Xu Hướng 4/2023 # Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Cần Biết # Top 12 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Cần Biết # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không phải ai cũng có đầy đủ những thông tin về các biện pháp tránh thai (BPTT) an toàn nhất. Các biện pháp tránh thai được chia làm hai nhóm: BPTT hiện đại và BPTT truyền thống. Các BPTT hiện đại là an toàn nhất và hiệu quả tránh thai cao nhất (98% – 99%). BPTT hiện đại được chia làm hai nhóm: Lâm sàng và phi lâm sàng.

Biện pháp tránh thai lâm sàng

1. Triệt sản: Là một BPTT áp dụng cho cả nam và nữ, phổ biến ở nữ giới. Cũng tương tự như thắt ống dẫn tinh ở nam giới, triệt sản ở nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẩn trứng. Khi đó trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được. Việc phẫu thuật triệt sản cho nữ giới phức tạp hơn nam giới nhưng lại không có hiệu quả cao bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới.

2. Thắt ống dẫn tinh: Là một BPTT phổ biến ở nam giới như sử dụng bao cao su, biện pháp này rất an toàn mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khoái cảm của nam giới trong quan hệ vợ chồng. Thắt ống dẩn tinh có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra khỏi túi tinh và tránh thụ thai. Thủ thuật không đụng chạm gì đến tinh hoàn nên không thể biến những người đàn ông cường tráng thành “Hoạn quan” như nhiều người lo ngại.

3. Đặt dụng cụ tử cung (vòng tránh thai): Là một trong những BPTT phổ biến được các chị, em tin tưởng áp dụng. Phương pháp này không gây đau nhiều, không ảnh hưởng sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị, em. Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm, bạn nên tham khảo BPTT này. Bạn cần đến các Trung tâm Y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

Biện pháp tránh thai phi lâm sàng

1. Bao cao su: Là một BPTT dùng cho nam giới, hiện nay đã có bao cao su cho nữ giới. Đây là một BPTT phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhất là HIV/AIDS. Sử dụng bao cao su vừa tiện lợi lại vừa có tính an toàn cao đối với cả nam và nữ giới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.

2. Thuốc viên ngừa thai: Có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng, là BPTT khá phổ biến và được nhiều chị em tin dùng. Thuốc viên tránh thai có rất nhiều dạng nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên sử dụng hàng ngày để không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Điều quan trọng khi sử dụng thuốc viên tránh thai là bạn phải nhớ uống hàng ngày và một giờ nhất định.

3. Thuốc tránh thai khẩn cấp: Đây là BPTT không được khuyến khích sử dụng rộng rãi trong việc ngừa thai. Chỉ được sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất. Nếu đã quan hệ tình dục mà không được bảo vệ bởi một BPTT nào thì bạn hãy dùng loại thuốc tránh thai khẩn cấp này sau khi quan hệ tình dục trong vòng 75 giờ.

(Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long)

Tổng Hợp Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại

Thuốc diệt tinh trùng

Là một trong các biện pháp tránh thai hiện đại, thuốc diệt tinh trùng có dạng thuốc bọt, thạch, kem hoặc màng phim, được đưa vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục . Thuốc có chứa một chất có thể giết chết tinh trùng. Một số loại phải được đặt đúng chỗ trước 30 phút. Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên, nó có thể gây kích ứng âm đạo, làm cho nhiễm trùng và khiến bệnh lây truyền qua đường tình dục dễ xảy ra hơn.

Bao cao su nam

Là biện pháp phổ biến nhất trong các biện pháp tránh thai hiện đại, bao cao su nam giúp ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào cơ thể nữ giới, cản trở sự thụ tinh và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong số các cặp vợ chồng chỉ sử dụng bao cao su nam, thì có khoảng 15% trường hợp có thai trong một năm.

Bao cao su nữ

Có 1 số biện pháp tránh thai nghe khá lạ với mọi người, bao cao su nữ là một trong số đó. Đây là một loại túi nhựa mỏng dùng để lót đường âm đạo. Các bạn gái sẽ đặt nó vào vị trí âm đạo trước khi quan hệ khoảng 8 tiếng. Để đặt nó vào âm đạo, bạn cần phải nắm một vòng nhựa dẻo ở đầu và từ từ đưa nó vào vị trí.

Ưu điểm: Được bán rộng rãi, hạn chế lây nhiễm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong các biện pháp tránh thai hiện đại được các bạn gái ưu tiên sử dụng rộng rãi. Loại thuốc này thường chứa estrogen và progestin, là những hormone ngăn ngừa . Biện pháp này rất hiệu quả với tỷ lệ tránh thai lên đến 92% nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, bạn cần bác sĩ để kê đơn thuốc cụ thể.

Chi phí khoảng 1 triệu cho 1 tháng.

Không hạn chế lây nhiễm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tác dụng phụ gây đau vú, đốm, cục máu đông và tăng huyết áp.

Sức khỏe không bảo đảm không thể sử dụng.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp

Đây là biện pháp tránh thai hiện đại được các bạn gái sử dụng khi vừa quan hệ để giúp tránh mang thai lập tức. Biện pháp này dành cho ai không sử dụng biện pháp tránh thai khác hoặc nghi ngờ biện pháp đang sử dụng chưa đảm bảo.

Miếng dán ngừa thai

Là một miếng dán nhỏ trên da, được thay 1 lần/tuần, trong 3 tuần liên tục. Vậy đến tuần thứ 4 thì sao? Đến tuần thứ tư không sử dụng miếng dán và kinh nguyệt sẽ xảy ra. Nguyên tắc hoạt động của nó dựa trên cơ chế giải phóng các loại hormone trong thuốc tránh thai.

Chi phí khoảng 1 triệu cho 1 tháng.

Không hạn chế lây nhiễm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tác dụng phụ gây đau vú, đốm, cục máu đông và tăng huyết áp.

Sức khỏe không bảo đảm không thể sử dụng.

Có thể gây kích ứng da.

Vòng âm đạo là một vòng nhựa mềm đi vào bên trong âm đạo. Tương tự 1 số biện pháp tránh thai kể trên, nguyên tắc hoạt động của nó nằm ở việc giải phóng các hormone tương tự như thuốc viên và miếng dán. Có hai loại có sẵn: Annovera và NuvaRing. Trong đó, Annovera có thể được tái sử dụng sau khi nghỉ 1 tuần mỗi tháng, còn Nuvaring được thay thế mỗi tháng.

Chi phí khoảng 1 triệu cho 1 tháng.

Không hạn chế lây nhiễm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tác dụng phụ gây đau vú, đốm, cục máu đông và tăng huyết áp.

Sức khỏe không bảo đảm không thể sử dụng.

Có thể gây kích ứng âm đạo.

Thuốc tiêm ngừa thai

Là một trong các biện pháp tránh thai hiện đại, hiệu quả lên đến 99,6%, thuốc tiêm ngừa thai giúp ngừa thai trong 3 tháng chỉ với một mũi tiêm. Loại thuốc tiêm tránh thai được sử dụng phổ biến nhất là DMPA. Đối với các cặp vợ chồng điển hình, nó hoạt động tốt hơn so với thuốc tránh thai.

Que tránh thai

Đây là một que có kích thước tương tự que diêm và bác sĩ đặt dưới da cánh tay không thuận của nữ giới. Nguyên tắc hoạt động của nó cũng tương tự 1 số biện pháp tránh thai khác là giải phóng hormone. Tỷ lệ ngừa thai lên đến 99,95%.

Vòng tránh thai

Gọi là vòng tránh thai nhưng thực tế nó có hình chữ T, với chất liệu bằng nhựa. Có 2 loại: vòng tránh thai bằng đồng (ParaGard) hoạt động trong vòng 10 năm, vòng tránh thai nội tiết phải được thay thế sau 3-5 năm. Cả hai loại đều làm cho tinh trùng khó thụ tinh hơn với tỷ lệ ngừa thai gần 100%.

Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra không đều.

Vòng tránh thai bằng đồng có thể làm cho ngày hành kinh đau đớn hơn.

Có nguy cơ vòng bị trượt ra ngoài, lệch.

Có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Không hạn chế lây nhiễm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Triệt sản vĩnh viễn

Bạn chỉ nên nghĩ đến biện pháp này khi đã có số lượng con mong muốn hoặc không muốn mang thai nữa. Có 2 hình thức triệt sản vĩnh viễn: thắt ống dẫn trứng ở nữ, thắt ống dẫn tinh ở nam. Đây không hoàn toàn là một trong các biện pháp tránh thai hiện đại bởi vì nó đã có mặt từ khá lâu đời.

Thắt ống dẫn trứng

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn không muốn mang thai nữa, bạn có thể sẵn sàng để tránh thai vĩnh viễn. Bác sĩ sẽ giúp bạn phẫu thuật thắt ống dẫn trứng để ngăn trứng rời khỏi buồng trứng.

Thắt ống dẫn tinh

Bên cạnh bao cao su, thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai còn lại cho nam giới. Bác sĩ sẽ phẫu thuật đóng ống dẫn tinh, ngăn chặn tinh trùng từ tinh hoàn. Điều này ngăn cản sự giải phóng tinh trùng nhưng không ảnh hưởng đến xuất tinh.

Yêu cầu phẫu thuật.

Không hiệu quả ngay lập tức.

Có thể không hồi phục.

Không hạn chế lây nhiễm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Lưu ý khi chọn biện pháp tránh thai

Lựa chọn biện pháp tránh thai là quyết định cá nhân của mỗi người sử dụng. Nhân viên y tế có thể hướng dẫn và tư vấn biện pháp phù hợp và tốt nhất cho mỗi cá nhân để tránh thai an toàn và hiệu quả.

Mặc dù hầu hết các biện pháp tránh thai hiện đại đều có hiệu quả cao khi được sử dụng đúng cách nhưng không có biện pháp nào có thể bảo vệ người sử dụng hoàn toàn.

Khi lựa chọn biện pháp ngừa thai, bạn nên cân nhắc một số điều sau:

Kiểm tra tình trạng sức khỏe của cá nhân.

Kế hoạch có con trong tương lai.

Tần suất quan hệ tình dục.

Độ an toàn và hiệu quả của biện pháp tránh thai được lựa chọn.

Mức độ thoải mái của bản thân với biện pháp tránh thai đã chọn.

Những Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại

Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy hằng năm hơn 1/3 các thai kỳ ở các nước đang phát triển là thai ngoài ý muốn. Hầu hết các trường hợp mang thai ngoài ý muốn xảy ra ở những phụ nữ không sử dụng biện pháp tránh thai, tỉ lệ này ở Mỹ là 66%.

Nhiều lựa chọn trong việc ngừa thai

Thạc sĩ – bác sĩ Ngô Thị Yên, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TPHCM), cho biết hiện vẫn còn 20% dân số chưa sử dụng biện pháp tránh thai tại VN. Điều này rất dễ dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn và làm gia tăng tình trạng nạo phá thai. Số phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại đã tăng dần từ 65,7% năm 2005 lên 68,2% năm2007.

Hiện nay, ngày càng có nhiều lựa chọn về biện pháp tránh thai. Ngoài những phương pháp như dùng bao cao su, triệt sản nam, triệt sản nữ, còn có những cách ngừa thai khác như màng ngăn âm đạo, kem, viên sủi, chất diệt tinh trùng, thuốc tiêm, que cấy dưới da, miếng dán hay dụng cụ tử cung có nội tiết hoặc vòng âm đạo có nội tiết…

Theo thạc sĩ – bác sĩ Ngô Thị Yên, các biện pháp tránh thai càng về sau càng có nhiều ưu điểm như an toàn, hiệu quả cao, có thể hồi phụctốt khả năng sinh sản sau khi ngưng dùng, nhiều dạng hàm lượng và nhiều đường dùng khác nhau phù hợp ý thích mỗi phụ nữ. Đặc biệt, trong vài năm gần đây, que cấy tránhthai đã được nhiều phụ nữ VN lựa chọn.

Để ngừa thai hiệu quả, chị em phụ nữ nên đến tư vấn tại bác sĩ chuyên khoa phụ sản

Các thuốc tránh thai nhóm nội tiết ngoài tác dụng tránh thai còn tăng sự bảo vệ cơ thể chống lại một số ung thư như ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng, ngừa và điều trị mụn trứng cá, làm đẹp da, không gây tăng cân.

Những “tác dụng” ngoài ý muốn

Còn phương pháp dùng hóa chất diệt tinh trùng, ngoài tác dụng ngừa thai khá hiệu quả và tiện lợi, biện pháp này còn kèm theo khả năng diệt một số tác nhân bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hay như bao cao su dành cho nam giới, bên cạnh việc ngăn tinh trùng xâm nhập vào đường sinh dục nữ, còn góp phần ngăn chặn sự lây truyền các bệnh qua đường tình dục. Bao cao su thế hệ mới còn được tẩm thêm hóa chất diệt tinh trùng, góp phần nâng cao khả năng ngừa thai.

Với rất nhiều biện pháp tránh thai ngày nay, nam giới hay phụ nữ đều có thể lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp với điều kiện và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Mỗi biện pháp ngừa thai đều có chỉ định, chống chỉ định khác nhau và đều có tỉ lệ thất bại. Ngay như biện pháp ngừa thai vĩnh viễn ở nam là thắt ống dẫn tinh còn ở nữ là thắt ống dẫn trứng, được đánh giá là hiệu quả nhất nhưng vẫn có tỉ lệ thất bại khoảng 0,1%.

Theo thạc sĩ – bác sĩ Đặng Lê Dung Hạnh, Bệnh viện Hùng Vương TPHCM, thất bại ở đây do bác sĩ thực hiện thủ thuật làm sai kỹ thuật, chưa thắt hết hay chưa thắt đúng “cái cần thắt”, cũng có khi do cơ địa người dùng, vết thương đã tự hàn gắn lại những “chia cắt” của thủ thuật. Các tác dụng phụ của các biện pháp ngừa thai bằng thuốc nội tiết có thể là gây rối loạn kinh nguyệt, gây giữ nước, tăng cân hay rối loạn chuyển hóa đường và mỡ, xuất hiện tình trạng loãng xương hay thiếu hụt canxi…

Riêng đối với phương pháp ngừa thai bằng hóa chất diệt tinh trùng hiện có nhiều loại dạng sản phẩm như kem bôi, viên đặt âm đạo, miếng xốp (sponge) hay tấm phim. Hóa chất này khi vào âm đạo sẽ tạo một môi trường dịch sệt, có tác dụng làm đông tinh dịch, bất hoạt khả năng của tinh trùng. Rải rác, vẫn có trường hợp có thụ thai sau khi sử dụng hóa chất diệt tinh trùng (do cách dùng sai hay do chất lượng sản phẩm không bảo đảm). Tuy nhiên, các quan sát đều cho thấy chưa có tình trạng bất thường nào của thai nhi được phát hiện. Một số ít người có khả năng dị ứng với các hóa chất sử dụng.

Thời gian nào, phương pháp đó

Thuốc tiêm ngừa thai có tác dụng kéo dài, một mũi tiêm cho tác dụng trong 3 tháng. Còn thuốc cấy ngừa thai cũng là dạngcó tác dụng kéo dài, que cấy vào da có tác dụng trong 3 năm. Các dạng ngừa thai mới bằng nội tiết hiện nay dành cho phụ nữ là thuốc dán ngừa thai, một miếng dán cho tác dụng trong một tuần, thuốc tiêm ngừa thai hằng tháng, vòng có tẩm nội tiết và dùng đặt trong âm đạo – tác dụng hằng tháng. Bên cạnh những biện pháp ngừa thai phổ biến thì hiện nay có một số biện pháp khác không phổ biến ở VN như bao cao su dành cho nữ giới, mũ che (màng chắn) âm đạo… Một số hóa chất khác có tác dụng ngừa thai bằng cách diệt tinh trùng hiện cũng đang trong vòng nghiên cứu như Carraguard, PRO2000, Buffergel, Dextrin 2 sulfate…

Bài và ảnh: Tịnh Minh

Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Nhất Trên Thế Giới

Nếu bạn đang dùng biện pháp tránh thai của 10 năm trước, đã đến lúc bạn cần được biết về các phương pháp tránh thai hiện đại ngày nay. Bạn có biết phụ nữ ngày nay có ít nhất 17 biện pháp tránh thai để chọn lựa, và có một số biện pháp không chỉ đơn thuần có tác dụng tránh thai.

Thời đại ngày nay với nhiều thay đổi trong cuộc sống, hãy để bác sĩ giúp bạn chọn được biện pháp phù hợp nhất cho bạn.

1. Nhiều chọn lựa hơn khi sử dụng nội tiết ngừa thai

Bạn đang sử dụng tốt viên thuốc tránh thai dạng uống, nếu bạn sẵn sàng thử 1 biện pháp ngừa thai mới, NuvaRing và Ortho Evra là hai biện pháp ngừa thai mới có chứa estrogen.

NuvaRing đặt âm đạo giống như tampon, trong một tháng sẽ phóng thích một lượng hằng định estrogen và progestin. Bạn mang NuvaRing trong 3 tuần, sau khi lấy vòng ra 1 tuần bạn sẽ có kinh. Sau khi sạch kinh bạn lại tiếp tục đặt NuvaRing. Tác dụng phụ của NuvaRing tương tự như thuốc uống ngừa thai, cộng thêm tăng tiết dịch âm đạo. Nuvaring có thể tăng nguy cơ hình thành cục máu đông và đột quỵ ở phụ nữ hút thuốc lá. Nếu được sử dụng thường xuyên và đúng cách, hiệu quả ngừa thai của Nuvaring đạt 91-99%.

Ortho Evra là miếng dán có chứa hormon. Bạn có thể dán lên vùng bụng dưới, rốn, hay lưng, vai, estrogen và progestin được phóng thích từ miếng dán trong 1 tuần. Sau 1 tuần, bạn gỡ và thay 1 miếng dán khác. Dùng liên tục và lần lượt 3 miếng, nghỉ 1 tuần, trong tuần đó bạn sẽ hành kinh. Ortho Evra chứa lượng estrogen cao hơn hẳn các viên uống ngừa thai, nhưng tác dụng phụ trên hình thành cục máu đông và đột quỵ vẫn chưa được biết rõ. Nếu được sử dụng thường xuyên và đúng cách, hiệu quả ngừa thai của Ortho Evra đạt 91-99%.

Nếu bạn không muốn dùng estrogen trong thời gian dài, bạn có thể chọn các biện pháp tránh thai chỉ có progestin gồm que cấy dưới da Implanon, que cỡ que diêm được cấy dưới da vùng cánh tay và vòng Mirena – dụng cụ tránh thai đặt trong tử cung.

Implanon chứa etonogestrel – một loại progestin, được cấy dưới da vùng cánh tay cho tác dụng ngừa thai đến 3 năm. Tác dụng phụ thường gặp gồm ra huyết bất thường, nhức đầu, trầm cảm và không khuyến cáo sử dụng cho bệnh nhân ung thư vú. Nếu được sử dụng thường xuyên và đúng cách, hiệu quả ngừa thai của Implanon đạt 91-99%.

Mirena phóng thích đều đặn levonorgestrel – 1 loại progestin. Vòng tránh thai này có thể giảm được lượng máu mất đối với những trường hợp cường kinh hay gặp ở tuổi tiền mãn kinh. Tác dụng của Mirena được 5 năm hay lâu hơn và tác dụng phụ duy nhất là đôi khi có ra huyết âm đạo bất thường. Mirena được khuyến cáo dùng cho phụ nữ đã có con và đã được FDA chứng nhận an toàn sử dụng cho các phụ nữ cường kinh có muốn đặt dụng cụ tử cung để ngừa thai.

Ngoài ra, bạn có thể chọn dụng cụ tử cụng có chứa đồng không phóng thích hormon (vòng Tcu), cho tác dụng tránh thai kéo dài đến 10 năm và có thể lấy ra nếu như muốn có thai lại. hiệu quả tránh thai đến 99%, tuy nhiên nếu bạn có ra huyết nhiều thì vòng TCu không phải là 1 chọn lựa tốt.

Nếu bạn chỉ muốn tạm thời ngừa thai bằng viên thuốc tránh thai không chứa estrogen, “mini pills” chỉ chứa progesterone có thể là 1 chọn lựa của bạn.

2. Các biện pháp màng chắn – luôn sẵn sàng khi bạn cần

Bất cứ khi nào bạn cần, bạn vẫn luôn có thể chọn các biện pháp màng chắn như bao cao su (dành cho nam hay nữ), mũ cổ tử cung, màng chắn âm đạo và thuốc diệt tinh trùng. Hiệu quả ngừa thai được đánh giá đạt 80%, vì vậy với các biện pháp này, để bảo đảm hiệu quả ngừa thai cho bạn, tốt nhất bạn chỉ có 1 bạn tình và biết trước khi nào bạn sẽ có quan hệ tình dục.

Nên cảnh giác nếu bạn có nhiều bạn tình, hãy luôn dùng bao cao su, bất kể bạn đã có và đang áp dụng một biện pháp ngừa thai khác. Bao cao su là biện pháp duy nhất bảo vệ bạn tránh khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục.

3. Khi bạn cần tránh thai vĩnh viễn

Triệt sản là một biện pháp thông dụng và phổ biến nhất ở các phụ nữ trên 35 tuổi. Thực tế ở phụ nữ trong độ tuổi 35-39, có 30% chọn triệt sản và 10% có bạn tình đã triệt sản. Trong độ tuổi 40-44, tỷ lệ phụ nữ chọn tránh thai vĩnh viễn tăng lên 35%.

Có 3 chọn lựa khi quyết định triệt sản, và biện pháp nào cũng đạt hiệu quả trên 99%. Bạn chắc hẳn đã biết đến phương pháp thắt ống dẫn tinh cho nam và thắt ống dẫn trứng cho nữ. Tuy nhiên, ngày nay phụ nữ có thêm một chọn lựa mới là Essure.

Khác với phương pháp thắt ống dẫn trứng là phẫu thuật nhỏ, Essure có thể được thực hiện trong vòng 30 phút và chỉ cần gây tê tại chỗ. Bác sĩ sẽ dùng 1 dụng cụ đặt biệt là ống nội soi buồng tử cung, đi qua âm đạo, cổ tử cung, đến chỗ thông giữa ống dẫn trứng và buồng tử cung. Một nút chặn siêu nhỏ sẽ được đặt tại vị trí này, trong 3 tháng mô xung quanh nút chặn sẽ hình thành và bít hẳn ống dẫn trứng, ngăn tinh trùng đến gặp trứng. Trong 3 tháng này, bạn cần sử dụng thêm một biện pháp ngừa thai khác. Và sau 3 tháng, bạn cần được chụp buồng tử cung có cản quang để bảo đảm 2 ống dẫn trứng đã bị tắt nghẽn hoàn toàn. Essure có thể đau bụng nhẹ đến vừa ngay sau khi được đặt. Bạn có thể trở lại hoạt động bình thường trong vòng 1-2 ngày. Ưu điểm của phương pháp này so với thắt ống dẫn trứng là giảm nguy cơ bị thai ngoài tử cung

Bạn thấy đấy, bạn có nhiều chọn lựa hơn là chỉ duy nhất vỉ thuốc ngừa thai kết hợp mà bạn đang dùng. Vì thế bạn hãy mạnh dạn trao đổi với bác sĩ về quyền chọn lựa các biện pháp phù hợp nhu cầu và tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Cần Biết trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!