Xu Hướng 3/2023 # Bảo Đảm Vững Chắc An Ninh Chính Trị, Trật Tự An Toàn Xã Hội Trước Thềm Đại Hội Đảng Toàn Quốc Lần Thứ Xiii. # Top 3 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bảo Đảm Vững Chắc An Ninh Chính Trị, Trật Tự An Toàn Xã Hội Trước Thềm Đại Hội Đảng Toàn Quốc Lần Thứ Xiii. # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Bảo Đảm Vững Chắc An Ninh Chính Trị, Trật Tự An Toàn Xã Hội Trước Thềm Đại Hội Đảng Toàn Quốc Lần Thứ Xiii. được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để tạo chuyển biến trong bảo đảm an ninh trật tự ngay từ cơ sở, thờì gian qua hơn 2.500 cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy công tác tại Công an tỉnh, Công an cấp huyện được đưa về đảm nhiệm các chức danh Trưởng, phó Công an xã và công an viên tại 509 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Việc đưa Công an chính quy về xã đã bước đầu tạo sự chuyển biến rõ rệt trong bảo đảm an ninh trật tự, không để hình thành các “điểm nóng” và các vụ việc phức tạp phát sinh tại cơ sở, tạo nền tảng cho sự ổn định về an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Thiếu tá Lê Văn Tươi, Trưởng Công an xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn cho biết: “Khi được giám đốc Công an tỉnh điều động về cơ sở, chúng tôi xuống cơ sở đã tiếp cận ngay tình hình, nhất là phòng chống tội phạm, chúng tôi đã xác định rõ nhiệm vụ của từng đồng chí và giao nhiệm vụ cụ thể. Trên địa bàn xã có 7 thôn, là xã trọng điểm, trước đây có ma tuý, cờ bạc, tín dụng đen, từ khi chúng tôi về thì tình hình đã ổn định”.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đã đề ra, Công an Thanh Hóa xác định rõ nhiệm vụ công tác công an phải đi trước một bước, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, cần tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trong bảo đảm an ninh, trật tự.

Với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an Thanh Hoá tập trung vào công tác nắm tình hình; Tham mưu giải quyết kịp thời, hiệu quả những vụ việc phức tạp, không để hình thành điểm nóng; bảo vệ vững chắc an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu trọng điểm; Đấu tranh mạnh với các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động kiểu “xã hội đen”; phấn đấu hằng năm, tỷ lệ điều tra, phá án đạt trên 80%, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 90% trở lên….

Công an xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Thượng tá Đỗ Hoàng Hải, Trưởng Công an huyện Nga Sơn cho biết: “Thời gian tới, Công an Nga Sơn sẽ ban hành nhiều giải pháp và các kế hoạch, trong đó tập trung trước hết là công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến từng hộ, người dân trên địa bàn; tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, hạn chế tối đa vi phạm pháp luật; ngoài ra tập trung các giải pháp để đấu tranh xử lý nghiêm đối với các tội phạm xảy ra trên địa bàn”.

Với quyết tâm chính trị cao nhất, lực lượng Công an Thanh Hoá tập trung đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong mọi tình huống; không ngừng nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh./.

Các Biện Pháp Đảm Bảo An Ninh Chính Trị, An Ninh Trật Tự, An Toàn Xã Hội Trên Địa Bàn

Cử tri đề nghị cho biết các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị (ANCT), an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội (ATXH) trên địa bàn. Nội dung trả lời của UBND thành phố, như sau:

Để tiếp tục giữ vững ANCT, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội cần phải thực hiện tốt các giải pháp:

– Tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các đoàn khách đến thăm và làm việc tại thành phố; tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình ANCT, ANTT, ATXH… để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh kịp thời, hiệu quả.

– Tập trung thực hiện quyết liệt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản, tăng cường các biện pháp đấu tranh, trấn áp làm giảm tội phạm trộm đột nhập, khẩn trương điều tra mở rộng các vụ án đang thụ lý; thực hiện hiệu quả cao điểm tăng cường đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông. Mở các cuộc cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT, tuần tra giao thông trước, trong và sau tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

– Tăng cường quản lý chặt chẽ các hoạt động của các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; thực hiện hiệu quả công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là tuần tra đêm trên các tuyến đường; bố trí lực lượng bảo vệ tại các điểm tổ chức hoạt động lễ, hội, khu vui chơi giải trí để phòng, chống tội phạm cướp giật, móc túi, trộm cắp tài sản.

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống ma túy kết hợp với việc phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước gắn với việc thực hiện xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; nắm tình hình các tuyến, địa bàn trọng điểm, các tổ chức, đường dây tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy… không để hình thành các tụ điểm phức tạp…

– Phối hợp các sở, ngành và các cơ quan báo đài tăng cường thời lượng phát sóng, đăng tin bài về công tác bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù, nhân rộng các mô hình nổi bật có hiệu quả và các cá nhân điển hình tiên tiến; tổ chức các buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người có nhu cầu về việc làm; ký kết với các doanh nghiệp trực tiếp đào tạo và giới thiệu cho những người chấp hành xong án phạt tù về địa phương được học nghề.

Làm Thất Bại Chiến Lược “Diễn Biến Hòa Bình” Những Âm Mưu Chống Phá Trước Thềm Đại Hội Đảng Lần Thứ Xiii

QĐND – Với mục tiêu xuyên suốt không thay đổi của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN). Thời gian gần đây, nhất là khi chúng ta đang chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chúng càng đẩy mạnh thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” một cách toàn diện, trong đó tập trung vào các lĩnh vực tư tưởng chính trị, kinh tế, pháp luật, quốc phòng, an ninh, nguyên tắc tổ chức, cán bộ, công tác nhân sự đại hội…

Có thể nói, chủ nghĩa đế quốc là lực lượng đi đầu thúc đẩy chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam rất quyết liệt, nhưng không ra mặt trực diện, mà hoạt động ngấm ngầm thông qua lôi kéo, liên kết, hợp tác để từng bước “thẩm thấu, chuyển hóa” (hợp tác để chuyển hóa), sử dụng thế lực phản động ngoài nước câu kết với nhóm phản động và những kẻ cơ hội trong nước để chống phá cách mạng Việt Nam. Ngoài ra, một số đảng viên thoái hóa, biến chất, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cũng hùa theo các luận điệu của các thế lực thù địch, phản động, hòng làm cho tình hình an ninh chính trị ở Việt Nam trở nên phức tạp.

Hiện nay, họ đang sử dụng thủ đoạn là tập trung tác động vào nhận thức, tâm lý, tình cảm, niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ XHCN; xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bôi đen hình ảnh, thành tựu của đất nước, hình ảnh lãnh tụ. Họ thường lợi dụng những hạn chế, thiếu sót của ta để “chính trị hóa” các vấn đề về kinh tế-xã hội, từ đó tác động, làm thay đổi nhận thức về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Một mặt, họ ra sức kêu gọi thúc đẩy “dân chủ đa nguyên”, thay đổi thể chế chính trị, đổi tên Đảng, tên nước, sửa cương lĩnh, hiến pháp, “phi chính trị hóa” quân đội, công an; thực hiện “tam quyền phân lập” ở Việt Nam. Thúc đẩy, kích động phong trào “bất tuân dân sự”, tuần hành, biểu tình, bạo động, khiếu kiện, gây điểm nóng về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; mặc cả, đối kháng chính quyền, coi đây là sự “tập dượt” cho “cách mạng màu”. Thời gian qua, họ luôn cho rằng, các vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo, an sinh xã hội, đất đai, cơ sở thờ tự, môi trường, giao thông, giáo dục, Biển Đông… là những vấn đề nhạy cảm có thể lợi dụng để chống phá. Hiện nay, họ triệt để lợi dụng công tác phòng, chống tham nhũng, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các sự kiện chính trị, các vấn đề phức tạp, nhạy cảm về an ninh chính trị để phân hóa, chia rẽ, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, hòng làm cho đảng viên và nhân dân hiểu sai lệch, hoài nghi, thiếu niềm tin vào bản chất, vai trò lãnh đạo của Đảng. Họ cũng tìm cách thẩm thấu, cấy sâu vào trong xã hội Việt Nam tư tưởng chia rẽ đường lối đối ngoại của Đảng, nhất là trong quan hệ với các nước lớn, nước láng giềng, khu vực. Về phương tiện, họ triệt để lợi dụng công cụ truyền thông, báo chí, không gian mạng và coi đây là ưu thế, mũi nhọn, phương tiện, chất xúc tác để chuyển hóa, gây rối loạn nhận thức tư tưởng, thúc đẩy nhanh “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, dẫn dắt phong trào “bất tuân dân sự” chống Đảng, chống Nhà nước XHCN…

Chính vì vậy, đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước việc chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng là nhiệm vụ trọng yếu, cấp bách, là trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên. Để công tác đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng có hiệu quả, các cấp ủy đảng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung cơ bản sau đây:

Một là, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu, ban chỉ đạo, cơ quan chức năng các cấp, nhất là vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; quan tâm lãnh đạo toàn diện lý luận chính trị, tư tưởng, văn hóa, văn học nghệ thuật, báo chí; tích cực đấu tranh trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội; quản lý chặt chẽ tình hình chính trị nội bộ, nắm, dự báo, xử lý kịp thời những vấn đề tư tưởng nảy sinh. Tức là phải phát huy vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong xây dựng lực lượng đấu tranh nòng cốt chuyên sâu, nhất là cơ quan nghiên cứu, cơ quan báo chí, các học viện, nhà trường, đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên. Duy trì, tổ chức thực hiện tốt việc đấu tranh trên các phương tiện thông tin đại chúng, lấy các cơ quan báo chí làm nòng cốt để vạch trần bản chất, âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch, phản động, đồng thời định hướng dư luận xã hội. Đồng thời, thiết lập các trang, nhóm, tài khoản mạng xã hội nhằm tiếp cận, chia sẻ thông tin tham gia đấu tranh phản bác trên internet, mạng xã hội với các hình thức, phương pháp linh hoạt; chú trọng chia sẻ thông tin tích cực, bài viết chuyên sâu của các cơ quan báo chí, học viện, nhà trường tạo “dòng chủ lưu” thực hiện phương châm “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, “lấy thông tin tích cực đẩy lùi thông tin tiêu cực”.

Ba là, thường xuyên tổ chức các cuộc tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa các lực lượng chức năng, lực lượng nòng cốt chuyên sâu, các hội nghị rút kinh nghiệm và các cuộc “diễn tập” đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Với phương châm vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, cấp ủy, tổ chức đảng cơ quan, đơn vị cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức các cuộc tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, hội nghị rút kinh nghiệm theo hướng thiết thực, hiệu quả, “cầm tay, chỉ việc”. Chú trọng tổ chức một số cuộc “diễn tập” đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội làm cơ sở cho các lực lượng hoàn thiện, phát triển kỹ năng đấu tranh. Lực lượng đấu tranh nòng cốt chuyên sâu phải thường xuyên được trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ lý luận, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn. Các thông tin đấu tranh phải trung thực, khách quan, vì lợi ích lâu dài của dân tộc, của đất nước, mang tính Đảng, tính khoa học, tính xây dựng cao.

Bốn là, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị điện tử phục vụ nhiệm vụ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội. Ở tầm vĩ mô: Nhà nước cần xây dựng hệ thống thông tin phong phú, hiện đại, có khả năng tiếp cận, xử lý và khuếch tán vào dòng thông tin truyền thống quốc tế với lượng thông tin đủ lớn, đủ mạnh để tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới.

Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên cần được triển khai đồng bộ, có hệ thống các chủ trương, giải pháp. Thực hiện tốt những vấn đề cơ bản trên sẽ góp phần ngăn chặn hữu hiệu, giảm tác hại từ những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động trên internet, mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, nhất là khi Đảng ta chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Đại tá, TS ĐỖ DUY ÁNH

Chào Mừng Đại Hội Đảng Bộ Các Cấp Tiến Tới Đại Hội Đại Biểu Toàn Quốc Lần Thứ Xiii Của Đảng:nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chuyên Đề

(GLO)- Sinh hoạt chuyên đề là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ. Nhận thức rõ điều này, thời gian qua, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum) đã rất coi trọng sinh hoạt chi bộ chuyên đề.

Chi bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y hiện có 23 đảng viên. Xác định công tác xây dựng Đảng là khâu then chốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chi bộ đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, trong đó có việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Nội dung sinh hoạt chuyên đề của chi bộ khá phong phú, tập trung nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, đạo đức nghề nghiệp, chấp hành kỷ luật, kỷ cương gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, chi bộ đã chọn những vấn đề cụ thể phát sinh thường xuyên tại đơn vị để đưa vào sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên gắn liền với việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, nghị quyết của chi bộ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng tháng, hàng quý.

Ban Chấp hành chi bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y nhiệm kỳ 2020-2022. Ảnh: internet

Thực tế cho thấy, việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ. Các đảng viên đã tiếp cận sâu hơn với nhiệm vụ chính trị trên giao, khả năng tiếp cận với thực tiễn tốt hơn. Trong quá trình sinh hoạt chuyên đề, nhiều đảng viên đã tham gia ý kiến rất sôi nổi. Qua đó, chi bộ nắm bắt được tình hình tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống của đảng viên, việc chấp hành và thực hiện công tác chuyên môn để có biện pháp khắc phục, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cấp trên giao.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chuyên đề trong thời gian tới, chi bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã triển khai xây dựng kế hoạch, trong đó có việc tập trung cải tiến phương pháp, nội dung sinh hoạt chuyên đề. Cụ thể, chi bộ đề cao vai trò của cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác sinh hoạt chuyên đề; tranh thủ sự giúp đỡ, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên; tập trung nghiên cứu, bám sát Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư, Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Kết luận số 18-KL/TW của Ban Bí thư để thực hiện.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Đảm Vững Chắc An Ninh Chính Trị, Trật Tự An Toàn Xã Hội Trước Thềm Đại Hội Đảng Toàn Quốc Lần Thứ Xiii. trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!