Xu Hướng 3/2023 # Biện Pháp Ép Cọc Bê Tông Dự Ứng Lực Hiện Đại Nhất # Top 11 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Biện Pháp Ép Cọc Bê Tông Dự Ứng Lực Hiện Đại Nhất # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Biện Pháp Ép Cọc Bê Tông Dự Ứng Lực Hiện Đại Nhất được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cọc bê tông dự ứng lực là loại cọc được dùng rất phổ biến nhất trong những năm gần đây, trong các dự án xây dựng ép cọc bê tông dân dụng, công nghiệp tại Việt Nam, có thể thay thế chịu tải cho nhiều loại cọc khác như là: Cọc nhồi, cọc vuông bê tông cốt thép…, có các ưu điểm như sau:

Biện pháp ép cọc bê tông dự ứng lực: ưu điểm

Giá thành hạ so với nhiều loại cọc bê tông cốt thép vuông đổ tại chỗ cùng tiết diện; Chất lượng đồng đều và rất dễ kiểm soát được chất lượng do được sản xuất trong dây chuyền công nghệ của nhà máy. Cung ứng một cách dễ dàng với số lượng lớn do được dùng nhiều giải pháp công nghiệp làm giảm bớt thời gian chờ bê tông liên kết.

Có rất nhiều loại biện pháp ép cọc ống bê tông dự ứng lực như là: đóng cọc bằng búa xung kích, ép cọc bê tông dự ứng lực bằng Robot hoặc dàn ép tải, tuy nhiên các loại công nghệ này đều có những nhược điểm như là:

Khó có thể đưa được mũi cọc xuyên qua nhiều tầng địa chất như là: lớp thấu kính cát, sét cứng, cát mịn..

Làm giảm đi sức chịu tải của cọc bê tông so với đất nền hoặc ở trong những điều kiện không cho phép đóng hoặc là ép gây chấn động, ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

Với công nghệ khoan ép cọc bê tông và khoan thả, cho phép khắc phục được nhiều nhược điểm nói trên và dễ dàng có thể nâng cao sức chịu tải của cọc bê tông trong đất nền. Cụ thể là:

Trường hợp muốn tăng lực chống đầu mũi thì phải tiến hành mở rộng đầu cọc bằng 2 phương pháp. Phương pháp 1: Mở rộng đầu cọc với lưỡi khoan mở rộng. Phương pháp 2: Mở rộng đầu cọc với hệ thống phun khí và vữa cao áp Sau khi thi công khoảng 28 ngày, chúng ta có thể thực hiện nhiều công tác kiểm tra chất lượng như là: thử PDA hoặc nén thử tĩnh cọc.

Sau đó hãy vệ sinh hố khoan, tiến hành bơm đẩy vữa xi măng vào hố khoan từ dưới đáy lên, thể tích vữa được tính toán sao cho đủ để lấp đầy phần thể tích rỗng giữa Cọc bê tông và hố khoan.

Sử dụng cần cẩu phụ trợ để cẩu hạ cọc bê tông vào lỗ khoan, quá trình này phải đảm bảo cọc được thẳng đứng, đúng tâm. Sau khi thi công khoảng 28 ngày thì có thể thực hiện các công tác kiểm tra chất lượng như là thử PDA hoặc nén thử tĩnh cọc.

Ưu điểm của biện pháp ép cọc bê tông dự ứng lực:

Thi công được tại nhiều khu vực có diện tích chật hẹp ở trong đô thị mà có những công trình kiến trúc lân cận, không hề gây tiếng ồn. Tận dụng được tối đa chiều dài của cọc, không phải chặt bỏ đầu cọc khi thi công đài cọc. Lực ma sát của thành cọc tăng do có vữa chèn ở xung quanh thành cọc. Cùng 1 chiều dài của cọc thì phương án cọc thả sẽ có sức chịu tải lớn nhất. Khắc phục được nhiều hư hỏng tiềm ẩn của những phương án khác như xô lệch đầu cọc, bị vỡ đầu cọc, hạ cọc không đúng với cao độ thiết kế.

(Nguồn Cmccorporation.vn)

Lộ Trình Và Biện Pháp Thi Công Ép Cọc Bê Tông Hiện Đại Nhất Năm 2022

Biện pháp thi công ép cọc hay còn được gọi là biện pháp thi công cọc ép bê tông. Sử dụng các cọc bê tông để thi công công trình. Kích thước cọc tùy theo từng quy mô công trình thi công, sử dụng hình vuông hoặc tam giác. Có chiều dài từ 6-20m và hơn nữa. Có thể nối cọc bê tông cốt thép để phù hợp với phương tiện vận chuyển và máy đóng cọc.

Biện pháp thi công ép neo: Biện pháp cho công trình vừa và nhỏ, mặt bằng thi công chật hẹp.

Biện pháp thi công ép tải: Dùng cho những công trình vừa và lớn, mặt bằng thi công rộng rãi.

Biện pháp ép cọc bằng robot: Áp dụng cho công trình thi công lớn, mặt bằng thi công rộng.

Trong công việc thi công ép cọc bê tông của chúng ta, thì đối với những người chưa hiểu rõ về quy trình này thường xảy ra các sự cố thi công ép cọc bê tông nhưng không hiểu nguyên nhân như thế nào. Nhưng bạn đừng lo đã có chúng tôi ở đây rồi thì bạn không cần phải lo lắng thêm một điều gì hết.

Bước 1: Dùng máy cẩu cọc vào giá ép cọc làm sao cho cọc không bị nghiêng vuông góc với bề mặt. Trong giây đầu tiên khi tiến hành ép bê tông cho máy thủy lực ép đồng đều sao cho cọc bê tông với chuyển động không lớn hơn 1cm/s. Nếu máy quy trình thi công ép cọc bị nghiêng thì dừng để điều chỉnh.

Bước 2: Tiến hành ép đến độ sâu như bản thiết kế. Ép lần lượt 2 cọc, lưu ý căn chỉnh cọc 2 sao cho đường trục 2 cọc trùng nhau. Do kỹ thuật ép cọc neo bê tông gồm nhiều giai đoạn. Do vậy phải nối cọc bằng cách nâng khung di dộng của giá ép bê tông lên cẩu dựng đoạn kế tiếp vào giá ép cọc cốt thép.

Ép cọc Lộc Phát: Chuyên Sản Xuất Cọc Bê Tông & Ép cọc NHÀ DÂN Giá Rẻ

Bản Vẽ Biện Pháp Thi Công Ép Cọc Bê Tông

bản vẽ biện pháp thi công ép cọc bê tông được các kts Việt Architect tư vấn thiết kế, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, các công trình luôn đảm bảo tối ưu công năng, không gian sử dụng tối đa, đảm báo các yếu tố chi phí xây dựng, thẩm mỹ, công năng và phong thuỷ.

CHUẨN BỊ THI CÔNG ĐÓNG CỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP NHƯ NÀO?

Trước khi tiến hành biện pháp thi công đóng cọc bê tông cốt thép thì chúng ta cần chuẩn bị kỹ để đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Cụ thể:

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như: báo cáo khảo sát địa chất của mỗi công trình, bản vẽ bố trí cọc, bản vẽ thiết kế móng, bản đồ công trình ngầm, quy trình thi công… Máy ép và thiết bị thi công cần phải di chuyển hết đến công trường. Mặt ngoài khu vực máy ép phải xếp đầy đủ cọc cần sử dụng. Các đoạn cọc cần phân nhóm và xếp riêng biệt từng nhóm có cùng chiều dài. Cọc được sử dụng cần phải có hồ sơ sản xuất cọc cũng như đầy đủ phiếu kiểm nghiệm của thép, tính chất cơ lý của bê tông, biên bản kiểm tra cọc… Với cọc bê tông cốt thép đúc sẵn chỉ được ép khi đã đủ tuổi cũng như đảm bảo kích thước và cường độ đạt chuẩn thiết kế.

Sử dụng cẩu để dựng hết cọc cốt thép cũng như giá ép cọc bê tông để cọc thẳng đứng và vuông góc với mặt đất sau đó sử dụng thanh định hướng khung máy ép cọc bê tông cốt thép. Khi bắt đầu tiến hành ép cọc thì ta sẽ tiến hành từ từ làm sao để cọc vận chuyển xuống với vận tốc thấp để đảm bảo nó luôn thẳng đứng, không bị nghiêng, gãy. Tiến hành ép đến độ sâu như trong bản thiết kế, Khi đã tiến hành đóng xong cọc 1 thì sẽ tiến hành đóng cọc 2. Hãy nhớ là khi đóng cọc 2 thì cần căn chỉnh làm sao mà cọc 2 có đường trục trùng với trục kích và đường trục của cọc 1. Khi ép cọc 2 ta cũng tiến hành như ép cọc 1, ban đầu đóng từ từ sau đó tăng dần đến khi cọc được chắc chắn nhất.

Về phần bản vẽ tuỳ theo từng công trinh sẽ có phương án cụ thể. Có thể liên hệ với chúng tôi tham khảo Hotline: 0989 149 805

Quy Trình Ép Cọc Bê Tông Bằng Robot Thủy Lực Tự Hành

Quy trình ép cọc bê tông bằng Robot thủy lực tự hành

Bước 1: Công tác chuẩn bị

Trước khi tiến hành ép cọc bê tông bằng Robot thủy lực tự hành, công việc cần thiết nhất là khâu chuẩn bị để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất. Chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ vật liệu, nhân công và máy mọc, hệ thống điện, cơ sở hạ tầng cần thiết.

Kiểm tra kỹ lưỡng máy móc trước khi cho đến công trình, kiểm tra di chuyển và bộ ép của máy, kiểm tra lạo cọc bê tông xem có bị vỡ hoặc sứt sẹo không để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Bước 2: Tập kết cọc và đưa cọc vào máy ép

Sau khi quá trình chuẩn bị và kiểm tra hoàn tất chúng ta tiến hành vận chuyển máy móc tập kết tại công trình và bắt đầu tiến hành lắp ráp các thiết bị để chuẩn bị cho quá trình thi công.

Vận chuyển và tập kết cọc sau đó kiểm tra bản vẽ và xác minh các vị trí tim cọc để tiến hành ép cọc chính xác nhất. Vì sử dụng máy ép robot thủy lực tự hành nên khi đưa cọc lên dàn robot thiết bị sẽ di chuyển theo vj trí đã xác định để tiến hàng ép cọc.

Bước 3: Điều chỉnh vị trí mũi cọc không bị lệch

Trước khi tiến hành ép cọc chúng ta cần đưa cọc vào vị trí phù hợp, lúc này cần điều chỉnh cọc sao cho cọc không bị nghiêng vẹo trong quá trình ép sẽ không bị xiên dẫn đến ép cọc không đủ lực và bị vỡ cọc.

Bước 4: Khởi động máy ép Robot và tiến hành thi công ép cọc thử nghiệm đầu tiên

Sau khi đưa cọc vào lồng ép và đúng vị trí tim cọc thì chúng ta tiến hành máy ép thủy lực để ép cọc. Trong quá trình thi công ép cọc chúng ta cần chú ý đến đồng hồ để khi ép sẽ đạt đủ tấn như trong bản thiết kế thì máy Robot thủy lực sẽ dừng lại.

Với phương pháp ép cọc bằng Robot thủy lực tự hành sẽ giúp độ chính xác từng tim cọc và lực ép luôn đạt đúng theo yêu cầu của bản thiết kế và thời gian thi công cũng nhanh hơn những loại máy bình thường khác nhiều lần.

Bước 5:  Ép hết cọc mũi và điều chỉnh cọc sao cho vuông góc và thẳng đứng để không bị lệch tim

Sau khi kết thúc quá trình đầu tiên chúng ta tiếp tục cẩu cọc vào bộ ép thủy lực làm sao đặt cọc trên và cọc dưới không bị lệch nhau sau khi đặt chuẩn thì chúng ta tiền hành dùng bản mã để hàng 2 đầu cọc vào nhau để trong khi ép nó không bị lệch cọc. Trong trường hợp cọc vuông thì chúng ta dùng bản mã để hàn đầu cọc với nhau. Đối với cọc Ly tâm thì ta đặt chuẩn không cần bản mã chỉ cần que hàn vào hàn quanh kín đầu 2 thân cọc với nhau.

Tiến hành ép cho tới khi đạt đủ độ P min và P max sao cho đúng theo bản thiết kế.

Bước 6:  Nghiệm thu cọc và bàn giao công trình

Trong quá trình ép cọc xong thì chúng ta tiến hành nghiệm thu cọc, bàn giao và ký tá từ 2 bên.

Chú ý trong quá trình thi công Máy Robot tự hành

– TH1:  Trong quá trình ép nếu Tim cọc ép đạt độ sâu theo thiết kế đạt độ Pmin thì dừng lại.

– TH2: Trong quá trình ép nếu Tim cọc đạt độ sâu theo thiết kế và không đạt lực ép Pmin thì ta tiến hành ép đến khi nào đạt Pmin thì dừng.

Đơn vị giám sát tại công trình có nhiệm vụ tư vấn và giám sát để đảm bảo quá trình ép cọc không bị sai lệch và đúng như trong bản thiết kế để đảm bảo chất lượng cho từng công trình.

Trong những trường hợp thi công mà gặp cát, đá bên dưới công trình thì giám sát báo cáo tình hình lên trên đổi phương án hoặc làm sao để mặt bằng có thể thi công được, không sẽ ảnh hưởng đến công trình chất lượng công việc.

Bảng báo giá ép cọc bê tông bằng Robot thủy lực tự hành

Báo giá cọc bê tông đúc sẵn tại xưởng

Hạng mục cọc bê tông

# Mác cọc bê tông

Chiều dài Cọc/m

Kích thước

Báo giá/md

Cọc PHC D300 Đúc sẵn

# 600 – 800

6,7,8,9,10,11,12

D300

200.000 – 210.000

Cọc PHC D350 Đúc sẵn

# 600 – 800 

6,7,8,9,10,11,12

D350

260.000 – 270.000

Cọc PHC D400 Đúc sẵn

# 600 – 800 

6,7,8,9,10,11,12

D400

300.000 – 350.000

Cọc PHC D500 Đúc sẵn

# 600 – 800 

6,7,8,9,10,11,12

D500

430.000 – 460.000

Cọc PHC D600 Đúc sẵn

# 600 – 800 

6,7,8,9,10,11,12

D600

540.000 – 560.000

Cọc 200×200 đúc sẵn

# 250

3,4,5,6

200×200

1400.000 – 150.000

Cọc 250×250 đúc sẵn

# 250

3,4,5,6,7

250×250

195.000 – 210.000

Cọc 300×300 đúc sẵn

# 250

3,4,5,6,7,8

300×300

290.000 – 310.000

Cọc 350×350 đúc sẵn

# 250

3,4,5,6,7,8

350×350

350.000 – 370.000

Cọc 400×400 đúc sẵn

Liên Hệ

3,4,5,6,7,8

400×400

Liên hệ

Note:

– Thép nhà máy bao gồm: Việt Đức, Việt Úc, Hòa Phát, Thái Nguyên

Báo giá hạng mục thi công ép cọc bằng giàn máy Robot thủy lực tự hành

Hạng mục thi công Robot

Đơn giá thi công

 40.000 – 60.000 VNĐ/md

 Nếu khối lượng thi công bằng máy bán tải ≤ 1000m

 60.000.000 – 90.000.000 VNĐ / Công trình

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ép cọc bê tông móng nhà tốt nhất

Website: Epcocbetonghanoi.vn

Hotline: 0987.025.058

Email: epcocbetonghanoi.vn@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Biện Pháp Ép Cọc Bê Tông Dự Ứng Lực Hiện Đại Nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!