Xu Hướng 4/2023 # Cách Cài Đặt Chế Độ Nghỉ Cho Máy Tính # Top 8 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Cách Cài Đặt Chế Độ Nghỉ Cho Máy Tính # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cài Đặt Chế Độ Nghỉ Cho Máy Tính được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lê Văn Hùng

31/08/2018, 10:25 am

71,370

Khi không hoạt động đến laptop, máy tính trong một khoảng thời gian vài chục phút hoặc vài tiếng đồng hồ mà chúng ta lại không muốn tắt máy tính, vậy làm sao để máy tính tiết kiệm pin nhất? Chúng ta đã biết cách cài đặt chế độ nghỉ cho máy tính chưa, đây sẽ là giải pháp hoàn hảo cho một chiếc máy tính được nghỉ ngơi không rơi vào tình trạng lúc nào cũng hoạt động căng như dây đàn.

1. Vì sao nên học cách cài đặt chế độ ngủ cho máy tính?

Sleep hay còn gọi là chế độ ngủ của máy tính nhằm mục đích hạn chế đến mức tối đa lượng pin tiêu thụ khi máy tính không hoạt động. Khi chế độ Sleep bật lên thì màn hình máy tính sẽ “đen thui” giống như khi tắt máy tính hoàn toàn, tuy nhiên đèn báo của thiết bị thì vẫn sẽ hoạt động, đây chính là dấu hiệu cho chúng ta phân biệt sleep và chế độ nghỉ hoàn toàn.

Cách cho máy tính ngủ

So với việc tắt máy hoàn toàn thì chế độ sleep có ưu điểm ở chỗ là khi cần sử dụng đến máy tính, bạn chỉ cần chạm vào con chuột hoặc nhấn một phím nào đấy trên bàn phím, máy tính sẽ lại hoạt động như bình thường. Ở một số hệ điều hành, chế độ sleep của máy tính được thiết lập mặc định, ví dụ như hệ điều hành Windows 10. Bên cạnh đó thì đôi khi chúng ta không muốn máy tính tự động bật sleep nữa thì bạn cũng cần học cách tắt chế độ sleep.

2. Cách bật tắt chế độ sleep với Windows Settings

Để cài đặt chế độ ngủ cho máy tính, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau, trong đó cài đặt với Windows Settings là cách đơn giản nhất. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn đã có thể giúp máy tính nghỉ ngơi khi không cần thiết, hạn chế tối đa tình trạng “chai pin”, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ hiệu quả cho máy tính rồi.

Chế độ ngủ của máy tính

Bước 3: Tiến hành cài đặt chế độ sleep cho máy tính

Trong bước cài đặt này, chúng ta sẽ thực hiện các công việc như cài đặt chế độ sleep tự động cho máy tính, cài đặt thời gian máy bật chế độ sleep,… Chế độ sleep sẽ được bật tự động sau các khoảng thời gian như 15 phút, 30 phút, 45 phút, 60 phút,… Khoảng thời gian này sẽ cho chúng ta tự tùy chọn.

Hẹn giờ sleep máy tính

Nếu không muốn chế độ sleep được bật tự động nữa, thì chúng ta có thể tắt chế độ sleep bằng cách chọn chế độ Never. Bên cạnh đó thì Windows Settings cũng cho phép chúng ta thực hiện một số thao tác để điều chỉnh lại chế độ tiết kiệm pin với độ sáng màn hình,…

3. Cách cài đặt chế độ ngủ cho máy tính với Power Options

Ngoài Windows Settings thì Power Options cũng có thể giúp chúng ta cài đặt chế độ sleep cho máy tính đơn giản và dễ dàng. Cũng chỉ với một số thao tác đơn giản như với Windows Settings, việc bật/ tắt sleep cho máy tính đã được thực hiện một cách dễ dàng.

Cách cài đặt chế độ nghỉ cho máy tính

Bước 2: Thiết lập cài đặt

Sau khi đã mở thành công giao diện Power Options, để có thể cài đặt, chúng ta nhấn vào mục Change when the computer sleep ở phía cuối cùng bên trái màn hình. Tại giao diện mới, bạn sẽ thấy ở phần Put the computer to sleep xuất hiện “Never” ở cả 2 khung On battery và Plugged in, tức là chế độ sleep đang tắt cả khi chúng ta không cắm sạc và khi bạn cắm sạc cho máy tính.

Tắt chế độ ngủ đông

Do đó, để thiết lập chế độ sleep, chúng ta nhấn vào từng khung và lựa chọn thời gian thích hợp từ 1 phút đến 5 giờ. Sau khi đã chọn xong khoảng thời gian để chế độ sleep bật tự động thì bạn cần nhấn save changes để mọi thay đổi được lưu lại. Để tắt chế độ sleep thì chúng ta chọn never giống như ở Windows Settings. Đây không chỉ là cách bật tắt chế độ sleep win 7 mà chúng ta còn có thể thực hiện với win 8, win 10.

Cách Cài Đặt Chế Độ Tự Lưu Trong Word 2022, 2013, 2010…

​Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, việc sử dụng phần mềm Microsoft Word trong công việc chắc cũng xa lạ gì. Và trong những trường hợp mất điện máy tính tắt đột ngột hay vì một lý do nào đó mà phần mềm Word bị tắt đột ngột mà chưa kịp lưu khiến những dữ liệu bạn vừa nhập trong Word cũng sẽ mất theo… thì trong tình huống này bạn thường tìm hiểu về cách khôi phục lại file Word khi chưa lưu hoặc mất thời gian nhập văn bản lại từ đầu.

Tuy nhiên, điều ít ai biết trên Word có tính năng tự động lưu lại văn bản khi nhập mà không cần bạn phải nhấn lưu. Và trong chuyên mục ngày hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn thủ thuật cách cài đặt Auto Save file Word mọi phiện bản. Với việc cài đặt chế độ Auto Save file Word các bạn sẻ thoát khỏi những lo lắng tiềm tàng trong việc nhập dữ liệu lên file Word và hạn chế tối đa việc thất thoát dữ liệu đã nhập khi không kịp Save file trong những hoàn cảnh ngặt nghèo.

Hướng dẫn cách cài đặt chế độ tự lưu trong Word

Cách cài đặt chế độ tự lưu trong Word

2010

,

2013

, 2016

Bước 1: Chọn mục File ở góc trên phía bên trái màn hình.

Bước 2: Chọn tiếp mục Options ở dưới hết.

Bước 3: Trong cửa sổ Options hiện lên, bạn chuyển sang tap Save (1), tích chọn mục Save AutoRecover information every (2), tại phần Minutes (3) mặc định tự động lưu là 10 phút/ lần, bạn chỉnh sửa lại thời gian tự động lưu theo ý của bạn, tổi thiểu là 1 phút. Và cuối cùng nhấn nút Ok (4) để lưu lại cài đặt.

Nên xem: Hướng dẫn cách lấy hình ảnh từ file Word 2016, 2013, 2010, 2003…

Cài đặt chế độ tự lưu trong Word 2007

Bước 2: Tiếp tục, bạn chọn mục Word Options .

Cài đặt chế độ tự lưu trong Word 2003

Word 2003 thì lại có giao diện thiết lập cài đặt khác hơn rất nhiều so với các phiên bản Word sau này. Xin mời các bạn xem hướng dẫn cài đặt dưới:

Bước 1: Trước tiên bạn mở một file Word bất kỳ nào đó, rồi chọn tal Tools (1) và chọn mục Options… (2) như hình dưới.

Nên xem: Cách Cài đặt/ Gở bỏ mật khẩu cho file Word 2016, 2013, 2010, 2007…

Chế Độ Không Làm Phiền Trên Iphone Các Bước Cài Đặt

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ không làm phiền trên điện thoại Iphone

1. Cách sử dụng chế độ không làm phiền trên iPhone

Có 2 cách giúp bạn có thể khởi động chế độ làm phiền trên iphone của bạn

Cách 1: Sử dụng ứng dụng cài đặt của iPhone

Bước 1: Đầu tiên từ màn hình chính của chiếc điện thoại iPhone, bạn hãy tìm và truy cập vào ứng dụng Cài đặt. Ứng dụng này có biểu tượng là hình răng cưa

Bước 2: Tiếp theo sau đó trong giao diện của ứng dụng Cài đặt, bạn hãy lựa chọn vào mục có tên là Không làm phiền

Bước 3: Trong mục Không làm phiền, bạn hãy bấm chọn bật hoặc tắt chế độ không làm phiền lên

Cách 2: Sử dụng trung tâm điều khiển trên iPhone

Một cách đơn giản giúp bạn có thể để khởi động chế độ Không làm phiền trên chiếc điện thoại iPhone của mình đó là sử dụng trung tâm điều khiển. Bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vuốt màn hình từ bên dưới lên để có thể truy cập vào mục trung tâm điều khiển trên iPhone của mình

Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn hãy bấm lựa chọn vào biểu tượng hình mặt trăng để có thể bật hoặc tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại của mình .

2. Các chức năng khi sử dụng chế độ Không làm phiền trên iPhone

Đặt lịch tự động bật chế độ Không làm phiền

Ngoài việc bật hoặc tắt chế độ không làm phiền thủ công thì người dùng có thể lựa chọn việc bật tính năng tự động kích hoạt chế độ Không làm phiền trên điện thoại của mình. Để làm được điều đó thì bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trong ứng dụng Cài đặt của chiếc iPhone của mình

Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn hãy truy cập vào mục Không làm phiền

Bước 3: Trong mục Không làm phiền bạn hãy bấm chọn vào mục Lịch dự kiến. Tại đây bạn hãy cài đặt khung giờ để điện thoại của bạn có thể tự động kích hoạt chế độ Không làm phiền theo khung giờ có sẵn.

Tùy chỉnh cho phép cuộc gọi từ danh bạ

Khi bạn bật chế độ Không làm phiền thì các cuộc gọi đến điện thoại của bạn sẽ bị chặn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn các số điện thoại để bạn nhận các cuộc gọi, tránh bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

Bước 1: Để thực hiện được điều này thì đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục Không làm phiền trong ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo sau đó, bạn hãy lựa chọn vào mục Cho phép cuộc gọi từ. Tại đây, bạn hãy hãy lựa chọn người mà bạn không muốn chặn cuộc gọi. Có 3 sự lựa chọn cho bạn đó là Mọi người, không có người nào, ưa thích. Bạn có thể cho phép cuộc gọi từ tất cả mọi người bằng cách lựa chọn vào lựa chọn Mọi người. Bạn có thể chặn cuộc gọi từ tất cả mọi người bằng cách lựa chọn vào lựa chọn Không có người nào hoặc cũng có thể nhận điện thoại của một số người nếu lựa chọn vào mục Ưa thích.

Tự động trả lời qua tin nhắn đến

Khi bạn khởi động chế độ không làm phiền thì người khác sẽ không thể liên lạc với bạn. Điều này có thể khiến họ lo lắng. Vì vậy bạn có thể giúp cho những người thân và những người bạn của bạn yên tâm bằng cách cài đặt chế độ tự động gửi tin nhắn để họ có thể biết rằng bạn đang bận và bạn có thể liên hệ lại sau khi bạn hoàn thành xong công việc của mình.

Chế độ không làm phiền trên iphone

Để khởi động tính năng này thì sau khi truy cập vào mục Không làm phiền, bạn hãy lựa chọn vào Tự động trả lời đến. Tại mục này bạn có thể chọn loại danh bạ mà người bạn chọn có thể nhận các thông báo tin nhắn của bạn. Tiếp theo sau đó bạn hãy quay lại và chọn vào mục Tự động trả lời trong phần Cài đặt. Tại đó, bạn hãy soạn nội dung tin nhắn mà sẽ được gửi đến người khác để họ biết rằng bạn đang bận.

Tùy chọn tắt tiếng

Với tính năng Tùy chọn tắt tiếng thì bạn có thể lựa chọn một trong hai lựa chọn đó là luôn luôn và Trong khi iphone được khóa. Khi bạn chọn luôn luôn thì điều này sẽ giúp cho thiết bị của bạn luôn tắt các âm thông báo trong mọi trường hợp. Với lựa chọn thứ hai là Trong khi iPhone được khóa thì điều này có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ tắt các âm thông báo khi chiếc iPhone của bạn đang ở trong trạng thái khóa

Không làm phiền khi đang lái xe

Để có thể hạn chế việc nhận các thông báo trên điện thoại khi bạn đang lái xe thì bạn có thể kích hoạt chế độ Không làm phiền trên điện thoại của mình.

Cách Cài Đặt Chức Năng Hẹn Giờ Cho Máy Điều Hòa

Một trong những chức năng rất cần thiết của máy điều hòa hay máy lạnh mà nhiều người không biết làm đó là cài đặt chức năng hẹn giờ cho máy điều hòa tự động bật và tắt theo thời gian mà bạn đã chọn. Khi muốn cài đặt chức năng hẹn giờ cho máy điều hòa bạn hãy làm theo các cách sau đây.

Cách cài đặt chức năng hẹn giờ cho máy điều hòa

1

Cài đặt giờ hiện tại cho máy điều hòa

Cách cài đặt giờ hiện tại cho máy điều hòa

Rất nhiều người không cài đặt giờ hiện tại cho máy điều hòa vì nghĩ là nó không cần thiết vì không sử dụng đến, nhưng đây là điều không nên. Việc cài đặt giờ cho máy điều hòa sẽ cần thiết để một số tính năng của nó hoạt động.

Mỗi khi thay Pin bạn đều phải cài đặt lại giờ hiện tại. Ngoài ra bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thay đổi giờ bằng cách nhấn nút CLOCK hoặc ACL

Khi màn hình của bộ điều khiển xuất hiện yêu cầu bạn thiết lập giờ hiện tại, bạn hãy nhấn nút có hình mũi tên lên hoặc xuống để chọn đúng giờ và phút hiện tại sau đó nhấn nút SET hoặc nút ON/OFF để đồng ý.

Bộ điều khiển có thể có nút riêng để thay đổi thời gian hoặc dùng chung với nút điều chỉnh nhiệt độ – TEMP

2

Cài đặt chức năng hẹn giờ bật máy điều hòa

Cách cài đặt chức năng hẹn giờ bật máy điều hòa

Khi muốn cài đặt chức năng hẹn giờ bật máy điều hòa bạn hãy nhấn nút ON hoặc START trong khu vực TIMER – Không phải nút ON/OFF để bật/tắt máy.

Trên màn hình sẽ hiển thị ON và thời gian sẽ nhấp nháy. Bạn hãy ấn nút có hình mũi tên lên hoặc xuống để chọn thời gian muốn bật máy điều hòa. Bạn có thể nhấn và giữ phím lên hoặc xuống vài giây để thay đổi nhanh thời gian. Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn vào nút SET hoặc nút ON để kích hoạt hẹn giờ bật máy.

Khi muốn hủy chức năng hẹn giờ bật máy điều hòa bạn hãy nhấn nút ON trong khu vực TIMER sau đó nhấn tiếp nút CANCEL hoặc nút CLEAR – CLR để hủy bỏ hẹn giờ bật máy.

3

Cài đặt chức năng hẹn giờ tắt máy điều hòa

Cách cài đặt chức năng hẹn giờ tắt máy điều hòa

Khi muốn cài đặt chức năng hẹn giờ tắt máy điều hòa bạn hãy nhấn nút OFF hoặc STOP trong khu vực TIMER – Không phải nút ON/OFF để bật/tắt máy.

Trên màn hình sẽ hiển thị OFF và thời gian sẽ nhấp nháy. Bạn hãy ấn nút có hình mũi tên lên hoặc xuống để chọn thời gian muốn tắt máy điều hòa. Bạn có thể nhấn và giữ phím lên hoặc xuống vài giây để thay đổi nhanh thời gian. Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn vào nút SET hoặc nút OFF để kích hoạt hẹn giờ tắt máy.

Khi muốn hủy chức năng hẹn giờ tắt máy điều hòa bạn hãy nhấn nút OFF trong khu vực TIMER sau đó nhấn tiếp nút CANCEL hoặc nút CLEAR – CLR để hủy bỏ hẹn giờ tắt máy.

Nếu trên bộ điều khiển của máy điều hòa không có nút SET và CANCEL thì khi nhấn vào nút ON hoặc START lần đầu là kích hoạt hẹn giờ bật máy, nhấn thêm lần nữa là hủy bỏ hẹn giờ bật máy. Tương tự như vậy với nút OFF hoặc STOP

Thời gian hẹn giờ bật và tắt máy không phải được tính từ lúc cài đặt mà sẽ phụ thuộc vào thời gian hiện thời được cài đặt trên máy điều hòa. Chức năng hẹn giờ cũng sẽ được tự động lặp lại hàng ngày.

Một số máy điều hòa sẽ hoạt động trước khoảng vài phút so với thời gian cài đặt bật máy để có được nhiệt độ mong muốn đúng thời gian.

4

Phối hợp chức năng hẹn giờ tự động bật và tắt máy điều hòa

Nếu bạn muốn hẹn giờ tự động bật máy điều hòa vào lúc đi ngủ là 10 giờ tối và tự động tắt vào lúc thức dậy lúc 6 giờ sáng thì cài đặt như sau:

Nhấn nút ON và cài đặt thời gian bật máy là 22:00 hoặc 10:00 PM sau đó nhấn SET hoặc ON để kích hoạt hẹn giờ bật máy.

Nhấn nút OFF và cài đặt thời gian tắt máy là 05:30 hoặc 5:30 AM sau đó nhấn SET hoặc OFF để kích hoạt hẹn giờ tắt máy.

Nếu máy điều hòa không có tính năng hoạt động trước thời gian hẹn bật máy thì bạn có thể cài đặt thời gian bật máy trước khoảng vài phút.

Thời gian tắt máy được cài đặt sớm hơn 30 phút để tiết kiệm điện vì trong khoảng thời gian này nhiệt độ phòng vẫn còn đủ mát.

Một số máy điều hòa có thêm nút WEEKLY – chức năng cài đặt thời gian tự động bật/tắt máy cho riêng từng ngày trong tuần. Khi cài đặt bạn chỉ cần nhấn nút này để chọn ngày rồi thực hiện các bước cài đặt hẹn giờ như trên.

Xem Những điều cần biết khi sử dụng máy lạnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cài Đặt Chế Độ Nghỉ Cho Máy Tính trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!