Xu Hướng 2/2023 # Biện Pháp Bảo Vệ Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép, Chống Ăn Mòn # Top 11 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Biện Pháp Bảo Vệ Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép, Chống Ăn Mòn # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Biện Pháp Bảo Vệ Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép, Chống Ăn Mòn được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

kết cấu bê tông, bê tông cốt thép và sự ăn mòn của bê tông là một trong những vấn đề chú trọng đã và đang được quan tâm nghiên cứu. là một trong những công ty cung cấp bê tông lâu năm trên địa bàn hà nội và các tỉnh miền bắc đã nhiều năm nay các nhà khoa học, các doanh nghiệp đã và đang quan tâm nghiên cứu, thử nghiệm và đã đưa ra nhiều phương pháp khác nhau. Do tính chất ăn mòn của môi trường đối với bê tông và bê tông cốt thép là rất phức tạp nên công việc áp dụng giải pháp kĩ thuật chống lại sự ăn mòn hóa học là một vấn đề khó. chúng ta cần thực hiện giảm các chất gây ăn mòn trong nước như vậy hiệu quả sẽ rất cao trong lĩnh vực chống ăn mòn cho các công trình dùng xi măng. tuy nhiên giảm các chất khoáng này thường làm thau đổi các tính chất kĩ thuật chung của xi măng, việc giảm các khoáng này sẽ ảnh hưởng đến các tính chất cơ học của bê tông xi măng, nhưng khi giảm chất c3s lại làm giảm đáng kể cường độ của các sản phẩm dùng xi măng. do những hậu quả này, các nhà khoa học đã khuyến cáo rằng phương pháp này chỉ dùng với những công trình có sự ăn mòn mạnh và kết cấu có yêu cầu độ chịu lực nhỏ.

Lưu ý khi xử lý

Việc thay đổi thành phần của xi măng để thích hợp với môi trường có tính chất ăn mòn có thể dẫn tới thay đổi loại xi măng. cần xác định rõ bản chất và mức độ xâm thực mà từng phần bê tông của công trình phải tiếp xúc để chọn loại xi măng thích hợp. phần bê tông và bê tông bê tông cốt thép của công trình trong điều kiện nước triều lên xuống ( bê tông bị tác dụng của môi trường sufat trong điều kiện nóng lạnh, khô ẩm thay đổi theo chu kì ) thì sử dụng xi măng bền sufat. khibê tông và bê tông cốt thép làm việc thường xuyên dưới đất hoặc trong môi trường biển thì dùng xi măng pooclăng puzulan, xi măng pooclăng xỉ đủ thỏa mãn độ bền…

Nguồn: chúng tôi

Biện Pháp Ép Cọc Bê Tông Cốt Thép Được Ưa Chuộng

Biện pháp ép cọc bê tông cốt thép chi tiết

Định vị công trình: Sau khi nhận bàn giao của Bên A về mặt bằng, mốc và cốt của khu vực. Dựa vào bản vẽ mặt bằng định vị, tiến hành đo đạc bằng máy.

Định vị vị trí và cốt cao ? 0,000 của các hạng mục công trình dựa vào tổng mặt bằng khu vực, sau đó làm văn bản xác nhận với Ban quản lý dự án trên cơ sở tác giả thiết kế chịu trách nhiệm về giải pháp kỹ thuật vị trí, cốt cao ? 0,000. Định vị công trình trong phạm vi đất theo thiết kế.

Thành lập lưới khống chế thi công làm phương tiện cho toàn bộ công tác trắc đạc.Tiến hành đặt mốc quan trắc cho công trình. Các quan trắc này nhằm theo dõi ảnh hưởng của quá trình thi công đến biến dạng của bản thân công trình. Các mốc quan trắc, thiết bị quan trắc phải được bảo vệ quản lý chặt chẽ, sử dụng trên công trình phải có sự chấp thuận của chủ đầu tư. Thiết bị đo phải được kiểm định hiệu chỉnh, phải trong thời hạn sử dụng cho phép.

Công trình được đóng ít nhất là 2 cọc mốc chính, các cọc mốc cách xa mép công trình ít nhất là 3 mét. Khi thi công dựa vào cọc mốc triển khai đo chi tiết các trục định vị của nhà.

Lập hồ sơ các mốc quan trắc và báo cáo quan trắc thường xuyên theo từng giai đoạn thi công công trình để theo dõi biến dạng và những sai lệch vị trí, kịp thời có giải pháp giải quyết.

2 Công tác ép cọc bê tông

Công tác chuẩn bị biện pháp ép cọc bê tông cốt thép

a.Chuẩn bị mặt bằng thi công: +Khu vực xếp cọc phải nằm ngoài khu vực ép cọc bê tông,đường đi từ chỗ xếp cọc đến chỗ ép cọc bê tông phải bằng phẳng không ghồ ghề lồi,lõm. + Cọc phải vạch sẵn đường tâm để khi ép tiện lợi cho việc cân ,chỉnh . +Loại bỏ những cọc không đảm bảo yêu cầu về kĩ thuật. +Chuẩn bị đầy đủ các báo cáo kĩ thuật của công tác khảo sát địa chất,kết quả xuyên tĩnh…. + Định vị và giác móng công trình

2.2.Công tác chuẩn bị: Chuẩn bị mặt bằng,dọn dẹp và san bằng các chướng ngại vật. Vận chuyển cọc bêtông đến công trình. Đối với cọc bêtông cần lưu ý: Độ vênh cho phép của vành thép nối không lớn hơn 1? so với mặt phẳng vuông góc trục cọc. Bề mặt bê tông đầu cọc phải phẳng. Trục của đoạn cọc phải đi qua tâm và vuông góc với 2 tiết diện đầu cọc. Mặt phẳng bê tông đầu cọc và mặt phẳng chứa các mép vành thép nối phải trùng nhau. Chỉ chấp nhận trường hợp mặt phẳng bê tông song song và nhô cao hơn mặt phẳng mép vành thép nối không quá 1 mm

2.3.Trình tự thi công biện pháp ép cọc bê tông cốt thép Quá trình ép cọc bê tông trong hố móng gồm các bước sau:

a.Chuẩn bị: – Xác định chính xác vị trí các cọc cần ép qua công tác định vị và giác móng. -Nếu đất lún thì phải dùng gỗ chèn lót xuống trước để đảm bảo chân đế ổn định và phẳng ngang trong suốt quá trình ép cọc bê tông. -Cẩu lắp khung đế vào đúng vị trí thiết kế. -Chất đối trọng lên khung đế. -Cẩu lắp giá ép vào khung đế,dịnh vị chính xác và điều chỉnh cho giá ép đứng thẳng.

b. Quá trình thi công ép cọc bê tông:

Bước 1: ép đoạn cọc đầu tiên C1, cẩu dựng cọc vào giá ép,điều chỉnh mũi cọc vào đúng vị trí thiết kế và điều chỉnh trục cọc thẳng đứng. Độ thẳng đứng của đoạn cọc đầu tiên ảnh hưởng lớn đến độ thẳng đứng của toàn bộ cọc do đó đoạn cọc đầu tiên C1 phải được dựng lắp cẩn thận, phải căn chỉnh để trục của C1 trùng ví đường trục của kích đi qua điểm định vị cọc. Độ sai lệch tâm không quá 1 cm. Đầu trên của C1 phải được gắn chặt vào thanh định hướng của khung máy.. Nếu máy không có thanh định hướng thì đáy kích ( hoặc đầu pittong ) phải có thanh định hướng. Khi đó đầu cọc phải tiếp xúc chặt với chúng. Khi 2 mặt masát tiếp xúc chặt với mặt bên cọc C1 thì điều khiển van tăng dần áp lực. Những giây đầu tiên áp lực đầu tăng chậm đều, để đoạn C1 cắm sâu dần vào đất một cách nhẹ nhàng với vận tốc xuyên không quá 1 cm/ s. Khi phát hiện thấy nghiêng phải dừng lại, căn chỉnh ngay.

Bước2: Tiến hành ép đến độ sâu thiết kế (ép đoạn cọc trung gian C2): Khi đ* ép đoạn cọc đầu tiên C1 xuống độ sâu theo thiết kế thì tiến hành lắp nối và ép các đoạn cọc trung gian C2 . Kiểm tra bề mặt hai đầu của đoạn C2 , sửa chữa cho thật phẳng. Kiểm tra các chi tiết mối nối đoạn cọc và chuẩn bị máy hàn. Lắp đặt đoạn C2 vào vị trí ép. Căn chỉnh để đường trục của C2 trùng với trục kích và đường trục C1. Độ nghiêng của C2 không quá 1 ?.Trước và sau khi hàn phải kiểm tra độ thẳng đứng của cọc bằng ni vô .Gia lên cọc một lực tạo tiếp xúc sao cho áp lực ở mặt tiếp xúc khoảng 3 – 4 KG/cm2 rồi mới tiến hành hàn nối cọc theo quy định của thiết kế. Tiến hành ép đoạn cọc C2. Tăng dần áp lực nén để máy ép có đủ thời gian cần thiết tạo đủ lực ép thắng lực masát và lực kháng của đất ở mũi cọc để cọc chuyển động. Thời điểm đầu C2 đi sâu vào lòng đất với vận tốc xuyên không quá 1 cm/s. Khi đoạn C2 chuyển động đều thì mới cho cọc chuyển động với vận tốc xuyên không quá 2 cm/s. Khi lực nén tăng đột ngột tức là mũi cọc đ* gặp lớp đất cứng hơn ( hoặc gặp dị vật cục bộ ) cần phải giảm tốc độ nén để cọc có đủ khả năng vào đất cứng hơn ( hoặc phải kiểm tra dị vật để xử lý ) và giữ để lực ép không vượt quá giá trị tối đa cho phép.

Trong quá trình ép cọc bê tông, phải chất thêm đối trọng lên khung sườn đồng thời với quá trình gia tăng lực ép.Theo yêu cầu,trọng lượng đối trọng lên khung sườn đồng thời với quá trính gia tăng lực ép.Theo yêu cầu,trọng lượng đối trọng phải tăng 1,5 lần lực ép .Do cọc gồm nhiều đoạn nên khi ép xong mỗi đoạn cọc phải tiến hành nối cọc bằng cách nâng khung di động của giá ép lên,cẩu dựng đoạn kế tiếp vào giá ép.

Yêu cầu đối với biện pháp ép cọc bê tông cốt thép

– Trục của đoạn cọc được nối trùng với phương nén. – Bề mặt bê tông ở 2 đầu đọc cọc phải tiếp xúc khít với nhau, trường hợp tiếp xúc không khít phải có biện pháp làm khít. – Kích thước đường hàn phải đảm bảo so với thiết kế. – Đường hàn nối các đoạn cọc phải có đều trên cả 4 mặt của cọc theo thiết kế. – Bề mặt các chỗ tiếp xúc phải phẳng, sai lệch không quá 1% và không có ba via.

Bước 3: ép âm Khi ép đoạn cọc cuối cùng(đoạn thứ 4)đến mặt đất,cẩu dựng đoạn cọc lõi(bằng thép) chụp vào đầu cọc rồi tiếp tục ép lõi cọc để đầu cọc cắm đến độ sâu thiết kế.đoạn lõi này sẽ được kéo lên để tiếp tục cho cọc khác.

Bước 4: Sau khi ép xong một cọc,trượt hệ giá ép trên khung đế đến vị trí tiếp theo để tiếp tục ép.Trong quá trình ép cọc bê tông trên móng thứ nhất ,dùng cần trục cẩu dàn đế thứ 2 vào vị trí hố móng thứ hai. Sau khi ép xong một móng , di chuyển cả hệ khung ép đến dàn đế thứ 2 đ* được đặt trước ở hố móng thứ chúng tôi đó cẩu đối trọng từ dàn đế 1 đến dàn đế 2.

Kết thúc việc ép xong một cọc:

Cọc được công nhận là ép xong khi thoả m*n hai điều kiện sau: + Chiều dài cọc được ép sâu trong lòng đất không nhỏ hơn chiều dài ngắn nhất do thiết kế quy định. + Lực ép tại thời điểm cuối cùng phải đạt trị số thiết kế quy định trên suốt chiều sâu xuyên lớn hơn ba lần đường kính hoặc cạnh cọc. Trong khoảng đó vận tốc xuyên không quá 1 cm/s. Trường hợp không đạt hai điều kiện trên , phải báo cho chủ công trình và cơ quan thiết kế để xử lý. Khi cần thiết làm khảo sát đất bổ sung, làm thí nghiệm kiểm tra để có cơ sở kết luận xử lý. Cọc nghiêng qúa quy định ( lớn hơn 1? ) , cọc ép dở dang do gặp dị vật ổ cát, vỉa sét cứng bất thường, cọc bị vỡ… đều phải xử lý bằng cách nhổ lên ép lại hoặc ép bổ sung cọc mới (do thiết kế chỉ định ). Dùng phương pháp khoan thích hợp để phá dị vật, xuyên qua ổ cát , vỉa sét cứng… Khi lực ép vừa đạt trị số thiết kế mà cọc không xuống được nữa, trong khi đó lực ép tác động lên cọc tiếp tục tăng vượt quá lực ép lớn nhất (Pep)max thì trước khi dừng ép phải dùng van giữ lực duy trì (Pep)max trong thời gian 5 phút. Trường hợp máy ép không có van giữ thì phải ép nháy từ ba đến năm lần với lực ép (Pep)max .

c. Sai số cho phép : Tại vị trí cao đáy đài đầu cọc không được sai số quá 75mm so với vị trí thiết kế , độ nghiêng của cọc không quá 1% .

d.Thời điểm khoá đầu cọc: Thời điểm khoá đầu cọc từng phần hoặc đồng loạt do thiết kế quy định. Mục đích khoá đầu cọc để Huy động cọc vào làm việc ở thời điểm thích hợp trong quá trình tăng tải của công trình. Đảm bảo cho công trình không chịu những độ lún lớn hoặc lún không đều. – Việc khoá đầu cọc phải thực hiện đầy đủ : + Sửa đầu cọc cho đúng cao độ thiết kế . + Trường hợp lỗ ép cọc bê tông không đảm bảo độ côn theo quy định cần phải sửa chữa độ côn, đánh nhám các mặt bên của lỗ cọc. + Đổ bù xung quanh cọc bằng cát hạt trung, đầm chặt cho tới cao độ của lớp bê tông lót. + Đặt lưới thép cho đầu cọc. – Bê tông khoá đầu cọc phải có mác không nhỏ hơn mác bê tông của đài móng và phải có phụ gia trương nở, đảm bảo độ trương nở 0,02 – Cho cọc ngàm vào đài 10 cm thì đầu cọc phải nằm ở cao độ – 1,55 m.

e. Báo cáo lý lịch ép cọc bê tông . Lý lịch ép cọc bê tông phải được ghi chép ngay trong quá trình thi công gồm các nội dung sau : – Ngày đúc cọc . – Số hiệu cọc , vị trí và kích thước cọc . – Chiều sâu ép cọc bê tông , số đốt cọc và mối nối cọc . – Thiết bị ép coc, khả năng kích ép, hành trình kích,diện tích pítông, lưu lượng dầu, áp lực bơm dầu lớn nhất. – áp lực hoặc tải trọng ép cọc bê tông trong từng đoạn 1m hoặc trong một đốt cọc -lưu ý khi cọc tiếp xúc với lớp đất lót (áp lực kích hoặc tải trọng nén tăng dần ) thì giảm tốc độ ép cọc bê tông , đồng thời đọc áp lực hoặc lực nén cọc trong từng đoạn 20 cm. – áp lực dừng ép cọc bê tông. – Loại đệm đầu cọc. – Trình tự ép cọc bê tông trong nhóm. – Những vấn đề kỹ thuật cản trở công tác ép cọc bê tông theo thiết kế , các sai số về vị trí và độ nghiêng. – Tên cán bộ giám sát tổ trưởng thi công.

Biện Pháp Thi Công Đóng Cọc Bê Tông Cốt Thép Như Thế Nào?

Trước khi tiến hành biện pháp thi công đóng cọc bê tông cốt thép thì chúng ta cần chuẩn bị kỹ để đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Cụ thể:

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như: báo cáo khảo sát địa chất của mỗi công trình, bản vẽ bố trí cọc, bản vẽ thiết kế móng, bản đồ công trình ngầm, quy trình thi công…

Máy ép và thiết bị thi công cần phải di chuyển hết đến công trường.

Mặt ngoài khu vực máy ép phải xếp đầy đủ cọc cần sử dụng. Các đoạn cọc cần phân nhóm và xếp riêng biệt từng nhóm có cùng chiều dài.

Cọc được sử dụng cần phải có hồ sơ sản xuất cọc cũng như đầy đủ phiếu kiểm nghiệm của thép, tính chất cơ lý của bê tông, biên bản kiểm tra cọc…

Với cọc bê tông cốt thép đúc sẵn chỉ được ép khi đã đủ tuổi cũng như đảm bảo kích thước và cường độ đạt chuẩn thiết kế.

Sử dụng cẩu để dựng hết cọc cốt thép cũng như giá ép cọc bê tông để cọc thẳng đứng và vuông góc với mặt đất sau đó sử dụng thanh định hướng khung máy ép cọc bê tông cốt thép. Khi bắt đầu tiến hành ép cọc thì ta sẽ tiến hành từ từ làm sao để cọc vận chuyển xuống với vận tốc thấp để đảm bảo nó luôn thẳng đứng, không bị nghiêng, gãy.

Tiến hành ép đến độ sâu như trong bản thiết kế, Khi đã tiến hành đóng xong cọc 1 thì sẽ tiến hành đóng cọc 2. Hãy nhớ là khi đóng cọc 2 thì cần căn chỉnh làm sao mà cọc 2 có đường trục trùng với trục kích và đường trục của cọc 1.

Khi ép cọc 2 ta cũng tiến hành như ép cọc 1, ban đầu đóng từ từ sau đó tăng dần đến khi cọc được chắc chắn nhất.

Sau khi ép cọc bê tông đầu tiên, ta sẽ trượt hệ giá ép đến vị trí tiếp theo và tiến hành ép tiếp. Sau khi ép cọc cốt thép đầu tiên thì sử dụng máy cẩu của dàn ép để ép tiếp cọc thứ 2.

Độ dài của cọc được ép thủy lực và ép sâu hẳn vào trong lòng đất tuy nhiên cần đảm bảo không vượt quá độ dài ngắn nhất của máy ép cọc bê tông theo đúng quy định thiết kế.

Lực máy nén khi sử dụng ép tại thời điểm cuối cần có chiều sâu xuyên gấp 3 lần so với đường kính của cọc bê tông cốt thép và vận tốc ép cọc xuống ở mức dưới 1 cm/s.

Cầu Thang Xoắn Bằng Bê Tông Cốt Thép

Cầu thang tuy là một công trình phụ nhưng lại có chức năng rất quan trọng trong việc tạo dấu ấn riêng và ảnh hưởng đến cấu trúc chung của ngôi nhà. Một trong những kiểu cầu thang đang rất hot và phổ biến hiện nay là cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép – xu hướng cầu thang hiện đại.   

1. Lợi ích của cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép

Hiện nay, cầu thang bê tông cốt thép được sử dụng ở nhiều căn nhà theo phong cách hiện đại, trẻ trung, sang trọng. Đồng thời, cầu thang xoắn ốc còn có tác dụng tiết kiệm, diện tích, không gian sống, nên rất nhiều những ngôi nhà dạng ống hay có diện tích hạn hẹp thường sử dụng cầu thang dạng này.  

Cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép có khả năng chịu lực tốt và kết cấu rất kiên cố, khả năng chịu lực tốt. Một chiếc cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép là một sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố đối lập chính là sự mềm mại, ốc cong của hình xoắn ốc với nguyên liệu hết sức cứng cáp, vững chắc của ebeb tông, cốt thép.  

Chính vì thế, một công trình phụ như chiếc cầu thang với chất liệu bê tông cốt thép chắc chắn sẽ rất nổi bật và có sức thu hút trong thiết kế nhà   

cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép  

 

2. Hình thức thi công cầu thang cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép 

Hiện nay, có hai loại thi công cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép chính có thể áp dụng đó là lắp ghép và đổ toàn khối.   

Với hình thức thi công lắp ghép, bạn có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công, tuy nhiên không có nhiều kiểu dáng để lựa chọn. Mặt khác, đối với loại cầu thang đổ khối, thời gian và hình thức thi công khá phức tạp nhưng thay vào đó bạn có thể lựa chọn giữa nhiều kiểu dáng cầu thang khác nhau.  

Cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian ngôi nhà  

Vì vậy, tùy vào những yếu tố như sở thích gia chủ, thời gian, kiểu dáng cầu thang xoắn ốc bạn lựa yêu thích, qua đó bạn có thể quyết định loại hình thức thi công cầu thang phù hợp nhất. Dù với hình thức nào đi chăng nữa thì cầu thang xoắn ốc của bạn vẫn đảm bảo tốt các yếu tố như mức độ an toàn, sự sang trọng, vẻ đẹp uyển chuyển qua các đường cong hết sức tinh tế,…  

3. Một số cách sáng tạo cho cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép

Kiểu cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép này thường được thiết kế nhiều ở những ngôi nhà theo phong cách châu  u hiện đại và sang trọng. Để chiếc cầu thang trở nên đặc biệt, có thể tạo điểm nhấn thông qua việc trang trí, biến tấu tay viện hay các bật cầu thang.  

Nguyên liệu bê tông cốt thép trông có vẻ cứng nhắc, nên bạn có thể sáng tạo thông qua việc biến tấu tay viên với các họa tiết hoa văn mới mẻ, tinh tế hoặc sử dụng tay vịn với chất liệu kính cường lực trong suốt hoặc gỗ.    

Ngoài ra, bạn có thể ốp gạch hoa cương hoặc gỗ cho những cầu thang xoắn ốc để tạo nên sự đồng bộ hoặc điểm khác biệt cho cầu thang nhà bạn. Một số cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép sử dụng những gạch ốp giả gỗ, làm cho chiếc cầu thang bằng bê tông có nét cực kỳ giống cầu thang gỗ.   

Kiểu dáng cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép này bên cạnh việc được sử dụng cho các công trình nhà ở theo phong cách hiện đại. Nó còn có mặt rất nhiều ở những công trình khác như khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện, khu mua sắm, siêu thị,…  

Cầu thang xoắn ốc được sử dụng nhiều trong không gian nhà hàng tiệc cưới, bệnh viên, khu mua sắm  

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, ở những công trình quy mô lớn được đề cập ở trên, phần nhiều sử dụng cầu thang bằng bê tông cốt thép hơn so với những loại nguyên liệu khác như gỗ hay inox,…  

Bởi vì so với những nguyên liệu khác, nguyên liệu bê tông cốt thép có độ vững, bền bỉ và khả năng chống đỡ tốt hơn. Do đó, đối với những công trình lớn, với nhiều tầng khác nhau, để đảm bảo độ an toàn và vững chắc cho ngôi nhà, bạn nên sử dụng cầu thang dạng này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Biện Pháp Bảo Vệ Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép, Chống Ăn Mòn trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!