Xu Hướng 4/2023 # Các Phương Pháp Sao Lưu Dữ Liệu Phổ Biến Nhất Hiện Nay # Top 6 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Các Phương Pháp Sao Lưu Dữ Liệu Phổ Biến Nhất Hiện Nay # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Các Phương Pháp Sao Lưu Dữ Liệu Phổ Biến Nhất Hiện Nay được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay có rất nhiều những phương pháp  sao lưu dữ liệu được chia sẻ trên các trang mạng. Tuy nhiên, khi có quá nhiều cách để bạn làm điều này thì với người dùng sẽ cảm thấy bối rồi không biết nên chọn cách nào. Thế nên iRecovery sẽ đưa ra các phương pháp sao lưu dữ liệu phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo.

CÁC PHƯƠNG PHÁP SAO LƯU DỮ LIỆU PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

 

Hiện nay có 3 phương pháp dự phòng sao lưu dữ liệu chính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn hãy lựa chọn phương pháp hữu ích và tiện lợi nhất để sao lưu.

Thiết bị lưu trữ ổ cứng ngoài

Ổ cứng gắn ngoài là sự lựa chọn của rất nhiều người và quá trình thực hiện rất dễ dàng, chỉ cần có một cáp kết nối phù hợp là bạn có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu qua lại giữa hai thiết bị.

Ưu điểm:

Dung lượng lớn

Dễ dàng mang theo 

Dễ sử dụng

Giá cả hợp lý

Nhược điểm:

Vì là thiết bị điện tử nên dễ hư hỏng khi va chạm

Tuổi thọ nhất định 

Không có khả năng chống chịu với thời tiết

Dễ bị đánh cắp

Sao lưu trên internet

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến an toàn và sẵn có. Phương pháp này rất tiện lợi vì dữ liệu luôn có sẵn để có thể truy cập dữ liệu dễ dàng.

Tuy nhiên bạn cần nên tìm những công ty uy tín để họ có thể chịu được trách nhiệm nếu lỡ may dữ liệu mất mát hay bị trộm cắp và bạn sẽ phải trả một khoảng phí hàng tháng hoặc hàng năm để duy trì cho việc lưu trữ theo phương pháp này.

Lưu trữ đám mây

Đây là giải pháp sao lưu dữ liệu hầu như mọi người đều muốn sử dụng để giữ cho dữ liệu an toàn. Hiện nay có các công ty lưu trữ đám mây đình đám như Icloud, Dropbox và Googledriver. Người dùng được sử dụng miễn phí giới hạn dung lượng. Nếu muốn sử dụng không gian lưu trữ lớn bạn cần phải trả một khoản phí nhất định.

Cách thức lưu trữ này thực hiện khá dễ dàng, vừa dễ truy cập dữ liệu, vừa dễ khôi phục dữ liệu. Nhưng nhược điểm chính là người dùng phải trả phí để mua không gian lưu trữ dữ liệu.

Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Các Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Phổ Biến Nhất Hiện Nay

là gì? Hệ quản trị cơ sở dữ liệu đóng vai trò như thế nào trong website và tác động như thế nào đến quy trình quản lý thông tin của doanh nghiệp? Bài viết này của WEBICO sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về Hệ quản trị cơ sở dữ liệu trong ngành công nghiệp máy tín, thiết bị số hiện nay!

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu ( Database Management System) có thể hiểu là hệ thống được thiết kế để quản lí một khối lượng dữ liệu nhất định một cách tự động và có trật tự. Các hành động quản lý này bao gồm chỉnh sửa, xóa, lưu thông tin và tìm kiếm (truy xuất thông tin) trong một nhóm dữ liệu nhất định.

Vai trò của hệ quản trị cơ sở dữ liệu trong ngành công nghiệp máy tính hiện nay

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, nhiều quy trình, công đoạn hay các hệ thống quản trị đều được mã hóa và vận hành bởi các thiết bị, phần mềm nhằm giúp cho các đối tượng sử dụng đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất. Trên cơ sở đó, các hệ cơ sở quản trị dữ liệu ra đời và đóng vai trò quan trọng trong xử lý và kiểm soát các nguồn thông tin, dữ liệu đơn lẻ. Cụ thể, hệ quản trị CSDL có các chức năng chính như sau:

Cung cấp môi trường tạo lập cơ sở dữ liệu: Hệ quản trị CSDL đóng vai trò cung cấp cho người dùng một ngôn ngữ định nghĩa dữ liệu để mô tả, khai báo kiểu dữ liệu, các cấu trúc dữ liệu.

Cung cấp cách cập nhật và khai thác dữ liệu: Hệ quản trị CSDL cung cấp cho người dùng ngôn ngữ thao tác dữ liệu để diễn tả các yêu cầu, các thao tác cập nhật và khai thác cơ sở dữ liệu. Thao tác dữ liệu bao gồm: Cập nhật (nhập, sửa, xóa dữ liệu), Khai thác (tìm kiếm, kết xuất dữ liệu).

Cung cấp các công cụ kiểm soát, điều khiển các truy cập vào cơ sở dữ liệu nhằm đảm bảo thực hiện một số yêu cầu cơ bản của hệ cơ sở dữ liệu. Bao gồm: (1) Đảm bảo an ninh, phát hiện và ngăn chặn các truy cập bất hợp pháp. (2) Duy trì tính nhất quán của dữ liệu. (3) Tổ chức và điều khiển các truy cập. (4) Khôi phục cơ sở dữ liệu khi có sự cố về phần cứng hay phần mềm. (5) Quản lí các mô tả dữ liệu.

Các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến hiện nay

Nhờ vào các chức năng hữu ích và hiệu suất làm việc cao, nhiều hệ quản trị CSDL đã được viết ra với mong muốn ngày càng cải thiện khả năng xử lý dữ liệu cho các phần mềm máy tính, website… Các HQTCSDL phổ biến hiện nay có thể kể đến:

MySQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu sử dụng mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới và được các chueyen gia lập trình web rất ưa chuộng trong quá trình phát triển web, phát triển ứng dụng. Với tốc độ và tính bảo mật cao, MySQL rất thích hợp cho các ứng dụng có truy cập CSDL trên internet.

Oracle: Oracle xuất phát từ tên của một hãng phần mềm và cũng là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến trên thế giới. Khởi đầu với phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu cách đây hơn 50 năm, hiện tại ngoài sản phẩm Oracle Database Server, Oracle còn cung cấp nhiều sản phẩm khác phục vụ doanh nghiệp.

MongoDB: MongoDB là một mã nguồn mở và là một tập tài liệu dùng cơ chế NoSQL để truy vấn, nó được viết bởi ngôn ngữ C++.

PostgreSql: PostgreSQL cũng là hệ quản trị cơ sở dữ liệu hỗ trợ rất tốt trong việc lưu trữ dữ liệu không gian. PostgreSQL kết hợp với module Postgis cho phép người dùng lưu trữ các lớp dữ liệu không gian một cách hiệu quả.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

– ? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, chúng tôi ? Hotline: 1800 6016 ▪️ Email: email@webico.vn ▪️ Website: chúng tôi ▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

4 Phương Pháp Xử Lý Rác Thải Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thực trạng vấn đề rác thải hiện nay

Khi xã hội ngày càng phát triển thì kéo theo vấn đề rác thải cũng gia tăng từ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của con người. Đặc biệt quá trình công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ thì các thành phần có trong rác thải càng phức tạp và khó bị phân hủy. Do đó, việc xử lý rác thải vẫn luôn là vấn đề lan giải, cần nhanh chóng có những hướng giải quyết hiệu quả.

Tại Việt Nam, mức độ rác thải trung bình từ 0,35 – 0,8 kg/người/ngày, tùy vào từng khu vực. Riêng khu vực nông thôn thì vẫn còn tình trạng rác thải vứt bừa bãi, không đúng nơi quy định, gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Hiện nay, tỷ lệ thu gon rác thải ở nước ta chỉ khoảng 83% đối với đô thị, còn nông thôn thì tỷ lệ thu gom thấp hơn.

Trên thế giới, ở những nước phát triển thì mức xả rác trung bình từ 2,8 – 3kg/người/ngày.

Vấn đề rác thải và cách thức xử lý như thế nào đang là bài toán đặt ra cho không chỉ Viêt Nam và cho tất cả các nước trên thế giới.

Những biện pháp xử lý rác thải hiện nay

Biện pháp xử lý rác thải đang được áp dụng hiện nay bao gồm:

1. Phương pháp đốt rác thải

Phương pháp thiêu đốt rác thải sử dụng công nghệ hiện đại. Đối với cách xử lý này, có 2 loại lò đốt là:

– Lò đốt có công suất cao sử dụng năng lượng để thiêu đốt rác thải

– Lò đốt công suất nhỏ không sử dụng năng lượng.

Tuy nhiên, để phương pháp này đạt hiệu quả cao thì cần thực hiện tốt khâu phân loại, xử lý rác thải. Vì rác thải có nhiều thành phần rất khó cháy hoặc có độ ẩm lớn.

2. Biện pháp chôn lấp rác thải

Phương pháp chôn lấp rác thải hiện nay đang rất phổ biến, được nhiều nước áp dụng, bởi cách thức thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

Với biện pháp xử lý này, rác thải cần được tập trung đúng nơi quy định, đảm bảo hợp vệ sinh, cách xa khu vực dân cư để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

3. Sử dụng biện pháp ủ hóa sinh học

Biện pháp này được áp dụng với những chất thải hữu cơ có khả năng phân hủy cao. Các bước xử lý diễn ra lần lượt:

– Bước 1: Tiến hành loại bỏ nước trong rác thải

– Bước 2: Kiểm soát độ ẩm của rác thải để xuất hiện tình trạng hiếu khí

– Bước 3: Xuất hiện qúa trình oxy hóa tại hầm ủ. Qúa trình phân hủy hoàn thành.

4. Tái sử dụng chất thải rắn

Phương pháp tái chế rác thải được áp dụng đối với những loại rác thải điện tử. Đây cũng là một cách để xử lý rác thải hiệu quả, đồng thời giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu trong quá trình sản xuất máy móc, thiết bị.

Một số loại linh kiện, kim loại từ rác thải điện tử có thể được sử dụng tái chế tại các cơ sở sửa chữa, thay thế.

Phương pháp xử lý rác thải tiên tiến – 3R

3R là chữ viết tắt trong tiếng anh của: Reduce – Reuse – Recycle. Dịch ra tiếng Việt là: Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế (3T)

Đây được coi là phương pháp tiên tiến được sử dụng rộng rãi ở những nước phát triển.

Tiết giảm (Reduce): tức là hạn chế nhất có thể lượng rác thải hàng ngày qua việc điều chỉnh lại quá trình sản xuất, thói quen sinh hoạt…Chằng hạn như việc khuyến khích người dân sử dụng túi vải khi đi siêu thị, đựng đồ thay cho việc dùng túi nilong. Hay việc các nhà sản xuất áp dụng các phương pháp thân thiện với môi trường thay vì những chất thải công nghiệp khó phân hủy…

Tái sử dụng (Reuse): đây được coi là giải pháp hiệu quả trong việc giảm lượng rác thải ra môi trường. Việc tái sử dụng một số sản phẩm hay một vài bộ phận có trong sản phẩm vào việc thay thế, sửa chữa có ý nghĩa khá lớn.

Tái chế (Recycle): tái chế rác thải thành những vật mới, phục vụ mục đích tương tự hay mới cũng là giải pháp rất tốt cho môi trường sống của con người. Có thể những sản phẩm được tái chế sẽ có chất lượng không bằng làm từ nguyên liệu mới, nhưng đó chính là cách giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt trên thế giới.

Giải pháp xử lý rác 3R mang lại nhiều lợi ích to lớn

Giải pháp xử lý rác 3R triển khai ở một số nước trên thế giới đã được minh chứng là rất có hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích to lớn.

Khi áp dụng phương pháp 3R, rác thải sẽ được xử lý phân loại ngay từ các hộ gia đình. Đây chính là cách giảm lượng rác thải ra môi trường bên ngoài, đặc biệt là những chất thải khó phân hủy.

Với giải pháp 3R, rác thải được sử dụng để tái chế sẽ được tập trung xử lý làm sạch tại các cơ sở. Do đó, giúp tiết kiệm nước cũng như giảm thiểu mùi hôi như khi để các loại rác thải lẫn nhau.

Bên cạnh lợi ích về môi trường, 3R còn có giá trị to lớn về mặt kinh tế. Đó chính là việc tiết kiệm được nguồn nguyên liệu thiên nhiên do sử dụng tái chế rác thải. Đồng thời với phương pháp 3R còn giúp giảm lượng rác thải đáng kể, từ đó bớt được chi phí vận chuyển đến nơi tập kết, chôn lấp, xử lý.

Ngoài ra, với phương pháp tái chế còn tạo cơ hội phát triển, tăng thu nhập cho ngành công nghiệp thu gom phế liệu. Việc thu gom rác tái chế ngay tại nguồn, giúp các cơ sở thu mua được với mức giá rẻ. Sau đó, thông qua sửa chữa, làm mới để tái sử dụng. Chính vì vậy, mà việc thu hút các nhà đầu tư vào việc tái chế rác thải hiện nay không hề khó.

Dùng phương pháp ủ sinh học để xử lý rác thải

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều nước sử dụng phương pháp ủ sinh học đối với rác thải sinh hoạt.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được với rác thải hữu cơ. Để áp dụng được, phải tiến hành phân loại ngay từ đầu thông qua các thiết bị cơ khí tiên tiến. Rác thải hữu cơ sẽ được thu gom, tập kết và đưa vào các hầm ủ trong khoảng thời gian 90 – 100 ngày.

Sử dụng công nghệ sinh hóa tiên tiến để xử lý rác thải

Phương pháp xử lý rác thải tiên tiến này có nhiều ưu điểm vượt trội:

– Xử lý tương đối mùi hôi, nước thải từ rác thải ra môi trường – Áp dụng phương pháp ủ liên hoàn – Thời gian ủ rác diễn ra nhanh, luân hoàn trong vòng 90 – 100 ngày

– Tiết kiệm chi phí vận chuyển, xử lý…

– Có thể sử dụng rác thải hữu cơ sau khi đã hoại mục để làm phân bón trong nông nghiệp.

– Phân loại các chất thải rắn để tái sử dụng một cái dễ dàng

– Giúp tiết kiệm nhiên liệu bằng việc đốt các rác thải khô.

Hy vọng qua một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về các phương pháp xử lý rác thải hiện nay. Đồng thời, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống bằng những hành động đơn giản, thiết thực ngay hôm nay!

Tư Vấn Các Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Lâu Dài Hiện Nay

Hiện nay nhu cầu lưu trữ dữ liệu lâu dài tăng cao, bởi các hệ thống lưu trữ cũ không đảm bảo được dung lượng lớn, tính an toàn bảo mật. Vấn đề này được giải quyết khá trọn vẹn khi khách hàng thuê máy chủ đặt tại datacenter. Tuy nhiên với những khách hàng đặt máy chủ tại nhà và tự quản lý, họ sẽ phải tự mình tìm kiếm và áp dụng các giải pháp vận hành máy chủ để cuối cùng nhằm mục đích hệ thống vận hành ổn định và an toàn.

Trong bài viết này VDO Data sẽ chia sẻ với mọi người các giải pháp lưu trữ dữ liệu lâu dài hiện nay

Khi nào cần lưu trữ dữ liệu lâu dài ?

Cá nhân: Khi bạn có rất nhiều ảnh chụp và video quay các thành viên trong gia đình, đây đều là dữ liệu quý giá, bạn muốn lưu trữ 50 năm, 80 năm hay 100 năm, điện thoại hay máy tính của bạn không thể đáp ứng được các nhu cầu lưu trữ lâu dài này. Vậy bạn cần chọn giải pháp lưu trữ lâu dài như ổ cứng, USB, thẻ nhớ, tape, dịch vụ lưu trữ Data Archive

Doanh nghiệp, Tổ chức: Bạn có kho dữ liệu lớn cần lưu trữ nhiều năm, ví dụ như : hồ sơ nhân viên, dữ liệu sổ sách giấy tờ, dữ liệu bệnh án, dữ liệu các dự án, dữ liệu học sinh, sinh viên, dữ liệu các nhân khẩu trong xã , tỉnh, thành phố; dữ liệu ngân hàng;…….

Các giải pháp lưu trữ dữ liệu lâu dài hiện nay

1. Ổ cứng di động

Ưu điểm : Dung lượng lưu trữ khá lớn, giá thành cũng không quá đắt, dao động khoảng từ 300K cho đến 1.500K, đặc biệt ổ cứng rất thông dụng, dễ dàng tìm mua

Nhược điểm: Ổ cứng chiếm khá nhiều không gian, tuổi thọ trung bình của ổ cứng dùng để lưu trữ dữ liệu là khoảng 10 – 15 năm

2. Ổ USB flash, thẻ nhớ và ổ đĩa trạng thái rắn

USB flash không nổi tiếng về khả năng lưu trữ dữ liệu lâu dài vì tuổi thọ pin của nó thấp, nó có khả năng lưu trữ 5 – 10 năm.

Ưu điểm của nó là khả năng mạnh mẽ và kích thước của nó. Bởi vì các thiết bị lưu trữ flash không có các bộ phận chuyển động bên trong nên bạn không cần phải bảo quản nó như với ổ cứng. Ngoài ra, ổ flash này có nhiều kích thước phục vụ những mục đích lưu trữ khác nhau, nhỏ như ổ flash 512GB và lớn như ổ 1TB và nó đang trở nên phổ biến hơn.

Tất nhiên, chi phí lưu trữ flash tốn kém hơn. Ngay cả một ổ đĩa flash 64GB siêu rẻ cũng có giá khoảng 235 USD cho một TB, đắt hơn khoảng 10 lần so với chi phí lưu trữ trên ổ đĩa cứng.

3. Đĩa Blu-ray ( đĩa BD-R)

Ưu điểm : Tuổi thọ cao, bạn có thể lưu trữ dữ liệu kéo dài trong vài trăm năm và chúng khá rẻ khi tính chi phí trên TB. Một chồng 50 đĩa BD-R với dung lượng 25GB mỗi đĩa có giá 24 USD và tổng lưu trữ bạn nhận được từ nó là 1,25 TB, tính ra là 19,20 USD cho một TB, cùng giá với lưu trữ ổ đĩa

Nhược điểm : Bạn cần một ổ BD-R để ghi dữ liệu trên đĩa. Ngoài ra, dữ liệu sẽ ghi vào đĩa BD-R không nhanh như các phương tiện lưu trữ khác nhưng đây không phải là mối bận tâm lớn đối với các ứng dụng ghi một lần.

4. Lưu trữ băng từ tape offsite

Ưu điểm : Khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, có thể lên tới hàng trăm TB dữ liệu. Băng từ LTO có giá rẻ tính nếu tính trên mỗi TB. Mặc dù chi phí trả trước cực kỳ cao (gần 1500 USD cho băng từ LTO-7 20 chồng), nhưng nếu tính trên TB, nó chỉ có giá 11,50 USD cho dung lượng không nén.

Nhược điểm : Bạn cần một đĩa băng để ghi dữ liệu, nó cũng khá đắt. Đây thực sự chỉ là một giải pháp tốt cho những người dùng cần lưu trữ hàng trăm TB dữ liệu và các phương tiện lưu trữ thông thường không thể đáp ứng được.

5. Lưu trữ dữ liệu dài lâu Data Archive

Ưu điểm : Lưu trữ dữ liệu lớn lên tới Petabyte, lưu trữ dữ liệu da dạng, khả năng upload tối đa, dữ liệu bảo mật an toàn, có API kết nối hệ thống với ứng dụng của người dùng, tiết kiệm chi phí

Tham khảo : Tìm hiểu khái quát giao thức DHCP

Tổng kết : tất cả giải pháp lưu trữ đều cần phải bảo trì, bảo dưỡng để tăng tuổi thọ của thiết bị và bảo vệ dữ liệu an toàn, Riêng có giải pháp lưu trữ Data Archive của chúng tôi thì bạn không cần phải bảo trì bởi hệ thống của chúng tôi được bảo trì định kỳ, có kĩ thuật kiểm tra thường xuyên

Để bảo quản các thiết bị lưu trữ, bạn cần đảm bảo nhiệt độ phòng, độ ẩm, vị trí đặt thiết bị lưu trữ, thiết bị backup dữ liệu dự phòng

Bạn cần tư vấn giải pháp lưu trữ lâu dài, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay :

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội. – Tel: 024 7305 6666 – VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh. – Tel: 028 7308 6666 – Contact Center: 1900 0366 – Website: https://vdodata.vn – Email: info@vdo.vn

About ADMIN

View all posts by ADMIN

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Phương Pháp Sao Lưu Dữ Liệu Phổ Biến Nhất Hiện Nay trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!