Xu Hướng 6/2023 # Bảo Vệ Môi Trường Luôn Xanh Sạch Đẹp # Top 7 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bảo Vệ Môi Trường Luôn Xanh Sạch Đẹp # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bảo Vệ Môi Trường Luôn Xanh Sạch Đẹp được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống luôn xanh sạch đẹp

5

(100%)

4

votes

(100%)votes

Môi trường sống rất quan trọng với mỗi con người chúng ta. Hiện nay việc ô nhiễm môi trường từ những rác thải, khói bụi, hay những hóa chất từ những nhà máy xả ra đã trở nên không còn xa lạ mấy. Vậy làm thế nào để bảo vệ môi trường. Hãy nâng cao ý thức từ chính những việc làm nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Bảo vệ môi trường là gì?

Bảo vệ môi trường là hoạt động giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, cải thiện môi trường. Đảm bảo cân bằng sinh thái, ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường,.. Khai thác, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Vậy những nguyên nhân dẫn đến việc ô nhiễm môi trường là gì?

Do những chất thải từ những nhà máy công nghiệp lớn:

Quá trình hoạt động của các khu công nghiệp lớn có thể nói là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường. Ở Việt Nam, các khu công nghiệp còn chưa có một hệ thống xử lý chất thải đảm bảo an toàn. Vì thế, họ còn thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài. Gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước, không khí và các khu vực xung quanh. Ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật và những chất độc hóa học khác.

Nền kinh tế phát triển dẫn đến ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Để đảm bảo mùa vụ người dân đã quá lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng. Phun lượng lớn các hóa chất vào các loại cây trồng không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân khi tiêu dùng sản phẩm mà còn gây ô nhiễm môi trường đất khi một lượng lớn thuốc không được cây trồng hấp thụ hết.

Ô nhiễm môi trường do khói bụi.

Có thể nói, đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm không khí. Khói, bụi xuất hiện ở mọi nơi đã trở nên quá quen thuộc với các thành phố lớn, nơi tập trung những loại phương tiện giao thông. Các loại xe máy, ô tô, xe tải,…. chạy liên tục không nghỉ trên các tuyến đường khiến bụi bay mù mịt. Do số lượng phương tiện quá lớn nên luowjgn bụi này không thể thoát lên trên cao mà quẩn quanh ở mặt đường khi mỗi chiếc xe chạy qua

Ngoài ra khói bụi còn xuất phát ở khu vực xây dựng các công trình mà không được che chắn. Việc xây dựng các căn nhà cao tầng, chung cư cao cấp mọc lên như nấm khiến môi trường xung quanh khu vực đó luôn trong tình trạng ô nhiễm khói bụi nặng. Ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Vậy cần phải làm gì để bảo vệ môi trường luôn được trong sạch?

Trồng nhiều cây xanh, bảo vệ rừng

Cây xanh giúp cho quá trình trao đổi không khí trong lành, dịu mát. Hơn nữa, cây còn giúp ngăn xói mòn đất và cung cấp sự sinh thái cho mọi sinh vật sống. Để giữ gìn cây xanh, thay vì sử dụng gỗ làm đồ trang trí. Hãy chọn các chất liệu thân thiện với môi trường. Trồng thêm rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc cũng là một cách để tăng thêm diện tích “lá phổi” của trái đất. Cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí mà còn tạo bóng mát cho con người.

Sử dụng điện tiết kiệm

Sử dụng năng lượng sạch:

Hãy sử dụng các nguồn năng lượng có thể tái tạo bất cứ khi nào có thể như năng lượng từ gió, ánh nắng mặt trời… Đây là các loại năng lượng sạch vì việc sản xuất và tiêu thụ chúng không làm phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính như sử dụng các loại nhiên liệu hóa thạch.

Áp dụng nguyên tắc 3R – reduce, reuse, và recycle.

Giảm sử dụng – tái sử dụng – sử dụng sản phẩm tái chế. Hãy đối mặt với thực tế đó là chúng ta đang tiêu thụ nhiều hơn những gì thiên nhiên có thể cung cấp. Mọi thứ đều có thể cạn kiệt, nếu như chúng ta không giữ gìn. Các cế phẩm được sử dụng rồi bỏ đi một cách lãng phí. Vừa làm tăng lượng rác thải đổ ra môi trường vừa tốn kém thêm chi phí để xử lý. Thay vì điều đó, chúng ta hãy có ý thức phân loại rác thải, những sản phẩm nếu có thể tái chế hãy để riêng để các công ty môi trường không hủy bỏ một cách lãng phí.

Hạn chế việc sử dụng túi nilong:

Túi nilon là một sản phẩm quen thuộc của con người trong đời sống hàng ngày. Những chiếc túi này có ưu điểm là mỏng, nhẹ, có thể đựng được bất kể loại hàng hóa nào bên trong. Giá thành của sản phẩm này cũng rất rẻ nên được nhiều người sử dụng tại các khu chợ, tiệm tạp hóa sử dụng cho mục đích bán hàng cả mình.

Nhưng đằng sau sự tiện dụng và giá rẻ đó, túi nilon không hẳn là chất thải độc hại nhưng không thể tái chế và rất khó xử lý. Nếu để trong tự nhiên phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy. Số lượng rác thải nhựa trên thế giới đã quá lớn và chúng ta đang biến các đại dương thành các bãi rác khổng lồ. Vì vậy việc cần làm là thay đổi suy nghĩ của con người, hạn chế sử dụng túi nilon. Sử dụng các loại túi vải, túi giấy thay cho túi nilon là một biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường.

Tận dụng ánh sáng mặt trời:

Tại sao bạn không mở tung cửa sổ ngôi nhà bạn bất cứ khi nào có thể để đón ánh sáng mặt trời. Thay vì sử dụng các loại đèn chiếu sáng. Như vậy bạn sẽ giảm được lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời tiết kiệm được túi tiền của mình.

Nâng cao ý thức bản thân và gia đình

Xây dựng được các thói quen tiết kiệm năng lượng, không xả rác bừa bãi cho chính bản thân và gia đình là một việc làm quan trọng. Những việc đó không chỉ giúp chúng ta bảo vệ được môi trường sống của chính mình mà còn là chung tay cùng cộng đồng xây dựng môi trường sống trong lành.

10 Cách Bảo Vệ Môi Trường Sống Xanh Sạch Đẹp Đơn Giản

10 cách bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp đơn giản

“Hàng năm, hơn một tỷ người ở 192 quốc gia đã tham gia Ngày Trái Đất, sự kiện truyền thông lớn nhất trên thế giới.”

1. Tham gia sự kiện Ngày Trái Đất

Nhiều bạn rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và hàng năm lại thường thắc mắc rằng, đăng ký tham gia Ngày Trái Đất ở đâu? Đơn giản lắm, trước đó vài ngày, hãy đến các công viên địa phương, trường học, chính quyền thành phố, nhà thờ và các ban phường, khu phố, nơi bạn đang sinh sống, để tìm và đăng ký lấy một suất tình nguyện viên cho mình. Ngày Trái Đất sẽ là thời điểm khởi đầu cho các hoạt động tình nguyện quanh năm! Cùng với nhau, chúng ta có thể đảm bảo những nơi tuyệt vời như công viên, rừng cây, đường phố, luôn luôn sạch và đẹp.

2. Trồng cây là cách bảo vệ môi trường tốt nhất

Thời gian gần đây, tình trạng chặt phá rừng, đi cùng với sự phát triển “chóng mặt” về kinh tế, công nghệ đã khiến cho con người phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề. Rõ ràng, ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta còn rất hạn chế. Hãy cứu lấy cây xanh! Hãy điểm tô vào ”lá phổi của thành phố” màu xanh của lá. Bạn cũng có thể liên hệ với cơ quan chức năng địa phương và sử dụng phương tiện truyền thông để thúc giục mọi người trồng cây là cách bảo vệ môi trường sống.

3. Tái chế đồ dùng là một giải pháp bảo vệ môi trường hữu ích

Nhựa, kim loại, thủy tinh và đồ điện tử, đảm bảo rằng những vật này được thu gom lại, phân loại đúng và chuyển đến những cơ sở tái chế chất thải để chúng được xử lý đúng cách và tái chế một cách an toàn. Theo EDN (Earth Day Network), Hoa Kỳ sản xuất tới 50 triệu tấn chất thải điện tử. Trong đó, chỉ có 20-25% được tái chế một cách an toàn, 75% còn lại được đem ra bãi rác. Đối với điện thoại hoặc các phụ kiện điện tử không còn sử dụng, hãy dành tặng chúng cho các tổ chức phi lợi nhuận, ví dụ như Verizon. Verizon sẽ đem chúng đến từng địa phương, hoặc các cơ quan bảo trợ, và tặng cho những người thật sự cần đến chúng.

4. Hạn chế sử dụng vật liệu nhựa không tái chế được

Theo EDN, mỗi năm có trên 100.000 động vật biển và một triệu con chim chết do nuốt phải và bị nghẹt thở, bởi các món đồ làm bằng nhựa. Hãy cam kết ngay hôm nay rằng, bạn sẽ loại bỏ các món đồ làm bằng nhựa không thể tái chế ra khỏi cuộc sống của bạn và thay thế chúng bằng vật liệu khác thân thiện với môi trường hơn, chẳng hạn như thủy tinh. Bắt đầu với thói quen sử dụng chai nước có khả năng tái chế, cốc thủy tinh và các vật dụng “thân thiện” khác.

5. Làm “nhân viên dọn rác”

Cùng nhóm bạn bè tổ chức một buổi dọn dẹp công viên, sân trường, hoặc đường phố, nhặt rác và thu gom lon, chai nhựa. Kỷ niệm thành tích của các bạn bằng cách chụp hình lại và đăng tải lên trang cá nhân, vừa lưu giữ kỷ niệm, vừa có thể kêu gọi, tuyên truyền mọi người bảo vệ môi trường.

6. Hạn chế dùng giấy

7. Hỗ trợ người nông dân địa phương

Mua thực phẩm trực tiếp từ người dân địa phương không chỉ đảm bảo độ tươi ngon của trái cây và rau quả, mà còn giúp bảo vệ môi trường. Nghe thật là nực cười phải không? Vì sao lại như thế? Theo thống kê từ Trung tâm Giáo dục đô thị về bền vững nông nghiệp (CUESA), thực phẩm ở Mỹ phải được vận chuyển trung bình một đoạn đường dài 1.500 dặm để có thể đến được bàn ăn một cách an toàn và đầy đủ. Quy trình vận chuyển này đương nhiên sẽ sử dụng một lượng lớn tài nguyên thiên nhiên (đặc biệt là nhiên liệu hóa thạch). Và đó chính là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng gây ô nhiễm nguồn nước, đất và không khí của chúng ta.

8. Tiết kiệm năng lượng.

Đi bộ, đạp xe, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc dùng chung xe ô tô khi đi làm cũng là một biên pháp bảo vệ môi trường. Tắt đèn và rút phích cắm các thiết bị và bộ sạc khi không sử dụng. Tắm vòi sen thật nhanh và không để nước chảy tràn lãng phí khi bạn đánh răng, rửa bát đĩa,…

9. Tuyên truyền và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường bằng cách vận động mọi người cùng tham gia vào các sự kiện môi trường. Bên cạnh đó, hãy sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để lan tỏa sức mạnh cộng đồng đến tất cả những trái tim nhiều nhiệt huyết, để cùng ươm mầm cho môi trường sống của chúng ta.

10. Bảo vệ nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường

Không được xả rác một cách bừa bãi, tránh thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không sử dụng phân tươi để làm phân bón cho cây, nên đọc và làm theo hướng dẫn để dùng và xử lý thuốc trừ sâu đúng cách, an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cần hạn chế tối đa việc sử dụng các chất hóa học gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Các loại nước thải công nghiệp, y tế cần phải có quy trình xử lý theo tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho môi trường trước khi thải ra bên ngoài.

Bên cạnh lợi ích bảo vệ môi trường, việc cung cấp nguồn nước sạch và đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết nhất nhằm bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta. Ngoài ra, việc bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường đúng cách cũng sẽ góp phần phòng chống được 80% các loại bệnh tật.

Theo chúng tôi

Biên tập: chúng tôi

 

Học Sinh, Sinh Viên Cần Làm Gì Để Bảo Vệ Môi Trường Xanh Sạch Đẹp?

Trách nhiệm bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của toàn xã hội chứ không phải của riêng ai. Bởi lẽ, môi trường là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi người. Chúng không chỉ ảnh hưởng tới vấn đề cuộc sống an sinh, vấn đề sức khỏe hàng ngày ngay tại thời điểm hiện tại mà còn là vấn đề lâu dài trong tương lai.

Như vậy có thể thấy rằng trách nhiệm bảo vệ môi trường của công dân là như nhau. Hiện nay, nhà nước ta cũng như các đoàn thể, các cơ quan tổ chức xã hội cũng đã vào cuộc mạnh mẽ để góp phần bảo vệ môi trường. Cùng với đó, trách nhiệm bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên cũng cần được hết sức quan tâm.

Dù là vẫn là những người còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng các em cũng hòan toàn có thể có những hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường sống, bảo vệ môi trường tự nhiên,… Như Bác Hồ từng nói “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Và với câu hỏi học sinh, sinh viên cần làm gì để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp thì cũng tương tự như vậy.

Là một bộ phận chiếm số lượng lớn trong tổng thể dân số cả nước nên có thể thấy vai trò và trách nhiệm của sinh viên trong bảo vệ môi trường là rất lớn. Khi tất cả các em có ý thức bảo vệ môi trường thì không chỉ có một lực lượng lớn tham gia vào công việc hữu ích này mà còn các tác động tích cực tới hành động và ý thức của một bộ phận những người xung quanh các em. Nhờ vậy mà có thể lan tỏa những hành động ý nghĩa trong cuộc sống về vấn đề bảo vệ môi trường.

Sinh viên và học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp?

Các biện pháp bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên

Nếu bạn băn khoăn rằng học sinh bảo vệ môi trường bằng cách nào thì việc vứt rác đúng nơi quy định chính là câu trả lời hoàn hảo. Có thể nói đây là công việc đơn giản và dễ dàng nhất mà mỗi học sinh, sinh viên có thể thực hiện để bảo vệ môi trường. Không chỉ mỗi cá nhân mà các em có thể nhắc nhở bạn bè, bạn cùng trường cùng vứt rác đúng nơi quy định.

Với những trường học có thùng rác phân loại thì các em cũng nên chú ý phân loại rác đúng để giúp những chất thải này được xử lý nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Một ví dụ rất dễ hiểu, chỉ cần mỗi lần ăn một cái kẹo, em có ý thức vứt vỏ kẹo vào thùng rác, khi trực nhật em có ý thức quét dọn sạch sẽ sau đó đem rác đổ đúng chỗ, các em có ý thức gom giấy vụn, lá cây vào đúng nơi,…. Tất cả những hành động nhỏ này đều cho thấy trách nhiệm của em đối với việc bảo vệ tài nguyên môi trường.

Để thể hiện trách nhiệm của học sinh trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu trong nhà trường, các em cũng có thể thực hiện tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nước, đi học bằng xe công cộng. Hoặc nếu nhà các em gần trường học thì có thể đi bộ đến trường,…

Những việc làm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của học sinh, sinh viên

Tài nguyên thiên nhiên mà các em tiếp xúc hàng ngày thường xuyên nhất chính là nguồn nước, cây xanh. Do đó, công việc mà các em có thể làm đó chính là tiết kiệm nước sạch trong nhà trường cũng như tại nhà mình.

Với các em học sinh, sinh viên, những việc nên làm để bảo vệ cây xanh như trồng cây, chăm sóc cây, hoa tại sân vườn nhà mình cũng như trên trường lớp. Chỉ với công việc nhỏ này thôi cũng đã cho thấy trách nhiệm của học sinh trong việc bảo vệ thiên nhiên nói chung và bảo vệ cây xanh nói riêng.

Cùng là bảo vệ thiên nhiên, vậy mỗi học sinh cần làm gì để bảo vệ rừng? Trách nhiệm của chúng ta đối với việc bảo vệ rừng như thế nào? Nếu các em học sinh, sinh viên thành phố không có nhiều cơ hội tiếp xúc với rừng thì các em ở miền núi lại có thể thuận lợi hơn trong việc trực tiếp thể hiện trách nhiệm của mình. Về vấn đề này, các em có thể chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng, không tán dương những hành động chặt phá rừng bừa bãi.

Ngoài ra, với thắc mắc học sinh cần làm gì để bảo vệ thiên nhiên thì chúng ta cũng không thể không nhắc tới vai trò của học sinh trong việc bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Đôi khi chính những hành động buôn bán, nuôi động vật hoang dã của người lớn nhằm mang lại lợi ích về kinh tế hoặc mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, động vật hoang dã là một phần của thế giới thiên nhiên, chúng ta nên để chúng phát triển và tồn tại tự nhiên. Nếu buôn bán trái phép, bắt giữ và giết mổ vô tội vạ thì sẽ dẫn tới bị tuyệt chủng, làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái động vật.

Cùng với các biện pháp bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên được nhắc đến phía trên, trong các câu hỏi “Sinh viên, học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường?”, “Học sinh cần làm gì để bảo vệ thiên nhiên?”, “Sinh viên bảo vệ môi trường như thế nào?”,…. thì các em đã có thể thể hiện trách nhiệm và vai trò của mình một cách gián tiếp.

Giải Pháp Bảo Vệ Môi Trường Xanh

Bảo vệ môi trường như thế nào? Bài viết nghị luận xã hội nổi tiếng điểm cao nhất về bảo vệ môi trường văn mẫu. Những giải pháp hay giữ gìn môi trường. Môi trường ô nhiễm ảnh hưởng tới an sinh toàn cầu. Nghị luận trình bày vấn đề bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Bảo vệ môi trường là hành động mang tính cấp thiết nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, tránh xa những loại bệnh dịch gây nguy hại cho sức khỏe và tính mạng con người. Bài văn mẫu về giải pháp bảo vệ môi trường giúp chúng ta làm tốt đạt điểm số cao về nhận thức bảo vệ môi trường.

Một môi trường xanh luôn là niềm mong ước của tất cả mọi người, do con người xây dựng lên từ quá trình cải tạo và biến đổi thiên nhiên. Trong thực tế cho thấy, con người vô hình chung trực tiếp hoặc gián tiếp gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư hệ hô hấp hiện nay.

Ô nhiễm môi trường ngày càng có chiều hướng gia tăng trên diện rộng và mức độ ô nhiễm tăng cao. Những biện pháp bảo vệ môi trường sau đây giúp chúng ta có một môi trường xanh sạch đẹp cho mọi người.

Làm thế nào để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp?

Ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp là điều đầu tiên cần quan tâm đến trong quá trình bảo vệ môi trường. Con người trong quá trình khai phá, làm chủ thiên nhiên cũng là yếu tố tác động đến môi trường lớn nhất. Mặt khác, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường là bảo vệ các điều kiện sinh tồn tốt nhất cho chính con người và tất cả các loài sinh vật nói chung. Do đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp là thực sự quan trọng. Những biện pháp sau đây có thể nâng cao được ý thức bảo vệ môi trường.

Nghị luận xã hội bảo vệ môi trường xanh – Hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường

Ý thức về môi trường xanh sạch đẹp cần một quá trình hình thành lâu dài. Trong đó nền tảng giáo dục bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp là một hoạt động thiết yếu. Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cung cấp những kiến thức hữu ích để mọi người cùng tham gia bảo vệ môi trường. Các bài văn viết bảo vệ môi trường trong nhà trường cung cấp những hiểu biết về bảo vệ môi trường trong học sinh, những thế hệ sẽ làm chủ tương lai trái đất này. Giáo dục đem đến câu trả lời cho những câu hỏi: trách nhiệm của học sinh trong việc bảo vệ môi trường? những việc làm bảo vệ môi trường của học sinh? học sinh cần làm gì để bảo vệ môi trường?

Tuyên truyền bảo vệ môi trường trong cuộc sống, nghệ thuật

Hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường là yếu tố quan trọng để nâng cao nhận thức, cung cấp hiểu biết về khái niệm môi trường xanh sạch đẹp? vì sao cần bảo vệ môi trường? làm thế nào để bảo vệ môi trường? một cách sâu rộng trong xã hội. Trong đó tuyên truyền qua hoạt động nghệ thuật như tranh bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, bài hát bảo vệ môi trường xanh có giá trị thiết thực và hữu ích.

Bài hát Bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp

Bài hát bảo vệ môi trường sau đây giúp chúng ta cảm nhận được giá trị sức mạnh của nghệ thuật trong việc thúc đẩy ý thức giữ gìn môi trường sạch đẹp.

http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/moi-truong-xanh-va.2dkwIgXRwvXg.html

Giải pháp bảo vệ xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp?

Làm thế nào để bảo vệ môi trường đòi hỏi những giải pháp thiết thực để bảo tồn chất lượng môi trường, nâng cao chất lượng môi trường qua những việc làm cụ thể. Nhằm làm thế nào để bảo vệ môi trường toàn diện, gồm: bảo vệ môi trường đất, bảo vệ môi trường biển, bảo vệ môi trường không khí. Như sau:

Vệ sinh sạch sẽ môi trường

Trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc của con người. Vệ sinh môi trường đánh giá vào ý thức tự giác của mỗi cá nhân trong việc chấp hành quy định chung, đồng thời để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Vệ sinh môi trường gắn liền với việc dọn dẹp nơi ở thường xuyên, không thải bừa bãi các chất có nguy cơ gây hại xuống môi trường nước, môi trường đất và môi trường không khí. Đề án thu gom rác thải vùng nông thôn cũng như các đề án giải pháp bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp khác đã được thực hiện trong cả nước trong đó có nhiều địa phương đã thực hiện tốt, mang lại hiệu quả như Quảng Nam, Quảng Trị, Đà Nẵng…

Trồng cây gây rừng

Tình trạng khói bụi ngày càng gia tăng nên việc tăng cường trồng cây xanh trở thành hành động thật sự thiết thực và hữu ích. Thế nhưng thực tế như sự khai thác tràn lan tài nguyên thiên nhiên, biến đổi khí hậu khiến số lượng cây lim xanh trong rừng nguyên sinh ở Quảng Nam ngày càng khan hiếm.Chính quyền địa phương cần có phương án duy trì, bảo vệ những cánh rừng nguyên sinh cũng là bảo vệ môi trường sống chung của cộng đồng.

Hạn chế sử dụng túi nilon

Trong cuộc sống, mọi sinh hoạt đều sử dụng tới túi nilon như một vật dụng không thể thiếu. Nilon là chất rất khó phân hủy, khi ở trong môi trường đất hoặc nước sẽ cản trở quá trình phát triển của các sinh vật khác.

Trong sinh hoạt, việc sử dụng túi nilon trở thành một thói quen. Sử dụng túi nilon như vật dụng để đựng thực phẩm mà nhiều người không biết tới tính nguy hại.

Hãy sử dụng túi bằng vải, túi bằng giấy thay thế túi nilon để góp phần bảo vệ môi trường.

Tận dụng nguồn năng lượng mặt trời

Việc tận dụng năng lượng xanh tự nhiên cho hiệu suất sử dụng cao. Việc sử dụng năng lượng mặt trời để ứng dụng vào đời sống hoàn toàn hợp lý và làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Một môi trường xanh – sạch – đẹp đánh giá trình độ dân trí của con người, đồng thời phản ánh sự phát triển tiến bộ của nhân loại.

Phương Vũ

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Vệ Môi Trường Luôn Xanh Sạch Đẹp trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!