Xu Hướng 5/2023 # Cách Tắt Tự Động Phát Video Facebook # Top 6 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Tắt Tự Động Phát Video Facebook # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tắt Tự Động Phát Video Facebook được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Video Facebok luôn được mặc định tự động phát khi người dùng xem trên máy tính hay điện thoại, máy tính bảng. Chế độ này đã gây phiền toái cho khá nhiều người, khi video tự động phát kèm âm thanh khi họ ở nơi công cộng. Với những ai dùng mạng 3G/4G kết nối Internet thì việc phát video tự động sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng mà người dùng không hay biết.

1. Tắt tự động phát video Facebook iPhone

Bước 1:

Tại giao diện Facebook người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp đến nhấn vào Cài đặt ở bên dưới.

Bước 2:

Tại giao diện mới chúng ta tìm xuống mục File đa phương tiện và danh bạ rồi nhấn vào mục Video và ảnh. Chúng ta nhấn tiếp vào mục Tự động phát để thiết lập lại.

Bước 3:

Mặc định Facebook iPhone để chế độ phát video tự động khi có kết nối WiFi lẫn kết nối dữ liệu di động. Để tắt âm thanh tự động phát chúng ta nhấn chọn vào Không bao giờ tự động phát video.

2. Cách tắt tự động phát video Facebook Android

Bước 1:

Cũng tại giao diện Facebook Android người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng. Chuyển sang giao diện tiếp theo bạn nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp đến nhấn vào Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển vào giao diện thiết lập cho Facebook, bạn nhấn vào tùy chọn File phương tiện và danh bạ. Sau đó cũng nhấn vào mục Tự động phát.

Bước 3:

Mặc định Facebook Android cũng cho phép tự động phát video khi có kết nối WiFi lẫn dữ liệu di động trên thiết bị. Bạn nhấn chọn Không bao giờ tự động phát video để tắt tính năng auto play video Facebook.

3. Tắt phát video Facebook tự động trên PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook máy tính người dùng nhấn vào biểu tượng tam giác rồi chọn Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện Cài đặt, bạn nhấn vào mục Video ở phía cuối danh sách. Sau đó nhìn sang bên phải tùy chọn Video tự phát. Tại đây người dùng chọn chế độ Tắt để không cho phát video.

Với các bước trên video Facebook đã tự động tắt hoặc chỉ phát tự động khi thiết bị có kết nối WiFi mà thôi, nếu người dùng có nhu cầu. Tốt nhất chúng ta nên chuyển về chế độ tắt tự phát video Facebook trên mọi phiên bản để tránh bị làm phiền.

2 Cách Replay, Phát Lặp Lại Video Youtube Tự Động

Trong quá trình xem video YouTube, đôi khi bạn tìm thấy những video mà bạn cảm thấy rất ‘hứng thú”, ví dụ như video học tiếng Anh, video chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh… và bạn muốn phát lại video YouTube khi xem hết.

Tự động phát lại video YouTube khi xem hết

Bạn mở video YouTube cần replay tự động lên rồi nhấn chuột phải vào màn hình, chọn Vòng lặp hoặc Loop ( khi nào bên cạnh chữ Vòng lặp có dấu tick là được)

Còn nếu bạn đã “chán” video này và không muốn xem lại nữa chỉ việc nhấn chuột phải lần nữa rồi bỏ check Vòng lặp/Loop là xong.

Cách phát video YouTube lặp đi lặp lại

Đầu tiên, bạn cũng mở video muốn xem lên rồi thêm repeater vào sau chữ www.youtuberepeater

Ví dụ: địa chỉ url ban đầu của video là https://www.youtube.com/watch?v=wPME4uRf_sE, địa chỉ url mới sẽ là https://www.youtuberepeat.com/watch?v=wPME4uRf_sE

Lúc này, bạn sẽ được chuyển sang giao diện trang mới và sẽ được replay tự động mỗi lần xem xong.

Cũng có thể vì lý do nào đó mà trên video Youtube của bạn không có vòng lặp Loop. Hoặc không muốn phải thêm thao tác nhập chữ repeater đằng sau, thì bạn có thể sử dụng tiện ích cài đặt trên trình duyệt.

Phát lại video YouTube với Looper for Youtube

Nhấn Thêm tiện ích để cài đặt Looper for Youtube trên trình duyệt Chrome.

Ngay sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng tiện ích xuất hiện cuối thanh địa chỉ và có thông báo như hình dưới.

Bạn mở video muốn xem, bên dưới video sẽ xuất hiện thêm biểu tượng Loop. Chúng ta chỉ cần nhấn vào đó để lặp lại video mà thôi.

Ngoài ra, tiện ích Looper for Youtbe còn có thêm tùy chỉnh với video YouTube, như lặp lại video bao nhiêu lần, hoặc chỉ lặp lại đoạn video mà bạn chỉ định. Ngay bên dưới, chúng ta sẽ thấy khu vực để tùy chỉnh thêm khi phát lại video.

Loop for: tích chọn vào ô vuông và nhập số lần (times) muốn video phát lại ngay bên cạnh.

Loop a portion: chọn thời gian trên video mà bạn muốn lặp lại. Chúng ta sẽ điền thời gian bắt đầu video from, thời gian kết thúc video to. Video Youtube sẽ chỉ tự động lặp lại quãng thời gian mà chúng ta đã chọn.

Phát video YouTube lặp đi lặp lại với YouTurn

Cũng như Looper for Youtube, tiện ích YouTurn trên trình duyệt Chrome cũng sẽ điều chỉnh để phát lại video trên Youtube.

Thưc hiện các thao tác cài đặt và bạn sẽ thấy icon của biểu tượng YouTurn xuất hiện cuối thanh địa chỉ.

Phát lại video nhờ trang web

Đầu tiên, trên máy tính hoặc smartphone, các bạn truy cập vào trang web: listenonrepeat.com

Video sẽ tự động lặp đi lặp lại đến khi nào bạn tắt trình duyệt thì thôi. Rất hữu ích trong trường hợp bạn đang nghiện một bài hát nào đó, hoặc muốn “cày view” chẳng hạn.

Cách Phát Video Youtube Lặp Lại Tự Động Trên Điện Thoại Android, Iphone

Để xem lại video Youtube, với phiên bản nền web chúng ta sẽ phát video YouTube lặp lại sử dụng tính năng Vòng lặp (Loop) Youtube. Tính năng này vô cùng thuận tiện nếu bạn muốn xem đi xem lại một video nào đó mà không cần phải nhấn nút xem lại thủ công.

Cách phát lại video YouTube iOS, Android

Bước 1:

Bạn mở ứng dụng Youtube sau đó phát video muốn xem lại. Tại giao diện màn hình nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó xuất hiện danh sách tùy chọn cho video dưới màn hình, nhấn chọn Thêm vào danh sách phát.

Bước 2:

Tiếp đến bạn nhấn vào Tạo danh sách phát, nếu muốn tạo playlist mới để phát nhạc. Xuất hiện giao diện tạo các mục cho danh sách nhạc mới này. Bạn nhập tên danh sách phát nhạc, để chế độ công khai hoặc chỉ mình bạn xem cũng được.

Danh sách này có thể chỉ có 1 bài hát, hoặc nhiều bài hát và chúng ta sẽ thêm vào sau này. Nhấn vào dấu tích ở góc phải trên cùng màn hình để tạo danh sách phát.

Bước 3:

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo Đã tạo danh sách phát. Tiếp đến quay lại Trang chủ trên Youtube và chọn vào mục Thư viện.

Bước 4:

Chúng ta sẽ nhìn thấy các danh sách phát nhạc mà mình đã tạo trên Yotube, nhấn vào danh sách nhạc vừa tạo. Bạn sẽ nhìn thấy video mới được thêm vào danh sách này.

Trên ứng dụng Youtube thiết bị Android chúng ta cũng thực hiện thao tác tương tự. Bạn cũng nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Thêm vào danh sách phát, chọn tiếp vào Tạo danh sách mới rồi đặt tên cho danh sách phát nhạc.

Với việc tạo danh sách phát nhạc trên ứng dụng Youtube, chúng ta có thể replay video mà không cần tới sự hỗ trợ của ứng dụng khác. Những bài hát có trong danh sách phát sẽ đều được phát lại nếu bạn muốn. Bên cạnh đó, người dùng có thể xóa bất kỳ bài hát nào trong danh sách phát, hoặc xóa danh sách phát đã tạo.

Cách Tắt Tự Động Dịch Ngôn Ngữ Trong Google Chrome

Nhằm hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn trong việc lướt web khi đọc nội dung ngoại ngữ, Google Chrome đã tích hợp tính năng dịch ngôn ngữ bằng Google Translate, tự động hiển thị Language Bar trên trình duyệt mỗi khi bạn truy cập vào website nước ngoài. Mặc dù tính năng dịch này hỗ trợ chúng ta rất nhiều, nhưng việc tự động hiện giao diện Language Bar lại mang lại nhiều phiền phức cho người dùng, nhất là khi bạn lướt Chrome trên điện thoại.

Video hướng dẫn tắt dịch tự động trên Chrome Android

1. Cách tắt tự động dịch website trên Chrome Android

Bước 1:

Khi bạn vào website nước ngoài thì ngay ở bên dưới hiển thị thông báo dịch ngôn ngữ của website sang tiếng Việt trên Chrome, do thiết bị đang dùng tiếng Việt.

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình rồi chọn Cài đặt trong danh sách hiển thị. Tiếp đến bạn nhấn vào phần Ngôn ngữ để điều chỉnh lại ngôn ngữ hiển thị trên Chrome.

Bước 3:

Trong giao diện Ngôn ngữ người dùng sẽ thấy tùy chọn Đề xuất dịch trang bằng các ngôn ngữ khác luôn mặc định được bật. Gạt nút tròn sang bên trái để tắt tùy chọn này đi.

Quay lại giao diện Chrome trên Android và tải lại trang web. Kết quả bạn không thấy đề xuất dịch ngôn ngữ cho website hiển thị ở phía cuối màn hình nữa.

2. Cách tắt dịch tự động trên Chrome

Bước 1:

Tại giao diện trình duyệt web bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn Cài đặt trong danh sách hiển thị.

Bước 2:

Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái màn hình rồi chọn tiếp vào Nâng cao để hiển thị nhiều tùy chọn hơn cho trình duyệt.

Sau đó nhấn vào mục Ngôn ngữ ở bên dưới để tùy chỉnh ngôn ngữ hiển thị cho Chrome.

Bước 3

Trong phần Ngôn ngữ bạn nhấn vào biểu tượng tam giác xổ xuống.

Trong danh sách hiển thị cũng tắt tùy chọn Đề xuất dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ bạn đã đọc.

Cuối cùng bạn cũng load lại trang web và không còn hiển thị đề xuất dịch Language Bar cũng như biểu tượng Google Dịch tại thanh địa chỉ website như trước nữa.

Ngoài ra người dùng cũng có thể thêm ngôn ngữ mới cho Chrome để đề xuất dịch sang ngôn ngữ này. Trong giao diện thiết lập ngôn ngữ bạn nhấn vào nút Thêm ngôn ngữ.

Hiển thị giao diện chọn ngôn ngữ muốn thêm cho Chrome. Nhấn vào ngôn ngữ trong danh sách rồi chọn Thêm bên dưới.

Như vậy sau khi tắt tự động dịch, giao diện thông báo đề xuất dịch không còn hiển thị trên trình duyệt Chrome nữa. Riêng với bản Chrome trên Android đã có sẵn tùy chọn Dịch trong menu tùy chọn nên chúng ta không cần phải bật tự động dịch nữa.

Video hướng dẫn tắt dịch tự động trên Chrome PC

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tắt Tự Động Phát Video Facebook trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!