Xu Hướng 12/2023 # Các Nhân Vật Trong Game Ma Sói # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Nhân Vật Trong Game Ma Sói được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lấy ví dụ : bạn là dân làng, bạn vẫn có thể troll mình là người có chức năng đặc biệt nào đó trong làng để dân làng tin bạn và bảo vệ bạn. (tất nhiên lúc đó những con sói sẽ dòm ngó bạn là cái chắc). Thậm chí bạn có thể tạo ra sóng gió nếu ai đó trong dân tự nhận năng lực đặc biệt của mình và bạn tự mình nhận năng lực đó. Phe dân thì rối rít chẳng biết tin ai, những lập luận trước kia về sói bị phá vỡ, dân chia phe chia phái bên tin bên không tin. Còn phe của sói thì há hốc mồm chữ 0 chữ a vì không biết lũ dân làng đang làm trò gì. Và nếu nó đưa ra quyết định giết người sai, nó sẽ phải trả giá cho chính bản thân mình vì bị lộ diện.

Nhưng cũng có thể là con dao 2 lưỡi, vì sói có thể dựa vào điều ấy để chơi trò ly gián giữa dân làng với nhau, khiến dân làng tin tưởng 1 trong hai là sói để giết hại dân của mình. Còn sói thì ngư ông đắt lợi.

Tiên tri/ thầy bói (Teller Seer) – Trong đêm tối, khi dân làng đi ngủ, chức năng này sẽ được quản trò gọi dậy và được chỉ tay (vì nếu bạn mở miêng nói, sói sẽ biết bạn là ai và đêm hôm sau nó sẽ cắn chết bạn ngay. Bạn là 1 trong những mối nguy hại lớn nhất của sói, nên nó phải tìm ra bạn để giết chết nhau ở những turn đầu tiên) vào bất kì người chơi nào tham gia trò chơi để hỏi quản trò người đó có phải là sói hay không.

– Nếu người đó đúng là sói, quản trò sẽ ra hiệu cho bạn biết. – Nếu người đó không phải sói, quản trò sẽ ra hiệu lắc nhẹ tay để thông báo cho bạn biết.

– Đây là chức năng duy nhất biết được trong số dân làng qua từng turn chơi là người hay sói. Nếu giữ chức năng này, hãy lựa chọn thời điểm khôn ngoan để tiết lộ mình cho mọi người, và dựa vào chức năng của mình để thông báo cho cả làng biết ai là sói, ai là dân làng qua số turn tiên đoán của mình để từ đó giúp cho dân làng tìm ra những con sói giết chết chúng, kết thúc trò chơi.

– Cũng nên cẩn thận những con sói sẽ phản biện lại mình và giả dạng chính mình, bạn nên tạo lòng tin từ mọi người và xây dựng cho mình bài biện luận hay thuyết phục nhất. Cũng đừng nên dại mà lộ thân phận quá sớm nếu bạn không muốn làm mồi cho sói. – Chức năng này bị mất khi Già làng bị giết.

Ở bài post của Cá Ngố, Thợ săn có 2 súng, súng trắng và súng đen, nhưng với luật cơ bản của Mỹ. Thì chức năng của Thợ săn chỉ có 1, đó là dù “Thợ săn chết vì bất kỳ lí do gì, thì sẽ được quyền chọn 1 người chết theo mình”

Hunter:

A regular villager until you die by any means, at this point you will be allowed to kill another player of your choice and take them down with you.

– Chức năng của lá bài này là nhân vật phù thủy, có 1 bình thuốc cứu người và 1 bình thuốc độc giết người. Hai lọ thuốc này chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất. Nghĩa là nếu đã sử dụng lọ thuốc cứu người, phù thủy sẽ không còn lọ thuốc cứu người nữa, và ngược lại đối với lọ thuốc giết người. Trong lượt chơi 1 đêm bất kì của mình, phù thủy có quyền sử dụng 2 lọ thuốc cùng 1 lúc, hoặc dùng 1 trong 2, hoặc không dùng lọ nào.

– Trong đêm, Quản trò gọi phù thủy dậy và cho phù thủy biết ai là người bị giết (nếu phù thủy chưa sử dụng bình thuốc cứu người). Quản trò sẽ hỏi phủ thủy có quyết định cứu người này hay không, nếu cứu thì giơ tay ra dấu, còn không thì lắc tay. Và sẽ hỏi nếu phù thủy muốn giết 1 ai đó, thì chỉ thẳng tay về phía người mình muốn giết.

– Trong đêm đầu tiên, quản trò gọi cupid dậy để cupid bắt cặp 2 người yêu nhau tạo ra 1 team mới nếu team đó rơi vào sói và dân thường. Và chỉ được bắt cặp 1 lần duy nhất trong suốt lần chơi đó. 2 người yêu nhau sẽ được thông báo mở mắt nhìn mặt nhau khi cupid đi ngủ bằng cách gõ nhẹ vào đầu.

– 2 người yêu nhau sẽ cho nhau biết chức năng của mình, và nếu 1 trong 2 là sói, họ sẽ tự hiểu ngầm mình là phe thứ 3 và bắt đầu trò chơi họ sẽ luôn bảo vệ nhau, bởi vì nếu 1 trong 2 chết đi vì bất cứ lý do gì (phù thủy cho thuốc độc, thợ săn bắn, sói cắn, dân làng treo cổ) thì người kia sẽ chết theo.

Tên trộm (Thief) – Nếu game xuất hiện chức năng này, người này sẽ được quản trò gọi dậy đầu tiên.

– Quản trò buộc phải chia dư số lượng quân bài là 2 lá bài trên tổng số người chơi. Ví dụ như số lượng người chơi là 15, quản trò phải chia 17 lá. Để khi người chơi giữ chức năng này sẽ được gọi dậy vài chọn 1 trong 2 chức năng còn lại của 2 lá bài còn dư đó

– Sau khi chọn chức năng cho mình, quản trò sẽ đổi lá bài đó cho trộm và họ sẽ chơi đến cuối trò chơi với chức năng mới của mình.

Điểm thú vị ở chức năng trộm này đó người này là người duy nhất biết 2 lá bài còn dư là gì. Giả sử 2 lá còn dư là sói và tiên tri, hay phù thủy, hay bảo vệ, … Lúc đó, con sói nhà ta sau khi nhận chức năng mới của mình sẽ biết được 1 trong các chức năng đặc biệt của dân làng không hề tồn tại, nó sẽ dựa vào để giả danh các chức năng đó đánh lừa dân làng (vì rõ ràng chẳng ai dám nhận mình là chức năng đó trong khi họ ko có giữa trong mình, mà chỉ có con sói tinh ranh mới biết chức năng đó không hề có trong trò chơi mà thôi)

Điều tiếp theo, nếu trộm biết 2 lá bài là dân, thì rõ ràng, dù ít hay nhiều, phe dân cũng đang thiệt vì lượng dân làng ít nhiều cũng đã mất đi 1, đó là 1 lợi thế cho phe sói.

Ma sói/Sói (Werewolf) – Đây là sói giả danh người, được gọi dậy vào mỗi đêm để chọn cho mình 1 nạn nhân bất kì.

– Trò chơi kết thúc khi số lượng sói bị giết hết hoặc số sói bằng số dân làng thì sói thắng. Chức năng này thì ai cũng rõ, mình không nói nhiều về chức năng này ở đây. Nếu bạn là 1 ma sói/sói, hãy biết phán đoán đúng thời cơ để giết chết 1 trong những nhân vật đặc biệt rồi giả danh họ khi cần thiết, hoặc tạo lòng tin với dân làng bằng khả năng tự bào chữa cho mình, thậm chí phối hợp cùng với đồng đội để lừa gạt dân làng.

Cô gái/ Cô bé mắt ti hí (Little Girl) – Đây là người sẽ được dùng chức năng của mình trong đêm thứ 2 kể từ khi trò chơi bắt đầu. Trong đêm quản trò gọi sói dậy, … người này được quyền hí mắt để nhìn xem sói là ai. Tuy nhiên, nếu bạn hí quá lộ liễu, sói sẽ giết chết bạn ngay.

– Chức năng này không được quản trò gọi dậy hay nhắc nhở, mà phải luôn nhớ là kể từ đêm thứ 2, khi quản trò gọi sói dậy thì mình được phép hí mắt. Sau khi sói đi ngủ, mình cũng phải ngủ theo. Vì khi gọi các chức năng khác mà người này vẫn hí mắt thì sẽ bị loại khỏi game.

– Đây là người duy nhất mà bảo vệ không được quyền bảo vệ trong suốt trò chơi. Nghĩa là đây là người duy nhất mà chức năng bảo vệ biết rõ là ai. Còn việc bảo vệ có tiết lộ hay không thì tùy vào chiến thuật chơi của từng người, thậm chí bên phe sói khi chắc chắn giết được bảo vệ với ti hí rồi cũng lần phối hợp với đồng đội mình giả danh họ (nếu có thể)

– Nếu bạn là ti hí, hãy ti hí cho khôn khéo kẻo bị sói phát hiện mà giết liền, vì chỉ có bạn hí mắt thôi, ai cũng nhắm mắt ngủ hết mà. – Nếu bạn là sói, hãy tìm ra ti hí ngay đêm thứ 2, 3 hoặc dùng 1 sói làm mồi nhử ti hí trong khi bên mình cũng hí mắt để ti hí hí mắt và bị phát hiện ra (bởi bên phe sói đã biết rõ đồng đội của mình ở đêm thứ nhất khi quản trò gọi dậy – lúc đó ti hí chưa được quyền hí mắt, nếu ti hí hí mắt, bị loại khỏi game)

– Đây là nhân vật có chức năng: Tránh được 1 lần cắn của sói ( tức là sói phải cắn 2 lần thì Già làng mới chết), còn khi bị treo cổ, phù thủy quăng bình giết, thợ săn bắn thì Già làng vẫn chết.

– Khi già làng chết, các chức năng trong làng bao gồm : cô gái, bảo vệ, tiên tri, phù thủy, … bị mất tác dụng trở thành 1 dân làng bình thường. Do đó, việc bảo vệ già làng cũng khá quan trọng.

Đây là chức năng được gọi dậy mỗi đêm để bảo vệ bất kì 1 người bị nghi là sói cắn (thậm chí được bảo vệ chính mình) và nếu bảo vệ đúng, hôm sau sẽ vẫn sống (trường hợp bị phù thủy ném thuốc độc thì vẫn chết).

– Bảo vệ không được quyền bảo vệ 1 người trong 2 đêm liên tiếp, thậm chí không bảo vệ ai cũng được. – Chức năng này chỉ bị mất khi già làng chết.

Lá bài này có chức năng là đội trưởng – số lượng vote của người này tính 2 và khi xảy ra trường hợp huề, người này được quyền ra quyết định cuối cùng.

Nếu người này bị giết với bất kì lý do nào, quyền đội trưởng sẽ được chỉ người này chỉ định cho 1 người chơi bất kì còn sống (ở bản new moon là giao lại cho người chơi bên tay trái của họ)

Thằng Ngơ (Villager Idiot)

– Chức năng là một dân làng bình thường, nếu bị sói cắn, thợ săn bắn hay phù thủy cho thuốc độc người chơi vẫn chết như 1 dân làng bình thường. Còn nếu bị dân làng treo cổ : quản trò sẽ lật ngửa lá bài. Thằng Ngơ vẫn sống, nhưng sẽ không được biểu quyết từ lúc lật bài cho đến cuối trò chơi. Còn nếu nó chết trong đêm (bất kì lý do gì) thì sẽ ko có gì xảy ra.

Ps: Cái này để giữ lại thêm 1 dân làng cho dân thôi, kiểu chơi này khá chán, chẳng ai muốn bất tử mà chỉ ngồi đi ngủ mà không được quyền ý kiến, quyền bỏ phiếu treo cổ ai nhỉ? Nhưng thật ra chính vì vậy nên Sói thường sẽ không cắn Thằng Ngơ, đó cũng là 1 lợi thế dành cho dân nếu biết tận dụng gã ^_^

– Chức năng của oan nhân là khi mọi người biểu quyết phiếu hòa thì oan nhân sẽ chết, và khi chết vì phiếu hòa thì sẽ chỉ định 1 người để đưa lên giàn treo, người bị oan nhân chỉ sẽ không được phản biện hay nói gì nữa, mà mọi người sẽ bỏ phiếu để cứu hoặc giết người đó ngay. Nếu phiếu cứu nhiều hơn thì người đó sống, còn ngược lại thì người đó chết, nếu huề thì thôi.

Ngoài luồng : chức năng này theo 1 số dị bản mình thấy người ta chơi là – Nếu nhân vật này bị chết trong đêm vì bất kì lý do gì thì đêm sau mọi người sẽ chỉ được biết người chết và rồi đi ngủ sau đó. Nhưng nếu nó bị mọi người treo cổ thì nó sẽ đươc chọn 1 người để lên bàn nghi vấn vào sáng hôm sau. Tức là hôm sau dân làng khỏi cần nghi ai cả, người bị nó chỉ định trước lúc chết sẽ phải tự bào chữa cho mình.

– Mỗi đêm, nó sẽ mê hoặc 2 người chơi bất kì và sau đó đi ngủ. Quản trò sẽ gõ đầu 2 người bị mê hoặc để họ biết mặt nhau rồi cũng đi ngủ nốt. Nếu người chơi mê hoặc được hết số dân làng còn sống (bao gồm sói) thì người chơi này thắng game. – Trường hợp kẻ phản bội mê hoặc trúng già làng, sáng hôm sau nó sẽ được quản trò thông báo chết.

Các Nhân Vật Trong Ma Sói Cơ Bản

Ma Sói trò chơi mới được du nhập không lâu vào Việt Nam nhưng được nhiều bạn trẻ Việt Nam hết sức đón nhận. Ma Sói trò chơi nhập vai khá đặc biệt và khiến bạn trẻ yêu thích không thôi. Tại đây bạn sẽ phải nhập các nhân vật trong Ma Sói và chơi.

Luật chơi Ma Sói cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu

Phe dân làng: Phe nhiều người nhất, nhưng khi đêm xuống, một người trong phe dân làng sẽ bị hại. Nhân vật đặc biệt có thể đặc biệt như già làng Ma Sói, Phù Thủy Ma Sói ….

Phe sói: Phe nhân vật được nhiều người quan tâm, yêu thích. Do lúc đêm xuống, phe Sói được chỉ định nhân vật để hại và cũng là phe được nhìn thấy nhau.

Phe trung gian: Phe này có thể có ít nhất cho bản thân. Các nhân vật Ma Sói có thể theo phe Sói hay dân đều có lợi.

Người chơi có thể nói dối nên cần dựa vào dự đoán của bản thân ra kết luận.

Lúc bạn đã chết, bạn không được nói gì và im lặng cho đến lúc ván bài đó kết thúc hoàn toàn.

Dân thường: Đây là nhân vật trong Ma Sói không mang bất kỳ khả năng gì cả. Đêm đến, dân thường không thể được thức dậy. Khả năng duy nhất chính là đưa ra suy luật của mình để tìm được Ma Sói.

Tiên tri Ma Sói: Có thể mỗi đêm được biết một người có phải là Sói hay không ? Sau đó tìm cách thông báo cho những người còn lại biết thông tin của mình đã có được trước đó.

Thợ Ma Sói: Mỗi một đêm, thợ săn sẽ tỉnh dậy và đi săn Sói. Nếu như nhân vật Ma Sói này đoán chính xác thì sáng hôm sau chúng ta có 2 cái chết là của Sói và người dân thường.

Phe thứ 3 được biết như phe khiến cho nhiều người cảm thấy đau đầu, khó hiểu nhất. Những nhân vật này có thể phản bội bạn khi nào không hay. Vì thế, bạn nên đề phòng nhiều tới phe này. Họ có thể hỗ trợ bạn nhưng cũng có thể hại bạn khi nào cần thiết.

Bạn có thể đơn cử ra nhân vật kẻ báo thù – nhân vật được lựa chọn sẽ theo phe Sói hay phe dân. Hay nhân vật diễn viên, người này có quyền chọn 1 trong 3 lá bài để đóng làm nhân vật đấy.

Các nhân vật trong Ma Sói cơ bản

Các nhân vật trong Ma Sói cơ bản bao gồm :

Dân làng chiếm đại đa số trong những nhân vật và nhiệm vụ của dân làng là làm như nào để chỉ chứng được ai chính là Ma Sói đang đội lốt người dân để mang Sói đi treo cổ. Người dân có nhiều thời gian để tìm ra các lập luận, suy đoán, dự đoán trước lúc chọn sau cùng. Sẽ bị chết nếu như bị Ma Sói cắn trúng vào.

Buổi tối tiên tri có nhiệm vụ dạy và có quyền được đoán trước ai là Ma Sói. Nếu như đúng người quản trò sẽ gật đầu hay giơ tay đồng ý, nếu như không phải quản trò sẽ nhắc đầu.

Nhiệm vụ chính của tiên tri chính là phải tìm ra mặt đúng lúc, dùng lập luận của bản thân để hướng dân làng tìm ra được Ma Sói. Sẽ bị chết nếu như bị Ma Sói cắn trúng.

Mỗi một đêm, Thợ săn sẽ được gọi dậy và lựa chọn 1 người chơi. Trong tình huống Thợ Săn bị Ma Sói cắn chết, người được Thợ săn chọn cũng sẽ chết theo. Nếu như người mà Thợ săn lựa chọn chết trong đêm có nghĩa Thợ săn cũng sẽ chết.

Nếu Thợ săn bị treo cổ vào ban ngày có quyền lựa chọn 1 người để bị treo cổ chung.

Nhân vật này có tới 2 lọ thuốc, 1 lọ để cứu người và 1 lọ để giết người. Vào ban đêm xuống, Phủ thủy được phép gọi dậy và quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị Ma Sói cắn. Phù thủy sẽ được quyền cứu hay không cứu người đó.

Hơn nữa, Phủ thủy có thể sử dụng lọ thuốc độ để giết người mà bản thân nghi ngờ là Ma Sói. Có thể dùng 1 lúc cả 2 lọ thuốc lúc đó tác dụng của thuốc sẽ vô hiệu. Một khi đã sử dụng bình thì Phù thủy sẽ mất đi tính năng tương ứng, nhưng vẫn được gọi dậy mỗi đêm và biết ai chết.

Nếu hai người thuộc hai phe không giống nhau thì họ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là 2 người cuối cùng sống sót. Trong tình huống, có 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết người còn lại phải chết chung.

Người chơi cũng có khả năng nhận được như lá bài ngoài lá bài hiện tại họ đang giữ. Trưởng làng được lựa chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người. Lúc mọi người bỏ phiếu treo giàn thì phiếu của trưởng làng được tính 2 phiếu thay vì 1. Nếu như Trưởng làng chết, người chơi có quyền quyển quyền làm Trưởng làng cho ai khác.

Người chơi được phát huy chức năng của bản thân trong đêm thứ hai kể từ lúc chơi bắt đầu. Quản trò sẽ gọi sói dậy, cô gái có quyền mắt hí để nhận biết xem ai là Sói.

Phe Ma Sói nắm chắc 4 lá bài. Người chọn trúng lá bài Ma Sói có thể mỗi đêm gọi dậy do quản trò và làm thịt 1 người dân.

Đôi này như đã nói ở Cupid, cặp đôi này thành phe thứ ba, với nhiệm vụ thành hai người duy nhất còn sống sót.

Sói trắng cũng thức dậy với Sói thường. Nhưng cứ hai đêm một lần có quyền siết một con Sói thường khác. Nhiệm vụ của Sói trắng thành người duy nhất còn sống,.

Lúc đưa ăn trộm vào chơi, thêm vào hai lá bài chức năng khác sau chia đều. Người vào vai ăn trộm được gọi trong đêm đầu tiên và được nhìn cũng chọn một trong hai vai chức năng ở ngoài làm chức năng của bản thân.

Nhưng nếu như ít nhất một trong hai vai là Sói, ăn trộm bắt buộc phải lựa chọn Sói.

Khám Phá Các Nhân Vật Trong Ma Sói Ultimate

Cốt truyện chi tiết về trò chơi Ma Sói

Ma Sói Ultimate loại trò Ma Sói Ultimate, cốt truyện của trò chơi được kể như sau :

Lúc ánh trăng đang lên cao, bóng đêm bao phủ, lũ người Sói bắt đầu đi săn. Nhưng dân làng không thể chạy trốn khỏi làng do sự ràng buộc vô hình. Cuộc sống của người dân chìm trong lo sợ, hoang mang và nghi ngờ lẫn nhau. Đoàn kết của người dân do thế rạn nứt, họ buộc phải tìm ra ai là người Sói.

Sau mỗi lức bị Sói giết, các phiên toàn phán xét được mở ra để tìm ra người Sói. Mọi người có thể nói sự thật, nói dối, biện hộ để bảo vệ mình và người thương yêu. Nhưng trong các nhân vật trong Ma Sói Ultimate vẫn có người bị đem treo cổ, dù đấy là người hay Sói. Trò chơi chỉ dừng lúc người Sói bị giết hết.

Các nhân vật trong Ma Sói Ultimate chi tiết nhất

Các nhân vật trong Ma Sói Ultimate được chia ra làm 3 phe, trong đó bao gồm phe dân làng, Sói và phe thứ 3. Mỗi một phe đều có khả năng, năng lực không giống nhau. Dựa vào đấy, một bộ bài Ultimate bao gồm :

69 lá bài nhân vật, với những chức năng tính năng trong Ma Sói Ultimate.

6 nhân vật bộ mở rộng.

1 lá Blank Card (vì bạn sáng tạo ra nhân vật và chức năng).

1 quyền điều luật chi tiết cho người chơi.

1 tờ ghi chú hướng dẫn bạn cách setup board game.

Bạn theo phe người (phe dân làng) bạn sẽ có thẻ có màu xanh. Muốn chiến thắng ở trò này, bạn phải tìm ra được và giết toàn bộ Sói. Dân làng không biết được ai là Sói, ai là người thường nên phải suy tính kỹ lưỡng, chuẩn nhất. Không được quên biện minh cho mình, nếu người bị phán xét sẽ có thể như bạn.

Phe người Sói sẽ được phát tấm bài Ma Sói Ultimate màu đỏ. Nếu như trong tuyến nhân vật này, bạn cần phải cẩn thận hơn trong việc giấu thân phận bản thân. Mỗi một đêm bạn sẽ đi ra ngoài và tìm con mồi.

Lúc bạn thành người cuối cùng sống sót, bạn mới có thể là người chiến thắng. Hơn nữa, phe Sói còn được ban phát một số năng lực độc đáo, hỗ trợ phe người Sói dễ chiến thắng hơn.

Phe 3 này không phải người cũng không phải Sói, tuyến nhân vật này thực sự quá khó đoán. Tương tự như các phe còn lại, họ phải cố gắng không ngừng để mang lại chiến thắng.

Tại cách chơi bài Ma Sói Ultimate, phe thứ ba ban đầu có thể là người, sau bị biến thành Sói hay có những nhiệm vụ khác. Hơn nữa, tại game còn có quản trò. Đây được coi như người phân chia và dẫn dắt cuộc chơi từ đầu cho tới lúc kết thúc.

Lúc tiến hành chơi Ma Sói Ultimate, mọi người chơi sẽ ngồi lại với nhau thành hình tròn. Mọi người có thể rút thăm để lựa chọn để lựa chọn ra nhân vật của bản thân. Các nhân vật trong Ma Sói Ultimate sau lúc được chia vai sẽ úp lá bài của bản thân xuống và che giấu thân phận của bản thân.

Khi màn đêm buông xuống, cả làng đi ngủ. Mọi người nhắm mắt chìm vào trong bóng tối. Lúc đó Ma Sói sẽ thức dậy dưới hiệu lệnh của quản trò và âm thầm tìm con mồi. Quá trình tìm con mồi là ai chỉ có Sói và quản trò được biết. Sau lúc Sói tìm xong con mồi, quản trò sẽ ra lệnh cho Sói ngủ tiếp.

Tại các nhân vật trong Ma Sói Ultimate quản trò thông báo người chết và lúc đó phiên tòa sẽ được mở ra. Mọi người chơi bắt đầu phán đoán, buộc tội mà bản thân nghi ngờ là Sói. Lúc đấy ai là người có thể thuyết phục người khác thực sự mang lợi.

Thời gian phán xét thường kéo dài tầm 3 tới 5 phút. Sau đấy mỗi một người có 5 đến 10 giây để chọn người nghi là Sói. Tiếp theo, mỗi một người sẽ có tới 30 giây tới 1 phút để biện hộ cho bản thân.

Cuối cùng, mọi người quyết định người mà bản thân muốn treo cổ, ai là người có phiếu cao nhất, người bị phán quyết. Trong tình huống không có người bị chọn, sẽ không có ai bị treo cổ, cả làng lại việc đi ngủ.

Lúc đó, thân phận của mỗi người sẽ được hé lộ. Đây cũng được coi như thời gian hấp dẫn, thú vị nhất trong trò chơi. Mọi người sẽ vỡ òa lúc biết được ai là Sói, ai là người vô tội. Hơn nữa, biết ai là người có thể diễn sâu hơn.

Tại mỗi một phiên bản Ma Sói Ultimate, sẽ có cách dẫn truyện không giống nhau. Nhưng thường quản trò sẽ dẫn dắt nội dung theo quy định sau đây :

Hồi xư ở ngôi làng nhỏ nọ, nơi người dân đang có cuộc sống hạnh phúc, bình yên. Bỗng dưng có một ngày, một số người tại làng đột nhiên mất tích, số lượng ngày càng tăng lên theo thời gian.

Người ta bắt đầu đồn thổi rằng trong làng có người Sói đội lốt người. Từ đấy, mọi người sống trong hoang mang, nghi ngờ lẫn nhau. Sau họ quyết định phải họp bàn với nhau, xem ai thực sự là Sói ?

Cách chơi Ma Sói Ultimate cần ít nhất 5 người chơi để bắt đầu và số lượng tối đa 75 người. Hơn nữa, còn cần một quản trò. Lúc phần chia vai, thông thường sẽ có 1/3 là Sói, 1/3 là dân làng và 1/3 người còn lại phe 3. Đặc biệt, nhân vật tiên tri là nhân vật phải có tại mỗi cuộc chơi.

Lúc mỗi một người đều nhận được tấm thẻ bài ghi nhân vật của bản thân, họ phải giấu kín thân phận của mình. Nếu như lỡ lộ thân phận của bản thân, người này sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Với các nhân vật trong Ma Sói Ultimate, từ ma Sói phiên bản One Night hầu như tại phiên bản game, nhân vật quản trò đều góp mặt. Đó chính là người dẫn dắt và điều khiển cuộc chơi từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc.

Quản trò ra hiệu lệnh cho mọi người phải đi ngủ. Lúc mọi người đã nhắm mắt, quản trò được gọi từng phe nhân vật dậy và tiến hành vai trò của họ khi im lặng.

Hướng dẫn chơi Ma Sói Ultimate – điều kiện để thắng

Tại bất kỳ trò nào, một số điều luật quan trong để đưa ra xác định người chiến thắng. Luật chơi Ma Sói Ultimate khá đơn giản, được xét như sau :

Phe Sói thắng : Lúc số Sói bằng số người.

Phe dân làng thắng : Lúc giết được hết Sói.

Phe thứ ba thắng : Lúc nhiệm vụ được hoàn thành.

Tổng Hợp Các Nhân Vật Trong Ma Sói Ultimate Werewolf Deluxe

Đôi nét về trò chơi Ma Sói Ultimate Werewolf Deluxe

Ma Sói Ultimate gần như là một board game nhập môn đáng để chơi nhất hiện nay. Đây cũng là một thể loại game sở hữu khá nhiều phiên bản được cải tiến, bổ sung các tuyến nhân vật làm cho trò chơi này không bao giờ thiếu đi sự hấp dẫn qua từng giai đoạn. Có lẽ Ma Sói Ultimate – Ultimate Werewolf cùng các chi tiết mới mẻ, sẽ khiến cho bạn không có cơ hội để thất vọng.

Giới thiệu về board game Ma Sói Ultimate

Bối cảnh được sử dụng cho các nhân vật trong Ma Sói Ultimate cũng là những ngôi àng Châu Âu nhỏ nhắn thời trung cổ. Ở thời kỳ này các nhân vật huyền bí như Ma Sói hay Ma cà rồng,… lên ngôi. Cách chơi Ma Sói Ultimate được mọi người đánh giá là một phiên bản khá đầy đủ với thiết kế đẹp mắt và hấp dẫn nhất trong số các phiên bản được tung ta thị trường từ trước tới nay.

Trò chơi này vẫn dựa trên những cốt lõi, tính chất đặc trưng từ những trò chơi Ma sói cơ bản của những board game xã hội, ấn vai trò đòi hỏi người chơi phải tham gia biện luận, cũng như thể hiện khả năng phân tích và thuyết phục của mình. Tuy nhiên ở phiên bản này sẽ xuất hiện thêm một số tuyến nhân vật mà họ sở hữu những chức năng thú vị, hứa hẹn mang đến những tình tiết vui vẻ cho người chơi. Các hướng dẫn chơi Ma Sói Ultimate cũng rất đơn giản với “dân nhập môn”

Mục tiêu cuối cùng cảu phe Dân Làng là cố gắng sâu chuỗi các thông tin và đưa ra phán đoán ai là Sói và ai là đồng minh. Ngược lại thì người chơi thuộc phe Sói sẽ tìm cách trà trộn và ngụy trang bản thân để không bị Dân Làng phát hiện.

Khi màn đêm ngự trị thì Sói sẽ hiện nguyên hình và đi giết người, Sói sẽ không dễ dàng gì để có thể thực hiện được ý đồ một cách vẹn toàn vì các nhân vật tham gia sở hữu những chức năng khác nhau để chống lại Sói.

Bộ board game Ma Sói Ultimate

Bộ bài Ma Sói Ultimate bao gồm:

69 card nhân vật cơ bản với hơn 40 chức năng khác nhau

6 nhân vật mở rộng từ Expension Sói

1 lá Blank Card cho người chơi thỏa sức sáng tạo trong quá trình chơi

1 quyển điều luật trò chơi Ma Sói Ultimate vô cùng chi tiết

1 tờ note các hướng dẫn cách set up board game.

Điều kiện thắng trong luật trò chơi Ma Sói Ultimate

Điều kiện để chiến thắng trong trò chơi này cũng khá đơn giản nhưng để thực hiện được lại không hề đơn giản như vậy. Điều kiện thắng của các nhân vật trong Ma Sói Ultimate như sau:

Phe Sói sẽ thắng khi số Sói bằng số Dân Làng

Phe Dân Làng sẽ thắng khi Dân Làng giết hết đám Sói

Phe thứ 3 sẽ thắng khi hoàn thành nhiệm vụ cho phe của mình.

Cách thiết lập board game Ma Sói Ultimate

Một vài hướng dẫn về cách thiết lập game dành cho Quản Trò

Mỗi chức năng trong Ma Sói Ultimate hay các nhân vật trong Ma Sói Ultimate đều mang cho mình những chức năng đặc biệt ảnh hưởng đến các phe trong trò chơi, ngiời chơi có thể dễ dàng dựa theo các con số ở phía góc dưới tay trái của mỗi lá bài, số dương càng cao thì càng có lợi cho Dân Làng, số càng âm thì sẽ có lợi hơn với phe Sói. Những con số này sẽ giúp cho trò chơi giữ trạng thái cân bằng hơn nếu như tổng các lá bài trong game tiến gần về phía không nhất.

Với trường hợp, người chơi không biết nhau thì phe Sói sẽ có lợi thế hơn, thêm khoảng +5 điểm để có thể cân bằng trò chơi. Nếu nhóm của bạn có nhiều người chơi có kinh nghiệm hoặc đã từng chơi với nhau nhiều thì phe Sói cần phải được giúp đỡ nhiều hơn, tức là thêm dưới 5 điểm để cân bằng game. Còn khi bạn đã chơi quen rồi thì người chơi theo ý của mình nhưng vẫn nên nằm trong khoảng từ -10 điểm đến +10 điểm, nếu không làm vậy game sẽ bị mất đi trạng thái cân bằng giữa các phe.

Danh sách các nhân vật trong Ma Sói Ultimate

Để có thể nắm chắc được luật chơi Ma Sói Ultimate thì đầu tiên người chơi phải hiểu rõ và nhận biết được các quân bài hay nói cách khác chính là các nhân vật Ma Sói Ultimate và các chức năng trong Ma Sói Ultimate.

Các nhân vật trong Ma Sói Ultimate thuộc phe Dân Làng có chức năng giúp cho phe Dân Làng có thể dành được chiến thắng. Trong trò chơi thì bao giờ phe Làng cũng chiếm số lượng nhiều hơn so với phe Sói nhưng rất khó để có thể phân biệt được đâu là phe Dân Làng và đâu là phe Sói.

Apprentice Seer – Tiên tri tập sự

Nếu Tiên Tri đầu tiên chết thì Tiên Tri tập sự sẽ lên thay thế, họ sẽ được Quản Trò thông báo trong đêm, Quản Trò đụng vào ai thì Tiên Tri thực tập sẽ được gọi dậy. Biến thể: Mỗi đêm thì vị Tiên Tri thực tập này sẽ được chỉ định 1 người, nếu như người đó được chỉ định 2 lần thì Quản Trò sẽ cho Tiên Tri biết người đó có phải là Sói hay không. Tiên Tri thực tập sẽ có vai trò hỗ trợ cho Tiên Tri.

Aura Seer (Tiên tri hào quang)

Tiên Tri hào quang này sẽ thức dậy mỗi đêm để tìm kiếm người chơi có chức năng không phải là Dân thường hay Sói.

Bodyguard – Bảo vệ

Mỗi đêm sẽ chọn ra một bảo vệ khác nhau để làm nhiệm vụ bảo vệ, người chơi này sẽ bất tử vào đêm đó. Biến thể: Người chơi này sẽ không bị chết vào ngày hôm sau, kể cả khi họ bị treo cổ hay lí do khác.

Cupid – Thần tình yêu

Thần Tình Yêu sẽ thức dậy vào đêm đầu tiên và chọn ra 2 người chơi (được phép chọn cả bản thân họ). Hai người này sẽ trở thành 2 người yêu nhau, nếu một trong số 2 người này chết người còn lại sẽ chết theo.

Diseased – Người bệnh

Nếu như Sói cắn phải người bị bệnh thì nó sẽ không thể cắn người nào khác vào đêm tiếp theo vì Sói sẽ bị bệnh.

Ghost – Con ma

Ghost sẽ bị chết ngay đêm đầu tiên, mỗi đêm con Ma có thể liên hệ với những người chơi khác bằng cách viết 1 chữ lên 1 tờ giấy nhưng không được viết tên hãy viết tắt tên mà thay vào đó là đưa ra những gợi ý thú vị.

Hunter – Thợ săn

Trong trường hợp thợ săn chết thì hắn sẽ lập tức được phép nhắm vào một người và đương nhiên người này sẽ chết. Nếu như hắn chết trong đêm thì Quản Trò sẽ đụng vai Thợ săn để báo Thợ Săn nhắm bắn. Trong game sẽ có Thợ Săn Ma cà rồng, khi thợ săn chết thì Ma cà rồng gần thợ săn nhất sẽ chết. Nếu có 2 Ma cà rồng đều ngồi gần thợ săn thì con bên phải sẽ chết.

Idiot – Thằng ngốc

Idiot luôn phải giơ tay tán thành việc giết một người chơi khác. Biến thể: Sẽ không chia chức năng nhưng ngẫu nhiên sẽ chọn 1 người làm Thằng Ngốc và phiếu của nguòi này luôn được tính là phiếu giết.

Lycan – Người hóa sói

Lycan thuộc phe Dân Làng, nhưng nếu được chỉ định bởi Tiên Tri thì sẽ bị thông báo là Sói.

Mason – Sinh đôi

Ở đêm đầu tiên thì Quản trò sẽ gọi Mason dậy để tìm kiếm các Sinh đôi khác. Không ai trong làng được phép nói hay ám chỉ về Sinh đôi, nếu không họ sẽ bị giết trong đêm hôm đó hoặc tự động bị xử thua dù thuộc phe thắng.

Mayor – Thị trưởng

Phiếu biểu quyết của thị trưởng sẽ được tính là 2 phiếu nếu biểu quyết là treo cổ.

Pacifist – Người yêu hòa bình

Người này sẽ luôn vote cho người được sống, chức năng của Người Yêu hòa bình đi chung với lá bài Thằng Ngốc.

P.I. – Paranormal Investigator – Thám tử

Một đêm trong trò chơi thì Thám tử sẽ được gọi dậy và được phép chọn 1 người. Quản Trò sẽ là người cho Thám tử biết người đó hoặc 2 người bên cạnh người đó có phải là Ma Sói hay không.

Priest – Thầy tu

Thầy Tu mỗi đêm trong trò chơi sẽ có thể chọn 1 người chơi để được bảo bệ bởi sức mạnh của Chúa và họ bất tử suốt đêm.

Prince – Hoàng tử

Prince sẽ không bị treo cổ chết, ở lần vote chết tiếp theo và chuẩn bị treo cổ thì người này sẽ lật lá bài lên để mọi người được thấy và không phải chịu treo cổ, sau đó tất cả người chơi sẽ lập tức đi ngủ.

Seeker – Tiên tri

Ở mỗi đêm khi Tiên tri chỉ tay vào ai đó thì Quản trò sẽ cho Tiên tri biết người đó có phải Ma Sói hay không bằng cách gật đầu hoặc lắc đầu.

Spellcaster – Người phù phép

Người này sẽ được phép chỉ định 1 người bị câm vào hôm sau và người này sẽ không được nói ra họ là ai.

Tough Guy – Người cứng cỏi

Nếu người cứng cỏi bị Sói cắn thì sẽ chết vào đêm tiếp theo chứ không phải ngay tại đêm hôm đó.

Troublemaker – Kẻ phá rối

Mỗi đêm Quản trò sẽ hỏi “Kẻ phá rối có muốn quậy phá không? Nếu Kẻ Quậy phá muốn thì hắn sẽ tỉnh dậy và ra hiệu bằng cách gật đầu. Vào ngày hôm sau sẽ có 2 lượt biểu quyết treo cổ và kẻ phá rối chỉ được thực hiện 1 lần quậy phá trong suốt cả ván chơi.

Village – Dân làng

Dân làng sẽ không có tính năng đặc biệt nào cả, họ sẽ ngủ suốt đêm và tham gia biểu quyết tìm Sói vào ban ngày.

Witch – Phù thủy

Witch sẽ có 2 bình thuốc, 1 bình sẽ cứu 1 người và 1 bình thuốc để giết 1 người. Trong đêm đó thì Quản trò sẽ hỏi xem Phù thủy có muốn sử dụng quyền năng nào hay không. Họ cũng có thể sử dụng cả 2 bình thuốc này vào cùng 1 đêm.

Phần lớn thì phe sói sẽ nhận biết được nhau, một trong số đó sẽ cải trang và trà trộn vào Dân làng để tăng thêm phần thắng cho phe Sói.

Minion – Kẻ phản bội

Minion thức dậy cùng Sói và biết Sói là ai. Sau đó tham gia cùng Sói để giết Dân làng. Tuy nhiên Tiên tri khi soi vào kẻ Phản bội thì vẫn ra dân làng.

Sorceress – Pháp sư sói

Pháp sư sói mỗi đêm thức dậy và sẽ đi tìm kiếm Tiên tri bằng cách chỉ thị một người, Quản trò sẽ cho họ biết đó có phải Tiên tri hay không. Sói không được biết Pháp sư Sói là ai và ngược lại. Tiên tri sẽ soi Pháp sư sói là người.

Werewolf – Ma sói

Ma Sói sẽ tình dậy cùng nhau và thống nhất giết 1 nạn nhân nào đó, Sói có thể không giết người nào và không được giết Sói khác.

Lone Wolf – Sói cô đơn

Sói cô đơn sẽ thức dậy hằng đêm cùng những con Sói khác. Sói cô đơn chỉ thắng cuộc nếu đó là người chơi cuối cùng trong trò chơi.

Wolf Cub – Sói con

Sói con sẽ thức dậy cùng những con Sói khác mỗi đêm, nếu nó bị giết thì những Sói còn lại sẽ giết 2 người vào đêm hôm sau. Sói có thể chọn giết Sói con như một sự hy sinh nhưng phải có sự đồng ý của tất cả Sói bao gồm cả Sói con. Khi ấy thì Sói có thể lập tức giết 2 người chơi khác vào ngay đêm hôm đó.

Đổi phe

Những người mang thẻ này sẽ có thể có 2 chức năng cùng 1 lúc hoặc cũng có thể đổi từ phe này qua phe khác.

Cursed – Kẻ bị nguyền rủa

Kẻ bị Nguyền rủa ban đầu chính là người, Tiên tri soi cũng ra người. Kẻ bị Nguyền rủa bị Sói cắn thì sẽ không chết, mà từ đêm tiếp theo sẽ biến thành Sói, đồng thời nếu Tiên tri Sói thì cũng sẽ là Sói. Kẻ bị Nguyền rủa mỗi đêm được gọi dậy riêng biệt, kể cả sau khi hóa Sói, để cho người này có thể biết mình đã bị hóa Sói hay chưa.

Doppelganger – Nhân bản

Trong đêm đầu tiên, Nhân bản tỉnh dậy và lựa chọn một người chơi. Nếu người chơi ấy chết trong đêm, Nhân bản sẽ bí mật lấy chức năng của người đó. Trước khi có chức năng mới, Nhân bản theo Phe Dân làng. Sau khi có chức năng mới, Nhân bản theo phe của chức năng này.

Drunk – Say rượu

Trong 2 đêm đầu tiên, Say rượu sẽ thuộc phe Dân làng. Vào đêm thứ ba, Quản trò sẽ gọi anh ta dậy và cho anh ta biết vai trò thực sự của mình là gì bằng cách chuẩn bị sẵn một bộ bài có 1 Sói, 1 Dân và hầu hết các chức năng đặc biệt và rút ra 1 lá. Quân bài được chọn là chức năng thật sự của Say rượu. Say rượu cũng sẽ được Tiên tri soi là Người.

Phe này thuộc phe riêng biệt, chúng không thuộc phe Dân làng hay Phe Sói.

Cult Leader – Trưởng giáo phái: Trưởng giáo phái mỗi đêm sẽ tỉnh dậy và thêm 1 người chơi vào giáo phái của mình. Trong trường hợp tất cả những người còn sống đều là người của giáo phái của mình, Trưởng giáo phái sẽ là người chiến thắng. Những điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Hoodlum – Du côn: Ở đêm đầu tiên, chỉ định hai người chơi. Đến cuối trò chơi, hai người chơi này bị chết và Du côn vẫn còn sống, thì Du côn sẽ dành chiến thắng. Những điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Tanner – Chán đời: Chán đời chỉ thắng khi anh ta bị giết và các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.

Vampire – Ma cà rồng: Là 1 thế lực mạnh thứ 3 ngoài Phe Sói và Phe dân. Mỗi đêm, Ma cà rồng sẽ chọn 1 người chơi là nạn nhân. Nhưng nạn nhân của Ma cà rồng sẽ được công bố sau khi phiên treo cổ diễn ra. Vampire không thể bị giết bởi Ma sói vào ban đêm.

Đối với bản Ma Sói mở rộng Wolf Pack

Big Bad Wolf – Sói đại ca

Big Bad Wolf sẽ thức dậy cùng Ma Sói và khi chúng còn tồn tạo trong trò chơi thì mỗi đêm phe Ma Sói có thể giết 2 người chơi, miễn là 2 người chơi này ngồi cạnh nhau. Tuy nhiên phe Ma Sói sẽ không biết ai là Big Bad Wolf. Trong đêm đầu tiên, Sói đại ca sẽ thức dậy một mình để cho Quản trò biết đực họ là ai. Sói đại ca là người tạo ra lợi thế rất lớn cho phe Ma Sói.

Dire Wolf – Sói tuyết

Sói tuyết thức dậy cùng với các Sói khác. Trong đêm đầu tiên thức dậy, Sói tuyết lựa chọn một người chơi khác làm bạn đồng hành. Và nếu người chơi đó chết, Sói tuyết cũng sẽ chết theo. Còn nếu Sói Tuyết chết thì người đó không chết.

Fruit Wolf – Sói ăn chay

Mỗi đêm thức dậy cùng với các Sói khác. Nếu đây là Sói cuối cùng còn lại, Sói này sẽ không chọn giết người chơi nào cả, nhưng nó vẫn sẽ cố gắng để giết tất cả số Dân làng còn lại.

Fang Face – Nanh sói

Trong đêm đầu tiên, Nanh sói cũng thức dậy cùng những con Sói khác. Nếu còn những con Sói khác sống sót thì Nanh sói sẽ tiếp tục ngủ vào các đêm tiếp theo, cho đến khi chỉ còn mình Nanh sói.

Wolverine – Chó sói

Hằng đêm, chúng sẽ thức dậy cùng Sói. Nếu Chó sói là con Sói ngồi gần nạn nhân nhất, những người chơi sẽ nghe thấy tiếng kim loại chạm vào nhau

Virginia Woolf

Lá bài này lấy theo tên của một tiểu thuyết gia có thật ngoài đời. Trong đêm đầu thì Quản trò sẽ gọi nhân vật này tỉnh dậy và chọn một người, người này sẽ là người sợ cô ấy và cho biết mình bị chỉ thị. Nếu Virginia Woof chết thì người bị chỉ thị cũng sẽ chết theo.

Đối với bản mở rộng Ma sói Hunting Pack

Alpha Wofl – Sói Alpha

Một lần trong trò chơi sau cái chết của một Sói khác, vào đêm tiếp theo thì Sói Alpha có thể biến mục tiêu của Phe Sói thành Sói thay vì bị loại. Nếu người chơi này được bảo vệ bởi một nguyên nhân nào đó thì vết cắn của Sói Alpha sẽ không có tác dụng. Khi đó Sói Alpha sẽ được cắn thêm một lần khác khi đủ điều kiện. Sau cái chết của một Sói khác thì Sói Alpha có thể biến mục tiêu của Phe sói thành Sói thay vì bị loại.

Mystic Seeker – Tiên tri Huyền bí

Tiên tri Huyền bí thuộc phe Dnân Làng, mỗi đêm sẽ tỉnh dậy và chỉ định một người. Quản trò sẽ cho Tiên tri Huyền bí biết chính xác người chơi này có chức năng gì. Đây là một lá bài cực kì mạnh, đem đến lợi thế lớn cho Phe dân làng.

Mad Bomberz – Kẻ đánh bom

Nếu người chơi này bị loại thì hai người chơi bên trái và phải của người chơi này sẽ cùng bị loại.

Revealer – Kẻ khám phá

Mỗi đêm, người chơi này sẽ tỉnh dậy và chỉ vào 1 người chơi. Nếu người chơi đó là Ma sói thì người đó sẽ loại còn nếu không Kẻ khám phá sẽ bị loại.

Huntress – Nữ Thợ săn

Nữ thợ săn mỗi một lần trong trò chơi sẽ có thẻ chỉ định giết một người chơi.

Mentalist – Nhà tinh thần học

Khi nhà tinh thần học tỉnh dậy mỗi đêm và chỉ định 2 người chơi thì Quản trò sẽ cho biết 2 người chơi này có cùng phe với nhau hay không.

Như vậy là chúng ta vừa điểm qua các nhân vật trong Ma Sói Ultimate một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về trò chơi, cũng như cách chơi bài Ma Sói Ultimate.

Các Nhân Vật Trong Ma Sói Cùng Các Tuyệt Chiêu Để Chiến Thắng

Ma sói là trò chơi mang tính thuyết phục, vận dụng body language để chơi cùng đồng đội, bạn bè của mình. Nó giúp nâng cao được khả năng teamwork của người chơi. Với nhiều phiên bản và lớp nhân vật nhưng Ma Sói tập trung vào 2 bản chính là cơ bản (basic) và trăng non (newmoon).

Các nhân vật trong Ma sói Tiên tri/ thầy bói (Teller Seer)

Thầy bói hay tiên tri chính là người được quản trò gọi dậy và chỉ tay trong đêm tối khi cả dân làng đã đi ngủ. Tuy nhiên, tiên tri ma sói chỉ được chỉ tay chứ không lên tiếng vì nếu nói sói sẽ biết bạn là ai và trong đêm đó bạn sẽ bị sói cắn chết. Nếu người đó chỉ đúng đâu là sói thì quản trò sẽ ra hiệu cho bạn biết. Nếu người đó không phải sói thì quản trò sẽ ra hiệu lắc nhẹ tay để gửi thông điệp tới bạn.

Thợ săn ma sói có chức năng được quyền chọn 1 người chết theo mình cho dù bị chết vì bất cứ lý do nào. Đây là nhân vật có quyền năng nhất trong trò chơi ma sói. Chính vì thế, nếu trúng vào thợ săn thì hẳn bạn may mắn lắm đó.

Chức năng chính của phù thủy ma sói là được trang bị một bình thuốc cứu người và bình thuốc độc để giết người. Nhưng 2 lọ thuốc này chỉ được dùng trong một lần duy nhất và sự lựa chọn dùng bình nào sẽ do phù thủy ma sói quyết định: sử dụng 2 lọ thuốc cùng 1 lúc, hoặc dùng 1 trong 2, hoặc không dùng lọ nào.

Đây là nhân vật quan trọng trong các quân bài ma sói. Nó giả danh người và sẽ được gọi dậy vào mỗi đêm để chọn một nạn nhân bất kì. Khi người nào đó bị sói chọn đồng nghĩa với việc người đó sẽ bị chết ngay trong đêm.

Già làng ma sói là nhân vật có chức năng tránh được một lần bị sói cắn tức là ma sói phải cắn 2 lần thì mới giết chết được già làng. Tuy nhiên, già làng vẫn chết khi bị treo cổ hay phù thủy giết hoặc thậm chí do thợ săn ma sói bắn.

Nhân vật này không có quyền bảo vệ 1 người trong 2 đêm liên tiếp. Chức năng này chỉ bị mất khi già làng ma sói bị chết. Bảo vệ có vai trò vô cùng quan trọng đối với dân làng. Nếu bạn bảo vệ tốt thì ma sói sẽ phải tức chết vì không thể cắn được ai đó.

Trưởng làng có chức năng là đội trưởng để có quyền đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu người này bị giết với bất cứ lý do nào thì quyền đội trưởng sẽ được chỉ người này chỉ định cho 1 người chơi còn sống.

Thằng Ngơ (Villager Idiot)

Thằng Ngơ với chức năng là một dân làng bình thường nhưng khi bị dân làng treo cổ thằng Ngơ vẫn sống nhưng không có quyền biểu quyết từ khi quản trò lật bài đến cuối trò chơi.

Nguyệt nữ ma sói có chức năng vô hiệu hóa kĩ năng của 1 người được chọn trong đêm đó. Tuy nhiên, chức năng này chỉ có tác dụng trong đêm chứ không phải ban ngày.

Các tuyệt chiêu để chiến thắng trong Ma sói

Ngoài ra, bạn hãy nhận một chức năng khác nếu bạn biết chức năng đó đã chết. Nó giúp bạn tạo lòng tin với dân làng khi nhận chức năng này. Việc bạn nhận chức năng khác có thể diễn ra ngay sau khi chức năng thật ra mặt.

Tổng Hợp Đầy Đủ Danh Sách Các Nhân Vật Trong Ma Sói Ultimate

Đôi nét về trò chơi Ma Sói Ultimate Wrerwolf Deluxe

Trước khi đi vào các nhân vật trong Ma Sói Ultimate, chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản của tựa game này. Bối cảnh được sử dụng vẫn là những ngôi làng Châu Âu nhỏ nhắn thời trung cổ. Ở thời kỳ này, các nhân vật trở nên huyền bí, ghê sợ như Ma Sói hay Ma Cà rồng lên ngôi. Ma Sói Ultimate được đánh giá là một phiên bản khá đầy đủ với thiết kế đẹp mắt và hấp dẫn hơn so với các phiên bản được tung ta thị trường trước đó.

Trò chơi vẫn dựa trên những cốt lõi, tình chất đặc trưng từ những trò chơi Ma Sói cơ bản. Tựa game cũng đòi hỏi người chơi phải tham gia biện luận, cũng như thể hiện khả năng phân tích và thuyết phục của mình. Tuy nhiên, ở phiên bản Ultimate Wrerwolf Deluxe này sẽ xuất hiện thêm một số tuyến nhân vật mà họ sở hữu những chức năng thú vị. Ma Sói Ultimate các nhân vật hứa hẹn mang đến những tình tiết vui vẻ cho người chơi.

Hệ thống các nhân vật trong Ma Sói Ultimate

Không để các bạn phải nóng lòng hơn nữa, chúng tôi sẽ đi ngay vào các nhân vật trong Ma Sói Ultimate. Và cũng chính từ những nhân vật này, bạn cũng có thể hình dung được cách chơi bài Ma Sói sao cho hiệu quả nhất. Bởi các quân bài hay các nhân vật trong game sẽ là nền tảng để đưa trò chơi lên đến mức kịch tính đỉnh điểm.

Apprentice Seer – Tiên tri tập sự

Nếu Tiên Tri đầu tiên chết thì Tiên Tri tập sự sẽ đứng lên thay thế. Họ sẽ được Quản Trò thông báo trong đêm, Quản Trò đụng vào ai thì Tiên Tri tập sự sẽ được gọi dậy. Mỗi đêm vị Tiên Tri thực tập này sẽ được chỉ định 1 người. Nếu người đó được chỉ định 2 lần, thì Quản Trò sẽ cho Tiên Tri biết người đó có phải là Sói hay không. Tiên Tri tập sự còn đóng vai trò hỗ trợ cho Tiên Tri chính thức.

Theo quy định cho các nhân vật trong Ma Sói Ultimate, Tiên Tri hào quang sẽ sẽ thức dậy mỗi đêm. Hắn ta sẽ đi tìm kiếm người chơi không phải là Dân thường hay Sói.

Mỗi đêm sẽ chọn ra một bảo vệ khác nhau để làm nhiệm vụ, người chơi được chọn sẽ trở nên bất tử vào đêm đó. Đặc biệt, Bodyguard sẽ không bị chết vào ngày hôm sau, kể cả khi họ bị treo cổ hay bất kỳ lý do khác.

Thần Tình Yêu sẽ thức dậy vào đêm đầu tiên và chọn ra 2 người chơi (có thể tự chọn bản thân minh). Hai người này sẽ trở thành 2 người yêu nhau, nếu 1 trong số 2 người này chết thì người còn lại sẽ phải chết theo.

Nếu như Sói cắn phải người bị bệnh, thì nó sẽ không có khả năng cắn người nào khác vào đêm tiếp theo. Bởi vì Ma Sói sẽ bị bệnh vào đêm đó.

Ghost bị chết ngay đêm đầu tiên. Mỗi đêm con Ma có thể liên hệ với người chơi khác, bằng cách viết 1 chữ lên 1 tờ giấy. Tuy nhiên, nó sẽ không được viết tên cụ thể, mà thay vào đó là đưa ra những gợi ý thú vị.

Trong trường hợp thợ săn chết, hắn sẽ lập tức nhắm vào một người và đương nhiên người này cũng sẽ chết theo. Nếu như hắn chết trong đêm, thì người Quản Trò sẽ đụng vai Thợ săn để báo Thợ Săn nhắm bắn. Trong game sẽ có Thợ Săn Ma cà rồng, khi Thợ săn chết thì 1 con Ma cà rồng ở gần anh ta nhất cũng sẽ chết. Nếu có 2 Ma cà rồng đều ngồi gần thợ săn, thì con bên nhất định phải sẽ chết.

Idiot sẽ luôn phải giơ tay tán thành việc giết một người chơi khác.Trong game này, chúng ta sẽ chọn 1 người làm Thằng Ngốc và phiếu của người này luôn được tính là phiếu giết.

Lycan chính là người hóa Sói thuộc phe Dân Làng. Nếu được chỉ định bởi Tiên Tri thì, nhân vật này sẽ bị thông báo là Sói ngay lập tức.

Ở đêm đầu tiên, Quản trò sẽ gọi Mason dậy để tìm kiếm các cặp sinh đôi khác. Không ai trong làng được phép nói hay ám chỉ về Sinh đôi, nếu không họ sẽ bị giết ngay trong đêm hôm đó. Hoặc người đó sẽ bị tự động bị xử thua dù thuộc phe thắng.

Khi biểu quyết treo cổ, nhân vật thị trưởng sẽ được tính là 2 phiếu bầu.

Pacifist – Người yêu hòa bình

Người này sẽ luôn bỏ phiếu bầu cho người được sống. Chức năng của Người Yêu hòa bình sẽ đi chung với lá bài Thằng Ngốc.

Paranormal Investigator – Thám tử

Một đêm trong trò chơi, Thám tử sẽ được gọi dậy và có quyền chọn 1 người để thực hiện nhiệm vụ. Quản Trò sẽ là người cho Thám tử biết người đó hoặc 2 người bên cạnh có phải là Ma Sói hay không.

Mỗi đêm trong trò chơi, Thầy tu sẽ có thể chọn 1 người chơi để được bảo bệ bởi sức mạnh của Chúa và họ bất tử suốt đêm.

Trong trò chơi, nhân vật Prince sẽ không bị treo cổ chết. Ở lần vote tiếp theo, người này sẽ lật lá bài lên để mọi người thấy được thân phận và không phải chịu treo cổ. Sau đó, tất cả người chơi sẽ lập tức đi ngủ ngay.

Ở mỗi đêm khi, Tiên tri sẽ chỉ tay vào ai đó và Quản trò sẽ cho biết người đó có phải Ma Sói hay không. Quản trò sẽ ra ám hiệu bằng cách gật đầu hoặc lắc đầu.

Spellcaster – Người phù phép

Người phù phép sẽ được chỉ định 1 người bị câm vào hôm sau, Người này tuyệt đối không được nói ra họ là ai.

Tough Guy – Người cứng cỏi

Nếu người cứng cỏi bị Sói cắn, thì hắn sẽ chết vào đêm tiếp theo chứ không phải ngay tại đêm hôm đó.

Troublemaker – Kẻ phá rối

Mỗi đêm người Quản trò sẽ hỏi: “Kẻ phá rối có muốn quậy phá không?” Nếu phá phá rối muốn, thì hắn sẽ tỉnh dậy và ra hiệu bằng cách gật đầu. Vào ngày hôm sau sẽ có 2 lượt biểu quyết treo cổ và kẻ phá rối chỉ được thực hiện 1 lần quậy phá trong cả ván chơi.

Các nhân vật Dân làng sẽ không có tính năng đặc biệt nào cả. Họ sẽ ngủ suốt đêm và chỉ tham gia biểu quyết tìm Sói vào ban ngày.

Witch sẽ có 2 bình thuốc, 1 bình sẽ cứu 1 người và 1 bình để giết 1 người. Trong đêm đó, Quản trò sẽ hỏi xem Phù thủy có muốn sử dụng quyền năng nào hay không. Họ cũng có thể sử dụng cả 2 bình thuốc đó vào cùng 1 đêm.

Ma Sói Ultimate nhân vật tiếp theo được kể đến đó chính là Phe Ma Sói. Phần lớn phe Ma Sói sẽ nhận biết được nhau, một trong số đó sẽ cải trang và trà trộn vào Dân Làng để tăng thêm phần thắng cho phe Ma Sói. Các nhân vật trong phe Ma Sói bao gồm:

Minion thức dậy cùng Sói và là người duy nhất biết Sói là ai. Sau đó, kẻ phải bội sẽ tham gia cùng Sói để giết Dân làng. Tuy nhiên, Tiên tri khi soi vào Minion thì vẫn ra dân làng.

Mỗi đêm, Pháp sư Sói sẽ thức dậy và đi tìm kiếm Tiên tri bằng cách chỉ thị một người. Lúc này, Quản trò sẽ cho họ biết đó có phải Tiên tri hay không. Sói sẽ không được biết Pháp sư Sói là ai và ngược lại. Tiên tri sẽ soi ra Pháp sư sói là người.

Ma Sói sẽ tình dậy cùng nhau và sẽ thống nhất giết 1 nạn nhân nào đó. Sói có thể không giết người nào và không được phép giết Sói khác.

Lone Wolf là một trong các nhân vật trong Ma Sói Ultimate được đánh giá khá đặc biệt. Sói cô đơn sẽ thức dậy mỗi đêm cùng với những con Sói khác. Sói cô đơn chỉ thắng cuộc khi nó là người chơi cuối cùng trong trò chơi.

Mỗi đêm, Sói con sẽ thức dậy cùng những con Sói khác. Nếu nó bị giết chết, thì những Sói còn lại sẽ giết 2 người vào đêm hôm sau. Sói có thể giết Sói con như một sự hy sinh, nhưng phải có sự đồng ý của tất cả những con Sói bao gồm cả Sói con. Khi đó, Sói có thể lập tức giết 2 người chơi khác vào đêm hôm đó.

Phe phái cuối cùng trong game bài Ma Sói Ultimate Wrerwolf Deluxe là Phe Thứ 3. Phe này thuộc phe hoàn toàn riêng biệt, chúng không thuộc bất cứ phe nào ở trên.

Cult Leader – Trưởng giáo phái: Trưởng giáo phái mỗi đêm sẽ tỉnh dậy và tìm thêm 1 người chơi vào giáo phái của mình. Nếu tất cả những người còn sống đều là người của giáo phái của mình, thì Trưởng giáo phái sẽ là người chiến thắng. Những điều kiện thắng khác cũng sẽ được áp dụng.

Hoodlum – Du côn: Ở đêm đầu tiên, Du côn sẽ chỉ định hai người chơi. Đến cuối trò chơi, 2 người chơi này bị chết và Du côn vẫn còn sống. Đồng nghĩa với việc Du côn sẽ dành chiến thắng. Những điều kiện thắng khác cũng sẽ được áp dụng.

Tanner – Chán đời: Chán đời chỉ thắng khi anh ta bị giết và các điều kiện thắng khác cũng sẽ được áp dụng.

Vampire – Ma cà rồng: Đây là 1 thế lực mạnh thứ 3 ngoài 2 Phe Sói và Phe dân. Mỗi đêm, Ma cà rồng sẽ chọn ra 1 người chơi là nạn nhân. Nhưng nạn nhân của Ma cà rồng sẽ được công bố sau khi phiên xử treo cổ diễn ra. Vampire không bao giờ bị giết bởi Ma sói vào ban đêm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Nhân Vật Trong Game Ma Sói trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!