Xu Hướng 2/2023 # Cách Sử Dụng Công Cụ Dành Cho Nhà Phát Triển Trên Trình Duyệt Web # Top 4 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Sử Dụng Công Cụ Dành Cho Nhà Phát Triển Trên Trình Duyệt Web # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Công Cụ Dành Cho Nhà Phát Triển Trên Trình Duyệt Web được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngoài việc tập trung vào người dùng hàng ngày muốn lướt web, hầu hết các nhà sản xuất trình duyệt cũng phục vụ cho cả nhà phát triển web, nhà thiết kế và chuyên gia đảm bảo chất lượng, những người giúp xây dựng các ứng dụng và trang web mà người dùng đang truy cập, bằng cách tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ vào trình duyệt.

Những ngày mà các công cụ kiểm tra và lập trình duy nhất được tìm thấy trong trình duyệt, chỉ cho phép bạn xem mã nguồn của trang, đã qua rồi. Các trình duyệt ngày nay cho phép bạn đi sâu hơn nhiều, bằng cách thực hiện những thao tác như thực thi và gỡ lỗi snippet JavaScript, kiểm tra và chỉnh sửa các phần tử DOM, theo dõi lưu lượng truy cập mạng thời gian thực khi load ứng dụng hoặc trang, để xác định tình trạng tắc nghẽn, phân tích hiệu suất CSS, đảm bảo rằng code của bạn không sử dụng quá nhiều bộ nhớ hoặc chu kỳ CPU, v.v…

Từ góc độ thử nghiệm, bạn có thể tái tạo cách ứng dụng hoặc trang web hiển thị trong các trình duyệt, cũng như trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau, thông qua sự kỳ diệu của thiết kế mang tính đáp ứng (responsive) và trình giả lập tích hợp. Phần tốt nhất là bạn có thể làm tất cả những điều này mà không cần phải rời khỏi trình duyệt của mình!

Các hướng dẫn bên dưới chỉ cho bạn cách truy cập các công cụ dành cho nhà phát triển trong một số trình duyệt web phổ biến.

Google Chrome

Các công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome cho phép bạn chỉnh sửa và gỡ lỗi code, kiểm tra các thành phần riêng lẻ để tìm ra tất cả những vấn đề về hiệu suất, mô phỏng các màn hình thiết bị khác nhau bao gồm cả những ứng dụng chạy Android hoặc iOS, cũng như thực hiện một số chức năng hữu ích khác.

1. Chọn menu chính của Chrome, được đánh dấu bằng ba dòng ngang và nằm ở góc trên bên phải của trình duyệt.

2. Khi menu drop-down xuất hiện, di con trỏ chuột lên tùy chọn More tools.

3. Một menu phụ sẽ xuất hiện. Chọn tùy chọn có nhãn Developer tools. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt sau đây thay cho mục menu này: Chrome OS/Windows ( Ctrl+ Shift+ I), Mac OS X ( Alt/ Option)+ Command+ I).

4. Giao diện Chrome Developer Tools sẽ được hiển thị, như trong ảnh chụp màn hình phía dưới. Tùy thuộc vào phiên bản Chrome bạn đang sử dụng, bố cục ban đầu mà bạn thấy có thể hơi khác so với phiên bản được trình bày ở đây. Trung tâm chính của các công cụ dành cho nhà phát triển, thường nằm ở phía dưới hoặc bên phải màn hình, chứa các tab sau.

Elements: Cung cấp khả năng kiểm tra code CSS và HTML cũng như chỉnh sửa CSS nhanh chóng, xem tác động của các thay đổi bạn thực hiện trong thời gian thực.

Console: Bảng điều khiển JavaScript của Chrome cho phép nhập lệnh trực tiếp cũng như gỡ lỗi chẩn đoán.

Sources: Cho phép bạn gỡ lỗi code JavaScript thông qua giao diện đồ họa mạnh mẽ.

Performance: Kiểm tra hiệu suất của trang web bằng cách theo dõi thời gian load. Bạn cũng có thể mô phỏng các trường hợp khác nhau, như khả năng của CPU di động.

Memory: Theo dõi và ghi lại mức sử dụng bộ nhớ trên một trang web. Bạn có thể thấy “độ nặng” của JavaScript trên trang web của mình.

Application: Kiểm tra các tài nguyên đang được sử dụng bởi một ứng dụng web. Nhận một một báo cáo chi tiết, hoàn chỉnh về những gì đang được sử dụng.

Audits: Cung cấp những cách để tối ưu hóa thời gian load của trang hoặc ứng dụng và hiệu suất chung.

6. Chế độ Device Mode cho phép bạn xem trang hoạt động trong trình giả lập, hiển thị gần chính xác giống như khi nó xuất hiện trên một trong số hàng tá thiết bị, bao gồm một số model Android và iOS nổi tiếng như iPad, iPhone và Samsung Galaxy. Bạn cũng được cung cấp khả năng mô phỏng độ phân giải màn hình tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu phát triển hoặc thử nghiệm cụ thể của mình.

Để bật và tắt Device Mode, chọn biểu tượng điện thoại di động nằm bên trái của tab Elements.

7. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện của các công cụ dành cho nhà phát triển, bằng cách trước tiên chọn nút menu được biểu thị bằng ba dấu chấm theo chiều dọc, nằm ở phía bên phải của các tab đã nói ở trên.

Từ trong menu drop-down này, bạn có thể định vị lại dock, hiển thị hoặc ẩn các công cụ khác nhau cũng như khởi chạy những mục nâng cao hơn, như trình kiểm tra thiết bị. Bạn sẽ thấy rằng chính giao diện của công cụ dành cho nhà phát triển cũng có khả năng tùy biến cao thông qua các cài đặt được tìm thấy trong phần này.

Mozilla Firefox

Phần Web Developer của Firefox bao gồm các công cụ dành cho nhà thiết kế, nhà phát triển và người thử nghiệm, như trình chỉnh sửa kiểu và eyedropper nhắm mục tiêu vào pixel.

1. Chọn menu chính của Firefox, được biểu thị bằng ba đường ngang và nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt.

Debugger: Trình gỡ lỗi JavaScript cho phép bạn xác định và sửa lỗi bằng cách đặt breakpoint, kiểm tra các node DOM, nguồn bên ngoài hộp đen (black box), v.v… Như trường hợp của Inspector, tính năng này cũng hỗ trợ gỡ lỗi từ xa. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (Alt/Option+Command+S), Windows (Ctrl+Shift+S).

Style Editor: Cho phép bạn tạo các bảng định kiểu mới và kết hợp chúng với trang web đang hoạt động, hoặc chỉnh sửa những bảng hiện có và kiểm tra cách những thay đổi đã thực hiện hiển thị trong trình duyệt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X, Windows (Shift+F7).

Storage Inspector: Hãy xem cache và cookie được lưu trữ bởi một trang web. Phím tắt trên bàn phím: Shift+F9.

Developer Toolbar: Mở trình thông dịch dòng lệnh tương tác. Nhập help vào trình thông dịch để có danh sách tất cả các lệnh có sẵn và cú pháp thích hợp của chúng. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X, Windows (Shift+F2).

Browser Console: Cung cấp chức năng tương tự như Web Console (xem bên trên). Tuy nhiên, tất cả dữ liệu được trả về là dành cho toàn bộ ứng dụng Firefox (bao gồm các tiện ích mở rộng và chức năng cấp trình duyệt) chứ không phải chỉ trang web đang hoạt động. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (Shift+Command+J), Windows (Ctrl+Shift+J).

Eyedropper: Hiển thị mã màu hex cho các pixel được chọn riêng lẻ. Scratchpad: Cho phép bạn viết, chỉnh sửa, tích hợp và thực thi các snippet JavaScript từ trong cửa sổ Firefox xuất hiện.

Service Workers: Gỡ lỗi Service Worker (script mà trình duyệt chạy ẩn, tách riêng khỏi trang web, thực hiện những tính năng không cần trang web hoặc tương tác người dùng) cho ứng dụng web của bạn. Nhận thông tin chi tiết về hiệu suất và lỗi của chúng.

Page Source: Công cụ dành cho nhà phát triển dựa trên trình duyệt gốc. Tùy chọn này chỉ đơn giản hiển thị mã nguồn có sẵn cho trang đang hoạt động. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (Command+U), Windows (Ctrl+U).

Get More Tools: Mở bộ sưu tập Toolbox của Web Developer trên trang add-on chính thức của Mozilla, bao gồm khoảng 10 tiện ích mở rộng phổ biến như Firebug và Greasemonkey.

Microsoft Edge/Internet Explorer

Công cụ phát triển trên IE, Edge thường được gọi là F12 Developer Tool do F12 là phím tắt để mở nó từ những phiên bản IE cũ, bộ công cụ dành cho nhà phát triển trong IE11 và Microsoft Edge đã đi một chặng đường dài kể từ khi ra đời, bằng cách cung cấp một nhóm các trình theo dõi, trình gỡ lỗi, trình giả lập và trình biên dịch rất tiện dụng.

1. Chọn More actions, được biểu thị bằng ba dấu chấm và nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Khi menu drop-down xuất hiện, chọn tùy chọn có nhãn Developer Tools.

2. Giao diện phát triển sẽ được hiển thị, thường ở dưới cùng của cửa sổ trình duyệt. Các công cụ sau đây có sẵn, mỗi công cụ có thể truy cập bằng cách nhấp vào tiêu đề tab tương ứng hoặc sử dụng phím tắt đi kèm.

Emulation: Cho phép xem trang web hiển thị ở những độ phân giải và kích thước màn hình khác nhau như thế nào, trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác. Cung cấp khả năng sửa đổi user agent và hướng trang, cũng như mô phỏng các vị trí địa lý khác nhau bằng cách nhập vĩ độ và kinh độ. Phím tắt trên bàn phím: Ctrl+7.

3. Để hiển thị Console trong khi bên trong bất kỳ công cụ nào khác, nhấn nút vuông với dấu ngoặc phải bên trong nó, nằm ở góc trên bên phải của giao diện công cụ phát triển.

4. Để mở khóa giao diện công cụ dành cho nhà phát triển, biến nó trở thành một cửa sổ riêng biệt, chọn biểu tượng hai hình chữ nhật xếp tầng hoặc sử dụng phím tắt sau: Ctrl+ P. Bạn có thể đặt các công cụ trở lại vị trí ban đầu của chúng bằng cách nhấn Ctrl+ P lần thứ hai.

Apple Safari (chỉ dành cho OS X)

Bộ công cụ phát triển đa dạng của Safari phản ánh cộng đồng nhà phát triển lớn, sử dụng máy Mac cho nhu cầu thiết kế và lập trình của họ. Ngoài bảng điều khiển mạnh mẽ, cũng như các tính năng ghi nhật ký và gỡ lỗi truyền thống, chế độ thiết kế mang tính đáp ứng dễ sử dụng và công cụ tạo tiện ích mở rộng trình duyệt của riêng bạn cũng được cung cấp.

1. Chọn Safari trong menu trình duyệt, nằm ở đầu màn hình của bạn. Khi menu drop-down xuất hiện, chọn Preferences. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt sau đây thay cho mục menu này: Command+,.

2. Giao diện Preferences của Safari bây giờ sẽ được hiển thị, nằm trên cửa sổ trình duyệt của bạn. Chọn biểu tượng Advanced, nằm ở phía bên phải của tiêu đề.

3. Các tùy chọn nâng cao sẽ hiển thị. Ở dưới cùng của màn hình này là một tùy chọn có nhãn Show Develop menu trong thanh menu, kèm theo hộp kiểm. Nếu không có dấu kiểm hiển thị trong hộp, nhấp vào tùy chọn một lần để chọn nó.

4. Đóng giao diện Preferences bằng cách nhấp vào X màu đỏ được tìm thấy ở góc trên bên trái.

5. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy một tùy chọn mới trong menu trình duyệt có tên Develop, nằm giữa Bookmarks và Window. Bấm vào mục menu này. Một menu drop-down sẽ được hiển thị, chứa các tùy chọn sau.

Open Page With: Cho phép bạn mở trang web đang hoạt động ở một trong những trình duyệt khác hiện được cài đặt trên máy Mac.

User Agent: Cho phép bạn chọn từ nhiều giá trị user agent được xác định trước, bao gồm một số phiên bản Chrome, Firefox và Internet Explorer, cũng như xác định chuỗi tùy chỉnh của riêng bạn.

Enter Responsive Design Mode: Kết xuất trang hiện tại giống như nó sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị và ở các độ phân giải màn hình khác nhau.

Show Web Inspector: Khởi chạy giao diện chính cho các công cụ phát triển của Safari, thường được đặt ở cuối màn hình trình duyệt và chứa các phần sau: Elements, Network, Resources, Timelines, Debugger, Storage, Console.

Show Error Console: Khởi chạy giao diện công cụ phát triển trực tiếp đến tab Console, nơi hiển thị lỗi, cảnh báo và những dữ liệu nhật ký có thể tìm kiếm khác.

Show Page Source: Mở tab Resources, hiển thị mã nguồn cho trang đang hoạt động, được phân loại theo tài liệu.

Show Page Resources: Thực hiện chức năng tương tự như Show Page Source.

Show Snippet Editor: Mở một cửa sổ mới nơi bạn có thể nhập code CSS và HTML, xem trước kết quả đầu ra của nó một cách nhanh chóng.

Show Extension Builder: Cung cấp khả năng tạo hoặc chỉnh sửa các tiện ích mở rộng Safari bằng CSS, HTML và JavaScript.

Show Timeline Recording: Mở tab Timelines và bắt đầu hiển thị các yêu cầu mạng, bố cục và kết xuất thông tin cũng như thực thi JavaScript trong thời gian thực.

Empty Caches: Xóa toàn bộ cache hiện đang được lưu trữ trên ổ cứng.

Disable Caches: Dừng việc Safari ghi vào cache để tất cả nội dung được truy xuất từ ​​máy chủ sau mỗi lần load trang.

Disable Images: Ngăn chặn hình ảnh kết xuất trên tất cả các trang web.

Disable Styles: Bỏ qua các thuộc tính CSS khi một trang được load.

Disable JavaScript: Hạn chế thực thi JavaScript trên tất cả các trang.

Disable Extensions: Cấm tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt chạy trong trình duyệt.

Disable Site-specific Hacks: Nếu Safari đã được sửa đổi để xử lý sự cố cụ thể đối với trang web đang hoạt động, tùy chọn này sẽ chặn những thay đổi đó để trang load như trước khi các sửa đổi này được đưa ra.

Disable Local File Restrictions: Cho phép trình duyệt có quyền truy cập vào các file trên ổ đĩa cục bộ của bạn, một hành động bị hạn chế theo mặc định vì lý do bảo mật.

Disable Cross-Origin Restrictions: Các hạn chế này được đặt theo mặc định để ngăn XSS và những nguy cơ tiềm ẩn khác. Tuy nhiên, chúng thường cần được vô hiệu hóa tạm thời cho mục đích phát triển.

Allow JavaScript from Smart Search Field: Khi được kích hoạt, người dùng được cung cấp khả năng nhập URL bằng Javascript: được tích hợp trực tiếp vào thanh địa chỉ.

Treat SHA-1 Certificates as Insecure: Chứng chỉ SSL sử dụng thuật toán SHA-1 được coi là lỗi thời và dễ bị tấn công.

Trình Duyệt Web Và Các Chức Năng Cơ Bản Từng Loại Trình Duyệt

trình duyệt Web

Tìm hiểu về trình duyệt Web

1. Thế nào là trình duyệt web?

     Trình duyệt có thể hiểu là một phần mềm hoặc ứng dụng cho phép người sử dụng xem và tương tác với các nội dung trên website bao gồm văn bản, hình ảnh, video, các hiệu ứng …

     Cũng có thể hiểu, trình duyệt là một phần mềm được viết ra đẻ gửi đi, nhận lại, hiện thị, tương tác với nội dung từ trên world wide web (cụm từ chúng ta thường thấy) Văn bản và hình ảnh trên một trang web có thể chứa siêu liên kết tới các trang web khác của cùng một địa chỉ web hoặc địa chỉ web khác.

     Trình duyệt của web cho phép người dùng truy cập nội dung, thông tin trên các trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua các liên kết đó. Một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau. Do đó khi thiết kế web, các lập trình viên và đơn vị sở hữu trang web luôn tìm mọi cách để tối ưu, kiểm thử trên nhiều trình duyệt để đảm bảo website hiển thị đúng và đầy đủ nhất, đặc biệt là không mắc lỗi nội dung tràn màn hình, các button không hoạt động…

2. Chức năng của các trình duyệt web

     Với trình duyệt thì chúng có một công dụng chính là tương tác qua lại với các máy chủ web (web server). Khi người dùng mạng thử gõ một địa chỉ vào trình duyệt. Ví dụ như gõ TLT Vietnam chẳng hạn:

     Ngay lập tức, trình duyệt của bạn sẽ gửi một yêu cầu truy cập đến web server của TLT Vietnam. Lúc đó, web server của trang web sẽ nhận được yêu cầu hiển thị của trình duyệt sẽ phản hồi về gửi về nội dung cho người dùng mạng. Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị nội dung vừa được nhận dưới dạng cấu trúc Html (ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản).

Các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

1. Google Chrome

     Đây là trình duyệt được rất nhiều người sử dụng nhờ vào tốc độ xử lý web nhanh cùng với xuất xừ từ Google. Do đó, Chrome đã ghi điểm trong mắt người dùng từ những phiên bản đầu tiền ra mắt.

 - Ưu điểm mà Chrome sở hữu:

 + Tương thích với mọi hệ điều hành từ Windows, Linux, Mac OS … cho đến hệ điều hành trên smartphone như: iOS, Android, …

 + Hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ trên toàn thế giới.

 + Tốc độ duyệt web nhanh.

 + Nhiều extension hỗ trợ giúp Chrome đa dạng hơn.

 - Nhược điểm: Ngốn RAM

2. Cốc Cốc

     Trình duyệt dành cho người Việt – Cốc Cốc sở hữu nhiều tính năng độc đáo mới lạ nhằm phục vụ riêng cho những nhu cầu cảu người dùng tại Việt Nam như:

– Chỉnh sửa lỗi chính tả.

– Truy cập Facebook.

– Hỗ trợ tải Video trên Facebook, Youtube, …

– Tăng tốc độ download.

– Tích hợp tải với công cụ utorrent.

     Bởi được phát triển dựa trên Chrome của Google thế nên giao diện của Cốc Cốc rất giống với Chrome. Do đó, trình duyệt này cũng là lựa chọn của khá nhiều người.

3. Firefox

     Mozilla Firefox là trình duyệt dành cho cá nhân, các nhà phát triển web khá hữu ích với một số tính năng độc đáo như:

– Giao diện thân thiện cùng hệ thống tùy chỉnh đơn giản.

– Các add-on hỗ trợ rất nhiều cho các lập trình viên website rất tốt.

– Không ngốn RAM.

     Với các tính năng không kém cạnh gì với Chrome, Firefox đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

4. Safari

     Đối với những tín đồ của hàng Apple chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với trình duyệt Safari. Trải qua rất nhiều phiên bản khác nhau, Safari 8 sở hữu nhiều tính năng độc đáo không chỉ hỗ trợ trên những con Macbook mà còn hỗ trợ người dùng lướt web bằng điện thoại iPhone hay máy tính bảng Ipad.

     Trên OS X, Safari là một ứng dụng Cocoa. Chúng sử dụng Webkit của hàng Apple cho việc thực thi JavaScript. Webkit bao gồm: Webcore (dựa trên công cụ KHTML của Konqueror) và JavaScriptCore (dựa trên công cụ KIS – JavaScript KDE).

5. Opera

     Một trình duyệt tốt với giao diện đẹp hoạt động trên những chiến smartphone, Opera được một số lượng lớn người sử dụng tin dùng.

– Giao diện thân thiện.

– Kết hợp chế độ đọc Offline.

– Sự ổn định.

     Các phiên bản mới gần đây nhất của Opera cũng đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng cùng với nhiều tiện ích cải tiến theo.

6. Internet Explorer

     Một trình duyệt thuộc quyền sở hữu của hàng công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft. Internet Explorer (IE) được tích hợp sẵn trên Windows. Tính năng nổi trội của IE có thể kể đến như:

– Khả năng tương thích cao.

– Lọc và cảnh báo web xấu.

– Khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân tốt.

– Update dễ dàng.

     Nhược điểm duy nhất mà IE có đó là khả năng xử lý yêu cầu cũng như tốc độ duyệt web kém không bằng Chrome hay Firefox.

     Ngoài các trình duyệt phổ biến trên, còn có nhiều loại trình duyệt khác như: Avant browser, Maxthon, Konqueror, Lynx, Flock, Arachne, Epiphany, K-Meleon, Midori, AOL…

Vì sao có nhiều user lại thích dùng trình duyệt Web ẩn danh?

     Chế độ lướt web ẩn danh hay duyệt web riêng tư có rất nhiều tên gọi khác nhau phụ thuộc trên mỗi trình duyệt. Trên Google Chrome gọi là Incognito Mode, Firefox gọi là Private Browsing, trên IE gọi là InPrivate Browsing… Mục đích của chế độ này là nhằm tự động xóa lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm, cookies và toàn bộ các thông tin khác khi trình duyệt được đóng lại.

1. Bảo mật sự riêng tư khi dùng intenet nơi công cộng

     Trong trường hợp bạn truy cập internet tại những địa điểm công cộng như tiệm internet, thư viện, nhà sách, sân bay… hay đăng nhập vào các tài khoản ngân hàng, mạng xã hội….thì việc kích hoạt chế độ này là rất hữu ích. Nó giúp những người truy cập sau không thể biết được lịch sử truy cập trước đó sau khi bạn tắt trình duyệt.

2. Tiết kiệm chi phí các dịch vụ internet

     Có khá nhiều trang web mà bạn chỉ có thể truy cập miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định vì nó đã giới hạn dung lượng nội dung. Muốn xem nhiều hơn, trang web sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập, đăng ký hoặc trả phí. Khi sử dụng công cụ duyệt web riêng tư, bạn hoàn toàn có thể truy cập thoải mái vào web mà không cần phải trả phí yêu cầu vì trang web sẽ tự hiểu bạn là người mới trong mỗi lần truy cập. Bởi vì nguyên lý hoạt động của những trang web trả phí thường dựa vào cookies trình duyệt để giới hạn số lần truy cập của người dùng.

3. Kiểm tra thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm chính xác hơn

     Sử dụng chế độ ẩn danh để kiểm tra thứ hạng các trang web mà bạn muốn biết trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…sẽ cho kết quả chính xác nhất. Lý do là những lần duyệt trang web trước đó (cache) sẽ không làm ảnh hưởng đến thứ hạng được sắp xếp khi bạn kiểm tra.

4. Có thể đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc

     Người dùng có thể chơi đồng thời 2 nhân vật trên cùng một webgame, hay sử dụng đồng thời 2 tài khoản Gmail cùng lúc để phục vụ cho công việc của mình. Với tình hình mà ai ai cũng đều có từ 2 tài khoản trở lên của nhiều dịch vụ như hiện nay thì ưu điểm này quả thật giúp tiết kiệm thời gian và tiện lơi hơn rất nhiều.

» HIỆU QUẢ LAN TỎA NIỀM TIN «

CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ TLT

Địa Chỉ: Phòng 603, Tòa nhà GT, 403 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, Tp. HCM

Điện Thoại: 0283.811.9797

Email: tlt@tltvietnam.vn

Website: https://tltvietnam.vn/

Các trình duyệt web

Trình duyệt web la gì

Trình duyệt web

Trình duyệt Firefox

Mozilla Firefox

Các trình duyệt web trên điện thoại

Chức năng của trình duyệt web

Opera

Cách Xóa Tài Khoản Facebook Đã Đăng Nhập Trên Trình Duyệt Chrome, Cốc

Lưu tài khoản Facebook trên các trình duyệt như Google Chrome, download Cốc Cốc, Firefox là cách thuận lợi khi bạn muốn đăng nhập nhanh. Nhưng đây cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ tài khoản nếu bạn lưu tài khoản Facebook trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox ở các máy tính công cộng. vì thế hãy xóa tài khoản Facebook trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox đi.

Khi đăng nhập Facebook trên các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, bạn sẽ được hỏi có muốn Lưu mật khẩu hay không. Nếu ấn Lưu mật khẩu trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox, khi mở Facebook trên trình duyệt, bạn sẽ truy cập thẳng tài khoản cá nhân của mình. Hơn thế nữa, ở phần quản lý mật khẩu đã lưu trên trình duyệt sẽ hiển thị mật khẩu Facebook của bạn. Đây là nguy cơ tiềm ẩn khiến người dùng bị mất tài khoản Facebook. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần xóa tài khoản Facebook trên trình duyệt với cách sau đây.

Cách xóa tài khoản Facebook trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox: 1. Trên trình duyệt Chrome:

Bước 1: Trên giao diện sử dụng trình duyệt web Google Chrome các bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên phải trình duyệt và chọn Settings (Cài đặt)

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn trượt thanh cuộn xuống dưới và nhấn vào mục Advanced (Nâng cao)

Bước 3: Tiếp theo, các bạn tìm tới mục Passwords and froms (Mật khẩu và biểu mẫu) và nhấn vào tùy chọn Manage passwords (Quản lý mật khẩu)

Bước 4: Cuối cùng, tại mục Saved Passwords (Mật khẩu đã lưu) các bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm tương ứng với tài khoản Facebook của bạn và chọn Remove (Xóa) để xóa tài khoản Facebook trên Chrome.

2. Trên trình duyệt Cốc Cốc.

Bước 1: Trước tiên các bạn nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc góc trên bên trái trình duyệt và chọn Settings (Cài đặt)

Bước 3: Tại đây, các bạn tìm tới tài khoản Facebook của mình và nhấn vào biểu tượng dấu x để xóa tài khoản Facebook đã lưu trên trình duyệt Cốc Cốc. Nhấn Done (Hoàn tất) để hoàn tất tiến trình này.

3. Trên trình duyệt Firefox:

Bước 1: Trên giao diện Firefox, các bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Options (Tùy chọn)

Bước 3: Nhấn vào Facebook cá nhân của bạn và chọn Remove (Xóa) để xóa tài khoản Facebook trên trình duyệt Firefox

Ngoài ra, với những bạn vẫn còn đang sử dụng giao diện trình duyệt web phiên bản cũ, các bạn có thể tham khảo cách xóa tài khoản Facebook trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox sau đây:

Bước 2: Chọn tiếp Hiển thị cài đặt nâng cao.

Bước 3: Tại phần Mật khẩu và Biểu mẫu. Chọn tiếp Quản lý mật khẩu.

Bước 4: Chú ý ở phần Mật khẩu đã lưu. Ấn dấu X để xóa mật khẩu Facebook trên Chrome và Cốc Cốc. Cuối cùng bạn ấn Hoàn tất.

2. Trên Firefox.

Bước 1: Tương tự trên Chrome, ở Firefox bạn ấn chọn phầnTùy chọn

Bước 2: Tại Menu Tùy chọn, bạn chuyển sang chế độ Bảo mật.

Bước 3: Chọn tiếp Saved Logins

Bước 4: Chọn tài khoản Facebook đã lưu trên trình duyệt, ấn Xóa.

Với 2 cách mà chúng tôi giới thiệu, các bạn đã xóa thành công mật khẩu, xóa tài khoản Facebook trên Google Chrome, download Cốc Cốc hay Firefox đã lưu.

Với cách trên, bạn có thể áp dụng những lúc lỡ quên mất mật khẩu Facebook của mình. Bạn chỉ cần mở trình duyệt để xem mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc, Chrome, Firefox hoặc các trình duyệt khác. Lưu ý bạn chỉ nên lưu mật khẩu tại máy tính cá nhân của mình, có cài đặt Password bảo vệ máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-tai-khoan-facebok-tren-chrome-coc-coc-firefox-7876n.aspx Trong trường hợp bị kẻ xấu lấy mật khẩu Facebook, bạn vẫn có cách để lấy lại mật khẩu. Cách lấy lại mật khẩu Facebook sử dụng trong cả hai trường hợp là quên mật khẩu và bị đánh cắp mật khẩu. Các bạn có thể dùng địa chỉ Email hoặc số điện thoại để lấy lại mật khẩu Facebook của mình.

Cách Sử Dụng Miếng Dán Tránh Thai Dành Cho Nữ Giới Chuẩn 100%

Miếng dán tránh thai là một trong số liệu pháp tránh thai hiệu quả cao được hàng triệu phụ nữ trên thế giới tin dùng và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, vì đây là một liệu pháp mới nên có rất nhiều chị em vẫn chưa thực sự hiểu về nó, mặt khác, phương pháp này còn có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng hơn so với các phương pháp tránh thai khác. Vậy miếng dán tránh thai dành cho nữ giới là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng? Câu trả lời được chia sẻ ngay sau đây.

Miếng dán tránh thai dành cho nữ giới là gì?

Miếng dán tránh thai dành cho nữ giới là một miếng mỏng có dạng hình vuông, kích cỡ khoảng 4 – 5cm, màu be và được dán dính vào da của vùng mông, lưng, bụng hay trên cánh tay, bắp đùi có tác dụng tránh thai hiệu quả.

Về lý thuyết, miếng dán là phiên bản ” ngoài da” của viên thuốc tránh thai, bởi thành phần chủ yếu của miếng dán chứa 2 loại hormone phối hợp là Estrogen và Progestin, tương tự viên thuốc tránh thai.

Đây là hai loại hormone giúp ức chế quá trình rụng trứng, làm chất nhầy ở cổ tử cung đặc lại và đặc biệt còn có khả năng bào mòn lớp nội mạc tử cung, gây khó khăn cho sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung để gặp trứng và làm tổ. Chính cơ chế hoạt động này đã giúp miếng dán tránh thai tạo ra môi trường không thuận lợi cho sự thụ thai, mang đến hiệu quả tránh thai tốt nhất cho nữ giới.

Tuy mang đến nhiều thuận lợi, hiệu quả của miếng tránh thai cao là thế nhưng việc sử dụng miếng dán tránh thai hàng ngày nếu không đúng cách có thể gây ra một số bất lợi cho sức khỏe của chị em phụ nữ, nhất là nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm đường sinh dục. Chẳng hạn như:

Ưu điểm của miếng dán tránh thai dành cho nữ.

– Đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả cao có thể đến 98%.

– Không gây cản trở quá trình gần gũi cũng như cảm xúc thăng hoa của ” chuyện ấy”.

– Có khả năng điều hòa kinh nguyệt, giúp chu kỳ đều đặn, nhẹ nhàng và ít gây khó chịu.

– Hạn chế được các tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

– Hỗ trợ trong giai đoạn phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh.

Nhược điểm của miếng dán tránh thai ở phụ nữ.

– Dễ nhìn thấy và nhận ra khiến chị em ngại ngùng, không thoải mái.

– Cảm giác ngứa, khó chịu, bị kích ứng nhẹ khi dán miếng dán vào da.

– Kinh nguyệt có thể bị rối loạn trong thời gian đầu sử dụng miếng dán tránh thai là gì.

– Chị em có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, các bệnh xã hội…nếu quan hệ thiếu an toàn.

Hướng dẫn sử dụng miếng dán tránh thai đúng cách

Miếng dán tránh thai được sử dụng theo chu kỳ kinh nguyệt và cách thực hiện rất đơn giản, chị em có thể tiến hành theo những bước sau:

– Bước 1: Dán miếng dán tránh thai dành cho bạn gái lên vùng da sạch, khô thoáng, không có lông và lưu ý không dán lên vùng da của ngực. Miếng dán mới có thể dán ở những chỗ khác nhau trên cơ thể.

– Bước 2: Ấn chặt để miếng dán dính vào da, không dùng băng dính để cố định miếng dán tránh thai hoặc sử dụng mỹ phẩm lên vùng da có miếng dán.

– Bước 3: Hàng ngày kiểm tra lại miếng dán để đảm bảo miếng dán vẫn còn dính trên da.

Chị em dán miếng dán lên da và để nguyên trong 1 tuần, ở những tuần kế tiếp thì chị em chỉ cần bóc miếng dán cũ ra và dán một miếng mới. Đến tuần thứ 4 không dán miếng dán mới để tiếp tục chu kỳ kinh nguyệt theo hàng tháng. Sau đó, chị em tiếp tục lặp lại quy trình tương tự sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt 1 ngày. Ngoài ra, để biết miếng dán tránh thai có giá bao nhiêu thì chị em nên đến trực tiếp cửa hàng thuốc để tham vấn.

Một số lưu ý khi dùng miếng dán tránh thai

– Miếng dán bị bong ra: Nếu miếng dán bị bong ra dưới 24 giờ, chị em cần dán lại ngay miếng dán cũ hoặc thay một miếng dán mới, chú ý dán ngay tại vị trí miếng dán bị bong ra. Nếu kéo dài lâu hơn 24 giờ thì chị em nên thay miếng mới.

– Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai: Có kích ứng nhẹ với vùng da dán miếng tránh thai, cương cứng vú, ra máu âm đạo bất thường, tăng cân nhẹ, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, chướng bụng…

: Miếng dán tránh thai được Cục quản lý Thuốc và thực phẩm Mỹ ( FDA) cho phép lưu hành lần đầu tiên vào tháng 11/2011 và đây cũng là biện pháp ngừa thai được nhiều phụ nữ tin dùng. Thế nhưng, phương pháp tránh thai này vẫn có khá mới mẻ đối với chị em phụ nữ Việt Nam. Do đó, chị em cần thận trọng về phương pháp này và chủ động tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Nếu còn vấn đề cần được các chuyên gia giải đáp, vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới để được nhận sự hỗ trợ sớm nhất.

LI

   Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Công Cụ Dành Cho Nhà Phát Triển Trên Trình Duyệt Web trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!