Xu Hướng 2/2024 # Cách Kích Hoạt Chức Năng “Tìm Quanh Đây” Bị Ẩn Trên Zalo # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Kích Hoạt Chức Năng “Tìm Quanh Đây” Bị Ẩn Trên Zalo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết này của Tekcafe sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để kích hoạt tính năng “Tìm quanh đây” đang bị ẩn vì lí do bảo trì trên Zalo.

Trước đây Zalo đã từng gây sốt với tính năng “Tìm quanh đây” vì sự tiện dụng và đơn giản trong cách sử dụng. Nhưng khi đó có nhiều đối tượng khách hàng sử dụng tính năng này vào sai mục đích nên Zalo đã quyết định hủy bỏ tính năng này. Tuy nhiên trên phiên bản Zalo mới nhất, tính năng này đã được tìm thấy cùng tính năng “Phòng trò chuyện”. Cả 2 tính năng đều được ẩn và nếu kích hoạt tính năng này, bạn sẽ thấy dòng thông báo: “Chức năng Tìm quanh đây và Phòng trò chuyện tạm thời dừng vì lí do bảo trì”. Có lẽ tính năng này hiện chỉ đang dừng lại ở mức độ thử nghiệm.

Nếu muốn kích hoạt tính năng này, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào Zalo, trên thanh tìm kiếm ấn “Tìm quanh đây”. Sau đó chức năng này sẽ hiển thị ra và hỏi người dùng có quan tâm đến chức năng hay không. Và để sử dụng chức năng này, chúng ta cần quyền truy cập vào phần Vị trí trên điện thoại của bạn (trên cải Android lẫn iOS).

Chúng ta có thể sử dụng tính năng này nhanh chóng ở ngay phần giao diện tin nhắn của Zalo. Khi bạn kích hoạt tính năng này, sẽ có một phần của sổ tương tự như tin nhắn bình thường được nằm ở phần giao diện tin nhắn của Zalo, giúp bạn truy cập nhanh tính năng này mà không cần sử dụng đến thanh tìm kiếm một lần nữa.

Ở ngay phía trên phần giao diện chức năng “Tìm quanh đây”, chúng ta có thể thực hiện việc lọc các đối tượng, độ tuổi, giới tính của mình để giới hạn phạm vi tìm kiếm.

Bước 2: Nếu bạn muốn hủy tính năng “Tìm quanh đây”, hãy nhấn vào phần của sổ của chức năng này ở phần giao diện tin nhắn. Sau khi truy cập được tiếp tục nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình và ấn chọn ” Bỏ quan tâm”.

Cách Kích Hoạt Và Sử Dụng Tính Năng Ecg Trên Apple Watch

ECG – viết tắt của Electrocardiogram hoặc còn gọi là điện tâm đồ. Là một tính năng trên Apple Watch và hiện đã bị khóa vùng và bạn chỉ sử dụng nó tại một số quốc gia. Trong đó có Việt Nam cũng không sử dụng được tính năng này kể cả bạn đang có sử dụng Apple Watch series mới nhất của Mỹ (bản LL/A).

ECG là gì?

Trước tiên, ta nên tìm hiểu ECG thực sự là gì. Điện tâm đồ (ECG) hay EKG là xét nghiệm đo hoạt động của tim để xác định các vấn đề về nhịp tim, lưu lượng máu, những bất thường về chất điện giải, v.v…

Tính năng ECG của Apple Watch không thể sánh với ECG (hoặc EKG) mà bạn thấy trong bệnh viện. Tuy nhiên, nó có thể nhìn vào nhịp tim của bạn và xác định xem đó là nhịp đập bình thường hay có dấu hiệu rối loạn.

Lưu ý: Trong trường hợp ECG của bạn có dấu hiệu rối loạn, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Hướng dẫn kích hoạt điện tâm đồ trên Apple Watch

Tiếp theo cắm cáp kết nối iPhone với Mac, mở iMazing lên và chọn vào Backup. Nhớ bật Enable Backup Encryption như ở dưới hình.

Link tải iMazing

Backup xong bạn chọn vào các mục Backups như ở dưới hình, sau đó chọn file backup có hình chìa khóa và chọn Edit.

Link tải file PLIST

Quay lại iMazing, bạn hãy tìm đến file com.apple.accountsd.plist, bấm chuột phải vào đó và chọn Copy to “Preferences” sau đó tìm đường dẫn đến file PLIST vừa tải về.

Tiếp theo hãy vào lại mục Editable Backups – rồi chọn Restore to Devices để restore lại toàn bộ file iCloud backup này vào lại iPhone của bạn.

Trước khi Restore, iMazing sẽ đưa ra một vài lựa chọn như ở dưới, nhớ là đừng tích vào ô Erase Target Device (s). Nếu tick vào sẽ mất dữ liệu eSIM nếu bạn sử dụng iPhone có eSIM.

Lưu ý: Nếu trong quá trình restore mà có thông báo đầy dung lượng iPhone thì hãy xóa bớt hình và video mà bạn thấy thừa thãi.

Cuối cùng bạn hãy dùng iPhone đó pair lại với Apple Watch, nhớ chọn ” Set up as new Apple Watch” (Thiết lập Apple Watch mới) chứ đừng chọn vào ” Restore from backup“.

Như vậy qua vài bước đơn giản bạn đã có thể kích hoạt được tính năng ECG trên Apple Watch.

Cách lấy thông tin về ECG

Lấy thông tin về ECG với Apple Watch thực sự dễ dàng. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng ECG trên đồng hồ, rồi nhấn và giữ Digital Crown (núm điều khiển bên cạnh đồng hồ) bằng ngón tay trỏ. Phải mất 30 giây để Apple Watch có thể đọc dữ liệu ECG, vì vậy hãy kiên nhẫn và cố gắng không di chuyển.

Khởi chạy ứng dụng ECG trên đồng hồ, rồi nhấn và giữ Digital Crown

Một số điều bạn nên ghi nhớ để có được thông tin ECG chính xác hơn trên Apple Watch:

Hãy chắc chắn rằng đồng hồ được đeo chặt quanh cổ tay

Đảm bảo bạn đeo đồng hồ trên đúng cổ tay đã chọn trong ứng dụng Watch

Không di chuyển trong khi ghi dữ liệu ECG

Xem và chia sẻ báo cáo ECG

Sau khi lấy được thông tin ECG, Apple Watch sẽ tạo một báo cáo ECG cho bạn và đưa nó vào iPhone. Bạn sẽ nhận được thông báo từ ứng dụng Health, cho bạn biết rằng báo cáo đã sẵn sàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các báo cáo này trong ứng dụng Health. Làm theo các bước sau:

Nhấn vào Electrocardiograms (ECG)

Bạn có thể xuất các báo cáo ECG này trong trường hợp bạn muốn chia sẻ chúng với bác sĩ, bằng cách chọn một trong các báo cáo ECG từ ứng dụng Health, sau đó nhấn vào Export a PDF for Your Doctor.

Nhấn vào Export a PDF for Your Doctor

Bạn Có Biết Kích Hoạt Chức Năng Hibernate Trong Windows 7

Kích hoạt chức năng Hibernate trong Windows 7 – Chức năng Hibernate là một chức năng rất tiện dụng cho máy tính của bạn, khi bạn tắt máy bằng chức năng này và bạn khởi động trở lại nó sẽ vào Windows thì bạn sẽ không cần phải chờ đợi như cách khởi động máy tính thông thường, không phải chờ lâu chỉ cần chưa đến “3 giây” bạn sẽ vào được hệ điều hành Windows một cách nhanh chóng và an toàn!

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, trong hộp thoại Run gõ lệnh “CMD” vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ Command prompt!

Trên cửa sổ “Command prompt” gõ vào lệnh sau

powercfg -h on

Tiếp tục nhấn nút Start và xem trong Menu Shutdown đã có chức năng Hibernate hay chưa, nếu chưa có bạn cần thực hiện thêm một số thao tác sau đây!

Trong thuộc tính Sleep Kích vào dấu “+” để mở các thuộc tính con tìm thuộc tính có tên “Allow hybrid sleep” chuyển sang chế độ OFF là xong!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

9 Cách Kích Hoạt File Explorer Trong Windows 10

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Theo mặc định hệ điều hành Windows cung cấp rất nhiều tổ hợp phím để người dùng có thể thao tác nhanh, bao gồm cả tổ hợp phím để kích hoạt nhanh File Explorer. Tất cả chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + E và File Explorer sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

Cách 2. Sử dụng Shortcut trên thanh Taskbar

Theo mặc định, Windows 10 tích hợp một phím tắt để người dùng có thể kích hoạt nhanh File Explorer trên thanh taskbar. Nó có biểu tượng giống như một thư mục và khi bạn bấm vào biểu tượng này, File Explorer sẽ được mở ra.

Cách 3. Sử dụng Cortana Cách 4. Sử dụng shortcut từ WinX Menu

Giống như trên Windows 8, phiên bản Windows 10 mặc dù đã đưa menu Start trở lại nhưng vẫn còn trình đơn WinX, người dùng có thể truy cập nhanh trình đơn này bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím. Từ trình đơn hiển thị, bạn sẽ thấy tính năng File Explorer hiển thị ở đây và có thể kích hoạt nhanh chỉ với một cú kích chuột.

Cách 5. Truy cập từ menu Start

Từ desktop, bạn truy cập vào menu Start. Ở phía trên cùng bên trái menu, bạn sẽ tìm thấy shortcut của File Explorer. Kích chọn vào File Explorer để kích hoạt công cụ quản lý tập tin của Windows 10.

Cách 6. Truy cập từ tập tin Explorer.exe

Giống như các phiên bản Windows trước đây, trên Windows 10, tập tin thực thi của File Explorer vẫn là chúng tôi . Bạn sẽ tìm thấy tập tin này trong thư mục C:Windows. Bằng cách kích đúp vào tập tin này để kích hoạt File Explorer trên hệ thống

Cách 7. Tạo Shortcut và ghim ra desktop Cách 8. Sử dụng Command Prompt Hoặc Powershell

Nếu bạn đang làm việc với công cụ dòng lệnh Command Prompt hoặc Powershell thì hoàn toàn có thể sử dụng lệnh explore và nhấn Enter, để có thể kích hoạt ngay File Explorer trên hệ thống.

Cách 9. Sử dụng Task Manager

Cách cuối cùng để kích hoạt File Explorer là sử dụng Task Manager. Sau khi kích hoạt Task Manager, chuyển sang thẻ More details, chọn tiếp menu File và sau đó nhấp chuột hoặc gõ vào Run new task. Bên trong cửa sổ Create new task, nhập từ khoá explorer và nhấn Enter hoặc OK

Cách Kích Hoạt Chế Độ Usb Debugging Trên Android

Android có nhiều tính năng ẩn trong menu Developer Options dành cho những nhà phát triển xây dựng ứng dụng Android. Một trong những tính năng được các nhà phát triển biết đến nhiều nhất là USB debugging. Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ này nhưng không biết tính năng cũng như cách kích hoạt chế độ này. Do đó, bài viết này sẽ giải thích cho các bạn biết về chế độ USB Debugging và cách kích hoạt nó.

Chế độ USB Debugging là gì?

Khi phát triển ứng dụng, bạn phải cài đặt Android Software Developer Kit (SDK) trên máy tính. Bộ SDK này cung cấp các công cụ cần thiết để tạo ứng dụng từ một nền tảng cụ thể.

Thông thường, bạn thường cài đặt nó cùng với Android Studio, một môi trường phát triển cho ứng dụng Android. Nó cung cấp một bộ các công cụ cho các nhà phát triển như gỡ lỗi để khắc phục vấn đề và một trình chỉnh sửa hình ảnh.

Library (Thư viện) cũng là một thành phần quan trọng của SDK. Nó cho phép nhà phát triển thực hiện các chức năng thông thường mà không cần mã hóa lại chúng. Ví dụ, Android có chức năng in tích hợp, do đó khi viết ứng dụng, bạn không cần tìm phương thức mới để in, chỉ cần sử dụng phương thức sẵn có trong Library.

Bạn có thể thực hiện rất nhiều công việc trên thiết bị tuy nhiên các nhà phát triển vẫn cần nhiều tùy chọn hơn. Thật vất vả khi phải chuyển file giữa các thiết bị, chạy lệnh và thực hiện các công việc khác thủ công. Do đó, kích hoạt chế độ USB Debugging cho phép thiết bị Android giao tiếp với máy tính để thực hiện những công việc này một cách nhanh chóng.

Cách bật chế độ USB Debugging trên Android.

Trên thiết bị Android hiện đại, bạn có thể tìm thấy USB Debugging trong menu Developer Options bị ẩn theo mặc định. Để tìm thấy tùy chọn này, truy cập vào Settings và cuộn xuống tìm About phone. Cuộn tiếp xuống gần cuối để tìm Build number, chạm nó vài lần và bạn sẽ thấy một thông báo cho biết giờ đây bạn đã là nhà phát triển.

Bây giờ trở lại Settings và truy cập vào phần About phone. Trên Android Pie trở lên, bạn cần mở phần System và mở rộng phần Advanced để tìm Developer Options. Trên các phiên bản Android cũ hơn, bạn sẽ thấy Developer Options cạnh About phone.

Trong Developer Options, tìm USB Debugging trong phần Debugging. Chạm vào nó để kích hoạt và xác nhận cảnh báo của Android.

Giờ đây chế độ USB Debugging đã được kích hoạt, để sử dụng nó, bạn chỉ cần cắm điện thoại vào máy tính sử dụng cáp USB. Khi cắm vào máy tính, bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình điện thoại yêu cầu cấp quyền cho một máy tính cụ thể. Tính năng bảo mật này sẽ bảo vệ thiết bị khỏi các cuộc tấn công.

Nếu vô tình chấp nhận thông báo mà chưa đọc kỹ nội dung, chọn Revoke USB debugging authorizations để reset tất cả các máy tính tin cậy.

Bạn có thể làm gì với chế độ USB Debugging?

Nếu không sử dụng chế độ này, bạn không thể gửi lệnh nâng cao đến điện thoại thông qua cáp USB. Vì vậy, các nhà phát triển cần kích hoạt chế độ USB Debugging để đẩy ứng dụng vào thiết bị, sau đó kiểm tra và tương tác với nó.

Người dùng bình thường thường kích hoạt chế độ này để root điện thoại, cài đặt ROM tùy chỉnh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chế độ này để sử dụng lệnh Android Debug Bridge (ADB).

Chế độ USB Debugging có an toàn?

Theo lý thuyết, việc cắm điện thoại vào các cổng sạc công cộng có thể gây ra nhiều vấn đề. Nếu ai đó có thể truy cập vào cổng này, họ sẽ ăn cắp thông tin trên điện thoại, lây nhiễm phần mềm độc hại, v.v… Đó là lý do tại sao bạn cần xác nhận thông báo của Android khi kết nối với máy tính.

Ngoài ra, khi bật chế độ này, thiết bị của bạn dễ bị tấn công hơn nếu làm mất điện thoại. Ai đó có thể kết nối thiết bị của bạn với máy tính của họ và thực hiện lệnh thông qua ADB mà không cần biết mã PIN. Do đó bạn nên thiết lập Android Device Manager để có thể định vị và xóa dữ liệu từ xa. Bạn chỉ nên bật chế độ USB Debugging khi cần thiết, tránh để thường xuyên.

⚙Cách Chặn Liên Lạc Hoặc Kích Hoạt Chức Năng &Quot;Không Làm Phiền&Quot; Iphone X

Chúng tôi sử dụng điện thoại của chúng tôi hàng ngày cho nhiều thứ. Trong số đó, một trong những điều quan trọng nhất là thực hiện các cuộc gọi cũng như tiếp nhận của họ trong thiết bị đầu cuối của chúng tôi. Vấn đề phát sinh khi các cuộc gọi chúng tôi nhận được trên điện thoại của chúng tôi không thoải mái đối với chúng tôi, đó là, chắc chắn bạn đã từng gặp phải các cuộc gọi Spam mà không làm gì khác hơn là làm phiền chúng tôi.

Nếu vì lý do này hoặc lý do khác mà bạn muốn biết cách chặn ai đó iPhone X của bạn, thì chúng tôi chỉ cho bạn cách làm điều đó. Bằng cách này, chúng tôi sẽ ngừng nhận cuộc gọi từ những người liên hệ này và chúng tôi sẽ không phải lo lắng nữa.

1. Cách chặn liên lạc trên iPhone X

Bước 1 Điều đầu tiên chúng ta phải làm là nhập danh bạ điện thoại của chúng tôi. Khi ở đây, chúng tôi phải tìm kiếm liên hệ mà chúng tôi muốn chặn.

Lưu ý

Để chặn một số liên lạc, hãy nhớ đăng ký trước đó trong lịch iPhone X

Bước 2 Bây giờ chúng ta phải chọn liên hệ để truy cập cấu hình của nó. Khi đã vào trong, chúng ta phải đánh dấu ở phía dưới “Chặn liên hệ này”

Bước 3 Khi chúng tôi đã chọn điều này, chúng tôi phải xác nhận rằng chúng tôi muốn liên hệ với Khối chặn và liên hệ với chúng tôi rằng chúng tôi sẽ không thể nhận được các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hoặc cuộc gọi Facetime từ số điện thoại này. Trong trường hợp chúng tôi muốn mở khóa nó, chúng tôi phải lặp lại quá trình tương tự.

2. Cách kích hoạt chức năng “không làm phiền” trên iPhone X và không nhận cuộc gọi

Tùy chọn này nên được sử dụng trong trường hợp vì bất kỳ lý do và thời gian nhất định, chúng tôi không muốn nhận cuộc gọi trên điện thoại của mình.

iPhone X có chế độ gọi là Đừng làm phiền. Để kích hoạt chức năng này, chúng ta phải vào “Cài đặt” của điện thoại và chúng ta có thể tìm thấy nó.

Hàm này có các tùy chọn khác nhau, trong đó chúng tôi tìm thấy các lựa chọn thay thế sau.

Theo lịch trình

Chúng tôi có thể sắp xếp thời gian chúng tôi muốn giữ chế độ này, ví dụ như trong giờ ngủ.

Cho phép các cuộc gọi từ

Tại đây, chúng tôi có thể chọn xem chúng tôi muốn cho phép các cuộc gọi từ tất cả các liên hệ, chỉ từ mục yêu thích hay không.

Các cuộc gọi liên tục

Nếu chúng tôi chọn tùy chọn này, chúng tôi sẽ nói với điện thoại của mình rằng nếu một người gọi điện thoại của chúng tôi lần thứ hai trong vòng chưa đầy ba phút, cuộc gọi sẽ không bị tắt tiếng. Điều này rất hữu ích

Im lặng

Ở đây chúng ta có thể kích hoạt chế độ không làm phiền khi điện thoại chỉ bị khóa hoặc mọi lúc.

Lưu ý

Bạn nên nhớ rằng nếu chúng tôi kích hoạt tùy chọn này, điện thoại của chúng tôi sẽ hoàn toàn im lặng. Do đó, nên cho phép các cuộc gọi từ một thành viên gia đình hoặc bạn bè đáng tin cậy hoạt động trong trường hợp khẩn cấp

Như chúng tôi đã có thể xác minh, việc chặn một số liên lạc trên iPhone X là một điều khá đơn giản và điều đó sẽ giúp chúng tôi không phải hủy các cuộc gọi số không mong muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kích Hoạt Chức Năng “Tìm Quanh Đây” Bị Ẩn Trên Zalo trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!