một công ty. Các đối tượng này “tạm thời” bao gồm các mặt hàng bán lẻ và cung cấp. Trong trường hợp này, bạn có thể có 100 hộp của mặt hàng chủ lực trong hàng tồn kho và khi bạn sử dụng một hộp, số lượng theo dõi giảm một. Bạn không quan tâm mà ví dụ cụ thể đã được bán nhưng đúng hơn là 1 100 đã được gỡ bỏ. Vào cuối ngày, bạn muốn biết có bao nhiêu bạn có trong kho, nơi nó và khi đặt hàng nhiều. Này khả năng hiển thị chi tiết vào sử dụng hàng tồn kho của bạn cho phép bạn thực hiện điều chỉnh quá trình đặt hàng và quản lý để tăng hiệu quả. Tài sản là đối tượng “thường trú” mà một doanh nghiệp sử dụng nội bộ, chẳng hạn như máy tính, các công cụ, hoặc vật liệu giáo dục. Mặc dù nhân viên có thể kiểm tra các đối tượng trong hoặc ra ngoài để cho một dự án, hoặc thậm chí sử dụng ở nhà, tài sản cuối cùng thuộc về công ty và phải được trả lại cho công ty. Tài sản luôn luôn được theo dõi như là một việc cần thiết nhất. Mặc dù bạn có thể có 10 của cùng một máy PC hoặc công cụ, bạn đang quản lý từng trường hợp như là một mục cá nhân với riêng của nó nhãn mã vạch hoặc thẻ RFID . Mối quan tâm chính là để có thông tin chính xác về từng hạng mục cụ thể như vị trí, điều kiện, ngày mua, giá trị, giám sát, bảo trì trước,…

Đối tượng sử dụng nội bộ, chẳng hạn như máy tính, công cụ và tài liệu giáo dục

Bảo trì thiết bị theo dõi trên công ty

Khả năng theo dõi mức độ / màn hình sắp xếp lại

Đối tượng là “tạm thời” và / hoặc thường xuyên thay thế, một bài báo như vậy, bút và hàng tiêu dùng khác

Nhân viên có thể kiểm tra các đối tượng trong và ngoài

Bạn nên làm gì khi thực hiện một hệ thống quản lý hàng tồn kho?

Khi đặt cùng một hệ thống quản lý hàng tồn kho hiệu quả và phù hợp, có một vài câu hỏi chính cần trả lời: * Những loại hàng tồn kho bạn đang theo dõi? * Bạn sẽ cần phải theo dõi hàng loạt, rất nhiều, hoặc số ít hay theo dõi ngày hết hạn? * Là hàng tồn kho đã được dán nhãn hay chưa? Bạn sẽ tạo ra Mã hàng hoặc một phần số của riêng bạn? * Bạn có cần cập nhật thời gian thực hoặc bộ sưu tập hàng loạt có thể được sử dụng? * Bạn có một mạng không dây chưa? * Những loại báo cáo, bạn sẽ cần từ hệ thống? * Làm thế nào để người có thể sử dụng dễ dàng ? * Cơ sở dữ liệu hàng tồn kho sẽ cần phải đồng bộ với hệ thống phần mềm khác hay không?

Các thành phần của một hệ thống quản lý hàng tồn kho là gì?

Tất cả các hệ thống quản lý hàng tồn kho bao gồm 4 thành phần chính: * * * *Phần mền theo dõi hàng tồn kho – Các phần mềm bạn sử dụng sẽ quyết định bạn theo dõi hàng tồn kho của bạn. Hỗ trợ cho thời gian thực so với bản cập nhật hàng loạt và độ sâu của báo cáo sẽ xác định ứng dụng thích hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Máy tính Điện thoại di động – theo dõi hàng tồn kho đòi hỏi người dùng phải di chuyển khắp cơ sở của bạn cho việc cập nhật và thay đổi. Tùy thuộc vào môi trường và nhu cầu của bạn cho truyền thông không dây một loạt các thiết bị có thể phục vụ quá trình của bạn. Cơ sở hạ tầng không dây – Nhiều doanh nghiệp cần cập nhật hàng tồn kho để xảy ra trong thời gian thực và một mạng không dây là một công cụ cần thiết để làm như vậy. Không có vấn đề kích thước của cơ sở của bạn, một mạng có thể được thu nhỏ để chứa nó. Máy in mã vạch – Để theo dõi các mục một cách nhanh chóng và dễ dàng, họ cần phải được dán nhãn với một mã vạch. In ấn có thể được thực hiện tại các đơn vị cố định cho việc in ấn khối lượng cao hoặc di chuyển với máy in di động.

Đặt một hệ thống quản lý hàng tồn kho

Tại công ty An Thịnh, chúng tôi là chuyên gia quản lý hàng tồn kho. Chúng tôi sẽ cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh phù hợp với các nhu cầu cụ thể và ngân sách của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp phức tạp giữa các ngành An Thịnh tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, những giải pháp toàn diện nhất và những dịch vụ uy tin, chuyên nghiệp nhất.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0919.12.9000

Giảm Lượng Hàng Tồn Kho

Theo nhận định của Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải, sản xuất công nghiệp và thương mại tháng 4-2012 có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, lượng hàng tồn kho ở một số mặt hàng đã giảm so với tháng 3 nhưng nhìn chung hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại vẫn thiếu sự bền vững do chưa thoát khỏi khó khăn chung. Sức mua hàng hóa trên thị trường trong tháng 4 có xu hướng tăng so với tháng 3, tuy nhiên mức tăng không đáng kể và thị trường tiếp tục kém sôi động. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ 4 tháng chỉ tăng 6,1%.

Sức mua hàng may mặc ngày càng giảm do người dân thắt lưng buộc bụng. Ảnh: CAO THĂNG

Ở góc độ DN, ông Nguyễn Hữu Toàn, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần May Sài Gòn 2 cho biết sức mua quần áo hiện nay rất thấp. Lượng hàng bán ra của công ty đã giảm từ 30%-40% so với cùng kỳ. Với những người có nhu cầu mua sắm quần áo, số lượng cũng như giá trị đơn hàng giảm tới một nửa so với những năm trước. Các hợp đồng đặt may đồng phục từ các đối tác cũng giảm mạnh.

Phó Tổng giám đốc một hệ thống siêu thị cũng cho rằng, chưa có năm nào lượng hàng tồn kho nhiều như năm nay. Theo kế hoạch, siêu thị nhập hàng đủ bán đến hết quý 1-2012 nhưng đã hết tháng 4, ở một số nhóm hàng, lượng hàng tiêu thụ mới chỉ đạt khoảng 60%-70% như hàng may mặc, giày dép, hàng gia dụng và hàng điện máy…

Theo ông Cao Tiến Vị, Chủ tịch HĐQT Công ty Giấy Sài Gòn, khủng hoảng kinh tế buộc người tiêu dùng phải thắt chặt chi tiêu, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của các DN. Để điều phối lượng hàng hóa sản xuất phù hợp với sức mua thị trường, đồng thời tránh tình trạng hàng hóa bị tồn kho, mỗi DN phải có cách tính toán thận trọng hơn.

Ở Giấy Sài Gòn, những năm trước tỷ lệ hàng tồn kho luôn ở mức khá cao. Đây được xem là lượng hàng gối đầu cần thiết để ứng phó kịp thời khi sức mua tăng đột biến. Tuy nhiên, thời gian gần đây công ty đã điều chỉnh lại chiến lược kinh doanh và giảm lượng hàng tồn xuống mức thấp nhất. Theo ông Vị, thời gian lưu kho dài đồng nghĩa với gánh nặng về lãi vay, chi phí càng lớn đối với DN. Bên cạnh đó, công ty cũng huy động nhiều nguồn lực để có vốn lưu động với mức lãi suất thấp nhất nhằm tăng sức cạnh tranh.

Giảm thuế, tăng sức mua xã hội

Ông Nguyễn Hữu Toàn cho biết, từ cuối năm ngoái công ty đã giảm dần lượng hàng sản xuất hàng tháng, chỉ thực hiện theo đúng số lượng đặt hàng của các đối tác nhằm kiểm soát lượng hàng tồn kho. Tại một số DN do không lường trước sức mua ngày càng giảm, khiến lượng tồn kho tăng quá cao nên đành chọn giải pháp bán đổ bán tháo như mua 1 tặng 1 hoặc giảm giá 70%.

Giám đốc một DN may mặc cho biết với 2 nhóm mặt hàng có đặc trưng riêng về thời hạn sử dụng như quần áo thời trang và thực phẩm chế biến, khi sản phẩm đến giai đoạn cận đát (tức chuẩn bị sang mùa thời trang mới, hoặc sắp hết hạn dùng) thì việc giảm giá sâu là cần thiết. Mức giảm giá 70%-80% cũng rất bình thường, thậm chí có thể hơn nữa, nhằm bán hết hàng để thu hồi vốn và giải phóng kho, thay vì mang đi đổ bỏ hay tốn tiền thuê kho chứa hàng. Tại nhiều hệ thống siêu thị, do lượng hàng tồn nhiều nên một số nhóm hàng đã được bán ra với mức lãi bằng không, thậm chí bị lỗ.

Giảm giá bán là cách làm phổ biến, song không phải DN nào cũng đủ sức làm. Nguyên nhân chính vì nhiều DN phải cân nhắc đến nhiều yếu tố như giá thành và lãi nhằm đủ sức trang trải, duy trì bộ máy. Chưa kể nếu giảm giá quá sâu sẽ vi phạm luật…

Theo ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội DN TPHCM, để hỗ trợ các DN vượt qua giai đoạn khó khăn này, cần có những quyết sách mang tầm vĩ mô. Điều quan trọng, Chính phủ cần miễn, giảm thuế VAT cho DN. Ví dụ, hàng tồn kho 10 đồng, khi được giảm VAT giá bán chỉ còn 9 đồng thì DN sẽ bán được nhiều hàng hơn, đẩy nhanh lượng hàng tồn kho. Khi tiếp cận được các chính sách này sẽ giúp DN giảm giá thành, tiết kiệm chi phí tăng sức cạnh tranh hàng hóa.

Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, chỉ số tồn kho tính đến tháng 4-2012 đã tăng hơn 32% so với cùng kỳ. Những ngành có chỉ số tồn kho tăng cao như sản xuất các sản phẩm từ kim loại đúc sẵn tăng gần 102%; chế biến và bảo quản rau quả tăng gần 95%; phân bón và hợp chất ni tơ tăng trên 63%; xi măng tăng trên 44%; mô tô xe máy tăng gần 39%; chế biến và bảo quản thủy sản, sản phẩm từ thủy sản tăng trên 35%…

Giải Pháp Quản Lý Tồn Kho Cho Cửa Hàng Thời Trang

Quản lý hàng tồn là điều vô cùng quan trọng đối với các cửa hàng quần áo thời trang. Vì nếu làm tốt công tác này, chủ cửa hàng sẽ nắm được những mặt hàng, mẫu mã, màu sắc nào còn số lượng nhiều hay ít để đưa ra những chính sách bán hàng (khuyến mãi, giảm giá) cho phù hợp.

5 giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang

Phân loại quần áo theo từng nhóm

Đây là điều đầu tiên được liệt kê trong 5 giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang vì nó là việc không thể không làm. Sẽ có rất nhiều loại quần áo đa dạng từ mẫu mã, kích cỡ, màu sắc, chủng loại trong cửa hàng của bạn. Việc phân chia qua loa, đơn giản theo chủng loại thật sự sẽ làm bạn mất kiểm soát trong quá trình quản lý kho.

Giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang bằng cách phân loại quần áo thành từng nhóm nhỏ và sắp xếp chúng một cách khoa học sẽ giúp bạn nắm được tình hình kho dễ dàng. Bạn nên phân loại bắt đầu từ chủng loại trước như: quần, áo, váy, đầm,… Tiếp đến, các nhóm nhỏ hơn cần được chia ra như: áo thun, áo sơ mi, áo len, áo khoác, quần dài, quần đùi, váy chữ A, váy maxi, đầm ren, đầm bồng,… Nếu shop bạn có bán cả đồ nam thì cần phân ra quần áo nam nữ riêng biệt. Ví dụ như áo thun nam, áo thun nữ, sơ mi nữ, sơ mi nam, quần dài nam, quần dài nữ,…

Mấu chốt ở giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang bằng cách này là mỗi nhóm hàng hóa sau khi được phân loại cần được sắp xếp gọn gàng, khoa học. Từng nhóm nhỏ có đặc tính tương đồng sẽ được đặt ở một khu vực. Tốt nhất bạn nên đầu tư những loại kệ chất hàng chuyên dụng để cách bố trí nhìn đẹp mắt và dễ quan sát nhất. Có như vậy mới giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang này mới thành công.

Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc thất thoát hàng hóa trong kho. Do đó, công tác kiểm tra kho hàng định kỳ được xem là giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang hữu hiệu. Để thực hiện phương pháp này hiệu quả, người quản lý cần nắm rõ được số lượng mặt hàng thực tế có trong kho qua việc ghi chép số liệu. Khi xuất hiện bất kỳ chênh lệch nào về số lượng, cần làm rõ nguyên nhân điều này giúp tránh việc thất thoát hàng bị lặp lại.

Ngoài ra, giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang bằng việc kiểm kê định kỳ cũng giúp chủ cửa hàng nắm rõ được số lượng quần áo của mình đang tồn đọng ra sao để đưa ra các quyết định xuất, nhập hàng mới chính xác cũng như có những chính sách bán hàng hiệu quả.

Có chiến lược bán hàng cho quần áo tiêu thụ chậm

Có thể bạn chỉ là chủ cửa hàng quần áo nhỏ lẻ nhưng cũng thể thiếu đi chiến lược bán hàng giống các doanh nghiệp lớn được. Nhờ có chiến lược bán hàng mà công việc kinh doanh của bán mới có thể phát triển thuận lợi và thu về lợi nhuận tối đa được.

Đây cũng là một trong những giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang hiệu quả. Sau 2 giải pháp được liệt kê bên trên, số lượng hàng tồn kho đã được xác định và sắp xếp ở khu vực nhất định. Lúc này tài kinh doanh của bạn cần được phát huy.

Các chiến lược bán quần áo tồn kho như thế nào mới hấp dẫn được người mua? Thông thường chúng ta thường thấy khuyến mãi “mua 1 tặng 1” và sale off được áp dụng nhiều nhất. Đây là hai phương pháp rất được người tiêu dùng ưa thích. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn sẽ phải đóng khung, rập khuôn đi theo lối đi này mà trái lại bạn có thể dựa vào nó để phát huy ra cái mới cho mình hoặc tự tìm ra hướng đi mới trong chiến lược kinh doanh của mình.

Ấn định mã vạch cho mỗi sản phẩm

Những giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang vừa nêu bên trên nếu như được tích hợp chung với việc ấn định mã vạch cho mỗi sản phẩm sẽ trở thành giải pháp tuyệt vời. Do mã vạch là chứa những thông tin được mã hóa về thông tin sản phẩm. Khi quần áo được gắn mã vạch bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin cũng như phân biệt chủng loại qua từng mã.

Mã vạch sản phẩm được đánh theo nhóm, lô hàng. Mỗi sản phẩm trong nhóm, lô hàng đó sẽ được đánh số thứ tự tăng dần lên. Đây là cách đánh số mã vạch cho quần áo phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tạo file exel để lưu trữ và ấn định những thông tin cho các mặt hàng. Kết hợp với máy quét mã vạch để quét mã và truy xuất kết quả trên máy tính.

Sử dụng các phần mềm quản lý

Đây là giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang được dùng kết hợp với với việc ấn định mã vạch cho mỗi sản phẩm mang lại hiệu quả nhất. Do file exel được tạo lập khi truy xuất mã vạch sẽ làm bạn tốn thời gian cũng như việc nhập liệu và tìm kiếm dữ liệu. Tuy nhiên, khi kết hợp phần mềm quản lý với máy quét mã vạch để đọc mã trên quần áo và truy xuất kết quả trên máy tính, các số liệu được trả về ngay lập tức mà không cần tìm kiếm thủ công.

Ngoài ra, phần mềm quản lý này không chỉ được dùng như giải pháp quản lý tồn kho cho cửa hàng thời trang mà nó còn giúp chủ cửa hàng giải quyết được bài toán thanh toán tại quầy thu ngân. Các tính năng hỗ trợ bán hàng sẽ được tích hợp trong phần mềm quản lý từ đó giúp nhân viên thu ngân tiến hành thanh toán nhanh chóng, hạn chế được những sai sót trong khâu tính tiền, nhập liệu, viết hóa đơn. Việc thanh toán được diễn ra nhanh chóng sẽ khiến khách hàng của bạn thấy hài lòng và độ chuyên nghiệp của cửa hàng được tăng lên góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng và gia tăng lợi nhuận.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xử Lý Hàng Tồn Kho trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!