Xu Hướng 5/2023 # Các Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng Tphcm # Top 13 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Các Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng Tphcm # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Các Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng Tphcm được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một ngành học đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi tính ứng dụng cao và ngày càng nhiều người sử dụng. Vậy có các trường đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng TPHCM nào uy tín?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì?

Sau phòng bệnh và chữa bệnh, Kỹ thuật phục hồi chức năng được coi là bước tiến thứ 3 của nền y học trên thế giới. Đây là phương pháp sử dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu nhằm giúp các bệnh nhân hồi phục chức năng vận động của các bộ phận cơ thể như chân, tay sau chấn thương để họ có thể trở lại với cuộc sống bình thường như bao người khác. Phương pháp này không dùng đến thuốc.

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành học đang thu hút nhiều sự quan tâm

Đối tượng áp dụng kỹ thuật này thường là các bệnh nhân bị di chứng sau tai nạn, người khuyết tật, bị các bệnh về cơ, xương, khó cử động… Liệu pháp bao gồm chủ yếu là các bài tập vận động kết hợp châm cứu, xoa bóp, điện trị liệu…

Nguyện vọng được hồi phục các chức năng vận động cơ thể của các bệnh nhân ngày càng tăng cao, dẫn đến nhu cầu về nhân lực của ngành này cũng tăng theo. Vì vậy đây là một ngành có nhiều triển vọng trong tương lai, nhất là khi các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đang dần phổ biến.

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng ở TPHCM

Để có thể trở thành một nhân viên trị liệu giỏi, bạn cần phải chọn cho mình một ngôi trường học tốt trước đã. Hiện ở khu vực TP. HCM, các trường Đại học tuyển sinh ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là khá ít. Nổi bật nhất là Đại học Y dược TP. HCM và Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Nếu bạn không có đủ tự tin để vào các trường Đại học, còn có nhiều trường Cao đẳng khác đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, đơn cử như:

Trong đó, uy tín và chất lượng nhất có thể kể đến trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Trường đào tạo 3 hệ là cao đẳng chính quy, liên thông cao đẳng và văn bằng 2. Chương trình học luôn tích cực cập nhật, đổi mới, bám sát với thực tế. Thời lượng tiết học thực hành chiếm đến 70% giúp cho các sinh viên có được những kiến thức thực tiễn và tay nghề kỹ năng nhất định khi tốt nghiệp, nâng cao cơ hội việc làm. Đội ngũ giáo viên chất lượng, cộng với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại tạo ra môi trường học tập tốt nhất.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng 2019

Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 và các năm 2018 trở về trước không giới hạn năm tốt nghiệp.

Có đủ sức khỏe để học tập lý lịch thân nhân rõ ràng, không chịu tiền án tiền sự

Phạm vi tuyển sinh: Trường xét tuyển trên phạm vi cả nước.

Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín để học Phục hồi chức năng

Sau khi ra trường, các sinh viên có thể đi làm luôn tại các cơ sở y tế, bệnh viện… liên kết với trường hoặc có thể học tiếp lên đại học. Với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt đến 98%, trường luôn được đánh giá rất cao. Mức học phí thấp, khoảng 900.000 đồng/tháng cùng với các chính sách miễn giảm cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học tập của sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở khoa Phục hồi chức năng tại các bệnh viện, các Viện Điều dưỡng- Phục hồi chức năng… Hoặc cũng có thể làm việc tại những Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, Trung tâm phục hồi chức năng cho người khuyết tật, rồi những dự án phi chính phủ về hỗ trợ người khuyết tật… Nếu có chuyên môn tốt, bạn có thể ở lại trường tham gia giảng dạy, hoặc tự mở phòng trị liệu riêng tại nhà.

Để nắm rõ hơn các thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cũng như các chương trình đào tạo, bạn có thể truy cập website chính thức của trường hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn. Trường hiện đang tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Ngành Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng

Mục tiêu đào tạo

Trường đại học chúng tôi hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực y tế mang tính quốc tế với mục đích hỗ trợ – tăng cường tính tự lập – cộng sinh của con người dựa trên Sứ mệnh sáng lập của Trường và thực tiễn nhu cầu của nền y học hiện đại. Trên cơ sở đó bồi dưỡng kiến thức và năng lực thực tiễn ngành nghề cho sinh viên.

Sinh viên ra trường có hiểu biết một cách toàn diện và tổng hợp về con người, có đạo đức nghề nghiệp và có khả năng tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa con người.

Có năng lực thực hiện PHCN/Vật lý trị liệu chất lượng cao một cách an toàn, học tập được những kỹ thuật – kiến thức chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu mang tính xã hội và quốc tế về chất lượng và an toàn y tế cùng với sự biến đổi của cấu trúc bệnh tật trên cơ sở áp dụng các dẫn chứng – cơ sở khoa học.

Có đầy đủ năng lực để hỗ trợ công tác phòng bệnh, duy trì và tăng cường sức khỏe cho mọi người trên cơ sở tôn trọng giá trị bản thân và đời sống văn hóa của họ.

Có năng lực học tập trau dồi kiến thức liên tục, hướng tới sự phát triển của xã hội toàn cầu cùng với sự nâng cao chất lượng của PHCN/Vật lý trị liệu.

Điều kiện tốt nghiệp

Điều kiện xét tốt nghiệp của Trường được quy định như sau:

※ Ngoài những môn học bắt buộc ở trên sinh viên còn được học 6 tín chỉ môn học tự chọn.

Đã học tập tại Trường đủ 4 năm trở lên

Tích lũy đủ khối lượng kiến thức tối thiểu (số tín chỉ bắt buộc) từ 125 tín chỉ trở lên, được xếp loại đạt ở kì thi tốt nghiệp do Trường tổ chức.

Sinh viên đạt đủ các điều kiện nói trên được cấp bằng Cử nhân Phục hồi chức năng (Bachelor of Exercise Physiology and Rehabilitation)

Chương trình đào tạo

Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng thực sự “hot” không? Tìm năng phát triển của ngành học này thế nào? Nhu cầu xã hội và ngành kỹ thuật phục hồi chức năng sau khi ra trường làm gì đảm nhiệm vị trí ra sao? Mức lương của ngành nghề này có đủ đáp ứng cho cuộc sống hay không?,… Đây là hầu hết các câu hỏi mà các bạn sinh viên thường hay mắc phải khi tìm hiểu ngành kỹ thuật phục hồi chức năng

I. Tìm hiểu về ngành kỹ thuật phục hồi chức năng

1. Học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường làm gì, làm ở đâu?

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng hiện nay được đánh là là một trong những chuyên ngành đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong y học. Đây được xem là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật mà không dùng đến thuốc, hỗ trợ tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc mất của người bệnh qua các phương pháp trị liệu chuyên môn

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật phục hồi chức năng bạn có thể làm ở các công việc

+ Làm việc tại các bệnh viện những trung tâm chuyên về phục hồi chức năng, trung tâm Chỉnh hình phục hồi chức năng ở các địa điểm y tế tư nhân trong nước hoặc là công lập

+ Làm việc ở những bệnh viện, trung tâm về phục hồi chức năng ở nước ngoài có liên kết với Việt Nam

+ Có thể đảm nhận ở vai trò nghiên cứu hoặc là giảng ở các trường cao đẳng, đại học hoặc là các cơ sở đào tạo y tế, viên nghiên cứu,…

Sinh viên học tập tại trường được trang bị những kiến thức và năng lực thực tiễn để có thể hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Cùng với đó, sinh viên được hỗ trợ thực tập tại các trung tâm y tế, bệnh viện.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có vai trò quan trọng đối với xã hội hiện đại, bởi ngày nay, các phương pháp của lĩnh vực này được ứng dụng trong cả y học điều trị và Y học phục hồi. Hơn thế nữa, đối tượng của liệu pháp Phục hồi chức năng không chỉ là những người gặp chấn thương do tai nạn, người cần hồi phục sau phẫu thuật, người lao động thường xuyên làm công việc ảnh hưởng đến các vấn đề xương khớp, mà còn bao gồm cả người khuyết tật. Với việc sử dụng những phương pháp y học, xã hội học, tâm lý học,… giúp họ hồi phục những chấn thương, cải thiện khả năng vận động của các bộ phận để lấy lại cuộc sống bình thường.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành còn tương đối non trẻ với các các ngành khác trong hệ thống y tế nước ta, chính vì như vậy mà số lượng nguồn nhân lực của ngành nghề này còn thiếu rất nhiều. Không những thế, khối lượng nhân viên cung không đủ câu nên nếu bạn có nhu cầu học tập ngành nghề này chắc chắn ra trường sẽ có được công việc phù hợp nhất với khả năng của bạn

Vì vậy, nguồn lực và nhu cầu xã hội về ngành kỹ thuật phục hồi chức năng vẫn còn thiếu rất nhiều. Vậy lương ngành kỹ thuật phục hồi chức năng bao nhiêu? Chắc hẳn ai cũng sẽ tò mò, không những cơ hội xin việc cao, kỹ thuật phục hồi chức năng cũng đang là ngành mang lại thu nhập cao lên đến hơn 10 triệu/ tháng

3. Yêu cầu gì cho ngành kỹ thuật phục hồi chức năng?

+ Bình tĩnh, ứng xử tinh tế, thông cảm và đặt mình trong tâm thế người bệnh để thấu hiểu và chăm sóc nỗi đau cho người bệnh một cách tốt nhất

+ Có nhiệt huyết và đam mê trong nghề cũng như là yêu nghề, quan tâm xã hội để có thể thực hiện chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất

+ Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, phục hồi, điều trị và phục hồi lại những chức năng của cơ thể người bệnh, hết lòng phục vụ người bệnh

+ Trung thực, nghiêm túc với công việc chuyên môn cũng như là khiêm tốn và luôn học tập kinh nghiệm kỹ năng mới để có thể nâng cao kỹ năng trong nghề, chăm sóc người bệnh tốt hơn

+ Chính xác, tỉ mì: Chỉ một thao tác không chính xác hay chủ quan cũng có thể làm hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh. Chính vì như vậy để có thể đảm bảo được chăm sóc bệnh nhân tốt nhất nhân viên kỹ thuật phục hồi chức năng cần phải cực kỳ tỉ mỉ và chính xác trong mọi công việc được giao và đảm nhận.

Trường Cao đẳng Lê Qúy Đôn là một trong ngôi trường đào tạo hệ cao đẳng ngành kỹ thuật phục hồi chức năng thuộc Top đầu tại khu vực phía Nam. Sinh viên của Lê Quý Đôn sẽ được rèn luyện, trau dồi đầy đủ những kiến thức chuyên ngành, hiểu biết kiến thức trong ngành chuyên sâu và tự tin hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

1. Quyền lợi của sinh viên khi học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng tại Lê Quý Đôn

Chương trình đào tạo Kỹ thuật phục hồi chức năng tại Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn sẽ hướng các bạn tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết trong thời gian học tại trường, cụ thể:

+ Được đào tạo và nghiên cứu các môn học chung, môn học cơ sở, môn học chuyên ngành để có thể áp dụng khi tác nghiệp tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

+ Được đào tạo và hướng dẫn chi tiết về các môn học chuyên ngành để đảm bảo các bạn có thể áp dụng vào công việc tốt và lâu dài nhất bao gồm Giải phẫu chức năng, khoa học thần kinh, vận động học và sinh cơ học khớp, lượng giá chức năng, vận động trị liệu,…

+ Rèn luyện và thực hiện tốt được các kỹ thuật cơ bản trong y học, được trau dồi thêm những kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và với đồng nghiệp trong công việc.

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thông báo xét tuyển ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2020 như sau:

Mã ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng: 6720603 Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa hoặc có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học

Sau khi tốt nghiệp các bạn được cấp bằng cao đẳng chính quy của trường

+ Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Học bạ THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Sổ hộ khẩu: 02 bản sao công chứng.

+ Giấy khai sinh: 02 bản sao.

+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.

+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.

+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nộp hồ sơ tại: Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở TP.HCM: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.13, Gò Vấp, TP.HCM

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP.3, chúng tôi Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 – 0944.277.068 – 0368.077.091

Lưu ý: với những giấy tờ còn thiếu, thí sinh phải bổ túc trước ngày kết thúc thời gian xét tuyển.

Ngoài ra, các bạn có thể đăng ký nhập học online :

Tìm Hiểu Thông Tin Về Ngành Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng

Cập nhật: 07/08/2019

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng (hay Kỹ thuật vật lý trị liệu) là ngành học đào tạo ra những bác sỹ giúp bệnh nhân phục hồi dần, trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật hoặc là giúp họ xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng.

Phục hồi chức năng không chỉ huấn luyện người tàn tật thích nghi với môi trường sống mà còn tác động vào môi trường và xã hội tạo nên khối thống nhất cho quá trình hội nhập của người tàn tật. Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng giúp người bệnh có thể tham gia mọi hoạt động của xã hội, có những cơ hội bình đẳng như những con người khác khi phục hồi được mọi chức năng bình thường của cơ thể.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ được học tập những môn cơ sở ngành, những môn chuyên sâu về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng, những môn đại cương như Triết học Mac-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh… Trang bị cho sinh viên các kiến thức về các vấn đề trong kỹ thuật phục hồi chức năng cho người bệnh từ khâu tổ chức, đón tiếp người bệnh đến điều trị cho bệnh nhân.

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng

2. Các khối thi vào ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

– Mã ngành: 7720603

– Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng xét tuyển các tổ hợp môn sau:

B00: Toán, Hóa, Sinh

A00: Toán, Lý, Hóa

D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Anh

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học

D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Ngành y là ngành học thu hút được đông đảo thí sinh tham gia theo học, nhất là đối với những thí sinh có lực học khá giỏi thì đây là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Trong năm học 2018 ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng tại các trường đại học có điểm chuẩn trong khoảng từ 15 đến 19 điểm.

4. Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là ngành không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe cho con người nói chung và công dân Việt Nam nói riêng. Trên cả nước hiện nay đã có một số trường đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng như sau:

– Khu vực miền Bắc: – Khu vực miền Trung: – Khu vực miền Nam:

5. Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Cơ hội việc làm trong ngành này có rất nhiều. Chỉ cần bạn tốt nghiệp, cầm trên tay tấm bằng chuyên ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là có thể đảm nhận các vị trí như:

Giảng dạy trong các đại học, cao đẳng, trung cấp… có đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng;

Làm việc trong các Viện, Bệnh viện;

Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi Chức Năng;

Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ở các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong nước;

Làm việc các bệnh viện, Trung tâm VLTL-PHCN ở nước ngoài có ký kết với Viêt Nam trong vấn đề trao đổi nguồn nhân lực;

Trở thành những kỹ thuật viên, bác sĩ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng làm việc tại các bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng, các trung tâm phục hồi chức năng;

Làm việc tại các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật.

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng có cơ hội việc làm ra sao?

6. Mức lương ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Mức thu nhập của cán bộ, bác sĩ hoạt động và làm việc trong ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng cũng ở mức khá cao, xứng đáng với từng trình độ và kinh nghiệm cống hiến làm việc. Nếu là một Bác sĩ có kinh nghiệm trong Kỹ thuật phục hồi chức năng, có chuyên môn cao, bạn còn có cơ hội thăng tiến trong công việc, hoặc mở phòng Vật lý trị liệu riêng, mở dịch vụ Vật lý trị liệu tại nhà cũng tăng nguồn thu nhập đáng kể cho cán bộ ngành. Nếu làm được như vậy thì mức lương của bạn sẽ rất cao, không thể liệt kê hết được.

7. Những tố chất phù hợp với ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Làm việc trong lĩnh vực sức khỏe là môi trường cần nhiều tố chất, kỹ năng và chuyên môn nhất. Đối với một bác sĩ trong ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng thì nhất định bạn cần trau dồi và rèn luyện cho mình có đủ những tố chất sau đây:

Có nhiệt huyết và đam mê, tình yêu với nghề sâu sắc;

Bình tĩnh, nhẹ nhàng, thông cảm và thấu hiểu nỗi đau của người bệnh;

Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, phục hồi, điều trị và phục hồi lại những chức năng của cơ thể người bệnh, hết lòng phục vụ người bệnh;

Khiêm tốn học tập kinh nghiệm từ những anh chị đi trước trong nghề, chân thành hợp tác với đồng nghiệp;

Trung thực, khách quan, nghiêm túc trong công việc chuyên môn. Đáp ứng, hoàn thành mọi công việc mà cấp trên giao phó;

Tuân thủ mọi quy tắc mà cơ quan, nơi làm việc đề ra.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng và có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng Tphcm trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!