Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Khắc Phục Tình Trạng Mờ Kính, Nhòe Gương Ô Tô Khi Trời Mưa ❣️ Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Khắc Phục Tình Trạng Mờ Kính, Nhòe Gương Ô Tô Khi Trời Mưa ❣️ Top View

Xem 594

Bạn đang xem bài viết Cách Khắc Phục Tình Trạng Mờ Kính, Nhòe Gương Ô Tô Khi Trời Mưa được cập nhật mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Cách Xử Lý Kính Ô Tô Bị Mờ Khi Đi Trời Mưa

Xét Nghiệm Thăm Dò Chức Năng Tim Mạch

Các Xét Nghiệm Chẩn Đoán Suy Tim Thường Gặp Nhất

Các Xét Nghiệm Cần Thực Hiện Để Chẩn Đoán Viêm Cơ Tim

Các Lõi Và Chức Năng Của Đồi Thị / Thần Kinh Học

Tại Việt Nam, các tài xế thường gặp phải hiện tượng này khi lái xe trong trời mưa hay đi qua những khu vực thời tiết lạnh, độ ẩm cao… Nhiệt độ bên ngoài thấp hơn nhiệt độ trong khoang nội thất cùng với hoạt động của hệ thống điều hòa, hơi ấm tỏa ra từ người ngồi trong xe làm xuất hiện hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kính. Điều này làm cản trở tầm nhìn của tài xế, gây khó khăn cho việc điều khiển xe. Một số kinh nghiệm được tổng hợp từ các “tài già” cũng như chuyên gia trong lĩnh vực ô tô sẽ giúp các lái xe khắc phục được hiện tượng hơi nước làm mờ kính.

Hạ kính xe giúp cân bằng nhiệt độ

Hạ kính xuống là cách đơn giản nhất và không tốn nhiên liệu khi giúp cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe, tránh bị đọng nước. Trong trường hợp trời không mưa và không quá lạnh, có thể hạ kính khoảng 10 cm. Nếu như lái xe trong trời mưa bạn có thể hạ kính đủ một khe hở nhỏ chừng 3 cm, hoặc chọn một cách khắc phục khác.

Bật quạt gió với chế độ lấy gió ngoài

Bật quạt gió và để chế độ lấy gió ngoài cũng giúp việc cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe, tránh hiện tượng đọng nước trên kính. Cách thức này nên thực hiện khi kính mới bắt đầu có dấu hiệu bị mờ, hoặc hơi nước chưa bám trên mặt kính chắn gió hay kính hậu.

Sử dụng hệ thống điều hòa

Lựa chọn chế độ đường gió thổi lên kính chắn gió có trên hệ thống điều hòa, điều chỉnh cấp gió và nhiệt độ hợp lí bởi nếu để quá lạnh, rất dễ khiến kính bị đọng nước ở bên ngoài.

Không nên dùng điều hòa với nhiệt độ nóng để làm khô hơi nước trên kính bởi tình trạng ngưng tụ hơi nước trên kính chắn gió là do sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe.

Hệ thống sấy kính

Hệ thống sấy kính trước và kính hậu trang bị phổ biến trên các dòng xe hiện nay. Nút bấm hệ thống sưởi kính chắn gió trước và sau thường được bố trí trên bảng điều khiển trung tâm, gần với hệ thống điều hòa, với kí hiệu riêng biệt và khi kích hoạt sẽ có đèn báo bật sáng.

Thông thường, ở các mẫu xe có hệ thống điều hòa tự động, tính năng sấy kính sẽ tự động bật và tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu hệ thống sấy kính không tự tắt, người sử dụng có thể tắt chức năng này sau khi kính xe đã hết hơi nước để tối ưu hóa nhiên liệu và hệ thống điều hòa.

Bí Quyết Xử Lý Kính Lái Mờ Trong Thời Tiết Mưa Ẩm

Tìm Hiểu Chi Tiết Biểu Tượng Sấy Kính Ô Tô

Đánh Giá Vinfast Fadil 2022

5 Điểm Ấn Tượng Nhất Trên Xe Vinfast Fadil: Nhiều Thứ Cao Cấp Hơn Đối Thủ

5 Điểm Ấn Tượng Trên Xe Vinfast Fadil

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khắc Phục Tình Trạng Mờ Kính, Nhòe Gương Ô Tô Khi Trời Mưa trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2604 / Xu hướng 2694 / Tổng 2784 thumb
🌟 Home
🌟 Top